Chip ‘uốn dẻo’ làm từ nhựa thay vì silicon 

Bộ vi xử lý PlasticARM mang đến cái nhìn về tương lai, nơi nó có thể xuất hiện trong mọi thứ từ vòng đeo tay tới quần áo, bình sữa…

Các bộ vi xử lý tương lai có thể không được làm bằng silicon như gần 50 năm qua. Công ty ARM và PragmaIC đã nghiên cứu, sản xuất một bộ vi xử lý linh hoạt từ nhựa và công bố trên tạp chí Nature .

Các nhà nghiên cứu cho biết đó là “mạch tích hợp linh hoạt phức tạp nhất được xây dựng bằng TFT oxit kim loại”. TFT – bóng bán dẫn màng mỏng – cho phép các bộ xử lý được xây dựng trên các bề mặt linh hoạt.

Video đang HOT

Thay vì silicon, việc sử dụng nhựa giúp tạo ra chip với chi phí thấp hơn và được ứng dụng theo nhiều cách độc đáo hơn, như gắn trên chai lọ, gói thực phẩm, quần áo, miếng dán, băng quấn… Trong tương lai, bình sữa thông minh có thể cho người dùng biết khi sữa bị chua, hay họ có thể theo dõi chỉ số cơ thể qua miếng dán trên người.

Chip uốn dẻo làm từ nhựa thay vì silicon - Hình 1

Thiết kế của ARM gồm bộ xử lý 32 bit, hơn 18.000 cổng logic, bộ nhớ và bộ điều khiển.

PlasticARM là bộ vi xử lý 32-bit dựa trên bộ xử lý ARM Cortex-M0 , hỗ trợ kiến trúc ARMv6-M. Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống PlasticARM SoC “có khả năng chạy các chương trình từ bộ nhớ trong của nó”.

Nghiên cứu khẳng định giải pháp sử dụng nhựa không nhằm thay thế silicon bởi “silicon vẫn duy trì lợi thế về hiệu suất, mật độ và hiệu quả sử dụng điện. TFT chỉ đơn giản cho phép áp dụng rộng rãi các bộ xử lý ở những yếu tố hình thức mới lạ và ở mức chi phí phù hợp hơn so với silicon, mở rộng đáng kể phạm vi ứng dụng tiềm năng”.

PlasticARM có thể sẽ là bộ vi xử lý tiên phong trong thế giới Internet vạn vật mới, nơi hơn một nghìn tỷ vật thể có thể trở nên thông minh hơn nhờ bộ xử lý chuyên dụng. Giống như CPU 4004 4-bit của Intel đã làm gần 50 năm trước, PlasticARM có thể bắt đầu một kỷ nguyên đổi mới mới trong lĩnh vực máy tính.

Trung Quốc tìm kiếm đột phá mới cho chip thế hệ tiếp theo

Trung Quốc đang nỗ lực tích hợp nguồn lực của các trường đại học, cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm đột phá về chip.

Trung Quốc tìm kiếm đột phá mới cho chip thế hệ tiếp theo - Hình 1

Trung Quốc vừa công bố kế hoạch tìm kiếm công nghệ chip đột phá

Theo South China Morning Post, một cơ quan chính phủ ít được biết đến dưới sự lãnh đạo của Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đang nổi lên như trung tâm chỉ huy cho trận chiến quan trọng nhất trong cuộc chiến công nghệ của Bắc Kinh chống lại Washington: đạt được quyền tự chủ về chip bằng cách tập trung vào các công nghệ tương lai.

Một trong những chiến lược hàng đầu của Trung Quốc là khai thác nguồn lực tích hợp của các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm đột phá cho chip thế hệ tiếp theo ở thời kỳ "hậu kỷ nguyên Moore" trong ngành bán dẫn. Theo quy tắc định luật Moore được người đồng sáng lập Intel Gordon Moore đưa ra, số lượng bóng bán dẫn trên chip silicon sẽ tăng gấp đôi khoảng hai năm một lần. Hiện chúng ta đang ở rất gần với giới hạn về việc có thể tạo ra một bóng bán dẫn nhỏ đến mức độ nào. Điều này cũng đồng nghĩa Định luật Moore có khả năng đang tiến gần đến điểm tới hạn và các loại chip mới nhỏ hơn sẽ không còn tạo ra được nữa.

