Chồng đi làm ăn xa đường đột trở về, chưa kịp mừng tôi đã sốc nặng trước lời đề nghị của anh

Theo dõi VGT trên

Mong ngóng chồng từng ngày trở về, nhưng lúc anh xuất hiện ở nhà lại khiến tôi phải đau khổ.

Tôi kết hôn cách đây 10 năm, cuộc sống của hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn bởi khi lấy nhau cả hai công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. Được 5 năm chung sống, không chịu nổi cảnh thiếu thốn, chồng tôi sau nhiều ngày suy nghĩ trăn trở cũng đã lựa chọn đi làm ăn xa để thoát nghèo. Để lại vợ con ở nhà, chồng tôi lên đường những mong thành công khi trở về.

Suốt 5 năm qua, chồng chỉ về nhà có 1 lần. Anh ấy thỉnh thoảng có gửi t.iền, nhưng cũng không đáng kể gì. Tôi hiểu cảm giác của chồng, anh ấy gắn trên vai trách nhiệm nặng nề phải thành cồng. Vậy nên, khi mà chưa đạt được mong muốn ấy, chồng đã chưa về nhà cũng là dễ hiểu. Tôi không trách chồng, chỉ buồn vì gia đình ly tán, con lâu ngày chưa gặp mặt cha.

Tôi chỉ có cách liên lạc là kênh duy nhất để gặp chồng, nhưng anh ấy có lúc bận không nghe máy, không trả lời tin nhắn. Tôi đành tự nhủ mình phải mạnh mẽ, quyết tâm để nuôi dạy con cho thật tốt. Tranh thủ làm thêm, chắt chiu từng đồng để nuôi con, mói thứ đúng là không dễ dàng gì với tôi. Nhưng may mắn, các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, tiếp thêm sức mạnh để tôi nỗ lực mỗi ngày.

Nửa năm trở lại đây, tôi thấy có một số người từng gặp chồng tôi thông báo là chồng tôi bây giờ đổi đời rồi. Anh ấy trông rất thành đạt, t.iền tiêu thoải mái, không khác nào ông chủ lớn. Tôi nghe xong cũng chỉ biết vậy, chồng tôi có khoe t.iền bạc hay là thành công đâu. Chỉ nói là không còn khó khăn nữa, công việc đang đà phát triển, t.iền gửi về cho vợ nuôi con cũng không khác trước là bao.

Chồng đi làm ăn xa đường đột trở về, chưa kịp mừng tôi đã sốc nặng trước lời đề nghị của anh - Hình 1

Video đang HOT

Chuyến thăm nhà của chồng đã làm gia đình rơi vào viễn cảnh tan nát. Ảnh minh họa

Điều làm tôi mừng rỡ nhất là chồng tôi sau mấy năm chưa về, lần này bất ngờ về thăm vợ con. Chồng đường đột xuất hiện ở nhà, tôi mừng lắm, mong đợi từng ngày để gặp chồng. Nếu như anh ấy thành công, gia đình cũng sẽ bước sang một cuộc sống mới. Tôi không còn phải khó khăn vất vả một mình nuôi con như trước giờ.

Chồng tôi về, gặp lại chồng, tôi bật khóc vì lâu nay chờ đợi, thương anh ấy. Trông chồng tôi bây giờ phong độ, trắng trẻo, ăn mặc lịch sự… Đúng là người quen của tôi đã nói không sai, chồng tôi bây giờ đã thành đạt. Tôi vui mừng còn chồng có vẻ không hào hứng khi gặp lại vợ con. Sau bữa tối cả gia đình đầy đủ, chồng nói rằng có việc muốn bàn riêng hai vợ chồng.

Lúc chỉ có hai vợ chồng, anh ấy bắt đầu đưa ra lời đề nghị: “Tôi về không phải để chơi, tôi muốn ly hôn để bắt đầu cuộc sống mới. Tôi nói thẳng tôi đã có người khác, cô ta trẻ hơn cô lại có t.iền, chiều chuộng tôi. Nếu cô không đồng ý ly hôn, tôi cũng sẽ không trở về nhà này nữa. Vậy nên cô thu xếp đưa tôi một khoản t.iền, nhà này sẽ là của cô và hai đứa tôi cho cô nuôi hết. Ly hôn rồi cô muốn yêu ai, lấy ai thì tùy, tôi không quan tâm”.

Chồng tôi nói xong, liền đi khỏi nhà khi có một chiếc xe ô tô chờ sẵn bên ngoài. Tôi nằm vật ra giường, khóc vì sốc, tổn thương và tự trách bản thân sao lại rơi vào hoàn cảnh khổ cực thế này. Từ hôm đó đến nay, anh ta chỉ gọi điện thúc giục ly hôn khiến tôi căng thẳng, mệt mỏi. Chồng là người đổi thay như vậy, tôi có nên tìm cách giữ chồng hay là ly hôn để tự giải thoát cuộc đời mình? Hãy cho tôi lời khuyên!

