Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao ?

Trải qua nhiều thập kỷ, con người đã thay thế dần việc giặt tay trở thành giặt máy để thuận tiện hơn trong việc giặt giũ. Tuy nhiên sau một quá trình dài sử dụng máy giặt, người dùng vẫn phải tự tay làm những công đoạn thủ công như đong đo lượng nước giặt xả, chọn chế độ giặt sao cho hợp lý, canh chừng thời gian hoàn tất. Điều đó làm cho chúng ta mất rất nhiều thời gian vốn chỉ để làm những công việc nhà.

Tính năng thông minh hỗ trợ quá trình sử dụng

Video đang HOT

Ngày nay, những chiếc máy giặt “thụ động” không có sự tương tác với gia chủ, bấm sao, chọn sao thì máy hoạt động như thế dần được hiện đại hóa hơn bằng một thiết bị giặt được “gắn não” hay nôm na dễ hiểu hơn là sản phẩm mang trí thông minh nhân tạo, chắc chắn sẽ hoàn toàn khác so với những chiếc máy giặt thông thường mà bạn đang sử dụng.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết - Hình 1

Nếu trước đây, giặt giũ là một công việc đòi hỏi người dùng phải sử dụng từng giác quan của mình để quan sát độ bẩn, cân đo lượng hóa phẩm cũng như chỉnh chế độ giặt phù hợp thì giờ đây công nghệ AI sẽ thay bạn thực hiện tất cả quy trình giặt chỉ với một lần nhấn. Đơn cử, máy giặt Samsung AI được thiết kế 4 cảm biến để nhận biết khối lượng và phân tích độ bẩn của quần áo, đảm bảo độ sạch tuyệt đối cho quần áo mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Tạm gác lại nỗi lo lắng vì phải đong đếm lượng nước giặt xả cho phù hợp với khối lượng quần áo trước mỗi mẻ giặt, có hôm thì quá ít, nhưng ngày khác lại đổ quá nhiều gây nên tình trạng thiếu hụt trước sau và chất lượng giặt giũ không đồng đều. Samsung AI sẽ thay bạn “tính toán” trong việc này nhờ hệ thống cảm biến nước giặt xả cùng ngăn thông minh, chỉ cần đổ đầy một lần có thể lưu trữ và kéo dài thời gian sử dụng lên đến 1 tháng tương đương 16-25 lần giặt.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết - Hình 2

Hệ thống AI Control sẽ tối ưu hóa bằng cách tự động ghi nhớ dựa trên thói quen của người dùng

Với sự hỗ trợ của “bộ não” nhân tạo trên máy giặt Samsung AI , bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi chọn các chế độ giặt nhờ khả năng tự động ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt hợp lý dựa trên thói quen của người dùng trong 25 lần giặt gần nhất mà công cần phải tốn công điều chỉnh.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết - Hình 3

Máy được thiết kế với khả năng chống rung tối đa giúp làm tiếng ồn khó chịu

Nhờ khung máy được thiết kế với khả năng chống rung tối đa, Samsung AI mang lại cơ chế vận hành nhẹ nhàng và êm ái, đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái và thư giãn vì không còn bị làm phiền bởi những tiếng ồn khó chịu, bạn có thể giặt bất cứ lúc nào kể cả ban đêm mà không sợ bị “quấy rối” giấc ngủ như trên những dòng máy giặt thông thường.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết - Hình 4

Việc giặt giũ cũng trở nên chủ động hơn khi bạn có thể hoàn toàn quản lý từ xa

Samsung AI mang lại tính tiện lợi một cách tối đa thông qua phần mềm SmartThings được kết nối trực tiếp với smartphone. Người dùng có thể quản lý từ xa việc khởi động, tạm dừng, đặt lịch cho máy giặt mà không cần phải tốn công canh chừng, hay hơn thế nữa sẽ tránh đi tình trạng “quên đồ” sau khi giặt vì hệ thống sẽ gửi thông báo kết thúc quy trình giặt thông qua màn hình hiển thị của smartphone, giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của máy hơn.

