Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do

Theo dõi VGT trên

Những chuyện xảy ra gần đây như giọt nước tràn ly, càng thôi thúc tôi phải kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.

Tôi từng là một sinh viên xuất sắc trong trường, cũng là một hoa khôi được nhiều chàng trai vây quanh theo đuổi. Nhưng rồi, cuộc đời tôi đã rẽ sang hướng khác khi tôi yêu và để bản thân có thai với mối tình đầu khi tôi còn chưa kịp tốt nghiệp đại học.

Đám cưới diễn ra gượng ép như thể bạn trai và gia đình anh ta ban ơn cho tôi khi chót “ăn cơm trước kẻng”. Tôi dù tủi nhục nhưng đều chấp nhận vì muốn con có một gia đình hoàn chỉnh. Song, đó cũng là quyết định khiến cuộc đời tôi thay đổi, bế tắc như ngày hôm nay.

Sau khi cưới, tôi muốn đi học tiếp nửa năm để lấy bằng tốt nghiệp nhưng chồng khuyên tôi bảo lưu, ở nhà dưỡng thai, đẻ xong rồi tiếp tục học cũng chưa muộn. Ngày ấy tôi ngây thơ nên mọi chuyện đều làm theo lời chồng.

Tôi còn nghĩ sau khi sinh con, mình cũng đi làm k.iếm t.iền, cùng chồng vun đắp tổ ấm. Tuy nhiên, khi bé nhà tôi mới hơn 1 t.uổi, tôi lại lỡ dính bầu nên mọi kế hoạch đành phải hoãn lại.

Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do - Hình 1

Ảnh minh họa

Vậy là trong suốt hơn 4 năm qua, tôi chỉ ở nhà làm nội trợ, suốt ngày quanh quẩn con cái, bếp núc và ngửa tay xin t.iền chồng. Thật không hề sung sướng gì nhưng đó là cuộc sống mà tôi đã và đang trải qua.

Ngày trước khi còn yêu nhau, tôi cũng được chồng quan tâm, chiều chuộng nhưng từ khi lấy nhau, nhất là khi tôi ở nhà “ăn bám”, anh càng ngày càng lạnh nhạt và coi thường tôi. Có những thời điểm, chồng đi ăn nhậu liên miên, lúc nào cũng về nhà trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, thậm chí cả mùi nước hoa của phụ nữ.

Video đang HOT

Tôi giận dỗi thì chồng trách ngược tôi ở nhà nhàn rỗi không thương chồng lại còn hay sinh sự lắm chuyện. Anh ta nói bản thân đi làm vất vả k.iếm t.iền để nuôi cả gia đình nên phải có những lúc được thư giãn, giảm stress. Không những thế, có những lúc cãi vã, chồng còn nhiếc móc tôi chỉ biết tiêu t.iền, từ ngày lấy tôi, anh ta như gánh thêm món nợ vào người.

Thú thực, tôi cũng đã quá chán cuộc sống suốt ngày bị chồng coi thường. Nhiều lúc nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại không đành vì hai con còn nhỏ. Tôi cũng đã gửi hồ sơ đi xin việc ở một vài nơi đúng chuyên ngành nhưng vì không có bằng tốt nghiệp đại học nên đều nhận lại là cái lắc đầu dứt khoát từ phía nhà tuyển dụng.

Đợt vừa rồi, tôi gửi bé thứ 2 đi học nên có thời gian mày mò, tìm hiểu và học cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Dù kết quả mới đầu chưa mấy khả quan nhưng tôi vẫn làm để tìm lại giá trị mà chính bản thân mình đã đ.ánh mất suốt mấy năm qua.

Chồng không những không ủng hộ còn tỏ thái độ mỉa mai tôi học đòi giới trẻ, cẩn thận không đi buôn mất cả gốc lẫn lãi. Trước sự coi thường của chồng, chúng tôi dần không có tiếng nói chung trong nhà. Và chuyện đang diễn ra những ngày qua như giọt nước tràn ly, càng thôi thúc tôi nên kết thúc cuộc hôn nhân này càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.

Mấy hôm trước, trong bữa ăn tối, khi đề cập đến chuyện cho con đi chơi dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) sắp tới, chồng liền gạt đi nói anh ta bận vào hôm đó, 3 mẹ con ở nhà tự thu xếp trông nhau.

Tôi hỏi thì chồng chỉ bảo anh ta đi có việc quan trọng cần làm nhưng nhất quyết không nói đó là việc gì. Thái độ cùng hành động bí ẩn của chồng khiến tôi vô cùng tò mò nhưng tôi cũng không truy hỏi đến cùng. Tôi biết nếu hỏi nữa, anh ta sẽ lại cáu kỉnh: “Em suốt ngày ở nhà thì biết cái gì mà nói”.

Hôm qua, trong lúc chồng đi tắm, tôi thấy điện thoại anh có tin nhắn báo đến. Là Tùng – một người bạn của chồng tôi. Anh ta nhắn địa chỉ của một khu ngoại thành Hà Nội và nhắc chồng tôi đến đúng giờ vì đã hẹn với chủ đất khoảng thời gian đó.

