Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh

Trình bày ở bên cạnh hoặc mặt sau của bao bì, nhãn thực phẩm cung cấp thông tin hữu ích về dinh dưỡng , đáp ứng mức khuyến nghị hàng ngày ra sao … Thế nhưng, đáng tiếc là nhiều người vẫn bỏ qua.

Nhãn thực phẩm có trên bao bì và cung cấp tất cả các thông tin dinh dưỡng và các thành phần của thực phẩm. Tại Ấn Độ, Cơ quan tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm của Ấn Độ (FSSAI) quy định các tiêu chuẩn đóng gói thực phẩm.

Trình bày ở bên cạnh hoặc mặt sau của bao bì, nhãn thực phẩm cung cấp thông tin hữu ích về dinh dưỡng có trong thực phẩm cụ thể, cách nó đáp ứng mức khuyến nghị hàng ngày theo quy định của chính phủ. Nó là thực phẩm hữu cơ hay không, danh sách các thành phần có phù hợp với người ăn chay hay không, thời hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản…

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 1

Nhãn thực phẩm có trên bao bì và cung cấp tất cả các thông tin dinh dưỡng và các thành phần của thực phẩm.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), một số nhãn thực phẩm cũng sẽ đề cập đến tuyên bố về sức khỏe như việc sử dụng thực phẩm này liệu có gây hại cho sức khỏe hay không, hoặc có lợi cho sức khỏe theo một số cách nào khác nữa…

Trong một thế giới mà các kệ hàng trên thị trường chứa đầy thực phẩm đóng gói và chế biến cùng với vô số biến thể của cùng một sản phẩm, bạn sẽ vô cùng bối rối khi lựa chọn thực phẩm phù hợp cho mình. Đây là lúc việc đọc nhãn thực phẩm trở nên quan trọng.

Bất cứ ai cũng nên biết về các thành phần và số lượng của nó được sử dụng để tạo ra một thực phẩm. Có một thực tế phổ biến là người ta thường đề cập đến cùng một thành phần với các tên gọi khác nhau trên nhãn thực phẩm. Do đó, người tiêu dùng cũng nên biết về những “biến thể” này để đưa ra quyết định sáng suốt trong lựa chọn thực phẩm.

Bạn nên tìm kiếm điều gì trên nhãn thực phẩm?

Hạn sử dụng

Thời hạn bán (Sell by) cho biết ngày cuối cùng bán cho người tiêu dùng, sau đó là thời hạn bảo quản cho phép còn lại của thực phẩm trong điều kiện bảo quản của người tiêu dùng. Use by thường được in trên bao bì các loại thực phẩm như rau quả, salad, cá, pho mát mềm, sữa, nói chung là các thực phẩm mau hỏng, có hạn ngắn. Nó chỉ thời hạn an toàn của thực phẩm hơn là chất lượng của loại đồ ăn đó.

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 2

Danh sách thành phần

Các thành phần bắt buộc phải được liệt kê theo thứ tự trọng lượng giảm dần. Thành phần được liệt kê đầu tiên được sử dụng với số lượng lớn nhất để tạo ra thực phẩm.

Nhãn thông tin dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm thường dựa trên khẩu phần 100g cũng như một khẩu phần cho mỗi cá nhân. Điều này cung cấp thông tin về đường, protein, chất béo, carbohydrate, dầu được sử dụng, hàm lượng natri…

Giá trị hàng ngày

Giá trị hàng ngày là lượng chất dinh dưỡng trong sản phẩm và lượng chất dinh dưỡng đáp ứng RDA hoặc phần trăm giá trị hàng ngày của một chế độ ăn kiêng calo cố định. Những vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải khi đọc và hiểu nhãn thực phẩm là thuật ngữ khó, cỡ chữ nhỏ và thường là không hiểu. Nhà sản xuất thường rất cẩn trọng khi đưa ra bất cứ thông tin gì để tiếp thị khôn khéo, khiến chúng ta tin rằng sản phẩm tốt cho sức khỏe .

