Cho em chồng 600 triệu không được lời cảm ơn, vợ chồng tôi còn mang tiếng xấu

Theo dõi VGT trên

Vì muốn em chồng có nhiều t.iền hơn để nuôi vợ con nên chúng tôi đã tặng em ấy một số vốn để làm ăn. Nào ngờ, chính việc đó lại làm hại em ấy.

Cho em chồng 600 triệu không được lời cảm ơn, vợ chồng tôi còn mang tiếng xấu - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi lấy vợ và sinh con, một mình em trai chồng (tên Chiến) phải đi làm nuôi vợ con. T.iền kiếm được thì ít mà vợ con tháng nào cũng thay nhau vào bệnh viện. Thấy tình cảnh của gia đình em ấy khó khăn quá, bố mẹ và họ hàng đều cho t.iền.

Chồng tôi nói bản thân là anh trai, gia đình khá giả, thường xuyên đi làm từ thiện nhưng chưa giúp được em trai. Nếu cho các em ấy vài triệu thì chẳng giải quyết được vấn đề gì. Sau khi bàn bạc kỹ, chúng tôi quyết định cho vợ chồng Chiến 500 triệu để lấy vốn làm ăn.

Lúc đưa t.iền cho Chiến, chồng tôi khuyên em nên dùng số t.iền đó mua đồ nghề về sửa chữa xe máy tại nhà. Bởi em ấy từng là thợ sửa xe cứng nhưng từ khi yêu đương vào, sợ bạn gái chê bẩn nên bỏ nghề. Em ấy nói bây giờ có vợ con rồi, sẽ tu chí làm ăn, không phụ lòng mong đợi của chúng tôi.

Video đang HOT

2 tháng trước, Chiến gọi điện cho chồng tôi hỏi vay 100 triệu đồng. Em ấy nói là cửa hàng có nhiều khách hàng nên cần nhiều đồ. Số t.iền chồng tôi đưa cho lúc trước chưa đủ mua đồ về bán. Em ấy mong chồng tôi giúp lần này nữa. Thấy em cố gắng làm việc, chồng tôi mừng lắm và chuyển t.iền ngay sau đó.

Chủ nhật vừa rồi, vợ chồng tôi về quê chơi. Chồng tôi hỏi bố mẹ về chuyện cửa hàng của Chiến làm ăn tới đâu rồi. Mẹ chồng buồn rầu nói lúc chồng tôi chưa cho t.iền thì chịu khó làm ăn. Khi anh trai cho t.iền mở cửa hàng lại lười biếng.

Mang tiếng mở cửa hàng mà 10h mới dậy rồi ra cửa hàng làm việc. Người ta sửa xe nhưng hẹn 2-3 ngày mới lấy được vì Chiến không chịu sửa luôn. Lúc đầu, quán cũng đông khách nhưng thái độ phục vụ quá tệ nên giờ chỉ còn khách vãng lai. T.iền thu được không đủ nuôi vợ con, thường xuyên phải qua xin t.iền bố mẹ.

Ngay sau đó chúng tôi đến cửa hàng của Chiến. Đến nơi, lúc đó là 3h chiều, thế mà em ấy đang nằm trên giường ngáy, xung quanh nồng nặc mùi rượu. Em dâu phải gọi mãi Chiến mới chịu dậy.

Biết em lười biếng nhưng chồng tôi vẫn nhẹ nhàng khuyên bảo. Chiến than phiền nửa tháng nay ít khách quá, vợ không có t.iền mua sữa cho con. Em ấy mong chúng tôi cho vài triệu sống qua ngày. Thương cảnh em trai bần cùng, chồng nhắc tôi lấy ít t.iền cho em trai nhưng tôi không đồng ý.

Tôi nói càng cho t.iền càng làm Chiến lười đi, sống ỉ lại, không chịu làm việc k.iếm t.iền. Tôi tuyên bố từ nay sẽ không cho t.iền em ấy nữa. Lời tôi vừa dứt, Chiến vênh mặt lên nói: “Tôi xin t.iền anh tôi, không xin chị, chị đừng có làm anh tôi keo kiệt đi như thế”.

