Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập

“Ăn cái lễ 30.4 xong là nghỉ luôn đến giờ, khổ quá chừng khổ. Giờ chỉ mong Sài Gòn sau ngày 30.9 sẽ nới lỏng để được đi làm trở lại, chứ chẳng ai dám tụ tập nữa đâu.

Ai cũng sợ dịch, sợ giãn cách lắm rồi”.

Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập - Hình 1

Người dân TP.HCM giờ chỉ mong chờ từng ngày, từng giờ để được đi làm trở lại. ẢNH KHẢ HÒA

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thương (ngụ tại hẻm 71 đường Lã Xuân Oai, P. Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức) cũng là tâm trạng và mong ước của nhiều người dân, đặc biệt những hộ công nhân, lao động trẻ bị thất nghiệp vì dịch Covid-19. Vì quá khổ do phải giãn cách thời gian dài, nhiều người giờ chỉ mong chờ Sài Gòn sau ngày 30.9 này sẽ được nới lỏng giãn cách và cho người dân được ra đường đi làm trở lại.

Nhiều hộ đã quá cùng cực, tiền ăn không có, nợ tiền phòng trọ mấy tháng liền, con nhỏ không có sữa uống…họ chỉ biết trông chờ vào từng bó rau, ký gạo của các nơi hỗ trợ để trang trải cuộc sống qua ngày. Giờ đây họ mong muốn được đi làm trở lại chứ chẳng ai dám tụ tập dù cho có nới lỏng giãn cách. Họ sợ sự tàn khốc của dịch, sợ giãn cách triền miên không được đi làm, không có tiền sống và stress nặng vì sống trong lo lắng của dịch bệnh và túng thiếu.

Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập - Hình 2

Nhiều hộ công nhân, lao động tự do đã quá khổ phải treo bảng cầu cứu sự giúp đỡ . ẢNH HOA NỮ

“Chúng tôi đã quá kiệt quệ rồi”

Chị Thương thở dài chia sẻ: “Hôm trung thu vừa rồi, nhìn thấy hình ảnh dòng người ở Hà Nội chen nhau đông đúc đi chơi ngay sau khi được nới lỏng giãn cách mà sao thấy buồn vô cùng. Nhưng giờ nói thật chứ có cho TP.HCM nới lỏng giãn cách, người dân. chỉ mong ước được đi làm chứ chẳng ai dám tụ tập đông đúc nữa đâu. Giờ ý thức ai cũng cao rồi, cho đi làm lại mọi người ai cũng sẽ tuân thủ đúng 5K, bởi vì quá sợ đợt dịch này. Sợ nhất là phải giãn cách triền miên, nhiều người sẽ chẳng thể nào trụ nổi vì kiệt quệ kinh tế và tinh thần lắm rồi”.

Chị Thương kể có gia đình chị bạn, cả 2 người đều là lao động tự do mà nhà có 2 đứa con nhỏ, chỉ riêng nỗi lo sữa cho con mà 2 vợ chồng muốn bạc tóc. Tiền thu vào thì không có mà đến tháng phải đóng tiền trọ, rồi tiền điện nước các kiểu, chưa nói tiền ăn hằng ngày khi giá cả trong dịch thứ gì cũng đắt đỏ.

“Người có tiền còn mua chẳng được nữa chứ nói gì đến người không tiền. Rồi ai cho gì ăn nấy, thấy ở đâu có hỗ trợ gì thì gọi điện đến xin. Thật tình chứ chưa thấy lúc nào mà người dân phải khổ sở như bây giờ, nhất là những hộ gia đình trẻ có con nhỏ, mất việc mà còn phải ở nhà thuê. Họ khổ sở trong dịch này vô cùng. Trông chờ vào hỗ trợ thì chỉ được phần nào đó thôi, làm sao mà thấm đủ vào đâu được. Giờ họ chỉ mong được cho đi làm trở lại để kiếm tiền mà sinh sống thôi”, chị Thương bày tỏ.

Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập - Hình 3

Ai cũng mòn mỏi mong chờ được ra đường đi làm trở lại sau ngày 30.9 này . ẢNH KHẢ HOÀ

Video đang HOT

Phùng Hữu Vinh (ngụ trên đường Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú) cũng không giấu được nỗi niềm, chia sẻ: “3 tháng hơn rồi, tôi không mong mọi thứ trở lại như chưa từng có cơn đại dịch, chỉ cần làm sao hỗ trợ cho người dân được đi làm trở lại, hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ lại là mừng lắm rồi. Vì ngành buôn bán nhỏ lẻ như tôi hiện nay chỉ có xoay vốn tính theo ngày chứ không phải như doanh nghiệp tính theo quý, theo năm nên việc giãn cách quá dài làm tôi bị kiệt quệ luôn rồi”.

Ngừng vài giây để nén cảm xúc, Vinh nói tiếp: “Chưa bao giờ tha thiết mong chính quyền có chính sách hỗ trợ người dân quay lại kinh doanh, làm ăn nhiều như bây giờ luôn đó. Đây là nỗi lòng duy nhất của rất nhiều người. Chỉ muốn được đi làm, được hoạt động buôn bán trở lại thôi, chứ giờ mà dám tụ tập chơi bời gì nữa. Vừa quá sợ mà cũng vừa chẳng còn đồng nào để mà tụ tập chơi bời. Giờ được đi làm là mừng lắm rồi. Thật tình tha thiết mong trở lại cuộc sống thường nhật, ít nhất là giảm cấp độ giãn cách, chớ ở nhà hoài như vậy thì không đói cũng trầm cảm luôn quá”.

Vinh kể thêm: “Tôi có thằng em, trước làm shipper, chạy cũng 2 năm hơn, nhưng 3-4 tháng nay phải ở nhà, giờ bị dương tính nữa chứ. Nó cũng khổ trăm đường, tiền bạc dành dụm được bao nhiêu giờ phải trang trải cuộc sống, chính quyền hỗ trợ cũng chỉ 1 phần, mà nó còn phải nuôi thêm 1 thằng em trai nữa chứ. Nên giờ đây mong ước quay trở lại công việc là rất rất lớn, nếu thêm 1 tháng nữa chắc trụ không nổi thiệt, tiền nhà, tiền cửa, thêm em trai đang học cấp 3 chưa ra trường luôn…Khổ thiệt chớ”.

Trông chờ từng ngày, từng giờ

Anh Nguyễn Văn Minh Vương (ngụ tại đường Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bày tỏ: “Người dân hy vọng sắp tới, qua ngày 30.9 này chính quyền Thành phố sẽ có kế hoạch cụ thể, phương án để người dân được trở lại cuộc sống bình thường mới. Có thể nói đây là kỳ nghĩ lễ 30.4 dài nhất và chưa từng xảy ra. Mình nghĩ đây cũng là dịp lễ đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người dân sinh sống tại TP.HCM. Trải qua gần 5 tháng với các kế hoạch phong toả phòng dịch, hiện tại cuộc sống nhiều người dân đang rất khó khăn, họ mong muốn sẽ được đi làm trở lại, kiếm tiền và nuôi sống bản thân, gia đình, con cái lắm rồi”.

Cũng theo Minh Vương qua đợt dịch này, chắc chắn một điều là người dân sống tại TP.HCM hiện nay sẽ nâng cao ý thức hơn, cho dù sắp tới được nới lỏng giãn cách và được đi làm trở lại thì mọi người cũng sẽ tự ý thức để bảo vệ bản thân và cộng đồng, vì chẳng ai muốn giai đoạn khủng hoảng này sẽ lặp lại lần nữa.

Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập - Hình 4

Sự vắng lặng của Sài Gòn một thời gian dài khiến ai cũng ám ảnh mỗi khi nghĩ đến . ẢNH KHẢ HÒA

“Bản thân mình cũng đã cạn kiệt tài chính. Hơn nữa mình thấy nhiều lao động nghèo, các hộ thuê trọ không đi làm, không có thu nhập, chỉ biết nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhà nước và các tổ chức từ thiện để sống qua ngày. Họ rất khổ sở. Ai cũng hy vọng và trông chờ từng ngày, từng giờ để được đi làm lại, kiếm tiền và trang trải cho cuộc sống”, Minh Vương gửi gắm.

