Chinh phục IELTS 8.0: IELTS cũng có IELTS “this”, IELTS “that” đó nhé!

Chúng ta thường nghĩ mình nên thi IELTS vì… xung quanh ai cũng thi IELTS. Thế nhưng đừng vội vùi đầu vào “mê cung” tài liệu ngay, hãy lùi lại một bước để xem người bạn này là ai và thật sự chúng mình có dành cho nhau hay không nha!

IELTS – Người ấy là ai?

IELTS chính là International English Language Testing System (hệ thống kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế), chính là kì thi kiểm trả khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường quốc tế, với nhiều mục đích khác nhau. Cũng vì vậy nên khi nhắc về IELTS, không chỉ có một người bạn cụ thể nổi tiếng nhất mà mình biết, mà có cả một “hệ gia đình”.

Theo British Council, gia đình IELTS đang có hai nhánh chính là IELTS thông dụng và IELTS UKVI – dành riêng cho việc học tập, làm việc, nhập cư tại Vương Quốc Anh . Tại Việt Nam, British Council và IDP là hai đơn vị duy nhất tổ chức các kì thi IELTS được công nhận.

Chinh phục IELTS 8.0: IELTS cũng có IELTS this, IELTS that đó nhé! - Hình 1

IELTS Academic – Thước đo mức độ thích nghi với môi trường học thuật q uốc tế

Người bạn IELTS mà đa số chúng mình đang muốn tìm hiểu như một tấm “vé thông hành” đi du học các nước trên thế giới hay mở ra nhiều cơ hội việc làm, xét đại học, chính là IELTS Academic IELTS Học thuật . Ý nghĩa của tấm bằng này chính là phản ảnh khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật của bạn, chứ không đơn thuần là giao tiếp thông thường. Người bạn này khá “khó tính” và yêu cầu bạn có vốn từ ngữ “chính chuyên”, cấu trúc câu phức tạp và đôi khi không được áp dụng trong giao tiếp hằng ngày.

IETLS General – Mở cơ hội đến những “vùng đất hứa”

Trong khi đó IELTS General – IELTS Phổ thông, chính là tấm “thẻ xanh” cho những ai đang mong muốn di cư và bắt đầu cuộc sống mới tại các “vùng đất hứa” có sử dụng tiếng Anh. Bài thi này sẽ tập trung vào những cách dùng từ tiếng Anh thông dụng hơn trong giao tiếp và làm việc, mức độ khó thấp hơn so với tấm bằng Academic .

Phúc An (IELTS 8.0, dạy kèm IELTS) chia sẻ: “Vì mình từng chấm các bài thi thử IELTS tại trung tâm tiếng Anh nên nhận ra sai lầm mọi người thường gặp nhất chính là… đăng ký nhầm loại bằng IELTS mình cần lấy. Thường lịch thi để chung cả hai loại với nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn, điều quan trọng nhất là bạn phải phân biệt được từ đầu và chọn “điểm nhắm” của mình để có thể xếp lịch cũng như lên kết quả học tập hiệu quả nhất có thể!”.

Chinh phục IELTS 8.0: IELTS cũng có IELTS this, IELTS that đó nhé! - Hình 2

Lộ trình chinh phục “trái tim” IELTS

Để có được tấm bằng IELTS, bạn phải vượt qua phần kiểm tra của bốn kĩ năng, bao gồm: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó Nghe, Đọc và Viết sẽ thường được tổ chức thi cùng một buổi 150 phút, còn kĩ năng Nói sẽ được tổ chức cùng ngày hoặc một ngày khác gần đó. Thế nhưng việc ôn luyện IELTS vốn chẳng hề khô khan, chỉ cần có một cái đầu mở, IELTS bỗng hóa thành một thế giới cực kì lý thú.

Thành Trung (IETLS 8.0) chia sẻ: “Cách thức làm bài thi IELTS có thể yêu cầu nhiều sự tỉ mỉ và thận trọng, thế nhưng nội dung trong các bài thi kĩ năng đều rất là thú vị. Từ việc cuộc sống giả tưởng trên sao Hỏa, đến bảo tồn cá voi, gấu trúc, từ bàn về chuyện công nghệ và sự cô đơn của giới trẻ, cho đến luật pháp và cách xử lý xác đáng cho những trường hợp phạm tội đều được nhắc đến. Bước đầu tiên để “đánh bóng” tâm lý ôn thi chính là hãy xem đề IELTS vì… sở thích! Chọn các bài thi có chủ đề khiến bạn quan tâm để làm quen sẽ thấy người bạn này rất “dễ gần” với tụi mình!”.

IELTS và bạn liệu có match ?

IELTS là công cụ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn với nhiều sự lựa chọn về công việc, học tập, hay nơi ở. Thế nhưng IELTS cũng chỉ nên là công cụ mà thôi, và đặc biệt điểm IELTS không hề góp phần quan trọng trong việc định nghĩa con người bạn.

