Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ

Muốn làn da đẹp mướt mát như gái Hàn, đầu tiên, bạn cần lựa chọn đúng loại kem chống nắng mà da mình đang cần.

5 cách giúp tăng gấp đôi hiệu quả của kem chống nắng mà nhiều chị em thường bỏ qua Da nhạy cảm muốn chọn đúng kem chống nắng cần tuân thủ 4 quy tắc sau Bác sĩ khuyên bạn đừng mua loại kem chống nắng này, phí tiền mà da vẫn lão hóa như thường

Với phụ nữ hiện đại, kem chống nắng chắc chắn luôn là người bạn đồng hành dù bạn đi làm hay ở nhà. Loại kem này còn được vô số chị em tôn vinh với 3 cụm từ mỹ miều: “kem chống già”, “kem chống nhăn”, “kem chống xấu”.

ADVERTISEMENT

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thế nhưng, lựa chọn được một loại kem chống nắng phù hợp cho làn da của mình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy nên không thiếu người sành sỏi về skincare nhận định, lựa chọn kem chống nắng luôn khiến họ phải đau đầu, mất nhiều thời gian và công sức nhất.

Kem chống nắng được chia làm 2 loại: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Chỉ riêng việc phân biệt như thế nào, lựa chọn ra sao cũng đã khiến chúng ta không khỏi mệt mỏi.

Hôm nay, BSCKI Đỗ Tuấn Anh (khu điều trị Laser, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) sẽ chia sẻ cho chị em phụ nữ tất cả những kiến thức này về kem chống nắng, để có thể chọn đúng sản phẩm là chân ái với làn da của mình.

PV: Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kem chống nắng. Có loại được giới thiệu là kem chống nắng vật lý, có loại là kem chống nắng hóa học. Xin bác sĩ chia sẻ về cách hoạt động của 2 loại này để chị em nắm rõ?

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 2

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Về cách hoạt động, kem chống nắng vật lý bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách tạo lớp chắn trên bề mặt da rồi khuếch tán và phản xạ lại tia UV, không cho chúng xuyên thấu vào da.

Trong khi đó, kem chống nắng hóa học bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thụ các tia này, xử lý và phân hủy trước khi chúng có thể làm hại làn da của bạn.

PV: Tên gọi, thành phần của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học cụ thể như thế nào? Xin BS chia sẻ để chị em có thể phân biệt?

ADVERTISEMENT

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Về tên gọi, kem chống nắng vật lý là Sunblock, Sunscreen (Inorganic). Còn kem chống hóa học là Suncreen (Organic).

Về thành phần chống nắng, trong kem chống nắng vật lý thường có những thành phần được đề trên bao bì như sau:

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 3

- Titanium dioxide (TiO2).

- Zinc oxide (ZnO).

Trong khi đó, trên bảng thành phần của kem chống nắng hóa học thường ghi:

- Octylcrylene.

- Avobenzone.

Video đang HOT

- Octinoxate.

- Octisalate.

- Oxybenzone.

- Homosalate.

- Helioplex.

- 4-MBC.

- Mexoryl SX and XL.

- Tinisorb S and M.

- Uvinul T 150.

- Uvinul A Plus.

PV: Về độ bền với ánh sáng của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học thì sao thưa chuyên gia?

ADVERTISEMENT

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Với kem chống nắng vật lý, độ bền với ánh sáng được đánh giá tốt. Riêng kem chống nắng hóa học, hầu hết là bền. Riêng thành phần Avobenzone thì không bền nếu không được kết hợp với các thành phần chống nắng khác. Đây là điều chị em cần hết sức chú ý khi lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da của mình.

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 4 ADVERTISEMENT

PV: Về khả năng kích ứng thì sao thưa bác sĩ? Liệu loại kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học thì hay gây kích ứng da hơn?

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Mỗi loại kem chống nắng đều có thể gây kích ứng da tùy thuộc vào sản phẩm đó có chứa thành phần gì. Với kem chống nắng vật lý, Titanium dioxide có thể sẽ là vấn đề đối với những người có da dễ bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm chứa khoáng chất. Những người bị kích ứng khi dùng kem chống nắng vật lý thì Titanium dioxide chính là thủ phạm. Còn kem chống nắng vật lý có chứa Zinc oxide thì an toàn cho da nhạy cảm.

Với kem chống nắng hóa học, có thể nói, thành phần trong loại kem này dễ gây kích ứng da, một vài chất có thể gây biểu hiện dị ứng. Trừ 2 thành phần Oxybenzone và Mexoryl là 2 thành phần an toàn đã được chứng nhận.