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 3

Một số thành phần trên nhãn thực phẩm mà chúng ta nên xem xét khi lựa chọn một sản phẩm

Đường

Có rất nhiều từ đồng nghĩa được sử dụng để ngụy trang hàm lượng đường trong thực phẩm. Dưới đây là các tên gọi khác nhau của đường. Tốt nhất là nên tránh những thứ này hoặc sử dụng sản phẩm có ở hàm lượng tối thiểu. Một sản phẩm nói “KHÔNG BỔ SUNG ĐƯỜNG” nhưng vẫn ngọt sẽ có đường trái cây, chất làm ngọt nhân tạo… là thành phần tạo ngọt trong đó. Những thứ này vẫn có hại cho sức khỏe. Một số loại ngũ cốc ăn sáng chứa tới 5 thìa cà phê đường mỗi khẩu phần.

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 4

Đây là một số thành phần tạo ngọt thường được thêm vào thực phẩm mà người tiêu dùng cần cẩn trọng:

- Agave nectar (Mật hoa thùa).

- Brown sugar (Đường nâu).

- Cane crystals (Tinh thể mía).

- Cane juice (Nước ép mía).

- Carob syrup (xi-rô Carob).

- Corn syrup (xi-rô ngô).

- Crystalline fructose (đường trái cây crystalline fructose).

- Date sugar (đường chà là).

- Fruit juice (nước trái cây).

- Grape sugar (đường nho).

- Honey (mật ong).

- Malt syrup (đường mạch nha).

- Maple syrup (xi-rô cây phong).

- Rice syrup (xi-rô gạo Hàn Quốc).

Đường dưới mọi hình thức đều có hại, dù là đường tự nhiên hay nhân tạo. Tốt nhất là dùng giới hạn số lượng 2-3 muỗng cà phê mỗi ngày.

Chất béo bão hòa/ Chất béo chuyển hóa/ Cholesterol

Chất lượng chất béo có trong thực phẩm chế biến đóng gói không có lợi cho sức khỏe và tất nhiên không bằng chất béo có trong thực phẩm tự nhiên như quả hạch và hạt. Những thực phẩm này thường chứa chất béo chuyển hóa, nên tránh trong mọi trường hợp. Nó làm cho cholesterol tăng lên và tích tụ trong các động mạch. Do đó, làm tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch. Một số thực phẩm cũng chứa chất béo bão hòa như dầu dừa, bơ từ các chế phẩm sữa động vật. Việc tiêu thụ những thực phẩm này nên được giữ ở mức tối thiểu và không được vượt quá mức khuyến nghị hàng ngày.

Thực phẩm có chứa nhiều chất béo chuyển hóa là bánh ngọt, bánh quy, khoai tây chiên, các sản phẩm động vật, khoai tây chiên, bắp rang và thực phẩm đông lạnh. Tốt nhất là nên tránh ăn chúng hoặc chỉ tiêu thụ trong những dịp hiếm hoi.

Muối/natri

Muối là một chất bảo quản tự nhiên và được sử dụng với lượng lớn trong tất cả các loại thực phẩm đóng gói. Trong khi lượng khuyến cáo hàng ngày đối với mỗi người ít hơn hẳn.

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 5

Chất xơ

Điều này rất tốt cho cơ thể và giúp giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Một thực phẩm giàu chất xơ được đánh giá tốt hơn hẳn so với sản phẩm tương tự không chứa thành phần này.

Protein

Rất nhiều sản phẩm được đưa ra thị trường bằng cách khai thác nhu cầu protein của người tiêu dùng. Trong khi thực phẩm giàu protein là tốt thì chúng lại thường đi kèm với lượng đường bổ sung khá nhiều. Do đó, chúng ta cần phải biết về các thành phần ẩn trong khi tiêu thụ đồ uống sức khỏe giàu protein, thanh protein ăn nhẹ cũng như các sản ph ẩm thực phẩm bổ sung khác.

