Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng

eBay có thể nói là một trong những kênh thương mại điện tử đầu tiên tạo nên sự thúc đẩy và bùng nổ mua bán online trên toàn cầu hiện tại.

Với sự tiện lợi và phổ biến của thương mại điện tử hiện giờ, người dùng trên toàn cầu có thể mua gần như bất cứ thứ gì họ muốn chỉ trong vài phút thông qua điện thoại, thậm chí khi món đồ đó kỳ lạ như động cơ Ferrari 458 Speciale.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 1

“Mẫu vật” Ferrari đắt nhất trên eBay không phải là một chiếc xe hoàn chỉnh mà là động cơ V8 như mới của chiếc 458 Speciale với công suất nguyên bản 597 mã lực, số vòng tua máy tối đa 9.000 vòng/phút.

Ferrari 458 Speciale có giá mua mới 298.000 USD và giờ giá trị xe trên thị trường xe cũ đã lên tới 400.000 USD, lý giải phần nào mức giá 85.000 USD chỉ cho mình trái tim trên.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 2

Một bộ mâm chế tạo từ sợi carbon chính hãng “ngựa chồm” thì được rao bán ở mức 27.500 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 3

Khung bảo vệ ngoài động cơ làm từ sợi carbon cho Ferrari 812 Superfast được rao bán với giá nhẹ nhàng 13.500 USD, cộng thêm 60.000 USD nếu người dùng muốn động cơ V12 chính hãng đi kèm.

Video đang HOT

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 4

Thậm chí cả trục khuỷu chính hãng mới toanh cho động cơ V12 (phù hợp với nhiều dòng xe cổ Ferrari như 250 GT 2 2, 250 GT Berlinetta Lusso và 250 GTO) cũng có với giá “chỉ” 18.250 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 5

Chuyển sang Rolls-Royce , bằng cách nào đó mà người bán này có nguyên dàn cản trước, ca pô, tản nhiệt, đèn và hông trước xe mới toanh của Wraith/Dawn để rao bán với giá 35.000 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 6

Biểu tượng Spirit of Ecstasy có giá trung bình 3.250 USD, “bản hiếm” như chiếc màu đen này được rao bán ở mức 7.000 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 7

Cặp đèn pha LED mới cho SUV Cullinan có giá 16.000 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 8

Tuy vậy, món hàng hiếm và kỳ lạ nhất liên quan tới Rolls-Royce phải kể tới động cơ V12 dung tích xy-lanh 27 lít dành cho xe tăng quân sự từng được thương hiệu Anh sản xuất vào thế kỷ trước được rao bán ở mức 12.000 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 9

Nếu tìm kiếm thông tin về Bugatti, người dùng cũng sẽ tìm thấy nhiều chi tiết chất lượng như nguyên cản sau Veyron chế tác từ sợi carbon có giá 14.285 USD. Nhiều chi tiết cũng được chế tạo từ chất liệu tương tự như ca pô (8.650 USD) hay cản trước (7.135 USD) cũng được rao bán.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 10

Chìa khóa mở giới hạn tốc độ của Bugatti Veyron cũng được rao bán với giá 6.000 USD trong khi khóa xe hoàn chỉnh có giá 7.000 USD.

Chợ trời ô tô phương Tây: Đủ thứ trên đời, đèn pha Rolls-Royce giá 360 triệu, động cơ Ferrari hơn 1,9 tỷ đồng - Hình 11

3.000 USD chỉ cho một lớp bạt phủ xe chính hãng Bugatti.

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới

Việc tạo nên chiếc logo của những hãng xe nổi tiếng thế giới như Mercedess-Benz, Porsche, Rolls-Royce, Ferrari,... đều có những câu chuyện thú vị đằng sau mà không phải ai cũng biết.

Giống như trong hầu hết các ngành công nghiệp khác, thiết kế logo xe hơi đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của một hãng xe. Trên thực tế, chiếc logo còn thể hiện cho phong cách thiết kế, triết lý kinh doanh mà hãng xe muốn gửi đến khách hàng.

Ngoài việc là những biểu tượng nhận diện để phân biệt giữa hãng này hay hãng khác, mỗi chiếc logo đều có một câu chuyện độc đáo phía sau. Hãy cùng điểm qua 10 logo ô tô mang tính biểu tượng nhất và những câu chuyện thú vị đằng sau chúng.