Chồng tôi đứng bật dậy khẳng định những lời tôi nói là đúng và sẽ nghe theo vợ. Nào ngờ Chiến l.ật m.ặt, nói vợ chồng tôi giàu có, t.iền đi làm từ thiện được mà cho em trai mấy đồng lại kể công. Em ấy trách chúng tôi keo kiệt, không xứng là anh chị và không muốn gặp chúng tôi nữa.

Cho em chồng 600 triệu không được lời cảm ơn, bây giờ thì lại còn mang tiếng xấu vào mình. Chúng tôi không biết mình đã làm sai điều gì?

Em chồng kết hôn mẹ chồng cho 300 triệu của hồi môn, khi đi đám cưới về nghe những gì bà nói tôi chỉ muốn ly hôn

Cách đây ít lâu, em chồng chuẩn bị kết hôn. Mẹ chồng nói bóng gió rằng chúng tôi phải bỏ t.iền để lo tổ chức cho em nhưng tôi lờ đi.

Tôi và mẹ chồng vốn có quan hệ không mấy tốt đẹp. Tuy sống riêng nhà nhưng lúc nào bà cũng soi mói đủ kiểu. Nhiều lúc tôi tâm sự bảo chồng chuyển hẳn đến huyện khác để sống nhưng anh không đồng ý nên đành chịu.

Từ những ngày chồng yêu tôi, mẹ chồng đã chê tôi xấu, trong khi con bà đẹp trai. Bà ngăn cấm mãi không được nên cuối cùng đành tổ chức hôn lễ dưới sự ép buộc của chính con trai bà. Trong mắt mẹ chồng, tôi chẳng khác gì cái gai. Để tránh mâu thuẫn, tôi luôn hạn chế tiếp xúc với bà.

Có lần sáng cuối tuần chưa kịp ngủ dậy thì mẹ chồng đã sang nhà tôi. Bà gõ cửa xong lại kêu đói rồi bắt tôi phải đi nấu bữa sáng cho bà. Ăn xong bà còn chê bai tôi nấu ăn kém cỏi: "Tưởng con dâu thế nào, phải học hỏi thêm nữ công gia chánh đi mà lo cho gia đình". Nói chung, tôi rất khó chịu nhưng không làm gì được.

Trong nhà tôi có em chồng, kém chúng tôi 7 t.uổi. Cách đây ít lâu, em chồng chuẩn bị kết hôn. Mẹ chồng nói bóng gió rằng chúng tôi phải bỏ t.iền để lo tổ chức cho em nhưng tôi lờ đi. Tôi nghĩ, chỉ có bố mẹ mới nên có trách nhiệm với con, chứ sao bắt anh trai chị dâu lo được, quá vô lý.

Em chồng kết hôn mẹ chồng cho 300 triệu của hồi môn, khi đi đám cưới về nghe những gì bà nói tôi chỉ muốn ly hôn - Hình 1

Thấy tôi không nói gì, mẹ chồng dù tức nhưng chẳng có lý do gì mà mắng tôi. Thế là bà tự đứng ra tổ chức đám cưới cho con gái. Trong hôn lễ, mẹ chồng tôi còn tặng con gái hẳn 300 triệu làm của hồi môn, còn chúng tôi tặng em 2 chỉ vàng.

Cưới xong về nhà, mẹ chồng chỉ thẳng mặt tôi nói: "Không hiểu cô nghĩ gì mà tặng em 2 chỉ vàng, làm xấu mặt cả nhà. Mang tiếng là giàu có mà không cho em được số t.iền cho tử tế. Thà đừng cho còn hơn. Trước đây mẹ cho chúng mày 3 cây vàng, giờ cho mẹ xin lại để đưa nốt cho em nó lập nghiệp".

