Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19

Trong khi Mỹ đang xảy ra làn sóng phản đối vaccine , người Ấn Độ lo lắng về tính an toàn của vaccine , Singapore có một mối quan tâm khác. Đó là nhiều người không muốn tiêm vaccine vì cho rằng họ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19 - Hình 1
Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine cho các nhân viên y tế tại bệnh viện Gleneagles, Singapore . Ảnh: Reuters

Ngày 21/1/2020, một người đàn ông 66 tuổi từ thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc đã đến khách sạn Shangri-La trên đảo Sentosa, Singapore, để nghỉ dưỡng cùng gia đình. 3 ngày sau, ông trở thành trường hợp đầu tiên tại Singapore nhiễm virus SARS -CoV-2.

Một năm sau, sau 8 tuần phong tỏa một phần và thắt chặt kiểm dịch trong các khu ký túc xá dành cho người lao động nhập cư, Singapore dường như đã kiểm soát được dịch COVID-19 , dù đôi khi vẫn ghi nhận các cụm lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Chính phủ nước này đang tập trung tiêm chủng cho người dân, với cam kết sẽ chủng ngừa miễn phí cho toàn bộ 5,7 triệu dân. Hồi đầu tháng 1, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong tuyên bố tại Quốc hội rằng: “Lúc này là thời điểm tốt nhất để tiêm chủng”.

Singapore đã nhận được lô vaccine đầu tiên từ hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech vào hôm 21/12/2020. Đến nay, quốc đảo này đã tiêm chủng cho 6.200 người, bao gồm nhân viên tuyến đầu và cả Thủ tướng Lý Hiển Long.

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19 - Hình 2
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. Ảnh: CNA

Bộ Y tế Singapore đang gấp rút lập 36 trung tâm tiêm chủng để chủng ngừa cho 2.000 người/ngày. Họ cũng lập 10 nhóm lưu động để có thể thực hiện tiêm chủng hàng loạt cho những người sống trong các viện dưỡng lão. Điều này có nghĩa là các nhà chức trách có thể tiêm 70.000 mũi mỗi ngày cho người dân trên khắp quốc đảo. Với tốc độ đó, nếu vaccine Pfizer cần được tiêm hai liều, Singapore sẽ có thể hoàn thành tiêm chủng cho dân số của mình trong vòng dưới 6 tháng.

Tuy nhiên, giống như nhiều quốc gia khác, một vấn đề mà Singapore sẽ phải đối mặt đó là người dân vẫn do dự trong tiêm chủng. Song, với gần 60.000 ca mắc và chỉ 29 ca tử vong, tính đến ngày 22/1, Singapore cần có cách giải quyết khác tinh tế hơn các quốc gia có mức độ lây nhiễm cao.

Tại Singapore, trong khi một số người cũng đang nghi ngờ về tính an toàn của vaccine, chính phủ nước này có một mối quan tâm khác. Khi Singapore đã kiểm soát tốt dịch bệnh, một số người dân sẽ không vội vàng tiêm chủng, thay vào đó họ muốn chờ xem phản ứng của vaccine.

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19 - Hình 3
Một bác sĩ tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện Gleneagles ở Singapore. Ảnh: Reuters

Phần lớn các trường hợp mắc COVID-19 tại Singapore trong những tháng gần đây đều là các ca nhập cảnh. Tại địa phương, chỉ có 11 ca nhiễm virus trong tháng 11/2020, 14 trường hợp nhiễm virus trong tháng 12/2020 và 27 nhiễm virus trường hợp trong tháng 1.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy trong khi 6/10 người Singapore cho biết họ sẽ tiêm phòng, thì có 1/3 người Singapore muốn đợi thêm dữ liệu trước khi tiêm phòng.

Mặc dù tỉ lệ người muốn tiêm chủng ở Singapore nhiều hơn các quốc gia khác, nhưng theo một cuộc thăm dò của YouGov, điều này đã đặt ra một vấn đề tiềm ẩn cho kế hoạch miễn dịch cộng đồng, cần có từ 70% đến 90% người dân được tiêm chủng.

Báo cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy rằng sự chần chừ tiêm vaccine vẫn tồn tại cả trong các nhóm nguy cơ cao, như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu.

Cô Joanne, y tá của một bệnh viện công tại Singapore, cho biết cô ấy không quá quan tâm đến vaccine. Một phần vì cô đang dự định mang thai, một phần cô cảm thấy mình cần có thời gian để theo dõi vaccine có hiệu quả như thế nào.

