Chợ nổi Cái Răng – Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây

Chợ nổi là loại hình chợ đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long mà không nơi nào có được. Trong đó, chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là khu chợ sầm uất, tiêu biểu nhất cho nét văn hóa sông nước miền Tây .

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 1

Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, TP.Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều 30 phút đi thuyền, được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ XX. Khu chợ này chủ yếu buôn bán các loại trái cây , nông sản, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 2

Thủa xưa, khu chợ này được hình để đáp ứng nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa của người dân vì hệ thống đường bộ chưa phát triển. Ngày nay, dù đường sá giao thương thuận lợi, nhưng người ta vẫn duy trì khu chợ nổi này như một nét đẹp văn hóa lâu đời.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 3

Từ sáng sớm hàng trăm chiếc ghe, thuyền từ khắp nơi đã kéo về chợ nổi. Vì vậy, thời gian tham quan chợ nổi Cái Răng lý tưởng nhất là 5h đến 8h sáng.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 4

Hình thức chào hàng của những chợ nổi ở miền Tây là sử dụng cây bẹo. Ghe bán gì thì treo thứ đó lên cây sào cao từ 3 – 5 m để người mua có thể nhận biết từ xa.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 5

Việc treo đồ trên cây sào còn có nhiều thông điệp mà người dân ngầm hiểu với nhau, như “không treo mà bán” là những ghe phục vụ đồ ăn, uống như hủ tiếu, bánh canh, cà phê…

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 6

Người dân buôn bán với nhau từ ghe này qua ghe khác bằng cách tung hứng hoặc chuyền tay các món đồ. Các mặt hàng chủ yếu tại chợ là nông sản, đồ thủ công và nhu yếu phẩm. Hòa mình vào không khí của buổi chợ, du khách có thể tìm hiểu cuộc sống sông nước của người dân, trên những “căn hộ di động” với đầy đủ tivi, bếp nấu, cây cảnh…

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 7

Những chiếc xuồng nhỏ chở đủ loại hành hóa sẽ ghé sát vào thuyền của du khách để thuận tiện cho việc mua bán .

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 8

Các mặt hàng phong phú từ hoa quả, trái cây cho đến cà phê, nước ngọt… đều được phục vụ trên sông.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 9

Với những giá trị đặc sắc về văn hóa và kinh tế, Tạp chí Rough Guide (Anh) đã bình chọn chợ nổi Cái Răng là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới , mô tả điểm đặc biệt lạ mắt là các thuyền bán hàng “rực rỡ sắc màu nhiệt đới”.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 10

Các mặt hàng trái cây vô cùng phong phú, giá cả phải chăng. Du khách thường thưởng thức trái cây tươi ngon ngay trên thuyền.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 11

Đến chợ nổi du khách không chỉ tham quan các xuồng trái cây, nông sản mà còn được trải nghiệm các món phở, món nhậu, hủ tiếu, cà phê ngay trên thuyền.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 12

Năm 2013, Đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay có dịp ghé thăm và khám phá ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Tình cờ lênh đênh trên chợ nổi Cái Răng, món hủ tiếu đã để lại cho ông một ấn tượng khó quên.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 13

Ông chia sẻ, hủ tiếu ở đây có mùi thơm của hẹ, các loại rau mùi, mọi thứ hòa quyện hoàn hảo để tạo nên một tổng thể vừa thanh nhẹ, vừa đậm đà mà chưa chắc gì những nhà hàng Việt Nam tại London nước Anh có thể sánh bằng.

Chợ nổi Cái Răng - Nét độc đáo nơi sông nước Miền Tây - Hình 14

Năm 2016, chợ nổi Cái Răng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nơi đây là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích khám phá, muốn tìm hiểu về văn hóa miền sông nước Nam Bộ./.

Cần Thơ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch

Được ví như 'trái tim' của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ sở hữu nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, mang nét đặc trưng của một 'đô thị miền sông nước' điển hình.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thành phố Cần Thơ nỗ lực tìm giải pháp phục hồi du lịch thông qua việc liên kết với các tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Hấp dẫn đô thị miền sông nước

Từ nhiều năm qua, thành phố Cần Thơ được biết đến như là "đô thị miền sông nước" với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và các chợ nổi trên sông độc đáo. Đặc biệt, với các điểm tham quan nổi tiếng như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, chợ nổi Cái Răng, các vườn cây ăn trái cùng nhiều công trình di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hóa và làng nghề truyền thống đã tạo nên các sản phẩm tour hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Cần Thơ.

Cần Thơ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch - Hình 1

Chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ) - điểm đến thu hút khách bởi những nét văn hóa đặc trưng miền sông nước.

Bằng việc khai thác những giá trị văn hóa điển hình để tạo nên những sản phẩm mang tính đặc trưng, các doanh nghiệp lữ hành tại Cần Thơ đã xây dựng nhiều sản phẩm tour đa dạng, phong phú như: Khám phá sông nước Mekong, xuôi dòng Cửu Long giang, khám phá nét văn hóa phương Nam, một ngày làm điền chủ, ngày hội bánh - trái Mỹ Khánh, tham quan Chợ nổi Cái Răng - vườn trái cây...