Aston Martin

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 1

Logo của Aston Martin có đôi cánh đặc trưng

Aston Martin, một trong những công ty ô tô danh tiếng nhất thế giới, có một di sản lâu đời và lừng lẫy và logo là một phần không thể tách rời của cái tên này. Mặc dù được thành lập vào năm 1913, nhà sản xuất xe hơi của Anh này không có logo cho đến năm 1921, và trong bảy năm đầu tiên, công ty chỉ sử dụng dấu chữ của mình.

Ban đầu, logo chỉ có một vòng nền vàng giao với các chữ cái đầu của thương hiệu "A" và "M" bằng màu đen. Tuy nhiên, vào năm 1927, biểu tượng đã được thay đổi đáng kể, với việc bổ sung thêm đôi cánh đặc trưng, nhấn mạnh tốc độ và được cho là bị ảnh hưởng bởi thiết kế của Bentley 'Winged B'.

Trong những năm 1930, khi thiết kế được hiện đại hóa một chút với đôi cánh được làm phẳng, người ta nói rằng đôi cánh mở của bọ hung là nguồn cảm hứng tạo ra logo này, nó hiện diện cho sự vươn lên của Aston Hill. Logo của Aston Martin tạo một cảm giác phóng khoáng, hiện đại nhưng vẫn đi kèm với nét sang trọng, cổ điển.

Subaru

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 2

Subaru có logo lấy cảm hứng từ chòm sao Pleiades

Logo của Subaru là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của thương hiệu này và là dấu hiệu rõ nét cho thấy sự chuyển mình của một công ty từ con số "0" vươn lên thành một nhà sản xuất ô tô thành công.

Khi Fuji Heavy Industries (FHI) thành lập thương hiệu Subaru vào đầu những năm 1950, chủ tịch của hãng, ông Kenji Kita đã chọn đặt tên cho nhà sản xuất ô tô Nhật Bản theo tên cụm sao Pleiades M45 trong chòm sao Kim Ngưu.

Pleiades, thường được gọi là "Bảy chị em", là nguồn cảm hứng thực tế cho logo của Subaru. Mặc dù dựa trên chòm sao có 7 ngôi, nhưng thiết kế lại chỉ khắc họa 6 ngôi sao. Điều này là do hai ngôi sao trong chòm sao Pleiades gần nhau đến mức chúng dường như là một ngôi sao rất lớn.

Subaru đã sử dụng mẫu này mang nhiều ẩn ý, trong đó công ty mẹ FHI, như một ngôi sao lớn và năm công ty con của nó là những ngôi sao nhỏ hơn.

Rolls-Royce

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 3

Điêu khắc "Spirit of Ecstasy" đi cùng logo Rolls-Royce

Rolls-Royce có lẽ là thương hiệu thanh lịch nhất trong ngành công nghiệp ô tô, những chiếc xe của hãng này thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng, với mỗi chiếc xe đều được làm rất tỉ mỉ bằng thủ công.

Ngoài kiểu biểu tượng chữ "R kép" và dòng Rolls-Royce trên phù hiệu, bộ nhận diện của Rolls-Royce còn vô cùng đặc trưng bằng điêu khắc "Spirit of Ecstasy" nổi tiếng, được áp dụng cho các dòng xe từ năm năm 1920. Biểu tượng này được sử dụng như một vật trang trí trên nắp ca-pô nhưng nó lại có một cốt truyện hấp dẫn.

Lord John Montagu, một người bạn của người đồng sáng lập Charles Stewart Rolls, đã tìm cách tô điểm cho chiếc Rolls-Royce của mình một tác phẩm điêu khắc mang vẻ đẹp nữ tính và đáng yêu. Sau đó, ông giao cho nhà điêu khắc Charles Sykes tạo ra một linh vật theo phong cách "Người thì thầm", nhưng với nữ diễn viên nổi tiếng Eleanor Thornton làm người mẫu.

Sykes sau đó được yêu cầu thiết kế một linh vật cho tất cả những chiếc Rolls-Royces, và anh đã cung cấp cho họ một biểu tượng nghệ thuật mà ông tạo ra cho Montagu, hiện được coi là kiệt tác của mỗi chiếc xe Rolls-Royce.

Porsche

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 4

Logo hãng Porsche

Porsche là một nhà sản xuất xe thể thao nổi tiếng của Đức với huy hiệu đặc biệt có tên quê hương của công ty. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này giống như huy hiệu đặc biệt của dòng xe tốc độ, đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc cạnh tranh cho logo mang tính biểu tượng nhất thế giới nhiều năm qua.