Singapore Airlines hôm 18/1 cho biết chỉ một nửa số nhân viên của họ đăng ký tiêm vaccine, khi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thúc giục hãng nên trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có tỷ lệ tiêm chủng 100%.

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19 - Hình 4
Singapore đã phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP

Trong khi đó, các chuyên gia y tế đang nỗ lực để gây ấn tượng với người dân về lợi ích của việc tiêm chủng. Tại Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong kêu gọi người dân không nên đợi đại dịch bùng phát mới đi tiêm phòng.

Tuy nhiên, các chuyên gia thừa nhận rằng một lý do khiến nhiều người vẫn còn do dự không muốn tiêm vaccine là do những lợi ích hữu hình của vaccine trong đời sống cá nhân của mọi người chưa được thể hiện rõ ràng.

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19 - Hình 5
Một cặp đôi đi ngang qua thác nước Rain Vortex tại trung tâm thương mại Jewel Changi, Singapore. Ảnh: EPA

Tiến sĩ Jeremy Lim, Phó Giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, cho biết các nhà chức trách đã đúng khi không bắt buộc mọi người đi tiêm chủng. Tốt hơn hết, giới chức nên “làm gương” và những cá nhân và chuyên gia đáng tin cậy như bác sĩ nên tiêm phòng trước.

Việc Singapore không có phong trào chống tiêm chủng có tổ chức cũng là một lợi thế với quốc gia này. Song, điều đó có nghĩa là mọi người có thể được thuyết phục thông qua giáo dục.

Bà Serene Koh, cố vấn chính của Behavioral Insights Team, một tổ chức của Vương quốc Anh sử dụng khoa học hành vi để giải quyết các vấn đề về chính sách, cho biết có 3 có thể khuyến khích người dân tiêm vaccine.

Đầu tiên là thông qua khả năng quan sát. Thứ hai, cần phải tạo điều kiện dễ dàng cho việc tiêm phòng, chẳng hạn tận dụng các buổi khám cuối tuần, buổi tối hay phòng khám không cần hẹn trước. Thứ ba, mọi người cần được nhắc nhở tiêm phòng. Nghiên cứu chỉ ra rằng từ 30 đến 60% người dân nói rằng họ sẽ đi tiêm chủng, nhưng không thể tiêm phòng đầy đủ. Để giải quyết vấn đề này, bà Koh đề nghị các nhà chức trách nên nhắc nhở mọi người đi tiêm phòng và theo dõi những người trễ hẹn.

Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19

Hôm 8/1, Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhận mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên và kêu gọi người Singapore thực hiện tiêm chủng nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm virus.

Sau khi được tiêm vaccine COVID-19, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết: "Không hề đau, rất hiệu quả và rất quan trọng. Tôi hi vọng người dân Singapore sẽ tiêm vaccine khi chúng tôi triển khai tiêm chủng".

Bên cạnh đó, ông Lý Hiển Long cũng cho hay: "Có rất nhiều vaccine đang trên đường đến. Chúng ta đã đặt hàng từ sớm có đủ cho mọi người dân ở Singapore. Tất cả cư dân, tất cả công dân và thậm chí cho cả những người không phải công dân nhưng đang sống tại đây".

Thủ tướng Singapore tiêm vaccine COVID-19 - Hình 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore)

Chính phủ Singapore cho biết, gần 60% người dân nước này sẵn sàng tiêm chủng. Tuy nhiên, hiện có một số người đang do dự trong việc tiêm chủng do dịch bệnh về cơ bản được kiểm soát ở nước này, cùng như lo ngại các tác dụng phụ của các loại vaccine được phát triển nhanh chóng từ các hãng dược phẩm.

Trước bối cảnh này, Thủ tướng Lý Hiển Long thúc giục người dân Singapore đi tiêm một khi các điểm tiêm chủng sẵn có vaccine COVID-19. " Vaccine sẽ giúp chúng ta an toàn hơn, và nó cũng sẽ giúp bạn và những người thân yêu của bạn an toàn hơn. Vì vậy hãy đi tiêm chủng khi bạn có thể", ông Lý Hiển Long nói.

Singapore mới chỉ phê duyệt vaccine COVID-19 do Pfizer-BioNTech phát triển nhưng cho biết nước này đảm bảo đủ liều cho 5,7 triệu dân. Ngoài vaccine Pfizer-BioNTech, nước này cũng tìm kiếm nguồn cung từ các nhà sản xuất vaccine khác như Moderna và Sinovac.