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 5

PV: Vậy khả năng bảo vệ của 2 loại kem chống nắng này thì sao, xin bác sĩ chia sẻ?

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Ở dòng kem chống nắng vật lý, Titanium dioxide bảo vệ da khỏi tia UVB nhưng không được hoàn toàn độ quang phổ của tia UVA. Trong khi đó, Zinc dioxide thì bảo vệ da được hoàn toàn bởi độ quang phổ của tia UVA và UVB. Đặc biệt, với kem chống nắng vật lý, khả năng bảo vệ được kích hoạt ngay khi bôi lên da.

ADVERTISEMENT

Ở dòng kem chống nắng hóa học, các hoạt chất chống nắng có độ che phủ bảo vệ cao hơn so với kem chống nắng vật lý. Mặc dù vậy, khoảng bảo vệ phụ thuộc vào độ hoạt động và ổn định của thành phần chống nắng. Ngoài ra, bạn phải đợi khoảng 20 phút sau khi bôi lên da thì kem chống nắng mới có tác dụng.

PV: Về kết cấu của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học thì thế nào thưa bác sĩ?

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Với kem chống nắng vật lý, kết cấu của kem đặc, màu đục, hơi khó tán, thường để lại vệt trắng, dễ bị bong ra khi chà sát nên phải bôi lại thường xuyên.

Với kem chống nắng hóa học, kết cấu thường ở dạng lỏng, không màu, không mùi. Nó có thể được sử dụng để làm kem lót trang điểm luôn.

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học: 8 điều cần nhớ - Hình 6

PV: Về độ an toàn của 2 loại kem chống nắng này thì sao? Xin chuyên gia đưa ra những chia sẻ để chị em tham khảo thêm?

BSCKI Đỗ Tuấn Anh: Với kem chống nắng vật lý thì khá an toàn. Nó không tạo nên các gốc tự do (chất oxy hóa gây tổn hại tế bào). Mặc dù vậy, tác dụng của Titanium dioxide (TiO2) hiện vẫn còn đang gây tranh cãi.

Với kem chống nắng hóa học, nhìn chung được đánh giá an toàn. Tuy nhiên, một số thành phần chống nắng có thể tạo nên các gốc tự do, gây tổn thương, kích ứng da và lão hóa da.

Nói chung, kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học đều có những ưu điểm – nhược điểm riêng. Chị em nên hiểu rõ tình trạng làn da, hoàn cảnh thực tế của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất giúp nâng cao hiệu quả phòng chống lão hóa. Bạn cũng có thể tìm đến những bác sĩ da liễu, dược sĩ, chuyên gia da liễu… để được tư vấn và lựa chọn loại kem chống nắng tốt nhất cho mình.

ADVERTISEMENT

PV: Xin cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian chia sẻ!

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng với hi vọng có được làn da tươi trẻ nhưng bỏ qua những bộ phận này khiến chị em phải hối hận.

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân đối với phái nữ. Bôi kem chống nắng hàng ngày được coi là việc quan trọng nhất trong skin care. Không ít người còn phong kem chống nắng chính là kem chống già, chống nhăn và chống xấu. Tất cả đủ nói lên tầm quan trọng của loại kem này trong chăm sóc da.

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng - Hình 2

Vậy nhưng, rất nhiều chị em than thở, mình vẫn bôi kem chống nắng đều đặn hàng ngày nhưng vẫn già cực nhanh. Nhiều người cảm thấy đầu tư vào món kem này thật phí tiền. Nhiều người khác bắt đầu không tin vào những lợi ích của kem chống nắng mà các chuyên gia cũng như trải nghiệm người dùng ca tụng.

Nếu không thực hiện 3 điều sau khi bôi kem chống nắng, làn da vẫn lão hóa như thường

Theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi ngày, không ít chị em bỏ qua một số bộ phận trên cơ thể vì không tiện bôi, vì cảm thấy khó chịu. Hầu hết chị em đang tập trung vào bôi ở vùng mặt. Ngay cả chỉ bôi nhiều kem chống nắng vùng mặt, chị em vẫn có thể gặp thiếu sót bỏ qua những khu vực "trọng điểm" tố cáo tuổi tác.

ADVERTISEMENT

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng khiến chị em già cực nhanh

1. Mí mắt

Bôi kem chống nắng, nhiều chị em thường bỏ qua vùng mắt, nhiều nhất là ở khu vực mí mắt. Ai cũng cho rằng chỉ cần bôi kem chống nắng ở vùng da bọng mắt là giúp chống nhăn nheo, chảy xệ nhưng thực tế thì điều này chưa đúng.