Năm 1952, logo được tạo ra bằng cách kết hợp các quốc huy của Wurttemberg và Stuttgart. Tuy nhiên, trước đó, việc tạo ra logo của Porsche đã là một câu chuyện dài.

Vào đầu những năm 1950, Max Hoffman, một nhà nhập khẩu Hoa Kỳ, đã thuyết phục Ferry Porsche - con trai của nhà sáng lập Ferdinand Porsche rằng Porsche 356 nên có logo giống như các hãng xe khác vào thời điểm đó.

Ferry là người có khiếu hội hoạ nên tỏ ra rất thích thú và ngay lập tức bị cuốn hút vào ý tưởng thiết kế huy hiệu. Ông nhanh chóng phác thảo những logo đầu tiên ngay khi ở New York, trên những chiếc khăn ăn.

Mẫu concept này sau đó đã được sửa đổi bởi nhà thiết kế Erwin Franz Komenda trước khi được sử dụng trên chiếc Porsche 356 vào năm 1953. Logo của Porsche mới đầu chỉ nằm trên trục vô lăng. Mãi đến năm 1963, những chiếc logo mới được đính nổi bật trên mui xe cho tới ngày nay.

Toyota

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 5

Logo Toyota có 3 vòng elip lồng vào nhau

Toyota nổi tiếng thế giới với việc sản xuất các loại xe bền bỉ và thực dụng, và logo có phần đơn giản của hãng đã truyền tải một cách hiệu quả cam kết của công ty đối với khách hàng.

Logo đầu tiên của Toyota là một biểu tượng hình kim cương màu đỏ và xanh lam. Tuy nhiên, trong suốt quá trình tồn tại của mình, Toyota đã phải trải qua nhiều lần chỉnh sửa, thay đổi logo khác nhau, trước khi đạt được biểu tượng ba hình elip chồng lên nhau như hiện nay.

Logo hiện nay được phát triển vào năm 1989, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập công ty, với mục tiêu mở rộng thị trường toàn cầu và nhu cầu có một biểu tượng để thể hiện năng lực và tầm nhìn của công ty.

Hình elip bên trong của huy hiệu thể hiện cho trái tim của khách hàng và công ty. Sự kết hợp của các hình elip bên trong thể hiện sự kết nối cùng có lợi và đáng tin cậy giữa người tiêu dùng và công ty. Ngoài ra, sự sắp xếp còn tạo ra hình chữ 'T' của Toyota.

Hình elip bên ngoài tượng trưng cho quả địa cầu, như một sự chấp nhận và vươn mình trên toàn thế giới. Mỗi hình bầu dục được uốn cong với độ dày nét khác nhau còn là đặc điểm của nghệ thuật và văn hóa thư pháp Nhật Bản.

Lamborghini

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 6

Logo Lamborghini mang biểu tượng "Kim ngưu" đặc trưng

Lamborghini là nhà sản xuất xe thể thao hạng sang huyền thoại luôn có những câu chuyện hấp dẫn để kể, từ nguồn gốc cho đến huy hiệu xe của nó. Công ty này được thành lập vào năm 1963 bởi Ferruccio Lamborghini tại Ý.

Năm 1962, khi Ferrucio đến thăm trang trại Seville của Don Eduardo Miura, một nhà lai tạo bò tót nổi tiếng của Tây Ban Nha. Ông đã vô cùng ấn tượng bởi những con bò đực Miura to khoẻ tại trang trại này. Sau đó, ông quyết định sử dụng hình ảnh bò tót nó làm biểu tượng cho thương hiệu xe hơi sắp ra mắt của mình là Lamborghini.

Ngoài ra, Ferrucio còn rất tin vào vũ trụ và cung hoàng đạo. Ông mang cung Kim Ngưu, cũng có liên quan đến con bò đực, do đó việc chọn bò tót làm biểu tượng hoàn toàn phù hợp với suy nghĩ của Ferrucio.

Ngoài đặc trưng với điểm nhấn là con bò tót, logo của Lamborghini còn có sự lựa chọn màu sắc tinh tế khi kết hợp giữa màu vàng và đen. Theo đó, màu vàng trong huy hiệu biểu thị chất lượng và lịch sử phát triển, trong khi màu đen thể hiện sức mạnh, uy tín, sự chính trực và duyên dáng.