Với anh chàng hướng dẫn viên du lịch Hồ Đức Lộc (ngụ trên đường Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Q.9) thì có lẽ chuyến đi dẫn tour dịp lễ 30.4 vừa rồi là một chuyến tour “bảo táp”, địa điểm di chuyển có 200km mà đi 12 tiếng chưa đến. Và sau chuyến đi du lịch đó thì Sài Gòn phải “dưỡng bệnh” tận 5 tháng trời.

“Và khi Sài Gòn dưỡng bệnh như vậy thì dĩ nhiên mình cũng đã gần 5 tháng thất nghiệp ở nhà, không có thu nhập. Không chỉ riêng du lịch mà tất cả các nghành nghề khác cũng phải chịu ảnh hưởng bởi đợt dịch tàn khốc này. Đúng là một chuyến du lịch đáng sợ. Chắc có lẽ cũng chẳng ai dám đi thêm 1 chuyến du lịch “bão táp” như vậy để phải dưỡng bệnh thêm nhiều tháng đúng không mọi người? Chính trong khoảng thời gian dài ở nhà chắc hẳn ai cũng ao ước được ra đường, được đi làm, được đi du lịch…Bởi hậu quả của đợt dưỡng bệnh này nó mang lại cho chúng ta cảm giác ngao ngán và rùng mình lắm rồi”, Lộc không giấu được cảm xúc, chia sẻ.

Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập - Hình 5

Bao giờ TP.HCM trở lại nhịp sống bình thường? . ẢNH KHẢ HÒA

Và anh chàng đặt nhiều mong ước và kỳ vọng: “Sắp tới đây, nhiều người đang rất mong chờ vào Sài Gòn sau ngày 30.9 sẽ gỡ giãn cách dần để chúng ta được sớm quay trở lại với công việc và cuộc sống bình thường. Hy vọng sẽ không có một chuyến du lịch “bão táp” và định mệnh nào nữa, thay vào đó là những chuyến du lịch an toàn bằng chính sự ý thức và tự giác của tất cả chúng ta. Chúc Sài Gòn mau khỏe, chúc tất cả được bình an. Mong là mọi người sẽ sớm quay lại với công việc, mong là sẽ có những chuyến du lịch thật khoa học và an toàn…Mình cũng nhớ nghề lắm rồi, hy vọng sẽ được đồng hành cùng mọi người trong 1 chuyến du lịch gần nhất”.

Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Cay đắng tạm dẹp xe hủ tiếu gõ, rời Sài Gòn

Bao người tha hương bán hủ tiếu gõ ở TP.HCM nuôi sống gia đình. Thế nhưng trong mùa dịch Covid-19, họ cắn răng dẹp xe hủ tiếu để về quê vì buôn bán ế ẩm, vừa lỗ vốn vừa không đủ tiền xoay xở ở Sài Gòn.

Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Cay đắng tạm dẹp xe hủ tiếu gõ, rời Sài Gòn - Hình 1

Vợ chồng ông Ngọt đeo khẩu trang khi có khách đến nhà . ẢNH: TRANG THY

Về quê nhưng vẫn trả tiền trọ ở Sài Gòn

Nắng như đổ lửa khắp làng quê. Trong căn nhà nhỏ ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi), ông Tạ Văn Ngọt ngồi dưới mái hiên nhìn ra đầu ngõ khi nghe tiếng xe máy.

Những ngày trước, vợ chồng ông cặm cụi bán hủ tiếu gõ trong con hẻm nhỏ trên đường Lý Chính Thắng, TP.HCM. 5 giờ 30, vợ chồng ông rời phòng trọ đến chợ mua thực phẩm về lụi hụi chế biến rồi ăn vội bữa sáng. Sau bữa trưa, hai vợ chồng đẩy xe hủ tiếu vượt quãng đường chừng 500 m đến nơi bán tầm 11 giờ, khi phố xá nhộn nhịp người qua. Đến nơi, ông kê vài bàn nhựa cùng những chiếc ghế con để sẳn sàng phục vụ thực khách.

Lúc vắng khách, vợ chồng ông động viên nhau cho vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Khoảng 10 giờ đêm, vợ chồng ông thu dọn đồ đạc đẩy xe hủ tiếu về phòng trọ vì "có bán nữa cũng chẳng ai ăn".