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng - Hình 3

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn". Nhìn bạn có "ăn gian" tuổi được không thì chỉ cần nhìn vào đôi mắt cũng là vì thế. Khuôn mặt với làn da mịn màng, tràn đầy collagen cỡ nào nhưng đôi mắt lại thiếu thần sắc, vùng da mắt nhăn nheo, chảy xệ thì chắc chắn bạn sẽ già đi rất nhiều.

ADVERTISEMENT

Tiếc là nhiều chị em lại hay bỏ qua việc bôi kem chống nắng vùng mắt, nhiều nhất là mí mắt. Thực tế, mí mắt rất dễ nhăn nheo, chảy xệ nếu không được bôi kem chống nắng đúng cách. Về lâu dài, mí mắt sẽ bị chùng xuống, gây sụp mí, tố cáo tuổi tác. Nếu bạn thường xuyên bôi kem mắt mà không dùng kem chống nắng cho khu vực này thì cũng chỉ phí tiền.

2. Môi

Thực sự hiếm hoi khi thấy một cô nàng chăm dưỡng môi, chăm bôi kem chống nắng cho môi. Chị em cho rằng chỉ cần thoa lớp son lên môi là che đậy được hết khuyết điểm của đôi môi. Thế nhưng, trong thực tế, đây chỉ là thứ che đậy nhất thời.

Theo thời gian, đôi môi không được bôi kem chống nắng sẽ dần kém mượt mà, xuất hiện nhiều nếp nhăn, ngày càng thâm xấu. Nếu chăm chỉ bôi kem chống nắng cho bộ phận này, rất có thể bạn sẽ luôn có đôi môi căng mọng, hồng hào.

3. Cổ

Nhiều người chỉ chú trọng đến mặt mà quên bôi kem chống nắng vùng cổ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cổ cũng là một bộ phận tố cáo tuổi tác. Vùng da ở cổ cũng cần được chăm sóc như da mặt nhưng vì sợ bôi sẽ gây bết dính tóc, sợ tốn kem... nhiều chị em vô tư bỏ qua việc bôi kem chống nắng cho vùng này.

Theo thời gian, những nếp nhăn ở vùng cổ hình thành rất nhanh, vô tình tố cáo tuổi tác dù bạn đã cố gắng hack tuổi bằng việc thoa kem chống nắng cho khuôn mặt đều đặn, đúng cách.

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng - Hình 4 ADVERTISEMENT

4. Tai

Bạn có bao giờ băn khoăn vì sao tai mình luôn có màu đậm hơn so với da mặt, khiến khuôn mặt thiếu sự cân đối, hài hòa? Rất có thể là do bạn không bôi kem chống nắng cho đôi tai của mình.

Với những cô nàng tóc ngắn hoặc chẳng mấy khi buộc tóc lộ tai thì lại càng yên tâm không bôi kem chống nắng. Thực tế, ánh nắng mặt trời với những tia cực tím vẫn khiến da bạn bị lão hóa cực nhanh ngay cả khi có sự che chắn của mái tóc.

5. Gáy

Gáy là khu vực bạn không thể nhìn thấy. Với người thường xuyên xõa tóc thì lại càng không nhìn thấy được. Thế nên nhiều người cũng bỏ qua khu vực này để đỡ tốn kem chống nắng.

ADVERTISEMENT

5 bộ phận thường bị lãng quên khi bôi kem chống nắng - Hình 5

Thế nhưng, ánh nắng mặt trời thì không bỏ qua cho bạn. Ngay cả khi bạn mặc kín mít nhưng đi ra ngoài nắng thì tia UV gây hại da vẫn chiếu xuyên vào và tấn công. Vùng da ở gáy vẫn sẽ nhăn nheo, chảy xệ như thường.

4 thay đổi cần thực hiện ngay khi dùng kem chống nắng

- Bôi kem chống nắng vùng mặt tuyệt đối không bỏ qua các khu vực mí mắt, cổ, gáy, tai, môi.

- Bôi kem chống nắng vùng mặt và bôi cả cho những khu vực như tay, chân.

- Che chắn cẩn thận bằng áo váy chống nắng, đeo kính râm khi đi ngoài đường dù đã bôi kem.