Biết chuyện chồng muốn đi xem đất, tôi cũng chỉ buột miệng hỏi, vậy mà anh ta lập tức tỏ ra khó chịu nói tôi nhiều chuyện. ” Tại sao cô cứ thích can thiệp vào chuyện của người khác thế nhỉ. T.iền của tôi, tôi thích đem đi đâu, làm gì là việc của tôi, cô đừng có xía vào, đen đủi ra. Cô cứ tập trung vào việc bán mấy cái đồ lặt vặt của mình đi. Khi nào kiếm đủ t.iền lo 3 bữa ăn hàng ngày thì hãy nói chuyện tiếp”.

Nói xong, chồng tôi vùng vằng bỏ ra ngoài trước sự tủi thân tột độ của tôi. Bao nhiêu năm qua, anh ta vẫn vậy, vẫn coi thường vợ như thế. Đến cả chuyện định mang khoản t.iền lớn đi đầu tư, anh ta cũng không thèm nói với tôi câu nào. Vậy rốt cuộc anh ta coi tôi là gì trong nhà. Một người giúp việc chỉ để cơm nước và chăm con cho anh ta thôi hay sao?

Từ hôm qua đến giờ tôi buồn quá, chỉ nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng tôi không có việc làm, không có thu nhập ổn định, tôi sợ khi ra tòa, mình sẽ mất quyền nuôi con. Giờ tôi nên làm thế nào mới là sự lựa chọn đúng đắn đây. Xin hãy giúp tôi.

Đọc lời cảm ơn của vợ cũ, tôi mới nhận ra mình là gã chồng tồi

Hôm nay, tôi lướt mạng, thấy vợ cũ đăng hình cô ấy và con gái đi chơi ở công viên cùng dòng cảm ơn nhắn gửi cho tôi.

Không một câu từ trách móc nhưng lại đủ để khiến tôi đau lòng.

Vợ chồng tôi vừa kết thúc hôn nhân, sau 5 năm 4 tháng 12 ngày chung sống. Đó là những con số vợ đã nói với tôi. Tôi không hiểu sao cô ấy có thể đếm chính xác từng ngày như thế. Chỉ biết rằng, chúng tôi đã chia tay trong êm đẹp, văn minh nhất có thể.

Nếu ai đó hỏi lý do vì sao chúng tôi ly hôn, tôi cũng không biết phải trả lời sao cho chính xác. Chẳng có lý do nào cụ thể và đủ lớn, chỉ là cuộc hôn nhân khởi đầu nồng nhiệt và đẹp đẽ, theo năm tháng cứ nhạt dần đi. Rồi một ngày, vợ tôi nói cô ấy mệt mỏi rồi, muốn dừng lại. Lúc đó, tôi cảm thấy hoang mang, cho rằng vợ đòi hỏi quá nhiều.

Hơn 5 năm vợ chồng, chúng tôi chưa từng có mâu thuẫn gì lớn, gần như chẳng bao giờ cãi nhau. Tôi lao vào k.iếm t.iền vì tự cảm thấy mình nên là người gánh vác tài chính trong gia đình. Vợ tôi chỉ cần làm tốt việc của cô ấy, chăm lo cho gia đình, đối nội đối ngoại chu toàn, thế là được.

Đọc lời cảm ơn của vợ cũ, tôi mới nhận ra mình là gã chồng tồi - Hình 1

Để rồi một ngày, vợ ngồi trước mặt tôi, nói rằng hình như trong những gạch đầu dòng ưu tiên của cuộc đời tôi chỉ có sự nghiệp và t.iền, không có cô ấy và con. Cô ấy cảm thấy mình giống như một bà mẹ đơn thân.

Tôi bảo vợ, việc khó nhất là k.iếm t.iền thì tôi đã gánh vác, những việc nhỏ nhặt thì cô ấy có thể tự lo. Việc chăm sóc con là bản năng của một người mẹ. Cô ấy cũng đã đủ trưởng thành để tự chăm sóc mình. Cô ấy còn muốn gì ở một người chồng nữa? Cô ấy không nói thêm gì, chỉ im lặng đứng dậy. Đó gần như là cuộc trò chuyện cuối cùng của vợ chồng tôi.

Hai ngày sau, cô ấy đưa cho tôi một tờ đơn ly hôn, đề nghị tôi ký. Trong tờ giấy đó, cô ấy không có yêu cầu gì, chỉ muốn được nuôi con. Tôi bất ngờ đến ngỡ ngàng. Vì sao lại ly hôn? Lý do là gì? Vợ tôi nói cô ấy mệt mỏi rồi, không muốn kéo dài cuộc hôn nhân này nữa.

Lúc đầu, tôi nghĩ vợ tôi có người đàn ông khác. Phụ nữ thường chỉ ly hôn vì 3 lý do: Chồng ngoại tình, chồng vũ phu, tệ bạc hoặc chính cô ấy ngoại tình. Trong trường hợp này, lý do chắc chắn nằm ở phía cô ấy.