Những bữa hết hàng kiếm được khoản lãi dăm bảy trăm nghìn trả tiền phòng trọ, điện nước, chi tiêu hằng ngày và lo cho con gái út là sinh viên năm thứ hai tại TP.HCM.

Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Cay đắng tạm dẹp xe hủ tiếu gõ, rời Sài Gòn - Hình 2

Ngồi mãi cũng chán, ông Ngọt ra vườn làm cỏ dại . ẢNH: TRANG THY

Khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại ở TP.HCM, thực khách thưa vắng. Ông bà cố nén tiếng thở dài. Khách gọi hủ tiếu mang đến tận nhà cũng giảm hẳn vì nguồn thu nhập ai cũng giảm so với trước. Nhiều bữa vợ chồng ông phải chịu lỗ vốn, lòng buồn hắt hiu khi thực phẩm dư nhiều. Nỗi lo tiền thuê phòng trọ, điện nước, chi tiêu và cho con ăn học trĩu nặng.

Thế là ông bà bắt xe khách về lại quê nhà với bao nỗi lo toan. Lúc ông về, Quảng Ngãi chưa tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP.HCM.

"Phải về thôi chứ ở trong đó bán không được mà tiền chi tiêu lại tốn hơn ngoài này. Với lại, phòng trọ chật chội nên tù túng chứ không được rộng rãi như ở nhà mình. Dù không trọ nhưng phải chấp nhận đóng tiền thuê phòng mỗi tháng là 3 triệu đồng. Đành vậy!", ông nén tiếng thở dài.

"May là về bữa trước chứ bây giờ có thêm nhiều ca bệnh là bí luôn. Vừa về là vợ chồng tôi đến bệnh xá Đặng Thùy Trâm khai báo y tế rồi ở luôn trong nhà", bà Phạm Thị Cúc, vợ ông Ngọt, góp chuyện.

Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Cay đắng tạm dẹp xe hủ tiếu gõ, rời Sài Gòn - Hình 3

Anh Văn trò chuyện với cha . ẢNH: TRANG THY

Đưa vợ về quê chờ ngày sinh con đầu lòng, anh Nguyễn Quốc Văn xách ba lô rời nhà để bắt xe vào TP.Thủ Đức (TP.HCM) bán hủ tiếu thì nhận được tin nhắn trên điện thoại. Lòng anh lo lắng không yên khi biết tin trong đó xuất hiện bệnh nhân Covid-19. Sau hồi suy nghĩ, anh quyết định ở nhà chờ dịch bệnh đi qua.

Anh thở dài khi nghĩ đến khoản tiền 4,5 triệu đồng thuê nhà trọ và điểm bán mỗi tháng, dù phải nghỉ vì dịch. "Hổm rày ở trỏng (TP.HCM - PV) đang là mùa mưa nên bán ế ẩm lắm. Giờ dịch bệnh diễn biến phức tạp như vầy thì chính quyền họ không cho bán luôn, đành phải ở nhà vậy!", anh tâm sự.

Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Cay đắng tạm dẹp xe hủ tiếu gõ, rời Sài Gòn - Hình 4

Anh Văn giúp mẹ cho bò ăn . ẢNH: TRANG THY

Đồng quê khô khát, mong hết dịch trở lại Sài Gòn

Vợ chồng ông Ngọt sở hữu 5 sào ruộng bạc màu, thu nhập chẳng đáng là bao. Vậy nên hai người rời quê bán hủ tiếu gõ nơi đất khách. 30 năm tha hương mưu sinh giúp họ tích cóp xây dựng căn nhà nhỏ, mua sắm vật dụng trong gia đình và lo cho 3 con ăn học. Ông giao ruộng ở quê cho người em canh tác 2 sào rưỡi, diện tích còn lại cho vợ chồng con gái lớn. Do nắng hạn, không có nguồn nước tưới nên ruộng đồng bỏ hoang. Giờ vợ chồng ông về quê chỉ biết "ngồi nhìn ra đầu ngõ" trông mau hết dịch.

