Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

Theo dõi VGT trên

Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong.

Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn. Tôi cảm thấy như mình bỗng nhiên phải làm mẹ của 3 đứa con trong khi rõ ràng chỉ đẻ có 2 đứa.

Chồng tôi hơn vợ 5 t.uổi nhé chứ không phải tôi lấy chồng ít t.uổi hơn. Chúng tôi lấy nhau lúc ấy cũng đứa 25 t.uổi, đứa 30 t.uổi rồi nên cũng không phải lấy sớm quá. Thế nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi nó kì lắm.

Người ta thì chỉ muốn ra ở riêng nhưng tôi thì chỉ muốn bám chặt lấy mẹ chồng, ngoài bà ra không ai trị nổi ông chồng quý hóa của tôi. Mỗi lần mà mẹ chồng hỏi hai đứa có tính mua nhà không là tôi khóc không thành tiếng, toàn nói dối là không có t.iền.

Về sau mua được căn chung cư nhỏ thì tôi vội vàng cho thuê ngay để không bị mẹ chồng giục ra ở riêng. Ở với mẹ tôi còn có người để mách tội chồng chứ ở riêng thì tôi đến phát điên vì chồng quá!

À cũng phải nói là chồng tôi ngoại trừ cái tật mê xem đá bóng ra thì mọi thứ đều ổn. Anh k.iếm t.iền không phải quá xuất sắc nhưng cũng không kém cỏi gì, đặc biệt là kiếm được đồng nào đưa hết cho vợ đồng đó. Anh bảo t.iền để trong túi nó cắn anh nên anh toàn tiêu hết chả để ra được nên nhất quyết không giữ t.iền. Anh cũng yêu vợ thương con, nhưng yêu đến mấy thương đến mấy thì cũng xếp sau bóng bánh hết.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu - Hình 1

Chồng tôi chỉ có mỗi cái tật ấy, xem bóng cũng không c.á đ.ộ gì nên tôi không cấm. Anh còn có đám bạn tổng cộng là 5 ông bạn nhậu, ông nào cũng như ông nào mê bóng hơn mê vợ, ngoài bóng ra thì thi thoảng rủ nhau đi làm cốc bia thôi.

Đều đặn cứ 2 năm/lần, vào các mùa bóng World Cup và Euro thì 5 ông này như kiểu người giời rơi xuống đất, trong đầu lúc nào cũng chỉ bóng bóng bóng.

Video đang HOT

Trong đám bạn này thì có nhà tôi là mở quán cafe, rộng rãi nhất và tôi cũng là con vợ dễ tính nhất nên từ đầu mùa nhà tôi thành đại bản doanh của mấy ông ấy. Chồng tôi đầu tư cái máy chiếu to uỳnh để phục vụ công cuộc xem bóng. Tôi thấy hợp lý cho việc buôn bán nên cũng đồng ý.

Được cái vì có máy chiếu nên từ đầu mùa đến giờ quán nhà tôi đông khách hẳn. Đặc biệt là 5 ông kia không bữa nào không có mặt, các ông ý chơi thì chơi nhưng sòng phẳng lắm, hôm nào cũng thanh toán đầy đủ, còn típ thêm cho nhân viên và bà chủ là tôi nữa cơ mà.

Đáng lẽ sẽ không có chuyện gì nếu như hôm đấy nhà hết hàng nên tôi ra chợ để mua đồ về không tối khách đông lại không có gì để bán. Mua bán xong thì tôi tạt về nhà ngoại có chút việc nên gọi điện dặn chồng đón con ở lớp học hè rồi cho nó đi ăn cái gì vì tối tôi không kịp nấu cơm.

Đấy thế là tôi yên tâm làm việc của mình, gần sát giờ đá bóng thì tôi về để chuẩn bị bán hàng. Về đến nhà thấy chồng và mấy ông bạn đã sà xuống hội nghị bàn tròn đợi xem đá bóng rồi. Tôi nhìn quanh không thấy con đâu mới quay sang hỏi chồng.

Lúc này anh chồng tôi đúng nghĩa đứng hình mất 5 giây, sau đấy mới nhớ ra là đưa con đi ăn phở xong cuống lên về xem đá bóng nên để quên con bé ở quán phở luôn rồi.

Tối quát ầm lên rồi vội vàng phi ra đón con, may mà quán quen cũng ăn vài lần rồi nên người ta cho con bé ngồi nhờ đợi bố quay lại đón.

Trời thì nóng, quán phở có mỗi cái quạt bé xíu, con bé ngồi chờ bố mướt mải mồ hôi. Thấy bố mẹ đến chắc tủi thân quá òa lên khóc.

Chuyện là lúc ăn xong nó chạy vào đi vệ sinh, bố nó ra tính t.iền xong trèo lên xe phóng về luôn, trong đầu lúc ý chỉ còn bóng bánh thôi chứ còn nhớ gì con cái nữa. Chủ quán người ta bận không để ý hết được, lát sau thấy con bé ngơ ngác hỏi bố con đâu thì mới biết là con bé bị bố bỏ quên.

Tôi điên tiết quá định bụng cấm hết không bóng bủng gì nữa nhưng thấy bản mặt ăn năn hối lỗi của bố nó nên cũng xuôi xuôi.

Có ai như chồng tôi không? Mải xem bóng đến mức quên cả con ở quán phở!

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở

Tại sao chồng không bàn trước bất kỳ việc gì với vợ?

