Chọn tên QNED TV, đòn ‘hồi mã thương’ khéo léo của hãng LG nhằm ‘chặn họng’ đối thủ truyền kiếp 

Với việc chọn cái tên QNED cho dòng TV mới của mình, LG chính thức gia nhập câu lạc bộ các nhà sản xuất có nhãn hiệu dễ gây hiểu lầm.

Có rất ít sự cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ có thể so sánh về độ gay gắt như cuộc cạnh tranh giữa hai siêu cường điện tử Hàn Quốc LG và Samsung . Hai gã khổng lồ này cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực, từ thiết bị nhà bếp đến smartphone , nhưng đáng kể nhất là phải nói tới TV. Cả hai đều không ngần ngại chỉ trích một cách công khai rằng công nghệ của đối thủ là kém hơn, hoặc thậm chí cố ý gây hiểu lầm.

Đặc biệt, cuộc chiến càng trở nên gay cấn hơn sau khi Samsung quyết định sử dụng cái tên “QLED” để mô tả về công nghệ trên dòng TV chấm lượng tử của mình. LG không thích cái tên này của Samsung, bởi cảm thấy rằng những người mua TV có thể sẽ nghĩ rằng QLED là một công nghệ tham chiếu liên tưởng đến màn hình chấm lượng tử tự phát sáng OLED của hãng. Trong khi cái mà Samsung sử dụng thực sự là hệ thống đèn nền LED tích hợp công nghệ chấm lượng tử.

Video đang HOT

Chọn tên QNED TV, đòn hồi mã thương khéo léo của hãng LG nhằm chặn họng đối thủ truyền kiếp - Hình 1

Theo quan điểm của LG, đây là một vấn đề nghiêm trọng, vì họ muốn nói với cả thế giới rằng TV OLED của họ là màn hình tự phát duy nhất mà người dùng có thể mua. Hai bên chỉ trích nhau mạnh mẽ tới mức Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc cuối cùng cũng phải vào cuộc và tại thời điểm đó, Samsung và LG đã đồng ý dừng cuộc tranh chấp.

Nhưng có vẻ như LG đã quyết định rằng nếu không thể đánh bại đối thủ, họ phải tham gia cuộc chơi cùng đối thủ. Và thông báo gần đây của công ty tuyên bố rằng dòng TV Mini-LED mới của hãng sẽ được gọi là “ QNED Mini LED TV ”. Một chiến lược đặt tên dễ gây hiểu lầm với QLED TV, động thái mà trước đây chính LG đã cáo buộc Samsung sử dụng. Và nó có khả năng gây ra một đợt quảng cáo tiêu cực theo mục đích “ăn miếng trả miếng” hoàn toàn mới trên thị trường.

Có gì trong một cái tên?

Chọn tên QNED TV, đòn hồi mã thương khéo léo của hãng LG nhằm chặn họng đối thủ truyền kiếp - Hình 2

Thế giới công nghệ có rất nhiều từ viết tắt và thật khó để miêu tả chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, có một số kỳ vọng nhất định rằng khi một từ viết tắt đã được thiết lập, ý nghĩa của nó sẽ không thay đổi theo thời gian. Đây cũng là cách mà người dùng phổ thông có thể sử dụng để so sánh giữa các sản phẩm. Ví dụ, nếu Sony và Bose cùng nói rằng tai nghe của họ có “ANC”, chúng ta có thể tin tưởng rằng cả hai công ty đều đang đề cập đến “tính năng khử tiếng ồn chủ động”. Khi đó, câu hỏi duy nhất nên đặt ra là tai nghe nào có tính năng ANC tốt hơn?

Điều này cũng đúng trong thế giới TV. Hiện tại, LG, Vizio , Sony và Philips đều sản xuất TV OLED. Không có gì phải bàn cãi về ý nghĩa của OLED, ngay cả khi có thể có sự khác biệt đáng kể về chất lượng hình ảnh do các mẫu OLED do các hãng cạnh tranh này tạo ra.

Nhưng, việc LG áp dụng nhãn “QNED” đã đạp đổ sự nhất quán cần thiết về ý nghĩa của những cái tên. Đó là bởi vì định nghĩa cho QNED hoàn toàn không đúng theo ý nghĩa mà LG muốn sử dụng trong trường hợp này.

Công nghệ QNED thực sự là gì?

Chọn tên QNED TV, đòn hồi mã thương khéo léo của hãng LG nhằm chặn họng đối thủ truyền kiếp - Hình 3

Trước thông báo của LG, khái niệm QNED được sử dụng để đề cập cụ thể đến Đi-ốt phát Nano lượng tử (Quantum Nano Emitting Diodes). Đó là công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo về mặt lý thuyết có thể mang lại tất cả lợi ích của OLED và QLED trong một màn hình duy nhất, thông qua việc sử dụng đèn LED với các thanh nano làm nguồn sáng tự phát.

