Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách

Ngay sau khi UBND phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn từ năm học 2021 – 2022, sở GD&ĐT các tỉnh/thành có hướng dẫn các trường để quyết định lựa chọn…

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Phong Phú 2, huyện Bình Chánh tại TPHCM trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa: P.Nga

Tổ chuyên môn đề xuất, hiệu trưởng quyết định

Theo danh mục phê duyệt SGK của TPHCM, môn Tiếng Anh lớp 2 có 3 đầu sách được phê duyệt gồm Family and Friends – National Edition (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), i-Learn Smart Start (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM) và Phonics-Smart (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TPHCM).

Tương tự, với môn Tiếng Anh khối 6 có 3 đầu sách được phê duyệt gồm Friends Plus (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), i-Learn Smart World (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM) và Right-on (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM). Môn Giáo dục công dân có 2 đầu sách được phê duyệt đều của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Trong buổi làm việc với UBND TP về kế hoạch lựa chọn SGK của hai hội đồng tiểu học và THCS, sở GD&ĐT có xin ý kiến của lãnh đạo TP về vấn đề này. Theo ý kiến chỉ đạo, với những bộ môn được phê duyệt từ 2 đầu sách trở lên sẽ giao quyền lựa chọn SGK cho hiệu trưởng dựa trên cơ sở ý kiến đề xuất của hội đồng bộ môn, tổ trưởng chuyên môn.

Nguyên tắc lựa chọn các SGK có từ 2 đầu sách trở lên được phê duyệt, đặc biệt là SGK tiếng Anh cần căn cứ vào sự phù hợp với điều kiện giảng dạy của giáo viên, điều kiện học tập của lớp; căn cứ vào yếu tố nội thành hay ngoại thành, nhất là phải phù hợp với năng lực, trình độ của học sinh, mang tính kế thừa quá trình học tiếng Anh của học sinh ở các cấp học dưới.

Trong một trường, tổ bộ môn có thể lựa chọn cả 2, 3 quyển sách để dạy, tùy theo lớp, học sinh. Tuy nhiên, phải tuân thủ nguyên tắc, mỗi học sinh chỉ phải mua một SGK, không mua nhiều hơn, ảnh hưởng đến quyền lợi và việc học. Dĩ nhiên, các em vẫn có thể tham khảo thêm SGK được trang bị ở thư viện của trường.

Giáo viên được quyền tham khảo các quyển sách khác nhau để xây dựng kế hoạch bài học phù hợp với học sinh. Khi giáo viên hướng dẫn học sinh học và làm bài tập chỉ được chọn 1 SGK đã được phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Hiếu lưu ý thêm: Với học sinh lớp 6, để chọn được SGK phù hợp với năng lực, trường cần căn cứ vào kết quả học tập lớp 5 của các em, đặc biệt căn cứ vào chương trình học sinh đã học ở lớp 5.

Sở sẽ có văn bản cụ thể để hướng dẫn các nhà trường quyết định lựa chọn SGK của các môn học có từ 2 đầu sách trở lên. Theo đó, trong tháng 4, nhà trường phải có quyết định lựa chọn được cuốn sách nào sử dụng trong nhà trường ở các môn học. Sau khi lựa chọn xong, việc tập huấn SGK mới sẽ được triển khai đúng tiến độ.

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách - Hình 2

Giáo viên TPHCM nghiên cứu chọn SGK. Ảnh minh họa: Phan Nga

Giáo viên yên tâm

Thầy Lê Ngọc Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, Quận 4 chia sẻ: Sau khi UBND TP phê duyệt danh mục SGK lớp 2, nhà trường đã thông tin ngay tới giáo viên, phụ huynh để nắm rõ. Nhà trường cũng đăng kí mua các đầu sách để trang bị cho thư viện, phục vụ cho việc tham khảo của các thầy cô.

