Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

Theo dõi VGT trên

So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt.

Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm. Trước đây vợ chồng tôi khi cưới khá vất vả, chật vật mưu sinh quyết tâm trụ lại thành phố sau khi tốt nghiệp đại học. Nhưng rồi mọi nỗ lực của cả hai đã mang lại thành quả, gia đình tôi khá dần lên và đến bây giờ đã có nhà riêng, xe ô tô.

Chồng tôi từ chỗ chỉ là nhân viên giao hàng cho một công ty, học tập kinh nghiệm và quyết tâm làm giàu nên đã lấn sân sang kinh doanh. Công ty riêng của anh ấy dù chưa thực sự lớn mạnh, nhưng tạo ra lợi nhuận hàng tháng đủ để gia đình tôi sống thoải mái, đầy đủ vật chất. Tôi cũng phát triển cơ hội của bản hân, có chỗ đứng trong công ty và mức lương hàng tháng cũng hàng chục triệu đồng.

Dù chồng kiếm được nhiều t.iền nhưng tôi vẫn chủ động trong chi tiêu hàng ngày của gia đình, lo t.iền ăn học cho con. Chồng tôi cũng hay đưa t.iền cho vợ, nhưng tôi muốn anh ấy dùng t.iền để phát triển kinh doanh, làm những việc lớn như mua nhà, mua xe. Gần như là vợ chồng tôi độc lập về tài chính, tôi không can thiệp vào chuyện làm ăn của anh ấy, thu nhập bao nhiêu nhiêu cũng là t.iền riêng của chồng.

Công việc của chồng tôi khá bận, nên tôi cố gắng sắp xếp mọi chuyện để lo cho gia đình. Thật may là mọi thứ đến nay đều ổn thỏa, tôi muốn chồng toàn tâm vào công việc làm ăn, thậm chí đi du lịch, đi ăn nhậu ngoại giao, tiếp xúc khách hàng, đối tác… Bởi vậy chồng cũng tin tưởng, hài lòng về vợ, không có bất cứ phàn nàn, trách móc nào.

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta - Hình 1

Thất vọng trước cách hành xử của chồng với bố mẹ vợ. Ảnh minh họa

Mọi thứ đang yên ổn, viên mãn, bỗng dưng gặp sóng gió cũng chỉ vì cách hành xử của chồng với nhà vợ. Cách đây 2 tuần, chồng tôi có chuyến đi du lịch với đối tác làm ăn, khi trở về anh ấy vui lắm vì vừa trải nghiệm vùng đất mới, lại học hỏi cách kinh doanh từ các công ty nước bạn… Chuyện không có gì đáng nói nếu như sau chuyến đi này, chồng tôi mua rất nhiều quà cho vợ con và để biếu bố mẹ hai bên.

Khi về quê nội, chồng tôi mang rất nhiều quà nào là rượu ngoại, nhân sâm, thực phẩm bổ dưỡng… Bố mẹ chồng tôi vui lắm vì con trai có hiếu, thường xuyên biếu quà và t.iền. Nhưng khi đến nhà bố mẹ đẻ của tôi, được con rể đi du lịch về biếu quà, bố mẹ vợ vui lắm. Tấm tắc khen con rể, nhưng trước khi về tôi vì tò mò mà mở quà của bố mẹ ra xem.

Video đang HOT

Lúc đó không có ai, chỉ có tôi và túi quà cất trong phòng ngủ của bố mẹ đẻ của tôi. Thật bất ngờ và phũ phàng, trong túi đó không có gì đáng giá, chỉ là gói kẹo, hộp bánh loại rẻ t.iền trong nước sản xuất chứ không phải là mua bên nước ngoài. Cùng với đó là mấy thứ lặt vặt như dầu gội, sữa tắm, dao cạo râu của khách sạn. Tôi đoán là chồng tôi không dùng hết, nên mang về để tặng cho bố mẹ vợ.

