Ông Samdech Hun Sen tiếp tục là Thủ tướng, đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia.
Sáng nay (6/9), tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Quốc hội Campuchia đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với danh sách các thành viên Chính phủ Hoàng gia mới của Campuchia do Thủ tướng Samdech Hun Sen đệ trình.
T hủ tướng Hun Sen.
Quốc hội Campuchia Khóa 6 đã chính thức phê chuẩn danh sách Chính phủ mới của Campuchia bao gồm các chức danh Thủ tướng, 10 Phó thủ tướng, 17 Bộ trưởng cấp cao và các Bộ trưởng trong Chính phủ.
Video đang HOT
Thủ tướng Samdech Hun Sen tiếp tục là người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia là: Bin Chhin, Sar Kheng, Men Sam An, Tea Banh, Hor Namhong, Yim Chali, Ke Kim Yan, Aun Pornmoniroth, Prak Sokhonn và Chea Sophara./.
Theo Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-PhnomPenh
Thủ tướng Campuchia cảnh báo cho các bộ trưởng lười biếng thôi việc
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo những bộ trưởng lười biếng có thể bị mất chức nếu họ tiếp tục không hoàn thành nhiệm vụ.
Thủ tướng Hun Sen (Ảnh: Fresh News)
Trong một đoạn video đăng tải trên Facebook ngày 3/9, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các bộ trưởng không hoàn thành nhiệm vụ có thể bị loại ra khỏi nội các mới dự kiến tuyên thệ nhậm chức vào ngày 6/9 tới.
"Có quan chức chỉ báo cáo và phàn nàn về các vấn đề liên quan tới cấp dưới. Kiểu quan chức như vậy sẽ không thể giữ vị trí của họ. Chúng tôi sử dụng các ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh như Whatsapp, Line, Telegram và Viber và họ liên tục hỏi tôi về các ý tưởng", ông Hun Sen cảnh báo.
Thủ tướng Campuchia cho biết: "Tại sao các ông không đưa ra quyết định và thực hiện để đảm bảo công việc hiệu quả. Đôi khi tôi cố tình không trả lời. Nếu như mọi vấn đề đều đòi Thủ tướng phải tham gia, thì quốc gia này sẽ không cần các bộ trưởng nữa".
Phát ngôn viên chính phủ Campuchia Phay Siphan ngày 3/9 cho biết ông không thể tiết lộ về cơ cấu chính phủ mới, nhưng khẳng định rằng những bộ trưởng lười biếng sẽ bị loại bỏ. "Họ là những quan chức không lắng nghe mối quan tâm của nhân dân và điều này ảnh hưởng tới việc thực thi các chính sách của chính phủ", ông Siphan cho biết.
Trong cuộc họp nội các hồi tháng 5, ông Hun Sen đã nghiêm khắc phê bình 3 bộ trưởng vì những người này đổ tội lẫn nhau trong vụ bê bối nước nhiễm độc khiến nhiều người mắc bệnh và tử vong.
Phiên họp đầu tiên của quốc hội Campuchia dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 5/9 và chính phủ mới sẽ thành lập vào ngày 6/9. Ông Hun Sen cũng kêu gọi các quan chức chính phủ cố gắng phục vụ công chúng và ứng xử trung thực.
Trong cuộc tổng tuyển cử ngày 29/7, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo đã giành toàn bộ 125 ghế trong quốc hội,
Đức Hoàng
Theo Dantri/ Khmer Times
Campuchia công bố kết quả tạm thời bầu cử Quốc hội khóa VI Theo kết quả tạm thời, trong số 20 đảng chính trị tham gia cuộc bầu cử, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành được đa số ghế trong Quốc hội khóa VI. Sáng 11/08, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đã công bố kết quả tạm thời cuộc bầu Quốc hội Campuchia khóa VI diễn ra ngày 29/7 vừa qua. Kết quả...
Tin mới nhất
EC siết chặt điều tra đối với trang mạng xã hội X
20:10:04 18/01/2025
Cuộc điều tra lần này là một phần trong nỗ lực thực thi DSA, có hiệu lực từ tháng 11/2022, nhằm tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho người dân châu Âu.