Chinh phục IELTS 8.0: IELTS cũng có IELTS this, IELTS that đó nhé! - Hình 3

Võ Tấn Thuận (IELTS 8.0, giải Nhất cuộc thi IELTS Prize năm 2018/19) chia sẻ: “IELTS là một công cụ rất toàn năng nhưng nó không phải lựa chọn duy nhất. Nếu bạn xem Mỹ là đích đến quan trọng nhất, bạn có thể thử sức với TOEFL; Châu Âu thì thi ACT; nếu cần điểm từng môn học để tăng sức nặng hồ sơ khi đi du học thì thi SAT. Xác định được mục đích và độ tương hợp từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức ôn tập hơn đấy!”.

Thầy Evan Simpson(Chuyên gia khảo thí, Hội đồng Anh khu vực Đông Nam Á) nói rằng: “Đừng tập trung và bị áp lực quá nhiều bởi kì thi IELTS này, hãy tập trung vào ước mơ của bạn. Hãy nhớ về lí do bạn đã bắt đầu mọi thứ, vì sao bạn chọn con đường ôn luyện IELTS, bạn muốn dùng tấm bằng làm công cụ cho việc gì. Hãy nhớ rằng IELTS không phải là điểm kết thúc, chỉ là một công cụ trong quá trình theo đuổi ước mơ của bạn thôi!”.

Vậy nên không phải lúc nào bạn cũng cần tấm bằng IELTS vì việc bằng chỉ có thời hạn 2 năm cũng yêu cầu bạn cân nhắc yếu tố “đúng người, đúng thời điểm”. Vậy nên hãy kết bạn với IELTS khi bạn đã hiểu đủ về “bạn í” và sẵn sàng chinh phục người bạn này!

Những ưu thế của Duolingo English Test khi kiểm tra năng lực tiếng Anh

Duolingo English Test là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến cho phép người dự thi kiểm soát hoàn toàn việc học của mình.

Những ưu thế của Duolingo English Test khi kiểm tra năng lực tiếng Anh - Hình 1

Giờ đây, bạn có thể nhận được chứng chỉ ngôn ngữ có giá trị, duy trì động lực và không trì hoãn việc nộp hồ sơ du học của mình với bài thi tiếng Anh tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Linh hoạt hơn

Tiện lợi ngày càng là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Đây đang là xu hướng được người học online, trực tuyến ưa chuộng. Các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vì thế, Duolingo English Test được thiết kế nhằm tối đa hóa tính tiện lợi cho người dự thi trong thời đại kỹ thuật số.

Thực tế, nhiều người không đủ khả năng sang một khu vực hay nước khác để đến Trung tâm Khảo thí. Do vậy, quá trình học tập và nộp hồ sơ của người học dễ bị cản trở. Rõ ràng, khả năng tiếp cận rộng là cốt lõi của Duolingo khi triển khai Duolingo English Test.

"Tôi đã từng bay sang quốc gia khác để làm bài kiểm tra tiếng Anh và nộp cho chương trình Đại học ở Mỹ", ông Luis von Ahn, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Duolingo, chia sẻ. Thấu hiểu được những khó khăn ấy, ông Luis von Ahn xem đây là nguồn cảm hứng tạo ra Duolingo English Test - một giải pháp thay thế hoàn hảo cho mọi người.

So với sự cứng nhắc của phương pháp thi truyền thống, Duolingo English Test có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn có thể tự quyết định thời gian làm bài thi tuỳ thuộc vào thời gian biểu cá nhân. Điều này giúp sự linh hoạt càng được tối ưu hơn.

Hiệu quả hơn

Cũng như TOEFL và IELTS, bài thi này gồm 4 kỹ năng: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Song, lần này bạn sẽ trải nghiệm chúng một cách hoàn toàn mới. Thay vì thi từng kỹ năng riêng lẻ, tất cả sẽ được tích hợp và kiểm tra cùng lúc. Thay vì thi từ dễ đến khó, các câu hỏi sẽ được tùy chỉnh theo năng lực người thi. Nghĩa là, nếu trả lời đúng một câu hỏi, câu tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu trả lời sai, câu tiếp theo sẽ dễ hơn, dựa trên đó mà đánh giá chính xác khả năng ngôn ngữ của người thi. Thay vì dành từ 3 đến 4 giờ để làm bài, bạn chỉ cần ít hơn 1 giờ cho Duolingo English Test.

Một trong những lợi thế của Duolingo English Test là kết quả kiểm tra sẽ được công bố nhanh hơn so với các bài thi khác. Kết quả sẽ có trong vòng 48 giờ sau khi làm bài thi. Điều này giúp bạn đáp ứng những mốc thời gian quan trọng như nộp đơn đầu vào Đại học, công việc và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm lại bài kiểm tra miễn sao không nhiều hơn hai lần trong thời gian 30 ngày.

Bên cạnh đó, lệ phí thi Duolingo English Test chỉ 49 USD, so với lệ phí $200 của các bài kiểm tra tiếng Anh khác. Vì thế, việc thử bài thi này nhiều lần không phải là gánh nặng tài chính cho thí sinh có thu nhập hạn chế. Sự hiệu quả chính là những gì mà Duolingo ưu tiên khi tạo ra bài thi này.