- Sau 2-3 giờ phải bôi lại kem chống nắng, với dân văn phòng, người làm việc trong nhà có thể bôi lại sau 4-5 tiếng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

BS da liễu cảnh báo 3 sai lầm khiến da dễ lão hóa, nhăn nheo trước tuổi
15:41:53 18/08/2022
2 cách làm trắng răng nhanh nhất với chanh
07:16:29 19/08/2022
Nail màu đỏ đất: 20 Mẫu đẹp nhất cho nàng đón đầu xu thế
09:44:52 19/08/2022
Khử mùi hôi nách trên áo với 6 cách cực đơn giản và hiệu quả
05:59:26 19/08/2022
Những cô nàng đang nổi mụn trứng cá cần chú ý điều gì để da sớm hồi phục, mịn màng trở lại?
20:44:40 19/08/2022
7 cách chăm sóc da tuyệt vời cho mùa hè oi bức
14:23:19 18/08/2022
Tích cực ăn 6 thực phẩm này để "xóa tan" quầng thâm mắt hiệu quả
13:59:45 18/08/2022
Top 10 mẫu sơn móng tay màu trắng đơn giản nhẹ nhàng
15:37:33 18/08/2022
Ipretty Group tự hào là nhà phân phối 15 thương hiệu dược mỹ phẩm quốc tế
05:59:40 19/08/2022
Trang điểm theo cách này mụn mọc chi chít
06:01:24 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Toàn cảnh drama “lòng xào dưa” của cô giáo mầm non gây bão MXH: Tiểu tam bị đình chỉ
08:12:10 20/08/2022
Bố chồng lên tiếng bênh con dâu: "Nó có thích ăn lòng xào dưa cũng khô‌ng liên quan đến mọi người"
06:59:35 20/08/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Không loại trừ khả năng cô gái đã bỏ trốn
08:16:14 20/08/2022
Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt
06:48:38 20/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
Ngọc Trinh lộ nhan sắc thật qua camera thường của Minh Hằng, một điểm trên cơ thể gây chú ý
07:38:17 20/08/2022
Tinh hán xán lạn của Triệu Lộ Tư, Ngô Lỗi có kết thúc "đầu voi đuôi chuột"?
07:19:14 20/08/2022
Vợ chồng Justin Bieber hẹn hò ăn tối lãng mạn sau phát ngôn về cuộc hôn nhân
06:21:20 20/08/2022
BLACKPINK gây choáng với list thành tích khủng của “Pink Venom”, Jisoo xứng danh bà hoàng
06:50:27 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Oshun tích hợp hệ thống công nghệ Laser vào điều trị da

07:04:02 20/08/2022
Thẩm mỹ viện Oshun chú trọng vào chất lượng dịch vụ và trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Mới đây Oshun cập nhật công nghệ làm đẹp tiên tiến tạo nên sự quan tâm và tò mò với nhiều tín đồ làm đẹp

Hé lộ ‘bí kíp’ chăm sóc da mụn do đeo khẩu trang cực đơn giản lại hiệu quả nàng chớ nên bỏ qua

06:06:50 20/08/2022
Khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Khẩu trang có thể chống lại vi rút và ô nhiễm nhưng lại gây ra mồ hôi và mụn trứng cá

Bệnh viện Paris kết hợp công nghệ nha khoa và hàm mặt nâng cao hiệu quả điều trị

06:05:07 20/08/2022
Trên thực tế công nghệ AI giúp biết trước kết quả chỉnh răng hàm mặt, đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phát trên thế giới. Tuy nhiên, ở nước ta đây vẫn là một công nghệ mới và không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện để triển...

Mẹo đơn giản tránh một số bệnh da liễu thường gặp mùa hè

20:43:43 19/08/2022
Vào mùa hè, việc tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời, côn trùng và thực vật độc có thể gây ra một số phát ban ngứa và đau

Cách dùng mặt nạ đất sét đúng cách cho bạn hiệu quả bất ngờ

08:00:44 18/08/2022
Mặt nạ đất sét là cứu tinh của da dầu nhờn, tuy nhiên, bạn cần nắm chính xác về lợi ích cũng như cách thức để phát huy hết công dụng mà không gây phản tác dụng

Nghe bác sĩ da liễu chỉ cách nặn mụn đúng cách, mụn nhanh lành và ít để lại sẹo

08:00:39 18/08/2022
Cùng học cách nặn mụn đúng cách giúp mụn nhanh lành và ít để lại sẹo bạn nhé!Những loại mụn có thể nặn?

