Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui

Chợ hoa trên bến dưới thuyền năm nay đìu hiu cảnh mua bán, tiểu thương bán hoa kiểng phải đốt vía để mong khách ghé mua.

Nhiều thuyền chở đầy ắp hoa từ các tỉnh miền Tây lên đã cập bến Bình Đông ( quận 8, TP.HCM) để bày bán hoa Tết, tạo ra khung cảnh chợ hoa trên bến dưới thuyền độc đáo.

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 1

Hình ảnh chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền rực màu sắc

Chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” bắt đầu từ đường Đình Hòa kéo dài đến đường Nguyễn Chế Nghĩa (Quận 8). Dưới ghe, trên bờ nhiều loại hoa như mai, lan, cúc, hoa giấy, vạn thọ,… nhiều màu sắc góp phần làm không khí Tết nơi đây càng rộn ràng.

Chợ hoa Tết bến Bình Đông năm nay có khoảng 500 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… trưng bày sản phẩm. Khác với không khí nhộn nhịp những năm trước, năm nay chợ hoa trên bến dưới thuyền vắng vẻ, đìu hiu hơn.

Chiều 25 Tết, thời điểm chợ hoa thường nhộn nhịp nhất nhưng dễ dàng nhận thấy số lượng thuyền hoa cập bến Bình Động đã giảm đáng kể. Lượng khách xem và hỏi mua hoa cũng chẳng mấy người.

Nhiều tiểu thương là chủ vườn “méo mặt” khi chợ hoa vắng khách. Quá ế khách nên một số người bán hoa tại đây phải đốt vía mong khách ghé mua nhiều hơn.

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 2

Năm nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chợ hoa trên bến dưới thuyền vẫn quy tụ hơn 500 nhà vườn từ các tỉnh miền Tây lên

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 3

Khung cảnh chợ hoa trên bến dưới thuyền độc đáo

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 4

Khác với không khí nhộn nhịp những năm trước, năm nay chợ hoa trên bến dưới thuyền vắng vẻ, đìu hiu hơn

Video đang HOT

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 5

Nhiều người đến chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền chỉ để vui chơi, chụp hình

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 6

Nhóm bạn trẻ diện áo quần sắc đỏ rực rỡ ngày Tết ra chợ hoa chụp hình

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 7

Lượng khách đi xem và hỏi mua hoa năm nay thưa vắng

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 8

Dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc thắt chặt chi tiêu của người dân nhất là dịp Tết. Hiện nay, đa phần người dân chưa chịu xuống tiền mà đang dò hỏi giá

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 9

Năm nay, số lượng mai ghép hiện được bày bán rất nhiều ở chợ hoa trên bến dưới thuyền với giá từ 500.000 đến 4 triệu đồng. Hầu hết mai ở đây được nhà vườn mang từ tỉnh Bến Tre lên bán

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 10

Ông Nguyễn Văn Thanh (người bán mai) thở dài cho biết: “Năm năm chi phí để chăm sóc mai Tết tăng lên từ 5 – 10% nên giá bán cũng tăng nhưng lượng khách lại giảm. Mấy ngày nay chợ hoa vắng lắm, vài khách chạy xe dọc đường rồi dừng lại xem qua, hỏi thăm giá rồi đi chứ rất ít người mua”

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 11

Chợ hoa Tết ế khách khiến nhà vườn lo lắng

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 12

Trong lúc đìu hiu khách đến mua, người bán hoa tranh thủ cầm điện thoại cập nhật tình hình cho người thân ở quê nhà biết

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 13

Tiểu thương chợ hoa Tết trên bến, dưới thuyền đốt vía xung quanh các gốc hoa mai với kỳ vọng khách đến mua đông hơn

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 14

Việc làm này được lý giải là để giải xui, mong khách ghé mua trong những ngày cao điểm Tết còn lại

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui - Hình 15

Chợ hoa tại khu vực Bến Bình Đông được duy trì từ sau năm 1975. Đến năm 2012, UBND Quận 8 triển khai thành chuỗi hoạt động hội hoa xuân. Từ năm 2021, chợ hoa được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu của TP.HCM nhằm giữ gìn, phát huy nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp

Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán.

