Chọn SGK lớp 2, lớp 6: Phù hợp điều kiện dạy, học của địa phương và học sinh

Đồng loạt các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đang tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, đề xuất lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6: Phù hợp điều kiện dạy, học của địa phương và học sinh - Hình 1

Chọn sách giáo khoa cần phù hợp với định hướng phát triển năng lực học sinh.

Khi đề xuất lựa chọn sách, ngoài các nội dung chuyên môn, giáo viên còn lưu ý về sự phù hợp của sách đối với điều kiện dạy, học của địa phương và học sinh

Cô Phùng Thị Anh Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Tốn (huyện Gia Lâm) cho biết: Qua tiếp cận với các bộ SGK lớp 2 mới, chúng tôi thấy nổi lên một số điểm mới. Đó là: Bộ sách có hình ảnh đẹp mắt, sinh động phù hợp với học sinh tiểu học;

Sách đã thiết kế theo hướng mở, tăng cường khả năng giao tiếp và ứng xử của học sinh trong thực tế. Trong đó, môn Tiếng Việt không còn chia theo các phân môn mà theo bốn kĩ năng đọc, viết, nghe, nói. Sách đã thiết kế các tuyến nhân vật ở môn Toánmôn Tự nhiên xã hội theo mạch kiến thức từ lớp 1 đến lớp 5 để giúp các em thấy hứng thú và gần gũi hơn khi học tập.

Trường Tiểu học Đa Tốn tổ chức cho giáo viên nghiên cứu các bộ SGK theo nhiều hình thức khác nhau: Nghiên cứu sách lớp 1 theo chương trình mới để tiếp cận với phương pháp và kế hoạch triển khai lớp 2; Cập nhật các thông tin trên mạng internet và sách báo; Trao đổi với nhau trong các giờ sinh hoạt chuyên môn, họp chuyên môn…

Qua tiếp cận với các bộ SGK mới, cô Đặng Hoàng Hà – giáo viên Trường Tiểu học Giáp Bát (quận Hoàng Mai) chia sẻ: Năm nay, tôi rất ấn tượng với bộ sách lớp 2. Sách có nhiều điều chỉnh và nội dung rất hay, phong phú… Sách thực sự là cầu nối, là kho học liệu và cung cấp nhiều ý tưởng đổi mới sáng tạo để những giáo viên có tuổi cũng có thể tiếp cận với những đổi mới sáng tạo, hoà nhập với xu thế giáo dục hiện đại.

Video đang HOT

“Với nhiều hình thức, giáo viên có thể tiếp cận các bộ SGK một cách chi tiết, sinh động và thấy rõ được tính ưu việt của sách mới với điều kiện của địa phương, học sinh để hình thành phương pháp dạy học phù hợp”- cô Hà nhận định.

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, từ năm học 2021-2022, học sinh lớp 6 sẽ học tích hợp liên môn Lịch sử – Địa lý, Khoa học tự nhiên thay vì các môn đơn lẻ như trước đây.

Thầy Đặng Việt Hà- Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ) cho rằng, trường yêu cầu giáo viên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng SGK tích hợp để nắm bắt được nội dung tích hợp liên môn từ đó xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp.

“Trên cơ sở nguồn lực đang có, trước mắt, để triển khai việc dạy theo SGK tích hợp, nhà trường sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục cho giáo viên dạy bộ môn đảm nhận dạy theo nội dung bộ môn của mình theo mạch kiến thức độc lập, sau đó phối hợp với giáo viên tích hợp nội dung để có phương pháp đánh giá, kiểm tra kiến thức của học sinh”- thầy Hà nêu ý kiến.

Cô Lê Thủy Trang- Hiệu trưởng Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ) cho hay: Hiện nay, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đang nghiên cứu các đầu sách giáo khoa mới. Việc giáo viên nhận xét các bộ sách sẽ diễn ra từ nay đến cuối tháng 3 để nhà trường tổng hợp gửi lên phòng GD&ĐT.

