‘Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem’

Đó là mong muốn mà đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ trong buổi tọa đàm thuộc khuôn khổ Liên hoan phim TP.HCM (HIFF).

Ông nhận định điện ảnh Việt cần nhiều thời gian để khép lại khoảng cách doanh thu giữa phim độc lập/nghệ thuật và phim thương mại. Muốn vậy, phải tạo được thói quen xem phim đa dạng cho người Việt, để phim Việt cùng nhau phát triển.

Chiều 16.11, buổi tọa đàm Phát triển Điện ảnh trở thành ngành công nghiệp văn hóa, bài học từ Hàn Quốc và Pháp thuộc khuôn khổ Liên hoan phim TP.HCM đã được diễn ra. Hai diễn giả tại sự kiện là ông Kim Dong Ho, nhà sáng lập, cựu chủ tịch Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan, Chủ tịch danh dự của HIFF và ông Jeremy Segay, tùy viên Nghe nhìn Khu vực Đông Nam Á tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, thành viên Ban cố vấn HIFF. Tọa đàm cũng có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng nhiều nhà làm phim Việt có tiếng.

Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem - Hình 1

Các chuyên gia điện ảnh quốc tế và Việt Nam cùng ngồi lại để bàn về những lợi thế, thách thứ trong việc đưa điện ảnh trở thành ngành công nghiệp văn hóa chủ lực của quốc gia. BTC

Cần tạo thói quen xem phim đa dạng ở khán giả Việt

Video đang HOT

Các chuyên gia nhận định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để trở thành ngành công nghiệp văn hóa trọng điểm của quốc gia. Những năm gần đây, thị trường phim Việt đã có nhiều điểm sáng đáng lưu ý. Theo dữ liệu từ tạp chí Screen International, năm 2010, ở Việt Nam có 90 phòng chiếu, tăng lên 1.100 phòng sau 9 năm. Trong 2019, ở Đông Nam Á, Việt Nam là một trong bốn nước có thị phần phim nội địa cao nhất, chiếm 29% tổng số tác phẩm phát hành trong nước. Những tác phẩm đạt doanh thu trăm tỉ đã không còn là chuyện hiếm hoi.

Năm nay, Việt Nam còn có một số tác phẩm khiến cộng đồng quốc tế bắt đầu chú ý, tiêu biểu là chiến thắng Camera D’or của đạo diễn Phạm Thiên Ân với Bên trong vỏ kén vàng ở Liên hoan phim Cannes 2023. Phim của Thiên Ân bán được 50.000 vé ở Pháp, đạt 400.000 USD doanh thu. “Nếu nhìn vào thành công này, những nhà làm phim quốc tế sẽ rất hào hứng mong gặp gỡ, kết nối với các tài năng đạo diễn Việt Nam”, ông Jeremy Segay nhận định.

Thế nhưng, câu chuyện xoay quanh niềm hứng khởi của người Việt dành cho những bộ phim độc lập, phim nghệ thuật đoạt g.iải t.hưởng quốc tế cũng là chủ đề mà các chuyên gia khách mời trong và ngoài nước lưu tâm. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn đặt vấn đề: “Phim Việt đoạt giải, thắng liên hoan phim quốc tế công chiếu trong nước lúc nào cũng thất thu phòng vé, ấy là còn chưa kể đến có những phim còn không có điều kiện để ra rạp. Ví dụ như trường hợp của Bên trong vỏ kén vàng, đạt giải Camera D’or rất quý nhưng doanh thu trong nước đâu chỉ hơn 1,4 tỉ đồng. Hay như Tro tàn rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên, doanh số hơn 4 tỉ đồng đã được gọi là rất khả quan”.

Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem - Hình 2

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn mong các liên hoan phim trong nước sẽ dần tạo được thói quen xem phim đa dạng ở khán giả Việt. BTC

“Ở bất kỳ thị trường phim ảnh nào cũng vậy, đều có nhóm khán giả của dòng phim thị trường (số đông) và khán giả của dòng phim nghệ thuật (số ít). Nhưng điều quan trọng là tại Việt Nam, giữa 2 nhóm khán giả này đang có sự khác biệt quá lớn. Nó dẫn đến tình trạng khoảng cách doanh thu giữa 2 nhóm phim này là quá xa. Đó cũng là một thách thức của điện ảnh nước ta”, ông nói thêm.

