Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý

Trước khi tìm hiểu cách đóng gói, bạn cần lựa chọn hành lý xách tay phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh và màu sắc sao cho không bị nhầm lẫn với một ai khác.

Mọi du khách nên sử dụng các loại hành lý, vali đóng gói đồ đạc , vì chúng sẽ giúp cuộc sống du lịch của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn nên chọn hành lý xách tay loại nào, kích cỡ ra sao và màu sắc thế nào? Đó là một câu hỏi khó khi trước mặt là hàng tá loại vali và túi xách để lựa chọn.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được những yếu tố cần cần nhắc khi lựa chọn loại hành lý xách tay phù hợp.

Video đang HOT

Lưu ý khi chọn hành lý xách tay

Nên ưu tiên màu sắc nổi bật thay vì trung tính

Không chỉ muốn trông thật nổi bật trên chuyến bay mà hóa ra, nhiều người cũng lựa chọn chiếc túi của mình đẹp và màu sắc nổi bật vì một lý do rất hợp lý. Kinh nghiệm chọn hành lý xách tay là bạn nên ưu tiên chiếc vali hoặc túi xách có màu sắc nổi bật một chút. Theo Smarter Travel, điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chiếc vali của mình hoặc theo dõi “hành tung” của nó trong trường hợp cần thiết.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 1

Ưu tiên hành lý xách tay có màu sắc nổi bật.

Khi bạn đang xếp hàng ở cổng an ninh chuẩn bị lên máy bay, bạn muốn biết vị trí vali của mình ở đâu. Hoặc trong trường hợp có thể bạn xếp hành lý ở khu vực phía trên chỗ ngồi của bạn trên máy bay nhưng ai đó đã di chuyển nó xuống vị trí khác. Du khách luôn muốn chắc chắn vị trí vali, túi xách của mình ở đâu và chọn hành lý màu sắc nổi bật giúp cho điều này trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn chọn màu đen, hãy buộc một số dải ruy băng màu hoặc một chiếc khăn quàng cổ vào tay cầm hoặc dây đeo có màu nổi bật vào thắt lưng hành lý.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 2

Hãy cân nhắc vali hoặc những chiếc túi có nhiều ngăn ở bên ngoài.

Mặt khác, hãy đảm bảo hành lý xách tay của bạn có túi nhỏ tiện dụng bên ngoài. Bạn có thể để hộ chiếu và bất cứ thứ gì khác mà bạn cần cho chuyến đi máy bay trong những chiếc túi đó, dễ dàng lấy ra khi cần kiểm tra an nình thay vì lục tung mọi thứ trong ngăn lớn.

Vali có bánh xe có thể nặng hơn một chiếc túi du lịch duffle

Lưu ý khi chọn hành lý xách tay, đó là một chiếc túi vải thô có thể nhẹ hơn chiếc vali có bánh xe. Kinh nghiệm du lịch được chia sẻ trên trang Beyond My Front Door khuyên bạn nên sử dụng một chiếc túi vải thô nếu bạn đang đi nghỉ để giải trí chứ không phải vì công việc. Bạn có thể đeo nó trên vai và dễ dàng mang theo bất cứ đâu.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 3

Nhiều người lựa chọn túi du lịch vì ưu điểm gọn nhẹ và có thể dễ dàng mang theo.

Hiện nay, nhiều loại túi vải thô hiện đại có các phụ kiện như bánh xe và tay cầm có thể thu vào, những chiếc túi này thường được bán dưới dạng “túi vải du lịch” và rất dễ tìm mua.

Trang web cũng gợi ý bạn nên sử dụng vali có bánh xe trong trường hợp bạn chuẩn bị cho chuyến đi công tác, nhưng cần lưu ý rằng bánh xe có thể khiến hành lý nặng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên bớt lại một ít quần áo và các vật dụng ít quan trọng khác để giảm trọng lượng hành lý.

Lựa chọn túi có trọng lượng và kích thước phù hợp

Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn hành lý xách tay là trọng lượng và kích thước của túi. Và chẳng có ai muốn mang theo chiếc túi/vali vừa nặng vừa cồng kềnh trong kỳ nghỉ của mình.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 4

Hành lý xách tay cần gọn nhẹ, có trọng lượng không vượt quá quy định.

Hành lý xách tay của bạn nên có kích thước 21 – 22 inch x 13 – 15 inch vì đó là kích thước tiêu chuẩn cho hành lý mà hầu hết các hãng hàng không trên thế giới bao gồm cả ở Mỹ, Úc, Thái Lan,…. hay Việt Nam yêu cầu. Nếu bạn mua một chiếc vali có bánh xe, trọng lượng phải là khoảng dưới 3,5 kg. Và điều quan trọng hơn cả, trọng lượng bạn mang theo phải là trọng lượng của đồ đạc của bạn chứ không phải của túi.