Bên cạnh đó, Cần Thơ còn có nhiều loại hình thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Đặc biệt phải kể đến những dịch vụ du lịch hấp dẫn như: Trải nghiệm dịch vụ tàu cao tốc hiện đại của Công ty cổ phần Mai Linh Tây Đô với tour Cần Thơ - Côn Đảo; tour khám phá chợ nổi và miệt vườn sông nước, ngắm hoàng hôn sông Mekong bằng tàu gỗ Mystic Sampan...

Cần Thơ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch - Hình 2

Trải nghiệm làm bánh tại Làng du lịch Cồn Sơn (thành phố Cần Thơ).

Với những tiềm năng, lợi thế và sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng nổi trội so với các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành Du lịch Cần Thơ đã đón 5.605.865 lượt khách du lịch (giảm 36,8% so với cùng kỳ năm 2019); khách du lịch lưu trú đạt 2.020.145 (giảm 32,8% so với cùng kỳ).

Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt 111.420 lượt (giảm 72,7% so với cùng kỳ), khách nội địa lưu trú ước đạt 1.908.725 lượt (giảm 26,5% so với cùng kỳ); tổng thu từ du lịch ước đạt 3.169 tỷ đồng (giảm 28,6% so với cùng kỳ).

Tăng cường liên kết

Sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang được khởi động trở lại, trong đó, thành phố đặc biệt chú trọng đến việc kết nối các doanh nghiệp du lịch của tỉnh với các địa phương trong cả nước, các tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội.

Đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Hà Nội và Cần Thơ trong việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho rằng: "Thành phố Cần Thơ cùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hà Nội cùng với các tỉnh, thành phía Bắc có vị trí địa lý, khí hậu và tài nguyên, sản phẩm du lịch chứa đựng những nét văn hóa đặc trưng của hai vùng miền riêng biệt. Đây là lợi thế khác biệt, hỗ trợ lẫn nhau nhằm kết nối tour tuyến, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm du lịch giữa các địa phương".

Những năm qua, thành phố Hà Nội và thành phố Cần Thơ đã có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho rằng: "Mỗi địa phương đều có những thế mạnh, tiềm năng riêng để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng. Sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương có sức hấp dẫn riêng, có thế mạnh riêng về vị trí địa lý, tài nguyên, nguồn lực phát triển. Vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phong phú, cung cấp cho du khách".

Cần Thơ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch - Hình 3

Cần Thơ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch - Hình 4

Du khách tham quan nhà cổ Bình Thủy (thành phố Cần Thơ).

Cùng quan điểm trên, ông Hồ Xuân Phúc, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch thương mại và đầu tư Hà Nội (Hanotours) chia sẻ: "Việc hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Cần Thơ sẽ giúp các doanh nghiệp Hà Nội kết nối và mở rộng thêm đối tác cung cấp, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, việc liên kết hợp tác này cũng giúp cho các doanh nghiệp Hà Nội có thêm những sản phẩm mới đến Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung trong thời gian tới".

Nhằm thúc đẩy hợp tác, liên kết chặt chẽ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong thời gian tới, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu đề xuất, hai cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cần cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về hợp tác phát triển du lịch, đặc biệt là tạo ra các sản phẩm độc đáo, đặc sắc và phải lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm; bảo đảm sản phẩm du lịch an toàn, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hai địa phương cần tăng cường hợp tác trong tuyên truyền, quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của mỗi địa phương; thực hiện liên kết website; phối hợp tham gia các sự kiện du lịch, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch cũng như đào tạo nguồn nhân lực; phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc...

Tại hội nghị, hơn 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Cần Thơ đã giới thiệu đến các doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc nhằm hưởng ứng chương trình Kích cầu du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong khuôn khổ hội nghị, 8 doanh nghiệp đại diện cho hai thành phố Cần Thơ và Hà Nội đã ký kết hợp tác nhằm tăng cường trao đổi khách trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên
06:53:31 25/01/2021
Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua
06:52:46 25/01/2021
Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam
06:51:53 25/01/2021
Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai
05:01:03 25/01/2021
Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?
05:02:36 25/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Sao Nhật phá thai sau khi bị xâm hại ở bar
12:21:45 26/01/2021
Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?
13:00:32 26/01/2021
Hồng Nhung cùng bạn trai Tây dự cưới con gái Thanh Lam
12:24:07 26/01/2021
Lệ Quyên đăng ảnh tạo dáng “hiểm hóc” trên xế hộp, dân tình chỉ để ý đến dòng nhắc khéo người bên cạnh
12:26:56 26/01/2021
Hành trình lột xác ngoạn mục của Thiều Bảo Trâm: Từ vướng nghi vấn “dao kéo”, bị gọi bản sao Lisa đến mỹ nhân sexy nhất nhì Vbiz!
12:56:04 26/01/2021
Những hình ảnh tại tang lễ của rapper Iron: Lạnh lẽo, vắng tanh
14:14:14 26/01/2021
Vóc dáng người mẫu của Quan Hiểu Đồng
12:34:16 26/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Trường Giang dành hết thời gian Tết cho con, Nhã Phương dỗi cho xem!
14:38:45 26/01/2021
Phóng viên Hong Kong tiết lộ sự thật về tin đồn Angela Baby nhờ người mang thai hộ ầm ĩ suốt nhiều năm qua
15:35:25 26/01/2021

Tin mới nhất

Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 

14:32:38 26/01/2021
Homestay được thiết kế theo phong cách tối giản với vật liệu chính là gỗ tái chế xuất hiện trên nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài.

