Chồng cũ không có trách nhiệm với con

Theo dõi VGT trên

Tôi năm nay 39 t.uổi, chồng tôi 51 t.uổi. Chúng tôi kết hôn 18 năm và sinh được hai con. Con trai đang học lớp 9, con gái học lớp 7. Hai vợ chồng từng chung sống rất hạnh phúc. Chồng tôi làm bảo vệ cho một cơ quan nhà nước, tôi làm kinh doanh ngoài. Tôi vay mượn gia đinh và bạn bè mua được căn nhà tập thể.

Chồng cũ không có trách nhiệm với con - Hình 1

Từ khi chồng làm thêm công việc bán bảo hiểm và bán hàng đa cấp với một số cô đã ly hôn, chồng tôi đã cặp bồ với hai người. Khi tôi phát hiện, chồng đã viết giấy nhận mọi lỗi lầm, xin tôi tha thứ. Vì con, tôi đã tha thứ để cho hai con có bố có mẹ. Gần hai năm sau, chồng tôi lại cặp bồ với người yêu cũ đã bỏ chồng. Tôi không hiểu chồng tôi cặp với ai cũng hơn t.uổi tôi và điều kỳ lạ là nhìn bề ngoài không ai bằng tôi. Tôi không tự hào nhưng suốt 17 năm làm dâu cho đến giờ khi hai chúng tôi đã ly hôn thì gia đình chồng và hàng xóm ai cũng nói tôi được người, được nết làm. Chồng tôi vì người đàn bà khác mà đòi ly hôn với tôi.

“Ly hôn được một năm, chồng cũ để mặc tôi nuôi cả hai con mà không có trách nhiệm gì cũng không đóng góp cho tôi nuôi con. “

Trên giấy tờ, theo pháp luật thì chồng tôi nuôi con trai lớn, tôi nuôi con gái nhỏ và tài sản chia đôi. Hai chúng tôi đã ly hôn được một năm. Chồng tôi để mặc tôi nuôi cả hai con mà không có trách nhiệm gì với con cũng không đóng góp cho tôi nuôi con. Tôi ra tòa đề nghị tòa bắt chồng tôi có trách nhiệm, thì tòa nói trên giấy tờ, mỗi người nuôi một con nên không bên nào phải đóng góp. Nếu muốn anh phải có trách nhiệm thì phải làm thủ tục thay đổi quyền lợi nuôi con.

Vì hai con không con nào muốn ở với bố, lại đang t.uổi lớn, tôi không thể đem con ra tòa. Tôi không muốn con sẽ quá tổn thương về tinh thần. Tôi vào cơ quan nơi chồng cũ làm việc để nhờ giúp đỡ phần nào nuôi con. Cơ quan bảo phải có giấy tờ pháp luật quy định thì mới áp dụng bắt chồng cũ tôi đóng góp t.iền nuôi con được.

Video đang HOT

Mới ly hôn được một năm, chồng cũ tôi đã sống với ba người phụ nữ (đến bây giờ đều đã bỏ). Hiện tại anh ta chung sống với người phụ nữ 60 t.uổi, hơn tôi 20 t.uổi và hơn anh 10 t.uổi. Không muốn con tổn thương, tôi chấp nhận nuôi hai con mà chồng cũ tôi không có trách nhiệm lo cho các cháu. Thỉnh thoảng, anh ấy về thăm con, vẫn ăn uống ở nhà tôi bình thường. Em trai anh ấy và gia đình chồng cũ nói tôi đừng cho ăn, chồng cũ tôi hết thuốc chữa rồi.

Chồng cũ tôi nghiện cờ bạc và t.huốc l.á, ngày hút hai bao. Trước đây khi chưa ly hôn, tôi đã bao lần báo với cơ quan chồng (bằng cả lời nói và đơn thư) nhờ cơ quan can thiệp giúp tôi nuôi con nhưng cơ quan thờ ơ, không có trách nhiệm gì. Họ bảo đó là công việc riêng gia đình. nếu muốn thì nhờ tòa án can thiệp. Bây giờ, chồng cũ bỏ rơi con, không có trách nhiệm gì mà cơ quan vẫn tặng cho anh ta bằng khen. Theo các bạn, bố bỏ con như thế có chấp nhận được không?

