Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp

Từ khi bén duyên với gốm, chị Nguyễn Thu Thủy đã cắm khoảng 200 bình hoa sau mỗi tác phẩm gốm ra đời.

Gốm cứng cáp, hoa mềm mại tôn lên vẻ đẹp của nhau. Có lẽ vì vậy mà trong vô vàn chất liệu, bình gốm dễ dàng “hợp rơ” với muôn loài hoa nhất. Yêu gốm rồi nghiện luôn hoa, chính là câu chuyện của chị Nguyễn Thu Thủy (Hà Nội), hiện đang là Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và là một họa sĩ sáng tác gốm tự do.

Việc đầu tiên khi hoàn thành một bình gốm là cắm hoa

Chị Nguyễn Thu Thủy bén duyên với gốm từ tháng 9 năm 2020. Lần đầu trải nghiệm công việc làm gốm tại Bát Tràng – “cái nôi” của nghề gốm ở Hà Nội, chị mê mẩn cảm giác sáng tác với chất liệu này. Kể từ đó đến nay, trong khoảng 1 năm ngắn ngủi, giảng viên Hà Nội đã cho ra đời hơn 200 bình gốm độc bản cùng nhiều phù điêu, tranh, tượng.

“Tôi có được học cắm hoa từ nhỏ nhưng đúng là vì làm gốm mà tôi đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc cắm hoa cũng như chụp ảnh bình hoa. Trung bình một tuần tôi có khoảng 10 bình gốm vào lò. Cứ đến ngày ra lò, việc đầu tiên là hóng tác phẩm để chụp ảnh tại xưởng sau đó mua hoa hoặc hái hoa trong vườn để trưng với bình mới”, chị chia sẻ.

Với chị Thủy, dù từng cắm hoa vô số lần nhưng trước mỗi chiếc bình gốm mới, đó lại là một sự khám phá và sáng tạo. Một bó hoa cắm vào vài ba chiếc bình khác nhau, sẽ mang đến cảm giác mới và hình ảnh khác biệt. Có lẽ vì vậy mà cảm hứng sáng tạo, tình yêu với hoa và gốm lúc nào cũng đong đầy, mang đến niềm vui cho nữ nghệ nhân trong việc háo hức đợi một bình gốm ra lò, tỉ mỉ chọn hoa, cắm hoa và chụp lại tác phẩm chia sẻ với mọi người. Có những hôm đã tối muộn, chị vẫn hào hứng “khoe” ngay bình hoa mới.

“Buổi tối là thời gian tôi hay dành để cắm hoa sau một ngày làm gốm ở Bát Tràng. Lúc này hoa cũng đã được dưỡng đủ thời gian. Chụp ảnh hoa trong đêm với một chiếc đèn thả rất tôn hoa. Sáng hôm sau lại chụp hoa với nắng. Cảm giác cắm xong một bình hoa là phải khoe ngay với bạn bè dù là tối muộn”, nữ giảng viên tâm sự.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 1

Cùng một loại hoa baby nhưng cấp vào bình cao hay bình thấp, sẽ mang đến những vẻ đẹp khác biệt.

Từ khoảng thời gian làm việc với gốm và cắm hoa, chị Thủy đúc kết một số kinh nghiệm chọn bình gốm phù hợp với từng loại hoa. Chị chia sẻ: “Lọ hoa hình trụ sẽ phù hợp với những loại hoa có thân dài như ly, lay-ơn, loa kèn,… Nếu đó là chiếc bình hình trụ và trong suốt, cần lưu ý tỉa hoa, lá, cành sao cho thật gọn gàng và nước trong bình cần được thay hàng ngày.

Lọ hoa hình bầu, tròn phù hợp các loại hoa có thân dài, cành lả, mặt hoa hướng về các phía khác nhau, tạo sự chuyển động cho không gian, như hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền, hồng cành mềm.

Miệng bình nhỏ thì cắm vài cành thoáng, miệng bình rộng thì cắm hoa rủ, cánh hoa to che một phần miệng bình. Để cố định cành hoa khi cắm những bình miệng rất rộng hoặc bát hoa, đĩa hoa có thể dùng xốp hoặc lưới mắt cáo, cành hoa cắt đoạn gác lên nhau ở miệng để tạo thành các ô gài hoa, bàn chông.

