Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm ‘check-in’ của giới trẻ Hà thành

hợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa Hà Nội lớn nhất diễn ra vào buổi tối. Đây là một trong những địa điểm mà bạn trẻ không nên bỏ qua trong dịp lễ 20/10.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 1

Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa lớn nhất Thủ đô diễn ra vào buổi tối. Không chỉ là nguồn hoa tươi mới tuyệt vời cho thủ đô mà còn là một nét đặc trưng văn hóa của Quận Tây Hồ (Hà Nội).

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 2

Chợ hoa Quảng Bá mở cửa quanh năm và chỉ diễn ra vào buổi tối.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 3

Mặc dù nó thường mở cửa từ 12h đêm, nhưng bạn nên đến đây từ 2h sáng đến 5h sáng vì thị trường ồn ào nhất trong thời gian này. Nói cách khác, nếu bạn muốn ghé thăm chợ, bạn nên dậy rất sớm vào buổi sáng.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 4

Đặc biệt hơn, một số cửa hàng trong chợ mở cửa cả ngày trong một số dịp đặc biệt như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 5

Đến chợ hoa Quảng Bá, bạn có cơ hội tìm hiểu và ngắm các loại hoa khác nhau, như hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương…

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 6

Chợ giống như một vườn hoa rộng lớn, nơi hoa đến từ nhiều vùng lân cận, trong đó có Phúc Yên, Gia Lâm, Đông Anh, Tây Tựu

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 7

Video đang HOT

Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng hoa trong chợ đều là tạm thời và thường thắp sáng bóng đèn nên không phải là một điều kiện lý tưởng để chụp ảnh.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 8

Nổi bật nhất là màu đỏ, trắng, vàng và các loại hoa hồng khác.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 9

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 10

Ngoài những người mua hoa thường xuyên là những chủ cửa hàng hoa lớn nhỏ khắp thành phố, những vị khách của chợ hoa là nam thanh, nữ tú, muốn tìm hương vị sắc hoa rực rỡ trong những ngày Hà Nội trở gió.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 11

Từng loại hoa sẽ được bày bán theo dãy, những người bán các giống hoa nhập ngoại như rum, salem, hoa lan tây, baby ngồi riêng một dãy.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 12

Không xô bồ, nhốn nháo như những phiên chợ thường thấy, chợ hoa đêm Quảng Bá dường như khoác trên mình một phong cách nhẹ nhàng như chính những bông hoa của phiên chợ này.

Chợ hoa đêm Quảng Bá điểm check-in của giới trẻ Hà thành - Hình 13

Với người Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá là chợ đầu mối hoa tươi trên đê Nghi Tàm đã quá quen thuộc, thế nhưng nó vẫn là nét văn hóa rất riêng và lạ lẫm với khách phương xa.

Đền Voi Phục – nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ

Đền Voi Phục là một ngôi đền cổ nằm ở số 362 đường Kim Mã, thuộc phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội, đồng thời nằm gần công viên Thủ Lệ và đối diện với trường Đại học Giao thông Vẫn tải.

Hà Nội nổi tiếng là mảnh đất nghìn năm văn vật với vô vàn những di tích vô giá mà ông cha xưa để lại như: Quốc Tử Giám thiêng liêng, Hoàng Thành Thăng Long sừng sững và đền Voi Phục - một trong "tứ trấn Thăng Long" cổ kính mang đầy sắc màu hoài niệm, khiến du khách say mê.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 1

Nét hoài cổ vẫn trường tồn với thời gian

Theo sử sách ghi lại thì ngôi đền được xây dựng vào năm 1065 tức năm Chương Thánh Gia Khánh thứ 7 để thờ Linh Lang đại vương - con của vua Lý Hoằng Chân - người đã đã đánh tan quân Tống xâm lược và rồi cũng đã hy sinh trong trận chiến ấy, nên đền còn có tên gọi khác là đền Linh Lang . Và cái tên Voi Phục của ngôi đền cũng xuất phát từ hình ảnh 2 chú voi đá nằm phủ phục trước cửa đền tượng trưng cho hình ảnh những chú voi đã từng quỳ xuống trước mặt Hoàng Tử Linh Lang để đưa người cùng các tướng sĩ ra trận.

Đặc biệt, ngôi đền này cũng cũng nằm trong hệ "Tứ Trấn" trấn giữ phía Tây của thành Thăng Long xưa cùng với đền Bạch Mã trấn ở phía Đông, đền Quán Thánh trấn ở phía Bắc, đền Kim Liên trấn ở phía Nam, nên còn được gọi với cái tên hoa mỹ khác là Tây Trấn Thăng Long .