Theo VNE

Khốn đốn vì chồng không chu cấp t.iền nuôi con

Chúng tôi đã ly thân được gần một năm nay, và kể từ thời gian đó đến giờ, tôi hoàn toàn lo việc nuôi con, gia đình nhà chồng và chồng thì tỏ ra không có trách nhiệm.

Khốn đốn vì chồng không chu cấp t.iền nuôi con - Hình 1

Chồng không hề chu cấp gì nuôi con sau khi ly thân. (Ảnh minh họa).

Chúng tôi yêu nhau 3 năm và làm đám cưới. Câu chuyện tình của chúng tôi có thể nói là dài và bằng phẳng, đủ để đến khi có quyết định cưới mà cả hai thấy như đó là kết quả đủ sau những năm "gọi là yêu".

Nói như vậy nghe có vẻ cứng nhắc kiểu mai mối, nhưng thực sự chuyện tình cảm của chúng tôi cũng đến như một lẽ của cặp đôi "ế" nhất lớp. Hai đứa mải mê học hành, chả hẹn hò yêu đương gì nên đến năm thứ 4 đại học vẫn chả có mảnh tình vắt vai. Dịp đó mùng 8-3, lũ bạn cùng lớp ghép đôi đủn đây cho nhau để cùng nhau chống ế, thế là a dua, tặc lưỡi thì yêu.

Đúng là nhận lời sao thì cái quãng thời gian yêu nhau nó cũng đều đến mức buồn tẻ. Chúng tôi bận học, bận lo công việc, chuyện hẹn hò chỉ có ngày cuối tuần. Tôi là con gái, nhiều khi cũng muốn lãng mạn, nhưng người yêu tôi lại cho việc tặng hoa, cà phê là tốn kém, vô vị.

Yêu nhau 3 năm trừ sinh nhật có quà, những dịp khác chắc chúng tôi chỉ hẹn hò nhau ăn uống, còn không thì đến nhà tôi chơi, anh ôm máy điện thoại, tôi ôm máy tính và nói chyện suông rồi về. Nhiều lúc thấy thừa thãi, tôi đã muốn từ bỏ, nhưng bạn bè bảo, anh mải việc, biết tiết kiệm thì sau này về ở với nhau chắc sẽ biết vun vén.

Yêu đủ 3 năm thì chúng tôi cưới, và cái tính ki bo, bủn xỉn của anh nó càng rõ. Không phải là tiết kiệm vun vén mà là t.iền ai nấy tiêu, anh không đóng góp chút gì cho cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tháng nào có lương về, anh cũng nhăm nhăm cất đi đưa cho mẹ chồng, còn vợ không có xu nào.

Đến khi tôi mang bầu thì việc mua gì, chi gì cho đứa con trong bụng cũng phải thông qua mẹ chồng. Nó nặng nề đến mức mà nhiều khi tôi tự bỏ t.iền đi thăm khám thai chứ cũng chả phiền đến mẹ con anh.

Rồi ngày tôi có con, bà chỉ vào viện ngắm cháu chốc lát rồi hẹn bạn bè đi chơi, để tôi và đứa cháu đỏ hỏn lại bệnh viện, chiều chồng tôi đi làm về ra đón vợ, ngoài ra chẳng có ai động viên. Do điều kiện gia đình bên ngoại dưới quê xa, nên những chuyện buồn như vậy tôi cũng giấu kín để bố mẹ bớt lo, âm thầm tủi nhục.

Nhẫn nhịn lâu ngày, mỗi lần mở mồm hỏi t.iền chồng tôi lại bảo hỏi ý kiến mẹ, từ cái khoản mua tã bỉm đến khoản đóng bảo hiểm cho con...

