Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc

Những bạn trẻ đam mê trồng cây đều ‘chết mê chết mệt’ khi nhìn thấy hình ảnh vườn nông sản sân thượng trĩu quả, muôn hoa khoe sắc của người ‘nông dân thành thị’ Tô Thị Thúy Hoàn .

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 1

Vườn nông sản sân thượng đẹp như “thiên đường nông sản trên mây” của chị Hoàn – NVCC

Khi chị Hoàn (sống tại Hải Phòng) chia sẻ thành quả vườn nông sản sân thượng của mình trên mạng xã hội , nhiều bạn trẻ có cùng đam mê trồng cây phải xuýt xoa và trầm trồ, nhiều bạn còn không tin nổi vào mắt mình khi đó là thành quả mà chị Hoàn có được từ trên sân thượng giữa lòng thành phố.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 2

Cà chua bạch tuộc chín đỏ mọng khiến khu vườn của chị Hoàn đẹp lung linh – NVCC

Nhờ dịch Covid-19 mà có vườn nông sản sân thượng

Làm kinh doanh buôn bán hải sản xuất khẩu nên mùa dịch Covid-19 từ năm trước khiến việc kinh doanh của chị Hoàn cũng bị ảnh hưởng. Ở nhà do giãn cách xã hội lại là cơ hội cho chị Hoàn thực hiện mong ước từ bấy lâu nay của mình, vườn nông sản sân thượng, để vừa tự cung cấp rau củ quả hằng ngày cho gia đình vùa có được khu vườn nhằm giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày đi làm về mệt mỏi.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 3

“Thiên đường” sống ảo trên sân thượng của gia đình chị Hoàn – NVCC

“Mình đam mê trồng cây từ lâu lắm rồi. Nhớ có lần vào nhà cô ở TP.HCM chơi, nhìn thấy vườn rau sân thượng của cô mà thích lắm luôn, ao ước một ngày nào đó mình cũng trồng được khu vườn sân thượng như thế. Nhưng công việc buôn bán quá bận rộn nên không có điều kiện để trồng, đến khi có thời gian ở nhà vì giãn cách xã hội , mình mới thực hiện được đam mê ấp ủ từ bấy lâu”, chị Hoàn bày tỏ với phóng viên Thanh Niên .

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 4

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 5

Tự mày mò nghiên cứu chế các loại chất dinh dưỡng cho cây, mà năng suất nông sản sân thượng của chị Hoàn trái nào trái nấy to tròn, căng mọng – NVCC

Mặc dù không có nhiều kinh nghiệm về trồng cây nhưng với bản tính tò mò và ham học hỏi, chị Hoàn lên các hội nhóm về trồng cây để trao đổi và tự nghiên cứu thêm. Chị Hoàn kể với phóng viên: “Lúc đầu trồng cây, mình nhớ lại những kiến thức rất căn bản, chẳng hạn như cây thì cần phân, cần nước và đất, đặc biệt là rễ đủ oxy và thông thoáng để cây phát triển. Rồi mình nghĩ ra hình thức trồng bán thủy canh, tự tay thiết kế chậu trồng cây. Mình tận dụng những thùng xốp rồi can nhựa.

Thùng thì mình không đục đáy mà đục cạnh, cách đáy khoảng 15-20 cm, sau đó đục lỗ can nhựa, đặt can xuống đáy thùng. Miệng can hướng về phía cạnh thùng đã đục, làm lối thoát cho nước, giúp rễ thông thoáng, vừa đủ được độ ẩm và lượng nước cho cây mỗi ngày mà lại đỡ tốn đất. Lúc đầu chỉ nghĩ như vậy rồi thử nghiệm xem thế nào mà không ngờ thử nghiệm lại rất thành công”.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 6

Bầu sai quả

Đam mê trồng cây đến độ mà chị Hoàn cứ ngồi mày mò nghiên cứu và thử nghiệm các cách thức nghĩ ra, có nhiều hôm chị Hoàn kể loay hoay trên sân thượng đến 11 giờ đêm chưa xong. Và rồi thành quả chị thu được là vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả, rau xanh mướt và hoa thì đua nhau khoe sắc khiến nhiều người nhìn thấy phải “chết mê chết mệt”.