Ferrari

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 7

Logo Ferrari lấy cảm hứng từ một phi công của Thế chiến thứ I

Ra mắt với tên gọi Scuderia Ferrari vào năm 1929, Ferrari là thương hiệu xe thể thao cao cấp của Ý có trụ sở tại Maranello. Thiết kế logo 'ngựa chồm' đặc trưng của nó bao hàm tất cả những điều tinh tuý nhất của Ferrari và cho đến nay là logo được công nhận trên toàn cầu trong thị trường xe thể thao hạng sang.

Enzo Ferrari, người sáng lập công ty, đã từng tiết lộ câu chuyện thú vị đằng sau biểu tượng chú ngựa chồm kinh điển này.

Sau khi chiến thắng một cuộc đua tại đường đua Savio ở Ravenna nước Ý vào năm 1923, Enzo đã có cơ hội gặp trực tiếp Francesco Baraccas - một người hùng là phi công máy bay chiến đấu của Ý trong Thế chiến I. Có một điểm đặc biệt là trên chiếc máy bay đã cùng Francesco "đánh đông dẹp bắc", ông đã vẽ lên bên hông một chú ngựa đang chồm lên.

Sau đó, Enzo Ferrari đã đến thăm cha mẹ của Francesco là bá tước Enrico Baracca và nữ bá tước Paolina Baracca. Chính nữ bá tước Paolina đã khuyên anh vẽ con ngựa đang tung tăng mà con trai họ đã vẽ trên chiếc máy bay của anh ấy lên những chiếc xe đua Ferrari và nghĩ rằng nó sẽ mang lại may mắn.

Enzo Ferrari đã rất thích thú và đã làm cho con ngựa màu đen, thay vì màu đỏ, như trên máy bay phản lực. Logo này được sử dụng như một sự tôn trọng đối với người phi công vĩ đại, người đã truyền cảm hứng cho ông. Để kỷ niệm về quê hương Modena của mình, ông đã thêm nền màu vàng hoàng yến.

Maserati

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 8

Cây đinh ba của Neptune tạo nên cảm hứng cho logo của Maserati

Maserati là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới, và những chiếc xe của hãng luôn toát lên vẻ hoàn hảo. Logo của Maserati cũng được cho là "đẹp không tì vết". Ba anh em Maserati lãnh đạo công ty Ý vào năm 1914, nhưng người tạo ra logo đinh ba nổi tiếng lại là người em thứ tư của Maserati - nghệ sĩ Mario.

Mario Maserati đã thiết kế chiếc đinh ba sau khi lấy cảm hứng từ bức tượng thần biển La Mã Neptune ở quảng trường Piazza Maggiore của Bologna. Cây đinh ba của Neptune là một vũ khí biểu thị sức mạnh và khả năng kiểm soát. Các anh em Maserati đã chọn gắn đinh ba trên biểu tượng để biểu thị sức mạnh trong ngành kinh doanh xe ô tô đua xe cũng như dành tình cảm cho Bologna - nơi mà họ được sinh ra.

Cadillac

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 9

Cadillac là hãng xe thay đổi logo nhiều nhất với hơn 40 lần lớn nhỏ.

Thương hiệu Cadillac sang trọng đã tồn tại hơn một thế kỷ và logo của hãng xe này được cho biểu tượng là bị thay đổi nhiều nhất với khoảng hơn 40 lần thay đổi trong suốt thời gian đó lịch sử tồn tại. Mỗi lần chỉnh sửa, thay đổi dù nhỏ về thiết kế cũng thể hiện cho định hướng và văn hóa của công ty.

Tất cả bắt đầu với màu sắc của logo được lấy cảm hứng từ Le Sieur Antoine De La Mothe Cadillac, người sáng lập Detroit vào năm 1701. Do đó, logo được thiết kế như một chiếc quốc huy với màu sắc và nhiều chi tiết, biểu tượng rất nhỏ bên trong.

Đầu tiên, logo của Cadillac có những con vịt khá đặc trưng nhưng đã bị loại bỏ cách đây vài chục năm. Logo còn có sự tham gia của các hiệp sĩ trong các cuộc Thập tự chinh, biểu trưng cho lòng dũng cảm. Tuy nhiên, sau mỗi lần thay đổi, logo của Cadillac lại được hiện đại hóa và đơn giản hơn.

Sau này, logo được giản hoá các ký hiệu bằng những mảng màu. Những chiếc lá nguyệt quế bao quanh biểu tượng gần đây cũng đã bị loại bỏ khỏi logo trong nỗ lực hiện đại hóa thương hiệu Cadillac.

Mercedes-Benz

Giãi mã những logo xe hơi nổi tiếng nhất thế giới - Hình 10

Ngôi sao ba cánh đặc trưng của Mercedes-Benz

Ngôi sao ba cánh của thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz vốn đã là một biểu tượng tuyệt vời cho kỹ thuật chính xác kết hợp với thủ công sang trọng của Đức. Nhưng, đằng sau ngôi sao ba cánh đầy quyến rũ kia là cả một câu chuyện thú vị.

Giám đốc kỹ thuật của Mercedes Gottlieb Daimler là người đầu tiên đưa ra khái niệm sử dụng một ngôi sao làm logo cho hãng xe từ những năm 1900. Khi mới đến công ty làm việc, ông ấy đã phác thảo một ngôi sao phía trên ngôi nhà của mình lên một tấm bưu thiếp và gửi cho người vợ cùng lời nhắn "một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng phía trên nhà máy của họ và mang lại sự thịnh vượng khắp thế giới".

Năm 1909, Daimler-Motoren-Gesellschaft đăng ký ngôi sao ba cánh làm logo của họ. Công ty Benz & Cie cũng đăng ký logo của riêng mình, trong đó có một vòng nguyệt quế xung quanh tên của công ty bên trong cũng vào khoảng năm 1909.

Sau khi hợp nhất, hai công ty đổi tên thành Mercedes-Benz vào năm 1926 và logo của hai công ty được lồng ghép vào nhau. Biểu tượng vòng nguyệt quế của Benz sau đó được đơn giản hóa thành một chiếc nhẫn trơn vào năm 1933, bao trọn ngôi sao 3 cánh phía trong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:291 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40

Tiêu điểm

Phát sốt mẫu ô tô rẻ hơn Honda HR-V 200 triệu: Trang bị ‘hất cẳng’ Kia Seltos, thiết kế mê mẩn
20:43:54 29/07/2021
Hàng loạt mẫu ô tô 'hot' dự kiến ra mắt cuối năm bất chấp dịch bệnh
14:38:10 30/07/2021
Ô tô điện Peugeot mang nhiều công nghệ mới lạ
10:40:42 31/07/2021
Những chiếc xe ô tô có hình dáng độc đáo nhất thế giới
08:01:46 31/07/2021
10 sự thật thú vị về Ford Ranger
12:00:50 30/07/2021
Hyundai Grand i10 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ trông như thế nào?
20:04:58 30/07/2021
Những phụ kiện gây nguy hiểm lái xe cần bỏ ngay
08:09:55 30/07/2021
Vụ MG HS bị lỗi: MG Việt Nam chấp nhận đền bù, lại thêm khách hàng tố lỗi MG ZS
19:59:48 29/07/2021
MG One lộ diện không che chắn sát giờ ra mắt: Đẹp sắc sảo, đe doạ Kia Seltos
14:52:42 30/07/2021
Làm thế nào để ôtô điện hoàn toàn sạch?
14:42:04 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Duy Mạnh gay gắt mắng cụ ông dùng nón cối “đốp” vào mặt Công An: “Làm cụ ai làm thế”
14:33:32 31/07/2021
Kimura Takuya: Hôn nhân của “Đệ nhất mỹ nam Nhật" và nàng “Ran Mori” bị phản đối hơn 20 năm
14:30:57 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki
15:54:29 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021

Tin mới nhất

Nhà máy sản xuất Honda Civic Type R đóng cửa, khách hàng sẽ không thể mua xe mới?

19:37:30 31/07/2021
Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo sẽ không còn được sản xuất ở Anh.

Nhớ kiểm tra 4 chi tiết này nếu mua ôtô cũ

17:04:39 31/07/2021
Trước khi mua ôtô cũ, bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận như: Kính chắn gió, ca-pô, cánh cửa xe, cốp xe… để tránh sự cố về sau.

Xe Xanh: Thái Lan giảm mạnh thuế Tiêu thụ Đặc biệt trong lộ trình phát triển ô tô điện

16:51:55 31/07/2021
Chính phủ Thái Lan đã có một động thái khá mạnh mẽ với kế hoạch phát triển công nghiệp xe điện nước nhà khi cho biết sẽ giảm ngay thuế Tiêu thụ Đặc biệt về 0% trong năm 2022 tới đây dành cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô điện...

Triệu hồi Volvo phiên bản 2019 – 2020 tại Việt Nam vì lỗi bơm nhiên liệu

16:45:49 31/07/2021
Thông tin từ cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ các mẫu Volvo phiên bản  2019 – 2020 tại Việt Nam sẽ phải triệu hồi để khắc phục một lỗi xảy ra với bơm nhiên liệu.

Hyundai Custo - MPV 7 chỗ từ Tucson khoe nội thất xịn xò: Có hàng ghế cho sếp như trên Kia Carnival

16:34:44 31/07/2021
Cabin Hyundai Custo có cách bố trí ghế ngồi dạng 2 2 3.

Chi tiết Toyota Land Cruiser GR-S 2022 vừa ra mắt: Đẹp đúng chất ông trùm, dễ thành ý tưởng độ cho thợ Việt

16:29:53 31/07/2021
Toyota Land Cruiser 300 GR-S có một số thay đổi về mặt thẩm mỹ và tăng khả năng vượt hình, giá bán khởi điểm 124.070 USD.

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 81.100 chiếc ô tô

15:19:40 31/07/2021
Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam chỉ trong 6 tháng đã đạt hơn 81.100 chiếc các loại.

Cựu lãnh đạo cấp cao Volkswagen chính thức dẫn dắt VinFast

14:14:30 31/07/2021
Vingroup vừa bổ nhiệm ông Michael Lohscheller vốn là Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel, làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

VinFast đang “vẽ” bản đồ trạm sạc xe điện dọc Việt Nam như thế nào?

13:48:50 31/07/2021
Chỉ sau chưa đầy 6 tháng triển khai, VinFast đã hoàn thiện việc lắp đặt hơn 8.100 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện tại 60 tỉnh, thành. Dự kiến đến cuối năm nay, VinFast sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 40.000 cổng sạc tại hơn 2.000 địa...

Nhà sản xuất ô tô nào bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2021?

13:45:31 31/07/2021
Tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Toyota bứt phá trong danh sách xe bán chạy nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021.

Tự thay dầu nhớt xe máy tại nhà thế nào cho đúng?

13:44:08 31/07/2021
Trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, nếu xe máy tới hạn thay dầu mà các cửa tiệm sửa xe máy đóng cửa thì có thể thay dầu nhớt tại nhà.

Volvo triệu hồi 5 dòng xe tại Việt Nam, phòng nguy cơ tai nạn

12:04:32 31/07/2021
 Lỗi bơm nhiên liệu là nguyên nhân khiến nhà phân phối xe Volvo tại Việt Nam phải thực hiện triệu hồi 5 dòng xe thuộc phiên bản 2019 và 2020.

Sedan Hyundai đẹp mê ly, công suất 181 mã lực, giá gần 640 triệu đồng

10:58:22 31/07/2021
Hyundai Mistra EV 2021 có giá khởi điểm 178.800 Nhân dân tệ (tương đương 637,03 triệu đồng) tại Trung Quốc. Sedan chạy điện này có công suất 181 mã lực và phạm vi hoạt động 520 km/lần sạc.

“Cơn lốc” thiếu chip khiến nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam khan hàng

10:48:19 31/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn để sản xuất ra vi mạch đang gây gián đoạn hoạt động sản xuất ô tô toàn cầu, bắt đầu ảnh hưởng đến Việt Nam.

Ô tô giá rẻ 286 triệu đồng/chiếc vẫn nhập ào ào vào VN

10:45:13 31/07/2021
Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chia nhau 3 vị trí dẫn đầu về thị phần nhập khẩu ô tô của Việt Nam và đều có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2020.

Cận cảnh Land Rover Defender Trophy đậm chất phiêu lưu

10:03:25 31/07/2021
Land Rover đã chính thức ra mắt phiên bản Trophy mới của Defender đi kèm với một loạt các bổ sung off-road, chỉ sản xuất giới hạn 200 chiếc.Land Rover đã chính thức ra mắt phiên bản Trophy mới của Defender đi kèm với một loạt các bổ sun...

10 mẫu SUV chạy điện tốt nhất trên thị trường năm 2021

09:59:26 31/07/2021
Nhiều mẫu SUV chạy điện được ra mắt gần đây thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trên toàn cầu của công nghiệp xe hơi. 

Khám phá bí mật đằng sau tên gọi của các mẫu xe hơi nổi tiếng

09:25:44 31/07/2021
Có nhiều cách để tạo tên gọi đặc biệt cho mẫu xe của mình, dưới đây là một số mẫu xe có tên gọi khá đặc biệt mà ít người biết ý nghĩa của nó.

Toyota Tundra 2022 nhận được nội thất nâng cấp và chế độ lái mới

07:20:26 31/07/2021
Mới đây, Toyota tiếp tục cung cấp thông tin nhỏ giọt về chiếc Tundra 2022 sắp tới của mình với việc phát hành một loạt các hình ảnh chính thức sau các hình ảnh rò rỉ trước đó.

Hyundai Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 có giá gần 800 triệu tại Malaysia

06:02:30 31/07/2021
Hyundai-Sime Darby Motors (HSDM) vừa công bố giá bán Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 ở thị trường Malaysia.

Cận cảnh SUV lai coupe hoàn toàn mới vừa được Volkswagen ra mắt

05:59:07 31/07/2021
Volkswagen Taigo 2022 vừa ra mắt với thiết kế trẻ trung, hiện đại và nhiều tuỳ chọn về động cơ.SUV lai coupe này bán ra tại châu Âu từ đầu năm 2022 nhưng mức giá chưa được bật mí.

Top 10 xe thể thao tốt nhất trong lịch sử hãng Maserati

05:55:33 31/07/2021
Kể từ khi được ông Alfieri Maserati thành lập vào ngày 1/12/1914, Maserati đã sản xuất khá nhiều mẫu xe thể thao. Dưới đây là 10 cái tên tốt nhất từng được thương hiệu xe có trụ sở tại Bologna (Italia) bán ra thị trường.

Mitsubishi "nhá hàng" chiếc Outlander PHEV mới sẽ ra mắt Mỹ vào năm sau

22:10:09 30/07/2021
Mitsubishi đã công bố buổi ra mắt sắp tới của chiếc Outlander PHEV thế hệ mới tại Nhật Bản vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, và tại Mỹ vào nửa cuối năm 2022

Triệu hồi xe Volvo bán tại thị trường Việt Nam lỗi cầu chì

22:05:53 30/07/2021
Các mẫu xe Volvo bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam trong tổng số 583 xe bao gồm: XC60, S90,V90 và XC90.

Ô tô Suzuki bán chạy nhất Việt Nam giảm 50 triệu đồng, đấu Mitsubishi Xpander

21:09:34 30/07/2021
Chính sách ưu đãi từ nhà phân phối (Visuco) cùng các đại lý giúp giá bán Suzuki XL7 – dòng ô tô Suzuki bán chạy nhất Việt Nam giảm gần 50 triệu đồng, mở ra cơ hội hút khách, cạnh tranh cùng các phiên bản Mitsubishi Xpander.

9 chiếc BMW 8-Series phiên bản siêu hiếm dành cho khách đặc biệt

21:05:05 30/07/2021
Được phát triển từ BMW 840i, mẫu xe BMW 8-Series Heritage Edition 2021 chỉ bán ra 9 chiếc duy nhất trên thị trường Úc với giá từ 189.900 AUD (khoảng 3,2 tỉ đồng) dành cho phiên bản thấp nhất.

Mercedes-Benz S 680 Guard 2022 đúng chuẩn "Xe chủ tịch"

20:47:22 30/07/2021
Cửa kính dày 10 cm, có sẵn bình ôxy trên xe và dùng lốp run-flat..., xe bọc thép Mercedes-Benz S 680 Guard 4MATIC được thiết kế để phục vụ các chính trị gia, doanh nhân, người nổi tiếng...

RAM - dòng xe biểu tượng cho "người Mỹ thầm lặng"

20:42:49 30/07/2021
Dòng xe bán tải mang trong mình những nét đậm chất văn hóa, RAM - anh chàng người Mỹ cao lớn và mạnh mẽ cùng những câu chuyện đầy cảm hứng bên mình.

Có thể bạn quan tâm

Orlando Bloom phong độ dẫn thú cưng đi dạo phố ở Ý

Sao âu mỹ

20:03:41 31/07/2021
Orlando Bloom mặc áo phông - quần jeans trẻ trung, phong độ dẫn thú cưng đi dạo phố ở Ý, thu hút mọi ánh nhìn.