Do được xây dựng từ rất lâu, trải qua sự tàn phá của thời gian, sự khắc nghiệt của thời tiết và qua những trận chiến tranh ác liệt, nhất là từng bị Thực dân Pháp phá hủy vào năm 1947, ngôi đền đã được phục dựng lại không còn dáng vẻ như ban đầu nhưng sự uy nghi, cổ kính và linh thiêng của nó vẫn luồn còn mãi với thời gian.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 2
Ngôi đền cổ kính yên bình giữa lòng thành phố

Chính vì vậy đền Voi Phục đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích văn hóa năm 1962 và trở thành chốn hành hương cũng như điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội mà những ai mê nét hoài cổ không thể bỏ qua.

Kiến trúc cổ kính và không gian trầm mặc nơi đền Voi Phục

Đền Voi Phục nằm trên một mảnh đất rộng rãi hướng về phía Đông Nam, ngay từ xa ta đã bị ấn tượng với con đường dẫn vào đền được lát gạch to nằm bên hồ nước xanh biếc và được che phủ với nhiều cây cổ thụ xum xuê đã hàng trăm, hàng ngìn năm tuổi với những chiếc rễ dài thả xuống từ trên cao tạo thành một tấm rèm độc đáo điểm sắc cho khung cảnh nơi chùa.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 3
Không gian trong lành, mát mẻ trước đền

Đường vào sân chùa có ba lối, lối giữa có 12 bậc đá rộng chỉ sử dụng khi rước kiệu trong những ngày lễ còn 2 lối 2 bên là để đi lại. Ở giữa sân ngay trước lối chính thì được xây dựng một giếng nước hình bán nguyệt được chạm khắc đôi rồng mây bằng đá mang ý nghĩa "tụ thủy tụ phúc" tức "cầu nước cầu no đủ".

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 4
Giếng nước cổ kính trong sân chùa

Kiến trúc của các công trình thờ phụng trong đền Tây Trấn Thăng Long được xây theo hình chữ Công khá hoành tráng. Mái đền thì được thiết kế theo phong cách truyền thống của đình chùa thời xưa với phần đuôi cong vút lên trời như các đầu đao, phía trên thì được trạm trổ rộng, phượng, lân, hổ và long châu uốn lượn mềm mại, tinh xảo.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 5
Mang đậm phong cách chùa chiền xưa

Chính điện thì được sắp xếp theo kiểu "nội công ngoại quốc" với chính điện có 5 gian này lỗ bộ, bên trái đặt trống, bên phải đặt chuông đồng, chính giữa đặt bài vị, ngai vàng chạm khắc hình rồng, hoa lá tỉ mỉ của nghệ thuật thế kỷ 19 và bức tượng của thần Linh Lang ở vị trí sâu và cao nhất mang nét mặt cao sang, chính trực. Đây là nơi cúng bái chính của đền nên lúc nào cũng khói hương nghi ngút tựa chốn bồng lai.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 6
Bên trong điện đặt ngai vàng của thần

Hậu đường thì có 5 gian được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim chắc chắn, bóng loáng, trước hiên đặt một đôi linh vật bằng đá để bảo vệ sự bình yên của tòa nhà, còn bên trong thì thờ mẹ của thần Linh Lang và ba vị Thánh Mẫu. Bất kỳ chỗ nào cũng đều toát lên sự linh thiêng và trầm mặc.

Ngoài ra, đền Voi Phục Hà Nội còn có các bức tượng các tướng sĩ, các bức hoành phi, câu đối bằng chữ Hán ca ngợi công đức và sự thiêng liêng của các thánh thần, cùng long ngai, cửa võng bát bửu được sơn son thếp vàng lộng lẫy và chiếc chuông đồng khổng lồ cao 93m, đường kính 70cm, chia thành 4 múi, mỗi múi có một dòng chữ Hán đúc nổi "Tây trấn thượng đẳng", dù đã nhuốm hơi thở cổ xưa nhưng vẫn đầy ắp giá trị đem đến một ấn tượng không thể nào phai nhòa cho du khách.