Trang web Consumer Reports đã thực hiện một cuộc khảo sát về những người tìm mua hành lý xách tay và 31% cho biết họ muốn tìm kiếm một chiếc túi “nhẹ hơn” chiếc mà họ đang sở hữu. Bởi vậy thay vì đến lúc sử dụng mới hối hận, hãy lưu ý hơn về trọng lượng của túi và tính ứng dụng khi chọn hành lý xách tay thay vì chỉ mua vì nó đẹp.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 5

Hãy suy nghĩ về độ nặng của quần áo và các vật dụng khác trước khi cân hành lý.

Theo Smarter Travel, hãy suy nghĩ về độ nặng của quần áo và các vật dụng khác, chẳng hạn như đồ vệ sinh cá nhân, trước khi cân túi của bạn. Khi bay trên một hãng hàng không nhỏ hơn ở nước ngoài, các yêu cầu về kích thước và trọng lượng hành lý có thể khắt khe hơn. Chắc chắn bạn sẽ không phải bỏ lại một trong những đồ dùng của mình hoặc trả thêm phí. Kiểm tra các yêu cầu về hành lý cho mỗi chuyến bay trong hành trình của bạn, bạn sẽ biết liệu mình có đang ở trong giới hạn kích thước và cân nặng hành lý hay không và có thể đến sân bay trong tâm thế thở phào nhẹ nhõm.

Nên đầu tư chi phí bao nhiêu cho hành lý xách tay?

Chi phí là điều được nhiều người quan tâm khi chọn hành lý xách tay, cũng như túi xách, vali phục vụ cho du lịch. Lời khuyên là hãy cân nhắc đầu tư chi phí nhiều hơn một chút để mua được chiếc vali chắc chắn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi du lịch. Chi phí thay thế một chiếc túi giá rẻ mỗi năm sẽ tăng lên, vì vậy hãy đầu tư cho chiếc vali sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt các chặng đường dài, thay vì thay đổi nhiều hành lý giá rẻ không chắc chắn.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý - Hình 6

Hãy coi hành lý là người bạn thân lâu dài của bạn và đầu tư để lựa chọn loại tốt nhất có thể.

Cho dù bạn chọn vali mặt cứng hay vali mềm, hãy thận trọng về chất liệu, cấu tạo và coi vali là người bạn thân lâu dài của bạn khi lựa chọn hành lý xách tay.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ

Có ngay những mẹo vặt khi đi du lịch này, chuyến đi của bạn sẽ thêm đáng nhớ và ý nghĩa hơn.

Cùng lưu lại ngay những thông tin hữu ích dưới đây và chia sẻ với người thân và bạn bè nhé!

Để có một chuyến đi an toàn và thú vị, bạn cần biết thêm một vài mẹo vặt khi đi du lịch sẽ giúp ích hơn cho quá trình hoạt động của bạn. Bên cạnh những việc chắc chắn phải làm, du khách nên quan tâm một số vấn đề nhỏ như quần áo, trang thiết bị mang theo hoặc xe cộ. Có những mẹo vặt hữu ích sẽ giúp công việc của bạn được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả, chuyến đi từ đó cũng thêm thú vị và đáng nhớ hơn.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 1

Để có một chuyến đi an toàn và thú vị, bạn cần biết thêm một vài mẹo vặt khi đi du lịch.

Một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ

Xếp hành lý bằng cách cuộn tròn quần áo

Thay vì xếp quần áo theo kiểu thông thường, bạn có thể cuộn tròn chúng lại và sắp xếp một cách ngăn nắp. Đây là một mẹo vặt khi đi du lịch mà ai cũng nên biết, nhất là với hội chị em có nhiều hành lý. Cách này không những giúp bạn mang theo được nhiều đồ mà còn tiết kiệm diện tích cho vali hoặc túi xách.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 2

Hãy gấp gọn quần áo khi đi du lịch.

Di chuyển bằng đường bộ hoặc đường sắt

Mẹo vặt khi đi du lịch tiếp theo bạn nên biết đó là nên di chuyển bằng đường bộ và đường sắt. Mặc dù thời gian di chuyển sẽ lâu hơn máy bay nhưng bù lại, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp của các vùng đất khác nhau trong suốt chặng đường đi lại. Ngoài ra, du lịch bằng tàu hỏa hoặc ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 3

Trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa vô cùng thú vị.

