Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm

Anh Vũ Mạnh Quân, dân bản Lò Suối Tủng, xã San Thàng là một trong những người đầu tiên ở thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu ) trồng hoa trong nhà kính. Từ khi cho hoa ở trong nhà kính , kinh tế gia đình anh Quân thay đổi hẳn. Mỗi năm, anh Quân thu lãi hơn 200 triệu đồng từ bán hoa tươi ra thị trường.

Trước khi “bén duyên” với nghề trồng hoa, anh Quân là công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lai Châu , với công việc chính là lắp đặt điện chiếu sáng đô thị. Sau hơn 2 năm làm điện chiếu sáng đô thị, nhận thấy công việc này không phù hợp với mình, nên anh Quân đã quyết định xin nghỉ việc.

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm - Hình 1

Là một trong những nông dân Tây Bắc năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Vũ Mạnh Quân, bản Lò Suối Tủng đã mạnh dạn đầu tư làm nhà kính để trồng hoa.

“Đầu năm 2014, sau khi thôi việc ở Công ty, tôi đi buôn hoa, cây cảnh các loại. Đây là công việc mà hồi còn là sinh viên, tôi và vợ tôi cũng đã thử sức rồi. Niềm đam mê với cây hoa cũng xuất phát từ đó. Cuối năm 2014, tôi không lang bạt buôn bán hoa nữa, mà chuyển sang trồng hoa cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh” – anh Quân nhớ lại.

Quyết định gắn bó lâu dài với hoa, anh Quân không trồng hoa theo cách thông thường mà đầu tư làm nhà kính để cho hoa ở. Theo anh, trồng hoa trong nhà kính có nhiều ưu điểm vượt trội so với trồng hoa ngoài trời. Trồng trong nhà kính, cây hoa sinh trưởng, phát triển tốt hơn, không bị tác động quá nhiều bởi thời tiết. Hơn nữa, người trồng hoa có thể điều chỉnh được nhiệt độ, ánh sáng phù hợp và không phải vất vả nắng mưa.

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm - Hình 2

Nhờ trồng hoa trong nhà kính mà gia đình anh Quân có của ăn, của để.

Chỉ tay vào khu nhà kính, anh Quân vui vẻ tiết lộ: “Nhà kính này là tự tay tôi thiết kế và thi công nên cũng đỡ được một khoản kinh phí. Tôi làm 2 nhà kính, mỗi nhà rộng chừng 1.000m2 để cho hoa ở. Trồng hoa trong nhà kính vừa nhàn vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao”.

Chia sẻ với Dân Việt về quy trình kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa trong nhà kính, anh Quân cho hay: “Sau khi mua hạt giống về, tôi đem gieo trên khay với giá thể chuyên dùng. Từ khi gieo đến khi đưa ra trồng trong bầu dao động từ 20 – 25 ngày. Thời kì này, tôi không phải cho hạt hoa ăn phân mà thỉnh thoảng tưới ẩm cho chúng. Khi hạt hoa nở thành cây, đạt từ 2 – 3 lá thật thì đưa đi trồng. Tôi sử dụng giá thể trồng hoa trong bầu phù hợp với từng loại hoa. Đối với cây hoa ưa ẩm, như: Thu Hải Đường, Ngọc Thảo… thì tôi trộn nhiều đất hơn với sơ dừa, trấu, phân chuồng. Còn với dòng ưa khô thì tôi giảm đất, tăng lượng tro trấu lên”.

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm - Hình 3

Anh Quân không trồng hoa trực tiếp xuống đất mà trồng trong bầu, trong chậu, thuận tiện cho việc di chuyển, bán hoa.

Tùy từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây hoa, loại hoa mà anh Quân cho chúng “ăn” phân với liều lượng phù hợp. Anh thường sử dụng phân hữu cơ hòa với nước để tưới cho vườn hoa. Theo anh Quân, thời điểm tưới cây, phun thuốc phòng trừ nấm bệnh cho hoa tốt nhất là vào khoảng 4 giờ chiều. Vì phun thuốc hay tưới tắm cho hoa vào thời điểm đó, thì đến đêm cây hoa sẽ khô gốc, hạn chế được nấm bệnh xảy ra.