Dù mang trọng bệnh phải uống thuốc hằng ngày nhưng ngồi mãi cũng chán, ông vác cuốc ra vườn giẫy cỏ dại. Lưỡi cuốc trượt trên nền đất cứng vì khô hạn. Lúc mệt, ông quanh quẩn bên những cây dừa cao quá đầu người, tàu lá héo rũ vì nắng nóng.

"Tôi trông mau hết dịch để vào trong đó bán hủ tiếu kiếm tiền lo cho con cái. Năm ngoái cũng dịch bệnh nên về quê cả nửa năm. Giờ mà dịch kéo dài thì cuộc sống khó khăn lắm", ông tâm sự.

Bà Cúc vợ ông bộc bạch: "Còn con bé út ăn học nên tốn kém lắm. Không bán được thì chẳng biết lấy tiền đâu lo cho nó ăn học và mua thuốc cho ổng uống hằng ngày...".

Không nỡ bỏ ruộng hoang, cha anh Văn là ông Nguyễn Mười khoang giếng giữa lòng suối khô cạn lấy nước bơm tưới để trồng 4 sào đậu phộng. Nhưng giếng khoan luôn hụt nước nên cả ngày phơi mình dưới nắng chói chang chỉ tưới được hơn 1 sào.

Nhìn đậu héo rũ, ông xót xa: "Giờ mà được trận mưa thì đỡ biết mấy. Nắng miết rồi giếng khô cạn, không có nước uống như năm ngoái thì khổ lắm! Cả ngày loay hoay tưới nước rồi xới đậu mà không biết có ăn được không! Có thằng Văn ở nhà cũng đỡ mệt phần nào. Nhưng dịch bệnh mà ở nhà miết thì khó khăn lắm...".

Những người tha hương luôn mong được trở về quê sum họp bên gia đình. Nhưng về quê vào những ngày dịch khiến tâm trạng u buồn, nặng trĩu âu lo.

Cuộc sống chật vật nên hơn 7.300 người rời quê đến các tỉnh, thành tìm kế mưu sinh, chiếm gần nửa dân số trong xã. Phần lớn trong số đó bán hủ tiếu gõ, nhiều người gắn bó hàng chục năm với bao nỗi nhọc nhằn. "Hiện có nhiều người về quê và họ chấp hành đến khai báo y tế theo khuyến cáo của xã. Nếu dịch kéo dài thì cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều khó khăn vì không có nguồn thu nhập", ông Bùi Văn Chuyên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Cường, cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21Bãi thải dự án điện gió vùi lấp ruộng lúa00:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49'Hoàng Tử Gió' âm tính với Covid-19, ra đi không nhắn nhủ ai02:54Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được đưa về Việt Nam 1 lần trước khi rải xuống biển theo di nguyện của người quá cố
13:42:25 19/10/2021
Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Điều không mong nhất đã tới: Shin Min Ah tránh "bão" bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho đến mức phải làm điều này
14:22:06 19/10/2021
Showbiz Trung Quốc ảm đạm
14:01:57 19/10/2021

Tin mới nhất

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình

18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa bàn đang ở cấp độ dịch thứ 2 - nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, việc đánh giá cấp độ dịch không có giá trị vĩnh viễn, nếu chủ quan, cấp độ dịch sẽ tăng.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

17:01:39 19/10/2021
Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu ...

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

16:42:27 19/10/2021
Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

16:35:21 19/10/2021
Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

Dịch COVID-19: Tâm lý 'xả hơi' không đáng có ở mỗi người Hà Nội

16:34:18 19/10/2021
Gần 4.000 ca nhiễm với 33 trường hợp tử vong trong đợt dịch lần thứ tư ở Hà Nội (từ ngày 24/7-19/9) là những con số cho thấy sự khốc liệt của dịch COVID-19 với biến chủng Delta.

Ngày hội 'Phụ nữ Thủ đô sáng tạo'

16:23:38 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến t...

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

16:22:39 19/10/2021
Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Trên 1,7 triệu người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

16:17:56 19/10/2021
Tính đến hết ngày 18/10, bảo hiểm xã hội (BHXH) các cấp đã giải quyết hỗ trợ cho 1,51 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và 200 nghìn người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Ngh...