Chính quyền Singapore cũng đã thực hiện một số đợt tiêm chủng ban đầu cho các nhân viên tuyến đầu vào cuối tháng 12. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, việc tiêm chủng rộng rãi hơn cho các nhân viên y tế sẽ bắt đầu vào hôm 8/1, trong khi những người cao tuổi sẽ được tiêm vaccine vào tháng tới. Theo kế hoạch, nước này sẽ tiêm vaccine cho tất cả người dân vào cuối năm nay.

Việc tiêm vaccine tại Singapore là tự nguyện song các nhà chức trách cho biết họ sẽ xem xét việc nới lỏng các hạn chế đi lại cho những người đã được tiêm.

Đến nay, Singapore ghi nhận 58.836 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 29 người chết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas
23:37:56 27/02/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới
08:05:08 28/02/2021
Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ
12:50:52 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021

Tin mới nhất

Bé gái 12 tuổi đem súng gây choáng đến trường bán

12:51:36 01/03/2021
Các nhà chức trách cho biết, nữ sinh (12 tuổi) tại Florida (Mỹ) đã bị bắt sau khi bị cáo buộc bán cho các bạn cùng lớp súng gây choáng.

Thai nhi mắc Covid-19 từ trong bụng mẹ

10:51:39 01/03/2021
Israel ghi nhận hai trường hợp tử vong là thai nhi bị nhiễm nCoV từ mẹ. Một ca được xác nhận chết do Covid-19.

Tàu ngầm Mỹ từng 'ngắm sẵn' chiến hạm Nga gần Syria

10:49:36 01/03/2021
Tàu ngầm USS John Warner sẵn sàng khai hỏa nếu chiến hạm Nga tấn công tàu hải quân Mỹ phóng tên lửa vào Syria năm 2018, theo Fox News.

Niềm tin vaccine Covid-19 tăng ở các nước phát triển

09:53:39 01/03/2021
Khảo sát tại 6 quốc gia công nghiệp phát triển cho thấy thái độ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 tăng so với năm ngoái, với tỷ lệ cao nhất ở Anh.

Cuộc biểu tình biến thành đổ máu tại Myanmar

09:37:25 01/03/2021
Cảnh sát Myanmar dùng nhiều loại vũ khí đối phó người biểu tình phản đối đảo chính ở nhiều tỉnh thành hôm 28/2, khiến ít nhất 18 người chết.

Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình

09:18:51 01/03/2021
Mỹ và EU lên án lực lượng an ninh Myanmar sau khi Liên Hợp Quốc thông báo ít nhất 18 người bị bắn chết trong biểu tình cuối tuần qua.

Thống đốc New York nói bị hiểu lầm là 'tán tỉnh phụ nữ'

09:14:03 01/03/2021
Thống đốc New York Cuomo thừa nhận đã có hành vi bị hiểu lầm là tán tỉnh phụ nữ, cam kết hợp tác điều tra cáo buộc quấy rối tình dục.

Cảnh sát đụng độ người biểu tình Thái Lan

09:06:58 01/03/2021
Trump xác nhận sẽ không lập một đảng chính trị mới, sau khi xuất hiện suy đoán rằng ông muốn lập đảng Yêu nước nhưng để ngỏ khả năng tái tranh cử.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, 20 triệu người dân Anh được tiêm vaccine

08:53:38 01/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114,6 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong. Anh tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên được cho hơn 20 triệu dân.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử

08:27:09 01/03/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 đã để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024 khi tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa tại thành phố Orlando, bang Florida.

Nam Phi nới lỏng phong tỏa sau khi vượt qua đỉnh dịch

08:08:36 01/03/2021
Ngày 28/2, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố bắt đầu từ ngày 1/3, nước này sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa từ cấp độ 3 xuống cấp độ 1 nhằm khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh tế, sau khi ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp...

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Bitcoin lại lao dốc

08:01:34 01/03/2021
Bitcoin giảm 2,58% trong bối cảnh hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc khiến thị trường bốc hơi khoảng 60 tỷ USD vốn hóa.