Các nhà phân tích đánh giá ý định của Trung Quốc trong việc chuyển từ chip wafer silicon sang chip "thế hệ thứ ba" được chế tạo bằng vật liệu mới sẽ là con đường đầy khó khăn do các rào cản công nghệ hiện có. Tuy nhiên, Bắc Kinh dường như đang lên kế hoạch thử nghiệm cách tiếp cận toàn quốc trong tầm bắn xa này, giống như cách đảng Cộng sản Trung Quốc đã huy động tất cả các nguồn lực khoa học và công nghệ sẵn có vào những năm 1960 để sản xuất quả bom nguyên tử đầu tiên.

Trung Quốc công bố kế hoạch tìm kiếm công nghệ chip đột phá vào tháng trước tại cuộc họp của "Nhóm hàng đầu quốc gia về cải cách hệ thống khoa học và công nghệ và xây dựng hệ thống đổi mới", một cơ quan liên bộ ít người biết đến được thành lập vào năm 2012 để điều phối các dự án và chính sách công nghệ của quốc gia. Ngoài cuộc họp đầu tiên vào năm 2012, hoạt động của nhóm này phần lớn đều diễn ra bí mật, mãi cho đến gần đây mới tiết lộ một số thông tin.

Theo một tuyên bố của Hội đồng Nhà nước, trong cuộc họp tháng trước do ông Lưu Hạc chủ trì, các thành viên trong nhóm đã xem xét chiến lược phát triển công nghệ của Trung Quốc trong 5 năm tới, đồng thời tiến hành một cuộc thảo luận theo chủ đề về "các công nghệ mạch tích hợp có khả năng gây rối loạn trong thời kỳ hậu định luật Moore". Điều này cho thấy rằng Bắc Kinh đang xem xét các lĩnh vực như vật liệu chip mới để giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ và tránh các lệnh trừng phạt có hại.

"Các chip thế hệ thứ ba mở ra một lĩnh vực mới để nghiên cứu và phát triển thương mại. Chúng mang lại cơ hội mới cho những người tham gia muốn đầu tư", William Deng, chuyên gia phân tích tại UBS ở Hồng Kông, nói và khẳng định điều này chắc chắn đúng với cả Trung Quốc. Tuy nhiên, sẽ có nhiều thách thức vì việc chế tạo các vật liệu mới "đòi hỏi sự hỗ trợ của toàn bộ chuỗi cung ứng", bao gồm cả thiết bị và vật liệu mà Trung Quốc có thể không tự cung cấp được. Hơn nữa, sẽ là lạc quan quá mức nếu cho rằng một vật liệu khác ngoài silicon có thể thay thế "toàn bộ chuỗi cung ứng chất bán dẫn hiện có".

Tại thời điểm này, Trung Quốc ở vào thế bất lợi trong chuỗi giá trị chip toàn cầu khi nhiều công cụ thiết kế chip, vật liệu tiên tiến, thiết bị sản xuất quan trọng như hệ thống in thạch bản cực tím (EUV), cũng như năng lực sản xuất tiên tiến nhất đang nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ và các đồng minh. Để đối phó, Trung Quốc đang nỗ lực tìm mọi cách để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước, với việc đưa ra các biện pháp khuyến khích rộng rãi trong toàn ngành.

Mao Junfa, phó chủ tịch Đại học Giao thông Thượng Hải, học giả của Học viện Khoa học Trung Quốc, trong một hội nghị về bán dẫn ở Nam Kinh vào tháng này nói rằng, "tích hợp không đồng nhất" là hướng đi mới cho ngành trong thời kỳ hậu định luật Moore. "Đây cũng là cơ hội để Trung Quốc chuyển hướng và vượt qua các nước khác trong ngành công nghiệp vi mạch".

Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích trong ngành, Trung Quốc vẫn còn nhiều năm nữa mới có thể tự cung cấp chất bán dẫn mà nước này khao khát, mặc cho những nỗ lực gấp đôi của Bắc Kinh. Hiện tại, tấm wafer làm từ silicon vẫn thống trị toàn bộ chuỗi giá trị toàn cầu, với ba nhà cung cấp hàng đầu là Shin-Etsu Chemical, SUMCO và Taiwan GlobalWafers. Ba hãng này đang chiếm khoảng hai phần ba thị phần trên thế giới.

Các vật liệu mới cho chip thế hệ tiếp theo bao gồm silicon carbide (SiC) và gallium nitride (GaN). Khi định luật Moore tiếp cận các giới hạn vật lý, thì việc sử dụng các vật liệu mới này hoặc đi theo con đường tích hợp không đồng nhất được coi là hai lĩnh vực có nhiều khả năng dẫn đến đổi mới đột phá nhất. Hầu hết chuyên gia đều cho rằng Trung Quốc không có lợi thế trong cả hai lĩnh vực.

"Khi nói đến sự phát triển của chất bán dẫn thế hệ thứ ba, các công ty Trung Quốc có khoảng cách lớn so với những công ty hàng đầu về sức mạnh kỹ thuật, năng lực sản xuất và thị phần. Như vậy, bước phát triển tiếp theo của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc trong kỷ nguyên hậu định luật Moore là không lạc quan", Arisa Liu, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ04:34Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-1926:31

Tiêu điểm

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 
16:32:09 18/09/2021
Cha đẻ Bitcoin được dựng tượng tại Hungary 
21:47:55 17/09/2021
Nguy cơ bị quay lén từ kính thông minh 
10:41:27 18/09/2021
Máy tính AiO đã chuyển mình như thế nào từ vị trí trong gia đình đến doanh nghiệp tầm cỡ? 
08:27:05 17/09/2021
Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang bị săn lùng 
10:49:07 17/09/2021
Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 
16:36:26 17/09/2021
'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 
19:23:07 17/09/2021
Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump  
11:02:16 17/09/2021
Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 
15:47:51 18/09/2021
Apple bị kiện tập thể với cáo buộc tiếp thị gian dối và lừa đảo đối với các vấn đề về màn hình của MacBook M1 
08:29:03 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021
Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!
21:41:02 18/09/2021
Uất hận vì câu nói của bố vợ trong ngày cưới, 4 năm sau, một lần nữa tôi lại bị mẹ vợ chỉ trích đến lặng người
21:19:48 18/09/2021

Tin mới nhất

BKAV mở website để người dùng báo lỗi Bphone 

16:15:18 18/09/2021
Website Breport được BKAV thành lập nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

13:20:27 18/09/2021
Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

Tham vọng AR của Tim Cook sau 5 năm 

10:48:42 18/09/2021
CEO Apple đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR) từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Lĩnh 12 năm tù vì 'bẻ khóa' gần hai triệu điện thoại

10:45:46 18/09/2021
Muhammad Fahd mở khóa mạng trái phép khoảng 1,9 triệu điện thoại của AT&T (Mỹ), gây thiệt hại hơn 200 triệu USD.

Tình bạn khác lạ của Elon Musk và Larry Page 

10:43:28 18/09/2021
Elon Musk và Larry Page xem nhau như anh em, nhưng nhiều lần tranh cãi vì quan điểm công nghệ của cả hai trái ngược nhau.

Tính năng sơ hở mà Apple quên cảnh báo trên iPhone 

21:45:49 17/09/2021
Kết nối Wi-Fi tự động là tính năng rất hữu ích đối với người dùng smartphone nói chung. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng tính năng này trên iPhone để đánh cắp dữ liệu.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

21:02:38 17/09/2021
Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Fortinet: Mã độc tống tiền vẫn tiếp tục “uy hiếp” các doanh nghiệp 

21:02:35 17/09/2021
Nhận định tại Việt Nam những năm gần đây tấn công ransomware - mã độc tống tiền được ghi nhận ở nhiều lĩnh vực, chuyên gia Fortinet khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức để nhận biết các bẫy ngày càng tinh vi của hacke...

Oppo giảm 20% nhân sự sau khi sáp nhập OnePlus 

21:02:33 17/09/2021
Theo Bloomberg, hãng sản xuất smartphone Oppo sẽ cắt giảm 20% nhân sự bộ phận thiết bị và phần mềm sau khi sáp nhập với OnePlus.

