Chống cháy rừng như chống giặc

Với quan điểm coi cháy rừng như một loại giặc, các cấp, ngành tại Nghệ An đang gồng mình đối phó với tình trạng cháy rừng gay gắt nhất từ trước tới nay.

Chống cháy rừng như chống giặc - Hình 1

Chỉ trong vòng hơn nửa tháng, Nghệ An đã xảy ra 14 vụ cháy rừng , thiêu rụi 100ha rừng.

15 ngày, 14 vụ cháy rừng, thiệt hại 100ha

Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2014, cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Nghệ An trải qua một thời gian dài nắng nóng gay gắt, trời không mưa, tình trạng khô hạn đã xảy ra. Nắng nóng kết hợp với hiệu ứng Phơn Tây Nam khô nóng, các hồ đập cạn kiệt nguồn nước khiến cấp dự báo từng luôn ở cấp IV, cấp V (cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm). Các loại thực bì dưới tán rừng khô dày, rất dễ bén lửa gây ra cháy rừng và tốc độ tan tràn lửa rất nhanh, tạo ra những đám cháy lớn và gây khó khăn trong công tác cứu chữa.

Ngày 14/5, Nghệ An xuất hiện đám cháy đầu tiên tại một khu rừng sản xuất do UBND xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên ) quản lý. Đám cháy đã thiêu rụi 2,3ha rừng thông và bạch đàn. Địa phương đã huy động gần 300 người tham gia chữa cháy. Đây cũng là đám cháy duy nhất tại thời điểm này đã xác định được nguyên nhân: do người dân bất cẩn trong lúc đốt mùn cưa trong vườn dẫn đến cháy rừng.

Chống cháy rừng như chống giặc - Hình 2

Video đang HOT

Đã có 1 người chết và 3 người bị thương trong quá trình tham gia chữa cháy rừng tại Nghệ An.

Tiếp đó, ngày 21/5, liên tiếp 3 vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An. “Giặc lửa” đã “nuốt” 2,8ha rừng giang, nứa của Vườn quốc gia Pù Mát và 1,5ha rừng phòng hộ tại xã Tam Quang (Tương Dương); 1,3h rừng sản xuất thuộc xã Châu Khê (Con Cuông) và một số diện tích rừng sản xuất tại xã Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai).

Ngày 22/5, liên tiếp 3 đám cháy cũng đã xảy ra tại các khu rừng thuộc các xã Thượng Sơn (Đô Lương), Mỹ Thành, Công Thành (thuộc huyện Yên Thành) và Nam Xuân, Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn). Lửa đã thiêu chày hoàn toàn 8,5ha rừng và phải huy động tới hơn 1.500 người tham gia dập lửa, cứu rừng.

Tiếp đó, từ ngày 23- 25/5, xảy ra 3 vụ cháy rừng sản xuất tại các huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương và Yên Thành. Ngày 1/6, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu rừng sản xuất thuộc xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn). 70ha rừng thông 20 năm tuổi đã bị thiêu rụi hoàn toàn và phải đến 8h sáng ngày 2/6, lực lượng chức năng mới khống chế được ngọn lửa.

Đám cháy rừng tại Nam Lộc đang tiềm ẩn nguy cơ tái phát thì ngay trong chiều 2/6, rừng tại xã Nam Thanh (Nam Đàn), Nghi Kiều (Nghi Lộc) lại bốc cháy. Đến sáng ngày 3/6, lực lượng chức năng lại tiếp tục công tác chữa cháy, cứu rừng ở xã Khánh Sơn (Nam Đàn).

Ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Đây là năm có số vụ cháy rừng nhiều nhất, diện tích rừng bị cháy nhiều nhất và đau xót hơn là đã có 1 người chết (ông Trần Bá Công, xã Bảo Thành – PV) và 3 người khác bị thương trong quá trình chữa cháy. Đây cũng là năm đầu tiên Nghệ An phải huy động một lực lượng lớn gồm sự phối hợp liên ngành giữa công an, quân đội, kiểm lâm và người dân các địa phương tham gia chữa cháy, cứu rừng”.