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất cần thiết và được cung cấp tốt nhất thông qua trái cây và rau tươi. Thực phẩm đóng gói hứa hẹn bổ sung chất dinh dưỡng thực chất là dạng tổng hợp và đôi khi có thể gây hại nhiều hơn lợi. Sử dụng vitamin và khoáng chất cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Hiểu được việc đọc nhãn thực phẩm, chúng sẽ trở thành công cụ hữu ích cho bạn khi mua hàng

Sống khỏe mạnh hơn

Khi chúng ta hiểu được dinh dưỡng của các thành phần trong thực phẩm đóng gói, nó sẽ giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Chúng ta có thể hiểu rõ hơn liệu natri, chất béo, chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol có cao hay không. Nó cũng giúp chúng ta hiểu liệu chất xơ, protein hoặc các khoáng chất vitamin có ở số lượng phù hợp không, có thể tiêu thụ được hay không…

Chọn thực phẩm ngon bổ rẻ cả nhà đều thích: Chuyên gia đưa ra tiêu chí đọc nhãn thực phẩm chuẩn khỏi chỉnh - Hình 6

Giữ an toàn cho cơ thể

Một khi bạn biết cách đọc hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản, thực phẩm chỉ có thể được tiêu thụ khi nó vẫn còn ăn được. Điều này tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Phát hiện các chất gây dị ứng

Nhãn thực phẩm luôn đề cập đến các loại thực phẩm có thể gây dị ứng như gluten, bơ sữa, đậu phộng và các loại hạt khác. Đọc nhãn thực phẩm có thể giúp bạn tránh được nguy cơ bị dị ứng.

Khi hiểu cách đọc nhãn thực phẩm, bạn cũng nên biết ý nghĩa của một số dòng thẻ trên bao bì

- Ít chất béo: Những thực phẩm này phải có ít hơn 3g chất béo trong mỗi khẩu phần.

- Không có chất béo: Những thực phẩm này phải có ít hơn 0,5g chất béo trong mỗi khẩu phần ăn.

- Không thêm đường: Điều này có nghĩa là không sử dụng thành phần chứa đường trong quá trình chế biến.

- Không đường: Thực phẩm này chứa tới 0,5g đường mỗi khẩu phần.

- Không chứa cholesterol: Những thực phẩm này chứa ít hơn 2mg cholesterol trong mỗi khẩu phần hoặc ít hơn 2g chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa.

- Ít calo: Những thực phẩm này có ít hơn 40 calo mỗi khẩu phần.

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay

Những vật dụng quen thuộc trong nhà không phải chỉ cần thay mới khi đã hỏng hoặc quá cũ như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Thông thường, mọi người sẽ vứt bỏ hoặc thay mới một đồ vật khi chúng đã cũ, xấu hoặc hỏng hóc. Nhưng sự thật là có rất nhiều món đồ nên ngưng sử dụng sau thời hạn nhất định vì sự xuống cấp bên trong mà bạn không thấy rõ được.

Thảm tập yoga: 1 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 1

Chiếc thảm tập bền đến đâu còn phụ thuộc vào chất liệu và tần suất sử dụng, nhưng nhìn chung không nên dùng quá 1 năm. Khi thảm có những vết rách, mùi hôi hay khi dùng thấy trơn trượt thì bạn cũng không nên giữ lại nữa.

Áo lót: 6-9 tháng

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 2

Ngay cả khi áo ngực chưa sờn rách hay phai màu, chị em cũng nên vứt đi sau 6 đến 9 tháng sử dụng. Chiếc áo cũ dùng quá hạn sẽ không còn giữ được phom và làm mất dáng người mặc đáng kể.

Chổi cọ toilet: 6 tháng

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 3

Không cần nói chúng ta cũng hình dung ra được vật dụng này chứa nhiều vi khuẩn và bẩn như thế nào. Dù bạn có vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng thì những vi khuẩn, vi trùng vô hình vẫn khó có thể tẩy sạch triệt để.

Hộp đựng kính áp tròng: 3 tháng

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 4

Không chỉ kính áp tròng mới có hạn sử dụng mà cả hộp đựng cũng vậy. Người dùng nên thay mới hộp đựng 3 tháng mỗi lần hoặc thay ngay khi bị nứt, vỡ. Sau mỗi lần dùng kính cũng đừng quên rửa sạch và hong khô vật dụng này.

Đệm: 8-10 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 5

Một chiếc nệm dù chất lượng cao cấp đến đâu cũng khó có thể dùng tốt sau 1 thập kỷ sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cân nhắc thay nệm mới khi thấy tiếng lò xo cọt kẹt hay không thoải mái khi nằm như trước.