Hoa rực rỡ thì chọn gốm mộc mạc. Hoa một màu giản dị lại chọn bình đa sắc. Bình hoa sẽ đẹp hơn khi được phối với các loại lá tự nhiên tăng thêm phần mềm mại quyến rũ, điểm xuyết màu xanh của lá với màu rực rỡ của hoa”.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 2

Bình hoa hình trụ thì cắm hoa thân dài như ly, lay ơn, loa kèn,…

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 3

Video đang HOT

Bình hoa hình bầu, tròn phù hợp các loại hoa có thân dài, cành lả, mặt hoa hướng về các phía khác nhau.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 4

Miệng bình nhỏ thì cắm một vài cành để tạo cảm giác thoáng, không rối mắt.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 5

Hoa rực rỡ thì chọn bình đơn sắc và ngược lại.

Mang cả khu vườn vào nhà

Chị Thủy không “kén” hoa, chị cắm từ hoa ngoại nhập đến cành quả, hoa dại trong vườn. Mỗi loại hoa đều có vẻ đẹp riêng, trở nên rực rõ hơn trong chiếc bình phù hợp. Nhà chị cũng vì vậy mà trở thành một khu vườn thu nhỏ, lúc nào cũng có hoa lá bốn mùa đua nở.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 6

Chị Thủy chọn bình gốm xanh mộc mạc để cắm cành quả hồng.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 7

Với chiếc bình cầu kỳ, một cành khế hái ngoài vườn cũng đủ tôn lên vẻ đẹp của cả hoa và gốm.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp - Hình 8

Chiếc bình mộc mạc tôn lên vẻ đẹp giản dị của sen.

“Hoa cắm nếu thay nước theo ngày và tỉa bớt gốc sẽ đẹp lâu nên tôi cứ hạ dần độ cao bình theo thời gian, vì thông thường bông hoa cao nhất sẽ có chiều cao bằng tổng chiều cao và chiều rộng của bình. Khi hoa đã nở căng thậm chí gần tàn thì đôi khi chỉ cần 1 – 2 cành hoa và nhiều loại lá là có một bình cắm theo phong cách Ikebana rất đẹp.

Cắm hoa để hoa tươi lâu quan trọng là dưỡng hoa. Hoa mua về bỏ khoảng 2/3 lá, ngâm trong xô lớn hoặc lavabo, dùng kéo hoặc dao sắc cắt cành vát chéo. Một số loại hoa phải cắm bằng nước nóng như hoa chuông, cành thân gỗ thì chẻ đôi gốc và thêm cành vào giữa để dễ hút nước”, nữ giảng viên đến từ Hà Nội chia sẻ thêm về kinh nghiệm cắm hoa.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp

Chị Võ Ngọc Bông có tình yêu tha thiết với các loại hoa, cắm hoa quanh năm để trang trí nhà cửa và "làm đẹp" cho chính tâm hồn mình.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 1

Mỗi người đều có một sở thích riêng, có người thích được tặng mỹ phẩm, quần áo hay trang sức. Riêng chị Võ Ngọc Bông (sinh năm 1972, Hà Nội), hoa chính là "món quà" chị tự tặng cho bản thân và gia đình mỗi ngày. Hơn chục năm qua, ngày nào nhà chị Bông cũng có một hoặc vài bình hoa rực rỡ ở góc phòng. Hoa không chỉ tô điểm nhà cửa mà còn là cách người mẹ Hà Nội thả hồn sáng tạo, tạo niềm hạnh phúc nho nhỏ cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 2

Chị Võ Ngọc Bông yêu thích tất cả các loại hoa và có sở thích cắm hoa nhiều năm nay.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 3

Chia sẻ về sở thích cắm hoa của mình, chị Võ Ngọc Bông không giấu được niềm vui. "Mình vẫn hay cắm hoa từ khi có gia đình riêng. Khi các con còn nhỏ và gia đình sống trong căn nhà nhỏ thì thỉnh thoảng vào dịp đặc biệt hoặc có ngày kỷ niệm, mình mới cắm một bình hoa nhỏ thôi. Những năm gần đây, khi cuộc sống khá hơn, các con lớn và đi học xa nhà, mình có nhiều thời gian rỗi rãi hơn nên cũng cắm hoa nhiều hơn", người mẹ 2 con cho biết.