Đây là chợ hoa "trên bến dưới thuyền" từ xa xưa còn duy trì mỗi dịp Tết ở TP Hồ Chí Minh.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 1
Các loại hoa giấy miền Tây đang được bày bán tại chợ hoa Tết trên bến Bình Đông.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại chợ hoa Xuân trên bến Bình Đông đã bắt đầu nhộn nhịp khi nhiều ghe, thuyền chở hoa các loại từ các tỉnh đã tụ tập về đây khá đông. Nhiều người dân cũng đã đến đây để chọn mua những chậu hoa ưng ý nhất đem về trưng trong những ngày Tết Nhâm Dần.

Theo UBND Quận 8, năm nay, chợ hoa Xuân bến Bình Đông vẫn được tổ chức trên bờ kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, ven đường Bến Bình Đông (đoạn từ đường Đình Hòa đến Nguyễn Chế Nghĩa) và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên đường Nguyễn Văn Của (Quận 8). Khác với mọi năm, năm nay, chợ hoa Xuân tại đây được tổ chức tùy theo diễn biến tình hình dịch COVID-19 với 3 phương án: Chợ hoa diễn ra bình thường nếu dịch ở cấp độ 1; ở cấp độ 2, 3 và 4 sẽ cắt giảm lần lượt 25%, 50% và 75% các hoạt động, tiết mục của chương trình.

Năm nay, chợ hoa Tết bến Bình Đông có khoảng 300 - 400 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp... đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm với nhiều chủng loại cây, hoa kiểng phong phú như: mai vàng, cúc, tắc (quất) kiểng, hoa giấy, vạn thọ, mào gà... So với năm ngoái, số thương lái mang hoa Tết về chợ cũng giảm 20-30% và giá các loại hoa đã tăng từ 5-10% vì các chi phí vận chuyển, đầu vào tăng cao. Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các nhà vườn miền Tây năm nay cũng không mang nhiều hoa lên chợ bày bán.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 2
Số lượng hoa Tết miền Tây về bến Bến Bình Đông năm nay giảm khá nhiều so với năm ngoái.

Anh Hồ Tiến Thảo, chủ vườn mai vàng tại huyện chợ Lách (Bến Tre) cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên anh cũng giảm lượng cung hoa Tết khoảng 20%. Anh vừa mang khoảng 600 cây mai vàng lên bến Bình Đông bày bán (giảm 100 chậu hoa mai so với năm ngoái) cùng với 150 chậu hoa mào gà, cúc vạn thọ, ớt kiểng, tắc kiểng...

"Giá mai vàng dao động từ 200.000 đồng đến 10 triệu đồng/cây, giá hoa mào gà khoảng 25.000 - 35.000 đồng/chậu, các loại ớt kiểng có giá từ 20.000 - 30.000 đồng/chậu tùy loại, tắc kiểng có giá từ 200.000 đồng đến 12 triệu đồng/cây... Giá các loại hoa này đã tăng khoảng 5-10% so với năm ngoái vì chi phí phân bón, chăm sóc, vận chuyển... đều tăng", anh Tiến Thảo nói.

Theo UBND Quận 8, chợ hoa tại khu vực Bến Bình Đông được duy trì từ sau năm 1975. Đến năm 2012, UBND Quận 8 triển khai thành chuỗi hoạt động Hội hoa Xuân. Từ năm 2021, chợ hoa được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh nhằm giữ gìn, phát huy nét văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại chợ hoa Tết "trên bến dưới thuyền" tại TP Hồ Chí Minh:

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 3
Các nhà vườn miền Tây mang các loại hoa đến bày bán dọc bờ kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 4
Những chậu hoa giấy ghép màu được bày bán với giá 200.000 đồng đến khoảng 2 triệu đồng/chậu tùy theo hình dáng, kích cỡ, độ nở của hoa.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 5

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 6
Các nhà vườn miền Tây cho biết, sản lượng hoa Tết năm nay giảm 20-30% vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lượng hoa Tết mang lên TP Hồ Chí Minh bày bán cũng giảm theo.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 7

