Chiêu trò ‘cày view’ YouTube kỳ lạ của fan Sơn Tùng M-TP

“Cày view” từ lâu đã trở thành thói quen của fan Sơn Tùng mỗi khi nam ca sỹ có sản phẩm mới.

Ngày 5/7, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP đăng tải video Có Chắc Yêu Là Đây . Sau 2 ngày công chiếu, video trên nhận được hơn 26 triệu lượt xem.

Chia sẻ “bí thuật cày view ” cho thần tượng

Trong nhóm Facebook fanclub của Sơn Tùng M-TP, nhiều “bí thuật” cày view được cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng chia sẻ. Trong đó, bài viết của tài khoản ảo Nguyễn Thanh Tùng nêu cụ thể những bước để tối ưu lượt xem cho thần tượng.

Theo đó, nick Facebook này khuyên người xem cần đăng nhập tài khoản vào YouTube, xem hết MV mới được like, tìm kiếm thủ công tên MV, tăng âm lượng trên 50%, không được phép ấn bỏ qua quảng cáo hay cài đặt ads block

Chiêu trò cày view YouTube kỳ lạ của fan Sơn Tùng M-TP - Hình 1

14 lưu ý khi cày view cho MV mới của Sơn Tùng được chia sẻ trong cộng đồng fanclub.

Đặc biệt, tài khoản Nguyễn Thanh Tùng còn khuyên người xem không nên bình luận emoji và xóa lịch sử để đảm bảo không bị YouTube “trừ view”.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng chia sẻ cách chia đôi màn hình điện thoại, đăng nhập hai tài khoản YouTube để cày view cho thần tượng. Thậm chí, một số tài khoản còn rao bán tài khoản Gmail ảo với giá 10 email/50.000 đồng để người dùng đăng nhập cày view cho thần tượng.

“Trước vấn nạn cày view ảo, YouTube có những cách riêng để hạn chế việc này. Tuy vậy, nếu với một IP xem đi xem lại nhiều lần video thì không chắc các cách cày trên được YouTube tính view”, Phan Dũng, quản trị viên cộng đồng sáng tạo YouTube lớn nhất Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm.

Những bí thuật trên đều chỉ là suy đoán của người dùng bởi YouTube chưa từng tiết lộ công thức tính lượt xem trên nền tảng của họ. Do vậy, mọi nỗ lực “cày view” của cộng đồng người xem có thể trở thành “công cốc” khi YouTube có thể thẳng tay trừ lượt xem bất cứ lúc nào vì cho rằng đó là chỉ số giả.

Trước đó, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng từng bị trừ 1,5 triệu view với lý do như vậy. Ngoài Sơn Tùng, cộng đồng hâm mộ BTS cũng từng bất bình khi YouTube trừ 10 triệu lượt xem trong MV “Boy with luv” của nhóm nhạc này.

Đạp xe kêu gọi, “cày view” ở trung tâm điện máy

Trước giờ công chiếu MV, hình ảnh những đoàn người đạp xe kêu gọi cày view cho Sơn Tùng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội . Đây là chiến lược khá quen thuộc của cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng mỗi khi thần tượng ra MV.

Chiêu trò cày view YouTube kỳ lạ của fan Sơn Tùng M-TP - Hình 2

Văn hóa cày view cho thần tượng gắn liền với cộng đồng người hâm mộ của Sơn Tùng.

Cực đoan hơn, nhiều người hâm mộ Sơn Tùng đang làm việc tại các trung tâm điện máy cũng tranh thủ dùng thiết bị nơi làm việc để cày view cho thần tượng.

“Mình đang làm tại trung tâm điện máy ở Vũng Tàu. Hiện có khoảng 100 TV ở đây. Mình sẽ cho nhân viên mở MV cả ngày để cày view”, tài khoản YouTube Art. B bình luận bên dưới MV của Sơn Tùng.

Bên cạnh kêu gọi cày view MV Có Chắc Yêu Là Đây, cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng còn kêu gọi cày view cho cả Trailer, một việc làm không kém phần vô nghĩa khi mục đích cuối là để cả hai sản phẩm của Sơn Tùng xuất hiện trên top trending YouTube.

Sức hút của Sơn Tùng hay của fan?

“Nghe hai ngày rồi vẫn chưa hiểu Sơn Tùng đang hát gì. Thấy mọi người nghe thì nghe thôi’, tài khoản Facebook Mạnh Trường bình luận.

Trong cộng đồng fan hâm mộ Sơn Tùng, những bài đăng chủ yếu xoay quanh việc làm sao kêu gọi mọi người cày view cho thần tượng. Bài viết phân tích nội dung bài hát, ý nghĩa các hình tượng trong MV gần như không xuất hiện. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tài năng thật sự của Sơn Tùng.

Chiêu trò cày view YouTube kỳ lạ của fan Sơn Tùng M-TP - Hình 3

Đạp xe kêu gọi cày view cho Sơn Tùng M-TP .

“Cày view cho thần tượng không có gì đáng lên án. Thế nhưng nếu chỉ chăm chăm cày view sẽ khiến người xem cần nhìn nhận lại năng lực thật sự của Sơn Tùng. Lượt xem YouTube đến từ tài năng của Sơn Tùng hay chỉ từ năng lực cày view của người hâm mộ?”, tài khoản Lê Duy bình luận bên dưới video đoàn Roadshow kêu gọi cày view cho Sơn Tùng.

Với Sơn Tùng, số view của MV sau luôn cao hơn MV trước. Thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng tốt hơn. Đơn cử như “Chạy ngay đi” được các chuyên gia đánh giá có chất lượng thấp hơn các bản nhạc trước đây như “Lạc trôi” hay “Nơi này có anh”.

“Chạy ngay đi” từng tranh giải video nhiều view nhất sau 24 giờ đã chững lại ba tháng sau đó. Điều này cho thấy, “Chạy ngay đi” chỉ tăng trưởng trong quá trình “cày view”. Sản phẩm âm nhạc này sau đó không tạo được sức ảnh hưởng và bị “Chạm đáy nỗi đau” vượt mặt.

Bên cạnh đó, những kỷ lục như video có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ, đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất… thực chất không phản ánh năng lực thật sự của nghệ sĩ.

Bằng chứng là việc Album Prism của Katy Perry với hơn 2 tỷ lượt xem trên YouTube cũng không giúp nữ ca sĩ này thắng được giải Grammy.

“Không có thị trường âm nhạc nào mà YouTube trending lại bị ngộ nhận là nơi đánh giá chất lượng bài hát như Việt Nam. Ở Mỹ họ quan tâm iTunes, BillBoard. Ở Hàn thì có MelOn… YouTube chỉ là một khía cạnh rất nhỏ thôi”, nhạc sĩ H.T., chủ nhân của nhiều ca khúc hit tại Việt Nam nhận định.

Theo quan điểm của nhạc sĩ H.T., YouTube chỉ là trang mạng xã hội chia sẻ video nên top trending chỉ đơn thuần phản ánh xu hướng video chứ không phải nơi nhận xét âm nhạc, đẳng cấp nghệ sĩ. “Vì vậy, ai có nhiều fan hơn thì lượt xem nhiều hơn nhưng chưa chắc sản phẩm đã hay hơn”, nam nhạc sĩ kết luận.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với 'Có chắc yêu là đây', Sơn Tùng M-TP 'đút túi' bao nhiêu tiền?

Bạn có tò mò là Sơn Tùng M-TP đã thu về bao nhiêu tiền từ MV 'Có chắc yêu là đây' sau khi lập hàng loạt thành tích khủng trên YouTube?

Tối hôm qua (5/7), Sơn Tùng M-TP có màn trở lại ngoạn mục sau 1 năm im ắng bằng MV "Có chắc yêu là đây". Sự trở lại này của chàng ca sĩ Thái Bình đã mang về một loạt thành tích khủng trên YouTube.

Cụ thể, tại thời điểm công chiếu, 'Có chắc yêu là đây' thu hút tới 901.000 người xem, kỷ lục tại Việt Nam và nằm trong top 4 của thế giới.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 1

MV 'Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP đã thu về hơn 19 triệu lượt xem sau 21 giờ ra mắt.

Sau đúng 3h, 'Có chắc yêu là đây' đã nhanh chóng chinh phục mốc 10 triệu lượt xem trên YouTube. Không chỉ vậy, sản phẩm mới của ca sĩ người Thái Bình còn trở thành MV "leo" top 1 trending của YouTube nhanh nhất Việt Nam chỉ sau 4h.

'Có chắc yêu là đây' cũng trở thành MV được xem nhiều nhất châu Á và nhiều thứ 2 thế giới trong 24h qua với thành tích theo thống kê của Kworb là hơn 19 triệu lượt xem, và sẽ còn tiếp tục tăng.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 2

'Có chắc yêu là đây' đã trở thành MV được xem nhiều nhất châu Á và nhiều thứ 2 thế giới trong 24h qua.

Không chỉ vậy, MV mới của Sơn Tùng cũng lọt top 1 trending YouTube ở Canada, top 4 trending ở Úc, top 6 trending ở Hàn Quốc và Mỹ.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 3
'Có chắc yêu là đây' đứng 1 trending tại Canada.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 4
'Có chắc yêu là đây' đứng top 4 trending ở Úc

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 5
'Có chắc yêu là đây' đứng top 6 trending ở Hàn Quốc và Mỹ.

Với loạt thành tích mới này, Sơn Tùng M-TP lại lần nữa chứng minh vị thế "ông hoàng" của mình trên YouTube Việt. Ngoài ra, thành công của MV mới cũng được cho là mang đến không ít doanh thu cho chàng ca sĩ Thái Bình. Vậy bạn có tò mò là Sơn Tùng M-TP đã thu về bao nhiêu tiền từ 'Có chắc yêu là đây'?

Sơn Tùng M-TP 'đút túi' bao nhiêu tiền từ YouTube với 'Có chắc yêu là đây'?

Theo ước tính từ SocialBlade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các nền tảng mạng xã hội và YouTube, MV 'Có chắc yêu là đây' với hơn 19 triệu lượt xem (thời điểm 17h) có thể mang lại cho Sơn Tùng M-TP số tiền từ 9.600 USD - 77.000 USD (khoảng 222 triệu đồng - 1,8 tỷ đồng).

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 6

Theo ước tính từ SocialBlade, MV 'Có chắc yêu là đây' với 19 triệu lượt xem có thể mang lại cho Sơn Tùng M-TP số tiền từ khoảng 222 triệu đồng - 1,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số liệu mà SocialBlade đưa ra là độc lập, và chỉ mang tính chất ước tính doanh thu chứ không phải là con số chính xác.

Một khán giả bình thường xem video trên YouTube có thể thấy hiển thị số lượt xem cao thấp, nhưng con số đó không liên quan hoàn toàn đến tiền thu được từ quảng cáo của chủ nhân kênh. Bởi YouTube trả tiền theo CPM - viết tắt của "Cost Per Mille" (giá tiền trả cho mỗi 1000 lượt xem video đính kèm quảng cáo).

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 7

Lượt xem cao hay thấp không liên quan hoàn toàn đến tiền thu được từ quảng cáo của chủ nhân kênh.

YouTube cũng trả tiền theo CPC - viết tắt của "Cost Per Click" (giá tiền trả theo mỗi lần người xem click vào quảng cáo để tới trang gốc giới thiệu sản phẩm).

Bên cạnh đó, số tiền YouTube trả cho một kênh còn phụ thuộc đoạn video có bao nhiêu quảng cáo, quảng cáo xuất hiện trong đoạn video thuộc thể loại quảng cáo gì, người xem video đang sống ở quốc gia nào,...

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 8

Để biết được con số doanh thu tương đối mà Sơn Tùng kiếm được từ MV 'Có chắc yêu là đây', chúng ta có thể dựa trên cách trả tiền của YouTube cho mỗi 1.000 lượt xem mà một số trang thống kê uy tín cung cấp.

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 9

Hiện tại, chỉ số CPM (giá tiền trả cho mỗi 1000 lượt xem video đính kèm quảng cáo) tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD.

Hiện tại, chỉ số CPM (giá tiền trả cho mỗi 1000 lượt xem video đính kèm quảng cáo) tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD nếu video đạt 1 triệu lượt xem.

Với MV 'Có chắc yêu là đây' đạt 19 triệu lượt xem, Sơn Tùng M-TP có thể nhận được khoảng tiền là 29.830 USD (khoảng 692 triệu đồng).

Phá vỡ nhiều kỷ lục YouTube với Có chắc yêu là đây, Sơn Tùng M-TP đút túi bao nhiêu tiền? - Hình 10

Với MV 'Có chắc yêu là đây' đạt 19 triệu lượt xem, Sơn Tùng M-TP có thể nhận được khoảng 692 triệu đồng.

Trong trường hợp kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP còn có thể phải chia tỷ lệ với hệ thống Network giúp anh đăng tải MV của mình lên YouTube, nam ca sĩ Thái Bình có thể trích ra 30%.

Vậy số tiền mà Sơn Tùng M-TP có thể thu về được từ MV 'Có chắc yêu là đây' với 19 triệu lượt xem là 20.881 USD (khoảng 484 triệu đồng).

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các con số này chỉ mang tính chất tương đối và con số chính xác thực tế thì sẽ chỉ có Sơn Tùng M-TP biết mà thôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chuyển chỗ ở mới, nghệ sĩ Kim Ngân chi gần 1000 USD sắm nội thất36:05Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Rùng rợn cảnh hot girl chơi ngải, chăm Kumanthong như con người thật01:29Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Ngoại trừ những màn ru ngủ siêu hài thì dáng vẻ Kim Lý lúc chăm con lại ân cần thế này đây00:15Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Tưởng Hân: “Đậu vớt” nhờ cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, đẹp lộng lẫy vẫn bị bạn trai bỏ rơi05:22Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Lộ ảnh hiếm Đạt G dự tiệc sinh nhật con của vợ cũ Hoài Lâm năm ngoái, chỉ 1 chi tiết đã hé lộ quan hệ với gia đình đàng gái?01:12Hot hơn cả màn dạm hỏi là clip nhảy nhót của bố mẹ Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp: Vụng thì có nhưng độ đáng yêu bù lại tất cả!00:19"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09

Tiêu điểm

Elon Musk: 'Tôi từng yêu sâu đậm, nên tổn thương sâu sắc' 
07:51:08 05/05/2021
Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?
18:47:52 05/05/2021
iOS 14.5 vừa ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng 
18:23:50 04/05/2021
Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 
20:14:54 05/05/2021
Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh 
07:27:09 05/05/2021
TV Trung Quốc theo dõi người dùng trái phép 
06:47:45 05/05/2021
Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 
18:06:51 05/05/2021
Số phận khối tài sản kếch xù của tỉ phú Bill Gates hậu ly hôn ra sao?
16:05:52 04/05/2021
Những 'ông lớn' TV dần vắng bóng ở Việt Nam 
16:47:22 05/05/2021
Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 
07:25:10 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ
06:13:58 06/05/2021
Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'
06:20:28 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021

Tin mới nhất

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 

01:33:08 06/05/2021
Hội đồng giám sát Facebook quyết định bảo lưu lệnh cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng. Tuy nhiên, mạng xã hội này nên đánh giá lại quyết định của mình.

'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 

17:46:53 05/05/2021
Nhận thấy khoản thu nhập thanh toán bằng tiền mã hóa tăng quá nhanh, sếp của một công ty đã yêu cầu nhân viên trả lại số tiền đó và nhận thù lao bằng USD.

Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 13 

17:28:40 05/05/2021
Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cùng bảng mạch điều khiển màn hình cho iPhone 13.

'Sếp' Tencent bị 'ném đá' vì nói giới trẻ Trung Quốc chỉ biết ngủ 

16:58:47 05/05/2021
Zhang Jun - Giám đốc quan hệ công chúng của Tencent - đang là tâm điểm của mạng xã hội Trung Quốc khi công khai chỉ trích giới trẻ nước này lười biếng.

Giá TV 8K năm nay rẻ hơn năm ngoái từ 30 đến 100 triệu đồng 

07:19:01 05/05/2021
TV 8K năm nay có giá niêm yết bán thấp hơn 20 đến 30% so với năm ngoái, nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Dạo quanh cửa hàng của Huawei trên khắp Trung Quốc sẽ thấy rất ít smartphone 

06:51:25 05/05/2021
Khó khăn chồng chất khó khăn, mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang đứng bên bờ vực thẳm.

Vụ kiện có thể quyết định tương lai iOS và App Store 

17:45:31 04/05/2021
Kết quả của vụ kiện giữa Apple và Epic có thể ảnh hưởng lớn tới mô hình App Store cũng như iOS trong tương lai.

Huawei sẽ giúp công nghệ Trung Quốc đối đầu với Mỹ tại châu Phi

16:02:02 04/05/2021
Phần lớn người dùng di động châu Phi đang sử dụng Android trên smartphone Trung Quốc, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi Huawei tung ra hệ điều hành Harmony.

Verizon bán lỗ Yahoo, AOL

15:59:28 04/05/2021
Verizon bán Yahoo và AOL với giá 5 tỷ USD cho Apollo Global Management sau 5 năm sở hữu, trong khi giá trị mua vào là hơn 9 tỷ USD. Theo thông báo của Verizon sáng 3/5, công ty mới được hợp nhất từ Yahoo và AOL sẽ bao gồm các thương hiệ...

Nhà sáng lập Ethereum là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới

15:57:22 04/05/2021
Buterin sinh năm 1994 tại thị trấn Kolomna, ngoại ô Moscow (Nga). Sau đó, anh chuyển đến Canada với gia đình và lớn lên ở Toronto (Canada). Anh là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử Ethereum và nhiều ứng dụng blockchai...

Melinda từng thổ lộ sống với Bill Gates đôi khi 'rất khó khăn'

07:43:55 04/05/2021
Melinda chia sẻ rằng nhà đồng sáng lập Microsoft cần được đào tạo một chút về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

'Tuần trăng mật' giữa Tesla và Trung Quốc đang dần nguội lạnh

07:42:38 04/05/2021
Nhiều chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ bắt đầu chiến dịch kìm hãm Tesla trong nay mai, và hãng xe điện Mỹ nên cố gắng chiếm nhiều thị phần trước khi điều đó xảy ra.

Apple chuẩn bị có gói thuê bao Apple Music HiFi

07:40:57 04/05/2021
Có vẻ như Apple đang có kế hoạch giới thiệu gói thuê bao Music HiFi của riêng mình, mang đến cho người đam mê âm thanh một tùy chọn phát trực tuyến chất lượng cao hơn.

Cái chết của Yahoo! và bài học gã khổng lồ ngủ quên trên chiến thắng

22:50:52 03/05/2021
Tám đời CEO Yahoo cùng các địch thủ bên ngoài đã từng bước biến biểu tượng một thời của Internet xứ cờ hoa trở thành đống tro tàn.

Đầu tư Bitcoin đã ‘hết thời'? 

19:37:13 03/05/2021
Sức tăng của Bitcoin đang lép vế trước nhiều đồng tiền mã hóa lớn khác. Đầu tư vào Bitcoin không còn là lựa chọn hấp dẫn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

Ôtô

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Cách ly 204 người liên quan 2 ca tái dương tính nCoV ở Hà Tĩnh

Sự kiện nóng

08:53:06 06/05/2021
Hơn 200 người ở Hà Tĩnh được xác định là F1, F2 của hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ nước ngoài về. Họ được lấy mẫu, cách ly tập trung và tại nhà để phòng dịch.

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em

Pháp luật

08:52:11 06/05/2021
Do mẹ cháu A thường không có mặt ở nhà vào buổi tối nên Hưng thường xuyên đến nhà cháu A quan hệ tình dục và ngủ qua đêm.

"Siêu xạ thủ" Ara công khai người yêu, là gái xinh thích diện áo dài trắng chuẩn gu mà mọi game thủ mê mệt?

Game online

08:51:35 06/05/2021
Cuối cùng Ara cũng đã tìm cho mình một cái nóc nhà xinh xắn. Là xạ thủ hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt suốt một quãng thời gian dài, Ara (Đỗ Thành Hưng) được đánh giá là mẫu người chơi gánh team cực mạnh.

Trúc Anh: 'Tôi tiếc vì đóng cảnh nóng chưa đạt'

Phỏng vấn sao

08:48:51 06/05/2021
Diễn viên Trúc Anh cho biết khi đóng phim 18 Thiên thần hộ mệnh, cô tiếc nuối vì cảnh nóng không tốt như mong đợi do áp lực tâm lý.

HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS

Esport

08:48:29 06/05/2021
Án phạt nhanh chóng được BTC VCS đưa ra đối với HLV Tear của đội tuyển G Media Luxury. Cộng đồng LMHT lại được dịp hít hà drama khi mới đây BTC của giải đấu này đã đăng thông báo chính thức về việc xử phạt HLV có tiếng tại giải VCS.

Người liên quan đến bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở Hạ Long có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Đời sống

08:47:54 06/05/2021
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp F1 trên địa bàn TP Hạ Long đều đã âm tính với virut SARS - Cov - 2.

Cô dâu hủy hôn chú rể vì không đọc thuộc bảng cửu chương

Chuyện lạ

08:46:41 06/05/2021
 Một người phụ nữ đã hủy bỏ cuộc hôn nhân của mình vì chồng cô ấy không thể đọc thuộc bảng cửu chương dễ nhất.  

Chơi lớn như Đoàn Di Băng: khoe tận 3 nhẫn kim cương tiền tỷ sáng chói

Sao việt

08:43:33 06/05/2021
Đoàn Di Băng nổi tiếng là mỹ nhân số hưởng của showbiz Việt khi liên tiếp đăng đàn khoe nhẫn kim cương tiền tỷ, đáng chú ý lần này khoe tận 3 chiếc cùng lúc.

Cách làm món chả trứng "vạn người mê" cực kỳ đơn giản

Ẩm thực

08:41:35 06/05/2021
 Món chả trứng hấp dân dã nóng hổi, thơm lừng cực đơn giản và dễ làm khiến mọi người đều thích mê khi ăn cơm tấm. 

Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19

Học hành

08:37:24 06/05/2021
Nhiều phụ huynh ở Hà Nội lo lắng khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cận kề nhưng các con phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lại phải thi nhiều hơn 1 môn so với năm ngoái.

Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"

Netizen

08:37:10 06/05/2021
Không để tâm đến vợ và nhân tình của vợ, người chồng dường như không giữ được bình tĩnh.

Ra mắt xe côn tay sản xuất tại Ấn Độ, giá chỉ 29 triệu đồng

Xe máy

08:35:27 06/05/2021
Xe côn tay giá rẻ Bajaj Pulsar NS125 2021 vừa ra mắt thị trường Ấn Độ với giá chỉ 29 triệu đồng với ngoại hình thể thao, khỏe khoắn.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Thế giới

08:33:46 06/05/2021
Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Khoảnh khắc gây bão Weibo: Dương Tử ngơ ngác trên truyền hình, độ chuyên nghiệp kém xa học trò xuất sắc của Lisa

Sao châu á

08:29:45 06/05/2021
Xuất hiện trong chương trình Đêm Hội Ngũ Tứ, khoảnh khắc Dương Tử và Lưu Vũ Hân đứng cạnh nhau nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.