Liên quan đến việc tích hợp liên môn, cô Trang cho biết: Những năm học gần đây, giáo viên nhà trường đã triển khai dạy tích hợp một số môn. Sách giáo khoa mới cũng đưa rõ nội dung cần tích hợp nên khi áp dụng vào dạy học chính thức trong năm học này sẽ không phải là vấn đề khó khăn. Nhà trường và giáo viên chỉ mong là sớm được cầm bộ sách giáo khoa mới trên tay để biết mình phải bắt đầu từ đâu, tích hợp liên môn thế nào cho phù hợp và hiệu quả với điều kiện của nhà trường.

Triển khai chương trình – sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6: Chủ động “chạy đà”

Các trường học chủ động trong đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá với mong muốn tạo đà cho cả GV và HS bắt nhịp với đổi mới chương trình - sách giáo khoa.

Triển khai chương trình - sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6: Chủ động chạy đà - Hình 1


Học sinh Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu) trong buổi sinh hoạt ngoại khóa chủ đề Chúng em là chiến sĩ nhỏ. Ảnh:TG

Hướng tới phát triển năng lực học sinh

Trong tiết dạy bài Thánh Gióng, nhóm GV Ngữ văn lớp 6, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã linh hoạt trong tổ chức các hoạt động. Ngoài chia theo nhóm để thảo luận rồi cử một HS đại diện nhóm trình bày trước lớp, GV còn sử dụng "kỹ thuật trình bày 1 phút" với những câu hỏi dành cho hoạt động cá nhân.

Để hướng dẫn HS tìm hiểu bố cục của truyện, GV sắp xếp tranh minh họa thành 4 nhóm tương đương với 4 đoạn truyện và yêu cầu HS quan sát tranh để chia bố cục, nêu ý chính của mỗi phần. Ở phần luyện tập, HS được yêu cầu viết vào phiếu một đoạn văn ngắn phát biểu cảm nghĩa về một hình ảnh mà em cho là đẹp nhất của Thánh Gióng.

Dạy học theo hướng phát triển năng lực HS được Trường THCS Nguyễn Huệ chú trọng bồi dưỡng và triển khai cho GV thực hiện. "Trong dự gờ, thao giảng, cũng phải thay đổi cách thức đánh giá, nhận xét, không chỉ chú trọng đến đơn vị kiến thức mà còn phải xem việc GV tổ chức các hoạt động như thế nào để phát triển năng lực HS" - thầy Võ Thanh Phước - Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Từ vài năm nay, Trường THCS Nguyễn Huệ chủ trương đẩy mạnh các giờ học theo hướng tích hơp - liên môn gắn liền với hoạt động trải nghiệm - sáng tạo. Như với bài Giâm cành ở môn Công nghệ lớp 6, HS tự tạo được cây mới từ cành các loại cây như rau lang, ngót, mồng tơi, cây trường sinh... trong các khay nhựa, hộp xốp, hay tận dụng vỏ chai nhựa để thực hành trong giờ học ở lớp.

HS sau đó có thêm bài tập về nhà, bằng cách tự làm giá thể, chọn hom giống để giâm cành; cách bón phân thúc cho cây phát triển... Các em chụp một số hình ảnh hoặc quay clip về quá trình phát triển của cành giâm sau 3 ngày, 7 ngày, 14 ngày và khi thu hoạch được. Những hình ảnh, clip này sẽ được các nhóm trình bày báo cáo tại lớp về quá trình trải nghiệm, kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện.

Trong buổi họp phụ huynh đầu năm, GV chủ nhiệm các lớp từ khối 2 - 5 của Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đều thông báo với phụ huynh thời khóa biểu sẽ không ổn định trong suốt một học kỳ. Điều này bắt nguồn từ việc nhà trường triển khai dạy học theo chủ đề với một số môn học theo hướng tích hợp - liên môn. Có thể thời khóa biểu sau một tháng sẽ được xây dựng lại, tùy theo khối lượng kiến thức các chủ đề.