Anh Quân chủ yếu trồng các loại hoa, như: Dạ Yến Thảo, Xác Pháo, Mai Ngọc Thảo, Phong Nữ Thảo, Mai Địa Thảo… cung cấp cho các trường học, công trình…

Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm - Hình 4

Mỗi năm, anh Quân nhẹ nhàng đút túi hơn 200 triệu đồng từ bán hoa tươi ra thị trường.

Bình quân, cứ cách từ 3 – 4 tháng, anh Quân lại có hoa bán ra thị trường. Mỗi năm bán ra thị trường gần 5 vạn cây hoa các loại, sau khi trừ chi phí, anh Quân lãi hơn 200 triệu đồng. Anh Quân bán hoa với nhiều giá khác nhau. Đối với hoa trồng trong bầu, anh bán với giá dao động từ 5000 – 25.000 đồng/bầu. Còn đối với hoa chậu thì anh bán với giá dao động từ 40.000 – 120.000 đồng/chậu, tùy theo chậu to hay chậu bé.

Theo Danviet

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với nông dân

Chiều 29/11, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Mường Thanh, phường Tân Phong (thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu với cán bộ Hội Nông dân, hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

Dự và tham gia buổi đối thoại có ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cơ quan Hội Nông dân tỉnh và trên 200 đại biểu đại diện cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố và cơ sở, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác nông nghiệp, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với nông dân - Hình 1

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Từ một nền nông nghiệp với các chỉ số phát triển yếu kém, đến nay, ngành nông nghiệp tỉnh Lai Châu đã có những khởi sắc rất rõ rệt. Nông nghiệp Lai Châu đẫ hình thành các vùng sản xuất tập trung như chè, hoa, mắc ca... Theo tính toán các cơ quan có thẩm quyền, tốc độ tăng trưởng nông nghiệp Lai Châu tăng 4,5%/năm. Bên cạnh đó, nông thôn mới đã có nhiều đổi thay, đến năm 2019, toàn tỉnh có 35 xã được công nhận xã nông thôn mới.

Để đạt đươc kết qủa đó có sự đóng góp rất lớn của bà con nông dân và đặc biệt là các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh. "Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được người nông dân làm rất bài bản, chuyên nghiệp và hướng tới sản xuất theo chuỗi giá trị từ khâu đầu vào đến khâu tiêu thụ sản phẩm...", ông Trần Tiến Dũng khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với nông dân - Hình 2

Ông Mùa A Trừ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, cho biết: Trước khi diễn ra buổi đối thoại, Hội Nông dân tỉnh đã khảo sát, lấy ý kiến của cán bộ Hội, hội viên nông dân, nông dân về những vướng mắc, phản ánh, đề xuất, kiến nghị liên quan đến chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ông Trần Tiến Dũng cho hay: Bên cạnh những kết quả đạt được, nông nghiệp, nông thôn, nông dân Lai Châu còn rất nhiều thách thức như: Địa hình chủ yếu là đồi núi, độ dốc lớn, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, hiệu quả chưa được cao. Đặc biệt là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất chưa được nhiều, việc hợp tác liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp, Hợp tác xã với nông hộ còn ít nên sản phẩm trên thị trường rất khó cạnh tranh.

"Thông qua buổi đối thoại, tôi muốn nghe trực tiếp những khó khăn, vướng mắc mà hội viên, nông dân gặp phải để trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ có cách thức hỗ trợ, đề xuất các chính sách phù hợp với tình hình và làm được những điều mà chúng ta vẫn chưa làm được...", ông Trần Tiến Dũng đề nghị.