Theo quan điểm của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, việc công chúng thích xem phim giải trí hơn là chuyện rất bình thường. Giải trí cũng là một chức năng của điện ảnh nhưng ngoài ra nó còn có nhiều chức năng khác về thẩm mỹ. Vì vậy phải làm sao để khán giả ra rạp càng nhiều càng tốt và thúc đẩy tinh thần giao lưu giữa khán giả và người làm phim, tạo thói quen xem phim đa dạng cho người Việt. “Tôi mong một ngày phim Việt đoạt g.iải t.hưởng quốc tế về nước cũng có những dòng người xếp hàng đi xem”, ông nói.

Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem - Hình 3

Ông Jeremy Segay kỳ vọng Liên hoan phim TP.HCM là một trong những sự kiện góp phần kết nối điện ảnh Việt Nam và thế giới. BTC

Ông Jeremy Segay cũng nhìn thấy khoảng cách này giữa hai dòng phim ở Việt Nam. Tùy viên Nghe nhìn Khu vực Đông Nam Á tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đ.ánh giá: “Tôi nghĩ cần phải tốn nhiều thời gian để thay đổi việc này. Bởi quan trọng là cần phải khuyến khích, tạo thói quen để khán giả Việt xem phim một cách đa dạng và cởi mở hơn, cho họ được tiếp xúc với nhiều thể loại điện ảnh, phim đến từ nhiều quốc gia. Trân trọng và tôn trọng sự đa dạng trong điện ảnh, tinh thần đó cần có trước để các dòng phim cùng nhau phát triển”.

Nỗ lực đưa điện ảnh thành ngành công nghiệp văn hóa

Các chuyên gia điện ảnh kỳ vọng Liên hoan phim TP.HCM 2024 là nguồn lực và cơ hội để dần dà tạo nên thói quen xem phim mới cho người Việt. Để khán giả Việt Nam được có những cơ hội thưởng thức mới, cho họ những hương vị lạ và tiếp cận đến đa dạng các thể loại ngôn ngữ điện ảnh. Ông Kim Dong Ho nêu ý kiến rằng các liên hoan phim trong nước phải thu hút nhà làm phim trẻ, cần tập trung vào việc đào tạo và hỗ trợ phát triển. Ban ngành cần giới thiệu nhiều tác phẩm đến văn hóa phim ảnh cho công chúng, đồng thời tăng cường phim chiếu trong liên hoan, tính toán chi tiết số lượng thiết bị để phục vụ khán giả.

Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem - Hình 4

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết các ban ngành đang nỗ lực tiến tới các chính sách bảo hộ cho phim Việt. BTC

Chờ ngày phim Việt thắng giải quốc tế cũng được khán giả xếp hàng đi xem - Hình 5

Ông Kim Dong Ho được TP.HCM mời về Việt Nam để truyền đạt kinh nghiệm và giữ chức Chủ tịch danh dự của LHP HIFF 2024. BTC

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, TP.HCM đã đề ra một số nhóm giải pháp chính để hiến kế đưa điện ảnh thành ngành công nghiệp văn hóa. Chẳng hạn bổ sung vào quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội của TP.HCM những khu công nghiệp điện ảnh, tăng cường sự gắn kết và đẩy mạnh liên kết vùng giữa TP.HCM với miền Tây và Đông Nam bộ, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, xây dựng thương hiệu trọng tâm đặc sắc cho TP.HCM, đầu tư vào hệ thống thiết chế văn hóa, hỗ trợ cho những nhà làm phim trẻ và đầu tư nhiều hơn cho dự án phim của người trẻ, tham mưu những đề án và cơ chế để hình thành quỹ phát triển điện ảnh.

Đặc biệt bà nhấn mạnh: “Một trong những giải pháp cuối cùng là nghiên cứu xây dựng những cơ chế đặc thù về chính sách bảo hộ điện ảnh Việt để phát triển hoạt động sản xuất phim Việt Nam, ưu tiên cho việc chiếu phim Việt, ưu tiên thu thuế ở mức thấp đối với phim Việt Nam, có những chính sách chế độ ưu đãi thuế hoặc lãi suất thấp cho những nhà làm phim Việt, để tạo cơ chế khuyến khích, tạo động lực phát triển cho điện ảnh trong tương lai”.