Năm 2024 ghi nhận tốc độ tăng CO2 nhanh nhất trong lịch sử
20:07:37 18/01/2025
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng để ngừng biến đổi khí hậu, chúng ta cần phải dừng hoàn toàn việc gia tăng khí nhà kính trong khí quyển và sau đó bắt đầu giảm lượng khí thải này.
EU xem xét tái triển khai phái bộ giám sát tới Rafah
20:05:55 18/01/2025
Một phái bộ dân sự của EU nhằm giúp giám sát cửa khẩu Rafah được thành lập vào năm 2005, nhưng đã bị đình chỉ vào năm 2007 sau khi Hamas thành lập chính phủ tại vùng đất này.
Canada hạn chế về giấy phép lao động đối với sinh viên và người lao động nước ngoài
19:46:49 18/01/2025
Các quy tắc mới về giấy phép lao động mở được đưa ra sau thông báo vào mùa Thu 2024 rằng Canada sẽ giảm số lượng cư dân nước ngoài tạm thời trong nước.
Thế giới năm 2024: Châu Phi ghi nhận hơn 200 đợt bùng phát dịch bệnh
19:42:05 18/01/2025
CDC châu Phi cũng đã xác định dịch tả, sởi, sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ (mpox) và bạch hầu là 5 căn bệnh gây nhiều thiệt hại nhất ở châu lục này trong năm ngoái.
Bất ngờ với bộ ba đem lại thành công cho thỏa thuận hòa bình Gaza
19:29:13 18/01/2025
Những khác biệt chính còn lại tập trung vào độ sâu của vùng đệm mà Israel muốn duy trì trong biên giới Gaza, cũng như số lượng tù nhân được trao đổi để lấy những con tin bị thương và bị bệnh.
Malaysia tăng cường hợp tác khu vực thông qua thúc đẩy ASEAN+3 và EAS
17:20:44 18/01/2025
EAS hiện được coi là diễn đàn duy nhất dành riêng cho các vấn đề chiến lược và an ninh trong khu vực Đông Nam Á, nơi các cường quốc đối đầu có thể gặp gỡ trong bối cảnh trung lập.
Dải Gaza đã đổ nát đến mức độ nào sau cuộc chiến thảm khốc với Israel?
17:18:17 18/01/2025
Ở một số khu vực của Gaza, đặc biệt là các khu vực phía Bắc, đã bị quân đội Israel tiến hành tấn công quân sự trên quy mô rộng khắp các. Điều này đã biến toàn bộ nơi đây thành bãi chiến trường với những đống đổ nát, hoang tàn.
Bangkok kêu gọi người dân ở nhà để tránh ảnh hưởng từ bụi mịn PM2.5
16:12:50 18/01/2025
Ngoài ra, xác định khí thải giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu ô nhiễm không khí, BMA đã ra lệnh kiểm tra tại tất cả các bến xe. Các phương tiện thải ra khói đen vượt quá tiêu chuẩn sẽ không được phép hoạt động.
Tòa án tối cao Mỹ thông qua luật cấm TikTok
15:03:58 18/01/2025
Tòa cho rằng mối đe dọa an ninh quốc gia từ khả năng TikTok chuyển dữ liệu về Trung Quốc một cách trái phép đã vượt qua mối lo ngại về việc hạn chế quyền tự do ngôn luận của hơn 170 triệu người dùng tại Mỹ.
Sau TikTok, ứng dụng Trung Quốc RedNote liệu có rơi vào hoàn cảnh tương tự tại Mỹ?
14:45:37 18/01/2025
Nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi liệu RedNote có bị đặt ra những nghi vấn tương tự về an ninh quốc gia đối với Mỹ như TikTok. Và khi TikTok chính thức bị cấm cửa liệu RedNote có thể trở thành một nền tảng thay thế trong lòng người dùng ...
Chính quyền Palestine sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm ở Gaza
13:58:35 18/01/2025
Văn phòng Tổng thống Palestine cho biết các nhân viên hành chính và an ninh của Palestine sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của mình để giảm bớt đau khổ của người dân và tạo điều kiện cho những người di tản trở về nhà.