Nếu TV QNED dựa trên Mini LED của LG thực sự sử dụng các đèn LED nano này, thì đó sẽ là một bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực TV. Nhưng, đáng tiếc rằng không phải.

Mặc dù LG chưa thực sự cho chúng ta biết các chữ cái đại diện của QNED là viết tắt của từ gì, nhưng rõ ràng không có thanh nano nào liên quan ở đây. Thay vào đó, QNED của LG dường như lấy chữ “Q” từ các chấm lượng tử và chữ “N” của nó từ công nghệ màn hình NanoCell LCD của công ty. Cũng không rõ “ED” là viết tắt của từ gì.

Lý do thực sự phía sau?

Chọn tên QNED TV, đòn hồi mã thương khéo léo của hãng LG nhằm chặn họng đối thủ truyền kiếp - Hình 4

Vậy tại sao LG lại cố tình sử dụng một từ viết tắt hiện có dù nó không mô tả chính xác về TV của mình? Một phần lý do có thể là mong muốn thu hút công chúng mua TV bằng một từ thông dụng mới. Xét cho cùng, nếu LG là công ty duy nhất sản xuất TV QNED, thì điều đó hẳn là đáng chú ý, có phải không?

Nhưng, có một lý do khác, nham hiểm hơn. Bởi trên thực tế Samsung đã âm thầm làm việc để sản xuất một chiếc TV QNED – một chiếc TV sử dụng công nghệ LED với thanh nano. Chúng ta có thể sẽ không thấy những mẫu sản phẩm mới này trong ít nhất 2 năm nữa, nhưng khi nhanh tay dán nhãn “QNED” lên TV Mini-LED trước, LG đã loại bỏ hiệu quả trong việc đặt tên sản phẩm trong tương lai của Samsung.

Sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để Samsung gọi những chiếc TV mới đang phát triển này là “QNED” (ngay cả khi nó chính xác là vậy), nếu LG đã sử dụng nhãn QNED cho các sản phẩm sử dụng một loại công nghệ hoàn toàn khác. Samsung chắc chắn sẽ không muốn mọi người hiểu nhầm rằng hai dòng TV sử dụng cùng một loại công nghệ với nhau.

Ai là người chịu thiệt?

Chọn tên QNED TV, đòn hồi mã thương khéo léo của hãng LG nhằm chặn họng đối thủ truyền kiếp - Hình 5

Đừng vội vui mừng một cách ngây thơ.

Bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường TV và cách mà các công ty như LG và Samsung sử dụng các chiến lược tiếp thị của mình để khiến người mua hiểu nhầm khi chọn mua sản phẩm là một điều tồi tệ.

Đánh đổi với bất cứ lợi ích ngắn hạn nào mà LG có thể nhận được từ việc nhanh tay đặt tên trước dòng TV QNED, thì về lâu dài, người tiêu dùng sẽ là người chịu thiệt. Mọi thứ đã có vẻ hơi phức tạp khi xoay quanh hai cái tên tương đối đơn giản là QLED và OLED, nhưng ít ra đó là khi vấn đề về thuật ngữ của chúng được sử dụng đúng.

Nhưng khi các công ty bắt đầu sử dụng các từ viết tắt mới và thay đổi ý nghĩa bản chất của chúng trong quá trình này, nó sẽ gieo rắc sự nhầm lẫn và nghi ngờ, khiến mọi thứ sẽ dần trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

LG tìm cách phổ biến màn hình OLED trong suốt 

LG đang có kế hoạch cung cấp màn hình OLED trong suốt đến thế giới thực nhiều hơn, bao gồm các nhà hàng shushi và thậm chí cả giường ngủ.

LG tìm cách phổ biến màn hình OLED trong suốt - Hình 1

Màn hình trong suốt của LG được kỳ vọng mở ra nhiều ứng dụng hơn

Theo SlashGear , màn hình trong suốt đang cần giải quyết một số vấn đề để trở nên phổ biến do ứng dụng trong thế giới thực tế chưa nhiều. Đó là lý do LG đang tìm cách khắc phục điều này.

LG Display đang tìm hướng đặt một màn hình OLED trong suốt 55 inch vào một quán sushi ở giữa khách hàng và đầu bếp sushi. Màn hình sẽ hiển thị thực đơn và các nội dung giải trí khác trong khi khách hàng có thể nhìn thấy đầu bếp đang chế biến món ăn của mình. Với việc đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, điều này có thể giúp giải quyết bớt lo ngại về sự lây lan.

LG từ lâu phát triển các mẫu màn hình trong suốt nhưng đây là lần đầu tiên hãng giới thiệu tấm nền OLED trong suốt. So với màn hình LCD trong suốt, vốn chỉ có 10% độ trong suốt, thì OLED trong suốt có độ trong suốt là 40%, LG đang tự hào rằng họ là nhà sản xuất màn hình OLED trong suốt duy nhất trên thế giới.