Tôi nghe xong tức điên cãi lại lời mẹ chồng, dù là 2 chỉ vàng cũng là công sức của chúng tôi, sao bà có thể xem nó như giấy được. Hơn nữa, nhiều năm qua rồi mà bà lại đòi số vàng cưới cho chúng tôi để đưa cho con gái, thế hóa ra chúng tôi không là gì trong cái gia đình này sao? Tôi nhất định không trả lại vì chẳng khác gì trò hề. Chứng kiến cảnh tôi và mẹ chồng cãi nhau qua lại căng thẳng, chồng không một lời còn đi vào phòng ngủ luôn.

Giờ tôi thực sự muốn ly hôn với chồng. Tôi cảm giác như sống trong nhà mà mình vô cùng lạc lõng, đã không được lòng mẹ chồng mà chồng còn coi như việc mẹ anh nói như thế là chuyện bình thường. Nếu ly hôn thì tôi cũng sẽ được một nửa t.iền căn nhà đang ở và cố gắng nhận nuôi hai đứa con. Tôi không muốn đứa nào phải xa tôi cả. Nhưng chắc chắn như thế thì sẽ rất vất vả, tôi nên làm gì bây giờ?

(Xin giấu tên)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đêm cuối sắp ly hôn, chồng chạy hổn hển về nhà, trên tay bế đ.ứa b.é đỏ hỏn rồi nói một câu khiến tôi đứng tim
18:45:52 11/07/2024
Ngay khi chị dâu để lộ số tài sản hiện có, bố tôi họp gia đình khẩn cấp và tịch thu tất cả những thứ đã cho anh chị ấy
06:56:43 11/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Cứ gần gũi xong, chồng lại chuyển khoản cho tôi 10 triệu, bí mật sau hành động ấy, tôi đau đớn...
07:26:07 11/07/2024
Hí hửng khoe có thai, chồng tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
08:57:23 11/07/2024
Buổi chiều anh rể mang về 2 con ngan, đến tối chị tôi đưa con về nhà ngoại
07:01:49 11/07/2024
Mẹ ốm nằm viện, tôi đi chăm 15 ngày tiêu hết 500 triệu nhưng mẹ coi như không thấy, em trai cho 2 triệu thì lại khen lấy khen để
21:15:32 10/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024

Tin đang nóng

Chị Quang Linh xót xa kể việc ăn uống của em trai, quản lý Hằng Du Mục lên tiếng
15:12:49 12/07/2024
Hoàng Thùy xuất bản phần 2 series "Chị chị em em": Gọi tên "Nữ hoàng đạo lý", khẳng định chuyện bị chèn ép
13:53:07 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng "hành" một bộ phận sau vụ vạ miệng, phải "kêu trời" cầu cứu
13:25:15 12/07/2024
Hoàng Thùy có gì trong 13 năm sự nghiệp mà bị Dược sĩ Tiến chê không đủ trình làm giám khảo Miss Universe Vietnam?
13:37:51 12/07/2024
Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
O Huyền Sầu Riêng chính thức bị lập group anti, dân mạng thi nhau gia nhập
14:30:38 12/07/2024
CĂNG: Hoàng Thùy đá xéo "nữ hoàng đạo lý", tuyên bố sẽ "tung" thêm nhân vật mới
15:01:53 12/07/2024
Thơ Nguyễn thẳng mặt tố bộ đôi Dược sĩ Tiến - Hương Giang, bênh vực Hoàng Thùy
16:02:11 12/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát

18:23:31 12/07/2024
Bố dượng nói tôi cứ lo bò trắng răng, nhưng trong lòng tôi lại rất yên tâm. Tôi tên Lệ, năm nay 48 t.uổi, hơn bốn mươi năm trước, lúc tôi mới 6 t.uổi thì theo mẹ về nhà bố dượng ở.