Các nhà vườn miền Tây hy vọng năm nay các loại hoa Tết sẽ được bán hết để người dân có thêm thu nhập, có cái Tết no đủ bên gia đình. Năm ngoái, nhiều nhà vườn miền Tây phải vứt bỏ hoa vì sức mua yếu.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 8
Người dân bắt đầu đến khảo giá và chọn những chậu hoa đẹp để mua. Thông thường cao điểm bán hoa Tết tại chợ hoa Bến Bình Đông là từ ngày 23 - 30 tháng Chạp.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 9

Năm nay, nhiều nhà vườn cũng mang hàng chục chậu hoa hồng lai lên bày bán tại chợ hoa Bến Bình Đông. Giá mỗi chậu hoa hồng này dao động từ 100.000 đồng đến 800.000 đồng/chậu, tùy số lượng cây hoa.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 10
Năm nay, các nhà vườn trồng hoa miền Tây mang hoa Tết đến Bến Bình Đông bày bán không nhiều so với năm ngoái.

Chợ hoa trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp - Hình 11
Một gia đình đã chọn mua được một chậu hoa mai vàng về trưng Tết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Người mẹ thẳng tay bế con ném xuống sông trước sự ngỡ ngàng của nhiều người
13:02:08 20/05/2022
Cô gái bị tạt axit trong cơn ghen ở TP.HCM: 20 lần lên bàn mổ và niềm hạnh phúc vô giá
08:14:59 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố
15:14:45 20/05/2022
Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng
17:45:12 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây chết người có thể bị phạt tù tới 15 năm
19:15:52 20/05/2022
Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?
07:07:41 21/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
18:44:39 20/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam
06:56:44 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
1 Hoa hậu bị 26 ngôi trường đánh trượt, ai ngờ chấp nhận từ bỏ cả vương miện để trở thành tiến sĩ Đại học Harvard
06:22:14 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022

Tin mới nhất

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường

10:04:58 22/05/2022
Lực lượng CSGT đã phải nổ súng khi tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh, lùi xe vào lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân xe

Trên 400 đoàn viên tham gia Giải chạy tập thể 'Vì môi trường không khói thuốc lá'

07:17:30 22/05/2022
Sáng 21/5, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hăng hái tham gia Giải chạy tập thể Vì môi trường không khói thuốc lá , do Trung ương Đo...

Bình Thuận triển khai việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã

06:59:17 22/05/2022
Để triển khai hiệu quả quy định này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe và Đội Cảnh sát giao thông, Công an c...

Lai Châu: Nhiều tuyến đường giao thông tiếp tục bị sạt lở

06:56:23 22/05/2022
Thông tin từ Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, sáng 21/5, tại nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở ta luy dương, đá rơi, gây ách tắc giao thông ...

Bảo tồn loài khỉ Macaca quý hiếm tại Vườn Quốc gia Bến En

06:54:16 22/05/2022
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Dự án khoa học công nghệ Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài khỉ Macaca tại Vườn Quốc gia Bến En (giai đoạn 2019-2022) , Ban Quản lý Vườn đã ghi nhận ngoài tự nhiên ba loài khỉ thuộc giốn...

Ngày đầu tiên 5 huyện ngoại thành và quận Bình Thạnh cấp biển số xe cho người dân

06:39:33 22/05/2022
Người dân ở 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, thay vì phải đến trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh để đăng ký và được cấp biển số xe như trước đây, thì nay sẽ đăng ký trực ...

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu, ra mắt các tác phẩm viết về Bác Hồ

06:21:21 22/05/2022
Ngày 21/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện giao lưu, ra mắt những cuốn sách viết về Bác Hồ nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6...

TP Hồ Chí Minh: Những quận, huyện nào đang có số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng?

06:18:45 22/05/2022
Ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng và kéo dài

06:02:12 22/05/2022
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính tr...

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng đầu tiên tại ĐBSCL cho người khó khăn

06:01:36 22/05/2022
Ngày 21/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã cho ra mắt Food Bank WareHouse - Bến Tre. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

Trượt chân xuống hố nước công trình, một cháu bé tử vong

05:56:11 22/05/2022
Vào khoảng 10 giờ ngày 21/5, ba cháu bé cùng trú tại Đội 4, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định rủ nhau ra hố nước của một công trình đang thi công tại địa phương chơi, một cháu không may trượt chân xuống hố c...