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị

Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến.

Hai vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học rồi cùng nhau ở lại lập nghiệp và xây dựng gia đình. Vợ tôi là nhân viên văn phòng, tôi là nhân viên kinh doanh của một công ty chuyên về nội thất. Tôi khá hài lòng khi kinh tế gia đình ổn định, hai con của chúng tôi đứa lớn học lớp 1, đ.ứa b.é đang học mẫu giáo.

Sau 7 năm kết hôn, chúng tôi đã mua được một căn nhà nhỏ trên thành phố ở gần chỗ tôi làm. Ngay sát nhà vợ chồng tôi là nhà một chị hàng xóm tên Hoa hơn tôi 4 t.uổi, sống một mình, chưa chồng chưa con, làm kế toán.

Ngày đầu vợ chồng tôi chuyển đến, không may đang chuyển đồ thì mất điện, đúng lúc vợ chồng tôi không biết xoay xở thế nào vì dọn dẹp khuân vác từ sáng đến tối mệt muốn bở hơi tai thì bỗng chị Hoa tan ca về đến nơi. Hiểu rõ tình cảnh đang gặp khó khăn của vợ chồng tôi, chị liền cầm đèn tích điện ra soi và giúp chúng tôi mang nốt mấy đồ còn lại vào nhà.

Dọn dẹp xong xuôi, chị còn nhiệt tình mời vợ chồng tôi sang ăn cơm. Trong bữa cơm, chị kể về cuộc sống của chị cho chúng tôi nghe. Hóa ra, chị cũng là dân tỉnh lẻ, lặn lội từ quê lên thành phố đi làm k.iếm t.iền nuôi bố mẹ già. Chị kể trước đây, chị cũng từng yêu một người, song đến lúc sắp kết hôn thì chị phát hiện ra anh ta ngoại tình nên từ đó chị không yêu ai nữa.

Những ngày sau đó, gia đình tôi và chị hàng xóm giúp đỡ nhau rất nhiều, chúng tôi coi chị như người thân, nhất là 2 đứa nhỏ nhà tôi, rất thích qua nhà chơi với chị ấy. Mỗi khi vợ chồng tôi bận hay tan làm về muộn thì chị lại qua đón rồi nấu cơm và chăm sóc 2 đứa nhỏ giúp. Bởi vậy mà vợ tôi lúc nào cũng khen chị tốt bụng, luôn tin tưởng khi gửi con cho chị.

Tuy nhiên, gần 2 tuần nay chị ít qua nhà tôi hơn, đi làm về là chị đóng cửa ở trong nhà suốt. Vợ tôi sang hỏi thăm thì chị chỉ bảo buồn chuyện gia đình, chị nói vợ chồng tôi không phải lo lắng. Thấy chị nói vậy chúng tôi cũng không muốn tọc mạch nhiều, vì dù sao đấy cũng là cuộc sống riêng của chị.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị - Hình 1

Ảnh minh họa

Cho tới ngày hôm qua, vợ con tôi về nhà ngoại chơi, còn tôi vì có hẹn gặp khách hàng nên ở lại giải quyết công việc. Buổi tối tôi vừa về nhà được một lúc, đ.ánh răng chuẩn bị tắt đèn đi ngủ thì có tiếng chuông cửa. Tôi vừa mở cửa thì chị hàng xóm bước vào. Tôi nghĩ chắc chị có việc gì quan trọng muốn nhờ tôi giúp.

Mới đầu chị hỏi thăm vợ con tôi, một lúc sau bỗng chị ngỏ ý mong tôi giúp để có một đứa con. Lời đề nghị của chị hàng xóm khiến tôi vô cùng sốc vì chuyện này trước giờ tôi chưa từng nghĩ đến, lấy hết can đảm tôi thẳng thừng từ chối chị: "Em không thể làm như vậy. Vợ em mà biết là chết". Lúc này chị mới đứng lên đáp lại lời tôi: "Cậu yên tâm, vợ cậu sẽ không biết đâu. Chỉ cần cậu đồng ý, sau này tôi sẽ chuyển đi nơi khác, không làm ảnh hưởng tới gia đình của cậu". Nói xong chị còn chốt thêm một câu: "Cậu cũng được thử cảm giác mới mà".

Quả thật, tôi cảm thấy rất tức giận và mệt mỏi với chị vào lúc này. Tôi không thể hiểu nổi tại sao chị lại có suy nghĩ như vậy hay chị nói ra để gài bẫy tôi? Mặt tôi đỏ bừng bảo chị chuyện gì giúp được thì tôi sẽ giúp còn chuyện này thì không thể. Chuyện sinh con tôi chỉ muốn chung thủy với người phụ nữ mà tôi yêu thương. Nếu chị còn muốn tiếp tục qua nhà thăm các con tôi thì hãy bỏ suy nghĩ đó đi, bởi tôi là người đã có gia đình. Nói xong tôi đưa chị ra ngoài rồi đóng cửa lại.