Đi máy bay vào sáng sớm hoặc tối muộn

Đối với ai không thích đi tàu hỏa hoặc ô tô thì máy bay là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, giá vé máy bay không hề rẻ nên không phải ai cũng đủ mức chi trả. Thay vào đó, một mẹo vặt đi du lịch dành cho những ai muốn tiết kiệm tiền đó là nên đi chuyến bay sáng sớm hoặc tối muộn, mức giá vé giảm từ 20-40%, thậm chí có những thời điểm giá vé giảm hẳn một nửa.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 4

Bạn nên đi máy bay vào sáng sớm hoặc tối muộn.

Nên tận hưởng cảnh đẹp vào sáng sớm

Tận hưởng cảnh đẹp vào sáng sớm là một mẹo vặt đi du lịch mà các tín đồ đam mê xê dịch nên biết. Buổi sáng là lúc thời tiết mát mẻ, du khách ít qua lại nên bạn sẽ có một không gian thoáng đãng, yên bình với không khí trong lành và ánh sáng lý tưởng. Hơn thế nữa, với khung cảnh ấn tượng như vậy bạn sẽ có thể lưu lại được nhiều bức hình đẹp, nhất là khi đến Hội An hoặc Đà Lạt.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 5

Bình minh sớm tại Đà Lạt.

Nên mang theo áo hoodie

Du lịch mùa nào thì bạn cũng nên mang theo một chiếc áo hoodie, chúng có thể giúp bạn giữ ấm cơ thể hoặc làm gối ôm, chăn đắp khi thời tiết trở lạnh. Ngoài ra, việc dùng hoodie cũng thay thế cho chăn đắp ở máy bay hoặc trên ô tô, tàu hỏa, giúp bạn giảm bớt trường hợp nhiễm bệnh hoặc vi khuẩn gây hại do dùng chung đồ.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 6

Mang theo áo hoodie để giữ ấm cho cơ thể.

Mang theo ví hoặc túi đựng tiền bên hông

Một mẹo vặt khi đi du lịch tiếp theo mà bạn nên biết đó là hãy mang theo ví hoặc túi đựng tiền bên hông. Một chiếc túi có thể giúp bạn giữ tiền mặt và các loại giấy tờ cần thiết an toàn và tiện lợi hơn là để bên ngoài. Ngoài ra, chiếc ví phù hợp trong mọi trường hợp và nó dễ dàng bảo quản tiền và thẻ ngân hàng, lấy ra rút vào cũng vô cùng tiện lợi.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 7

Lựa chọn túi đi du lịch để bảo vệ tiền bạc.

Dùng snack để tạo lửa

Đối với ai đi du lịch theo hình thức phượt hoặc cắm trại thì nên biết một mẹo vặt cực hữu ích đó là dùng snack để tạo lửa. Snack được sấy khô và mỏng nên chúng có thể bắt lửa một cách nhanh chóng ngang với giấy và lá khô. Đây cũng là cách bạn nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc không có gì bắt lửa, chúng khá thú vị và đáng thử.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 8

Bạn có thể dùng snack để tạo ra lửa.

Nên thưởng thức món ăn đặc sản

Để chuyến du lịch trở nên thú vị hơn bạn hãy áp dụng mẹo vặt khi đi du lịch và thử những điều chưa bao giờ thấy. Trong đó, các món ăn đặc sản ở mỗi vùng miền là điều du khách không nên bỏ qua bởi chúng chứa đựng tinh hoa văn hóa, đặc sản địa phương và sở hữu những hương vị đặc biệt.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 9

Đặc sản nem chua Thanh Hóa.

Trang bị ngay một số mẹo vặt khi đi du lịch để có một chuyến đi đáng nhớ - Hình 10

Đừng quên thưởng thức đặc sản ở nơi bạn đến

Trên đây là một vài mẹo vặt khi đi du lịch giúp bạn và gia đình có thêm những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục kinh nghiệm - tư vấn để biết thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới
11:09:49 19/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái không mặc quần áo vô tư thả dáng giữa trung tâm thương mại và đây là phản ứng của những người xung quanh
16:19:33 20/09/2021
Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết
16:17:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Lan truyền tin đồn bà Phương Hằng "sợ" người đập phá KDL 6000 tỷ Đại Nam nên rào cổng tận 4 lớp, thực hư ra sao?
16:00:33 20/09/2021
Màn “quay xe” cực gắt của netizen đối với Vietcombank, hàng trăm lượt tương tác thả tim đầy tích cực
16:10:03 20/09/2021
Mỹ nam Hoa ngữ thay đổi sau lệnh cấm "ẻo lả", phim đồng tính
14:34:15 20/09/2021
Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
3 tháng sau nghi vấn Choi Ji Woo bị chồng "cắm sừng", netizen soi chi tiết hé lộ tình trạng gia đình hiện tại của nữ diễn viên
15:49:43 20/09/2021