Thông minh, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo giặt sạch

Ngoài trí thông minh và mức độ tiện lợi, hiệu quả cốt lõi của máy dựa trên chất lượng quần áo sau khi giặt và độ bền lâu dài của sợi vải. Đặc biệt là năm 2021, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phúc tạp, chiếc máy giặt có thể làm sạch sâu và loại bỏ vi khuẩn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Trên Samsung AI, công nghệ Hygiene Steam giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc bám trên quần áo giúp ngăn ngừa dị ứng và các bệnh ngoài da.

Máy giặt được trang bị chế độ EcoBubble với loạt bong bóng siêu mịn giúp thẩm thấu, bảo vệ màu và sợi vải tốt hơn 45% so với giặt ngâm thông thường. Bên cạnh đó, công nghệ Quickdrive giúp làm sạch chỉ trong 39 phút nhờ trang bị các vòi phun nước mạnh mẽ, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian giặt để làm những việc khác.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết - Hình 5

Những chiếc máy giặt tích hợp tính công nghệ AI sẽ giúp ích rất nhiều nhằm nâng cao chất lượng giặt giũ cũng như giúp người dùng thoát khỏi những việc nhà bận rộn. Tuy nhiên, công nghệ AI dường như đang còn khá xa lạ, hy vọng trong những năm kế tiếp, công nghệ thông minh này sẽ tiếp cận được với tất cả mọi người để cùng nhau tiến tới một xu hướng mới hiện đại hơn.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

Ngày nay nhiều tính năng thông minh mới được áp dụng vào những sản phẩm công nghệ giúp cuộc sống trở nên hoàn thiện hơn. Nắm bắt được xu hướng mới, Samsung đã cho ra mắt dòng máy giặt công nghệ AI mang nhiều cải tiến vượt bậc.

Theo thông tin Samsung công bố với chiếc máy giặt công nghệ AI có khả năng phân tích khối lượng, độ bẩn quần áo và tối ưu hóa toàn bộ quy trình giặt. Đồng thời máy giặt sẽ ghi nhớ quá trình giặt và tiết kiệm thời gian giúp người dùng có thêm thời gian cho bản thân và gia đình của mình.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 1

Công nghệ AI là gì?

AI (Artificial Intelligence) là trí thông minh nhân tạo do con người tạo nên với mục tiêu giúp máy móc có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo có bộ nhớ tạm thời và khả năng sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Để có được những chiếc máy giặt hiện đại ngày nay, con người đã trải qua thời kỳ vất vả khi phải giặt tay hàng đống đồ mỗi ngày, phải phân loại và đong đo lượng bột giặt sao cho hợp lý.

Với xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng được tân tiến cũng là lúc những chiếc máy giặt ra đời nhằm làm tiết kiệm thời gian cũng như sức khỏe cho con người, đặc biệt là các bà các mẹ xem việc giặt giũ như là công việc hàng ngày. Nhưng thế vẫn chưa đủ, những chiếc máy giặt thông thường vẫn chưa thể giúp con người giải phóng khỏi những việc giặt giũ bận rộn cho đến khi Samsung AI Washer - chiếc máy giặt mang trí tuệ nhân tạo ra đời.

Thông thường, tùy vào khối lượng đồ và độ bẩn của quần áo, người dùng phải tự tay cân chỉnh lượng nước giặt xả và chế độ giặt phù hợp. Còn ở chiếc máy giặt mới của Samsung, hệ thống AI thông minh sẽ tối ưu hóa quá trình giặt một cách hiệu quả bằng cách tự động phân tích dữ liệu rồi đo lường khối lượng và độ bẩn của mỗi mẻ giặt.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 2

Để có thể tối ưu hóa quy trình giặt giũ, Samsung đã trang bị 4 cảm biến thông minh - Phân tích khối lượng và độ bẩn của quần áo từ đó tối ưu hóa lượng nước và lượng nước giặt xả rồi đưa ra chế độ giặt phù hợp. Trong quá trình giặt, hệ thống sẽ truy quét và phân tích vết bẩn, tiếp tục đưa ra lượng nước giặt xả cho phù hợp, đảm bảo độ sạch tuyệt đối.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 3

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 4

Máy giặt mới với màn hình điều khiển cực kỳ đơn giản, hiển thị quy trình giặt dễ hiểu.