3 tháng trước, bố mẹ tôi ra phố thăm con cháu vào đúng dịp trời nắng nóng oi bức. Nhìn cảnh 4 người nhà tôi sống trong phòng trọ ngột ngạt chỉ có 18m2, ông bà thương quá nên bàn chuyện mua nhà. Chúng tôi làm văn phòng, thu nhập chỉ đủ nuôi con cái, chưa bao giờ dám mơ ước mua nhà.

Sau khi về quê, bố nói chuyện với anh rể tôi bán rẻ cho vợ chồng tôi ngôi nhà đang cho thuê. Trước mắt bố mẹ sẽ bỏ t.iền ra cho chúng tôi vay mua nhà, mỗi tháng vợ chồng tôi trả 3 triệu cho ông bà đến khi xong nợ. Nghe phương án bố vợ đưa ra, chồng tôi mừng như vớ được vàng, chớp ngay lấy cơ hội và hứa trả t.iền sòng phẳng.

Sợ anh rể đổi ý, bố tôi làm thủ tục nhanh lắm, chỉ trong vòng một tháng đã xong hết. Thu nhập của chúng tôi vốn đã thấp, thế mà bây giờ phải trích ra mỗi tháng 3 triệu trả cho ông bà ngoại khiến việc chi tiêu càng khó khăn hơn.

Bố mẹ đã giúp đỡ, dù khó khăn tôi cũng phải khắc phục, không thể thất hứa với ông bà được. Với lại đó là t.iền dưỡng già của 2 người, tôi phải trả đều để ông bà nhanh thu hồi vốn mà lo t.uổi già.

Tháng vừa rồi tôi bị bệnh phải nghỉ một tuần, thu nhập bị giảm sút, vì thế t.iền kiếm được không đủ chi tiêu. Tôi phải vay đồng nghiệp 5 triệu để chi tiêu sinh hoạt trong tháng.

Chiều hôm kia, có anh thanh niên giao một chiếc tivi 75inches đến nhà tôi. Cho là nhầm địa chỉ nên tôi từ chối không mở cổng và nhắc nhở tìm đúng nhà mà giao. Đúng lúc 2 bên đang nói qua nói lại thì chồng tôi đi làm về. Anh vui vẻ mở cổng mời người giao hàng vào nhà.

Đang tranh cãi với người giao hàng thì chồng tôi về tới nơi, nhìn anh hí hửng thốt lên một câu mà tôi tái xanh mặt bật khóc nức nở - Hình 1

Ảnh minh họa

Chồng nói chiếc tivi cũ lỗi thời rồi, mua cái mới xem bóng đá cho sống động rõ nét. Anh giao hàng nhanh mồm miệng khen chồng may mắn, mấy tháng trước giá chiếc tivi này gần 100 triệu, bây giờ đang giảm giá chỉ còn hơn 50 triệu.

Lương tháng được bao nhiêu chồng đưa hết cho vợ giữ, không hiểu anh lấy t.iền đâu để mua tivi đắt thế nữa. Tôi hỏi thì chồng tỏ ra vui sướng nói:

"Vì t.iền không có nên anh mua trả góp. Mỗi tháng bỏ ra vài triệu mua cái tivi mới xem cho sướng con mắt. Mấy người bạn đồng nghiệp của anh ai cũng sắm tivi mới để xem giải bóng đá Euro thế nên anh cũng muốn thưởng thức giải đấu một cách tốt nhất".

Nghe chồng nói đến đây thì tôi bật khóc:

"Tiền ăn trong tháng còn phải đi vay để chi tiêu, mỗi tháng còn phải trả ông bà ngoại 3 triệu t.iền mua nhà. Bây giờ lấy t.iền đâu mà trả góp mua tivi cho anh xem bóng đá đây?".

Thấy tôi khóc, 2 người đàn ông đứng bất động, không biết phải dỗ dành thế nào nữa. Một lúc sau chồng tôi nói sẽ ngừng trả t.iền nhà cho bố mẹ một thời gian mà để dành t.iền đó mua tivi trả góp trước đã.

Tôi không chấp nhận cách tính toán của chồng, đã hứa với bố mẹ vợ chắc như đinh đóng cột, thế mà giờ anh lại lật lọng. Sợ bị mất mặt với người giao hàng, chồng lớn tiếng quát nạt vợ và đưa tivi vào nhà lắp.

Từ hôm mua tivi về tới nay, vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào. Tôi không biết lấy t.iền đâu trả cho bố mẹ đẻ mỗi tháng nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc
17:21:34 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Những năm tháng cuối đời của "nữ hoàng phim chưởng" Trịnh Bội Bội
20:16:00 21/07/2024

Tin mới nhất

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

Lạ vui

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?

Sao châu á

22:16:08 21/07/2024
Vào ngày 21/7, trên mạng xã hội Việt Nam rầm rộ tin đồn Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ. Tin đồn này nhanh chóng gây bão mạng xã hội, nhận được lượng tương tác cực khủng.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Vì sao phim siêu anh hùng của Sony thất bại?

Hậu trường phim

22:12:00 21/07/2024
Sony vẫn đang là một ông lớn của ngành giải trí, nhưng với mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng, Sony bị hứng không ít gạch đá với tầm nhìn hạn hẹp và thiếu tôn trọng tới khán giả?

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"

Phim việt

21:51:38 21/07/2024
Dù chỉ mới ra mắt nhưng bộ phim dài tập Dưới bóng con hầu do Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Steven Nguyễn, Oanh Kiều đóng chính đã nhận về nhiều sự chú ý từ khán giả.