Từ ngày có giúp việc, chồng bỗng ra vào nhà tắm cả tiếng đồng hồ, len lén theo dõi, tôi c.hết sững vì cảnh tượng nóng mắt

18:18:47 12/07/2024
Từ ngày có người giúp việc, tôi sống thoải mái vui vẻ hơn, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Nhưng tôi lại thấy chồng dường như có gì đó là lạ.

Vợ mới mang thai, tôi lại quay về 'ngoại tình' với vợ cũ, lòng tôi bây giờ như 'lửa đốt' khi đang phản bội cả 2 người phụ nữ

18:09:52 12/07/2024
Tôi không thể nào ngừng nhớ nhung và yêu thương em, người vợ cũ mà tôi đã bỏ rơi 3 năm trước. Mọi thủ tục ly hôn hoàn thành nhanh chóng, chúng tôi chia tay trong hòa bình và im lặng.

Tôi c.hết điếng khi đêm đó về nhà, vừa quàng tay qua người vợ thì em buột miệng nói câu này

18:05:33 12/07/2024
Nói rồi cô ấy bỏ đi. Lòng tôi ngập tràn sự sợ hãi. Chính tay tôi đã phá nát gia đình, đạp đổ tất cả hạnh phúc xây dựng trong mười năm.

Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng hôm sau tỉnh dậy lại thấy đang ôm ấp người phụ nữ này

18:01:17 12/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, tôi và Hoa không còn liên lạc. Gần một năm sau khi ly hôn, tôi tình cờ nghe được tin vợ cũ có người mới.

Làm giúp việc ròng rã 8 năm, ngày tôi lấy chồng, chị dâu tặng cho cả căn nhà nhưng chồng tôi vội vàng từ chối

17:51:10 12/07/2024
Tôi cứ nghĩ chồng sẽ vui sướng đón nhận món quà chị dâu vợ tặng. Sau khi học xong cấp 3, tôi không thi được đại học nên phải ra phố kiếm việc làm.

Bố chồng quát tháo vợ con nhưng lại sẵn sàng rửa bát, cọ nhà vệ sinh cho nhân tình

17:43:44 12/07/2024
Tôi không hiểu ả tiểu tam kia cho bố chồng tôi ăn bùa mê thuốc lú gì nữa. Tôi là con dâu út trong nhà chồng có 5 anh chị em.

Vợ không ngờ chồng thản nhiên khi lộ chuyện ngoại tình, biết mình cưới sai người khi con chưa đầy t.uổi

17:39:03 12/07/2024
Cô có dám chắc bây giờ cô tha thứ cho chồng, cô nhịn ăn, nhịn mặc, vay mượn khắp nơi để trả nợ tình cho chồng, thì chồng cô có quay trở về sống tử tế cùng cô và con gái chung của hai người không?

Chồng cặp với 3 cô bồ trong 9 tháng nhưng vẫn khăng khăng 'chỉ yêu mỗi vợ'

17:32:11 12/07/2024
9 tháng tôi mang bầu, chồng liên tục ngoại tình nhưng vẫn không biết ngượng tuyên bố chỉ yêu mỗi mình vợ, anh cặp kè với 3 cô bồ chỉ vì muốn giữ gìn cho vợ .

Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng

10:30:38 12/07/2024
Thông thường, tôi đến đón con trễ khoảng 15 phút, vì công việc khá nhiều. Nhưng hôm đó là lần hiếm hoi tôi đến trường đón con đúng giờ.

Từ ngày vợ sinh con, tôi ra sức cày cuốc k.iếm t.iền, một hôm đi sửa ống nước cho khách, thấy người phụ nữ bước ra từ phòng tắm mà tôi c.hết lặng

10:23:03 12/07/2024
Một năm trước, con trai 4 t.uổi của tôi thường phải vào viện vì mắc bệnh lạ. T.iền thuốc men quả thật rất nhiều, nên tôi phải nhận thêm việc, vay mượn để có t.iền chạy chữa cho con.