Vợ chồng tôi đang sống với nhau rất hạnh phúc, tôi không muốn vì chuyện bên ngoài làm ảnh hưởng đến hôn nhân. Còn nữa nếu để chuyện này đến tai họ hàng, người thân và bạn bè tôi thì sẽ ra sao? Tôi nghĩ từ giờ tôi sẽ phải giữ khoảng cách với chị, để không xảy ra chuyện này thêm lần nào nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin đang nóng

Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?
14:12:11 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu
14:03:04 14/07/2024
Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
Trang Trần: "Hoàng Thùy với Dược sĩ Tiến cũng gớm mặt đấy, không đùa được đâu"
15:01:52 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024

Tin mới nhất

Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng

16:15:57 14/07/2024
Tôi không có ý nghi ngờ tình bạn của chồng nhưng sự nhiệt tình thái quá của anh cũng khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi và chồng là bạn thân hay còn được coi là thanh mai trúc mã.

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn ở vùng núi, đồng bằng và ven biển, cảnh báo lũ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

Tin nổi bật

18:33:21 14/07/2024
Do vậy nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh này.

Loại rau dại kéo dài t.uổi thọ, ăn nhiều giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt

Ẩm thực

18:30:37 14/07/2024
Đây là loại rau dại hay mọc hoang ở bờ ruộng, ven đường nhưng lại được coi bổ ngang thuốc kéo dài t.uổi thọ. Ngày hè nên dùng chế biến các món ngon giúp giải độc, cải thiện đường huyết và thị lực tốt.

Từ Lâm Đồng xuống Phú Yên ngủ nhờ trong chùa rồi giở chiêu... trộm cắp

Pháp luật

18:12:17 14/07/2024
Sau khi vào chùa ngủ nhờ, hai nam thanh niên, trong đó có một đối tượng từ Lâm Đồng xuống Phú Yên rủ nhau giở chiêu trộm cắp tài sản của sư thầy trù trì nhà chùa, nhưng đã sa lưới sau hơn 2 tháng lẩn trốn.

Ảnh vui 14-7: Lúc nhỏ ước mơ lớn lên làm nghề 'gõ đầu trẻ'

Lạ vui

18:11:44 14/07/2024
Đúng thật là gõ đầu trẻ luôn. Không trượt phát nào. Cơ mà lần sau ra đường nhớ cho bé đội nón bảo hiểm nhé chị gái ơi , một người trêu.

Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ

Sao âu mỹ

18:09:57 14/07/2024
Ngày 12/7 tại hôn lễ của con trai tỷ phú Mukesh Ambani, đến dự siêu đám cưới ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian búi tóc gọn gàng để khoe trọn thiết kế vòng cổ to bản nạm kim cương, ngọc trai cùng chiếc khuyên mũi đậm chất Ấn Độ...

Đường Yên trẻ mãi không già nhờ siêng dùng thứ này trong 17 năm qua

Sao châu á

18:03:27 14/07/2024
Đường Yên là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng Cbiz với nhan sắc xinh đẹp, nhẹ nhàng cùng kho tàng phim ảnh đồ sộ. Ở t.uổi U50, nữ diễn viên vẫn khiến công chúng phải trầm trồ với vẻ đẹp không t.uổi , ngày càng lão hoá ngược.

'Đảo thiên đường' tập 2: Màn lật kèo bất ngờ khiến thiên đường hóa 'địa ngục'

Tv show

17:51:47 14/07/2024
Màn tranh đấu gay cấn giữa bốn chàng trai để giành lấy cơ hội hẹn hò cùng cô gái mình thích đã diễn ra nảy lửa trong tập 2 Đảo thiên đường, phát sóng lúc 21h30 ngày 13-7.

Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà

Sao việt

17:50:14 14/07/2024
Nữ diễn viên thích thú khi rủ được chồng đi cùng, bởi anh là người có tính cách khá hướng nội, không thường xuyên lui tới những nơi đông người.

Kẻ trộm mặt trăng 4 bội thu phòng vé Việt dù bị chê 'tơi tả'

Phim âu mỹ

17:47:33 14/07/2024
Phim hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) liên tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt kể từ ngày ra mắt đến nay.

Thông điệp nữ quyền từ 7 nhóm nhạc nữ đình đám một thời

Nhạc quốc tế

17:22:46 14/07/2024
Sự trỗi dậy của các nhóm nhạc nữ từ thập niên 40 rồi 50 của thế kỷ trước đã khẳng định vai trò của phụ nữ trong ngành và

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

Phim châu á

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.