Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

Theo dõi VGT trên

Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên.

Tôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một trường đại học rồi bén duyên cùng xây dựng gia đình.

Suốt gần 10 năm về chung một nhà, chúng tôi cứ lao mình vào l àm việc, k.iếm t.iền không ngừng nghỉ nên giờ cũng có chút gọi là thành quả sau bao cố gắng.

Hai vợ chồng đã có nhà, có xe và một cuộc sống được coi là đủ đầy nơi thành thị. Dĩ nhiên, để lo cho tương lai của các con sau này, chúng tôi vẫn còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa.

Mặt khác, ngoài cuộc sống trên thành phố, chúng tôi còn phải lo cho bố mẹ chồng ở quê. Ông bà đều đã ngoài 70, sức khỏe lại không tốt, thường xuyên đau ốm phải đi viện.

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai - Hình 1
Con dâu ấm ức khi biết mẹ chồng vay t.iền của mình đưa cho ai. Ảnh minh họa.

Nhà chồng tôi có 3 người con, chồng tôi là con thứ 2. Trong 3 anh em, chồng tôi được coi là có kinh tế nhất. Vì vậy, dù là con thứ nhưng anh luôn phải thay anh cả gánh vác nhiều trọng trách trong gia đình. Hay nói đúng ra, anh cả và chú út luôn lấy cớ nhà nghèo nên ỉ lại toàn bộ cho nhà tôi phải lo.

Vài năm trước, bố mẹ chồng sửa nhà, tôi đích thân phải đi rút 300 triệu đưa cho ông bà lo việc trong khi gia đình anh chồng và em út không hề có ý định muốn chung tay giúp bố mẹ.

Rồi lần nào bố mẹ chồng ốm đau phải đi viện, tôi cũng là người phải đứng ra lo toàn bộ viện phí, thuốc men, thậm chí phải thuê người chăm sóc trong lúc ông, bà ở lại nhà tôi theo dõi vài tuần.

Video đang HOT

Những lúc như thế, tôi không nhận được bất kỳ sự hỏi han, quan tâm nào đến từ chị, em dâu trong nhà trong việc cùng san sẻ trách nhiệm với bố mẹ chồng.

Dĩ nhiên, tôi kể ra không phải để tính toán thiệt hơn chuyện phải có trách nhiệm với nhà chồng nhưng sống với anh, chị em nhà chồng không biết điều cũng khiến tôi không được thoải mái.

Họ có thể không góp t.iền nhưng có thể góp sức hoặc chí ít là hỏi thăm tôi vài câu cũng được. Thế nhưng, tất cả đều là sự lạnh lùng đến đáng sợ. Có chăng, tôi được vợ chồng anh cả và nhà chú út hỏi thăm là lúc họ đến vay t.iền hoặc nhờ chúng tôi giúp đỡ.

Trải qua vài lần cho anh chị em nhà chồng vay t.iền nhưng không nhận được hồi âm, tôi dần dần rút kinh nghiệm, nhất quyết không dây dưa gì đến chuyện t.iền bạc nữa. Vậy là tôi bị nói xấu khắp nơi rằng giàu có nhưng keo kiệt, không chịu giúp đỡ anh em trong nhà dù họ đang gặp khó khăn.

Và chuyện tôi muốn tâm sự lần này cũng liên quan đến vấn đề t.iền bạc. Nó khiến tôi đang rất khó chịu, chưa biết giải quyết như thế nào.

Tuần trước, mẹ chồng gọi điện hỏi vay tôi 500 triệu với lý do có việc gấp cần dùng đến. Tuy nhiên, khi tôi hỏi việc gì, bà lại vòng vo mãi không nói được. Ngay cả khi chồng tôi hỏi, mẹ chồng cũng nhất quyết không tiết lộ. Cuối cùng, trước sự thúc giục của mẹ chồng, tôi đành rút t.iền tiết kiệm về đưa cho bà nhưng trong lòng cũng còn nhiều khúc mắc.

Thế nhưng, chỉ sau đó vài ngày, tôi sốc khi biết mẹ chồng vay t.iền của chúng tôi để đưa cho ai.

Qua một người họ hàng ở quê, tôi được biết đợt vừa rồi anh chồng và em trai anh rủ nhau vào trò c.á đ.ộ bóng đá mùa Euro. Hậu quả, cả hai cùng thua đậm dẫn đến nợ nần khắp nơi.