9 sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải

07:58:37 18/08/2022
Sản phẩm làm đẹp cao cấp và đắt tiền đến đâu cũng khó lòng phát huy hết tác dụng nếu bạn không thể sử dụng chúng đúng cách

11 kiến thức chăm sóc da tối thiểu ai cũng cần biết

06:11:19 18/08/2022
Dưới đây là những kiến thức chăm sóc da cơ bản, tối thiểu nhất ai cũng cần biết để có làn da khỏe mạnh.4 điều cần tránh
ADVERTISEMENT

2 tư thế ngủ khiến bạn nhanh già, muốn trẻ lâu nên ngủ với tư thế này

23:38:01 17/08/2022
Phần lớn mọi người đều biết giấc ngủ quan trọng với cơ thể. Ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm, ngủ sâu giấc giúp giảm mệt mỏi. Nhưng nếu bạn đã có giấc ngủ sâu mà vẫn mệt mỏi, mặt sưng húp, sụp mí,… thì rất có thể bạn đã nằm ngủ sai tư thế

5 cách trị rạn da sau sinh không mất tiền

19:16:09 17/08/2022
Trị rạn da sau sinh bằng nguyên liệu thiên nhiên đang là cách được nhiều chị em ưa chuộng

Lá trà xanh giúp da đẹp mịn màng cực nhanh

16:58:57 17/08/2022
Không chỉ là thức uống với hàm lượng dinh dưỡng cao, trà xanh còn là một trong những nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều người sử dụng

Da khô, sần vì chăm sóc không đúng cách

16:56:32 17/08/2022
Hiện tượng da khô sần là tình trạng phổ biến ở phái nữ. Thông thường biểu hiện của da khô là xuất hiện tình trạng nổi nốt sần sùi, sau đó bong tróc, ngứa ngáy, tróc vảy khô và nứt nẻ trên da

Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ

16:39:20 17/08/2022
Phòng khám giá rẻ, chương trình khuyến mại rầm rộ và sự tiếp xúc ồ ạt với hình ảnh đẹp phi thực tế qua mạng xã hội đang tạo ra nhận thức mù mờ về tác động của phẫu thuật thẩm mỹ

Dùng kem trộn trắng da cấp tốc kém chất lượng nguy cơ tàn phá làn da nghiêm trọng

14:27:55 17/08/2022
Kem trộn là sản phẩm mỹ phẩm có thể làm cho làn da trắng và đẹp nhanh tuy nhiên sản phẩm này lại gây ra nhiều tác hại cho làn da

Thói quen teen nào cũng làm khiến tình trạng trứng cá tuổi dậy thì thêm trầm trọng

11:34:20 17/08/2022
Châu Anh (nữ sinh lớp 8) được mẹ đưa đến bệnh viện Da liễu Hà Nội khám vì khuôn mặt chi chít mụn. Ngoài mụn đầu đen, trên mặt bé còn rất nhiều cục sưng đỏ, thậm chí cả những ổ mụn dính sát vào nhau

Elixir Đánh Dấu Bước Ngoặt Mới Trên Hành Trình Thiết Kế Thanh Xuân

05:46:30 17/08/2022
Ngày 15/8 Ninh Dương Lan Ngọc chính thức trở thành đại diện thương hiệu của Elixir với chiến dịch Design your time , cùng Elixir tiếp thêm tự tin cho hàng triệu phụ nữ thông qua làn da rạng rỡ ánh ngọc trai
ADVERTISEMENT

Kiểu tóc ngắn đang hot hơn cả tóc layer vì cực sang mặt, trẻ trung

13:04:01 16/08/2022
Đây còn là kiểu tóc ngắn hoàn hảo cho nàng 30 .Nhắc đến những kiểu tóc ngắn hot nhất, nhiều nàng sẽ nghĩ ngay tới tóc ngắn tỉa layer

Những loại quả ‘thần kỳ’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân

11:22:17 16/08/2022
Những loại hoa quả dưới đây có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi và căng bóng, đồng thời có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Tóc vẫn đẹp dù mùa hè nắng gắt

10:53:12 16/08/2022
Bất chấp thời tiết nắng nóng trong mùa hè bạn vẫn giữ được mái tóc đẹp với bí quyết dưới đây.Chia thời gian biểu gội đầu hợp lý

6 sản phẩm làm đẹp bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua

10:25:28 16/08/2022
Chuốt mascara cho mi dưới lẫn mi trên là mẹo giúp đôi mắt thêm phần long lanh, to tròn. Vì điều này, phái đẹp thường mua dòng mascara riêng cho hai phần mi. Thói quen này khá tốn kém, trên thực tế, bạn chỉ nên dùng 1 loại tích hợp là đủ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Sin nói về ồn ào của nữ CEO, gọi thẳng tên bà Phương Hằng và loạt NS Hoài Linh, Thủy Tiên

