Chồng bỗng dưng cho t.iền về quê ngoại ăn cưới, mua quà biếu bố mẹ, tôi chưa kịp mừng đã chưng hửng trước sự tính toán kì công của anh

Theo dõi VGT trên

Tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa lần nào về quê mà tôi được chồng ủng hộ như vậy.

Năm nay tôi hơn 30 t.uổi, có con 2 t.uổi, hiện đang sống chung với gia đình chồng. Tuy không thoải mái như ở riêng, nhưng ở cùng với bố mẹ chồng, cũng được ông bà đỡ đần ít nhiều. Chồng tôi là người quan tâm tới vợ con, mức lương hàng tháng của anh khá cao nên tôi chưa bao giờ lâm vào cảnh thiếu thốn.

Chồng tôi chu toàn với vợ con, thế nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện về nhà ngoại là anh ấy đang vui vẻ bỗng dưng mặt mũi tối sầm lại, không muốn vợ con về ngoại một chút nào. Chính vì thế mà từ ngày lấy chồng tôi rất ít khi được về quê thăm bố mẹ, thậm chí nhà có việc như giỗ chạp hay cưới xin họ hàng tôi cũng khó mà về.

Nhà nội cách nhà ngoại chưa tới 100km mà nửa năm rồi tôi chưa về thăm được lần nào. Tôi cũng đã thuyết phục rất nhiều nhưng lần nào anh cũng tỏ ra khó chịu và buông những lời lẽ khó nghe với tôi: “Một năm về 2 lần thôi là đủ, về gì mà về lắm thế?”, “Lấy chồng rồi mà suốt ngày muốn về nhà ngoại”…

Hồi đầu tháng, cậu mợ và em gọi điện mời vợ chồng tôi về dự đám cưới. Em là con trai trưởng của cậu ruột tôi. Từ nhỏ, hai chị em khá thân thiết. Trong đám cưới của tôi, em nhiệt tình lo lắng mọi việc. Bởi vậy, tôi tự nhủ đến đám cưới của em thì kiểu gì cũng phải về chung vui.

Tôi nói lại chuyện này với chồng thì anh liền mở lịch ra, xem ngày cưới rơi vào thứ mấy trong tuần. Trong lúc anh ấy trầm ngâm suy nghĩ, tôi liền đề nghị: “Hôm đó, gia đình mình cùng về dự đám cưới rồi thăm bố mẹ luôn nha anh. Cũng nửa năm rồi em và con chưa về quê chơi”. Tôi vừa dứt lời, anh quay qua nhìn, mặt mày cau có nói: “Đám cưới vào thứ Ba anh đi làm, không về được đâu. Thôi tốt nhất là em nhắn bà ngoại bỏ phong bì mừng cưới thay vợ chồng mình”. Đến đám cưới người em thân thiết của tôi mà anh cũng không cho về dự, càng nghĩ tôi càng thấy buồn.

Chồng bỗng dưng cho t.iền về quê ngoại ăn cưới, mua quà biếu bố mẹ, tôi chưa kịp mừng đã chưng hửng trước sự tính toán kì công của anh - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa. ( Nguồn AI)

Ngày cưới của em họ sắp đến gần, tôi đang hoang mang, không biết phải nói chuyện với mẹ thế nào. Bỗng dưng chồng gọi tôi vào bảo, anh nghĩ lại muốn cho mẹ con tôi về ngoại dự đám cưới. Không những thế chồng tôi còn đưa t.iền cho tôi để mừng cưới, mua quà cho ông bà ngoại… Điều đó khiến tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa lần nào về quê mà tôi được chồng ủng hộ như thế.

Ngày hôm sau tôi xin nghỉ rồi sắp xếp về quê luôn, vừa về tới quê ngoại chưa kịp vui mừng thì chồng đã gọi điện bảo có việc quan trọng muốn tôi nói chuyện với bố mẹ. Chồng tôi nói rằng sắp tới, anh muốn mở cửa hàng kinh doanh riêng nhưng số t.iền tiết kiệm của 2 vợ chồng từ trước đến nay là chưa đủ. Vì thế, chồng bảo tôi nhân tiện lần này về thì xin ông bà ngoại chia đất ở quê, bán đi lấy t.iền để làm vốn. Sau lần đó chồng tôi liên tục gọi điện, nhắn tin hỏi tôi xem đã nói với ông bà ngoại chưa? Ông bà có cho không?… Thấy chồng như vậy tôi cũng khó xử nên đành phải ngỏ lời.