Thẳng tiến các trường đại học hàng đầu

Nếu từng lướt qua mục dành cho "sinh viên quốc tế" trên trang web của các trường đại học, có thể bạn đã nhìn thấy các tin tức thông thường về bài thi tiếng Anh như TOEFL và IELTS. Nếu chú ý kỹ hơn, bạn có thể thấy thêm một lựa chọn nữa là Duolingo English Test.

Nếu bạn đang có ý định dùng điểm thi Duolingo English Test để nộp hồ sơ du học cho một trong những trường uy tín nhất trên thế giới thì tin tốt là bài thi này được công nhận bởi nhiều trường đại học Mỹ, Anh, Canada, Úc và các nước khác. Danh sách này bao gồm Đại học Columbia, Đại học Johns Hopkins, Đại học Northeastern, Đại học Yale, Đại học London (UCL), Đại học London SOAS và nhiều hơn nữa.

Sự thích ứng với các tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh đang gia tăng. Với tính bảo mật, hợp lệ và độ tin cậy của Duolingo English Test, ngày càng có nhiều tổ chức chấp nhận kết quả của Duolingo song song với TOEFL hay IELTS.

Những ưu thế của Duolingo English Test khi kiểm tra năng lực tiếng Anh - Hình 2

Kết quả của Duolingo English Test hiện được hơn 1.000 trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận

Hiệu quả, nhanh chóng và giá trị toàn cầu chính là những giá trị mà Duolingo English Test mang lại. Nó không chỉ giúp bạn đánh giá năng lực tiếng Anh một cách chính xác hơn, mà còn là bước đệm vững chắc góp phần mang giấc mơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
20:24:27 15/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia

17:02:21 17/01/2021
 Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vẫn tăng lên từng ngày, hơn 535.000 học sinh Nhật Bản tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ tuyển sinh đại học quốc gia.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

Sức khỏe

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie

Thế giới

19:23:54 17/01/2021
140.000 bức ảnh tự chụp bản thân mà những người bạo loạn bên trong Điện Capitol đăng lên mạng xã hội đang tố giác họ với FBI. 275 nghi phạm đã được xác định, 98 người đã bị bắt.

Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau

Tâm sự

19:17:42 17/01/2021
Vì vậy bây giờ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Nỗi băn khoăn của vợ trẻ về cô em kết nghĩa của chồng phơi bày ngay tại nơi chẳng ai ngờ, chị không cần truy chồng chị rằng đây là lần phạm lỗi đầu tiên hay lần thứ N làm gì cho mất cô...

Dân mạng ‘dậy sóng’ vì chiếc áo cũ của cậu út nhà David Beckham được bán giá hơn 3 tỷ đồng

Phong cách sao

19:02:13 17/01/2021
Nhiều dân mạng tỏ vẻ không tin chiếc áo hoodie có một không hai của Cuz Beckham được rao bán với giá hơn 3 tỷ đồng trên mạng xã hội.

'Đêm nay không ngủ' có phù hợp với Karik?

Nhạc việt

19:02:12 17/01/2021
Karik trong “Đêm nay không ngủ” là một chàng trai ăn chơi nhưng theo đúng cách của anh.

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng

Netizen

18:48:34 17/01/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Baifern Pimchanok, một cái tên có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

Đời sống

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?

Sao việt

18:29:19 17/01/2021
Là 2 nghệ sĩ đình đám, ắt hẳn có thu nhập khủng nhất nhì showbiz vì thế chia sẻ của Hari Won thật sự gây bất ngờ với người hâm mộ.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 17/1: Ighalo muốn "đầu quân" cho Beckham

Bóng đá thế giới

18:27:01 17/01/2021
Tiền đạo Odion Ighalo muốn gia nhập đội bóng của David Beckham sau khi rời Man Utd; Man City đã chọn được người thay thế Fernandinho... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 17/1.

Sân Thống Nhất sôi động vài giờ trước khi Kiatisuk trình làng

Bên lề sân cỏ

18:25:35 17/01/2021
Vài tiếng trước khi trận Sài Gòn FC - HA Gia Lai mở màn, đã có rất đông người hâm mộ đứng trước sân Thống Nhất, chờ được vào sân, chờ được xem Kiatisuk tái ngộ V-League.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight

Sao châu á

18:20:04 17/01/2021
Có thể thấy mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác rất thân thiết.

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 

Esport

18:14:49 17/01/2021
Nhiều game thủ cho rằng việc tính được Elo ẩn sẽ khiến họ có thêm động lực try-hard trong chế độ ARAM.

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

18:12:02 17/01/2021
Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Chỉ còn 2 tập cuối, 'Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ' vẫn đột ngột thay biên kịch vì... 'bất đồng quan điểm'

Phim châu á

18:04:22 17/01/2021
Biên kịch ban đầu của bộ phim truyền hình ăn khách Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ bất ngờ rút khỏi dự án khiến nhiều khán giả lo lắng nội dung phim sẽ bị rời rạc.