Về cơ bản SGK được phê duyệt giống như SGK mà các tổ chuyên môn của trường đề xuất nên rất thuận lợi. Với môn Tiếng Anh, trường đề xuất chọn SGK i-Learn Smart Start – đầu sách này cũng là 1 trong 3 đầu sách được UBND TP phê duyệt.

Theo thầy Phong, trên cơ sở kế thừa năm học trước, các thầy cô giáo đều chủ động, sẵn sàng thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 triển khai cho lớp 2 trong năm học tới.

Tương tự, cô Trần Thuý An – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức (Quận 1) cho hay: Nhà trường đã thông tin đầy đủ danh mục sách lớp 6 được TP phê duyệt tới giáo viên. Trường cũng liên hệ để đặt mua các đầu sách được phê duyệt (Toán, Ngữ văn, Sinh… mỗi sách 10 cuốn) để giáo viên dạy lớp 6 tiếp tục nghiên cứu kĩ hơn, cũng như trang bị cho thư viện nhà trường. Giáo viên khối 6 đã tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn với bộ môn Khoa học tự nhiên, Sử – Địa do sở và Trường ĐH Sài Gòn tổ chức và đang chờ kế hoạch tập huấn SGK.

Chọn SGK theo danh mục được phê duyệt: Hiệu trưởng quyết định đầu sách - Hình 3

Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) họp hội đồng chọn SGK.

Ở Trường Minh Đức, có tổ bộ môn nghiên cứu, đề xuất lựa chọn SGK không nằm trong danh mục SGK được UBND TPHCM phê duyệt, nhà trường cũng thông tin cụ thể và các thầy cô đều yên tâm. Bởi triển khai chương trình mới, giáo viên sẽ dạy học theo chuẩn kĩ năng, kiến thức, còn SGK chỉ là tài liệu tham khảo. Vì thế giáo viên sẽ không rập khuôn, cứng nhắc phụ thuộc vào sách mà chủ động tìm hiểu, tham khảo các bộ SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, từ đó linh hoạt sử dụng ngữ liệu phù hợp nhất với học sinh, bảo đảm việc dạy học hiệu quả.

Còn tại Cần Thơ, sau khi sở GD&ĐT ban hành văn bản hướng dẫn chọn SGK lớp 2, lớp 6 theo danh mục được phê duyệt, các đơn vị giáo dục đã chủ động công tác truyền thông, hướng dẫn và tổ chức chọn lựa.

Bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Thủy thông tin: Có 16 đơn vị trường (11 trường tiểu học và 5 trường THCS) có SGK đề xuất không nằm trong danh mục SGK được phê duyệt của UBND thành phố, chủ yếu ở môn Toán và môn Thể dục. Do đó, phòng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức lựa chọn SGK trong danh mục sách được lựa chọn.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cũng chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền danh mục SGK được UBND thành phố phê duyệt và SGK được nhà trường chọn sử dụng trong năm học 2021 – 2022 đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền địa phương, cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS…

Cô Trần Thị Bé Sáu, Hiệu trưởng Trường THCS Trà An, quận Bình Thủy cho biết: SGK lớp 6 môn Toán mà các giáo viên tổ Toán đã đề xuất không nằm trong danh mục phê duyệt của UBND thành phố. Nhà trường đã chỉ đạo tổ Toán họp và làm lại quy trình lựa chọn sách, dựa trên 2 SGK lớp 6 môn Toán được UBND phê duyệt theo quy trình ban đầu.

Hầu hết các trường ở TP Cần Thơ đã tổ chức họp hội đồng trường và thông tin danh mục SGK được phê duyệt đến tất cả cán bộ, giáo viên, đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn họp tổ và làm lại quy trình lựa chọn sách nếu SGK đề xuất không có trong danh mục phê duyệt của UBND thành phố.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường

Sở GD&ĐT Thái Bình triển khai thực hiện một số nội dung của Thông tư 25 trong việc đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021-2022.