Trước khi tổ chức gặp gỡ, đối thoại, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu nhận được 132 câu hỏi, ý kiến phản ánh, đề xuất của cán bộ, hội viên nông dân. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân và một số Hợp tác xã, Tổ hợp tác, trang trại, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Hội Nông dân tỉnh đã phân loại những câu hỏi, vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã.

Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân cấp huyện, xã tham mưu cấp ủy chính quyền cùng cấp giải quyết một số nội dung như: Giải đáp thắc mắc của hội viên nông dân liên quan đến chính sách cho vay vốn chương trình cho vay sản xuất kinh doanh tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới; việc phân biệt, biện pháp giúp nông dân tránh mua phân bón giả, phân bón kém chất lượng; việc hỗ trợ đề bù đất sản xuất cho nhân dân...

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với nông dân - Hình 3

Hội nghị đối thoại thu hút đông đảo cán bộ Hội, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tham gia.

Sau khi thẩm định đã phân loại 7 nhóm với 39 câu hỏi thuộc lĩnh vực, thẩm quyền một số sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh, tại Hội nghị đã lựa chọn 18 câu hỏi về nông nghiệp, nông dân, nông thôn để đối thoại trực tiếp. Trong đó các câu hỏi liên quan về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông-lâm ngư nghiệp; thị trường cho sản phẩm nông nghiệp, vốn đầu tư và công nghệ cho nông nghiệp; chính sách bảo hiểm, đào tạo nghề, lao động nông thôn; quy hoạch nông thôn, đất đai, hàng giả, phân bón giả.

Các câu hỏi, kiến nghị của nông dân tại hội nghị tập trung nội dung: Tình trạng chè tươi bị ùn tắc, chế biến không kịp và giá thu mua không ổn định ảnh hưởng hộ trồng chè; cần có chính sách giải pháp để doanh nghiệp liên kết với nông dân trong chăn nuôi cá lồng hồ thủy điện.

Nông dân còn nều tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả kém chất lượng; quyền lợi, trách nhiệm của doanh nghiệp và người dân trong liên kết nuôi thỏ làm nguyên liệu sản xuất vacxin. Vấn đề đầu ra giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; cách làm du lịch cộng đồng và chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng...cũng được nhiều nông dân nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với nông dân - Hình 4

Ông Vàng A Chỉnh - Trưởng bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ đặt câu hỏi về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng.

Tại hội nghị, các kiến nghị những băn khăn, thắc mắc của cán bộ, hội viên nông dân đã được đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Công ty, Doanh nghiệp trao đổi, giải đáp thỏa đáng, kịp thời. Về tình trạng chè ùn tắc, giá không ổn định: doanh nghiệp, người dân tiếp tục thực hiện tốt hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Sở Nông nghiệp và UBND huyện, thành phố hướng dẫn doanh nghiệp, người dân triển khai việc hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm. Về chính sách doanh nghiệp liên kết nông dân chăn nuôi cá lồng, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1446 về danh mục ngành hàng, sản phẩm quan trọng cần khuyến khích ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn với sản xuất tiêu thụ sản phẩm.

Khi người dân tham gia nuôi thỏ làm nguyên liệu vacxin sẽ được tư vấn kỹ thuật, cung cấp tài liệu, bao tiêu sản phẩm. Về cách làm du lịch cộng đồng người dân cần giữ gìn, bảo tồn cảnh quan môi trường tại bản; chủ động tham gia tập huấn kỹ năng làm du lịch; về chính sách tỉnh đã có Đề án 316 về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2016-2020 trong đó ưu tiên du lịch cộng đồng...

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến, câu hỏi của cán bộ, hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đối với những câu hỏi chưa được trả lời, UBND tỉnh sẽ có văn bản trả lời cụ thể.

Theo ông Trần Tiến Dũng, hàng năm, Hội Nông dân tỉnh nên có 2 cuộc gặp gỡ, đối thoại để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân. Các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với các cấp Hội Nông dân trong tỉnh hỗ trợ cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân kịp thời giải quyết vướng mắc. Các công ty, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với nông dân trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm...