Phải xem chống cháy rừng như chống giặc

Hiện tại, ở Nghệ An có hơn 30.000 ha rừng thông dễ cháy, trong đó vùng trọng điểm gồm 16.000ha. Tuy nhiên, hiện việc phát dọn thực bì mới chỉ triển khai được 5.000ha. 11.000ha rừng chưa có kinh phí để thực hiện nên nguy cơ cháy rừng luôn đe dọa.

Thượng tá Nguyễn Anh Linh – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết: Khi xảy ra các vụ cháy rừng, các lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn đã tích cực ứng trực và tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do thực bì quá dày cộng với thời tiết khô nóng, thiếu trang thiết bị chữa cháy nên rất vất vả trong việc khống chế ngọn lửa. Mặt khác công tác xử lý và nhận định ban đầu của địa phương chưa phù hợp nên khi xảy ra cháy lớn mới huy động lực lượng dẫn tới thiệt hại do các vụ cháy rừng rất lớn.

Chống cháy rừng như chống giặc - Hình 3

Thượng tá Nguyễn Anh Linh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An: “Một số người dân đã đứng ngoài khi được huy động tham gia chữa cháy bởi họ không có quyền lợi ở các khu rừng”.

Một điều rất đáng lo ngại là tâm lý thờ ơ, đứng ngoài cuộc của một bộ phận người dân. “Có những người dân không tham gia chữa cháy dù đã được địa phương huy động. Họ không có quyền lợi ở đó nên đứng ngoài cuộc. Bởi vậy đề nghị UBND tỉnh cần có những chính sách đối với người dân khi tham gia chữa cháy, cứu rừng. Các địa phương nên hợp đồng với các đơn vị quân đội để dọn thực bì, chủ động phòng ngừa các vụ cháy rừng có thể xảy ra”, thượng tá Nguyễn Anh Linh cho biết.

Để chủ động phòng, chống cháy rừng trong những ngày tới, phát biểu trong hội nghị Phòng chống cháy rừng, hạn hán và dịch bệnh diễn ra vào sáng 3/6, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp và kiểm lâm bố trí lực lượng thu dọn thực bì. Cần phân loại khu vực có nguy cơ cao để ưu tiên dọn thực bì trước. Bên canh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị ngành chức năng phải thiết kế lại đường băng cản lửa đủ rộng để đạt hiệu quả trong việc ngăn lửa lây lan ra diện rộng.

Chống cháy rừng như chống giặc - Hình 4

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trong hội nghị bàn phương án chống cháy rừng, hạn hán và dịch bệnh diễn ra sáng ngày 3//6.

Ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: “ Yêu cầu lực lượng công an sớm điều tra ra nguyên nhân các vụ cháy rừng. Từ đó, sớm khởi tố và đưa ra xét xử trên phương châm xử lý nghiêm, kể cả trong trường hợp vô ý gây cháy rừng”.

Cùng với việc chủ động phòng ngừa, tăng cường kiểm tra thì một việc hết sức quan trọng là nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc phòng, chữa cháy. UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Sở NN&PTNN sớm xem xét giao đất rừng (kể cả giao và khoán rừng) cho người dân chăm sóc, quản lý và bảo vệ.

Ngoài việc bố trí ngân sách trang bị thiết bị phòng, chữa cháy rừng, ông Đinh Viết Hồng cũng yêu cầu ngành kiểm lâm bố trí thêm các điểm, chòi canh lửa trong các khu rừng để kịp thời phát hiện các nguy cơ xảy ra cháy.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ, nắng nóng trên diện rộng tiếp tục kéo dài trong 3-4 ngày tới. Sau đó sẽ xuất hiện một đợt nắng nóng mới. Nhiệt độ đo được trong các lều khỉ tượng luôn ở mức 37-39 độ, đặc biệt có một số nơi như Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa, Tương Dương, Tây Hiếu, nhiệt độ cao nhất có khi lên tới 40-41 độ. Nguy cơ cháy rừng ở nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An đang ở cấp V – cấp cực kỳ nguy hiểm.

Hoàng Lam

Theo Dantri

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện

Một vụ cháy xảy ra trên địa bàn hai huyện Đô Lương và Yên Thành của tỉnh Nghệ An làm hư hại nhiều ha rừng thông.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h ngày 22/5/2014, tại khu vực giáp ranh giữa xã Thượng Sơn (huyện Đô Lương) và xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành).