Sở thích cắm hoa mang đến những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của chị Bông. Chị có thêm những người bạn cùng đam mê, thường xuyên chia sẻ về hoa lá trên các hội nhóm. Mỗi khi bắt gặp một loại hoa, lòng chị hân hoan suy nghĩ cách cắm, tìm kiếm chiếc bình phù hợp, sáng tạo kiểu trang trí sao cho bắt mắt nhất. Trở về nhà sau những giờ làm việc ở công sở, được hít hà hương thơm, ngắm nhìn những bông hoa nở rộ, lòng chị cũng bình yên hơn.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 4

Cắm hoa đương nhiên tốn kém, về cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, đối với chị Bông, đó là những hy sinh xứng đáng. Chị chia sẻ: "Nhiều người cứ hỏi mình cắm một bình hoa mất bao lâu, mình không thấy ngại à, hoa tàn còn phải dọn nữa. Nhưng với mình, những lúc cắm hoa là khoảng thời gian tâm hồn mình nhẹ nhàng và thanh thản nhất nên mình cũng không quan tâm mất bao nhiêu thời giam. Mình có thể không nghỉ trưa, thức khuya, dậy sớm để cắm hoa. Vì yêu hoa nên hy sinh vài thứ nho nhỏ cũng không sao".

Đến thời điểm hiện tại, chị Bông không thể đếm xuể số bình hoa mình đã cắm, vì cứ hoa tàn chị lại thay bình mới. Có những loại hoa trưng được một tuần nhưng một số loại chỉ để được 2 - 3 ngày, số bình hoa mỗi năm có thể lên con số hàng trăm.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 5

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 6

Có những bình hoa đẹp, chị Bông cảm thấy mọi sự hy sinh đều xứng đáng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 7

Yêu hoa là thế nhưng chị Bông không thể chọn được loại hoa mình thích nhất, vì theo chị: "Đến mùa hoa gì thì chính là lúc loài hoa đấy toả sáng đẹp nhất, rực rỡ nhất". Thế nên nhiều năm nay, chị vẫn cứ theo nguyên tắc "mùa nào thức nấy", 4 mùa đều trang hoàng nhà cửa rực rỡ bằng những loại hoa khác nhau.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 8

Người mẹ đến từ Hà Nội say sưa kể: "Cứ tết đến xuân về thì nhà ko thể thiếu bình hoa thược dược với violet. Đến cuối xuân chớm sang hè là mùa hoa loa kèn trắng tinh khiết đẹp đến nao lòng mà giới mê hoa hay gọi là nữ hoàng tháng tư. Còn giữa hè là mùa của hoa sen - quốc hoa của Việt nam và là nguồn cảm hứng vô tận cho thi ca nước nhà.

Sang đến mùa thu là mùa của hoa cúc, và đặc biệt cuối thu sang đông sẽ có cúc hoạ mi, loại hoa chỉ có ở miền Bắc. Sau mùa cúc hoạ mi có mùa hoa cúc chi cũng rất xinh, làm say đắm biết bao người. Mình chỉ kể sơ được vài mùa hoa điển hình của miền Bắc thôi, còn nước mình ba miền có rất nhiều loài hoa đẹp và đáng yêu lắm".

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 9

Thược dược nở rộ, màu sắc rực rỡ, tô điểm thêm cho không khí mùa xuân rộn ràng.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 10

Loa kèn tinh khôi, thơm ngát báo hiệu chớm xuân đầu hạ.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 11

Sen giản dị, thanh cao là món quà của mùa hè.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 12

Cúc vàng rực rỡ và ấm áp, thích hợp với mùa thu đoàn viên.

Chị Bông cũng bật mí, loài hoa nở quanh năm và chinh phục được hầu hết người yêu hoa chính là hoa hồng, dễ mua và không khó cắm, ngày càng có thêm nhiều giống ngoại nhập đẹp mê hồn. Trong hàng trăm bình hoa mình đã cắm, chị Bông đặc biệt yêu thích kiểu cắm hoa tròn, vì nó tạo cảm giác đầy đặn, sung túc và viên mãn.

Với kiểu cắm hoa này, chị Bông không dùng xốp mà cắm thẳng vào bình, cắm kiểu gác cành, cho những cành hoa đan xen vào nhau và định hình cho cành hoa đứng đúng ở vị trí đã định sẵn. Để làm được điều đó, cần rất nhiều hoa, một bình hoa tròn đầy có thể cần đến 80 - 100 bông hoa, trông rất "đã" mắt.

Để dưỡng hoa, chị Bông tuốt bớt lá, cắt một ít gốc hoa rồi ngâm hoa vào xô nước to cho hoa tỉnh rồi mới cắm vào bình. Hàng ngày, chị đều thay nước và cho thêm gói dưỡng hoa bán sẵn để hoa tươi lâu hơn.