Máy giặt: 10 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 6

Thời đại ngày nay thì hầu hết nhà nào cũng có máy giặt. Thiết bị gia dụng quen thuộc này dùng trong 1 thập kỷ là hợp lý, tất nhiên còn tùy vào đời máy và tần suất sử dụng của bạn.

Thảm chùi chân nhà tắm: 2 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 7

Chiếc thảm này có nhiệm vụ chính là chùi chân còn đọng nước nên đa số mọi người nghĩ là khá sạch. Thực tế thì ngược lại, nó có thể bị tồn đọng đủ các loại nước bẩn. Ngoài việc không dùng quá lâu năm này qua năm khác, chúng ta cũng nên giặt thảm 2 tuần/lần.

Áo lót thể thao: 6 tháng đến 1 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 8

So với áo ngực thông thường, áo ngực mặc tập thể thao càng cần lưu ý đến chất lượng hơn. Mặc áo đã xuống cấp thì cơ ngực của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ khi thao tác mạnh. Trung bình, nếu mặc áo 3 đến 4 lần/tuần thì sau 6 tháng nên ngưng sử dụng. Nếu muốn giữ áo bền hơn, bí kíp dành cho bạn là hãy luôn giặt nhẹ nhàng bằng tay thay vì cho vào máy giặt.

Miếng rửa bát: 1 tuần

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 9

Đây chắc chắn là vật dụng rất nhiều gia đình sử dụng cho đến khi nào hỏng thì thôi. Với miếng rửa bát bọt biển, tốt nhất chúng ta nên mua cả bịch nhiều chiếc về để tiện thay thường xuyên, đảm bảo vệ sinh.

Thảm: 10 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 10

Dù làm từ chất liệu gì và được chăm sóc, gìn giữ tốt ra sao, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo người dùng không dùng sản phẩm quá 10 năm.

Bình nước: 12 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 11

Những chiếc bình đựng nước được sản xuất có thể dùng được nhiều lần và lâu dài, nhưng không phải là dùng qua hàng thập kỷ. Sau khi vứt bỏ, sản phẩm này cũng có thể được tái chế.

Giày chạy bộ: thay sau khi chạy từ 700 đến 900 kilomet

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 12

Dù mua giày của hãng nào, cao cấp đến đâu thì cũng có công thức chung là nên đổi đôi mới sau khi đã chạy được quãng đường 700 đến 900 kilomet. Dùng quá lâu, giày có thể bị giãn rộng và gây nguy hiểm cho người chạy.

Tủ lạnh: 15 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 13

Nếu tủ lạnh nhà bạn đã mua trên 10 năm và gặp hỏng hóc, thay vì sửa chữa chúng ta nên cân nhắc việc mua mới. Sau thời hạn 15 năm thì chắc chắn công nghệ của thiết bị cũng đã rất lỗi thời, xuống cấp.

Ghế sofa: 7-15 năm

Các đồ vật quen thuộc hằng ngày cũng có hạn sử dụng, năm mới nếu thấy những thứ sau đã dùng lâu thì nên thay ngay - Hình 14

Thường mọi người chỉ đổi ghế sofa - một nội thất lớn và cũng khá đắt đỏ khi chuyển nhà mới hoặc tân trang toàn bộ. Nhưng theo các chuyên gia nội thất thì tuổi đời hoàn hảo của nó chỉ trong khoảng 7 đến 15 năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04Quản lý SBTC lên tiếng sau khi Zeros bị VCS cấm thi đấu vĩnh viễn05:48Phòng khám Y học cổ truyền Phúc Hậu “vẽ bệnh” cho người khỏe mạnh00:48Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi khiến dân mạng "chê ỏng chê eo"00:19Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim00:13Clip: Nam thanh niên chạy xe máy tốc độ cao tông trúng 2 mẹ con đi bộ rồi trượt văng ngang đường01:01Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"02:01

Tiêu điểm

4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng
10:36:40 12/04/2021
Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"
08:17:00 12/04/2021
9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết, nhất là điều số 2 phải đặc biệt lưu ý
15:50:07 12/04/2021
Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi
19:58:24 12/04/2021
Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc
19:03:29 11/04/2021
Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần
09:16:56 13/04/2021
Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới
07:49:20 12/04/2021
10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu
19:25:45 12/04/2021
Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích
08:19:09 13/04/2021
Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế
19:18:51 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc

09:25:21 13/04/2021
Tỷ phú Riyu Li đang rao bán một dinh thự tại vùng Gold Coast (Australia) với giá ước tính 50 triệu USD.

Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản

09:15:10 13/04/2021
Công trình được thiết kế theo phong cách tối giản, có vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc hiện đại.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết

21:42:35 12/04/2021
Dù căn hộ có diện tích như thế nào thì điều quan trọng vẫn chính là mang đến sự đầy đủ và tiện nghi cho cuộc sống của mọi người.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

Tạm rời thủ đô, ông bố về quê làm nhà gỗ tìm bình yên ở nơi cách Hà Nội 37km

19:22:48 12/04/2021
Phần lớn đồ dùng bằng gỗ trong nhà của anh Long là đồ tái chế, vừa góp chút cho việc bảo vệ môi trường mà cũng phù hợp cho những người có kinh tế hạn chế.

9 phát minh nhìn qua thì tưởng vô dụng nhưng hoá ra lại hữu dụng đến không tưởng

15:24:09 12/04/2021
Ý nghĩa thiết thực của những phát minh tưởng chừng như vô dụng này sẽ khiến không ít người phải thay đổi suy nghĩ về chúng.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Căn hộ 2 triệu USD của nữ phó tổng thống Mỹ

10:11:15 12/04/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris rao bán một căn hộ tại thủ đô Washington, D.C. với giá xấp xỉ 2 triệu USD vào cuối tháng 3.

7 ý tưởng đơn giản thiết kế không gian mở cho ngôi nhà của bạn

10:09:25 12/04/2021
 Tham khảo một vài cách đơn giản để tối ưu hóa những không gian mở, kết hợp nhiều mục đích, nhiều tính năng của phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn, bếp...

Ngôi nhà trên đồi lộng gió, thảnh thơi đón nắng ngập tràn ở Kỳ Sơn, Hòa Bình

09:31:54 12/04/2021
Ngôi nhà được xây trên thế đất tuyệt đẹp, thoai thoải nhẹ trên đồi, hướng tầm nhìn ra bể bơi phía trước và khoảng mây trắng nắng vàng vô cùng bình yên.

Căn hộ 25m² nhưng rộng bất ngờ nhờ bí quyết không ai ngờ tới

08:51:03 12/04/2021
Có một bí quyết nhỏ giúp căn hộ 25m² thực sự thông thoáng, hiện đại, đầy đủ công năng không phải ai cũng biết.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Căn hộ 48m² của gia đình 3 người đẹp không thể rời mắt nhờ áp dụng đúng phong cách thiết kế phù hợp

21:49:45 11/04/2021
Không gian trên cao với diện tích 48m² đủ để kiến trúc sư bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, tạo những giải pháp thông minh giúp mọi người cảm thấy thích thú khi sống trong căn hộ.

Cốc giữ nhiệt đóng cặn cáu bẩn, mùi hôi chỉ cần mẹo nhỏ ngay cả cặn trà đều sẽ sạch

21:41:36 11/04/2021
Giấm, chanh, baking soda... là những nguyên liệu phổ biến trong căn bếp. Bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi hôi và làm sạch bình giữ nhiệt.

Năm 2021 nhớ 10 điều này để cuộc sống về sau không phải lo nghĩ tiền bạc

21:40:20 11/04/2021
Cho dù bạn muốn tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, cho những ngày hưu trí hay trả nợ... càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?

Bóng đá việt nam

18:35:21 13/04/2021
Ông Dương Văn Hiền - Trưởng ban trọng tài VFF mới đây đã lên tiếng chia sẻ về tình huống dẫn đến quả 11m cuối trận của CLB HAGL.

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Xe máy

18:33:23 13/04/2021
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Bảng giá xe Jeep tháng 4/2021

Ôtô

18:30:02 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jeep tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.