Theo người dân địa phương, vào thời gian trên họ phát hiện một cột khói cao xuất phát trên cánh rừng thông nhiều năm tuổi thuộc địa bàn 2 xã nói trên và báo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải huy động nhân dân cùng các lực lượng khác của các xã nói trên để chữa cháy rừng. Tuy nhiên, do vào thời điểm cháy, thời tiết xứ Nghệ khá nắng nóng, bên cạnh đó một phần do thực bì ở khu vực giáp ranh giữa Thượng Sơn và Mỹ Thành dày nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội.

Do đồi cao, dốc, đám cháy xảy ra khu vực xa dân cư nên đến khoảng 16h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Vụ cháy đã khiến 10ha rừng thông bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Một số hình ảnh vụ cháy rừng thông nhiều năm tuổi ở Nghệ An vào đầu mùa nắng:

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 1

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 2

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 3

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 4

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 5

Giặc lửa tàn sát rừng thông giữa hai huyện.

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 6

Phải nhìn từ xa để kiếm đường đến hiện trường.

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 7

Người dân đưa những bao nước chắt chiu lên dập lửa.

Cháy rừng thông nhiều năm tuổi giữa hai huyện - Hình 8

Người dân, dân quân, cán bộ kiểm lâm phải leo lên tận đỉnh đồi dập lửa.

Nguyễn Duy

(Ảnh: Văn Trường, Hữu Hoàn)

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32

Tiêu điểm

Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021
Jennifer Lopez và tình trẻ Ben Affleck nắm tay đi dạo ở Ý
21:01:26 28/07/2021
Một Quán quân Gương Mặt Thân Quen khiến dân tình không phục, dính tin đồn được ưu ái vì là con nuôi Hoài Linh
21:59:23 28/07/2021

Tin mới nhất

Tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại phương tiện ra, vào Hà Nội

06:34:49 29/07/2021
Ngày 28/7, UBND thành phố Hà Nội cho biết vừa ban hành văn bản số 2401/UBND-ĐT về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gi...

Dịch COVID-19: Kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vào vụ

06:32:55 29/07/2021
Trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều loại nông sản đến kỳ thu hoạch khó xuất bán ra thị trường ngoài tỉnh. Để hỗ trợ nông dân tiêu th...

Tìm giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản

06:27:47 29/07/2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn để bàn về các giải pháp lưu thông, cung ứng hàng hóa cho các địa phương vùng dịch.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Theo dõi sát thực tế để nghiên cứu triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo

06:25:12 29/07/2021
Đợt dịch COVID-19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp gây ra nhiều khó khăn, thách thức lớn đối với nền kinh tế, Bộ Tài chính đang theo dõi sát tình hình thực tế để nghiên cứu việc xây dựng và triển khai các giải pháp hỗ trợ tiếp theo cho ngư...

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Thủ tướng: 'Cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại'

01:16:25 29/07/2021
Người đứng đầu Chính phủ mong nhân dân vững tin, tự giác chấp hành quy định chống dịch, hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại.

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, Sở GTVT Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm

01:03:46 29/07/2021
Để xe khách dừng đỗ không đúng quy định trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GTVT cần sớm tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

01:01:52 29/07/2021
UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên), đã quyết định tạm đình chỉ Chủ tịch xã Tân Khánh để làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Nghĩ về tình người trong cơn bão Covid-19

01:00:25 29/07/2021
Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Đắk Lắk: Biểu dương nhiều F0 không để phát sinh F1

00:58:17 29/07/2021
Đi từ vùng dịch về địa phương, nhiều người dân tại Đắk Lắk đã chủ động ở nhà riêng, vào rẫy tự cách ly không tiếp xúc với bất kỳ ai để lỡ mắc bệnh sẽ không có các trường F1 liên quan.

Chủ tịch nước tin tưởng Chính phủ mới hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi Covid-19

00:53:56 29/07/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ vào chiều tối 28/7.

Lãnh đạo TPHCM xót xa khi thấy người dân gặp khó khăn khi về quê

00:42:49 29/07/2021
Hàng trăm bà con về các tỉnh thuộc ĐBSCL bị vướng lại ở Bình Chánh, Long An. Bà con phải chờ hàng giờ, trong thời điểm mùa mưa, chúng tôi cảm thấy rất xót xa, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nói.