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 13

Mẹ Việt cắm trăm bình hoa mỗi năm, tự tìm niềm vui mỗi ngày mà không cần quà cáp - Hình 14

Chị Bông thích hoa cắm hoa dáng tròn, đầy đặn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
5 cây cảnh thích hợp để bàn thờ Thần tài giúp gia chủ không ngừng phát lộc
12:30:01 08/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này
16:28:32 07/12/2021
4 bước giúp bạn làm sạch máy giặt định kỳ không cần thợ
07:07:02 08/12/2021
Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh
18:05:13 07/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
8 lưu ý phong thủy bàn ăn gánh nguyên vượng khí cho cả nhà, sai vị trí gia chủ "đứng ngồi không yên"
22:27:41 07/12/2021
Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang
10:10:26 07/12/2021
Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng
09:53:01 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Thương Tín lại được mạnh thường quân tặng xe: "Xe của anh Tín bị trộm mất"
21:16:11 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!
22:47:25 08/12/2021

Tin mới nhất

Căn hộ có gác lửng siêu xinh của đôi vợ chồng trẻ

22:13:10 08/12/2021
Căn hộ thuộc sở hữu của gia đình trẻ, không gian đủ rộng rãi, có thêm khoảng tầng lửng đủ để mọi người cảm thấy được sở hữu và sống tại đây là một điều may mắn tuyệt vời

5 nguyên nhân chính khiến phòng tắm của bạn lúc nào trông cũng bẩn và bừa bộn

22:11:32 08/12/2021
Nếu bạn muốn không gian phòng tắm thêm sạch sẽ thì cần bắt tay vào thay đổi ngay 5 điều đang khiến chúng trông bẩn và bừa bộn hơn

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này!

15:41:55 08/12/2021
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Lý Cư Minh đã chỉ ra những điểm cần chú ý khi đặt máy giặt ở ban công, gia đình nào cũng nên tìm hiểu và tham khảo

Cải tạo căn hộ đẹp lung linh với tông màu nhã nhặn

13:42:36 08/12/2021
Căn hộ ở Hà Nội phong cách hiện đại thu hút ánh nhìn bởi thiết kế tinh tế và tông màu nhã nhặn

Bật mí 11 thiết kế cho một ngôi nhà hạnh phúc

12:27:05 08/12/2021
Sở hữu 1 ngôi nhà có những tiện ích hiện hữu cho mọi nhu cầu và những giá trị thỏa mãn tinh thần sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc. Để giúp bạn có một ngôi nhà thoải mái và vui vẻ, dưới đây là một số bí quyết thiết kế mà bạn có thể áp dụn...

Nhà mái Thái đơn giản mà đẹp, tiết kiệm chi phí cho gia chủ

12:23:26 08/12/2021
Mẫu nhà mái Thái 1 tầng dưới đây, dù không được thiết kế cầu kỳ nhưng mang đến cho gia chủ không gian sống tiện nghi, tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Ngôi nhà cả năm không tốn một đồng tiền điện cả làng ngỡ ngàng

12:20:59 08/12/2021
Chủ nhân căn nhà độc đáo này là giáo sư Ren Jun (công tác ở Đại học Thiên Tân, Trung Quốc). Hàng tháng, giáo sư này đều lái xe đến đây để nghỉ ngơi

Ngắm nhìn bên trong nhà khách Beverly Hills đầy màu sắc của Jessica Alba

12:17:52 08/12/2021
Nữ diễn viên Jessica Alba đang cho thuê nhà khách ở Beverly Hills mà cô mua vào năm 2002 với giá 1,1 triệu USD

Hóa giải nhà ống 24 m² xen kẹt trong ngách hẹp ở Hà Nội

11:40:07 08/12/2021
Dù diện tích hạn chế nhưng công trình TH house vẫn sáng và thoáng trong con hẻm hẹp ở TP Hà Nội

Khu vườn trồng rau quả sạch rộng 4000m² của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với nghề nông

22:32:53 07/12/2021
Ngôi nhà với thiết kế đơn giản, mang chút hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên bởi màu sắc bình dị trở thành điểm nhấn khi xây dựng bên cạnh mảnh vườn ai ngắm cũng bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi đủ loại cây trái xanh tươi, m...

Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

22:30:57 07/12/2021
Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

19:15:30 07/12/2021
Đừng thường xuyên quên ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc

10:11:44 07/12/2021
Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp và sửa sang nhà cửa thậm chí là phá bỏ hoặc xây mới một số khu vực trong nhà. 

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Có thể bạn quan tâm

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện

Sao việt

23:21:05 08/12/2021
Đều vướng phải ồn ào tai tiếng do liên quan đến vấn đề từ thiện nhưng động thái của 2 nam nghệ sĩ Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại hoàn toàn trái ngược với Thủy Tiên

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này