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân golf Nha Trang sang trọng và đẳng cấp

19:23:44 20/09/2021
Các sân golf Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Về với Alba Wellness Resort xứ Huế tận hưởng không gian mộc mạc thư thái nhưng vẫn rất 'luxury'

19:22:51 20/09/2021
Nhắc đến Huế người ta sẽ nhớ đến dáng vẻ trầm mặc, bình yên vẫn luôn hiện hữu suốt hàng ngàn năm qua và có lẽ cũng bởi vậy Huế luôn là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm nơi chốn bình yên để tạm lánh xa những xô bồ của cuộc s...

Thư giãn đẳng cấp tại khu nghỉ dưỡng nức danh đảo ngọc - Anja Beach Resort Phú Quốc sang chảnh và xa hoa

19:21:31 20/09/2021
Anja Beach Resort Phú Quốc mang đến gợi ý lý tưởng cho các vị khách đang tìm kiếm địa điểm nghỉ dưỡng bên bờ biển trong lành, thơ mộng và mong muốn trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Khám phá cuộc sống trong thành phố xa xôi ở Bắc Cực

15:24:43 20/09/2021
Naryan-Mar là thành phố thủ phủ của Khu tự trị Nenetskiy thuộc Nga. Nằm trong Vòng Bắc Cực, điều kiện sống và khí hậu ở Naryan-Mar rất khắc nghiệt.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

15:21:49 20/09/2021
Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

15:13:10 20/09/2021
Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Nghỉ dưỡng giữa khu rừng thơ mộng, trong lành tại khu nghỉ dưỡng The Ritz-Carlton Nikko nức danh xứ Phú Tang

13:18:00 20/09/2021
The Ritz-Carlton Nikko mang đến một gợi ý thú vị cho những vị khách yêu các resort gần gũi với thiên nhiên tại Nhật Bản và mong muốn tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp nổi tiếng tại nơi đây bên người thân, bạn bè.

Những điểm đến nổi tiếng ở Rijeka Croatia - thủ đô Văn hóa của Châu Âu

13:17:03 20/09/2021
Bạn có yêu thích cuộc sống năng động của một thành phố độc đáo và những gì nó mang lại về mặt giải trí và văn hóa? Hãy ghé thăm những điểm đến ở Rijeka - nơi được chọn trong top 10 điểm đến tốt nhất Châu Âu 2020!

Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

10:30:10 20/09/2021
Thủ đô của Cộng hòa Séc được mệnh danh là thành phố vàng, hay thành phố cổ kính nguyên vẹn nhất châu Âu, thành phố trăm tháp vì có tới 347 ngọn tháp.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?

10:27:47 20/09/2021
Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế. Bên trong cung điện hoàng gia này có 9.999 căn phòng.

Đài quan sát ấn tượng nhất thế giới: Rộng 6.000 m2, ngắm toàn cảnh New York từ tầng 91

10:19:33 20/09/2021
Vé tham quan đài quan sát có trải nghiệm ấn tượng nhất thế giới tại SUMMIT One Vanderbilt, New York sẽ bắt đầu được bán vào ngày 21/10 tới đây.

Khám phá 6 vùng biển đẹp cho người thích lướt sóng

10:17:06 20/09/2021
Những vịnh và bãi biển hoang sơ với những con sóng lớn được coi là thiên đường của các tín đồ lướt sóng khi đi du lịch ngày hè.

Những lễ hội mùa đông nổi tiếng của nước Mỹ

10:14:49 20/09/2021
Mỹ là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch. Ngay cả trong mùa đông lạnh giá bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị để trải nghiệm ở quốc gia rộng lớn này.

Đồi thông như 'Đà Lạt thu nhỏ' ở Cao Bằng

10:05:39 20/09/2021
Đồi thông Khau Lừa bao phủ sương mây vào sáng sớm và nắng vàng như rót mật vào buổi chiều, thu hút các bạn trẻ đến dã ngoại.

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc

10:00:52 20/09/2021
Thủ đô của Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử và rất nhiều các địa danh cực kỳ thu hút. Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ những điều này nhé.

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Có thể bạn quan tâm

'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên

Sao việt

20:19:49 20/09/2021
Giữa thời điểm Thủy Tiên vướng ồn ào từ thiện, dân mạng chăm soi Facebook nữ ca sĩ, phát hiện chi tiết thú vị.