Netizen

09:01:41 20/08/2022
Những thông tin liên quan đến nữ CEO Đại Nam khiến dân tình không khỏi xôn xao, Nguyễn Sin trực tiếp nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và hàng loạt nghệ sĩ khác

Bố đau xót, nước mắt rưng rưng khi nhắc đến con gái mất tích ở Hà Nội

Đời sống

08:40:11 20/08/2022
Những ngày gần đây, vụ việc H.N - cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Suốt hơn 1 tháng qua, dù gia đình cùng mọi người đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chẳng ai rõ H.N đang ở đâu

Triệu Lệ Dĩnh gây chấn động làng điện ảnh với tạo hình cổ trang trong phim mới

Sao châu á

08:37:22 20/08/2022
Mới đây, một loạt ảnh mới của nữ chính Thẩm Ly phim Dữ phượng hành do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhiệm đã được phía nhà sản xuất tung ra. Trong ảnh, Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện với một tạo hình bạch y đơn giản, kiểu tóc cũng rất mộc mạc. Thế nhưng, ...

Đồng đội Quang Hải có thống kê ấn tượng ở giải Ligue 2

Bóng đá thế giới

08:37:01 20/08/2022
Theo thống kê, Alexandre Olliero của Pau FC đang là thủ thành có nhiều pha cứu thua trực tiếp nhất tại Ligue 2 mùa này với 12 lần cản phá những cú sút trúng đích

Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

08:26:40 20/08/2022
Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách pha chế trà tắc xí muội đơn giản mà đảm bảo ngon ngất ngây

Uống thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc, bệnh nhân 60 tuổi co giật, nguy kịch

Sức khỏe

08:24:43 20/08/2022
Nữ bệnh nhân lên cơn co giật rơi vào nguy kịch do uống khoảng 50 viên thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc chỉ trong 2 ngày

'Người Nhện' Tom Holland tránh xa mạng xã hội: Lý do được tiết lộ

Sao âu mỹ

08:24:18 20/08/2022
​​Mới đây, ham diễn viên Tom Holland đã đăng tải video trên trang mạng cá nhân Instagram của mình nhằm chia sẻ quyết định tạm tránh xa mạng xã hội trong thời gian tới. Nam diễn viên lý giải nguyên nhân là do anh cần một thời gian để phụ...

Màn kết đôi "gây sốt" đến cuộc tình thị phi của Hương Giang và bạn trai CEO

Sao việt

08:23:51 20/08/2022
Trước khi chia tay, Hương Giang và Matt Liu đã có 2 năm bên nhau với nhiều thăng trầm. Cặp đôi từng vướng không ít thị phi và sự nghi ngờ từ dân mạng

Sir Alex ra tòa làm chứng cho Giggs

Bên lề sân cỏ

08:19:03 20/08/2022
Cựu huấn luyện viên Manchester United tuyên bố trước tòa án Manchester rằng ông chưa bao giờ thấy Ryan Giggs mất bình tĩnh trong sự nghiệp cầu thủ của mình

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày, lý do là gì?

Pháp luật

08:17:46 20/08/2022
Từ phân tích trên, luật sư Hòe cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đang bị khởi tố về tội nghiêm trọng, có thể viện kiểm sát cho rằng vụ án cần làm rõ thêm nhiều tình tiết hoặc đợi có kết quả trưng cầu giám định các nội dung liên quan đến n...

Quang Hải còn 'bị thử thách' đến bao giờ

Bóng đá việt nam

08:14:49 20/08/2022
Cơ hội của Quang Hải với đội bóng hạng nhì Pháp là có nhưng việc thể hiện của anh lại rất cần sự hòa nhập mà hơn hết là hòa nhập với các đồng đội. Những trận đấu dù ra sân từ ghế dự bị hay từ đội hình chính, Quang Hải nhiều lúc đói bóng...

"Hạ cánh khẩn cấp" vượt "Điều ước cuối của tù nhân 2037” để lập kỷ lục mới

Phim châu á

08:08:28 20/08/2022
Bom tấn chủ đề thảm họa hàng không - dịch bệnh đến từ Hàn Quốc Hạ cánh khẩn cấp đang là phim Hàn ăn khách nhất tại Việt Nam từ đầu năm đến nay