Cô Trần Thị Tường Vi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai ví dụ: Các môn Tập làm văn, Tự nhiên - xã hội, Đạo đức trong tháng 9 có những kiến thức liên quan, cùng đề cập đến chủ đề gia đình, GV sẽ xây dựng lại nội dung bài dạy, có sự kết hợp giữa các môn học để HS có thêm thời gian luyện tập nhiều hơn.

Theo cô Vi, để tổ chức dạy học theo chủ đề, đòi hỏi GV các bộ môn và toàn bộ GV trong tổ phải cùng ngồi lại, tìm các kiến thức có liên hệ với nhau để xây dựng kế hoạch dạy liên môn. "Năm đầu tiên, cả ban giám hiệu và GV phải thêm khối lượng công việc, nhưng đây là bước chạy đà để khi thay sách giáo khoa lớp 2, GV sẽ tránh được bỡ ngỡ và thuận lợi hơn trong soạn giảng", cô Vi nhận định.

Triển khai chương trình - sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6: Chủ động chạy đà - Hình 2


Những tiết học không tường vách được Sở GD&ĐT Đà Nẵng triển khai từ nhiều năm nay giúp GV và HS làm quen với yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Đón đầu trong bồi dưỡng đội ngũ

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức các khóa tập huấn về giảng dạy STEM, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo cho GV các trường THCS, THPT trên địa bàn. Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Ngoài những kiến thức về khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, GV tham gia khóa tập huấn còn có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, được trang bị các phương pháp về khả năng làm việc nhóm, phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề...

Những kiến thức, kỹ năng và tư duy khởi nghiệp được trang bị từ khóa học cũng góp phần thúc đẩy việc đưa STEM - B (STEM - khởi nghiệp) vào giảng dạy trong trường phổ thông. Từ đó, hình thành cho HS khả năng vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày cũng như tư duy thương mại hóa những ứng dụng, sản phẩm của STEM. Đây sẽ là nền tảng để công tác phân luồng, tư vấn hướng nghiệp cho HS khi triển khai Chương trình - SGK mới hiệu quả và có chiều sâu.

Bắt đầu từ năm học 2018 - 2019, Sở GD&ĐT Đà Nẵng chủ trương tăng cường các hoạt động ngoại khóa cũng như giờ học thực địa, thực nghiệm, mô hình trường học không tường vách... Nhà trường, tùy theo điều kiện cụ thể để phát triển chương trình lớp học ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên, chú trọng rèn luyện các kỹ năng cho HS (thể chất, kỹ năng xã hội, tự phục vụ, bảo vệ bản thân...).

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Tùy theo điều kiện cụ thể, chúng tôi khuyến khích nhà trường tổ chức học gắn với hành, tạo hứng thú cho HS bằng cách kết nối đưa các em tham gia với các đơn vị sản xuất, cơ quan xí nghiệp, bảo tàng, trung tâm khoa học thực nghiệm, trung tâm khoa học giáo dục quốc tế để tạo không khí học tập năng động.

HS làm quen với hình thức tổ chức dạy học theo dự án, làm các bài tập có sản phẩm. Đây là những bước chuẩn bị nhằm giúp GV và HS làm quen với yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, tạo thuận lợi cho việc triển khai chương trình - sách giáo khoa mới lớp 2 và 6 cũng như lớp học khác trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021
Khẩu hiệu nào cho chúng ta?
14:10:40 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
2 năm làm xa chồng mang về 8 tỷ, vừa lên giường anh chìa ra thứ khiến tôi ngã lăn
14:01:07 29/11/2021
Nguyệt Ánh “Cổng mặt trời” - Bị Phương Trinh Jolie “cướp” người yêu, lấy chồng Ấn Độ giờ ra sao?
14:27:20 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021

Tin mới nhất

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Ở nhà vẫn chill cùng những khoảnh khắc đáng nhớ

Nhạc việt

19:51:23 29/11/2021
Qua các số phát sóng, chương trình đã mang tới những món quà âm nhạc đầy cảm xúc, giúp khán giả thư giãn và giữ được tinh thần tích cực