“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh

23:07:34 21/05/2022
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh được tổ chức vào giữa tháng 4 vừa qua, hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư, chứng nhận đầu tư đã được ký kết. Tổng giá trị các khoản đầu tư lên đến hơn 16 tỷ USD, ...

Diamond City Lộc Ninh thu hút giới đầu tư tại thị trường Bình Phước

22:11:14 21/05/2022
Trong số các dự án nhà ở sắp được ra mắt tại thị trường Bình Phước, Diamond City Lộc Ninh được giới đầu tư đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án khác cùng phân khúc

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân

21:39:39 21/05/2022
Lần đầu tiên đi mua nhà, chị cùng cô con gái, bước xuống nơi hẹn từ chiếc taxi nhỏ 4 chỗ, mặc bộ vest màu gụ và tay đeo bộ kiềng vàng. Trong cuộc gặp với người bán để thương lượng, chị Minh nêu ra nhiều điểm không hài lòng và nhiều yêu ...

TNR Stars Thái Hòa chào đón cư dân nhận bàn giao shophouse và shopvilla

21:32:34 21/05/2022
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về việc xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị loại III...

Đa dạng hóa dòng vốn vào bất động sản

21:20:41 21/05/2022
Tại Việt Nam, các kênh đầu tư này đã có và phát triển với các mức độ khác nhau. Theo Bộ Xây dựng, tính đến 31/3/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 783.942 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay đối với các dự án đầu tư ...

Bizhouse đa công năng trên tọa độ đắt giá nhất dự án hơn 2 tỷ đô

21:17:45 21/05/2022
Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số ...

Nhìn lại một thập kỷ phát triển của thị trường văn phòng Hà Nội

21:07:23 21/05/2022
Trong vòng một thập kỷ vừa qua, thị trường đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung văn phòng cho thuê cũng như các diễn biến đa dạng của thị trường qua từng thời kỳ

Bất ngờ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Bỏ tiền tỷ bỗng mất trắng sau 50 năm?

21:02:17 21/05/2022
Đề xuất giấy chứng nhận cấp cho khách hàng mua căn hộ chung cư sẽ có thời hạn 50, 70 năm thay vì được sở hữu, sử dụng lâu dài như hiện nay trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm và bàn thảo. Theo các chuyên gia, với quy định này thì...

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ

20:54:56 21/05/2022
Sau 2 năm được giao mặt bằng, dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) vẫn ngổn ngang, nhà đầu tư còn nợ ngân sách Nhà nước hơn 225 tỷ đồng

Nhà phố, biệt thự ven Sài Gòn vẫn rộn ràng

20:45:05 21/05/2022
Lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại các vùng phụ cận Tp.HCM tập trung chủ yếu tại những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh

5 giá trị vàng của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

20:42:20 21/05/2022
Vị trí trung tâm của trung tâm, shophouse phong cách Hàn Quốc độc đáo, sở hữu lâu dài, quỹ căn giới hạn, tiện ích vượt trội là những giá trị giúp cho shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản

VSIP Group - Từ khu công nghiệp xanh đến những đại đô thị tích hợp

20:38:07 21/05/2022
VSIP Group là một trong những thương hiệu tiên phong xây dựng chuỗi khu công nghiệp và khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ tại nhiều tỉnh thành

Triển khai chuyển đổi số trong ngành du lịch vẫn thiếu đồng bộ

19:51:19 21/05/2022
Tuy nhiên có một thực tế, thông tin đang chia lẻ và mạnh ai người đó làm. Cụ thể như trang web giới thiệu về du lịch trên địa bàn tồn tại 3 trang riêng biệt về văn hoá, về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch. Các doanh nghiệp công ng...

Khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ

18:48:44 21/05/2022
Ngày 21/5, tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Ban Quản lý các dự án Đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ với tổng mức đầu tư gần 450 tỷ đồng

Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container

15:52:41 21/05/2022
Sáng 21.5, Công an TP.Thủ Đức phối hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Xa lộ Hà Nội (P.Long Bình, TP.Thủ Đức). Vụ tai nạn làm một người tử vong

Có thể bạn quan tâm

Hầm Khải Huyền (The Cellar) - Khám phá nỗi kinh hoàng nơi tầng hầm

Phim âu mỹ

12:39:23 22/05/2022
Sẽ ra sao nếu căn hầm ngay dưới chân bạn là con đường dẫn thẳng xuống địa ngục?                                                                                                                                                             ...