Tận dụng mọi thứ để tiết kiệm chi phí

Hiện tại, khu vườn của chị Hoàn trồng rất nhiều loại nông sản, nào bầu, bí, cà chua, rau các loại. Đặc biệt chị Hoàn còn kết hợp vừa trồng nông sản cộng với trồng các loại hoa như hoa hồng, thược dược, hoặc thậm chí là trồng cải cúc nhưng chỉ hái lá ăn, còn phần thân và ngọn để cây phát triển và ra hoa đẹp vô cùng. Nên khu vườn sân thượng của chị Hoàn vừa sai trĩu quả, vừa có muôn hoa đua nở đẹp như một “thiên đường nông sản trên mây” mà ai cũng muốn ghé đến để sống ảo.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 7

Đu đủ và mướp trên sân thượng – NVCC

Nhìn thành quả nông sản “vạn người mê” như vậy, cứ nghĩ chị Hoàn đã bỏ ra rất nhiều chi phí để đầu tư, thế nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi chị Hoàn chia sẻ. “Trồng nông sản sân thượng nhưng mình chẳng mất tiền gì cả, ngoại trừ một ít tiền cho việc mua hạt giống lúc ban đầu”.

Nói rồi chị Hoàn cặn kẽ giải thích thêm: “Lúc đầu tốn ít tiền mua hạt giống, còn sau này khi trồng được lứa nào thì mình lại tự để giống cho mùa sau. Đất thì nhà hàng xóm đang xây nhà nên mình xin về trồng. Dưới nhà thì mình dành khoảng 10m2 nuôi phân trùn quế trồng cây. Do ở Đồ Sơn nổi tiếng với lễ hội chọi trâu nên rất nhiều nhà nuôi trâu, thế là mình xin phân trâu về để nuôi trùn quế. Phân trùn quế cực tốt cho cây trồng. Không những thế, mình bán nộm sứa nên thải ra rất nhiều lượng rau, củ, quả thừa, thế là mình tận dụng mang đi ủ rồi trồng cây. Làm như thế này không tốn quá nhiều công chăm sóc mà cây trồng vẫn rất đạt năng suất vì đủ chất dinh dưỡng”.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 8

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 9

Muôn hoa đua nở – NVCC

Đặc biệt, cà chua bạch tuộc rất khó trồng nhưng giàn cà chua mà chị Hoàn trồng trên sân thượng lại rất sai trĩu quả, trái nào trái nấy chín căng mọng. Chị Hoàn bật mí: “Thật sự là giàn cà chua bạch tuộc này phát triển ngoài cả mong đợi của mình, vì mình chỉ trồng trong thùng xốp. Nhưng ngoài phân trùn quế thì mỗi lần làm nộm sứa, những phần dư của bắp chuối mình mang về thái ra ủ với men vi sinh, sau đó mang dưỡng chất này tưới cho cây. Nhờ thế mà giàn cà chua bạch tuộc của mình ra trái nhiều đến nổi mà mọi người đến chơi ai cũng bảo rằng không có thời gian để ngồi đếm hết được số lượng trái”.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 10

Mỗi lần thu hoạch

Chị Hoàn cho biết vì phải buôn bán cả ngày, không có thời gian chăm sóc nhiều nên chị thường chỉ chọn trồng những loại cây và rau mà sâu ít ăn lá. Chẳng hạn như rau mồng tơi, rau đay, xà lách…chứ những loại rau như cải ngọt, chỉ cần không chăm sóc 2 ngày là sâu sẽ ăn sạch lá.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 11

Qủa nào quả nấy cũng lúc lỉu trên cành mà ai nhìn vào cũng mê mệt

Với chị Hoàn bây giờ, dù cuộc sống có áp lực như thế nào, chỉ cần về khu vườn của mình là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết. Thậm chí chị chia sẻ: “Từ ngày có khu vườn nông sản sân thượng này, buôn bán nhiều lúc chán quá là mình bỏ về để lên sân thượng chăm cây rồi ngắm vườn. Nói chung là mình mê lắm, và nhờ có nó mà cuộc sống luôn thấy vui mỗi ngày”.

Choáng ngợp với vườn nông sản sân thượng quả trĩu cành, muôn hoa khoe sắc - Hình 12

Với chị Hoàn, vườn nông sản sân thượng là niềm đam mê và là “thiên đường” để gia đình chị giải tỏa căng thẳng của cuộc sống mỗi ngày

Hơn cả nông dân trồng?

Khi nhìn thấy hình ảnh thành quả nông sản sân thượng sai trĩu quả của chị Hoàn, nhiều bạn trẻ vô cùng ngưỡng mộ và thầm ước ao cũng sở hữu được một khu vườn vạn người mê như vậy.

Nguyễn Thị Mai Trang (sống tại 47 Lạc Long Quân, P. Phước Tân, TP. Nha Trang) không ngớt lời khen ngợi: “Cả mình và chị gái đều rất đam mê trồng cây, nhưng trồng hoài không được thành quả gì hết. Nhìn thấy chị Hoàn chia sẻ vườn nông sản sân thượng mà cứ ước gì mình cũng có được khu vườn như vậy. Nhất là giàn cà chua bạch tuộc chín đỏ mọng kia, ôi mê quá trời mê luôn”.

Đặng Thị Minh Anh (chung cư Bắc Rạch Chiếc, Q.9, TP.HCM) không tin nổi vào mắt mình, chia sẻ: “Thật sự nhìn thấy những hình ảnh đó lúc đầu mình cứ nghĩ trồng ở vườn chưa chắc đã được như vậy nữa, chứ đừng nói gì trồng sân thượng. Nhưng thật sự bây giờ mọi người giỏi quá, trồng sân thượng ở thành phố mà còn hơn cả dân nông ở quê trồng. Mình ngưỡng mộ vô cùng, giá mà có khu vườn nông sản sân thượng như thế sống ảo mỗi ngày thôi cũng thích quá chừng quá đổi rồi”.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả

Trồng cà chua sân thượng đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, để trồng được vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả thì không phải ai cũng làm được.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 1

Vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả mà nhiều người ao ước - NVCC

Như đã chia sẻ với độc giả ở bài trước, chị Trần Thị Hòa (sống tại Đà Nẵng) là chủ vườn nông sản sân thượng "vạn người mê", mà đặc biệt là những giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả. Bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghe chị Hòa chia sẻ những cách thức để trồng được vườn cà chua sân thượng đạt năng suất và đặc biệt là những cách phòng bệnh độc đáo cho cây cà chua.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 2

Cà chua bạch tuộc sai trĩu quả trên sân thượng của chị Hòa

Lấy đất trồng rau để trồng cà chua

Nhìn hình ảnh những quả cà chua trĩu cành trên sân thượng của chị Hòa khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Và để có được vườn cà chua trên sân thượng như vậy thì chị Hòa đã tốn nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu cách thức trồng, cũng như qua nhiều vụ trồng thì chị Hòa dần rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích để có thể trồng được vườn cà chua sân thượng đẹp ngất ngây như vậy.

Theo chị Hòa thời vụ chính cho cây cà chua ở các miền sẽ khác nhau, với miền Bắc thì thời điểm thích hợp để trồng là từ tháng 8 đến tháng 5. Còn đối với miền Trung và miền Nam do có mưa bão nên trồng muộn hơn từ tháng 11 đến tháng 5.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 3

Chị Hòa bên những giàn cà chua của mình

"Khi trồng bất cứ cây gì thì mọi người cũng nên tìm hiểu về đặc tính của cây để biết được thời điểm và cách trồng cho phù hợp. Với cây cà chua thì thích hợp ở mức nhiệt độ từ 25 trở xuống, ưa lạnh nhưng khô và không thích mưa dầm. Và mặc dù ưa lạnh nhưng phải có nắng, những nơi nắng trên 6 tiếng trong ngày là tốt nhất"

Đối với đất trồng và phân thì chị Hòa cho biết sẽ là sự phối trộn theo tỷ lệ như sau: 50% đất thịt (đất trồng nên luân canh tốt nhất là lấy đất vừa trồng rau để trồng cà chua), 30% chất tạo xốp thông thoáng (như tro trấu, bả đậu, bánh dầu, xơ dừa, đá trân châu...), 20% phân (cà chua thích phân bò, trùn quế, phân cá, phân dơi, những phân có thành phần cali nhiều...).

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 4

Những trái cà chua căng mọng mỗi lần thu hoạch của chị Hòa

Theo chị Hòa không nên trồng những cây như cà chua, bầu, bí, mướp... liên tục nhiều mùa trên 1 nền đất. Vì như thế đất sẽ bạc màu gây ra một số bệnh, chưa kể các loại đó lại có chung nhiều bệnh có thể lây qua đất. Vậy nên chị Hòa luôn luân canh cây trồng ví dụ trồng các loại dây leo xong thì trồng rau, rồi lấy đất vừa trồng rau để trồng các loại dây leo.

"Khi trộn đất nên cho ít vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi giúp cây ra hoa đậu quả. Đặc biệt cà chua không thích những phân quá nhiều đạm như gà, dê... Trộn tất cả hổn hợp đất, chất tạo xốp, phân và thêm 1 ít vôi xong tưới đẫm để khoảng 10 đến 15 ngày. Trước khi trồng trộn thêm nấm đối kháng trichodema, 1 nắm nhỏ phân bón NPK và ít lân kích rễ, tạo sức bật cho cây phát triển tốt", chị Hòa bật mí.

Phòng bệnh cho cây cà chua sân thượng như thế nào?

Theo chị Hòa quá trình ươm cây và chăm sóc cây phát triển rất quan trọng.

Với công đoạn ươm cây thì ngâm hạt trong nước 40 độ để từ 3 - 4 tiếng, rồi cho vào giấy ẩm khoảng 2 - 4 ngày khi thấy rễ dài hơn hạt tí là vừa đẹp và sau đó cho ra bầu ươm. Khi cây đạt 15 - 20 cm thì sang ra chậu lớn.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 5

Cà chua vừa là loại nông sản nhiều dinh dưỡng mà còn tạo được không gian đẹp cho khu vườn sân thượng

"Quá trình từ cây con đến lúc gần ra lứa hoa bói ta chỉ tưới nước vì trong đất có đủ lượng dinh dưỡng cần cho cây. Khi cây bắt đầu ra hoa thì tưới canxi bo tuần 1 lần (liều lượng trên bao bì). Tuần bón 1 lần phân bò, trùn quế, phân dơi... quanh gốc nhưng nhớ là bón xa gốc. 3 ngày thì tưới dịch chuối, trứng, sữa (tự ủ) 1 lần (pha thật loãng tỷ lệ 80 lít nước với 1 lít hổn hợp dịch chuối). Rắc thêm vỏ trứng xay mịn để bổ xung canxi tránh rụng hoa, nứt quả và thối đít quả. Tưới nước thì khi nào thấy mặt đất khô là tưới được, chú ý giai đoạn ra hoa, đậu quả và nuôi quả thì cần lượng nước và phân nhiều hơn bình thường. Nên tưới nước buổi sáng là tốt nhất, nếu tưới buổi chiều thì không nên tưới ướt lá, rồi 1 tuần hoà loãng trichodema tưới gốc 1 lần. Cũng nên thường xuyên tỉa lá già lá bệnh cho gốc cây luôn được thông thoáng", chị Hòa cặn kẽ.

Chị Hòa cũng cho biết cà chưa thường gặp là tuyến trùng rễ, bọ phấn chích, xoăn ngọn, nấm, thối thân, sương mai do thời tiết, héo xanh...

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 6

Chị Hòa trồng rất nhiều giống cà chua khác nhau trên sân thượng của mình

Để phòng những bệnh này thì chị Hòa cặn kẽ, chẳng hạn như đối với bệnh tuyến trùng thì trước khi trộn đất nên phơi nắng 2 ngày xong mới trộn thì sẽ phòng được bệnh này và khi trồng có thể xen cây hoa vạn thọ ngay gốc cà chua, rễ vạn thọ có rất nhiều kháng sinh có thể bảo vệ bộ rễ cà chua rất tốt.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 7

Với bệnh bọ phấn thì chị Hòa khuyên nên trồng xen cây sen cạn quanh chậu cà chua vì đây là hắc tinh của bọ phấn, cây này sẽ đuổi bọ phấn rất tốt. Xoăn ngọn thì có nhiều nguyên nhân thường do đất thừa phân, tưới phân quá nhiều, dư lượng đạm. Phòng nấm thì mọi người có thể ngâm nước vôi trong pha loãng rồi phun lên 2 mặt lá và cây vào buổi sáng sớm và chiều tối (tuần 1 lần), hoặc pha loãng thuốc lào ngâm rượu phun 1 tuần lần, cũng có thể là 5 giọt thuốc sát khuẩn và thuốc xứt ghẻ pha với 1 lít nước phun 1 tuần lần.

Cách trồng vườn cà chua sân thượng sai trĩu quả - Hình 8

Còn bệnh héo xanh thì chị Hòa cho rằng thường gặp lúc cây ra hoa và nuôi quả mà nguyên nhân thường là do thối rễ hoặc cây không đủ nước, dinh dưỡng nên kiệt sức, chết đột ngột.

Ngoài những bí quyết trồng cà chua sân thượng nói chung thì chị Hòa còn đặc biệt lưu ý riêng đối với giống cà chua bạch tuộc: "Riêng cà chua bạch tuộc thì do cây sinh trưởng khá lâu và cao nên ta cần chậu đất thật to và sâu để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Giai đoạn đầu cây còn nhỏ ta phải cắt các nhánh phụ để cây leo cách giàn nữa mét thì mới để nhánh và bắt đầu tạo tán lá để giàn cà chua đều và đẹp".

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố trẻ 'hô biến' ban công nhỏ bé thành vườn rau ăn mệt nghỉ
14:21:45 13/05/2021
Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ
11:59:17 13/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
7 bí kíp sinh tồn hữu ích trong những cảnh ngặt nghèo nhất, bất kỳ ai cũng nên học
13:25:40 13/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021
Kiếm tiền triệu trong mùa dịch Covid-19 nhờ làm đồ 'handmade' tại nhà
15:39:50 13/05/2021
Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng
21:50:56 11/05/2021
8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ
20:33:47 12/05/2021
9X 28 tuổi xây nhà báo hiếu bố mẹ, mất 1 năm thi công nhưng thành quả xứng đáng
05:56:16 13/05/2021
9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm
06:07:08 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'
15:09:39 13/05/2021
Ai nấy đều xót xa khi thấy hình ảnh chân Khánh Vân bị phỏng rộp
15:39:07 13/05/2021
NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021
Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'
17:02:57 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021

Tin mới nhất

Điều hòa chỉ có gió mà không mát, đừng vội gọi thợ mà hãy kiểm tra 4 nguyên nhân sau

17:16:29 13/05/2021
Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa chỉ có gió mà không mát. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể làm cho điều hòa chạy mát rượi mà không phải tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc

16:52:35 13/05/2021
Có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ mùi khó chịu và các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe, giúp tăng vượng khí, đây là 10 loại cây cảnh gia đình nào cũng nên trồng trong phòng ngủ.

4 phụ kiện giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn

15:08:05 13/05/2021
Nếu bạn quan tâm đến việc trang hoàng lại ngôi nhà của mình thì cùng xem qua 4 phụ kiện được liệt kê dưới đây.

Bí kíp ‘chỗ dựa’ trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công cho bất cứ ai biết điều này

13:10:04 13/05/2021
Ai cũng mong có ‘chỗ dựa’ vững chắc trong cuộc sống bởi nếu có người ủng hộ, mọi người sẽ có niềm tin và thậm chí cả tiền đồ tương lai.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu

13:00:53 13/05/2021
Toilet thông minh hiện đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản khiến nhiều quốc gia khác cũng phải tò mò, thích thú.

9 cách đẩy lùi vận xui giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng tốt

12:57:29 13/05/2021
Mỗi người sẽ luôn nhận được dòng năng lượng và vận may trong căn nhà và khu đất mình đang ở. Bởi vậy mỗi một yếu tố trong ngôi nhà đều góp phần mở đường dẫn lối cho may mắn, phúc khí ghé đến thay đổi cuộc đời. 

Lấy cảm hứng từ một cái cây, kiến trúc sư làm căn nhà độc, lạ giữa xã

12:55:58 13/05/2021
Công ty kiến trúc của Pháp thiết kế nhà giống một cái cây và tạo ra thành quả khiến ai cũng kinh ngạc.

Từ Sài Gòn nhiệt đới đến kiến trúc nhiệt đới Sài Gòn

12:54:33 13/05/2021
Nếu như “kiến trúc Đông Dương” xuất hiện ở nhiều đô thị trên cả nước thì kiến trúc nhiệt đới giai đoạn 1954-1975 chủ yếu xuất hiện ở Sài Gòn.

Home décor: Muốn nhà thoáng mát - gọn - đẹp, cần nắm những bí quyết trữ đồ này

11:57:51 13/05/2021
Organize Storage (sắp xếp không gian lưu trữ) luôn là vấn đề đau đầu nhất trong nhà. Gọn gàng thôi là chưa đủ, phải làm thế nào để ngôi nhà trông thoáng mắt, vật dụng lưu trữ phải đẹp, tinh tế…

Những thiết kế tiện dụng mà thông minh trong cuộc sống quanh ta

11:54:54 13/05/2021
Có những phát minh nhỏ nhưng giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà ống 2 tầng thay đổi khó tin sau cải tạo

11:53:33 13/05/2021
Mẫu nhà ống hai tầng tại quận Tân Phú, TP.HCM có diện tích 70 m² đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo.

Cô gái biến những viên đá thành tác phẩm nghệ thuật đặc biệt

11:49:58 13/05/2021
Từ những viên đá được nhặt ven sông, suối gần nhà, Võ Thị Hoàng Hậu (30 tuổi) khéo léo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

10 lý do "người nghèo mãi nghèo": Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá!

10:46:33 13/05/2021
Bạn nghèo không phải là do số phận sắp đặt mà là do chưa quản lý đúng cách tình hình tài chính của bản thân.

Khu vườn 800m² phủ kín đủ loại rau quả sạch của mẹ Việt

10:21:22 13/05/2021
 Xung quanh nhà của chị Megan Nguyễn được trồng đủ loại cây ăn quả và rất nhiều rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Những nguyên tắc đặt giường ngủ đúng phong thủy bạn cần biết

10:19:29 13/05/2021
Đặt giường ngủ đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của bạn.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

08:58:40 13/05/2021
Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

Bộ sưu tập trái cây miền quê dân dã, nhìn là muốn chạy ngay về tuổi thơ

08:15:00 13/05/2021
‘Tôi có một tuổi thơ rất dữ dội, tôi chỉ mong cho các em nhỏ bây giờ có thể một lần được sống trong thế giới mà mình đã đi qua, thầy giáo trẻ khoe những trái cây dân dã quá quen thuộc với người dân quê anh.

Mua dưa chuột, nên chọn quả cong hay thẳng, người trồng cây mách mẹo bất ngờ

05:50:43 13/05/2021
Hình dạng của quả dưa chuột hay dưa leo cũng cho chúng ta biết nó có ngon và an toàn hay không.