Nintendo cập nhật âm thanh Bluetooth cho Switch 

19:23:04 17/09/2021
Công ty trò chơi Nintendo cuối cùng đã thêm âm thanh Bluetooth vào Switch trong bản cập nhật phần mềm mới.

TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc 

18:11:16 17/09/2021
Ngoài ra, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance đồng thời trải qua một cuộc thăm dò khác về xác minh độ tuổi và xử lý dữ liệu trẻ vị thành niên.

Cùng LG kết nối không ngừng với ‘thế giới song song’ Metaverse đa sắc màu 

18:11:12 17/09/2021
Bằng các thiết bị điện tử tiên tiến nhất, LG đang biến ước mơ ngồi một chỗ chạm tay ra thế giới của bạn trở thành hiện thực.

Hãng Trung Quốc chuẩn bị tung ra GPU hiệu năng ngang ngửa GTX 1080

15:36:52 17/09/2021
Model GPU thuộc dòng JM9 của Jingjia Micro có thông số hiệu năng tương đương với GPU hàng đỉnh một thời của NVIDIA.

Huawei hút nhân tài để trở lại 'ngai vàng' smartphone 

10:21:32 17/09/2021
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty đang ráo riết tuyển dụng nhân tài toàn cầu nhằm quay lại vị thế dẫn đầu thị trường di động.

Facebook che giấu tác hại của Instagram

10:19:22 17/09/2021
Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động xấu của Instagram đến tâm lý nữ giới vị thành niên nhưng công ty không công bố.

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? 

20:05:00 16/09/2021
Phương thức tấn công zero-click (không nhấp chuột) khiến các nhà sản xuất hệ điều hành và chuyên gia bảo mật trên thế giới gần như bó tay.

Trung Quốc muốn chế tạo drone siêu thanh bay trên sao Hỏa 

20:04:57 16/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch tạo ra một loại máy bay siêu thanh có thể di chuyển hàng hóa đường dài trên sao Hỏa.

Sức mạnh GPU iPhone 13 Pro tăng 55% so với iPhone 12 Pro 

20:04:54 16/09/2021
Mặc dù các mẫu iPhone 13 sẽ đến tay khách hàng vào ngày 24.9 nhưng điểm chuẩn từ smartphone đã xuất hiện, cho thấy chip A15 Bionic chứa những cải tiến lớn về GPU so với A14 Bionic của iPhone 12 Pro.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sắp biến mất 

19:46:55 16/09/2021
Theo Bloomberg, các cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử trong những ngày tới, mặc dù tác động có thể chỉ được cảm nhận ở mức độ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Món miến ngan trộn chua ngọt ngon đậm đà

Ẩm thực

06:14:53 19/09/2021
Món miến ngan trộn chua ngọt ngon đậm đà hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bữa cơm sum họp ngày cuối tuần trở nên hoàn hảo hơn.

Nổi da gà với "vật thể ngoài hành tinh" - hậu quả của một phút "ngã cây" khi nấu nướng

Netizen

06:11:20 19/09/2021
Chắc chắn ai cũng một lần đãng trí khi nấu nướng hay dọn dẹp nhà cửa để rồi phải trả giá bằng tiền... Và chủ thớt cũng không nằm ngoại lệ.

Bàn làm việc mà đặt 6 thứ này thì trông cực chướng mắt, đã vậy tài vận công danh còn dễ đi lùi

Sáng tạo

06:03:19 19/09/2021
Tránh đặt những thứ này gần bàn làm việc kẻo ảnh hưởng tới tinh thần và cả công danh, sự nghiệp.

Chuyên gia chỉ cách vượt qua áp lực tâm lý khi trượt nguyện vọng đại học

Học hành

05:56:53 19/09/2021
Chia sẻ với Báo GD&TĐ, Diễn giả, chuyên gia tâm lý - TS Huỳnh Anh Bình nêu phương pháp giúp phụ huynh đồng hành cùng thí sinh giải tỏa áp lực khi trượt nguyện vọng xét tuyển đợt 1. 

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.