Thành công của LG trên thị trường sẽ phụ thuộc vào nhu cầu về các tấm trong suốt. LG tuyên bố điều này hoàn toàn có cơ sở khi nhu cầu ngày càng tăng đối với những màn hình này, chẳng hạn như màn hình OLED trong suốt 55 inch có thể thay thế các cửa sổ trên tàu hỏa. Tất nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào số tiền các doanh nghiệp sẵn sàng chi cho những màn hình như vậy, vốn đắt đỏ hơn nhiều so với màn hình kính cũ nhàm chán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Hot girl Lê Phương Anh từng góp mặt trong MV 76 triệu view, đạt top 1 trending YouTube05:40Cựu sinh viên Ngoại thương từ bỏ mức lương 75 triệu/tháng vì... mất hứng, sau 1 năm kiếm lại số tiền khiến ai cũng choáng váng02:24

Tiêu điểm

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa
20:01:54 01/08/2021
Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 
13:07:01 02/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Microsoft phát hành Windows 11 Beta 
18:49:21 01/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 
19:57:52 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Vụ nữ nhân viên y tế bị tát khi lấy mẫu: Một bệnh viện ở Đà Nẵng từ chối khám và điều trị cho ông Trần Vinh
16:23:08 03/08/2021
Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu, tình hình sức khoẻ khiến fan cực kỳ lo lắng
17:20:49 03/08/2021
Gái xinh bỏ về quê tránh dịch, người chủ thất kinh khi vừa đẩy cửa bước vào trong nhà
15:11:40 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?
16:04:04 03/08/2021
Cả tháng nấu cháo bào ngư cho chồng, vợ trẻ tím mặt khi anh vẫn chẳng buồn 'ái ân' và nguyên nhân khiến cô sốc nặng!
13:10:05 03/08/2021
Lý Dịch Phong bị khui quá khứ “tra nam” sau scandal của Ngô Diệc Phàm
14:07:14 03/08/2021
Cưng xỉu khoảnh khắc hai thiên thần nhà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' quấn quýt bên nhau
14:21:25 03/08/2021
Hà Nội: Thêm 23 F0, có 3 ca liên quan công ty Thanh Nga
13:40:35 03/08/2021

Tin mới nhất

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện với Magna 

15:27:07 03/08/2021
LG vừa công bố thỏa thuận liên doanh với Magna International Inc (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.

Twitter ngừng hoạt động nền tảng Fleets 

15:27:04 03/08/2021
Nền tảng các bài đăng câu chuyện ngắn tương tự như Instagram Stories của Twitter đã ngừng hoạt động.

Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 

12:10:19 03/08/2021
Các nhà phát triển có lẽ đang thổi phồng khả năng tiết kiệm pin của chế độ tối trên Android 10.

Huawei ra mắt khóa cửa thông minh Dessmann 

12:10:15 03/08/2021
Khóa cửa thông minh Dessmann của Huawei mang đến sự yên tâm khi cung cấp nhiều tính năng bảo mật hữu dụng.

Phương Tây lo ngại hệ lụy từ pin mặt trời Trung Quốc 

11:50:32 03/08/2021
Cơn sốt điện mặt trời tại Mỹ và châu Âu đối mặt với bài toàn hóc búa khi hầu hết tấm pin được sản xuất bằng năng lượng hóa thạch ở Trung Quốc.

Big Tech chia rẽ vì quy định quay lại văn phòng 

09:00:34 03/08/2021
Trong khi một số công ty công nghệ như Twitter, Google cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa, Apple thông báo người lao động sẽ đến văn phòng từ tháng 9.

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn 

23:28:44 02/08/2021
Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

23:28:37 02/08/2021
Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps, cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Bất an vì mua webcam giá rẻ 

21:45:31 02/08/2021
Mập mờ trong cách hoạt động cùng với lỗi gián tiếp từ phía người dùng đã khiến chiếc webcam tự quay, lưu lại 682 GB video trong ổ cứng máy tính.

Dấu ấn của vivo trên thị trường smartphone nửa đầu năm 

21:41:51 02/08/2021
Với chiến lược kinh doanh đặt người dùng làm trọng tâm, vivo đã đạt được những thành tựu đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu.

Tiềm năng tạo dự án game NFT 'tỷ USD' tại Việt Nam 

20:48:35 02/08/2021
Nếu có ý tưởng và đội ngũ phù hợp, dự án game NFT của các start-up có thể nhận đầu tư và cố vấn từ chuyên gia blockchain để thành dự án tỷ USD.