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Mê mẩn hương hoa, mẹ đảm Hà Nội kỳ công đặt mua loài sen Đế Vương tận xứ Huế và tiết lộ bí kíp chơi hoa bền đẹp

20:44:27 12/05/2021
Cắm sen và chụp sen thực sự rất khó, nó là thử thách với những người yêu hoa. Nhưng trót yêu vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của sen rồi thì phải chiều theo sự đỏng đảnh khó tính của người đẹp ấy - Chị Ngọc Phương chia sẻ.

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu!

15:38:34 12/05/2021
Tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì

11:12:23 12/05/2021
Không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ mà không phải hì hụi dọn dẹp mỗi ngày chỉ với những bí quyết siêu dễ siêu nhanh dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

Học hành

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

Loạt nghệ sĩ đến tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài tự chạy xe đi diễn

Sao việt

20:30:02 13/05/2021
Các nghệ sĩ gạo cội trong nền giải trí Việt Nam dù tuổi đã lớn nhưng họ vẫn gắn bó với ánh đèn sân khấu, tự lái xe máy hoặc đạp xe đi diễn.

"Viên ngọc thô" Liễu Quang Vinh và lời cảm ơn chân thành đến HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

20:29:45 13/05/2021
Trung vệ Liễu Quang Vinh cảm ơn và hứa với thầy Park sẽ thi đấu hết mình nếu được trao cơ hội trong các giải đấu sắp tới.

Xe điện lên ngôi: SUV off-road Ford Bronco hầm hố là thế nhưng cũng đứng trước khả năng điện hóa

Ôtô

20:29:23 13/05/2021
Theo hé lộ của CEO Ford sau khi thương hiệu Mỹ hé lộ Ford F-150 Lightning, Ford Bronco rất có thể sẽ có phiên bản thuần điện.

Công an TPHCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đời sống

20:29:23 13/05/2021
Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Quán bún đậu trả góp "độc nhất" Hà Nội, biết được lý do ai cũng cảm động

Ẩm thực

20:28:10 13/05/2021
Là món ăn được nhiều người Việt yêu thích, có giá thành rẻ, bún đậu mắm tôm nay được lên đời bằng hình thức thanh toán… trả góp

Tuyển Thái Lan nhận tin vui với kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất

Bóng đá thế giới

20:23:42 13/05/2021
Đội tuyển Thái Lan sẽ sớm quay trở lại tập luyện sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong đội vào ngày 7/5.

Tìm thấy thi thể của 2 trong số 3 học sinh bị sóng cuốn mất tích ở Nam Định

Sự kiện nóng

20:18:58 13/05/2021
Đến chiều tối 13/5, lực lượng tìm chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 3 học sinh bị sóng cuốn mất tích ở cống số 8, huyện Giao Thủy (Nam Định), hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Bạo loạn nổ ra khắp Israel giữa lúc "chảo lửa" Gaza nóng rực

Thế giới

20:04:16 13/05/2021
Giữa lúc quân đội Israel và dân quân Palestine ở Gaza giao tranh dữ dội, các vụ bạo loạn cũng nổ ra ở nhiều thành phố của Israel giữa những người Ả rập và Do Thái.

Kim Hee Sun gửi quà ủng hộ Song Hye Kyo

Sao châu á

19:59:24 13/05/2021
2 nữ diễn viên hàng đầu xứ Hàn Kim Hee Sun và Song Hye Kyo cho thấy tình bạn thân thiết.

Nhan sắc người đẹp gốc Á làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ

Sao âu mỹ

19:55:36 13/05/2021
Arden Cho - diễn viên người Mỹ gốc Hàn Quốc - sẽ là một trong những giám khảo nữ của mùa giải Miss Universe 2020.

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 

Thế giới số

19:21:14 13/05/2021
Trào lưu coin động vật đang nổi lên trên thế giới. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng tham gia trào lưu này với hi vọng kiếm lời, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để thoát sớm.