Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu để giảm áp lực tăng giá

Những tháng đầu năm 2022, thị trường xăng dầu trong nước liên tục xác lập những kỷ lục mới về giá, khiến không chỉ doanh nghiệp vận tải, mà phần lớn người tham gia giao thông sử dụng ô tô, xe gắn máy ý thức rõ hơn sự cần thiết của việc lựa chọn những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu để lưu thông, giảm áp lực chi phí khi giá nhiên liệu tăng.

Người tiêu dùng cần hiểu rõ quy định về nhiên liệu xe

Theo ông Trần Hoàng Phong, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam-Bộ GTVT), căn cứ Thông tư liên tịch số 43 của Bộ GTVT và Bộ Công Thương quy định về dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con, loại từ 7 chỗ trở xuống và Thông tư 40 của Bộ GTVT về hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ, Thông tư 59 đối với xe máy, tất cả kiểu loại xe đều thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 43, Thông tư 40 và Thông tư 59. Trong đó, tất cả các kiểu loại ô tô, mô tô, xe gắn máy đều phải dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường, gồm các chỉ tiêu về tiêu thụ nhiên liệu được in trên nhãn năng lượng, kết quả báo cáo thử nghiệm khí thải…

ADVERTISEMENT

Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu để giảm áp lực tăng giá - Hình 1 ADVERTISEMENT
Giá xăng tăng cao từ đầu năm đến nay làm thay đổi thói quen sử dụng xe của người dân. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Còn ông Mai Văn Hiến (Vụ Môi trường-Bộ GTVT) chia sẻ, các phương tiện giao thông đường bộ tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là xe mô tô, chiếm 70% lượng xăng dầu cả nước, góp 22,6% lượng rác thải khí nhà kính, gây ô nhiễm môi trường. Một trong những biện pháp giảm thiểu tác động này là việc đánh giá và dán nhãn mức tiêu thụ năng lượng đối với xe cơ giới. Do đó, các quy định về dán nhãn năng lượng trên xe ô tô, mô tô, xe gắn máy chính là yếu tố bắt buộc để các nhà sản xuất công khai mức tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo người tiêu dung có thể hiểu rõ để chọn mua. Với các trường hợp không tuân thủ quy định, chế tài xử phạt hiện nay đang ở mức đình chỉ nhãn năng lượng, thu hồi chứng nhận.

Cụ thể, tại Nghị định 134/2013/NĐ-CP, điều 30 đã quy định Vi phạm quy định về dán nhãn năng lượng và sử dụng nhãn năng lượng. Điều 32 cũng quy định Vi phạm các quy định về Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện. Trong năm 2022, Bộ GTVT cũng chủ trương xây dựng về mức tiêu thụ nhiên liệu với ô tô con, quy trình kiểm soát chặt chẽ hơn để đảm bảo công tác đo kiểm và công bố nhiên liệu.

Qua tìm hiểu thực tế, việc quyết định mua mẫu xe nào hiện nay của người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tính thời trang, sự bền bỉ, nhiều trang bị hay đơn giản chỉ là thích… Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng tăng cao, việc kiểm soát chi phí đối với phương tiện giao thông đang dần thay đổi. Vì mức tiêu hao nhiên liệu của xe ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế, nhất là đối với các doanh nghiệp vận tải ô tô, chưa kể tới ý thức của toàn bộ người dân đang quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường.

Về vấn đề này, ông Đặng Thanh Bình, Trưởng phòng dịch vụ (Công ty Yamaha Motor Việt Nam) cho hay, lợi ích xe tiết kiệm nhiên liệu mang lại rõ ràng như: Tiết kiệm được tiền bạc, giảm thời gian đến trạm xăng, giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế cháy nổ… Do đó, các hãng xe đều đang tập trung nghiên cứu, sản xuất các mẫu xe đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa để khẳng định vị thế cạnh tranh trên thị trường, kèm theo các chính sách sau bán hàng như bảo dưỡng, kiểm tra miễn phí để duy trì tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian dài.