Lễ khai mạc và trao giải Liên hoan phim quốc tế TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 4.2024. Liên hoan do UBND TP.HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chủ trì, phối hợp các ban ngành. Sự kiện dự kiến gồm năm hạng mục tranh giải chính và các g.iải t.hưởng, dự kiến quy tụ 200 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Loạt ảnh không bao giờ lên sóng của 2 cặp đôi phim "Chúng ta của 8 năm sau"
23:31:09 04/12/2023
Sao nam bị đòi giải nghệ vì kém sắc từ phim ra đời, ai ngờ là cái tên hot nhất màn ảnh hiện tại
13:07:34 04/12/2023
Nam diễn viên bị ghét nhất năm 2023: Ngoại hình kém sắc lại còn vô duyên, thiếu tôn trọng bạn diễn và nghề nghiệp
20:12:04 05/12/2023
Cặp đôi "phim giả tình thật" mới nổi đã bị chỉ trích nặng nề, nhà trai sợ "flop" nên phải mập mờ không công khai?
17:11:14 04/12/2023
Phim Việt giờ vàng lộ sạn ở cảnh cực quan trọng, nữ chính xuất sắc tới đâu cũng không thoát khỏi việc bị soi
07:32:56 05/12/2023
Loạt phim Trung dở tệ bị chấm điểm thấp nhất 2023: Dương Dương không có cửa thoát top 1, số 4 hứng 'gạch đá' vì quá phản cảm
15:53:51 04/12/2023
Trấn Thành chia sẻ về "Mai" - dự án anh dành nhiều công sức và tâm huyết nhất đến thời điểm này
13:09:47 05/12/2023
Mỹ nam 1,9m 'lên hương' sau vai phản diện trong 'Cô nàng mạnh mẽ Gang Nam Soon'
08:14:07 04/12/2023
Mỹ nam Hoa ngữ gây choáng vì quá giống Hyun Bin, nhìn ngang nhìn dọc đều thấy "sao y bản gốc"
13:01:50 04/12/2023
Trần Nghĩa nói gì khi nhân vật trong 'Chúng ta của 8 năm sau' bị chỉ trích?
21:40:35 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2023: Dàn tiểu Hoa "thi nhau" o ép vòng 1, Lưu Thi Thi liệu có lép vế?
20:03:45 05/12/2023
Mùa chia tay của làng giải trí: Cặp đôi ca sĩ ly hôn sau 5 năm chung sống, nhà trai giành quyền nuôi 3 con
19:47:58 05/12/2023
Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư tranh spotlight thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo, 1 tiểu hoa bị chê bai
18:37:17 05/12/2023
Nghi vấn Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi ly hôn, ngọc nữ phản ứng ra sao trong lần đầu lộ diện sau tin đồn?
19:00:48 05/12/2023
Tú Tri khẳng định bị ekip cũ hãm hại, dàn dựng bằng chứng ngoại tình
18:31:32 05/12/2023
Nghệ sĩ Việt từ chối NSND: Vì sao NSƯT Bảo Quốc tiếp tục vắng mặt?
22:46:07 05/12/2023
Sao nữ bước ra khỏi cuộc hôn nhân 'khuôn vàng thước ngọc' sắp thành NSND là ai?
22:42:19 05/12/2023
Thảm đỏ gây thất vọng nhất: Lưu Thi Thi - Dương Siêu Việt dẫn đầu dàn sao mặc sến, Na Trát và Bạch Lộc bốc lửa cứu vớt sự kiện
23:45:38 05/12/2023
Tham gia Chị đẹp phải vừa hát vừa nhảy mệt quá, Uyên Linh muốn "nghỉ ngang"?
19:37:47 05/12/2023
Mỹ nhân Hoa ngữ đổ vỡ hôn nhân, bị khán giả ghét bỏ vì bê bối ngoại tình
22:01:55 05/12/2023

Tin mới nhất

Chi Pu lên đồ quyến rũ lấn lướt dàn mỹ nhân, Anh Tú cực bảnh bao tại thảm đỏ ra mắt "Người Mặt Trời"

23:48:14 05/12/2023
Thảm đỏ ra mắt bộ phim Người Mặt Trời thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả bởi sự góp mặt của nhiều tên t.uổi đình đám.

Nhân vật lăng nhăng trơ trẽn trong 'Chúng ta của 8 năm sau' bị phản ứng

22:26:24 05/12/2023
Tùng thừa nhận yêu cô giáo Nguyệt thật lòng nhưng tranh thủ mọi cơ hội để vui vẻ với gái lạ trong Chúng ta của 8 năm sau khiến khán giả bức xúc.

"Vua phòng vé" Thái Hòa: Diễn viên "triệu đô", 25 năm không danh hiệu?

22:13:29 05/12/2023
Thái Hòa tỏa sáng trong nhiều tác phẩm điện ảnh ăn khách, được đ.ánh giá cao về chuyên môn, tính cách khiêm tốn, bình dị nhưng đến nay anh vẫn chưa có danh hiệu NSƯT.

Hoàng Hà - Quốc Anh: Tiếc nuối lớn nhất của chúng tôi là không được đóng phần 2 Chúng Ta Của 8 Năm Sau

21:37:59 05/12/2023
Trước thời điểm Chúng Ta Của 8 Năm Sau phần 1 kết thúc, Hoàng Hà và Quốc Anh đã có dịp ngồi lại, chia sẻ về hành trình thú vị đã trải qua.