Anne Hathaway diện trang phục họa tiết rực rỡ, tái xuất xinh đẹp trên phố

Phong cách sao

12:37:25 22/05/2022
Anne Hathaway nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía công chúng khi diện trang phục họa tiết rực rỡ xuất hiện trên phố ở Pháp

Ra rạp xem gì? - Bản Tin Chết, hậu duệ ma Nak, hung thần đại dương vẫy gọi các mọt phim

Hậu trường phim

12:37:01 22/05/2022
Từ kinh dị đến tình cảm, các phim sau đây hẹn gặp các mọt ở rạp tuần này (20.05)                                                                                                                                                            ...

Dispatch từng chụp được bộ ảnh đẹp huyền thoại: So Ji Sub và nữ phát thanh viên hẹn hò, cảnh tượng lãng mạn tựa poster phim

Sao châu á

12:33:33 22/05/2022
Sau 3 năm, loạt ảnh hẹn hò hung thần Dispatch chụp So Ji Sub và nữ thần phát thanh viên kém 17 Cho Eun Jung vẫn được dân mạng liên tục nhắc tới

Báo Thái Lan chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

12:26:55 22/05/2022
Tờ SiamSport hôm 21/05, đã có bài viết nhận định về đoàn quân của HLV Park Hang Seo và đánh giá cao tiền đạo Tiến Linh bên phía đội bóng áo đỏ

Dàn nam thần thể dục dụng cụ: Người là sinh viên ĐH top đầu, người đi tập huấn nước ngoài từ năm 7 tuổi

Sao thể thao

12:25:26 22/05/2022
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng body vạm vỡ, dàn nam thần của thể dục dụng cụ Việt Nam còn có thành tích học tập ấn tượng

Rangnick: 'Ronaldo không giỏi pressing'

Bóng đá thế giới

12:21:32 22/05/2022
HLV Ralf Rangnick nói ông phải từ bỏ triết lý pressing của mình tại Old Trafford sau khi nhận ra các cầu thủ MU không thể thích nghi với lối chơi đó

Bí ẩn nhà tù khét tiếng bậc nhất thế giới

Du lịch

12:17:48 22/05/2022
Château d If mang vẻ ngoài thanh bình nhưng nó là nỗi ám ảnh với hàng nghìn tù nhân. 400 năm qua, nơi đây chưa có vụ vượt ngục nào thành công

Khoe ngoại hình lớn phổng phao, Harper nhà David Beckham được khen bước sang tuổi thiếu nữ đã bắt đầu biết làm điệu

Bên lề sân cỏ

12:08:29 22/05/2022
Dù đám cưới của cậu cả nhà David Beckham đã kết thúc được một khoảng thời gian, thế nhưng, vài hình ảnh hiếm trong bữa tiệc mới được hé lộ

Ngắm "cỗ máy thời gian" DeLorean DMC-12 của Back to the Future bằng gỗ

Ôtô

12:02:08 22/05/2022
Mọi chi tiết của chiếc xe DeLorean DMC-12 huyền thoại trong bộ phim nổi tiếng Back to the Future đều được tái tạo hết sức cẩn thận bằng gỗ

DownFall: Hack&Slash game hành động roguelike chủ đề dark fantasy cực hấp dẫn

Game offline

11:32:55 22/05/2022
DownFall: Hack&Slash là tựa game hành động roguelike với nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt bọn quỷ trong một thế giới dark fantasy u tối

Vào game Vương Giả Thiên Hạ cầm ngay Tướng đỏ, nhặt KNB vô hạn!

Game online

11:27:16 22/05/2022
Vậy nên game Vương Giả Thiên Hạ của NPH Migame cũng không tiếc tay tặng phần quà giá trị, đãi ngộ cực lớn cho người chơi ngay khi vào chọn Tướng PK cực sướng