Mới trước đó thôi, chồng tôi mua đủ thứ quà đắt giá để tặng bố mẹ thì giờ đây chỉ là những thứ đồ lặt vặt rẻ t.iền mà chồng tôi dám biếu tặng. Tôi thất vọng trước cách hành xử của chồng, mọi khi là lễ Tết chồng cũng thể hiện phân biệt đối xử với nhà vợ như vậy. Tôi cảm thấy thương bố mẹ đẻ, không mấy khi vợ chồng con gái về thăm, tặng quà, giờ lại thành ra thế này.

Tối về nhà tôi có thắc mắc về chuyện quà cáp, chồng tôi lạnh lùng đáp trả: “Ơ hay, tôi đi chơi về, mua gì, tặng gì là quyền của tôi chứ. Tại cô cứ bắt về nhà ngoại, chứ tôi đâu có muốn về đâu. Mà ông bà ngoại không nhận thì cứ ném ra ngoài đường, thế thôi. Tôi đểu thế đấy, cô không muốn chung sống thì cứ ly hôn đi”.

Hai vợ chồng tôi to tiếng với nhau, chồng tôi tỏ thái độ coi thường nhà vợ, tuyên bố sẽ không về nhà ngoại thêm lần nào nữa. Tôi buồn, suy sụp trước cách hành xử của chồng. Tôi phải làm gì để chồng tôn trọng và có hiếu với nhà vợ? Nếu như anh ta tiếp tục phân biệt đối xử và coi thường nhà vợ, tôi nên làm gì? Hãy cho tôi lời khuyên!

Mua bánh kem sang nhà vợ cũ dự sinh nhật con trai, thằng bé nói 6 từ khiến tôi bật khóc

Hôm qua là sinh nhật con trai tròn 7 t.uổi, tôi mua bánh sinh nhật và quà rồi sang nhà vợ cũ. Vừa bước vào cửa, tôi tươi cười vào tìm thằng bé.

Tôi và Mai cưới nhau được 5 năm, cô ấy là bạn đại học của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau 4 năm đại học. Sau khi tốt nghiệp, Mai đưa tôi về ra mắt gia đình.

Lúc đó, tôi có chút lo lắng bởi tôi là dân tỉnh lẻ, bố mẹ là nông dân quanh năm chân lấm tay bùn, điều kiện gia đình không tốt lắm. Trong khi đó, nhà Mai ở thành phố, bố cô ấy còn là chủ một công ty, điều kiện rất tốt. Vì vậy, tôi sợ bố mẹ Mai sẽ coi thường tôi và phản đối mối quan hệ của hai đứa.

Thật không ngờ, bố mẹ Mai đã quý tôi ngay từ lần đầu gặp mặt. Họ khen tôi điển trai, tốt bụng lại có ý chí cầu tiến, rất đáng tin cậy nên yên tâm giao Mai cho tôi.

Cứ thế, chúng tôi cưới nhau, đám cưới diễn ra rất hoành tráng. Nhà Mai không thách cưới vì bố mẹ cô ấy biết rõ hoàn cảnh nhà tôi, nhưng tôi vẫn cố gắng lo đủ 7 tráp và một phần "lễ đen" cho đúng lễ nghĩa.

Sau cưới, bố mẹ vợ mua cho chúng tôi một căn nhà, một chiếc xe ô tô cùng một số vốn để làm ăn kinh doanh. Sau này, được sự giúp đỡ và giới thiệu của bố mẹ vợ, tôi đã mở một công ty nhỏ của riêng mình. Lúc đầu công ty hoạt động không tốt, nhưng dưới sự chỉ dạy của bố vợ, tôi ngày càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, quản lý tốt hơn nên công ty ngày càng phát triển.

Mua bánh kem sang nhà vợ cũ dự sinh nhật con trai, thằng bé nói 6 từ khiến tôi bật khóc - Hình 1

Sau cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ vợ giúp đỡ rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Vợ cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhưng khi có bầu, tôi bảo cô ấy về nhà nghỉ ngơi, an tâm dưỡng thai, không lâu sau đó thì con trai bình an chào đời.