Đi công tác nên tiện đường ghé thăm bố mẹ chồng mà không báo trước, tôi c.hết sững nhìn thấy món đồ phơi trong sân

10:19:13 12/07/2024
Cháu nội của bà ngoan nào, trộm vía lớn lên thể nào cũng đẹp trai như bố mày! Bà đây được bế cháu trai thì mai có c.hết cũng hả dạ .

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung

Tin nổi bật

18:29:06 12/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong thời gian tới, khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông và khả năng xuất hiện đợt mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp

Nhạc quốc tế

18:13:10 12/07/2024
Ngày 8/7, (G)I-DLE comeback với mini album I SWAY cùng MV chủ đề Klaxon. Màn trở lại của nhóm nữ nhà CUBE sau gần nửa năm kể từ album 2 thu hút nhiều sự chú ý từ người theo dõi Kpop.

Một nam diễn viên 49 t.uổi: Giàu có nhưng không vợ con, sống một mình trong biệt thự rộng lớn

Tv show

18:09:45 12/07/2024
Trường Thịnh sinh năm 1975 tại Quảng Trị, hiện đã 49 t.uổi nhưng vẫn độc thân, chưa vợ con. Hiện tại, có một người chị lớn trong nhà ở gần diễn viên Trường Thịnh và thi thoảng qua nấu cơm cho anh ăn.

Vị chủ tịch mời Hoàng Thùy làm giám khảo lên tiếng, nói gì về thái độ của Hương Giang?

Sao việt

17:29:25 12/07/2024
Vị chủ tịch cảm thấy tiếc trước vụ việc đang diễn ra và với tư cách điều hành cuộc thi, ông cho biết cần lên tiếng làm rõ một vài vấn đề.

Sao hollywood đình đám quay lưng với Tổng thống Biden, khó thắng cử?

Sao âu mỹ

17:23:32 12/07/2024
Những tên t.uổi lớn ở Hollywood như Chủ tịch Netflix Reed Hastings, siêu đặc vụ Ari Emanuel, người thừa kế Abigail Disney, nhà biên kịch Damon Lindelof và tác giả Stephen King đều đã kêu gọi ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử.

Faye Malisorn: Hoa hậu được Mr. Nawat phát hiện, giờ là ngôi sao điện ảnh

Sao châu á

17:20:49 12/07/2024
Faye Malisorn sinh năm 1993, tên đầy đủ là Peraya Malisorn. Cô không chỉ được biết đến là một hoa hậu xinh đẹp, mà còn là một diễn viên đầy tiềm năng của làng giải trí Thái Lan.

Hai anh em trai cùng "come out" rồi chuyển giới, cha làm điều xúc động

Netizen

17:16:59 12/07/2024
Vốn được sinh ra trong hình hài con trai, nhưng lại mang tâm hồn của những cô gái, Nguyễn Văn Ngà và Nguyễn Văn Châu quyết định sang Thái Lan chuyển giới. Xúc động nhất là người cha già đã tiễn đến tận cửa an ninh sân bay.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

Thế giới

17:14:55 12/07/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Ca sĩ Orange trở lại đường đua âm nhạc với MV nói về 'người thứ 3'

Nhạc việt

16:51:56 12/07/2024
Ca khúc Em nên yêu cô ta là sản phẩm âm nhạc đ.ánh dấu sự trở lại của của nữ ca sĩ Orange. Ca khúc kể về câu chuyện một cô gái bị chàng trai mình yêu phản bội.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 13/7/2024: Người t.uổi Ngọ may mắn nhất hôm nay

Trắc nghiệm

16:29:40 12/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 13/7. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tình Yêu Đến Cùng Gió Biển: nam nữ chính bùng nổ chemistry

Phim việt

16:29:01 12/07/2024
Mới đây, khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi thấy ảnh cưới của Thuận Nguyễn, sự thật đằng sau gây bất ngờ. Hóa ra, anh cùng Oanh Kiều xác nhận kết đôi trong phim mới - Tình Yêu Đến Cùng Gió Biển