Thái Bình: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về đề xuất chọn sách giáo khoa trong nhà trường - Hình 1


Ảnh minh họa/internet

Triển khai nội dung này, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu hiệu trưởng trường phổ thông chỉ đạo tổ chuyên môn tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, thảo luận và đánh giá các sách giáo khoa của môn học thuộc chuyên môn phụ trách theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa đã được ủy ban nhân tỉnh phê duyệt.

Tổ chuyên môn tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn ít nhất 1 sách giáo khoa cho mỗi môn học. Cuộc họp do tổ trưởng tổ chuyên môn chủ trì và phải có biên bản họp.

Đối với môn Khoa học tự nhiên lớp 6, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả giáo viên giảng dạy các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Sinh học tham gia nghiên cứu, đánh giá và bỏ phiếu kín cho sách Khoa học tự nhiên lớp 6.

Với môn Lịch sử và Địa lý lớp 6, yêu cầu tất cả giáo viên giảng dạy các lĩnh vực Lịch sử và Địa lý tham gia nghiên cứu, đánh giá và bỏ phiếu kín cho sách Lịch sử và Địa lý lớp 6.

Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn (nếu có) chỉ tham gia bỏ phiếu sách giáo khoa môn học trực tiếp giảng dạy .

Giáo viên dạy chéo môn, chéo ban nhưng được phân công nhiệm vụ giảng dạy lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022 vẫn được tham gia bỏ phiếu đề xuất lựa chọn sách giáo khoa .

Hiệu trưởng trường phổ thông chủ trì hội nghị đề xuất lựa chọn sách giáo khoa. Hội nghị đề xuất lựa chọn sách được bố trí theo môn học của từng tổ chuyên môn và theo cấp học. Thành phần dự hội nghị, ngoài lãnh đạo trường, tổ trưởng tổ chuyên môn còn có 1 đại diện ban cha mẹ học sinh.

Hội nghị tiến hành thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do tổ chuyên môn đề xuất; biểu quyết theo đa số để lựa chọn 1 sách giáo khoa cho mỗi môn học. Trường hợp tỷ lệ biểu quyết bằng nhau thì xác định theo ý kiến đề xuất của hiệu trưởng.

Sau khi các hội nghị đề xuất lựa chọn sách ở cơ sở giáo dục phổ thông hoàn thành.

Hiệu trưởng trường phổ thông chịu trách nhiệm báo cáo, giải trình trước cơ quan quản lý giáo dục và chính quyền địa phương về công tác chỉ đạo và tổ chức việc nghiên cứu, đánh giá, đề xuất lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục do mình phụ trách.

Danh mục sách do trường đề xuất gửi về phòng GD&ĐT huyện, thành phố trước ngày 19/4/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6
15:32:44 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021

Tin mới nhất

Chỉnh sửa, bổ sung nguyện vọng trực tuyến thế nào ?

12:03:22 14/05/2021
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, cho đến ngày 16.5, thí sinh (TS) có thể tiếp tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.

Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?

12:02:33 14/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã lý giải về quyết định cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15.5, bài kiểm tra cuối năm học chỉ thực hiện khi nào học sinh trở lại trường an toàn.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Hà Nội chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch COVID-19

10:30:18 14/05/2021
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; trong đó nhấn mạnh đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Mô hình giáo dục đạo đức, lối sống cho SV của LHU nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

10:28:22 14/05/2021
Với những sáng tạo trong giáo dục lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống cho sinh viên, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

10:21:09 14/05/2021
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. 

Khánh Hòa tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9

10:00:55 14/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu ngành Giáo dục cho học sinh toàn tỉnh ngừng các hoạt động giáo dục trên lớp từ ngày 12/5, chuyển sang hình thức học và ôn tập trực tuyến.

Bảo đảm công tác dạy và học cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19

09:56:44 14/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạ...

NXB Giáo dục tiếp tục mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm

09:55:10 14/05/2021
 Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là lần thứ ba Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội mở miễn phí kho học liệu cho giáo viên và học sinh.