Sảy chân trước đội tuyển Việt Nam, HLV CH Séc giận dữ mắng học trò là "thảm họa"

Bóng đá việt nam

20:18:26 20/09/2021
Dù được đánh giá cao hơn nhiều, đội tuyển CH Séc đã không thể đánh bại Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng Futsal World Cup 2021.

Phim về Hoàng gia Anh thắng lớn ở Emmy 2021

Hậu trường phim

20:18:10 20/09/2021
The Crown của Netflix giành nhiều chiến thắng quan trọng. Mare of Easttown giúp Kate Winslet đoạt giải Nữ chính xuất sắc trong series phim ngắn.

Cuba trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc huân chương cao quý nhất

Đời sống

20:17:17 20/09/2021
Chiều 19/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Miguel Diaz Canel đã trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Huân chương José Marti, huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cuba.

Công nghiệp hỗ trợ ôtô 30 năm loay hoay với "giấc mơ" nội địa hóa

Ôtô

20:16:51 20/09/2021
Một chiếc ôtô có khoảng 30.000 linh kiện, nhưng có đến 80% phục vụ cho sản xuất lắp ráp xe trong nước là nhập khẩu, số còn lại sản xuất trong nước, chủ yếu vẫn là các chi tiết cồng kềnh, giản đơn.

Món thịt bò băm bọc nấm ngon khó cưỡng đổi vị

Ẩm thực

20:15:01 20/09/2021
Món thịt bò băm bọc nấm với từng miếng thịt bò thấm đẫm hương vị của nước sốt và tiêu thơm ngon khiến cả nhà vô cùng thích thú.

Ngoại hình "phát tướng", tăng cân mất kiểm soát của Selena Gomez

Sao âu mỹ

20:14:14 20/09/2021
Selena Gomez gây chú ý với ngoại hình tăng cân đến ngỡ ngàng khi đi ăn trưa cùng bạn bè ở Los Angeles.

'Hometown ChaChaCha' tập 8: Kim Seon Ho 'phát hờn' khi thấy Shin Min Ah - Lee Sang Yi sánh đôi dưới mưa?

Phim châu á

20:14:10 20/09/2021
Những hình ảnh mới nhất về cuộc gặp bất ngờ của tình tay ba Ji Sung Hyun (Lee Sang Yi) - Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) - Hong Doo Shik (Kim Seon Ho) đã được tiết lộ.

Điều cần biết sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Sức khỏe

20:14:10 20/09/2021
Đau, sưng tại vị trí tiêm, mệt mỏi, ớn lạnh... là biểu hiện thường gặp sau khi tiêm vắc xin Covid-19, nếu sốt trên 38,5 độ có thể dùng thuốc hạ sốt để giảm cơn đau nhức.

Ronaldo gọi Lukaku không trả lời, Chelsea vẫn hạ cường địch để lên đỉnh Premier League

Bóng đá thế giới

20:10:50 20/09/2021
Dù chân sút chủ lực Lukaku không thể ghi bàn, Chelsea vẫn biết cách để khuất phục Tottenham ngay trên sân khách.

Không còn Huawei, iPhone 13 độc chiếm thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc 

Thế giới số

20:10:20 20/09/2021
Trong bối cảnh Huawei không thể tung ra sản phẩm đối trọng trong năm nay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 tại thị trường này đã nhanh chóng tăng lên tới con số hàng triệu đơn vị.

Tưởng lên đồ đơn giản đi chợ cùng con gái, nhưng Angelina Jolie thể hiện sự chịu chơi với phụ kiện giá cả tỷ đồng

Phong cách sao

20:08:34 20/09/2021
Nữ diễn viên Angelina Jolie trở thành tâm điểm chú ý của mọi ánh nhìn lúc xuất hiện ở chốn công cộng với con gái nuôi Zahara.

Khởi tố đối tượng chém công an tử vong

Pháp luật

20:08:29 20/09/2021
Ngày 20/9, Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông (37 tuổi), ngụ xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre để điều tra hành vi giết người.

5 cách cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ ngoài tuổi 40

Kiến thức giới tính

20:06:36 20/09/2021
Đa số phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh ở tuổi 40 và bắt đầu có dấu hiệu suy giảm ham muốn. Giai đoạn tuổi mãn kinh thường từ sau tuổi 50, quan hệ tình dục gặp nhiều trở ngại.

Tỉ phú Bill Gates đối xử thế nào với bạn trai của con gái út?

Netizen

20:03:34 20/09/2021
Trong 3 người con của Bill Gates và vợ cũ Melinda, Phoebe Adele Gates (SN 2002) là con gái út, sở hữu nhan sắc cuốn hút nhất gia đình.