Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn

Chênh lệch giáo dục Việt Nam và giáo dục phương Tây luôn là đề tài muôn thuở của những phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Và tìm đâu ngôi trường sáng tạo , trải nghiệm như nước bạn vẫn là câu hỏi lớn.

Đại học và chuyện muôn thuở: trường tây, trường ta

Mỗi mùa thi đến, câu chuyện chọn trường nào cho con, học đại học trong nước hay để con xuất ngoại “vươn ra biển lớn” lại trở thành đề tài thảo luận sôi nổi của các bậc phụ huynh . Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển với tốc độ ánh sáng, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều ông lớn, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng khắt khe thì môi trường học là một trong những yếu tố quyết định tương lai của các con.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 1

Trường tây, trường ta vẫn là nỗi trăn trở chưa bao giờ nguôi của các bậc phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Xưa nay, mỗi khi định hướng hay lựa chọn đại học cho con , trường tây, trường ta luôn bị đặt lên bàn cân so sánh. Thực tế, đó cũng là điều dễ hiểu khi mà các nền giáo dục phương Tây có những ưu điểm vượt trội mà chúng ta không thể chối cãi: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến, môi trường học năng động, giảng viên ưu tú. Chính vì thế, không ít phụ huynh coi đây là đích đến, là môi trường lý tưởng để các con “sải cánh bay xa”.

Theo số liệu của Cục Hợp tác Quốc tế năm 2019 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), hiện có hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài, trong đó, 96.5% là du học sinh tự túc. Tại Mỹ, đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới , báo cáo thường niên của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) năm 2019 cho thấy có gần 24.000 du học sinh Việt Nam. Nếu tính tất cả các bậc học thì có tới hơn 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Điều đáng chú ý hơn cả là con số này đã tăng liên tiếp trong 18 năm liền.

Có thể thấy, giáo dục phương Tây có sức hút mãnh liệt. Chênh lệch giáo dục Việt Nam và phương Tây vẫn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Nhưng, chi phí cho một cơ hội học tập ở phương trời xa ấy hay dù lựa chọn du học tại chỗ cũng là một con số không hề nhỏ. Một môi trường học tập Tây, năng động dường như chỉ là câu chuyện của những gia đình có điều kiện về tài chính.

Tìm đâu trường đại học trải nghiệm , sáng tạo cho con ngay ở trong nước?

Những năm gần đây, trong nỗ lực tránh “chảy máu chất xám”, giáo dục đại học ở nước ta đang ngày càng đổi mới và từng bước tiếp cận tới các chuẩn mực quốc tế để giữ chân sinh viên. Không chỉ thay đổi về phong cách, giáo trình giảng dạy, nhiều trường đại học còn có sự tham gia của các tập đoàn lớn, đem đến môi trường trải nghiệm, sáng tạo không kém gì nước bạn như Đại học Phenikaa.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 2

Khuôn viên xanh bát ngát tại trường Đại học Phenikaa

Với tổng số vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020, Đại học Phenikaa sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế. Đặc biệt, cơ sở vật chất dành cho các ngành đào tạo bắt kịp xu hướng như: Trí tuệ nhân tạo và robot; Kỹ thuật Y sinh, Điện tử Viễn thông, Cơ điện tử, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hóa học… cũng đang được hoàn thiện. Các em sinh viên 2020 sẽ là một trong những lứa sinh viên đầu tiên được học tập, thực hành với những thiết bị tiên tiến này.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 3

Bên trong phòng thí nghiệm hiện đại của ngành Điều khiển và Tự động hoá

Cùng tiềm lực mạnh mẽ của Phenikaa – một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone vang danh thế giới , Trường Đại học Phenikaa đã thu hút được đội ngũ giảng viên, nhà khoa học hàng đầu. Hơn 50% giảng viên của trường có trình độ Tiến sĩ, hầu hết được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng tại các nước phát triển trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…

Không chỉ dừng lại ở cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên ưu tú, một trong những điều tạo nên sức thu hút của trường chính là môi trường “mở” đích thực. Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa thiết thực hay các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư và thực tập tại các doanh nghiệp của tập đoàn. Đây chính là chìa khoá, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để các học sinh có điều kiện và hoàn cảnh kinh tế khác nhau đều có thể tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao, Trường đại học Phenikaa đã đưa ra mức học phí có thể coi là “vô cùng” hợp lý. Trường cũng xây dựng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên học giỏi cùng các hỗ trợ đối với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 4

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty con thuộc Tập đoàn Phenikaa

Việc học tập trong nước đem đến nhiều lợi thế như học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt, đi lại thấp… nay lại có những môi trường năng động, sáng tạo như nước bạn chính là cơ hội để tất cả các con được tiệm cận với nền giáo dục tiên tiến và trở thành công dân toàn cầu.

Trường Đại học Phenikaa, được đầu tư và bảo trợ toàn diện bởi Tập đoàn Phenikaa.

Trường Đại học Phenikaa hướng tới trở thành đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng; gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển, tạo ra giá trị mới cho cộng đồng. Trường cũng phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Năm 2020, trường dự kiến tuyển sinh đại học chính quy 1.670 sinh viên cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Website: https://phenikaa-uni.edu.vn/

Hotline: 094 651 1010

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn

Những sinh viên "ngoại bang" lần đầu bước vào khuôn viên Bách Khoa TP.HCM, hẳn sẽ choáng ngợp pha lẫn thích thú bởi thế giới "nam nhi quốc" này. Nếu cơ sở 1 vốn nổi tiếng bởi hệ thống cây xanh rợp bóng râm, mát rượi quanh năm thì ở cơ sở 2 ở Thủ Đức lại nổi bật bởi cơ sở vật chất hiện đại, hoành tráng.

Nhắc đến ĐH Bách Khoa TP.HCM hẳn rằng giới sinh viên sẽ nhớ ngay đến ngôi trường Đại học hàng đầu cả nước, đào tạo nên các thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, chắc tay nghề.

Năm 1976, từ Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia Phú Thọ ban đầu, trường đã đổi tên thành trường Đại học Bách Khoa với 5 khoa chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Thủy lợi, Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Hóa học. Đến nay, trải qua hơn 62 năm hình thành và phát triển, ĐH Bách Khoa đã cho ra nhiều thế hệ sinh viên là kỹ sư đầu ngành trong và ngoài nước.

Sở hữu 2 cơ sở với diện tích lên tới 41 hecta, cơ sở 1 đại học Bách Khoa TP.HCM (Lý Thường Kiệt, quận 10) chiếm hơn 14 hecta và được xếp vào top khuôn viên trường nằm trong thành phố có diện tích lớn. Bên cạnh đó, cơ sở 2 ở Làng Đại học Thủ Đức cũng sở hữu khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại với những tòa nhà được thiết kế vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, với những sinh viên "ngoại bang" lần đầu bước vào khuôn viên Bách Khoa, hẳn sẽ choáng ngợp pha lẫn thích thú bởi thế giới "nam nhi quốc" này.

Nếu cơ sở 1 vốn nổi tiếng bởi hệ thống cây xanh rợp bóng râm, mát rượi quanh năm thì ở cơ sở 2 ở Thủ Đức lại nổi bật bởi cơ sở vật chất hiện đại. Là "dân Làng Đại học", chắn hẳn ai cũng đã từng nghe đến biệt danh "lầu xanh" của Đại học Bách Khoa. Tên gọi đó xuất phát những bởi những tòa nhà san sát nhau được xây dựng quy mô, đặc biệt, tất cả đều có gam màu chủ đạo là xanh dương, tạo một cái nhìn vô cùng ấn tượng.

Những hình ảnh về khuôn viên xanh mát tại cơ sở 1 Đại học Bách Khoa:

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 1

Đại học Bách Khoa cơ sở 1 vốn nổi tiếng bởi hệ thống cây xanh rợp bóng râm, mát rượi quanh năm

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 2

Với mùa hè nóng nực ở Sài Gòn, đây là quả ngôi trường lý tưởng của biết bao sinh viên

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 3

Khu giảng đuòng của Khoa điện - điện tử

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 4

Những khu giảng đường nhuốm màu thời gian

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 5

Một màu xanh ngát, trong lành

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 6

Ngôi trường là niềm tự hào của bao thế hệ sinh viên

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 7

Khu giảng đường của khoa kỹ thuật hóa học.

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 8

Nơi đâu cũng có cây xanh khiến khuôn viên trường trở nên thân thiện hơn bao giờ hết

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 9

Khung cảnh thật lãng mạn, thơ mộng

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 10

Những khu giảng đường mới của cơ sở 1.

Cơ sở 2 hiện đại của Đại học Bách Khoa:

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 11

Sở hữu hơn 26 hecta, cơ sở 2 ĐH Bách Khoa tọa lạc ở Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 12

Được ví như "lầu xanh" trong truyện Kiều, bởi toàn bộ thiết kế của Đại học Bách Khoa đều có gam chủ đao màu xanh

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 13

Nhìn từ một góc nào đó ở Làng Đại học, Bách Khoa vẫn vô cùng nổi bật thiết kế độc đáo

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 14

Một góc nên thơ trong khuôn viên trường bách Khoa TP.HCM.

Khuôn viên xanh ngắt, mát rượi quanh năm tại ĐH Bách Khoa khiến bao sinh viên Sài Gòn mê mẩn - Hình 15

Dù là cơ sở mới xây dựng không lâu, tuy nhiên Bách Khoa "Làng Đại học" đã có hệ thống cây xanh che mát

Ảnh: Huy Oggy

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
36 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
12:59:20 19/01/2021
Thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM
05:46:36 19/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021

Tin mới nhất

Trường học ngập trong bụi, hơn 250 học sinh, giáo viên ở Thanh Hóa ‘kêu cứu'

22:09:44 20/01/2021
Thầy Nguyễn Viết Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Lĩnh (Hà Trung, Thanh Hóa) cho hay, công nhân thi công công trình đường cao tốc múc đất ngay sát điểm trường Tiểu học Hà Lĩnh khiến việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Thành tích đỉnh cao của đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

22:05:22 20/01/2021
Khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021, Đội tuyển Hóa học Hà Tĩnh đã ghi đậm dấu ấn với 100% học sinh tham gia dự thi đạt giải. Đây cũng là thành tích đỉnh cao trong lịch sử của đội tuyển từ trước tới nay.

Nam sinh giành cú đúp huy chương vàng Hóa quốc tế tham dự Đại hội Đảng khoá XIII

22:00:01 20/01/2021
Phạm Đức Anh sinh viên năm thứ 3, Đại học Y Hà Nội là một trong những đại diện sinh viên làm khách mời tham dự phiên khai mạc và bế mạc Đại hội Đảng khoá XIII.

Kế hoạch thi tuyển trên thế giới tiếp tục bị xáo trộn

21:55:24 20/01/2021
2021 là năm thứ hai liên tiếp các quốc gia trên thế giới phải cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời

21:52:56 20/01/2021
Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT - TS Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định.

Nỗ lực mang lại bình đẳng trong GD cho HS dân tộc thiểu số

21:48:03 20/01/2021
Học sinh người DTTS ở các tỉnh Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục vùng khó đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để các em được tiếp cận với giáo dục và bình đẳng trong giáo dục.

Lào Cai: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 15 ngày

21:45:25 20/01/2021
Tính cả ngày nghỉ Chủ nhật thì HS mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tổng số 15 ngày.

Vụ tàu siêu tốc văng, 3 học sinh thương vong: "Lỗi ở nhà trường"

21:41:25 20/01/2021
Luật sư, chuyên gia giáo dục chung quan điểm, vụ tàu siêu tốc trật khỏi đường ray khiến 3 học sinh thương vong có trách nhiệm của nhà trường cũng như người đứng đầu.

4 cách độc đáo dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bé nói lưu loát từ mẫu giáo

21:34:56 20/01/2021
Trong một lần tình cờ nghe con bập bẹ hát các bài đồng dao tiếng Anh, bà mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng dạy con học tiếng Anh độc đáo tại nhà.

Hãy để con được học đúng năng lực

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

Học sinh tự chọn môn học: Liệu có bị định hướng?

21:12:28 20/01/2021
Một trong những điểm mới của chương trình mới bậc trung học phổ thông là học sinh được tự chọn năm môn học. Điều này khiến giáo viên và nhà trường lo ngay ngáy, vì sợ sẽ xảy ra tình trạng có môn học sinh chọn quá nhiều, môn chọn quá ít.

Bất an trải nghiệm, ngoại khóa

21:00:55 20/01/2021
Việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang trở thành phong trào ở các nhà trường trên toàn quốc. Lợi ích thì chưa biết đâu nhưng hệ lụy của phong trào này thì đã nhỡn tiền...

Sinh viên chê… trường 'xịn'

20:58:05 20/01/2021
Nhiều trường đại học có cơ sở vật chất rất tốt, tiện nghi nhưng ở xa trung tâm nên sinh viên vẫn e ngại.

Những ngày cuối cùng cha quý hơn ngàn trang sách…

20:54:10 20/01/2021
Luôn tràn đầy năng lượng, hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Vũng Tàu) với điểm IELTS 8,5/9 và là gương mặt dạy tiếng Anh có tiếng, Nguyễn Đình Bửu Tài (25 tuổi) đã trải qua một hành trình đầy sóng gió.

Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con

20:52:12 20/01/2021
Tự nhận con không xuất sắc, gia đình không khá giả, chuyên gia marketing Phạm Xuân Hương đã giúp con thành công nhờ xây dựng chiến lược học tập đúng đắn.

Những ngôi trường tan hoang sau mưa lũ

20:47:50 20/01/2021
Thiên tai cuối tháng 10/2020 đã khiến nhiều ngôi trường ở Quảng Nam và Kon Tum bị hư hỏng, trẻ đến trường trong lo âu.

Hành trình nuôi dạy con tài năng của bà mẹ Mỹ

20:40:22 20/01/2021
Thất vọng vì con trai bị từ chối cho học vượt cấp, chị April Kopcsick-Bergrin đã dạy con học tại nhà, sau đó tìm được ngôi trường phù hợp.

Ưu tiên, tạo cơ chế đầu tư cho nhóm nghiên cứu mạnh trong trường đại học

20:30:51 20/01/2021
Đây là một trong 5 nhóm vấn đề mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Khoa học - Công nghệ thống nhất phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng:"Cái đích của tôi là đào tạo ra những học trò giỏi"

20:23:05 20/01/2021
GS.TSKH. Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vinh dự là 1 trong 14 nhà giáo vừa được trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân.

Tiến sĩ Stanford bàn chuyện "phẫu thuật thẩm mỹ" hồ sơ du học

20:18:38 20/01/2021
Tiến sĩ tại ĐH Stanford Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, việc một vài tổ chức tư vấn khuyên học trò mông má, phẫu thuật thẩm mỹ hồ sơ du học chẳng khác nào gieo mầm tham lam, lừa lọc nơi bạn trẻ.

Lào Cai: Tiến sỹ đào tạo ở nước ngoài được hỗ trợ 1 tỷ đồng

20:16:30 20/01/2021
 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa quyết định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức được cử đi đào tạo trong nước và nước ngoài với mức hỗ trợ cao nhất tiến sỹ là 1 tỷ đồng/người.

Sẽ càng thiếu giáo viên mầm non

16:51:59 20/01/2021
Tuyển làm nhiều đợt và bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhưng năm 2020 nhiều trường cao đẳng sư phạm chỉ tuyển được trên dưới 50% chỉ tiêu, trong khi giáo viên mầm non tại các địa phương đang thiếu rất nhiều theo chuẩn mới.

Nguy cơ lao động Việt Nam thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ số

16:49:44 20/01/2021
Lực lượng lao động Việt Nam tuy không ngừng phát triển về chuyên môn nhưng chiếm đa số trong nền kinh tế là lao động trong ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật thấp. Đây là nguy cơ thất nghiệp cao trước làn sóng công nghệ 4.0.

Câu chuyện giáo dục: Hoạt động trải nghiệm, đóng tiền nhiều nhưng học chẳng bao nhiêu!

16:45:47 20/01/2021
Sau đợt kiểm tra cuối kỳ 1, các trường phổ thông bắt đầu cấp tập tổ chức dã ngoại cho học sinh.

Bí quyết giành Huy chương vàng của nữ sinh trường nghề xinh đẹp

15:41:29 20/01/2021
Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Lý do phương pháp giáo dục STEAM trở nên phổ biến

15:20:47 20/01/2021
Phương pháp giáo dục STEAM trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết, khơi nguồn sự sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Kinh nghiệm du học xứ Wales của cử nhân Luật

15:17:49 20/01/2021
Hồ Ngọc Diệp, cựu du học sinh ngành Luật, Đại học Bangor, xứ Waless, cho biết, xứ Wales thanh bình, môi trường học tập đáng để trải nghiệm.

Những cách chào hỏi thân mật bằng tiếng Anh

15:13:56 20/01/2021
Thay vì Hello, How are you, bạn có thể dùng rất nhiều cách diễn đạt khác để chào thân mật như Hey, Whats new hay How’s your day?

Có thể bạn quan tâm

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Thế giới

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.