Những trải nghiệm nhất định phải thử tại đền Voi Phục

Mang một không gian đượm đầy nét hoài cổ nên đền Linh Lang Thủ Lệ chính là một địa điểm lý tưởng để chụp những bộ ảnh mang hơi hướng cổ đại. Và hơn hết, bất kỳ một góc nào ở đây cũng đều có thể lên hình đẹp như phim nên bạn không cần phải tạo dáng quá nhiều nhưng đổi lại phải chọn trang phục cẩn thận sao cho vừa phù hợp với chốn tâm linh lại vừa có một bức hình ấn tượng.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 7
Không gian cổ kính nơi chùa rất thích hợp để sống ảo

Theo đó, dù là nam hay nữ thì nhưng bộ áo dài truyền thống cũng được xem là trang phục tuyệt vời nhất, nếu thích sự khác biệt thì bạn có thể mặc những bộ áo dài cách tân, còn nếu muốn thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ Việt xưa thì bộ trang phục Nhật Bình chính là lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Bật mí, đây cũng là xu hướng cổ trang mà rất nhiều các bạn trẻ đang sử dụng hiện nay đấy nhé.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 8
Áo dài truyền thống là trang phục chụp ảnh phổ biến ở đền

Ngoài ra, đền Voi Phục - Tây Trấn Thăng Long còn thu hút du khách với không khí lễ hội sôi động và vui tươi trong ngày mồng 9, 10 và 11 của tháng 2 âm lịch hàng năm. Đây cũng là lễ hội lớn nhất trong năm của đền, với hoạt động nổi bật là rước kiệu mang theo cờ quạt, chiêng trống, long, tán nối nhau thành hàng dài cùng phường bát âm và đội sênh tiền đi lại cực kỳ nhộn nhịp trên đường.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 9
Ngày lễ của đến rất sôi động, nhộn nhịp

Hơn nữa, vào các dịp lễ, Tết, ngày rằm hay mồng 1 hàng tháng bạn cũng có thể đến đây dâng hương để cầu bình an, sức khỏe và tài lộc, vì theo quan niệm người dân thần Linh Lang ở trong miếu cực kỳ thiêng liêng, đã bảo vệ sự bình yên cho nơi này suốt mấy nghìn năm.

Bật mí, ngay bên sân chùa có một cây cầu dài và cong cong bằng đá bắc sang công viên Thủ Lệ, nên nếu có con nhỏ đi cùng thì bạn có thể dẫn bé sang thăm quan thế giới động vật thú vị và chơi nhiều trò chơi hấp dẫn trong công viên nữa đấy.

Đền Voi Phục - nét chấm phá cổ kính, trầm mặc giữa chốn Hà Thành hoa lệ - Hình 10
Công viên Thủ Lệ có rất nhiều trò giải trí

Có thể nói, đền Voi Phục không chỉ là chốn thiêng nơi Hà Thành mà còn là điểm sáng trong tinh thần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, là sự trường tồn của tín ngưỡng dân gian mà tất cả chúng ta hôm nay và mai sau luôn phải giữ gìn và bảo vệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng04:35Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Choáng với khoảnh khắc Minh Hằng hở cực bạo: Bỏ quên nội y, vòng 3 lấp ló sexy sau chiếc váy "lưới đánh cá"00:11Chồng chở con 5 tuổi đi đón vợ, "điếng người" khi thấy 2 đôi dép trước cửa phòng trọ03:39Chú mèo uống nhầm ly rượu say liểng xiểng 00:38Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?00:14Kim Duyên trước thềm bán kết Miss Universe: Nhan sắc và body hết sảy nhưng trình catwalk thế nào?00:35Bị bắt quả tang dan díu với vợ của bạn trong phòng ngủ, gã đàn ông nói "chỉ vào lấy đồ", người chồng cay đắng: "Mày là bạn tao mà mày còn chơi cả vợ tao"01:09

Tiêu điểm

Mộc Châu tháng 12: từ mùa dã quỳ rực rỡ, mùa cải trắng và mận tinh khôi cho tới mùa cam, hồng trĩu quả
23:59:40 08/12/2021
Con hẻm kỳ lạ, nơi các cặp đôi xếp hàng để đến lượt... hôn
23:59:30 08/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Trải nghiệm Giáng sinh khác lạ tại những điểm đến xa xôi kỳ thú
23:59:37 08/12/2021
‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân
15:59:58 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn
10:57:24 08/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An
15:57:49 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Giải oan cho Minh Hằng: Lộ cả bàn toạ trong chiếc đầm Công Trí, liệu cô có quên nội y?
11:51:39 09/12/2021
Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?
10:50:11 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Thương Tín ‘đòi’ Trịnh Kim Chi giao lại hết số tiền mua bảo hiểm
10:44:58 09/12/2021
Phản ứng không ngờ của CĐM khi biết tin Thương Tín lại được hỗ trợ sau khi ‘đốt sạch’ 800 triệu đồng
09:50:15 09/12/2021
Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Đỗ Hà diện bikini khoe đôi chân dài 1m11 "cực phẩm”, vỡ oà nhận thêm 1 chiến thắng cực quan trọng tại Miss World!
10:26:54 09/12/2021
Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?
11:28:32 09/12/2021
Rộ tin Khoa Pug và Johnny Đặng đã làm hoà, drama tình bạn 30 tỷ chỉ là diễn?
10:47:12 09/12/2021
Những tựa game 18+ offline đáng để thử ít nhất một lần trong đời, game thủ cần cân nhắc "vặn bé loa" khi trải nghiệm (p2)
10:23:34 09/12/2021