ADVERTISEMENT

Nắm rõ mức tiêu hao nhiên liệu

Thực tế cho thấy, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe hiện nay được cống bố chỉ là con số trong phòng thử nghiệm, còn việc sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Cách thức sử dụng – vận hành; bảo hành bảo dưỡng, kinh nghiệm của người sử dụng… Vì vậy, theo ông Đặng Thanh Bình, đối với người tham gia giao thông hiện nay, việc bảo dưỡng xe định kỳ có vai trò quan trọng, vì liên quan trực tiếp đến khả năng vận hành, đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, chủ xe, lái xe thường nói thói quen chạy xe gây ảnh hưởng tới mức tiêu thụ nhiên liệu như: Chạy tốc độ thấp/cao hơn quá nhiều với mức độ tiêu thụ nhiên liệu; tăng/giảm ga quá nhanh, rồ ga, phanh gấp… cũng làm ảnh hưởng. PGS.TS Nguyễn Thành Công (Phó Trưởng khoa Cơ khí ô tô-Đại học GTVT) cho biết, thông số chỉ tiêu tiết kiệm nhiên liệu sẽ phụ thuộc vào thông số tốc độ khai thác, ví dụ đi ở tốc độ cao nhất hoặc thấp nhất sẽ tiết kiệm nhiên liệu mà sẽ nằm ở vùng tốc độ, tất nhiên đối với mỗi một loại xe, vùng tốc độ này sẽ được thiết lập riêng. Để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, người sử dụng cần có kinh nghiệm trong quá trình vận hành xe để có thể vận hành tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

“Trên mỗi phương tiện, phương pháp đo mức tiêu hao nhiên liệu thường sẽ tương tự nhau, nhưng tuỳ từng công nghệ của các mẫu xe sẽ cách thể hiện khác nhau. Việc tính toán tiêu hao nhiên liệu trên xe còn phụ thuộc vào tốc độ đạp ga, vòng tua máy, cách vận hành xe của người sử dụng”, ông Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Cảnh tượng chưa từng có: Đúng vụ cá nhưng tàu thuyền vẫn đậu kín một cảng cá ở Nghệ An vì lý do này

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022, đội tàu đánh bắt xa bờ ở Nghệ An phấn khởi ra khơi, tuy nhiên do giá xăng dầu tăng chóng mặt, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Nghệ An có nguy cơ phải nằm bờ vì có ra khơi cũng chấp nhận lỗ.

Cảng cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò vắng bóng người mua bán hải sản; ngư dân gác thuyền nằm bờ vì ra khơi sẽ thua lỗ. Thực hiện: Cảnh Thắng

Giá xăng dầu tăng cao, ngư dân gác thuyền nằm bờ

ADVERTISEMENT

Những ngày này, men theo con đường nhỏ vào cảng cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), người dân địa phương và du khách không mấy bất ngờ khi tàu thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu dày đặc trên bên bờ, nguyên nhân do giá xăng dầu đã tăng chóng mặt.

Cảnh tượng chưa từng có: Đúng vụ cá nhưng tàu thuyền vẫn đậu kín một cảng cá ở Nghệ An vì lý do này - Hình 1

Tàu thuyền neo đậu kín lạch Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò vì giá xăng dầu tăng cao. Ảnh: Cảnh Thắng

Chỉ tay vào đoàn tàu đang nằm bờ, ông Nguyễn Đình Hợp, trú tại khối Yên Định, phường Nghi Thủy cho biết: "Gia đình tôi có một tàu đánh cá với công suất hơn 65CV. Những ngày trước, tôi và 7 bạn thuyền thường đi khai thác hải sản ở các vùng biển Hà Tĩnh, Thanh Hóa. Nhưng bây giờ giá xăng dầu tăng cao quá đành quay thuyền vào bờ chờ xăng dầu giảm giá mới ra khơi được".

Theo ông Thương, chi phí mỗi chuyến đi biển hết ít nhất 25 triệu đồng. Nếu chuyến đi may mắn trúng luồng cá thì đủ tiền chi phí, còn không thì lỗ nặng, phải bù giá nhiên liệu".

"Giá xăng dầu tăng cao, kéo theo chi phí một chuyến vươn khơi đội lên rất nhiều. Trong khi đó, sản lượng ra khơi đánh bắt không được nhiều, giá tôm, cá không tăng, sức mua cũng giảm hơn trước nên mỗi chuyến ra khơi tôi lỗ cả chục triệu đồng. Thua lỗ liên tiếp, thu nhập bấp bênh, khiến lao động trẻ ở địa phương lâu dần không mặn mà với nghề", ông Hợp cho biết thêm.