Đường phố Đồng Nai, Long An sau 18h

23:18:34 28/07/2021
Các tuyến đường trung tâm vắng vẻ, hàng quán đóng cửa sau khi Đồng Nai và Long An yêu cầu người dân không ra đường ban đêm, ngày 28/7.

Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'

23:07:58 28/07/2021
Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông vừa có công văn mời bà Nguyễn Thị Hằng, mẹ vũ công Hiền Sến lên làm việc vì đăng tải bài viết nói Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước.

Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

22:47:32 28/07/2021
Quốc hội khóa XV phê chuẩn Phó chủ tịch, 4 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Người tung tin giả Hà Nội "lập 3.000 chốt" bị phạt 12,5 triệu đồng

21:43:58 28/07/2021
Ngày 28/7, Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.K.T. (33 tuổi, ở quận Tây Hồ) vì đăng tin giả Hà Nội lập 3.000 chốt.

Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch

21:38:58 28/07/2021
Chạy xe máy về đến Nghệ An, anh Định mới biết vợ con đang bị mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế. Sau đó, vợ con anh Định được cơ quan chức năng hỗ trợ vé tàu về quê.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

21:25:30 28/07/2021
Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Kiến nghị cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

21:22:08 28/07/2021
Cục Đường sắt Việt Nam vừa kiến nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Thực hư thông tin cán bộ phường ở Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine

21:14:40 28/07/2021
Lãnh đạo phường Tứ Liên cho biết bà T. là cán bộ hết hạn hợp đồng từ tháng 6, thông tin bà này ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm vaccine chỉ là hiểu lầm.

Hà Nội xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội chỉ trong 1 ngày

21:06:18 28/07/2021
Trong ngày thứ 5 Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hải Phòng chuẩn bị phương án thí điểm 3 tại chỗ khi có ca COVID-19

20:59:36 28/07/2021
Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hoặc có ca nhiễm COVID-19, doanh nghiệp ở Hải Phòng thực hiện 3 tại chỗ vừa đảm bảo sản xuất, vừa an toàn cho người lao động.

Quốc hội trao cơ chế đặc biệt để Chính phủ, Thủ tướng chống dịch

20:56:19 28/07/2021
Quốc hội tán thành việc giao Chính phủ, Thủ tướng quyết định và chịu trách nhiệm về việc thực hiện một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội: Kỳ họp thứ nhất hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng

20:44:24 28/07/2021
Trong kỳ họp này, Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy Nhà nước.

Chủ tịch Hà Nội: Nơi nguy cơ cao được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17

20:40:12 28/07/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn Chỉ thị số 17 đối với địa bàn có nguy cơ cao.

Doanh thu tăng vọt, lợi nhuận bứt phá, cổ phiếu thép thăng hoa

20:16:45 28/07/2021
Nhiều mã cổ phiếu doanh nghiệp thép thăng hoa từ đầu năm nhờ kết quả kinh doanh bứt phá, bất chấp ảnh hưởng tiêu cực dịch COVID-19.

PVFCCo tăng trưởng mạnh 6 tháng đầu năm 2021

20:14:48 28/07/2021
Dù dịch bệnh, PVFCCo vẫn công bố kết quả tích cực về hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2021, đặc biệt có sự tăng trưởng mạnh về sản phẩm hóa chất và NPK Phú Mỹ.

Giải mã yếu tố 'Neo-bank' trong nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO

20:10:30 28/07/2021
Sự kết hợp giữa ngân hàng và mô hình Neo-bank tiên tiến, giúp VPBank NEO vượt ra khỏi khuôn khổ của một ứng dụng ngân hàng điện tử truyền thống.

Tiệm bán hoa, hàng sửa điện thoại chuyển sang bán rau, cá để tồn tại

20:07:45 28/07/2021
Trang Facebook chuyên về cung cấp đặt hoa tươi cho Hà Nội và TP.HCM bỗng dưng tràn ngập các giỏ rau củ quả, đây là cách thích ứng nhanh trong bối cảnh dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

06:44:41 29/07/2021
Ở đợt 5 tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, TP HCM sẽ tiêm 930.000 liều vaccine các loại AstraZeneca, Moderna và Pfizer cho các nhóm theo Nghị quyết 21. Trong đó, nhóm người trên 65 tuổi và có bệnh nền được ưu tiên hàng đầu, tiêm tại các...