Tin mới nhất

Nhà thờ Hà Nội trang hoàng chuẩn bị đón Noel

11:55:06 09/12/2021
Để chào mừng ngày Chúa Giáng Sinh - Lễ Noel, nhà thờ Lớn Hà Nội được trang trí vô cùng kỳ công, là địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng cho các bạn trẻ

Toàn cảnh 'biệt phủ' gốm trăm tỷ tại Bát Tràng

11:54:36 09/12/2021
Tọa lạc giữa lòng làng gốm cổ Bát Tràng và sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo, trung tâm tinh hoa làng nghề Việt được định hướng phát triển trở thành một điểm đến độc đáo của du lịch làng nghề Việt Nam

Vẻ đẹp lao động của người Việt Nam giành giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế

11:53:58 09/12/2021
Ở hạng mục giải thưởng ảnh về Con người đẹp nhất thế giới chụp từ trên cao do trang web quốc tế chuyên về nhiếp ảnh Droneawards tổ chức

Sài Gòn lạnh như Đà Lạt, Gen Z đừng bỏ qua những địa điểm này để 'sống ảo' mùa Giáng sinh

08:22:17 09/12/2021
Teen Sài Gòn cuối cùng cũng được cảm nhận không khí lành lạnh của Giáng sinh khi tiết trời tại thành phố chỉ trên 20 độ, đường phố được trang hoàng lung linh để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm

Daegu City - Điểm đến hấp dẫn ở Hàn Quốc giai đoạn hậu COVID-19

08:21:39 09/12/2021
Ngoài thế mạnh vốn có về các hoạt động kinh tế, Daegu còn được biết đến với nhiều công trình kiến trúc mang dấu ấn của sự giao thoa văn hóa Đông-Tây, giữa truyền thống và hiện đại

Khám phá ngay khu du lịch rừng lá phong - Một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đà Lạt

08:21:33 09/12/2021
Bạn có thể hòa mình vào khung cảnh thơ mộng tại nước ngoài mà không cần đi xa. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá địa điểm này ngay dưới đây nhé!

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Bài học du lịch sinh thái tại đảo Phi Phi, Thái Lan

23:59:33 08/12/2021
Hai năm qua, nhiều nơi trên thế giới, ngành du lịch gần như đóng băng vì đại dịch Covid-19 . Mới đây, biến chủng Omicron cũng khiến cho một số địa điểm mới mở cửa buộc phải quay trở lại với những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh

Kinh ngạc trước những đường hầm ấn tượng trên khắp thế giới

23:57:04 08/12/2021
Những đường hầm này chắc chắn là điều kỳ diệu của kỹ thuật, nhưng đó chưa phải là tất cả, chúng còn mang đến cho du khách sự kinh ngạc, ấn tượng trước những gì mà bàn tay con người có thể làm ra

Những suối nước nóng thiên nhiên kỳ diệu nhất hành tinh

23:56:34 08/12/2021
Trong nhiều thế kỷ, những vùng nước giàu khoáng chất này đã tụ lại một cách tự nhiên thành các hồ bơi, không chỉ cung cấp các lợi ích trị liệu về y học mà còn mang đến cho du khách những bức ảnh ấn tượng nhất

“Tiểu Tây Tạng xứ Ấn” rộng cửa đón du khách trải nghiệm lễ hội mùa đông Ladakh 2021

23:55:16 08/12/2021
Ladakh là điểm đến mơ ước của những tín đồ du lịch đam mê phiêu lưu mạo hiểm. Với sự kết hợp có một không hai của thiên nhiên - tâm linh - phiêu lưu, tiểu Tây Tạng xứ Ấn Ladakh càng cuốn hút hơn sau thời gian dài đóng cửa vì Covid-19

Khách sạn siêu sang ở vùng xa xôi hẻo lánh nhất hành tinh

23:54:45 08/12/2021
Du khách đến Sheldon Chalet phải đặt tối thiểu 3 đêm với giá khoảng 35.000 USD bao gồm dịch vụ trực thăng, ăn uống và các hoạt động ngoài trời

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'

18:00:37 07/12/2021
Cây hồng trăm năm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cách hang Múa chừng 700m đang là điểm đến được du khách đặc biệt yêu thích

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội còn bao nhiêu giường điều trị bệnh nhân Covid-19?

Sức khỏe

15:24:01 09/12/2021
Nguyên nhân của việc một số F0 tại Hà Nội không được các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận là những cơ sở này chỉ điều trị bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch

Thuỳ Tiên nổ tung visual khi bị chụp lén trong ngày thứ 5 đương nhiệm, làm điều đặc biệt trên sóng truyền hình Thái

Sao việt

15:19:46 09/12/2021
Thuỳ Tiên đang cùng BTC Miss Grand thực hiện nhiều hoạt động truyền thông tại Thái Lan sau đăng quang

Công nương Kate rạng rỡ tổ chức sự kiện chứa chi tiết khiến Meghan "nóng mắt", ganh tỵ không thôi

Netizen

15:19:00 09/12/2021
Công nương Kate đã tổ chức sự kiện đặc biệt nhân dịp Giáng sinh 2021, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong gia đình

Lee Yoo Ri - Ác nữ quốc dân si mê So Ji Sub, bị chửi ngoài đường vì đóng phản diện quá đạt

Sao châu á

15:15:31 09/12/2021
Lee Yoo Ri là mỹ nhân quen mặt với nhiều khán giả yêu phim truyền hình Hàn

Xe nhập Volkswagen ưu đãi phí trước bạ như xe lắp ráp

Ôtô

15:14:17 09/12/2021
Khách mua Tiguan Elegance sẽ được hãng hỗ trợ 50% phí trước bạ và tặng kèm bộ phụ kiện. Ngoài ra, Passat BlueMotion High và Polo Hatchback cũng được hỗ trợ 200 triệu đồng và 16 triệu đồng. Dịch vụ chính hãng giảm 10% giá phụ tùng. Áp dụ...

Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Ẩm thực

15:14:12 09/12/2021
Một trong món ăn ngon của Hà Nội là món bánh tôm Hồ Tây với màu vàng ươm, vừa đưa vào miệng đã tan giòn cùng với tôm ngọt thịt ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đến khó cưỡng

Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi phạm tội

Pháp luật

15:09:51 09/12/2021
Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố; đồng thời, bị cáo cho rằng bản thân phạm tội do là chủ quan, thiếu kiểm tra, đôn đốc

Soi mẫu ốp iPhone mới của Cha Eun Woo, giá cao ngất ngưởng và còn có dòng chữ cực ý nghĩa 

Đồ 2-tek

15:00:25 09/12/2021
Dòng chữ trên mẫu ốp iPhone của Cha Eun Woo như lời nhắn nhủ mà anh chàng gửi tới chính mình trước antifan

Xe máy Yamaha tại Việt Nam tăng giá bán từ tháng 12.2021

Xe máy

14:58:23 09/12/2021
Bắt đầu từ tháng 12.2021, nhiều phiên bản các dòng xe máy số, xe côn tay thể thao, xe tay ga của Yamaha tại Việt Nam được điều chỉnh giá bán, tăng từ 200.000 – 500.000 đồng so với trước đây

Cảnh khóc của Vương Nhất Bác lại gây tranh cãi: Người khen cực kì tinh tế, người chê "mặt liệt mồm méo" chả ra sao

Phim châu á

14:54:57 09/12/2021
Một phân đoạn của Vương Nhất Bác trong Phong Khởi Lạc Dương nhận nhiều ý kiến trái chiều

Chú chó bắt nhịp hát mừng sinh nhật siêu dễ thương 

Hài hước

14:51:01 09/12/2021
Chú chó bắt nhịp cùng chủ hát mừng ngày sinh nhật của mình vô cùng dễ thương khiến nhiều người xem thích thú

Biến thể Omicron lan tới 57 nước, WHO kêu gọi hành động

Thế giới

14:48:29 09/12/2021
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Adhanom Ghebreyesus cảnh báo “hãy hành động ngay bây giờ” nếu không sẽ quá muộn