MỚI: Hà Nội đã rút lại đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 25/10

16:10:08 19/10/2021
Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'

16:05:26 19/10/2021
Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn chia sẻ với báo chí trưa 19-10.

Còn chưa đầy 3 tháng, TPHCM làm thế nào để đạt các mục tiêu năm 2021?

16:04:14 19/10/2021
HĐND TPHCM vừa thông qua 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm mà UBND TPHCM cần tập trung thực hiện để đạt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2021.

Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn

16:03:07 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh kh...

Cô giáo nhận nuôi học trò mất mẹ do nhiễm COVID-19

16:02:14 19/10/2021
Hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19, mỗi người đi cách ly một nơi. Khi đi cách ly về, em Q mới biết mẹ đã mất.

Ở một trường học không khói thuốc

15:50:02 19/10/2021
Hiện, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có trên 1.100 học sinh và hơn 120 giáo viên. Hằng năm, Nhà trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục - đào tạo khi tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 99,7% trở lên.

Dự án kè biển hơn 40 tỷ đồng bị sóng đánh hư hỏng

15:44:11 19/10/2021
Bị sóng lớn dồn dập tấn công, hệ thống kè biển biến dạng, bê tông gãy vụn, sạt lở áp sát dọa nuốt chửng những hàng quán dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

Trường đại học ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

15:41:18 19/10/2021
Mới đây, một trường đại học đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Theo các chuyên gia, cần có hướng dẫn sinh viên và giảng viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Học sinh quay lại trường: Nơi chờ vắc xin, nơi vừa chống dịch vừa học

15:36:42 19/10/2021
Hiện nay, địa phương đông dân cư như Hà Nội chờ có vắc xin tiêm cho học sinh mới tính đến việc cho các em trở lại trường.

Thái Nguyên mở tất cả dịch vụ kinh doanh, Hòa Bình "bình thường mới"

15:15:11 19/10/2021
Sau khi xác định dịch trên địa bàn đạt cấp độ 1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cho mở lại tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; người dân tỉnh Hòa Bình cũng được trở về cuộc sống bình thường mới

Hàng nghìn m3 đất từ trên núi đổ xuống chắn ngang quốc lộ

15:10:35 19/10/2021
Sau thời gian mưa lớn kéo dài, hàng nghìn m3 đất bất ngờ đổ xuống Quốc lộ 15C đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

Miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường, cuối tuần trời rét

14:57:18 19/10/2021
Vừa kết thúc đợt mưa rét ngắn ngày, miền Bắc lại chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Dự báo, cuối tuần này, Bắc Bộ trời rét chuyển rét.

Bộ nên giao Cục CNTT, Vụ TĐKT dẹp nạn mua bán, "đạo" sáng kiến kinh nghiệm

14:54:34 19/10/2021
Quy định mọi sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên phải được tải công khai lên mạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao giá trị của sáng kiến.

Có nên xếp hạng, yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo?

14:50:34 19/10/2021
Trong tư duy logic, và trong thực tế không bao giờ được phép nói người khác rằng hãy chứng minh anh có đạo đức tốt, bởi đó là điều không thể chứng minh được.

Mở rộng đối tượng khen thưởng, khắc phục tình trạng "cộng dồn thành tích"

14:49:52 19/10/2021
Đối tượng xét tặng Huân chương Độc lập hạng các hạng là bộ, ban, ngành, tỉnh, các tập thể thuộc và trực thuộc bộ, ban, ngành, tỉnh để thực hiện nguyên tắc khen thưởng là Bảo đảm thống nhất giữa thành tích, hình thức và đối tượng khen th...

Cục Nhà giáo, xin hãy bảo vệ, đừng vô cảm với giáo viên hợp đồng

14:49:09 19/10/2021
Một nghịch lí là những giáo viên trên không được làm viên chức vì thiếu chứng chỉ những vẫn được làm giáo viên hợp đồng để dạy học sinh.

Có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III rồi, xếp lương ra sao?

14:46:47 19/10/2021
Khi bạn có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III không có nghĩa bạn sẽ là giáo viên hạng III mà còn phải căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn khác nữa.

Bao giờ cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?

