Chó nghiệp vụ ‘bất lực’ khi tìm kiếm nạn nhân sập mỏ
Trong suốt từ chiều qua (1/4) đến thời điểm này, chó nghiệp vụ đã được huy động tìm kiếm nhưng bất lực. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục dùng máy dò tìm thi thể vào cuộc.
Đến 13h hôm nay (2/4), thi thể của hai anh em ruột Nguyễn Thọ Hoàng và Nguyễn Thọ Vũ, xóm Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vẫn đang bị vùi lấp trong đá. Theo nhận định của lực lượng cứu nạn có thể do vị trí hai thi thể nằm sâu dưới các tảng đá nên chó nghiệp vụ không thể phát hiện.
Hiện máy định vị dò tìm hát cốt đã phát hiện vị trí hai thi thể anh em Hoàng và Vũ sập dưới đống đổ nát.
Tại hiện trường vụ sập đá vẫn còn 5 tảng đá lớn, ước lượng khoảng 1000 m3. Lực lượng công binh đang tra mìn để phá nhỏ từng tảng đá này.
Chó nghiệp vụ đã được huy động nhưng bất lực
Trong sáng nay, người thân của hai nạn nhân được xác định là còn bị vùi lấp cuối cùng đã dùng điện thoại gọi vào số máy của anh Vũ, thấy có tiếng đổ chuông, nhưng không ai trả lời.
Tính đến thời điểm này, số nạn nhân nhân tử vong trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ ở Yên Thành, Nghệ An đã lên đến 18 người, 6 người bị thương nặng.
Video đang HOT
Nỗi đau của người thân các nạn nhân trên mỏ đá Lèn Cờ
Bộ tư lệnh quân khu IV, bộ đội công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ, cố gắng hết khả năng có thể, nhanh chóng, bằng mọi cách nâng và phá bỏ các phiến đá lớn để tìm kiếm nạn nhân.
Ông Nguyễn Tiến Lợi – Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: “Do các tảng đá quá lớn nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Nhưng bằng mọi cách cũng phải đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát trong thời gian nhanh nhất có thể”.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm các nạn nhân vụ sập mỏ đá
Trong sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ và các cấp, ngành đã đi thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí cho các nạn nhân bị thương nặng được cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An có 2 bệnh nhân được đưa đến cấp cứu vào 9h sáng ngày 1/4. Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Nhung, 46 tuổi và bệnh nhân Nguyễn Hữu Tuấn 21 tuổi cùng trú tại xã Nam Thành. Khi đá trên núi lở và đổ ập xuống cả hai đều đang xay đá, không chạy kịp.
Chị Nguyễn Thị Nhung bị đứt gót chân trái và phải cắt bỏ ngón ở bàn chân phải
Chị Nhung bị đứt gót chân trái và phải cắt bỏ ngón ở bàn chân phải, còn anh Tuấn thì bị sai khớp vai và vết thương phần mềm vùng mặt. BS CK1 Phạm Văn Diễn cho biết, các bệnh nhân đã được điều trị ổn định, với tiến triển tốt. Bệnh viện cũng hết sức quan tâm những bệnh nhân này. Được biết, họ được thuê làm việc thời vụ, không được chủ sử dụng đóng bất kỳ một loại bảo hiểm nào.
Tại Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Xuân Đường cũng đã động viên 3 trường hợp đang điều trị tại khoa Chấn thương là anh Đinh Hữu Lực ở xóm 2 Trung Thành, chị Dương Thị Thanh 40 tuổi và chị Phan Thị Hồng 30 tuổi cùng trú tại xã Nam Thành. Cả 3 bệnh nhân này đều gãy 2 chân.
Lãnh đạo tỉnh và các bác sĩ bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Vụ sập mỏ đá: Đã thấy thi thể cuối cùng
Vào 15h50 phút chiều nay, 2.4, lực lượng cứu hộ đã thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập mỏ đá - anh Nguyễn Thọ Vũ.
Theo xác định của chính quyền, có 18 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (Nghệ An).
Khoảng 14h15 chiều nay, 2.4, lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đã phát hiện và chuyển thi thể nạn nhân Nguyễn Thọ Hoàng ra ngoài.
Được biết trước đó, mãi đến 10 giờ sáng nay, 2.4, vẫn chưa tìm thấy thi thể còn lại của hai nạn nhân Nguyễn Thọ Hoàng và Nguyễn Thọ Vũ trong vụ sập mỏ đá nên lực lượng cứu hộ quyết định nổ mìn để tìm kiếm.
Vào lúc 10 giờ sáng, một đợt nổ mìn nữa tiếp tục diễn ra. Những tảng đá lớn đã bắt đầu nứt toác. Lực lượng bộ đội, công binh... chó nghiệp vụ tiếp tục đợt tìm kiếm mới. Lãnh đạo huyện, tỉnh vẫn bám sát hiện trường chỉ đạo công việc tìm kiếm.
Sáng nay, 2.4, UBND huyện Yên Thành đã thành lập ban tiếp nhận cứu trợ nạn nhân mỏ đá. Ông Nguyễn Tiến Lợi cho biết, trong buổi sáng, đã có nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đến hiện trường hỗ trợ, động viên chia sẻ với gia đình các nạn nhân.
Lực lượng cứu hộ, phương tiện cẩu 50 tấn và kích 120 tấn được điều động đến hiện trường. Hàng ngàn người từ khắp nơi tiếp tục đổ về mỏ đá Lèn Cờ để chia sẻ, động viên thân nhân những người bị nạn. Trước đó, trong chiều và đêm 1.4 đã diễn ra 3 đợt nổ mìn phá đá nhưng vẫn chưa tìm hết được thi thể người bị nạn.
Hiện, lực lượng cứu hộ huyện Yên Thành và Tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục căng mình làm nhiệm vụ.
Lực lượng Công an, bộ đội được bố trí, chốt chặn giữ trật tự bảo đảm an toàn phương tiện cho hàng ngàn người dân, đồng thời ngăn cấm không cho những người không phận sự vào hiện trường vì lèn bị khoét hàm ếch, sự liên kết của mỏ đá này bằng đất và phấn đá nên rất không an toàn, đá có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào lúc nào.
Theo Tiến Dũng (Dân Việt)
Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ: 16 nạn nhân thiệt mạng, đưa chó nghiệp vụ đến tìm kiếm Thông tin PV nhận được lúc 17h ngày 1/4, các chiến sỹ Trường trung cấp huấn luyện chó nghiệp vụ Bộ đội biên phòng đang trên đường vào Nghệ An để tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại. Hiện nạn nhân thiệt mạng đã lên tới con số 16. Theo đó, đoàn sẽ đưa 3 con chó nghiệp vụ vào tìm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
Có thể bạn quan tâm

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn
Sao thể thao
22:58:04 08/02/2025
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"
Sao việt
22:54:59 08/02/2025
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn
Thế giới
22:16:08 08/02/2025
Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất
Hậu trường phim
22:08:46 08/02/2025
Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê
Tv show
21:52:20 08/02/2025
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?
Sao âu mỹ
21:41:11 08/02/2025
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc
Netizen
21:13:24 08/02/2025
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó
Trắc nghiệm
21:12:07 08/02/2025
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu
Góc tâm tình
20:47:04 08/02/2025