Tôi quá mệt mỏi dọa ly thân, và không ngờ anh ta nghe mẹ và không níu kéo tôi. Khi mang con đi, bà mẹ chồng còn ra giằng co, cấu xé với tôi, nhưng là mẹ tôi quyết không buông. Bà cũng vô tình ném vào mặt tôi những lời chua chát "Dâu có thể thay được, cháu cũng có thể có thêm được".

Tôi đã dọn ra riêng được một thời gian, vừa lo thuê nhà, vừa lo chăm con và công việc. Đồng lương của tôi cũng không nhiều, nhất là giờ thêm khoản t.iền nhà.

Cuộc sống của tôi giờ đây vô cùng khó khăn khi nuôi thân và nuôi con từ những đồng lương ba cọc ba đồng. Con còn bố mà như người dưng, anh ta không yêu tôi cũng nên thương giọt m.áu của mình. Tôi nhiều lúc muốn trả con lại cho gia đình ấy để họ có trách nhiệm, mà vì thương con và vì cái tôi mà tôi quyết giữ con bên mình.

Tôi phải làm gì để tốt cho con và giải thoát cho cuộc hôn nhân bế tắc này?

Theo Phununews

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
  06:12:52 23/07/2024
  Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
  07:33:43 23/07/2024
  Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
  08:05:35 22/07/2024
  Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
  07:02:34 23/07/2024
  Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
  09:27:28 22/07/2024
  Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
  09:14:53 22/07/2024
  Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
  07:56:28 23/07/2024
  Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
  19:28:26 23/07/2024

  Tin đang nóng

  Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
  17:43:12 23/07/2024
  Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
  17:34:00 23/07/2024
  Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
  21:26:53 23/07/2024
  Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
  19:59:36 23/07/2024
  Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
  18:03:14 23/07/2024
  Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
  19:24:19 23/07/2024
  Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
  23:18:37 23/07/2024
  Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
  22:56:16 23/07/2024

  Tin mới nhất

  Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

  19:20:01 23/07/2024
  Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

  Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

  19:01:58 23/07/2024
  Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

  Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

  18:57:22 23/07/2024
  Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

  Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

  18:52:23 23/07/2024
  Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

  Nhìn tập hồ sơ con gái để trên bàn, vợ chồng tôi cắn rứt lương tâm

  18:48:50 23/07/2024
  Nghe con nói, tôi bật khóc trong đau đớn, còn chồng tôi ngậm ngùi thở dài...Gia đình tôi rất nghèo, nghèo từ thời cha mẹ đến thời tôi.

  Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ

  18:44:42 23/07/2024
  Tôi và em dâu nghe đến đâu thì gật gù thấm thía đến đấy. Bố mẹ chồng tôi vừa họp gia đình để phân chia tài sản. Mẹ chồng tôi 84 t.uổi, giờ cứ nhớ nhớ quên quên.

  Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

  07:47:33 23/07/2024
  Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

  Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

  07:42:32 23/07/2024
  Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

  Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

  07:26:14 23/07/2024
  Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

  Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

  07:21:38 23/07/2024
  Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

  Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

  07:18:44 23/07/2024
  Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

  Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

  07:15:05 23/07/2024
  Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

  Có thể bạn quan tâm

  Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

  Nhạc quốc tế

  01:08:28 24/07/2024
  Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

  Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

  Nhạc việt

  01:01:16 24/07/2024
  Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

  Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

  Mọt game

  23:54:08 23/07/2024
  Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

  Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

  Phong cách sao

  23:37:08 23/07/2024
  Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

  Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

  Sao việt

  23:13:59 23/07/2024
  Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

  42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

  Sao châu á

  22:49:48 23/07/2024
  Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

  Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

  Lạ vui

  22:47:25 23/07/2024
  Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

  Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

  Sao âu mỹ

  22:43:22 23/07/2024
  Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

  Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

  Du lịch

  22:34:17 23/07/2024
  Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

  Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

  Tv show

  22:21:25 23/07/2024
  Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

  Thời điểm không nên ăn ngô

  Sức khỏe

  22:17:14 23/07/2024
  Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.