14:35:20 19/10/2021
Nhiều giáo viên phân vân khi tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bởi thông tin cắt giảm chứng chỉ đã được công bố từ khá lâu.

Có thể bạn quan tâm

Pháp và Maroc cứu hàng trăm người tìm cách vượt biển

Thế giới

19:29:35 19/10/2021
Các quan chức Pháp cho biết lực lượng chức năng sở tại đã phát hiện tổng cộng 213 người di cư tại eo biển Manche trong ngày 17 và 18/10 khi những người này tìm cách vượt biên từ Pháp để sang Anh trên những con thuyền tạm bợ.

Ý tưởng 'lên đồ' trong ngày lạnh

Thời trang

19:29:32 19/10/2021
Chị em có thể tham khảo cách diện những trang phục màu hồng trong ngày lễ 20/10.

Chủ tịch Adam Silver “phớt lờ” vụ lùm xùm của Kyrie Irving

Sao thể thao

19:28:02 19/10/2021
Người đứng đầu NBA là Adam Silver đã cho biết giải đấu không hề có liên quan chút nào tới câu chuyện của Kyrie Irving.

Các tỉ phú đầu tư vào công nghệ 'trường sinh bất lão' 

Thế giới số

19:27:23 19/10/2021
Theo Mirror, ở tuổi 57, ông chủ Amazon Jeff Bezos là một trong những nhà tài trợ chính cho công ty khởi nghiệp Altos Labs (Anh), chuyên nghiên cứu phương pháp chống lão hóa.

Tata Punch - SUV siêu rẻ của Ấn Độ 'đấu' KIA Sonet

Ôtô

19:26:37 19/10/2021
Hãng xe nội địa Ấn Độ vừa trình làng mẫu xe SUV cỡ nhỏ mang tên Tata Punch có giá chỉ hơn 150 triệu đồng, cạnh tranh với KIA Sonet.

Nấm mỡ khìa nước dừa

Ẩm thực

19:23:12 19/10/2021
Ngoài hương vị độc đáo, Nấm Mỡ còn là chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú – phù hợp thực hiện các món chay.. Công thức Nấm Mỡ Khìa Nước Dừa béo ngậy cả nhà ai cũng mê!

Hoa hậu Mai Phương Thúy nóng bỏng, đầy sức hút ở tuổi 33

Phong cách sao

19:22:16 19/10/2021
Với lợi thế chiều cao và hình thể đẹp, Mai Phương Thúy đã khai thác triệt để đường cong trong những khung hình mới nhất.

Honda PCX 160 sản xuất tại Thái Lan giá bán thấp hơn thị trường Việt Nam

Xe máy

19:20:03 19/10/2021
Sử dụng động cơ Honda ESP dug tích 157cc, kiểu dáng thiết kế, tính năng tương đồng... Honda PCX 160 sản xuất tại Thái Lan vừa trình làng có giá bán thấp hơn gần 20 triệu đồng so với PCX 160 tại Việt Nam đang phân phối theo diện xe nhập ...

Sốt dẻo MU mời Zidane về thay Solskjaer, xoa dịu Ronaldo

Bóng đá thế giới

19:18:26 19/10/2021
MU được cho sẵn sàng khiến Ronaldo hạnh phúc tại Old Trafford bằng cách mời Zinedine Zidane về thay Solskjaer ngồi ghế nóng.

Sắc vóc tuổi 26 của á hậu Kim Duyên

Sao việt

19:17:01 19/10/2021
Kim Duyên xây dựng hình ảnh nóng bỏng, có gương mặt sắc sảo, hình thể chuẩn với số đo 90-63-93 cm.

Choi Ji Woo lộ diện sau ồn ào chồng ngoại tình

Sao châu á

19:08:37 19/10/2021
Diễn viên Choi Ji Woo đăng ảnh trên Instagram hôm 19/10 với tâm trạng vui vẻ, phấn chấn.

Shiloh như bản sao Jolie thời trẻ

Sao âu mỹ

19:06:10 19/10/2021
Khi Shiloh dự thảm đỏ với Angelina Jolie hôm 18/10, cô bé 15 tuổi gây chú ý vì gương mặt và vóc dáng giống hệt mẹ.