Máy giặt còn tích hợp công nghệ AI Control và trí tuệ nhân tạo giúp ghi nhớ thói quen trong 25 lần giặt gần nhất để tinh chỉnh chế độ giặt hợp lý, tự động cập nhật và lưu trữ các thói quen giặt thường ngày. Ngoài ra, AI Washer còn hiển thị thông minh khả năng trực quan, đưa ra lỗi hỏng cụ thể và hướng khắc phục nhanh chóng.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 5

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 6

Không chỉ vậy, đến cả ngăn chứa nước giặt/xả vải cũng được "thông minh hóa". Cụ thể AI Dispenser sẽ đo được khối lượng đồ và độ bẩn của quần áo để tinh chỉnh khối lượng nước và nước xả phù hợp nhất. Chiếc hộp giặt xả thông minh chỉ cần đổ đầy 1 lần là người dùng có thể lưu trữ và sử dụng lượng xà phòng đến hơn 1 tháng (16-20 lần giặt). Khi cần thêm nước giặt xả máy sẽ hiển thị thông báo ở màn hình máy giặt để người dùng dễ nhận biết hơn.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 7

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh tận mắt sở thị và bất ngờ với các tính năng vượt trội của chiếc máy giặt Samsung AI Washer

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 8

Bên cạnh công nghệ AI mà máy giặt Samsung mang lại, còn có những tính năng và công nghệ đáng chú ý khác như EcoBubble tạo những bọt bong bóng siêu mịn giúp thẩm thấu gấp 40 lần, làm sạch sâu, bảo vệ màu và sợi vải tốt hơn 45%, cũng như tiết kiệm điện năng khi không cần làm nóng nước để giặt.

Chiếc máy giặt thông minh này còn trang bị công nghệ Quickdrive giúp làm sạch siêu tốc chỉ với 39 phút, nhờ sự góp sức của những vòi phun nước mạnh mẽ làm thẩm thấu bọt xà phòng siêu mịn vào từng chiếc áo quần, tiết kiệm tối ưu 50% thời gian của bạn.

Ngoài ra, máy giặt AI còn thêm vào công nghệ Hygiene Steam, giúp diệt 99% các loại vi khuẩn có hại bám lên quần áo. Với công nghệ làm sạch bằng hơi nước này sẽ làm sạch và thấm sâu từ sâu bên trong kẽ vải, ngăn ngừa dị ứng đối với những làn da nhạy cảm.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào? - Hình 9

Không chỉ thông minh hơn, AI Washer còn hoạt động êm ái hơn, nên dù bạn có đang để máy hoạt động qua đêm cũng vẫn không bị "quấy rối". Để làm được điều này, Samsung đã trang bị công nghệ VRT Plus cho sản phẩm, với khung máy được gia cố chắc chắn hơn, làm khả năng giảm ồn lên đến 30% và khả năng chống rung hiệu quả lên đến 1400 vòng vắt.

Hiện Samsung AI Washer đang có mức giá từ 15.500.000 đồng đến 26.600.000 đồng tùy theo khối lượng từng máy và từng tính năng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 
16:31:10 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"
08:22:48 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng ra mặt bảo vệ bà Phương Hằng: "Nếu làm tỷ phú rồi thì du lịch đây đó, ăn ngon mặc đẹp không sướng hơn sao"
06:39:15 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
Nghệ sĩ hài khó khăn vì thất nghiệp 4 tháng
07:00:05 26/09/2021
Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH
08:15:24 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021
Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ
07:03:20 26/09/2021

Tin mới nhất

Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc

10:38:35 26/09/2021
Find My trên iOS 15 cho phép người dùng theo dõi vị trí iPhone dù điện thoại có bị tắt nguồn hay bị khôi phục cài đặt gốc.

Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 

10:36:31 26/09/2021
Đại diện Hikvision Việt Nam cho biết hãng đã trực tiếp làm việc với chuyên gia bảo mật người Anh để khắc phục lỗ hổng trên hàng chục model camera an ninh.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 

21:30:34 24/09/2021
Chính quyền Washington tiếp tục nhấn mạnh Huawei Technologies là mối đe dọa an ninh quốc gia trên nhiều cơ sở.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.