Chia sẻ mới nhất của Trấn Thành về phim tết 2024 - 'Mai'

21:32:28 05/12/2023
Mai là dự án đượcđạo diễn Trấn Thành dành nhiều tâm sức nhất đến thời điểm này. Anh cho biết, phim Nhà bà Nữ và Mai là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện lẫn nội tâm từng nhân vật...

Song Kang và dàn sao nổi bật trong 'Sweet Home 2'

20:52:45 05/12/2023
Sweet Home: Thế giới ma quái 2 đang tạo sự chú ý với dàn diễn viên Song Kang, Lee Jin Wook, Jin Young, Lee Si Young, Go Min Si...

Bom tấn cổ trang được 3 triệu fan hóng chờ: "Bà hoàng phim rác" lột xác cứu vớt sự nghiệp trước khi hết thời?

20:16:15 05/12/2023
Vừa qua, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng Thiên đã tung ra bộ ảnh ăn mừng phim đạt được 3 triệu lượt xem trước từ khán giả.

2 mỹ nhân tuyệt sắc của màn ảnh Hoa ngữ gây sốt vì màn giả trai đỉnh cao, phụ nữ cũng phát mê

20:08:10 05/12/2023
Với các tạo hình nữ, Lưu Thi Thi được khen là thể hiện rõ khí chất của một mỹ nhân cổ trang. Trong khi đó, tạo hình cải nam trang của nàng tiểu hoa đán cũng thu về vô số những phản hồi tích cực.

"Mẹ bỉm" Park Shin Hye nhan sắc 14 năm không đổi, khoe ảnh tái hợp một mỹ nam đình đám sau 10 năm

19:51:38 05/12/2023
Khán giả vô cùng mong chờ sự trở lại của diễn viên Park Shin Hye, sau một thời gian dài vắng bóng vì kết hôn và sinh con.

Xuất hiện mỹ nam "xé truyện" bước ra, phim nào cũng bùng nổ visual nhưng netizen "hơi ngán"?

19:23:26 05/12/2023
Mỹ nam này liên tục đóng những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh và lần nào cũng được khen bởi diện mạo nổi bật.

Song Luân bị ghét khi đóng vai ngoại tình

17:08:08 05/12/2023
Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, Song Luân cho biết gần đây anh đã ngừng đọc bình luận của người xem để không bị ảnh hưởng đến các dự án khác.

"The Marvels" rời phòng vé, là phim MCU có doanh thu thấp nhất lịch sử

15:21:52 05/12/2023
Marvel đã không còn có thể ngạo nghễ về mặt doanh thu năm nay khi The Marvels chỉ thu về 197 triệu USD toàn cầu.

Jisoo (BLACKPINK) xác nhận tham gia dự án điện ảnh mới

15:18:01 05/12/2023
Theo đó, Jisoo xác nhận sẽ thủ vai chính trong bộ phim truyền hình mới mang tên Influenza và bộ phim sẽ được khởi quay vào tháng này.

Marvel phủ nhận tin đồn Robert Downey Jr. trở lại làm Iron Man

15:11:41 05/12/2023
Trong buổi phỏng vấn với Vanity Fair, chủ tịch của Marvel Studios - Kevin Feige - đã đích thân phủ nhận tin đồn Robert Downey Jr. trở lại với vai diễn Iron Man.

Trần Nghĩa: Tôi hạnh phúc khi thấy khán giả phẫn nộ với vai diễn của mình

09:10:28 05/12/2023
Thấy mọi người ghét Tùng, tự nhiên tôi rất vui , Trần Nghĩa chia sẻ về vai diễn mới trong phim Chúng ta của 8 năm sau .

10 câu thoại siêu sến nhưng cô gái nào cũng thích nghe của nam chính "Chúng ta của 8 năm sau"

09:03:24 05/12/2023
Nhân vật Lâm trong Chúng ta của 8 năm sau xứng đáng là nam chính ngọt ngào nhất màn ảnh Việt hiện tại khi sở hữu bí kíp tán gái siêu đỉnh.

Nữ chính phim Việt có rating cao nhất cả nước gây tranh cãi đỉnh điểm, diễn xuất và trang phục đều bất ổn?

07:36:05 05/12/2023
Một số bình luận trên kênh YouTube của đài THVL cho rằng Yeye biểu cảm quá lố, cố gắng để bản thân trông thật ác nhưng lại trông hơi khiên cưỡng.