Nhưng vì công việc bận rộn, tôi về nhà ngày càng muộn nên chẳng bế con được mấy lần. Thời gian trôi qua, mối quan hệ giữa tôi và Mai cũng nhạt dần, vì tôi ngày nào cũng đầu tắt mặt tối bên ngoài, còn vợ suốt ngày chỉ quanh quẩn xó bếp, chăm con nên chủ đề chung giữa hai vợ chồng ngày càng ít, quan điểm sống cũng dần có sự khác biệt.

Dần dần, tôi chẳng còn hứng thú với vợ và cảm thấy cuộc hôn nhân này thật tẻ nhạt, buồn chán. Sau này, tôi phải lòng Lan, thư ký của công ty. Cô ấy xinh đẹp lại khéo ăn khéo nói, ở bên Lan cho tôi cảm giác mới mẻ, ngây ngất mà tôi chưa từng có như khi ở bên vợ.

Nhưng rồi giấy không gói được lửa, chuyện này vẫn bị Mai phát hiện. Ngày ấy, Mai không nói gì mà chỉ ném cho tôi tờ đơn ly hôn. Thực lòng mà nói, lúc đó tôi đã chịu đủ cô ấy rồi nên ký vào đơn ly hôn không chút do dự.

Không lâu sau khi ly hôn, tôi cưới Lan, chính thức thành vợ thành chồng chứ không cần thậm thụt, giấu diếm như trước nữa. Nhưng cuộc sống sau hôn nhân không đẹp như tôi tưởng tượng, Lan kiểm soát tôi rất chặt, đi đâu làm gì cũng phải báo cáo với cô ấy. Đã vậy, cô ấy còn kiểm soát cả tài chính của chồng, không cho tôi giữ t.iền khiến tôi cảm thấy mất tự do, như con chim bị nhốt trong lồng vậy.

Mua bánh kem sang nhà vợ cũ dự sinh nhật con trai, thằng bé nói 6 từ khiến tôi bật khóc - Hình 2

Vợ mới quản lý rất chặt khiến tôi khó chịu. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là sinh nhật con trai tròn 7 t.uổi, tôi mua bánh sinh nhật và quà rồi sang nhà vợ cũ. Vừa bước vào cửa, tôi tươi cười vào tìm con trai rồi nói với thằng bé:

- Con trai, bố đến chúc mừng sinh nhật con đây. Bố chúc con t.uổi mới khỏe mạnh, cao lớn, ngoan ngoan và học giỏi nhé.

Không ngờ, con trai lại không thèm nhìn tôi lấy một cái mà nói vỏn vẹn 6 từ:

- Ông không phải là bố tôi!

Nghe những lời con trai nói, tôi hóa đá ngay tại chỗ, chiếc bánh kem trên tay cũng rơi xuống đất luôn. Đã vậy, thằng bé còn đuổi tôi đi và nấp sau lưng một người đàn ông lạ mặt khác. Không biết làm thế nào, tôi đành ngậm ngùi ra về. Khi bước ra cửa, tôi còn nghe thấy thằng bé gọi người đàn ông kia là bố.

Trước khi tôi lên xe rời đi, vợ cũ mới giải thích rằng người đàn ông đó là chồng sắp cưới của cô ấy. Gần 2 năm qua, không phải là cô ấy không cho tôi gặp con trai mà là thằng bé không muốn gặp tôi. Lần này, vì tôi nằng nặc van xin nên vợ cũ mới đồng ý cho tôi đến nhà dự sinh nhật con, mục đích là để tôi c.hết tâm, từ nay đừng đến quấy nhiễu cuộc sống của mẹ con họ nữa.

