Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự

Hành vi không tuân thủ cách ly y tế tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Chính phủ đã có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin và chi 12.100 tỉ đồng để mua, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự - Hình 1

Cuộc họp báo thường kỳ đầu tiên của Chính phủ, sau khi kiện toàn các thành viên Chính phủ, với những nội dung quan trọng về kiểm soát tình hình dịch bệnh, chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội… – Ảnh: VIỆT DŨNG

Đó là những thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn công bố tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5-5, ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2021.

Đây là phiên họp đầu tiên sau khi Chính phủ kiện toàn các thành viên. Chủ trì họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã thông tin về kết quả cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 , Chính phủ đánh giá dịch bệnh diễn biến phức tạp, xuất hiện tình huống xấu, khó lường ở nhiều địa phương. Bộ trưởng Sơn cho hay Chính phủ nhận định thời gian qua Ban Bí thư, Chủ tịch nước , Chính phủ, Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia COVID-19 đã thường xuyên chỉ đạo kịp thời với nhiều biện pháp triển khai, cơ bản dịch bệnh vẫn cơ bản trong tầm kiểm soát.

Tuy vậy, dự báo tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, kéo dài, chưa quốc gia, tổ chức nào khẳng định thời điểm nào kết thúc. Do đó, đại dịch này vẫn là mối đe dọa lớn, phải kiểm soát và phòng chống dịch triệt để, có hiệu quả, bảo vệ tính mạng, sức khỏe , bảo vệ cuộc sống an toàn cho nhân dân, bảo vệ thành quả và nỗ lực tốt nhất thúc đẩy kinh tế – xã hội .

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự - Hình 2

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn – Ảnh: VIỆT DŨNG

“Cả hệ thống chính trị và nhân dân luôn sẵn sàng đối phó dịch bệnh ở mức cao nhất, luôn sẵn sàng chủ động nhưng không bi quan, mất cảnh giác. Triển khai nhiều giải pháp phù hợp hơn, trong đó có việc cung cấp thông tin kịp thời, tạo tâm lý ổn định và an tâm”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo đó, Chính phủ nghiêm túc quán triệt các bộ, ngành và địa phương “phải thực hiện hiệu quả các chỉ đạo các cấp, chống dịch phải thực chất, cụ thể, chi tiết, tuyệt đối không hình thức, phô trương, chống dịch như chống giặc, đặt lợi ích quốc gia, cộng đồng lên trên hết. Không bao che, nể nang, xử nghiêm không có ngoại lệ với hành vi không tuân thủ cách ly y tế, tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin”, ông Sơn thông tin.

“Theo báo cáo Bộ Y tế, đến ngày 15-5 toàn bộ vắc xin (đã nhập về Việt Nam) sẽ được tiêm, đồng thời tiếp tục thực hiện đề án nhập khẩu, tiêm vắc xin…”.

Thông tin về tình hình kinh tế – xã hội , triển khai các nghị quyết của Chính phủ, Bộ trưởng Sơn cho biết Chính phủ đánh giá kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi, đạt kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, chỉ số giá tiêu dùng chỉ tăng 0,04% là mức thấp nhất trong nhiều tháng. Tổng thu ngân sách nhà nước đến hết tháng 4-2021 ước đạt 543.400 tỉ đồng, Chính phủ bố trí được 12.100 tỉ đồng để có tiền mua vắc xin.

Không cấm chuyên gia nhưng phải đúng người

Thông tin về tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết ở Việt Nam có 3.022 ca, riêng hôm nay 5-5 có 26 ca. Gần nhất ghi nhận 14 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương với 2 cán bộ y tế, 8 người bệnh và 4 người nhà người bệnh.

Ngay sau khi có thông tin, bộ trưởng Bộ Y tế đã trao đổi với Hà Nội cách ly y tế tại bệnh viện tới ngày 19-5.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, nhà khoa học khi virus có nhiều biến thể mới, bộ trưởng Bộ Y tế quyết định tăng thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày, kể từ ngày 5-5.

Liên quan chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo COVID-19 tới công tác phòng, chống dịch, thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định phương châm “chống dịch như chống giặc”, “đừng để một người lơ là làm cho cả xã hội vất vả”. Với nhiều văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch, ông Thuấn cho biết “thường xuyên nhận được chỉ đạo của Thủ tướng, trong đêm vẫn để chế độ chuông trước tình hình nóng về dịch bệnh”.

Về triển khai hộ chiếu vắc xin, ông Thuấn cho rằng đây là vấn đề đang được nhiều nước nghiên cứu, thảo luận. Nhiều ý kiến cho rằng hộ chiếu chỉ nên sử dụng khi đạt được miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm chủng, song cũng chưa đủ bằng chứng cho thấy hộ chiếu vắc xin sẽ phòng ngừa, miễn dịch với chủng virus.

Do đó, Bộ Y tế sẽ nghiên cứu để đề xuất phù hợp, bởi không có loại vắc xin nào hiệu quả 100%; hộ chiếu cũng chỉ hiệu quả khi đạt miễn dịch cộng đồng 70%, nên áp dụng phải nghiên cứu và xem xét triển khai đảm bảo hiệu quả, an toàn. Bên cạnh tiêm chủng, ông Thuấn cho rằng cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K và các biện pháp khác để đẩy lùi dịch bệnh.

Về việc nhập khẩu và sản xuất vắc xin, thứ trưởng Bộ Y tế cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng là tiếp cận bằng mọi cách các đơn vị nước ngoài để nhập khẩu vắc xin. Năm 2021 và đầu 2022 dự kiến có một số nguồn: qua chương trình COVAX được 38,9 triệu liều, cơ bản đủ cho các đối tượng ưu tiên; 30 triệu liều AstraZeneca….; đàm phán với Pfizer có thêm 31 triệu liều.