Biết chắc nếu hỏi vay vợ chồng tôi để trả nợ thua c.á đ.ộ, tôi sẽ không giúp. Vậy là cả hai cùng đến “ăn vạ” mẹ đẻ, bắt bà đứng ra vay t.iền cho. Và rồi bọn họ đã đạt được mục đích khi tôi không biết nên đã đưa t.iền.

Thậm chí tôi còn được kể, nhà anh cả và chú út sau khi có t.iền vẫn tiếp tục chơi bời mà chưa có dấu hiệu dừng lại.

Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người ham chơi, lười làm, suốt ngày ỉ vào người khác khiến tôi ấm ức không yên.

Tôi biết mẹ chồng đáng thương khi có 2 người con cùng “báo nhà” như vậy nhưng tôi cũng giận bà, tại sao lại dung túng, tiếp tay cho hành động xấu như thế. Lẽ ra bà nên cứng rắn bắt họ phải tự gánh chịu những gì mình đã gây ra.

Hà cớ chi, họ chơi còn chúng tôi phải bỏ t.iền ra để trả nợ thay. Như thế có quá bất công với vợ chồng tôi hay không? Rồi sau này, ai sẽ là người trả chúng tôi số t.iền đó?

Càng nghĩ tôi càng tức. Tôi nên làm thế nào trong trường hợp này đây?

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ

Tôi luôn nghĩ chị gái sống rất hạnh phúc, anh rể là người biết chiều và thương vợ. Sự thật khiến tôi ngỡ ngàng.

Chị gái tôi lấy chồng được 3 năm nay. Anh rể là người kinh doanh, cũng được gọi là thành công và t.iền bạc đối với anh ấy là không thành vấn đề. Ở t.uổi hơn 40 (anh ấy lớn hơn chị tôi 15 t.uổi, có một người vợ nhưng đã mất), anh rể có nhà 3 lầu, có xe ô tô xịn, trong nhà có người giúp việc để dọn dẹp, nấu nướng. Chị tôi là giáo viên tiểu học, đi dạy về thì không phải làm gì cả vì đã có người giúp việc làm hết rồi.

Mỗi lần về nhà vợ chơi, anh rể đều rất chiều chuộng, nâng niu vợ. Anh ấy nói chỉ mong vợ sinh cho anh ấy một cô con gái nữa cho đủ nếp đủ tẻ (anh ấy đã có con trai riêng rồi) thì vợ muốn gì, anh ấy cũng chiều. Chị gái tôi thường cho t.iền bố mẹ, lần nào cũng cho cả chục triệu trước mặt chồng mà anh rể vẫn bình thản. Anh ấy nói bố mẹ tôi cứ nhận t.iền con gái cho, bởi đó là tình thương và trách nhiệm của người làm con muốn báo hiếu cha mẹ. Cuối năm ngoái, anh rể còn cho nhà tôi 300 triệu để sửa lại nhà mới đón Tết. Có một người con rể toàn vẹn nên bố mẹ tôi hãnh diện lắm, đi đâu cũng khoe, cũng khen con rể tới tấp.

Trong suy nghĩ, tôi cũng luôn cho rằng vợ chồng chị gái sống rất hạnh phúc. Tôi còn thầm tự nhủ, sau này có lấy chồng cũng phải tìm được người vừa thành công vừa yêu vợ như anh rể mình. Cho đến khi đến nhà chị gái đột ngột, tôi mới bừng tỉnh khi thấy sự thật sau tấm màn hạnh phúc giả tạo kia.

Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?, câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm đó là chủ nhật, biết chắc có chị gái ở nhà nên tôi mới đem ít măng cụt, vải đến cho chị ấy. Vào nhà, tôi đã nghe tiếng vợ chồng chị cãi cọ gay gắt với nhau ở trên lầu. Cô giúp việc thở dài, nói ngày nào cũng thế, cãi nhau suốt thì làm sao hạnh phúc được? Tôi bất ngờ trước câu nói của cô giúp việc nhưng vẫn lặng lẽ bước lên cầu thang.

Bỗng câu nói trong nước mắt của chị gái khiến tôi bàng hoàng: "Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu? Vậy mà sao anh cứ nói với người khác là do tôi vô sinh? Anh định giấu tôi đến bao giờ nữa?".