Cảnh tượng chưa từng có: Đúng vụ cá nhưng tàu thuyền vẫn đậu kín một cảng cá ở Nghệ An vì lý do này - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tàu thuyền năm bờ do không chịu đựng được giá xăng dầu tăng cao, ngư dân mong mỏi được ra khơi. Ảnh: Cảnh Thắng

Tương tự, ông Phùng Bá Thu trú tại phường Nghi Thủy cho biết: "Chiếc tàu 850CV của gia đình mỗi khi đánh bắt xa bờ ít nhất cũng 30 ngày. Mỗi chuyến đi như vậy có 25 bạn thuyền cùng theo. Nhiên liệu "ngốn" gần 3.000 - 4.000 lít dầu. Như vậy tôi đâu đủ chi phí trang trải cho bạn thuyền. Cứ ra khơi thời điểm này là phải bù lỗ".

Theo ông Nguyễn Đình Hợp, cả phường Nghi Thủy có hơn 20 chiếc tàu vỏ sắt công suất 800CV trở lên và hơn 100 chiếc tàu công suất từ 60CV đến 100CV. Hiện tại tất cả tàu đều nằm bờ vì không kham nổi giá xăng dầu.

Theo quan sát của phóng viên tại cảng cá Nghi Thủy, không chỉ có tàu gỗ mà hàng chục tàu vỏ sắt đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Nghệ An cũng lâm cảnh tương tự.

"Không thể ra khơi đánh bắt hải sản vì thu nhập không đủ trang trải chi phí, trong khi nằm bờ lâu ngày cũng dễ bị hư rồi lại tốn tiền sửa chữa, thời điểm này chúng tôi không biết xoay sở như thế nào?", ông Hợp cho biết thêm.

Muôn trùng khó khăn bủa vây ngư dân khi giá xăng dầu lên cao

Theo ông Phùng Bá Thu, không chỉ giá cả leo thang, chi phí cho mỗi chuyến biển không đủ trang trải, trả lương cho nhân công, nhiều chủ thuyền ở Nghệ An còn gặp khó khi tìm bạn thuyền.

Nghề biển thu nhập bấp bênh, khiến lao động trẻ ở địa phương lâu dần không mặn mà với nghề. Họ rời quê đi kiếm việc làm khác để mưu sinh, hoặc xuất khẩu lao động.

Cảnh tượng chưa từng có: Đúng vụ cá nhưng tàu thuyền vẫn đậu kín một cảng cá ở Nghệ An vì lý do này - Hình 3 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Vì giá xăng dầu lên quá cao tàu thuyền phải năm bờ chờ hạ giá. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện nay tại Nghệ An có hơn 3.400 tàu thuyền (T.X Hoàng Mai 885 tàu, huyện Quỳnh Lưu 585 tàu, huyện Diễn Châu có 497 tàu, thị xã Cửa Lò 345 tàu...) trong đó có hơn 1.000 chiếc công suất lớn, đánh bắt xa bờ.

Với đội ngũ gần 20.000 lao động nghề biển; có thể coi Nghệ An là là một trong những tỉnh chú trọng phát triển nghề biển.

Tuy nhiên, hai năm qua, ngư dân cũng như hoạt động nghề biển gặp nhiều khó khăn. Sản lượng khai thác trong tháng 1/2022 đạt 12.159 tấn (giá trị ước đạt 237,32 tỷ đồng).

Trong đó, sản lượng khai thác biển đạt 11.638 tấn, bằng 6,85% so với kế hoạch năm, tăng 8,45% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2022 Nghệ An đặt kế hoạch khai thác 175.000 tấn hải sản.

"Giá nhiên liệu tăng cao trong khi ngư trường thu hẹp, dịch Covid-19 khiến việc tiêu thụ bị gián đoạn đã ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế nghề biển, lực lượng lao động cũng vì thế chuyển đổi nghề. Dù đã có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích ngư dân bám biển song điều sâu xa nhất là mỗi chuyến biển phải có thu nhập thì ngư dân mới yên tâm vươn khơi", ông Học cho biết thêm.

Cảnh tượng chưa từng có: Đúng vụ cá nhưng tàu thuyền vẫn đậu kín một cảng cá ở Nghệ An vì lý do này - Hình 4