Sắc hoa xuân vùng cao 

14:28:09 26/01/2021
Cuối năm cũ đầu năm mới là thời điểm hoa xuân nở khắp các miền núi cao như Y Tý, Mộc Châu, Đà Lạt.

Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết

18:54:32 25/01/2021
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) trưng bày, buôn bán vật dụng trang trí Tết từ cuối tháng 12 dương lịch, thu hút nhiều du khách tham quan.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (25/1 - 31/1/2021): tý cẩn thận kẻo bị tiểu nhân hãm hại, mùi hỷ sự như mơ, hợi phất lên đổi đời

Trắc nghiệm

18:30:21 26/01/2021
Thay vì tốn tiền đi xem bói, bạn chỉ cần xem tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/1 đến 31/1/2021 sẽ đoán biết trước vận số của mình, chính xác đến khó tin.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

Đời sống

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Tôi không quan tâm ai nói gì'

Bóng đá việt nam

18:28:19 26/01/2021
Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết ông chỉ tập trung vào chuyên môn sau những rắc rối về ngoại binh Gramoz Kurtaj.

Chồng hay chê bai tôi

Tâm sự

18:25:35 26/01/2021
Tôi 30 tuổi, chồng hơn 8 tuổi, lập gia đình hơn 2 năm, có con hơn một tuổi.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: “Cánh mày râu” chớ coi thường

Sức khỏe

18:24:53 26/01/2021
Không như mọi người vẫn nghĩ, nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh của phụ nữ. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Mỹ nhân Việt giống hệt Chương Tử Di khiến báo Hoa ngữ xôn xao

Hậu trường phim

18:19:34 26/01/2021
Nhiều tờ báo Trung Quốc gọi Minh Hà là chị em ruột của Chương Tử Di vì ngoại hình quá giống minh tinh Trung Quốc.

Cầu thủ chấn thương kinh dị, rách nát bắp chân sau cú vào bóng triệt hạ, quyết định sau đó của trọng tài càng gây phẫn nộ hơn

Bên lề sân cỏ

18:14:34 26/01/2021
Brian Medina phải nhập viện khẩn cấp sau khi dính phải một chấn thương kinh dị.

"Tổ lái" trong tình trạng say xỉn lại còn cả gan "võ mồm" với những người xung quanh, huyền thoại BJ Penn bị cảnh sát bắt giữ

Sao thể thao

18:11:51 26/01/2021
Cựu vô địch UFC BJ Penn đã bị cảnh sát hỏi thăm sau khi lái xe trong tình trạng say xỉn.

'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'

Sao việt

18:10:38 26/01/2021
Chưa rõ cho nhà là lời nói vui hay sự thật, song có thể thấy Thắm Bebe luôn sẵn lòng giúp đỡ Hoàng Anh trong quãng thời gian chông chênh.

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm

Thế giới

18:09:22 26/01/2021
Naomi Campbell nổi danh là siêu mẫu đình đám đã tạo nên thành công của The Face. Trong suốt những năm đồng hành cùng chương trình tìm kiếm người mẫu nổi tiếng này, Naomi Campbell đã gặp chuyện dở khóc dở cười khi bị chính học trò cướp b...

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới 

Thế giới số

18:06:12 26/01/2021
Bộ phận phát triển phần cứng là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất tại Apple.

Khán giả tranh cãi về nhân vật Minh trong 'Hướng dương ngược nắng'

Phim việt

17:57:07 26/01/2021
Các tình huống liên quan đến nhân vật Minh đang là chủ đề nóng với hai chiều yêu ghét rõ ràng, người bênh vực, người chê thậm tệ.

Kiều Nhậm Lương | Bí ẩn cái chết đầy uẩn khúc, Vương Tư Thông nằm trong vòng nghi vấn?

Sao châu á

17:45:45 26/01/2021
Cho đến giờ, sự ra đi đột ngột của Kiều Nhậm Lương vẫn khiến công chúng bàng hoàng và xót xa. Những tình tiết rúng động cùng với những chi tiết đáng ngờ bị lật lại, ngoài ra còn có một nhân vật khác bị réo tên liên tục đó chính là Vương...

Elizabeth Hurley bị chỉ trích khoe ngực quá đà ở tuổi 55

Sao âu mỹ

17:40:35 26/01/2021
Nữ minh tinh Elizabeth Hurley gây sốt trên Instagram với ảnh phanh ngực giữa trời tuyết nhưng MC truyền hình Piers Morgan cho rằng cô nên mặc áo vào và ngừng nhờ con trai chụp ảnh sexy.

Giòn cay ốc nướng muối ớt

Ẩm thực

17:09:58 26/01/2021
Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!