Lòng tôi đau đớn quặn thắt, trên đường về nhà không tự chủ được mà bật khóc như một đ.ứa t.rẻ. Giờ con trai không nhận bố, phải chăng đây là quả báo của tôi. Hay chính vợ cũ đã ngày ngày gieo rắc những điều xấu xa về tôi vào đầu thằng bé, khiến nó không chịu nhận tôi làm bố? Bởi lúc chúng tôi ly hôn, thằng bé mới 5 t.uổi thì biết cái gì chứ. Giờ tôi phải làm thế nào để thằng bé nhận tôi là bố bây giờ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy

05:30:31 14/07/2024
May mắn thay ca mổ thành công, cả tôi và con trai đều được cứu, nhưng vừa xuất viện tôi đã ôm con bỏ trốn khỏi ngôi nhà không có tình người đó, từ hôm nay tôi đã quyết định sẽ sống cho bản thân mình.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

NATO mở rộng mạng lưới tại châu Á

Thế giới

12:46:11 14/07/2024
Hiện tại, chúng ta thấy rằng chiến lược của phương Tây liên quan đến việc kết nối chặt chẽ hơn nữa an ninh của khu vực châu Âu với khu vực châu Á, thông qua xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ đối tác.

Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương

Xã hội

12:36:32 14/07/2024
Khoảng 23h ngày 13-7, người dân sống trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp nghe một tiếng nổ lớn. Nhiều người chạy tới thấy ngôi nhà một trệt, một lầu nằm trong hẻm bốc cháy dữ dội nên hô hoán, kêu cứu.

Dick: founder nhóm rap freestyle lừng danh, vực dậy sau cú sốc tai nạn

Sao việt

12:26:43 14/07/2024
Huỳnh Công Hiếu hay còn được biết đến với Rap Name Dick, là người sáng lập Bạn Có Tài Mà, nhóm rap freestyle nổi tiếng trong cộng đồng rap Việt. Âm nhạc của Công Hiếu không dùng ngôn từ tiêu cực hay lối sống không lành mạnh, ngược lại, ...

Thanh Hằng khoe làn da căng mọng ở t.uổi ngoài tứ tuần, bí quyết chăm da tưởng khó mà dễ

Làm đẹp

12:20:59 14/07/2024
Để duy trì vẻ ngoài trẻ đẹp, Thanh Hằng chú trọng nhiều nhất vào việc chăm sóc da. Với yêu cầu công việc thường xuyên phải trang điểm đậm, cô đặc biệt chú ý đến khâu làm sạch mỗi ngày.

Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)

Du lịch

11:44:26 14/07/2024
Cát Tiến - thị trấn ven biển thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 20 km về phía Bắc, mang vẻ đẹp sơn thanh thủy tú, phong cảnh hữu tình khiến du khách như vừa quen, vừa lạ.

Đầu trần phi xe máy "thông chốt" đo nồng độ cồn, đ.âm CSGT bị thương

Pháp luật

11:36:39 14/07/2024
Dương Nhật Hoàng (SN 2007) điều khiển xe mô tô 38AS - 03490 chở Nguyễn Văn Đài (SN 2007), đều trú tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (cả 2 không đội MBH)

Lịch âm 14/7 - Âm lịch hôm nay 14/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/7/2024

Trắc nghiệm

11:36:08 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 14 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

Sáng tạo

11:34:08 14/07/2024
Có lẽ, một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê với vườn cây, ao cá cùng cuộc sống thanh bình thư thả chính là nguồn động lực lớn lao cho những ai đang cố gắng tìm về sự bình yên và hạnh phúc... Chủ nhân của căn nhà trong bài viết này cũng thế!

Hằng Du Mục ẩn ý về chuyện ganh tị chơi xấu sau phiên live sầu riêng ồn ào 7/7

Netizen

11:22:52 14/07/2024
Trước đó, Hằng Du Mục cũng liên tục bị gọi tên trong biến cố hôn nhân với chồng ngoại quốc Tôn Bằng. Chồng của Hằng Du Mục gây bức xúc khi liên tục lên livestream để than thở, kể xấu vợ.

Sana (Twice) bị YSL hạ bệ tố sao chép Rosé bên trọng bên khinh khiến fan nổi đóa

Sao châu á

11:12:03 14/07/2024
Vụ scandal phân biệt đối xử của Yves Saint Laurent hiện đang khiến cả mạng xã hội, đặc biệt là fandom của 2 nữ thần Kpop Sana (TWICE) và Rosé (BLACKPINK) đồng loạt phẫn nộ. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là hạ bệ Sana và nâ...

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

Phim việt

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.