Tôi cũng nhận ra, lâu lắm rồi cả hai đã không còn vui vẻ. Tôi quá bận rộn, còn cô ấy lại quá tẻ nhạt, không còn là cô gái nhí nhảnh, hay nói cười ngày còn yêu nhau.

Nếu cô ấy thực sự muốn ra đi, dù là vì bất cứ lý do gì, tôi có muốn níu kéo cũng vô ích. Tôi cố gắng nghĩ thoáng như vậy cho nhẹ đầu. Sau nhiều ngày suy nghĩ và do dự, tôi đồng ý giải thoát cho cô ấy.

Hôm nay, tôi lướt mạng, thấy vợ cũ đăng hình cô ấy và con gái đi chơi ở công viên cùng dòng trạng thái: "Cảm ơn anh đã giúp em từ một cô gái yếu đuối và nhiều lo sợ trở nên độc lập, mạnh mẽ. Nhờ có anh, em nhận ra chẳng có gì là không thể, kể cả việc thiếu đi người từng là tất cả yêu thương".

Lời cảm ơn ấy, chắc chắn vợ cũ muốn nhắn gửi cho tôi. Không một câu từ trách móc nhưng lại đủ để khiến tôi đau lòng và nhận ra mình quá vô tâm trong những tháng năm chung sống.

Tôi luôn nghĩ, chỉ cần mình lo được cuộc sống đủ đầy vật chất cho vợ con là đã hoàn thành trách nhiệm. Nhưng hôn nhân đâu chỉ cần t.iền, còn là dành cho nhau thời gian, quan tâm và chia sẻ.

Trong bóng đêm, tôi nhìn tấm hình vợ cũ và con gái đang tươi cười bỗng nhiên bật khóc. Phụ nữ khi gặp được yêu thương, che chở, cô ấy mãi mãi không cần trưởng thành. Còn vợ tôi, sau kết hôn trở nên độc lập, mạnh mẽ hơn là vì cô ấy đã gặp một người đàn ông tồi, không thể là chỗ dựa vững vàng cho cô ấy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
Shiloh nhà Angelina Jolie lộ tính cách thật, giáo viên nói điều hiếm có khó tìm
13:28:51 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

B.é g.ái bị n.hiễm t.rùng nặng, miệng không thể ăn uống do mắc thủy đậu

Sức khỏe

19:25:48 30/05/2024
Đặc biệt, lưỡi và khoang miệng của trẻ có nhiều vết loét, được phủ kín bởi giả mạc khiến bé không thể ăn uống. Xét nghiệm virus (EV71) gây bệnh tay chân miệng âm tính.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.

Rafael Nadal đang xuống dốc của sự nghiệp?

Sao thể thao

18:51:58 30/05/2024
Rafael Nadal, ông Vua sân đất nện bất ngờ bị loại ngay vòng 1 trên sân đấu sở trường Roland Garros 2024. Có thể hành trình thi đấu đỉnh cao của Nadal sắp kết thúc do t.uổi tác và chấn thương.

Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non

Tin nổi bật

18:17:45 30/05/2024
Khi hàng trăm phụ huynh và các em học sinh đang làm lễ tổng kết, thì Hội trưởng phụ huynh trường lên phát biểu nói về lùm xùm việc thu chi, hiệu trưởng lên ngắt mic không cho nói.

Sao Việt bỏ hào quang sang Mỹ: Người bị trầm cảm, người bán hàng online mưu sinh

Sao việt

18:03:52 30/05/2024
Từ bỏ hào quang và niềm đam mê nghệ thuật, nhiều sao Việt liều lĩnh khi rời xa quê hương để lập nghiệp tại nơi đất khách quê người.

Về Đà Nẵng nếm món chè "người yêu kẻ ghét", gợi ý 7 địa chỉ ngon miễn chê!

Ẩm thực

17:44:44 30/05/2024
Trên dọc các con đường Đà Nẵng có rất nhiều quá chè sầu mà bạn có thể ghé qua và thưởng thức. Thế nhưng mỗi quán lại có cách khác nhau để làm nên một ly chè sầu thơm ngon.

Phú Quốc (Việt Nam) lọt tốp 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á

Du lịch

17:37:47 30/05/2024
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) vừa công bố g.iải t.hưởng Readers Choice Awards lần thứ 35, trong đó Phú Quốc (Kiên Giang)

Trạm cứu hộ trái tim: Vũ đã có con với người phụ nữ khác, quá khứ bỏ đi là vì bà Lan?

Phim việt

17:36:27 30/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 36 đã lên sóng tối qua trên VTV3. Trong tập này, ngoài tình tiết Nghĩa bị bắt thì khán giả cũng đặc biệt quan tâm đến câu chuyện của Vũ.

4 con giáp cẩn thận 'chạm đáy' xui xẻo trong năm 2024, nên làm việc này để bảo toàn tài lộc

Trắc nghiệm

17:30:47 30/05/2024
Năm 2024, 4 con giáp này sẽ không tránh khỏi rắc rối do sự ảnh hưởng của Thái Tuế, làm thế nào để hóa giải? Mỗi dịp năm mới luôn có một vài con giáp có số mệnh biến động nhiều dưới ảnh hưởng