Tàu thuyền nằm bờ do giá xăng dầu tăng khiến nhiều ngư dân rất lo lắng. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo ông Học, để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp chế biến thủy sản và các chủ tàu yên tâm vươn khơi đánh bắt thủy hải sản, UBND tỉnh Nghệ An đã giữ ổn định và giảm dần sản lượng khai thác thủy sản gần bờ, tăng nuôi trồng; khuyến khích đánh bắt xa bờ theo hình thức tổ đội sản xuất, khai thác sản phẩm có giá trị kinh tế cao, thị trường tiêu thụ tốt.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, ông Chu Quốc Nam - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An cho rằng, để động viên ngư dân tiếp tục bám biển, ngoài các chính sách của tỉnh, Chi cục cũng đang nỗ lực làm tốt công tác quản lý khai thác, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, đăng ký, đăng kiểm, cấp phép và nuôi trồng thủy sản mặn, lợ. Bên cạnh đó nắm bắt thời tiết dự báo ngư trường cho bà con, hỗ trợ máy thông tin tầm xa...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22‘Thợ hàn là tác nhân gây cháy nổ kinh khủng, nhưng chưa ai cấp phép’01:57Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người mẹ đạp gãy xương đùi con trai: 'Tôi sai rồi'
19:30:08 23/09/2022
Diễn biến mới vụ mẹ đạp gãy chân con tại Bắc Giang
20:00:55 23/09/2022
Trắng đêm xách nước lên tắm gội ở chung cư Hà Nội
09:05:45 24/09/2022
Những chuyện bi hài khi sống trong con hẻm hẹp 0,7 mét ở Cần Thơ
18:06:43 23/09/2022
Được giải cứu khỏi casino, hàng chục lao động Việt vẫn kẹt lại ở Campuchia
18:47:28 23/09/2022
Một số loại rau người bị gout cần hạn chế ăn
09:54:41 23/09/2022
Cậu bé mặc áo Công Phượng ăn "vội" nắm cơm trắng gây bão vì 1 chi tiết
17:19:22 24/09/2022
Tá hỏa phát hiện con trăn dài 2m, nặng 5kg bò vào trường học
14:07:23 23/09/2022
Hiệu trưởng bị tố bán gạo của học sinh bán trú
08:47:57 24/09/2022
Sợ bị bán, 18 công dân tháo chạy khỏi casino ở thủ đô Phnôm Pênh
17:56:53 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng
23:56:57 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng
22:20:49 24/09/2022
Phương Oanh tuyên bố 1 câu đáp trả tin đồn vắng bóng Shark Bình, CĐM: Một diễn viên không có liêm sỉ
22:41:47 24/09/2022
Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống
00:53:14 25/09/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ giành lấy vương miện Miss Grand Vietnam
21:56:46 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Noru – tên cơn bão rất mạnh sắp vào Biển Đông có nghĩa là gì?

05:44:57 25/09/2022
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, hồi 19 giờ tối nay (24/9), bão Noru đang cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 480km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15. Như vậ...

Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

23:39:54 24/09/2022
Theo đó, Bộ đề xuất, khi giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% đến dưới 5% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành và trong khung giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân ở mức tương ứ...

Bão Noru cách đảo Luzon 660km, sức gió giật cấp 14

19:09:55 24/09/2022
Hồi 13h ngày 24/9, vị trí tâm bão Noru ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 127,1 độ Kinh Đông, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 660km về phía Đông.Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14

Bão NORU giật cấp 16 khi tiến vào miền Trung; các cơ quan Trung ương chỉ đạo khẩn cấp ứng phó

15:35:36 24/09/2022
Trong khoảng tối và đêm 25/9, bão NORU sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn Bão số 4. Bão di chuyển nhanh, hướng vào khu vực miền Trung nước ta. Dự báo đến 13 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão NORU ở cách Thừa Thiên Huế - Quảng Nam khoảng 220k...

Bão Noru giật cấp 11, gần sáng ngày 26/9 đi vào biển Đông thành cơn bão số 4

12:43:46 24/09/2022
Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 - 25 km và đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 xuất hiện trong mùa mưa bão năm 2022

Nước lũ cuốn trôi nhiều xe máy, 1 người bị mất tích ở Đồng Nai

09:04:33 24/09/2022
Theo thông tin ban đầu, cơn mưa rất lớn vào chiều tối 23/9 làm tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc bị ngập sâu, nước từ các lô cao su phía cao ồ ạt đổ về tràn qua tỉnh lộ 763

Đón bình minh trong "rừng xanh" giữa lòng Hà Nội

01:16:40 24/09/2022
Công viên Bách Thảo được mệnh danh như lá phổi xanh của Hà Nội và cũng chính là nơi đem lại cho bạn cảm giác bình yên, thư thái giữa cuộc sống ồn ào, hối hả nơi đô thị

Đêm 25/9, bão sẽ vào Biển Đông, thành cơn bão số 4

23:26:03 23/09/2022
Theo ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/9), một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 1.200km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
ADVERTISEMENT