'The Marvels' là phim có doanh thu thấp nhất lịch sử Marvel

21:52:16 04/12/2023
Theo Variety, tác phẩm The Marvels (tựa Việt: Biệt đội Marvel ) của đạo diễn Nia DaCosta đang nắm giữ kỷ lục là phim siêu anh hùng có doanh thu thấp nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Song Luân nói về cảnh cưỡng hôn Minh Trang: "Trái với thuần phong mỹ tục"

06:47:02 04/12/2023
Trong tập mới nhất của phim Yêu Trước Ngày Cưới , diễn viên Song Luân đã phải đấu tranh rất nhiều vì cảnh cưỡng hôn Minh Trang trái đạo đức.

Có thể bạn quan tâm

Có còn cánh cửa nào cho Angelababy?

Sao châu á

23:51:13 05/12/2023
Truyền thông Trung Quốc nhận định Angelababy có thể quay lại nhưng không rõ bao giờ cô mới có thể lấy được vị thế

Nợ 5 triệu đồng, cô gái bị giam giữ ép trả nợ

Pháp luật

23:24:37 05/12/2023
Ngày 5/12, Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Hải Công (SN 1985), trú tại xã Mỹ Hòa (huyện Tân Lạc) để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật ép trả nợ.

Israel "không kích như động đất" ở Nam Gaza

Thế giới

23:24:19 05/12/2023
Các cuộc không kích dữ dội của Israel nhằm vào phía Nam dải Gaza ngày 4-12 làm hàng chục người Palestine thương vong, kể cả ở những khu vực mà Israel đ.ánh dấu an toàn.

Cãi nhau với vợ, chồng tẩm xăng t.ự t.hiêu

Tin nổi bật

23:24:10 05/12/2023
Trong lúc cãi nhau với vợ, người chồng bất ngờ lấy xăng đổ lên người rồi châm lửa đốt, khiến người này bị bỏng nặng.

Bí quyết dưỡng dạ dày vào mùa đông: 4 món ngon giúp bạn chăm sóc dạ dày khỏe mạnh và thoải mái

Ẩm thực

23:04:06 05/12/2023
Nấu 4 món ngon này và dùng thường xuyên trong mùa đông sẽ giúp bạn chăm sóc dạ dày và sức khỏe một cách tốt nhất.

Linh tinh hoạt hình: Bố cục và dàn dựng (phần 1)

Lạ vui

22:45:20 05/12/2023
Các nguyên tắc về bố cục, dàn dựng được áp dụng trong mỗi khung hoạt hình nhằm giúp người xem có cái nhìn tổng thể về sản phẩm.

Ca sĩ Thanh Lam, Mai Hoa được phong tặng NSND

Sao việt

22:36:30 05/12/2023
Thanh Lam, Mai Phương (Mai Hoa) là 2 cái tên quen thuộc được khán giả yêu mến có mặt trong danh sách đợt 2 lần xét tặng danh hiệu NSND thứ 10.

Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại

Phim âu mỹ

22:32:19 05/12/2023
Bom tấn hành động năm 2024 - Godzilla x Kong: Đế chế mới chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong sự chờ đợi của người hâm mộ.

Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng các xã miền núi Hòa Bình

Du lịch

22:19:08 05/12/2023
Hòa Bình là tỉnh miền núi Tây Bắc có nhiều đồng bào dân tộc Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao và Mông cùng chung sống. Các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc đã làm nên sức hút của du lịch cộng đồng nơi đây.

7 giải pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm

Sức khỏe

21:37:40 05/12/2023
Dưới đây là những chiến lược bạn có thể thực hiện như ăn chế độ ăn chống viêm, tập thể dục, duy trì cân nặng... để giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm.

Nữ streamer 2001 nổi tiếng với vòng một quá khổ giờ ra sao?

Netizen

21:35:47 05/12/2023
Cách đây vài năm, Trang Lucy (Trần Thu Trang) nổi lên trong cộng đồng mạng bởi ngoại hình quá nổi bật, cuốn hút.

Cher hé lộ chuyện tình với bạn trai kém 40 t.uổi

Sao âu mỹ

20:46:37 05/12/2023
Theo Daily Mail, chia sẻ trong cuộc trò chuyện mới đây, Cher tiết lộ bà từng nghĩ mình nên ngừng yêu trai trẻ nhưng rồi sự xuất hiện của Alexander Edwards đã làm thay đổi suy nghĩ ấy.

Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 14: Lâm chấp nhận chia tay Dương?

Phim việt

20:36:48 05/12/2023
Phim Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Bà Tâm chủ quán là trùm l.ừa đ.ảo; Ông Quảng ra điều kiện để cứu gia đình Lâm.