Sau khi nghe tôi nói chuyện, bố mẹ hết sức ngạc nhiên, bố tôi nói rằng: “Không được. Mặc dù trước sau thì tài sản cũng cho các con, nhưng giờ bố mẹ còn đang khỏe mạnh thế này mà con đã đòi thừa kế, chuyện này mà để đến tai người ngoài, lúc đấy người ta sẽ chê cười cho”. Còn mẹ tôi thì bảo đi vay mượn nếu không đủ thì lúc đấy bà sẽ thuyết phục ông hỗ trợ một chút.

Tôi hiểu những lời bố nói nên chỉ im lặng không nói gì thêm. Tối hôm đó, tôi gọi điện kể lại cho chồng như vậy thì anh ấy bực tức, trách móc bố mẹ vô trách nhiệm với con gái. Anh bảo ngày trước anh vợ mua nhà được bố mẹ cho 2 cây vàng, thế mà khi vợ chồng con gái cần bố mẹ lại không giúp đỡ đồng nào. Nhưng thực ra t.iền đó là t.iền của anh trai tôi làm ra, sau đó gửi bố mẹ mua vàng, cất để sau này lấy vợ mua nhà còn hãnh diện với nhà vợ. Tôi cố gắng giải thích mà chồng tôi nhất định không chịu nghe, vẫn nói bố mẹ vợ không tôn trọng.

Từ hôm đó đến nay, hôm nào vợ chồng tôi cũng vì chuyện này mà thường xuyên xảy ra cãi vã, chồng tôi liên tục đi nhậu về khuya và hay trách móc tôi và bố mẹ vợ, còn bóng gió đòi ly hôn khiến tôi rất đau khổ. Bây giờ tôi phải làm gì để chồng hiểu và thông cảm cho quyết định của bố mẹ tôi đây?

Mua tặng mẹ chồng bộ trang sức bằng vàng, tôi cứ tưởng cả nhà sẽ vui, ngờ đâu chồng lại nằng nặc đòi ly hôn: Dòng tin nhắn gièm pha

Tay tôi run rẩy đặt điện thoại về vị trí cũ, nhìn người chồng bấy lâu nay tôi luôn tin tưởng mà bật khóc nức nở.

Tôi học giỏi từ nhỏ và dường như mọi thứ tôi muốn đều có thể chinh phục dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng và trong suốt 4 năm học, tôi luôn đạt được học bổng. Ra trường, tôi nhanh chóng tìm được công việc tốt tại một công ty liên doanh, lương khá cao.

2 năm sau, tôi mới kết hôn với bạn trai từ hồi sinh viên khi cả 2 đã có công việc ổn định. Anh ấy là người thành phố, cao ráo và khá điển trai, bạn bè, người thân ai nấy đều ủng hộ chúng tôi hết lời.

Sau cưới, tôi với anh sống chung với gia đình nhà chồng. Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng tôi cũng rất hạnh phúc, thế nhưng chỉ sau một thời gian mọi chuyện đã thay đổi, chồng tôi từ một người quan tâm chiều chuộng vợ, giờ đây lại thường xuyên tỏ thái độ bất mãn với tôi.

Là người cầu toàn, tôi luôn cống hiến hết mình để phát triển công ty nên lúc nào cũng bận rộn. Chỉ một thời gian sau, tôi nhanh chóng được công ty trọng dụng và thăng chức trưởng phòng kế hoạch. Còn chồng tôi lúc này anh vẫn là một nhân viên bình thường trong một công ty nhỏ.

Chính vì thế nên chồng tôi luôn thấy bản thân kém cỏi hơn so với vợ. Anh luôn thở dài nói với tôi: "Nhiều lúc nghĩ cũng chán vì không k.iếm t.iền giỏi bằng vợ". Thấy chồng buồn tôi cũng cố gắng động viên anh, tôi bảo: "Chúng ta đã là vợ chồng, anh không cần phải đặt nặng vấn đề đó". Tôi nói vậy để an ủi anh nhưng tôi hiểu, trong từng tiếng thở dài là lo lắng, nghĩ ngợi. Sợ chồng buồn, tôi luôn cố gắng làm mọi thứ, từ công việc đến bếp núc trong gia đình, để anh không phải đắn đo gì hết.

Mua tặng mẹ chồng bộ trang sức bằng vàng, tôi cứ tưởng cả nhà sẽ vui, ngờ đâu chồng lại nằng nặc đòi ly hôn: Dòng tin nhắn gièm pha - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Cho tới cuối tuần trước, nhân ngày sinh nhật mẹ chồng, gia đình tôi ra ngoài ăn tối. Vì là ngày đặc biệt của mẹ nên tôi mua một bộ trang sức vàng tặng mẹ và chủ động thanh toán toàn bộ bữa ăn hôm đó. Mẹ chồng tôi thấy vậy thì vui mừng khen ngợi tôi hết lời trước mặt bạn bè và gia đình chồng.