Tòa án Hiến pháp Niger xác nhận kết quả bầu cử quốc hội

07:38:05 01/03/2021
Phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn truyền thông địa phương cho biết ngày 28/2, tại thủ đô Niamey, sau khi xem xét các yêu cầu của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Độc lập (CENI) và các đảng phái chính trị có cạnh tranh nhất định, Tòa án Hiến pháp N...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 1/3: Thêm loại vaccine mới được cấp phép; Trên 90 triệu người khỏi bệnh

07:30:32 01/03/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 297.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.700 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là 114,6 triệu ca, trong đó trên 90 triệu người khỏi bệnh và 2,54 ...

Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19

05:21:54 01/03/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng trong năm 2020.

Bitcoin biến động mạnh, nhiều rủi ro “bong bóng”

05:02:25 01/03/2021
Chỉ trong vòng 1 tuần, giá trị đồng Bitcoin có thời điểm lập đỉnh - vượt 58.000 USD/Bitcoin rồi lao dốc ngay sau đó. Các chuyên gia đã khuyến cáo về rủi ro bong bóng từ đồng tiền kỹ thuật số này.

COVID-19 tại ASEAN hết 28/2: Thêm 10.247 ca mắc mới; Thái Lan bắt đầu tiêm chủng toàn quốc

02:54:47 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 28/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.247 ca mắc COVID-19 và 223 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.443.112 ca, trong đó 52.963 người tử vong.

Hai bộ trưởng​ của Jordan bị sa thải vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

02:53:21 01/03/2021
Ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ Samir Mobeideen và Bộ trưởng Tư pháp Bassam Talhouni của Jordan đã bị sa thải vì tham gia một bữa tiệc tối tại một nhà hàng, vi phạm quy định phòng dịch mà chính hai bộ này phụ trách việc thực thi.

Ít nhất 16 dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công tại CHDC Congo

02:52:00 01/03/2021
Theo các nguồn tin quân sự, ít nhất 16 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do lực lượng phiến quân ADF-Ugandan thực hiện tại tỉnh Bắc Kivu và tỉnh Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo đêm 27/2.

Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan tại Indonesia và Malaysia

02:50:09 01/03/2021
Bộ Y tế Indonesia ngày 28/2 cho biết, trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 5.560 ca mắc mới COVID-19 và 185 ca tử vong. Theo đó, tổng số ca mắc tại nước này tăng lên 1.334.634 ca, bao gồm 36.166 ca tử vong.

Trên 90 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

02:48:50 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h00 ngày 28/2, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.539.000 người.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp

02:46:30 01/03/2021
Ngày 28/2, Đức đã đưa vùng Moselle của Pháp giáp biên giới nước này vào danh sách khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi khu vực này phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi.

Các nước Arab vùng Vịnh muốn giảm lệ thuộc Mỹ

02:44:21 01/03/2021
​Theo các nhà quan sát Trung Đông, các quốc gia Arab vùng Vịnh đang đa dạng hóa quan hệ đối tác chiến lược, tìm kiếm quan hệ bình đẳng hơn với Mỹ.

Ông Tập và bài toán lòng trung thành của 'hồng nhị đại'

02:39:03 01/03/2021
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hoa Quốc Phong, tầng lớp hậu duệ các khai quốc công thần Trung Quốc đã nhận một thông điệp chính trị quan trọng.

Vaccine Sputnik-Light nộp đơn đăng ký tại Nga

02:36:33 01/03/2021
Tài khoản Twitter chính thức của Sputnik-V ngày 28/2 thông báo đơn đăng ký vaccine Sputnik-Light đã được đệ trình để phê duyệt sử dụng khẩn cấp ở Nga và một số quốc gia khác. Đây là vaccine dạng đơn giản của Sputnik-V, chỉ tiêm 1 mũi du...

Myanmar 'như chiến trường'

02:34:36 01/03/2021
Myanmar được miêu tả giống như chiến trường sau khi cảnh sát nước này hôm nay dùng bạo lực trấn áp biểu tình, khiến ít nhất 18 người chết.

Đánh bom xe tại miền Tây Iraq, ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng

02:32:41 01/03/2021
Ít nhất 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ đánh bom xe tại tỉnh Anbar (miền Tây Iraq) ngày 28/2.

Thái Lan ghi nhận hàng chục ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

02:30:04 01/03/2021
Báo cáo của Trung tâm kiểm soát tình hình dịch COVID-19 (CCSA) của Thái Lan cho biết ngày 28/2 nước này ghi nhận 70 ca nhiễm mới, trong đó có tới 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 8 ca nhập cảnh.