Anh rể tôi sừng sộ lên tiếng mắng lại: "Tài sản này, tôi chỉ để lại cho con trai tôi thôi, cô đừng có mơ mà hưởng. Cô biết điều, sống tốt thì sau này tôi cho cô vài trăm triệu, xem như là yêu thương cô lắm rồi".

2 bên nói qua nói lại thêm mấy câu nữa thì anh rể vung tay tát chị gái tôi. Tôi đứng ở hành lang chứng kiến hết mọi chuyện. Thấy chị gái bị chồng đ.ánh, bao nhiêu ấn tượng tốt đẹp về anh rể trong suy nghĩ của tôi cũng tan vỡ hết. Tôi lao vào đỡ chị gái dậy, nhìn anh rể đầy căm giận. Anh ta giận dữ bỏ đi.

Còn có 2 chị em, chị tôi mới kể mọi chuyện. Họ không hạnh phúc như nhà tôi vẫn nghĩ. Chị gái tôi phải nhường nhịn chồng và con trai riêng của chồng hết mức, nếu không sẽ bị chồng c.hửi mắng. T.iền lương, chị được toàn quyền quyết định, còn t.iền chồng, chị không được biết đến. Mỗi tháng, anh rể sẽ cho chị thêm 5 triệu để mua quần áo, túi xách. Số t.iền 300 triệu anh ta cho bố mẹ tôi sửa nhà, anh ta cũng ép chị ghi giấy vay nợ và trả dần cho anh ta.

Cay đắng hơn, anh ta đi phao tin với người ngoài là chị vô sinh nên không có con được. Trong khi đó, anh ta lại là người đi triệt sản vì mục đích giữ tài sản cho con trai riêng. Càng nói, chị càng uất ức, khóc nấc lên. Biết mọi chuyện, tôi thương chị gái vô cùng. Tôi có nên khuyên chị buông bỏ cuộc hôn nhân này không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump đến Milwaukee để dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa

Thế giới

11:40:21 15/07/2024
Một ngày sau khi trở thành mục tiêu á.m s.át tại cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Milwaukee, bang Wisconsin để tham dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa.

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO

Sao thể thao

11:38:55 15/07/2024
Cầu thủ Lamine Yamal đã công khai chụp hình cùng bạn gái Alex Padilla sau khi đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Sáng tạo

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Cẩm nang du lịch nổi tiếng xướng tên những điểm đến hấp dẫn nhất Bắc Trung Bộ

Du lịch

11:31:13 15/07/2024
Mới đây, cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã công bố danh sách 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Đối thủ của Hàn Hằng tái xuất, ngắm sắc vóc một chín một mười!

Netizen

11:12:19 15/07/2024
Võ Thúy Hằng (sinh năm 2001, TP.HCM) được biết đến cách đây nhiều năm với danh xưng hot girl tạp hóa . Thời vừa nổi lên, cô nàng sở hữu số đo n.óng b.ỏng 90-58-88 cm này được báo Trung khen ngợi hết lời.

9 quy tắc mặc đồ cần nhớ để trở nên thanh lịch, đầy phong cách

Thời trang

11:12:11 15/07/2024
Hiểu và áp dụng những quy tắc mặc đồ cơ bản dưới đây, bạn không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu mà còn tạo sức hút nhờ thể hiện phong cách và cá tính.

Nhân Mã vận đỏ vây quanh, Song Ngư sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ trong ngày 15/7

Trắc nghiệm

11:10:50 15/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Deft tiếp tục xoáy vào nỗi đau của T1 sau trận thua lịch sử

Mọt game

11:10:17 15/07/2024
Như đã biết, ngay trước khiEsports World Cup 2024bắt đầu với bộ môn LMHT, đội tuyểnT1cũng đã khánh thành sân nhà của mình.

Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe

Sao châu á

11:08:01 15/07/2024
Ngày 15/7, tờ Nate đưa tin nam diễn viên hài đình đám A, ở độ t.uổi 40 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.

Không thể rời mắt trước sắc vóc trẻ trung, gợi cảm của Hoa hậu Hà Kiều Anh

Người đẹp

10:26:43 15/07/2024
Tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc nhưng Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn là tên t.uổi hot trong showbiz. Nhan sắc kiều diễm của Hoa hậu Hà Kiều Anh.