Elon Musk công kích App Store

20:45:12 02/08/2021
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

20:43:31 02/08/2021
Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Elon Musk khẳng định không có chuyện ông muốn làm CEO Apple và khiến Tim Cook nổi cáu đến mức chửi tục 

15:10:01 02/08/2021
Elon Musk thừa nhận từng muốn bán Tesla cho Apple nhưng cả ông và Tim Cook đều chưa bao giờ trò chuyện với nhau.

Elon Musk lo ngại các vấn đề sản xuất có thể đẩy giá mỗi chiếc bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD 

15:06:56 02/08/2021
Những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất có thể khiến giá bán của mỗi chiếc xe bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 

13:04:39 02/08/2021
Zoom Video Communications đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường thực hành bảo mật để dàn xếp vụ kiện tố cáo hãng vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, 3 F0 liên quan công ty Thanh Nga

Sự kiện nóng

18:53:14 03/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 9 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly.

Tổng thống Haiti bị ám sát cầu cứu vô vọng dù có 50 vệ sĩ trong nhà

Thế giới

18:49:24 03/08/2021
Đệ nhất phu nhân Haiti vẫn không thể hiểu đội cận vệ gồm hàng chục người đã đi đâu khi Tổng thống Jovenel Moise bị nhóm biệt kích ám sát tại nhà riêng.

Chú chó ngỡ mình là siêu nhân, nhảy từ tầng một xuống đất 

Hài hước

18:40:51 03/08/2021
Tao mới đếm đến 2 mà mày đã nhảy rồi, chú chó đen said.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

Học hành

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

Đời sống

18:37:11 03/08/2021
TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) - cho biết chiều 3-8.

Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!

Sao châu á

18:19:12 03/08/2021
Giờ đây, scandal của Ngô Diệc Phàm không chỉ gói gọn tại Trung Quốc mà phía cơ quan chức năng của Canada cũng sẽ vào cuộc.

5 lý do Kiatisak từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan

Bóng đá việt nam

18:13:38 03/08/2021
Với 5 lý do dưới đây, Kiatisak thay vì trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan thì việc chọn ở lại HAGL vẫn phù hợp hơn ở thời điểm này.

Cách làm bánh khoai cá kình - bánh xèo cá kình đặc sản Huế thơm ngon dễ làm

Ẩm thực

18:12:13 03/08/2021
Bánh khoái cá kình - một món ăn dân dã đậm chất Huế với độ giòn béo từ vỏ bánh, thịt cá tươi thì mềm mại, ngọt thơm. Đặc biệt, món bánh này còn có công dụng khá hiệu quả trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn. Hãy cùng vào bếp xem ngay c...

Clip "zoom" sát body Ngọc Trinh dạo này: Tăng cân nhẹ mất số đo thương hiệu nhưng vòng eo vẫn đỉnh!

Sao việt

18:07:51 03/08/2021
Dù bị ngải heo quật nhưng trông Ngọc Trinh vẫn mlem hết sức.

3 con giáp Thần Tài và quý nhân chiếu cố, đổi đời trong tháng 7 âm lịch

Trắc nghiệm

18:04:33 03/08/2021
Người tuổi Dần trời sinh mạnh mẽ, kiên định. Trong công việc họ là người nhiệt huyết. Họ luôn không ngừng nỗ lực để tìm kiếm cơ hội đổi đời, cơ hội làm giàu, xây dựng cuộc sống sung túc không ai bằng.

Lily James trang điểm 5 tiếng để vào vai biểu tượng gợi cảm

Hậu trường phim

18:03:26 03/08/2021
Nữ diễn viên phải mất nhiều thời gian cho việc trang điểm, mang ngực giả khi hóa thân thành biểu tượng gợi cảm Pamela Anderson.

Billie Eilish lần đầu tiên nói “Xin chào Việt Nam”

Nhạc quốc tế

18:02:04 03/08/2021
Một ngôi sao đình đám US-UK gửi lời chào đến Việt Nam bằng tiếng Việt. Lần đầu Billie Eilish nói xin chào Việt Nam khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Thanh Thảo giãi bày khi cover ca khúc của Hiền Hồ bị chê hát sến

Nhạc việt

18:00:47 03/08/2021
Thanh Thảo giãi bày khi cover ca khúc của Hiền Hồ, cô có gần 30 năm trong nghề nên không tránh được cách hát vẫn đặc trưng, bị chê cũ.

Vì sao Honda Winner X liên tiếp giảm giá còn hơn 36 triệu đồng

Xe máy

17:59:38 03/08/2021
Honda Winner X đang được bán thấp hơn giá đề xuất từ 10 - 13 triệu đồng.

Cảm biến kích nổ động cơ xe ô tô hoạt động như thế nào?

Ôtô

17:55:08 03/08/2021
Cảm biến kích nổ là một trong những cảm biến quan trọng trên động cơ. Hầu hết các động cơ ngày nay đều được trang bị cảm biến kích nổ hay cảm biến tiếng gõ KNK (Knock Sensor).