Hơn 2 tháng tìm kiếm khắp nơi, vẫn chưa có tung tích Lương Hải Như

22:08:00 23/09/2022
Cảnh sát định hướng cho gia đình khu vực tìm kiếm Hải Như. Song hơn hai tháng qua, vẫn chưa có thêm thông tin mới về sự mất tích bí ẩn của cô gái 23 tuổi

CSGT giúp người dân thu gom cá bị đổ trên đường phố

20:29:41 23/09/2022
Trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, Cảnh sát giao thông (CSGT) TP.Hà Nội đã giúp đỡ người dân nhặt hơn 1 tạ cá bị đổ ra đường

Lộ lý do ùn tắc vành đai 3, Cục CSGT khuyến cáo gì?

16:42:30 23/09/2022
Bắt đầu từ 20/9, Cục CSGT bắt đầu kế hoạch sử dụng mô tô đặc chủng, phối hợp cùng Công an Hà Nội tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3

Giá vàng hôm nay 23/9: Giảm thê thảm

10:24:41 23/09/2022
Thị trường vàng không ghi nhận một đợt bán tháo mới sau khi báo cáo kinh tế cho thấy kết quả trái chiều trên thị trường nhà ở Mỹ. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết số nhà ở trong tháng 8 đã tăng 12,2% so với tháng trước đó lên 1,575 tri...

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Tăng vượt 19.000 USD

10:21:07 23/09/2022
Ngoài lý do trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm ẩn mình . Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ...

Giá tiêu hôm nay 23/9: Ổn định trong mức 64.000 - 67.000 đồng/kg

10:19:33 23/09/2022
Hạt tiêu được đưa vào bang Sarawak vào khoảng những năm 1840 bởi những người nhập cư Trung Quốc. Khi đó loại cây gia vị này chủ yếu được trồng ở Bau, Baram, Trusan và Limbang. Bang Sarawak hiện được xếp hạng là một trong năm nhà sản xuấ...

Giá heo hơi hôm nay 23/9: Tiếp tục giảm 1.000 - 5.000 đồng/kg

08:04:32 23/09/2022
Theo khảo sát của PV tại một số chợ ở Hà Nội như Văn Chương, Kim Liên, Khâm Thiên (Đống Đa), chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân), chợ Tứ Hiệp (Thanh Trì), giá thịt heo đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi thịt ba chỉ còn 130-140 nghìn đồng/kg;...

Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Duy trì mức đỉnh 20 năm

08:01:48 23/09/2022
Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất thêm 0,75%, lên 3 - 3,25% vào hôm qua, đồng USD ngay lập tức đã bật tăng mạnh mẽ, thiết lập đỉnh cao mới. Đến phiên giao dịch sáng nay 23/9 (giờ Việt Nam), USD vẫn tiếp tục duy tr...
ADVERTISEMENT

Kiểm soát chặt việc đấu giá quyền sử dụng đất và nguy cơ xảy ra 'bong bóng' bất động sản

18:27:55 22/09/2022
Năm 2022, Hà Nội đặt mục tiêu đấu giá khoảng 1.561,42ha đất tại 634 dự án. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, 6 tháng đầu năm nay, UBND các quận, huyện, thị xã và Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội mới tổ chức...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nước Anh chìm sâu vào nợ nần

Thế giới

05:31:50 25/09/2022
Tiền lãi phải trả ở mức 8,2 tỷ bảng Anh (9,25 tỷ USD) trong tháng trước, cao hơn 1,5 tỷ bảng Anh (1,7 tỷ USD) so với tháng 8/2021 và là con số cao nhất theo tháng kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào tháng 4/1997

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Đàm Vĩnh Hưng bàng hoàng khi bị người lạ phá hoại nhà cửa, CĐM lo lắng hỏi thăm

Sao việt

23:48:12 24/09/2022
Theo những chia sẻ của nam ca sĩ, kính phòng tập gym của Đàm Vĩnh Hưng bị người nào đó bắn bi sắt dẫn tới nứt kính, gây hư hại nghiêm trọng cho tài sản cá nhân của mình

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng

Sức khỏe

22:41:32 24/09/2022
Bệnh ở gan thường ít có triệu chứng từ sớm, nếu không chú ý thì khi phát hiện ra bệnh thường đã muộn. Nếu thấy 3 vùng cơ thể hay bị đau nhức, cẩn thận bệnh đã rất nặng

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Game online

22:12:04 24/09/2022
Công ty phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết