Chọn chết ở nhà giữa đại dịch

Chủ nhà xác Brian Simmons phải tới nhiều hộ gia đình hơn để đưa thi thể người chết tới nhà xác và hỏa táng từ khi Covid-19 bùng phát.

Khi Covid-19 đang tàn phá nặng nề các khu dân cư tại Missouri, đội vận chuyển thi thể của Simmons thường xuyên tới nhà dân trong khu vực Springfield. Họ tới để thu thập xác những người quyết định chết tại nhà thay vì dành những ngày cuối đời trong viện dưỡng lão hay bệnh viện, nơi người nhà bị cấm thăm nom vì đại dịch.

Chọn chết ở nhà giữa đại dịch - Hình 1

Ông Simmons cầm ảnh con gái Rhonda Ketchum , người chết vì Covid-19 trước Giáng sinh, hôm 28/1. Ảnh: AP

Simmons thấu hiểu lý do mọi người chọn chết ở nhà, bởi con gái 49 tuổi của ông nhiễm nCoV ngay trước Giáng sinh tại một bệnh viện ở Springfield và gia đình chỉ được nhận điện thoại thông báo tình hình khi tình trạng cô xấu đi.

“Bị chia tách thực sự vô cùng khó khăn”, Simmons nói. “Con gái tôi nhập viện, chúng tôi chỉ được nhìn con một lần qua cửa kính khi họ đặt máy thở và sau đó không bao giờ gặp lại con nữa tới khi chết”.

Trên khắp nước Mỹ, nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y đều đưa ra quyết định tương tự là chết tại nhà thay vì đối mặt viễn cảnh đáng sợ là phải vĩnh biệt người thân sau cửa kính hoặc cuộc gọi video .

Tình hình Covid-19 mà chúng ta đang chứng kiến chắc chắn là lý do bệnh nhân muốn ở nhà”, Judi Lundk Person, phó chủ tịch Tổ chức Chăm sóc Giảm nhẹ Quốc gia, nói. “Họ không muốn nhập viện, không muốn vào viện dưỡng lão”.

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc gia báo cáo số lượng bệnh nhân muốn điều trị tại nhà tăng ở mức hai con số. Hiện tượng này xảy ra tại Viện Carroll ở Westminster, Maryland, nơi nhu cầu về dịch vụ chăm sóc tại nhà tăng vọt 30-40%, theo giám đốc điều hành Regina Bodnar. Cô cho hay “tránh rủi ro nhiễm nCov trong viện dưỡng lão là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới sự gia tăng này”.

Lisa Kossoudji , giám sát viên y tá tại Viện dưỡng lão Dayton , bang Ohio , đã đưa mẹ ruột 95 tuổi trong viện về nhà sống cùng sau khi đại dịch bắt đầu. Khi đó, cô đi làm nhiều tuần mà không thể gặp mẹ. Kossoudji lo lắng tình trạng của bà xấu đi vì bị hạn chế ở trong phòng do viện dưỡng lão muốn hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Bà cụ mắc chứng bệnh gây dày và cứng thành động mạch não, đang nhận chăm sóc y tế tại nhà. Kossoudji nhận thấy nhiều gia đình đang đưa ra lựa chọn tương tự.

“Rất nhiều gia đình đưa người thân ốm yếu về nhà, dù có thể người đó đang phải ăn xông hay cắm ống thở, những thứ mà thường ngày ai nhìn cũng nói: ‘Ôi trời ơi, tôi không chăm sóc được’”, Kossoudji nói. “Nhưng bây giờ họ sẵn sàng đưa người thân về nhà bởi muốn được ở cạnh và nhìn thấy nhau”.

Trước đại dịch, các nhân viên chăm sóc bệnh nhân chết vì bệnh tim, ung thư, đãng trí và các bệnh nan y khác trong những cơ sở chuyên nghiệp. Nhiều gia đình không muốn chăm sóc người bệnh nặng tại nhà vì bận đi làm và người bệnh cần chăm sóc đặc biệt.

Nhưng đại dịch đã thay đổi mọi thứ. Nhiều người phải làm việc tại nhà và có nhiều thời gian hơn. Họ cảm thấy thoải mái với việc chăm sóc người bệnh tại nhà hơn ở viện dưỡng lão.

“Covid-19 tới quá nhanh, đến nỗi các gia đình đều bất ngờ được đặt trong tình thế sẵn sàng chăm sóc người thân tại nhà”, Carole Fisher, chủ tịch Sáng kiến Chăm sóc Y tế Đối tác Quốc gia, nói.

“Gần đây tôi thường xuyên nghe thấy người ta bảo, ‘Bây giờ tôi có thể chăm sóc mẹ già vì làm việc ở nhà’”, Fisher cho biết. “Gia đình cũng đoàn kết hơn bởi Covid-19″.

Chọn chết ở nhà giữa đại dịch - Hình 2

Simmons (áo tím) và nhân viên Triston McAuliff nói chuyện trong nhà lạnh bảo quản xác ở Springfield hôm 28/1. Ảnh: AP

Tuy nhiên, chết ở nhà không phải lựa chọn phù hợp với mọi người. Chăm sóc một người thân ốm nặng đồng nghĩa với việc mất ngủ nhiều đêm và căng thẳng hơn khi đại dịch hoành hành.

Karen Rubel cho hay cô không hề muốn đưa mẹ, người đã 81 tuổi, nhập viện khi bà bị đột quỵ hồi tháng 9/2020. Rubel đã tìm mọi cách để sớm đưa bà về nhà. Cô là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Viện dưỡng lão Nathan Adelson tại Las Vegas, nơi được chỉ định là cơ sở điều trị nội trú cho bệnh nhân Covid-19.

“Tôi biết bệnh nhân đến từ đâu”, Rubel nói. “Họ rất sợ hãi”.

Chuyên gia quân đội làm bác sĩ Nhà Trắng

Tổng thống Joe Biden ngày 25/1 bổ nhiệm ông Kevin O'Connor, chuyên gia kỳ cựu của quân đội Mỹ làm bác sĩ Nhà Trắng.

O'Connor là bác sĩ chăm sóc chính sức khỏe của Biden kể từ năm 2009, khi ông còn là Phó tổng thống trong giai đoạn đầu của chính quyền Obama. Trước đó, O'Connor từng là bác sĩ Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George Bush, kể từ năm 2006 đến năm 2009.

Giống với những người tiền nhiệm, bác sĩ O'Connor có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Tổng thống, tiến hành phẫu thuật trong các trường hợp khẩn cấp. Ông cũng chịu trách nhiệm chăm sóc y tế toàn diện cho các thành viên trong gia đình của Tổng thống, Phó tổng thống và hơn 1,5 triệu du khách ghé thăm Nhà Trắng mỗi năm.

O'Connor có 22 năm kinh nghiệm làm bác sĩ trong quân đội Mỹ. Trong quá trình này, ông đã tới 70 quốc gia. Ông từng làm nhiệm vụ cùng Sư đoàn Dù 82, Trung đoàn biệt kích số 75 lục quân Mỹ , Bộ Tư lệnh Đặc biệt Quân đội Mỹ, tham gia chiến đấu ở Iraq, Afghanistan và Bosnia. Ông đã nhận Huân chương Quân y, giải thưởng được trao cho các nhân viên y tế đã hoàn thành trọng trách của mình khi đối mặt với hỏa lực của kẻ thù.

Dưới thời Bush, công việc tại Nhà Trắng của O'Connor chỉ kéo dài ba năm. Ngay sau khi Barack Obama tuyên thệ nhậm chức, Biden đã yêu cầu ông ở lại. O'Connor vẫn là bác sĩ riêng của tân Tổng thống kể từ đó đến nay.

Chuyên gia quân đội làm bác sĩ Nhà Trắng - Hình 1

Bác sĩ Kevin O'Connor (phải) và Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng. Ảnh: NYIT

Hầu hết bác sĩ Nhà Trắng là sĩ quan quân đội tại ngũ hoặc từng phục vụ trong quân đội. Ngay sau khi Obama kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào năm 2017, O'Connor ngừng phục vụ quân sự, giữ vai trò chính là bác sĩ của Biden và giám đốc y tế của Đại học George Washington. Ngoài ra, ông là phó giáo sư y khoa, cố vấn y tế cao cấp cho chương trình khoa học sức khỏe tại Trường Y khoa & Khoa học sức khỏe Mỹ.

Tiến sĩ Lud Deppisch, chuyên gia bệnh học, tác giả cuốn sách The White House Physician: A History from Washington to George W. Bush (Bác sĩ Nhà Trắng: Lịch sử từ thời Washington đến George W. Bush), nhận định việc Tổng thống lựa chọn bác sĩ riêng vào vị trí này tương đối bình thường.

"Nhưng hiếm khi Tổng thống nhậm chức cùng một bác sĩ đã chăm sóc họ hơn một thập kỷ. Rất khó để đưa bác sĩ cá nhân đến Washington vì hai lý do. Thứ nhất là mức lương thấp. Thứ hai, việc chăm sóc cho Tổng thống thật ra không thú vị lắm. Chẳng có gì khác lạ cả. Dưới thời George Bush và Barack Obama, mọi chuyện đều bình thường", ông cho biết.

Dù vậy, vị trí này vẫn rất quan trọng. "Họ phải ở bên Tổng thống suốt. Đây là trọng trách lớn lao và kéo dài", ông nói thêm.

Kể từ năm 1928, người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các đời Tổng thống Mỹ được gọi là "bác sĩ Nhà Trắng". Hiện vị trí này là một phần của Đơn vị Y tế Nhà Trắng, được thành lập năm 1945, trực thuộc Văn phòng Quân đội. Vai trò "bác sĩ Nhà Trắng" đã tồn tại hơn 100 năm, ít nhất kể từ 1898, khi cựu Tổng thống William McKinley tuyển dụng bác sĩ hải quân Presley Rixey làm người chuyên trách sức khỏe. Song thời kỳ này, chưa có tên gọi chính thức cho vị trí trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
17:20:51 15/04/2021
Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa
01:03:33 15/04/2021
Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo
19:58:55 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mua vé "Super Vip" 900 nghìn đồng, quý ông được nhân viên tắm chung, kích dục
16:59:53 16/04/2021
HOT: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi "ngu", Bảo Anh lại hết lời bênh vực dù bị xúc phạm
16:53:20 16/04/2021
Nathan Lee chê Ngọc Trinh nhưng lại phá vỡ gia đình Kỳ Duyên, lộ ảnh hôn nhau trong thang máy?
17:35:47 16/04/2021
Hé lộ toàn cảnh lễ đường và ảnh cưới của Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Sân khấu đẹp như cổ tích, quy mô nhìn sơ đã thấy khủng!
17:21:54 16/04/2021
Nathan Lee nói rõ lý do xoá ảnh nhạy cảm của cô gái giống Ngọc Trinh, thì ra có "thế lực" can thiệp?
17:05:13 16/04/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Dương Tử bị chê 'đầu to' khi đứng cạnh Tống Tổ Nhi
17:46:36 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Hai CSGT bị chém khi khống chế thanh niên
18:04:11 16/04/2021
Ngọc Trinh đã có động thái sau 2 tiếng bị réo tên trong status ảnh nhạy cảm của Nathan Lee, mượn lời Khắc Tiệp hay gì?
16:50:49 16/04/2021

Tin mới nhất

Người Việt sống dưới lệnh phong tỏa ở Phnom Penh

00:55:17 17/04/2021
Sống ở Phnom Penh những ngày qua, Hồng Nhung cảm thấy thấp thỏm khi dịch bùng phát mạnh với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Xả súng ở Mỹ, 9 người chết

00:53:20 17/04/2021
Nghi phạm xả súng trong một trung tâm chuyển phát ở bang Indiana, khiến ít nhất 8 người chết, sau đó tự sát.

Philippines công bố ảnh áp sát tàu Trung Quốc ở Ba Đầu

00:49:00 17/04/2021
Philippines công bố ảnh xuồng cao tốc áp sát 6 tàu cá Trung Quốc thả neo tại bãi Ba Đầu thuộc lãnh hải Sinh Tồn Đông của Việt Nam.

Campuchia điều tra giá thực phẩm tăng sau phong tỏa

00:45:57 17/04/2021
Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak cử đoàn công tác điều tra khả năng trục lợi sau khi giá thực phẩm tăng vọt vì phong tỏa.

Đảm bảo đủ lương thực trong thời gian phong tỏa tại Phnom Penh, Campuchia

00:34:43 17/04/2021
Tối 15/4, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng thông báo rằng nếu lệnh phong tỏa thủ đô chưa thể kiềm chế được làn sóng lây lan của dịch COVID-19, ông có thể chỉ đạo kéo dài lệnh cấm này.

Đức thuyết phục người dân chuyển từ máy bay sang tàu hỏa để cắt giảm khí thải

00:33:16 17/04/2021
Ngày 15/4, nhà điều hành đường sắt nhà nước Deutsche Bahn (DB) và Hiệp hội Hàng không Đức (BDL) đã khởi động một chương trình chung nhằm tăng cường liên kết giữa hai phương thức vận tải nhằm giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kín...

Cuộc sống thực tế ở Triều Tiên qua lời kể của Đại sứ Nga

00:29:22 17/04/2021
Một trong số ít phái viên nước ngoài còn lại ở Bình Nhưỡng cho biết cuộc sống ở Triều Tiên vẫn còn khó khăn, nhưng không có nạn đói và một số chuyến hàng qua biên giới có thể sớm được nối lại.

Trào lưu uống rượu đến bất tỉnh ở Trung Quốc

00:27:42 17/04/2021
Khi hình thức livestream ăn uống vô độ bị chính quyền cấm vào cuối năm 2020 vì cho rằng không lành mạnh và lãng phí, mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ trào lưu uống rượu đến bất tỉnh.

Trung Quốc bị nghi diễn tập tấn công giả định chiến hạm Mỹ

23:46:19 16/04/2021
Một số cuộc tập trận mà Trung Quốc thực hiện gần Đài Loan gần đây bị nghi là diễn tập kịch bản tấn công vào chiến hạm Mỹ giả định.

Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng

23:40:15 16/04/2021
Các nhóm và lực lượng phản đối chính phủ quân sự Myanmar đã tuyên bố thành lập chính phủ thống nhất và tính việc thành lập quân đội riêng.

Tướng Mỹ nhận định về khả năng xung đột giữa Ukraine và Nga

23:35:13 16/04/2021
Tướng Không quân Mỹ đã đưa ra nhận định về khả năng xung đột giữa Ukraine và Nga, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biên giới.

Mỹ viện trợ quân sự 125 triệu USD cho Kiev, xem xét đưa quân tới Ukraine

23:29:53 16/04/2021
Mỹ viện trợ an ninh cho Kiev và tuyên bố sẽ xem xét khả năng đưa thêm quân tới Ukraine và, giữa lúc căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang gia tăng.

Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4)

22:15:05 16/04/2021
Hoàng gia Anh đã công bố danh sách chính thức 30 người sẽ có mặt trong tang lễ của Hoàng tế Philip diễn ra vào ngày mai (17/4).

Thầy giáo có gia cảnh khó khăn bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều học sinh tiểu học

22:11:47 16/04/2021
Một thầy giáo nằm trong diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa bị bắt vì tình nghi lạm dụng nhiều học sinh tiểu học.

Việt Nam và Singapore thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương

21:12:48 16/04/2021
Chiều 16/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển hiệu quả, bền vững

20:26:11 16/04/2021
Ngày 16-4, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Anh: Trường tư cách xa giấc mơ học tập bình đẳng

20:00:53 16/04/2021
Kết quả phân tích dữ liệu mới đây của Ủy ban Từ thiện Anh cho thấy trong năm học 2018 - 2019, 142 trường phổ thông tư thục đã miễn giảm hơn 1 tỷ bảng học phí cho gần 170.000 học sinh. 

Tắm hơi - Nét văn hóa độc đáo và thú vị mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm của người hàn Quốc

19:32:48 16/04/2021
Với bất kể điều kiện thời tiết nào, dù mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá thì người Hàn Quốc, sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, vất vả, được ngâm mình trong những bể nước nóng của Jjimjilbang là cách giải tỏa stress hữu...

Chuyển nhà 18 lần trong ba năm vì vợ sợ gián

16:51:53 16/04/2021
Anh chồng ở Bhopal, cho biết sẽ đệ đơn ly hôn vì xấu hổ với gia đình, bạn bè, khi vợ liên tục đòi chuyển nhà vì sợ gián.

WHO cam kết hợp tác với châu Phi trong vấn đề vaccine ngừa COVID-19

16:37:13 16/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 15/4 thông báo đã hợp tác với các chính phủ châu Phi để tăng cường tính an toàn của vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh việc triển khai ti...

Thêm 4 địa phương tại Nhật Bản áp đặt biện pháp phòng dịch trọng điểm

15:43:33 16/04/2021
Trong một nỗ lực ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch COVID-19, chính phủ Nhật Bản tối 15/4 đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm thêm 4 địa phương gồm Saitama, Chiba, Kanagawa và Aichi từ ng...

Công ty Mỹ rao bán ‘thuốc tẩy thần kỳ' có thể tiêu diệt biến thể virus mới

15:38:41 16/04/2021
Lợi dụng nỗi sợ hãi của người dân trước các biến thể virus SARS-CoV-2 mới, một công ty đã rao bán dung dịch chlorine dioxide trên khắp nước Mỹ, bất chấp cảnh báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho rằng uống chất lỏng n...

Tổng thống Afghanistan trao đổi Ngoại trưởng Mỹ về việc rút quân

15:30:45 16/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, văn phòng Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani ngày 15/4 cho biết, ông Ghani đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Kabul, về việc Washington rút quân ...

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt

14:53:49 16/04/2021
Năm 2012, ở tuổi 23, Wolfe tham gia một dự án khởi nghiệp phát triển ứng dụng hẹn hò qua mạng. Là đồng sáng lập viên phụ trách mảng tiếp thị, Wolfe lên ý tưởng chính cho ứng dụng hẹn hò này. Từ tên gọi cho đến biểu tượng, và nút kết bạn...

Tòa án Tối cao Brazil chính thức hủy mọi cáo buộc với cựu Tổng thống Lula

13:45:05 16/04/2021
Tòa án Tối cao Brazil hôm qua đã duy trì phán quyết hủy bỏ các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, qua đó mở đường cho nhà lãnh đạo cánh tả có thể tái tranh cử nhiệm kì mới vào năm sau.

Cuba có Bộ trưởng Quốc phòng mới

13:40:56 16/04/2021
Ngày 15/4, trang điện tử báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đưa tin Hội đồng Nhà nước Cuba đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Tướng Alvaro Lopez Miera làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này thay cho Tướng Leopoldo Ci...

Bà Iva Miteva được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Bulgaria

11:56:10 16/04/2021
Hãng thông tấn Sofia đưa tin bà Iva Miteva, nghị sĩ đảng Có những người như vậy (There Is Such a People), đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa 45 của Bulgaria trong một phiên họp đầu tiên vào ngày 15/4, 11 ngày sau k...

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn nữ

10:42:08 16/04/2021
ĐH Quốc gia Singapore (NUS) xác nhận đuổi học nam sinh vì cáo buộc quay lén 2 cô gái. Đây không phải trường hợp bị đuổi đầu tiên tại ngôi trường này.

Mỹ-Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

10:37:44 16/04/2021
Ngày 15/4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, Tổng thống nước này Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in trong thời điểm từ nay đến cuối tháng 5.

Có thể bạn quan tâm

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

Pháp luật

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Không có chảy máu chất xám'

Đời sống

00:24:40 17/04/2021
221 nhân viên y tế nghỉ việc trong một năm, song bệnh viện tuyển thêm hơn 500 người, lãnh đạo khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém

Bóng đá việt nam

00:16:25 17/04/2021
Do V.League diễn ra dồn dập, kịch tính nên Giải hạng Nhất quốc gia có phần lu mờ, dù hấp dẫn không hề kém. Mới qua 4 vòng đấu nhưng sân chơi chuyên nghiệp thứ 2 của bóng đá Việt Nam đã mang đến quá nhiều bất ngờ.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

Bóng đá thế giới

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.

Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?

Sao việt

23:22:49 16/04/2021
Một lần nữa, Ngọc Trinh bị gọi tên vì những ồn ào 10 năm trước.

“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?

Sao châu á

23:15:54 16/04/2021
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hậu sinh con luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

“Bỏ túi” ngay 3 tone makeup style “lì” đảm bảo dịp gì cũng nổi bần bật như Tlinh, Naomi, và Hải Yến ngay nào!

Làm đẹp

23:10:19 16/04/2021
Cùng xem gợi ý các tone makeup lì hợp với mọi dịp vui, từ love-lì nhẹ nhàng tới crazi-lì cá tính!

Một blogger ăn đủ "gạch đá" vì copy phong cách Jennie và Lisa: Quả là càng xem, càng thấy giống!

Phong cách sao

23:08:47 16/04/2021
Hình ảnh của Jennie từ 3 năm trước đã được blogger này copy y hệt.

Lacoste kết hợp Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển

Thời trang

23:07:22 16/04/2021
Biểu tượng thời trang làng banh nỉ Lacoste bắt tay thương hiệu máy ảnh lấy liền Polaroid ra mắt BST đậm chất cổ điển với những gam màu rực rỡ và độc đáo.

Siêu mẫu da màu nổi tiếng chụp ảnh bikini

Người đẹp

23:03:12 16/04/2021
Duckie Thot khoe đường cong gợi cảm trong bộ ảnh thời trang áo tắm.

Jennifer Lopez có phải trả lại nhẫn đính hôn 1,8 triệu USD?

Sao âu mỹ

22:57:50 16/04/2021
Nữ ca sĩ Jennifer Lopez đang giữ chiếc kim cương đắt giá mà cầu thủ Alex Rodriguez cầu hôn, tuy nhiên theo luật cô sẽ phải trả lại khi hủy bỏ đám cưới.