Khi về đến nhà, bỗng dưng chồng giận dữ chỉ vào mặt tôi, anh nói: "Em làm như vậy để khoe mẽ t.iền lương em kiếm nhiều hơn anh à? Anh thật sự không thể chịu nổi cảnh này nữa, anh không muốn mình bị người khác coi thường. Có lẽ chúng ta nên ly hôn thôi!"

Nói xong anh vùng vằng đi ra ngoài, tôi c.hết sững người. Không ngờ chỉ vì chuyện này mà chồng tôi làm quá lên như vậy, thêm nữa lúc thanh toán tôi cũng nói là t.iền của cả hai, chứ tôi có nói là t.iền riêng đâu mà anh lại giãy nảy lên.

Đêm đó tôi thao thức không ngủ được, nhìn đồng hồ đã 1 giờ sáng. Lúc này anh đã ngủ say, tôi nhìn chiếc điện thoại trên mặt bàn thấy tin nhắn gửi đến, đột nhiên lại muốn xem qua một chút. Vừa mở mục tin nhắn, tôi vô cùng bàng hoàng với những gì mình đang nhìn thấy.

Trong điện thoại là dòng tin nhắn giữa chồng và một cô gái tên Linh. Hóa ra, cô ấy là đồng nghiệp cùng công ty với chồng tôi. Dòng tin nhắn với nội dung khiến tôi phát hoảng: "Việc cô ấy làm cũng chỉ để sỉ nhục anh trước mặt mọi người thôi". Tay tôi run rẩy đặt điện thoại về vị trí cũ, nhìn người chồng mà bấy lâu nay tôi luôn tin tưởng mà bật khóc nức nở.

Mấy hôm nay, tôi suy nghĩ về chuyện gia đình mà mất ăn mất ngủ, gầy rộc cả người. Tôi yêu chồng thật lòng và muốn chung sống với anh ấy. Gia đình chồng cũng đối xử rất tốt với tôi. Nhưng giờ chồng nghe lời gièm pha của người khác mà muốn ly hôn. Theo mọi người, tôi nên tiếp tục hay sớm ly hôn để giải thoát cho cả hai khỏi những bế tắc và mệt mỏi?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà
08:51:06 25/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024

Tin đang nóng

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời thành kính tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
14:02:14 25/07/2024
Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48
13:58:40 25/07/2024
Kha Ly khoe con gái nhận được quà làm bằng vàng, bất ngờ về danh tính người tặng
14:59:30 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024

Tin mới nhất

Nhờ món thịt cháy của cô giúp việc mà vợ chồng tôi làm hòa sau một tháng mâu thuẫn nặng nề

15:02:05 25/07/2024
Nếu không có món thịt cháy của cô giúp việc, có lẽ vợ chồng tôi đã ra tòa ly hôn rồi. Cô Hoài làm giúp việc nhà tôi được 4 năm nay.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng

Sao việt

19:08:46 25/07/2024
Nữ ca sĩ Việt này từng quyết giấu kín mọi thông tin về con trai suốt hơn 1 năm mới chính thức cho bé ra mắt công chúng.

Đoàn đại biểu Liên bang Nga viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

19:05:38 25/07/2024
Đoàn đại biểu liên bang Nga do Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga Pyotr Tolstoy dẫn đầu, viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi phạm gây ra vụ nổ ô tô ở Nga

Thế giới

18:43:08 25/07/2024
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết nước này đã bắt giữ 1 công dân Nga bị tình nghi gây ra vụ nổ ô tô ở thủ đô Moskva ngày 24/7.

Siêu sao Messi lại mới lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Sao thể thao

18:38:31 25/07/2024
Đội trưởng Argentina, siêu sao Messi lập kỷ lục là người thực hiện nhiều đường chuyền bóng qua người chính xác trong hai mùa giải gần đây so với năm cầu thủ xuất sắc nhất tại các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Công an Lâm Đồng thông tin về vụ việc "vay 270 triệu, trả hơn 4 tỷ đồng"

Pháp luật

18:03:34 25/07/2024
Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để cung cấp thông tin chính thức về vụ việc người dân phản ánh vay 270 triệu đồng nhưng tòa án buộc phải trả chủ nợ hơn 4 tỷ ...

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Angelina Jolie - Brad Pitt: 10 năm chưa ly hôn, vẫn được tòa công nhận độc thân

Sao âu mỹ

17:14:24 25/07/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie đệ đơn ra tòa từ năm 2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa ly hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn tuyên bố Pitt và Jolie độc thân hợp pháp, cho phép cả hai được phép kết hôn với bạn đời mới.

Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân

Netizen

16:56:25 25/07/2024
Sau khi chính thức về chung một nhà, mọi động thái xoay quanh cuộc sống vợ chồng của thủ môn Đặng Văn Lâm và bà xã Yến Xuân đặc biệt nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.