Chọn SGK lớp 2: Giáo viên tham khảo nhiều bộ sách để mở rộng ngữ liệu

09:47:26 14/05/2021
Giáo viên cần có đầy đủ các bộ sách giáo khoa để tham khảo, mở rộng ngữ liệu trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, chọn lọc và phát huy điểm mạnh của mỗi bộ sách. 

ĐH KHXH&NV lần đầu đào tạo ngành Việt Nam học cho người Việt

09:45:46 14/05/2021
 Việc mở thêm 2 ngành học mới là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục sẽ nâng tổng số ngành của trường lên đến 34.

Học bổng Eiffel thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển

09:40:56 14/05/2021
Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường học lên “kịch bản” kiểm tra cuối kỳ khi dịch bệnh phức tạp

09:36:48 14/05/2021
Tuy chưa có hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ II, nhưng nhiều trường ở Hà Nội đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ kiểm tra này nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể sớm quay trở lại trường. 

Đắk Lắk: Không cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học

09:28:41 14/05/2021
Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... Nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học. 

Lớp học "có một không hai" bên trong khu cách ly

09:26:47 14/05/2021
Thuộc diện F1 phải cách ly tập trung song học sinh Trường THCS Tân Châu, THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực học trực tuyến, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới. 

Thêm trường THPT tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

08:34:47 14/05/2021
Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hoãn tổ chức thi tuyển lớp 10 năm 2021.

Lời cổ vũ học sinh lứa 2K3 trước kỳ thi quan trọng của cô Hiệu trưởng Hà thành

08:32:01 14/05/2021
Những ngày này, bên cạnh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho HS, các thầy cô trên mọi miền đất nước đang cùng học trò 2K3 gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào?

08:30:28 14/05/2021
Học sinh không thể đến lớp, các trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị sẵn kịch bản thi học kỳ II trực tuyến vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học.

Khi phụ huynh làm “giám thị”

08:11:51 14/05/2021
Ngày 13/5, hầu hết trường tiểu học tại Đà Nẵng phân chia lịch theo từng khối lớp, để phụ huynh đến nhận đề kiểm tra cuối năm về nhà cho HS hoàn thành. 

Quyền tự chủ của các trường

08:09:56 14/05/2021
Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận đa dạng phương thức xét tuyển của cơ sở giáo dục đại học, trong đó có phương án tổ chức kỳ thi riêng của một số đơn vị. 

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì?

08:06:52 14/05/2021
Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. 

Giáo dục cho học sinh khiếm thính với thông điệp "Không ai bị bỏ lại phía sau”

08:01:58 14/05/2021
Sáng nay 13/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì phiên họp về việc cho Trường CĐSP Trung ương tiếp tục thực hiện Đề án dạy học cho trẻ em khiếm thính. 

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Có thể bạn quan tâm

Con nai ngốc nghếch '5 lần 7' lượt tông vào hàng rào 

Hài hước

12:03:30 14/05/2021
Có thế lực vô hình nào đó đang nhốt tôi, ai cứu tôi với!, chú nai said.

Dùng nước máy thay nước làm mát ô tô có thể làm hư luôn máy xe

Ôtô

12:03:29 14/05/2021
Nhiều người dùng xe dùng nước máy thay nước làm mát chuyên dụng khiến máy bị oxy hoá, hệ thống làm mát bị đóng cặn đến mức không thể nhìn được mực nước trong bình.

6 kiểu đàn ông 30 tuổi ‘ế dài’: Người ‘đắt xắt ra miếng’, kẻ đẹp trai, giàu có cỡ nào đàn bà cũng né kẻo ‘vỡ mộng’

Tình yêu

12:02:41 14/05/2021
Nhiều đàn ông 30 tuổi trông cực kỳ hấp dẫn, lọt vào mắt xanh của nhiều phụ nữ. Trong số đó, có những người thật sự đắt giá xứng đáng để phụ nữ mong chờ, nhưng cũng có người tốt nhất là nên tránh càng xa càng tốt.