Thành phố thông minh ASEAN: Ý tưởng hay thời đại dịch COVID-19

02:26:38 01/03/2021
Thích ứng và duy trì phát triển trong những thời điểm khó khăn luôn là thách thức không nhỏ với mỗi người và thậm chí là từng quốc gia. Đại dịch COVID-19 hiện nay chính là một thách thức như thế.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Triệu tập đối tượng bốc đầu xe máy trên quốc lộ

Pháp luật

14:57:33 01/03/2021
Nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy bốc đầu trên quốc lộ khiến người dân bức xúc.

Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ

Netizen

14:57:22 01/03/2021
Chưởng môn Võ Đang bị tố “lừa dối người không tập võ” sau màn biểu diễn côn pháp của mình.

Không hề thất sủng, Phạm Băng Băng lại có được đại ngôn nhưng loạt ảnh quảng cáo mới gây tranh cãi

Sao châu á

14:57:09 01/03/2021
Những hình ảnh quảng cáo mới của Phạm Băng Băng được cho là lạm dụng photoshop nhiều bởi trước đó hình hậu trường cho thấy cô lộ vòng bụng ngấn mỡ.

Sau 5 năm, em trai và bạn thân cho biết Hyunjoo bị bắt nạt đến mức phải rời nhóm APRIL  

Nhạc quốc tế

14:56:08 01/03/2021
Sau những thổ lộ từ anh trai từ Hyunjoo vào hôm qua, một người bạn của nữ ca sĩ cũng vừa lên tiếng khẳng định chuyện cô bị đối xử tệ khi còn hoạt động cùng APRIL đến mức phải rời nhóm là sự thật.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

Ẩm thực

14:55:15 01/03/2021
Cách làm cơm gà hoa sen món ăn  nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

Diễm Hương đăng ảnh bikini nóng bỏng nhưng dân tình chỉ chú ý đến bàn tay người đàn ông nắm tay nàng Hậu

Sao việt

14:53:56 01/03/2021
Nhờ giảm cân thành công nên Diễm Hương tự tin diện bikini khoe dáng.

UAE tích cực đá giao hữu, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:53:37 01/03/2021
Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE là đội tích cực đá giao hữu nhất trong số các đội thuộc bảng G, với quyết tâm soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt

Ôtô

14:49:17 01/03/2021
Mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 2/3 trên các kênh truyền thông xã hội.

Xe máy điện sẽ sớm đóng vai chính trên đường phố

Xe máy

14:47:14 01/03/2021
Thời khắc Theon và Feliz của VinFast xuất hiện đã hoàn toàn thay đổi định nghĩa về xe máy điện. Đó không phải là chiếc xe đóng vai phụ cho xe xăng mà thực sự là một sản phẩm công nghệ, đủ sức biến hàng chục triệu xe máy hiện tại trở thà...

Cực phẩm cổ trang đang gây bão Cẩm Tâm Tựa Ngọc: drama gia đấu hấp dẫn, sẽ là Minh Lan Truyện 2?

Phim châu á

14:45:14 01/03/2021
Đang đói cung đấu thì chớ bỏ qua Cẩm Tâm Tựa Ngọc với câu chuyện vợ lớn - vợ bé tranh sủng không ngừng nghỉ.

Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl

Show việt

14:42:45 01/03/2021
Âm nhạc luôn mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cặp đôi tuần này là rapper Yuno Bigboi và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sẽ có nhiều câu chuyện thú vị.

Hải Dương dừng cách ly xã hội

Đời sống

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Nữ chính 'Emily In Paris' mặc lộng lẫy dự Quả cầu vàng ở nhà

Sao âu mỹ

14:32:03 01/03/2021
Nữ diễn viên Lily Collins trang điểm đậm, mặc bộ đầm lệch vai quyến rũ và tạo dáng gợi cảm trong vườn khi tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng dưới hình thức online.

Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền

Sự kiện nóng

14:31:55 01/03/2021
Mâu thuẫn với nhân viên làm nhiệm vụ trước cổng đền Cuông, một người phụ nữ đã chửi bới và có hành động tụt quần khiến dư luận bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm.

Cô nàng người mẫu Tây tung loạt ảnh cực bén hậu sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bên lề sân cỏ

14:31:37 01/03/2021
Một ngày sau sinh nhật bạn trai - thủ môn Bùi Tiến Dũng, cô nàng người mẫu Ukraine xinh đẹp Dianka Zakhidova tung loạt ảnh cực bén, đốt ánh nhìn người hâm mộ.