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, thơm lừng cực đơn giản

Ẩm thực

20:02:54 31/07/2021
Những chiếc bánh chuối chiên giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt vị chuối chín tự nhiên rất hấp dẫn. Món bánh có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng, các bạn có thể vào bếp tự làm bánh chuối theo công thức Điện máy XANH hướng dẫn dư...

Khoảnh khắc có một không hai của nghệ sĩ Việt

Sao việt

20:00:53 31/07/2021
Trong không gian rộng lớn của bệnh viện dã chiến, các y bác sĩ cùng nghệ sĩ cất cao tiếng hát để xua tan nỗi đau, động viên tinh thần hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19.

Honda Cub C125 độ theo phong cách xe địa hình

Xe máy

20:00:01 31/07/2021
Hãng độ Motocicli Audaci tại Italy đã biến chiếc Honda Super Cub C125 thành mẫu xe địa hình cổ điển. Ngoại hình của xe được thay đổi gần như toàn bộ.

Chiếc Porsche 911 Turbo S được lấy cảm hứng từ xe đua huyền thoại

Siêu xe

19:55:18 31/07/2021
Phiên bản Porsche 911 Turbo S One of a Kind Pedro Rodriguez được lấy cảm hứng từ chiếc Porsche 917K của tay đua danh tiếng này.

Mỹ nhân Việt mùa dịch: Ngọc Trinh, Lan Ngọc không thoát cảnh tăng cân

Phong cách sao

19:53:51 31/07/2021
Trong những ngày giãn cách xã hội, các mỹ nhân Việt đều không hoạt động nghệ thuật. Ai nấy đều tập trung ở nhà, nấu nướng và tận hưởng không gian riêng.

Tính toán của Phạm Băng Băng khi sự nghiệp bế tắc

Sao châu á

19:53:06 31/07/2021
Sau khi vướng vào scandal trốn thuế, hoạt động nghệ thuật của Phạm Băng Băng gặp nhiều cản trở. Vì vậy, nữ diễn viên phát triển sự nghiệp kinh doanh mỹ phẩm.

Apple muốn hạn chế thông tin sản phẩm bị rò rỉ trên mạng 

Thế giới số

19:51:08 31/07/2021
Apple đã kiên định lập trường đối với các rò rỉ phần cứng của hãng, đặc biệt là iPhone, khi cho rằng việc công khai các sản phẩm chưa được phát hành gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Học con gái Pháp 4 lưu ý làm đẹp đơn giản để có “visual” sang, xịn, mịn suốt mùa giãn cách

Làm đẹp

19:46:25 31/07/2021
Hãy yên tâm, chỉ cần làm theo 4 lưu ý đơn giản sau, nàng sẽ có ngay quy trình làm đẹp mùa giãn cách đúng kiểu gái Pháp chính hiệu, giúp đảm bảo visual luôn sang, xịn, mịn đấy!

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

Sáng tạo

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Kinh nghiệm chống chuột cho xe ô tô trong những ngày giãn cách

19:45:09 31/07/2021
Trong những ngày giãn cách, xe ô tô ít được sử dụng khiến chuột càng dễ xuất hiện trong xe nhiều hơn. Vậy làm thế nào để phòng chống lũ chuột này?

Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7

Sự kiện nóng

19:40:47 31/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định nới hạn thực hiện Chỉ thị 16 ở 19 tỉnh thành phía Nam thêm 14 ngày, yêu cầu ai ở đâu ở đấy, tuyệt đối không để người dân rời khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7.

App di động giúp bạn nhận biết thú cưng đang vui hay buồn 

Clip hay

19:37:18 31/07/2021
Ứng dụng Tably giúp người chủ có thể biết được cảm xúc, tình trạng thể chất và tinh thần của vật nuôi. App này đã có trên iOS và Android.

Quấn mỗi khăn tắm lên sóng, nữ streamer gây sốc với chuỗi động tác gợi cảm khiến người xem không cầm được 'máu mũi'

Người đẹp

19:36:54 31/07/2021
Nhiều người cho rằng những hành động này của cô nàng streamer đôi khi còn chạm tới ranh giới của sự phản cảm.

Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn

Tâm sự

19:35:24 31/07/2021
Lúc đó tôi ra vườn nghe điện thoại, vừa cúp máy thì thấy cô bé con chị gái Tùng năm nay cỡ 6, 7 tuổi chạy đến hỏi han.