Harry Lu cảm thấy xấu hổ vì phát ngôn sai lệch của mình về người Việt

Sao việt

12:02:15 14/05/2021
Giữa luồng dư luận chỉ trích về phát ngôn sai lệch, Harry Lu cũng lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân.

Vương Hạc Đệ hôn Ngu Thư Hân cực "cháy" trong poster Thương Lan Quyết, dân tình vẫn lo anh lại diễn đơ

Phim châu á

11:58:35 14/05/2021
Thương Lan Quyết vừa tung poster cực kì lãng mạn của bộ đôi Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ.

Mẹ muốn Ronaldo trở về Sporting Lisbon

Bên lề sân cỏ

11:58:29 14/05/2021
Bà Dolores Aveiro – mẹ Cristiano Ronaldo, dự định thuyết phục con trai trở về khoác áo Sporting Lisbon, đội vừa vô địch Bồ Đào Nha.

Sáng 14/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới

Sự kiện nóng

11:57:23 14/05/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 7 giờ ngày 14/5, tỉnh Bắc Giang có 101 ca nhiễm Covid-19, tăng 10 ca so với thời điểm 17 giờ ngày 13/5.

Solskjaer: 'Biểu tình ảnh hưởng tới Man Utd'

Bóng đá thế giới

11:55:24 14/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer cho rằng cuộc biểu tình của CĐV ảnh hưởng xấu tới Man Utd, nhưng không bào chữa về thất bại 2-4 trước Liverpool tối 13/5.

(NÓNG) 300 Cảnh sát đánh sập 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo hàng nghìn tỉ mỗi tháng

Pháp luật

11:53:48 14/05/2021
Công an TP Hà Nội vừa phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng có hành vi tổ chức xây dựng, quản trị và điều hành 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Yaibroker, Vista...

Netizen chê tên Việt hóa mới của Running Man "phèn", còn đòi... Mai Âm Nhạc đặt lại hộ

Show việt

11:53:11 14/05/2021
Có vẻ như cái tên mới của Running Man Vietnam không được lòng người hâm mộ cho lắm.

Nga siết thêm các hãng công nghệ phương Tây 

Thế giới số

11:52:47 14/05/2021
Các hãng công nghệ nước ngoài phải mở văn phòng đại diện tại Nga nếu không sẽ bị phạt như cấm thực hiện các hoạt động quảng cáo.

Chỉ sau 2 tháng tái hôn, tôi bàng hoàng chết điếng với câu nói mỉa mai của chồng

Tâm sự

11:42:52 14/05/2021
Trước ngày cưới 1 tháng, khi mọi thủ tục cho đám cưới đã chuẩn bị gần xong thì chồng tôi đột ngột bảo tôi đem con gái riêng về cho bố bé nuôi.

Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 

Clip hay

11:40:01 14/05/2021
Sự việc xảy ra ở Quảng Tây, Trung Quốc. Khi được yêu cầu rời khỏi máy bay do vấn đề sức khỏe, người phụ nữ này đã trút giận và thách thức tổ bay cõng xuống.

Báo động tình trạng trẻ nuốt nam châm tăng cao kỷ lục

Sức khỏe

11:39:40 14/05/2021
Số trường hợp nhập viện và cần được can thiệp sau khi trẻ nuốt nam châm đã tăng gấp 5 lần trong 5 năm qua ở Anh, gần phân nửa số ca cần phải giải phẫu lấy vật lạ, và thường xảy ra biến chứng.

Cắt amidan, người phụ nữ tỉnh dậy bỗng nói giọng nước ngoài

Netizen

11:36:14 14/05/2021
Sau khi cắt amidan, người phụ nữ ở Úc hồi phục như bao người khác. Tuy nhiên, cô phát hiện mình bắt đầu nói giọng của người Ireland dù trước đó chưa bao giờ đến Ireland.