Tương lai Ronaldo ở MU: Sẽ còn ngồi dự bị nhiều

Bóng đá thế giới

19:50:09 29/11/2021
Tuổi tác và phong cách chơi bóng không phù hợp với yêu cầu pressing tầm cao, nên Ronaldo sẽ còn phải ngồi dự bị nhiều trận ở mùa giải này, giống như chuyến làm khách trên sân Chelsea

Đề nghị bác kháng cáo của cựu Phó Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Tài

Pháp luật

19:47:51 29/11/2021
Theo Viện Kiểm sát, bị cáo Nguyễn Thành Tài kháng cáo nhưng không đưa ra được các tình tiết mới của vụ án nên đề nghị hội đồng xét xử bác kháng cáo

Cloud Song VNG: Chill Tiệc Gia Viên khuynh đảo cộng đồng game sau 3 ngày ra mắt

Game online

19:44:59 29/11/2021
Phiên bản mới của Cloud Song VNG, đã thực sự tạo nên làn sóng tích cực từ cộng đồng game thủ. Gia Viên được tất cả các Skywalker đón nhận rất nhiệt tình

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

Đời sống

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Hóa ra đây là lý do Vương Nhất Bác được sánh vai bên Lương Triều Vỹ trong phim điện ảnh mới!

Hậu trường phim

19:41:29 29/11/2021
Vương Nhất Bác và Lương Triều Vỹ sẽ cùng góp mặt trong bộ phim Vô danh do BONA Film Group sản xuất

V (BTS) nhảy nhót thân mật bên nữ ca sĩ nóng bỏng khiến fan "nổi máu ghen" đùng đùng, đòi đưa về Hàn gấp!

Nhạc quốc tế

19:41:11 29/11/2021
Trên Twitter, 1 đoạn fancam của BTS đang viral với tốc độ rần rần, đạt hơn 1 triệu view chỉ sau vài giờ đăng tải. Đây là fancam ghi lại khoảnh khắc V biểu diễn Boy With Luv cùng các nữ ca sĩ hát bè

Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'

Sao châu á

19:40:05 29/11/2021
Vương Nhất Bác là sao nam đứng đầu về số lượng hợp đồng quảng cáo, theo sau đó là Tiêu Chiến

Đến thăm mộ con trai, thấy đĩa bánh và bình hoa mới toanh mà tôi giận dữ đến mức hất tung tất cả

Tâm sự

19:38:33 29/11/2021
Tôi nghiến răng nhìn đĩa bánh và bình hoa trên mộ con trai mình. Chỉ có một chữ hận

Chị em yêu bếp khoe BST xoong chảo từ thời "ông bà anh": Dùng vài chục năm vẫn nấu ăn đỉnh, có điểm còn ăn đứt nồi hiện đại

Netizen

19:37:33 29/11/2021
Nhiều loại xoong chảo từ thời ông bà anh đến hiện tại vẫn khiến nhiều chị em mê mệt vì vừa nấu ngon, độ bền với năm tháng cũng khỏi phải bàn

Mẹ Việt tại Đan Mạch chỉ cách khắc phục 3 lỗi nhỏ để giữ toilet của gia đình sạch sẽ, thơm tho như khách sạn

Sáng tạo

19:33:06 29/11/2021
Chiếc toilet của các gia đình là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nếu không biết cách vệ sinh sạch sẽ có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tạo ra mầm bệnh nguy hiểm

Lời tiên tri dành cho 12 con giáp trong tuần mới 29/11 - 5/12: Tuổi Dần nhận được nhiều niềm vui, tuổi Ngọ được người khác đánh giá cao

Trắc nghiệm

19:32:44 29/11/2021
Trong chuyện tình cảm, tuổi Tý và người ấy cần hâm nóng mối quan hệ giữa hai người, công việc bận rộn đang cuốn hai bạn đi xa nhau hơn. Tài chính của tuổi Tý khá ổn định trong tuần này, tuy nhiên, bạn không nên sa đà vào chuyện mua sắm,...