Ngoài ra, ta nhận thêm 2 triệu liều viện trợ như của Nga, chuyển giao công nghệ từ các đối tác từ công ty của Nhật, Nga. Tổ chức Y tế thế giới cũng đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất mới nhất về vắc xin, công nghệ M-R-A của Pfizer.

“Vắc xin sản xuất trong nước đang có 2 đơn vị sẽ hoàn thành vào giữa năm nay và Công ty Sinh phẩm và sinh học Nha Trang hoàn thiện vào tháng 12-2021, chúng tôi đang khẩn trương tiến hành nhanh chóng. Nếu dịch bùng phát, ta có thể phê chuẩn vắc xin và có thể có vắc xin trong nước. Tuy vậy, tiêm vắc xin không thể nào quên biện pháp 5K của Bộ Y tế”, ông Thuấn nhấn mạnh.

Về vấn đề chuyên gia, chủ trương không cấm chuyên gia vào nhưng ông Thuấn cho biết đơn vị đề xuất phải phù hợp, đúng người, thực sự hiệu quả, phù hợp với công tác phòng, chống. Theo đó, ban chỉ đạo yêu cầu kích hoạt tổ 5 bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, Giao thông vận tải để đưa chuyên gia vào cho an toàn và hiệu quả.

Tháng 6-2021 khởi công 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa và Nghệ An

Hai đoạn cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu đã được Quốc hội, Chính phủ chuyển sang đầu tư công đang được Bộ Giao thông vận tải triển khai thủ tục để khởi công vào tháng 6-2021, hoàn thành trong năm 2023.

Tháng 6-2021 khởi công 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa và Nghệ An - Hình 1

Đoạn cao tốc Mai Sơn - quốc lộ 45 đang được thi công đồng loạt với 40 mũi thi công để đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm 2022 - Ảnh: NGUYỄN QUANG

Thông tin trên được Bộ Giao thông vận tải phát ra trong thông cáo chiều 4-3, theo đó ngày 1-3 vừa qua Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc chuyển đổi phương thức đầu tư 2 dự án thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 là quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu từ đối tác công - tư (PPP) sang đầu tư công sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước.

Để đảm bảo tiến độ triển khai hai đoạn cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu trên địa bàn hai tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An theo nghị quyết của Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban quản lý dự án 2 (đại diện chủ đầu tư dự án quốc lộ 45 - Nghi Sơn) và Ban quản lý dự án 6 (đại diện chủ đầu tư dự án Nghi Sơn - Diễn Châu) khẩn trương hoàn thành trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh, hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán điều chỉnh ngay trong tháng 3-2021 để làm cơ sở tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, đảm bảo khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên trong tháng 6-2021.

Ông Nguyễn Duy Lâm - cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông - cho biết qua kinh nghiệm thực tiễn quá trình triển khai 3 dự án chuyển đổi đầu tư công vừa qua là đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây, sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị và đảm bảo sự chặt chẽ, khách quan về hồ sơ, thủ tục của việc thực hiện 2 dự án chuyển đổi phương thức đầu tư lần này.

"Chính vì vậy, ngay sau khi có nghị quyết của Chính phủ, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định và tham mưu cho lãnh đạo bộ sớm phê duyệt điều chỉnh dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu, thiết kế kỹ thuật, dự toán, hồ sơ mời thầu, đảm bảo đến tháng 6-2021 khởi công gói thầu đầu tiên của các dự án" - ông Lâm cho biết.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 có 11 dự án thành phần. Đến nay đã có 6 dự án khởi công xây dựng, 3 dự án đầu tư theo phương thức PPP (đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, đoạn Nha Trang - Cam Lâm và đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo) đã lựa chọn được nhà đầu tư và đang thực hiện các thủ tục để khởi công.

Còn 2 dự án PPP đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu do không chọn được nhà đầu tư qua đấu thầu nên được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển đổi từ đầu tư theo phương thức PPP sử dụng một phần vốn ngân sách nhà nước sang đầu tư công sử dụng toàn bộ vốn ngân sách nhà nước.

Theo rà soát của cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Giao thông vận tải, sau khi chuyển từ PPP sang đầu tư công, dự án thành phần đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn có tổng mức đầu tư dự kiến 5.201 tỉ đồng, đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu có tổng mức đầu tư dự kiến 7.300 tỉ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
TP HCM ghi nhận 90 ca Covid-19 trong 24 giờ
20:05:44 15/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Lừa được anh hàng xóm cù lần “đổ vỏ”, tân hôn chồng thủ thỉ “chỉ chờ ngày này”
20:14:05 15/06/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 15 cách nấu canh cà rốt ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

05:42:22 16/06/2021
Cà rốt là một trong những loại rau củ chứa nhiều vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể. Cà rốt không những được chế biến thành những loại thức uống bổ dưỡng mà còn tạo nên các món ăn đa dạng, thơm ngon.

Lo ngại Ấn Độ nới phong tỏa vội vàng

Thế giới

05:37:51 16/06/2021
Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ có thể phải đón làn sóng Covid-19 mới nếu nới giãn cách xã hội quá nhanh chóng như hiện nay.

Top 10 xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Santa Fe

Ôtô

05:26:37 16/06/2021
Theo bầu chọn của kênh Automotive Territory, Toyota Venza, Toyota Highlander XSE, Toyota Highlander, Hyundai Santa Fe, Genesis GV80, Kia Sorento… là những mẫu xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021.

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

Bóng đá việt nam

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.