Bóng đá Olympic Tokyo: Nhật Bản, Hàn Quốc bùng nổ, Pháp và Đức thua thảm hại

Bóng đá thế giới

06:43:33 29/07/2021
Trong khi Hàn Quốc và Nhật Bản chơi ấn tượng để giành ngôi đầu, Pháp và Đức đều phải chia tay môn bóng đá nam Olympic Tokyo từ vòng bảng.Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Làm đẹp an toàn tại khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện

Làm đẹp

06:42:24 29/07/2021
Sắc đẹp và an toàn phải luôn song hành - Đây là tiêu chí được các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện đặt lên hàng đầu trong quá trình thực hiện làm đẹp cho các khách hàng.

Gà hầm hạt sen tẩm bổ cho cả gia đình

Ẩm thực

06:41:55 29/07/2021
Món gà hầm hạt sen ăn ngon lại cực kì bổ dưỡng, món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người mới ốm dậy.

Marc Jacobs chi hàng nghìn USD để phẫu thuật nâng cơ mặt

Phong cách sao

06:40:58 29/07/2021
Nhà thiết kế thời trang bỏ ra khoảng 50.000 USD để thực hiện ca phẫu thuật nâng cơ mặt.

Trần Pháp Dung - Hoa hậu “hám tiền” khoe nhan sắc lão hóa ngược tuổi 54 gây choáng

Sao châu á

06:38:41 29/07/2021
Mới đây, các tay săn ảnh bắt gặp Hoa hậu Hong Kong Trần Pháp Dung cùng một số người bạn của mình xuất hiện tại một khu công viên. Cô để tóc tomboy, ăn mặc bụi bặm, tay xách theo một túi đồ ăn. Nhiều người nhận xét dù đã 54 tuổi nhưng Tr...

Phó Thủ tướng: Người về không biết, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

06:37:41 29/07/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, những ai không khai báo y tế phải xử lý nghiêm, chính quyền cơ sở không nắm được người từ nơi khác về cũng phải chịu trách nhiệm.

Aston Martin DBS Superleggera Concorde hàng hiếm ra mắt tại Campuchia

Siêu xe

06:36:07 29/07/2021
Siêu xe hàng hiếm Aston Martin DBS Superleggera Concorde được ra mắt tại Campuchia. Mẫu xe này chỉ được sản xuất 10 chiếc trên thế giới và đây là chiếc đầu tiên ở Đông Nam Á.

Trải nghiệm Hyundai Grand i10 2021 trước ngày về Việt Nam, quyết đấu VinFast Fadil

Ôtô

06:32:21 29/07/2021
Hyundai Grand i10 2021 với nhiều nâng cấp được kỳ vọng sẽ lấy lại vị thế đã mất trước VinFast Fadil tại Việt Nam.

Hình ảnh đời thường của cung thủ 20 tuổi Ánh Nguyệt

Sao thể thao

06:31:29 29/07/2021
Trên mạng xã hội, Đỗ Thị Ánh Nguyệt có hơn 13.000 người theo dõi, được mệnh danh là hot girl thể thao nhờ ngoại hình xinh xắn.

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

Bóng đá việt nam

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

Phỏng vấn sao

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Lên mạng hỏi: "Biết điểm thi xong, nên xem phim gì để khóc cả ngày", nữ sinh nhận đáp án chát chúa, đọc xong tức xì khói

Netizen

06:21:31 29/07/2021
Cộng đồng mạng vốn lầy lội. Dù câu chuyện đang rất buồn thì vẫn có những netizen tranh thủ cơ hội để trêu đùa.

“Thor” Chris Hemsworth giàu nhất nhì Hollywood vẫn để con đi chân đất

Sao âu mỹ

06:21:02 29/07/2021
Mới đây, cánh săn ảnh bắt gặp Chris Hemsworth dắt hai con trai đi mua đồ ở một vài cửa hàng tại vịnh Byron, Australia. Dù thời tiết se lạnh nhưng cặp song sinh 7 tuổi Sasha và Tristan vẫn đi chân trần. Cả hai tung tăng đi bộ qua đường.

Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn

Sao việt

06:19:07 29/07/2021
Bức tranh vẽ tặng Suchin - con gái Cường Đô La nhân dịp thôi nôi bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.