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021
Trịnh Sảng rao bán căn penthouse 23 triệu USD sau bê bối bỏ rơi con
23:12:26 22/01/2021
Drama không hồi kết: Hoa Thần Vũ bị tố ngoại tình, ép bạn gái phá thai không thành liền tặng biệt thự để tuyệt giao?
22:56:36 22/01/2021
Giữa nghi vấn rạn nứt, Nam Em - Lãnh Thanh xuất hiện "mỗi người một nơi" tại siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020
20:54:05 22/01/2021

Tin mới nhất

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô

19:34:12 22/01/2021
Chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng sở hữu ngay một lô đất rộng từ 112.5m2, nằm đối diện Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, cách thành phố Hải Phòng chỉ 10 phút lái xe, sổ đỏ vĩnh viễn, ... đang là những thông tin hấp dẫn khiến giới đầu tư BĐS Hả...

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

19:24:20 22/01/2021
Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ ...

Một nhà báo làm Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

19:21:38 22/01/2021
Nhà báo Lê Nam, Tổng biên tập báo Văn hóa và Đời sống, sẽ giữ chức Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Nhiều đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là Thầy thuốc nhân dân

19:19:10 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội với 1.587 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí

19:08:46 22/01/2021
Chiều 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tến Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khánh thành, bàn giao 17 căn nhà đầu tiên cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn, Quảng Nam

19:03:20 22/01/2021
Sáng 22/1, tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, khánh thành bàn giao 17 căn nhà, bàn giao cho người dân vùng sạt lở núi trôi mất nhà do sạt lở, lũ quét hồi tháng 10 năm 2020.

Tân Bí thư và dàn lãnh đạo của TP Thủ Đức ra mắt

18:59:49 22/01/2021
Tân Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cùng các lãnh đạo mới của TP Thủ Đức chính thức ra mắt chiều 22/1.

Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

16:03:45 22/01/2021
Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.

Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

16:03:13 22/01/2021
Trà xanh được gọi tên ở khắp mọi nơi theo những tầng nghĩa khác nhau. Thế nhưng, ít ai hiểu hết được công dụng, cách sử dụng và những lưu ý từ loại đồ uống quốc dân này.

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

16:01:43 22/01/2021
Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.

Có thể bạn quan tâm

Nha Trang: 34 giáo viên đạt danh hiệu chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021

Học hành

06:03:48 23/01/2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang vừa tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021.

7 siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, ai biết cũng muốn ăn thật nhiều

Sức khỏe

06:03:11 23/01/2021
Ăn đúng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Biệt thự thơ mộng bên biển của Sandra Bullock

Sao âu mỹ

05:57:34 23/01/2021
Nữ diễn viên Hoa hậu FBI Sandra Bullock sở hữu biệt thự rộng lớn trên đảo Tybee, Georgia với decor quyến rũ theo phong cách đồng quê.

Đồng đội thời C. Ronaldo ra mắt MU ngày ấy và bây giờ

Bên lề sân cỏ

05:56:31 23/01/2021
Siêu sao C. Ronaldo vẫn đều đặn ra sân, vẫn ghi bàn còn những đồng đội cũ một thời như Solskjaer, Roy Kean, Phil Neville hay Vanistelrooy giải nghệ đã lâu.

Khó cho ứng cử viên số 1

Bóng đá việt nam

05:52:26 23/01/2021
Tối nay (23-1), Hà Nội FC sẽ có trận đấu khó khăn trước Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) tại vòng 2 V-League 2021. Thực ra không chỉ đội bóng Thủ đô gặp khó, mà Viettel, TP Hồ Chí Minh cũng gặp nhiều áp lực sau khi thua tro...

Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi

Tâm sự

05:49:18 23/01/2021
Tôi chẳng biết mình đã sai ở đâu nữa? Tôi có ý tốt nói cho cô ấy biết, vậy mà nhận về đầy những từ ngữ nặng nề trách mắng.

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.