Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn

Nhằm chiếm đoạt tài sản , người quản lý, điều hành sàn giao dịch ngoại hối Hitoption điều chỉnh người chơi thắng hoặc thua theo ý muốn bằng thủ đoạn tinh vi.

Ngày 22/6, Công an TP Hải Phòng cho biết, ực lượng công an đã phá chuyên án, khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam hai bị can do có hành vi sử dụng sàn giao dịch ngoại hối Hitoption để chiếm đoạt tài sản.

Đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác, liên quan đến tổ chức, hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website trái phép trên không gian mạng.

Video đang HOT

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Thế Dương (SN 1996, trú tại phòng 1605, tòa nhà Star Tower, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group) là người quản lý, điều hành hoạt động của sàn Hitoption.net.

Để chiếm đoạt tiền của người chơi, Dương sử dụng thủ đoạn tinh vi để can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ chơi tự động để làm cho khách hàng thắng, thua theo ý muốn.

Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn - Hình 1

Văn phòng Công ty TNHH MTV ANT Group (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tháng 6/2020, Dương nhờ Nguyễn Văn Quyền (SN 1983, trú tại khu đô thị Vinhome Ocean Park, xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn của Dương.

Sau khi thành lập sàn Hitoption.net, Dương quảng cáo đây là sàn xuất xứ Anh Quốc, cam kết lãi suất ổn định từ 6 đến 15%/tháng và người chơi có thể rút tiền vốn và lãi về bất kỳ lúc nào. Để mở rộng quy mô hoạt động, Nguyễn Thế Dương thành lập Công ty TNHH MTV ANTGROUP.

Dương thuê gần 100 nhân viên gọi điện hoặc thông qua mạng xã hội để quảng cáo, môi giới, tư vấn người đầu tư tham gia sàn Hitoption.net. Khi có khách hàng nạp tiền đầu tư thì nhóm môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ 1-6%. Dương xây dựng, hình thành 6 nhóm kinh doanh với hàng chục thành viên mỗi nhóm.

Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn - Hình 2

Nguyễn Thế Dương – người quản lý, điều hành hoạt động của sàn Hitoption.net.

Nhà đầu tư tham gia đặt cược theo tỷ giá lên (xanh), xuống (đỏ) của các cặp tiền điện tử trong khoảng thời gian 30 giây, nếu dự đoán đúng thì được hưởng 95% tiền đặt cược, nếu dự đoán sai sẽ mất toàn bộ số tiền (tương tự như trò chơi tài xỉu).

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tự chơi hoặc ủy thác cho robot của sàn cung cấp tự động chơi với lãi suất được chúng cam kết từ 6 đến 15%/tháng. Trong vòng 100 ngày người chơi có thế rút gốc và lãi.

Khi người chơi giới thiệu người chơi mới tham gia thì được hưởng 1,5% tiền hoa hồng . Thực chất, những kẻ này hoàn toàn làm chủ hệ thống để điều chỉnh cho người chơi thắng, thua theo ý muốn nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Tại Hải Phòng, cơ quan chức năng làm rõ có hơn 30 người đầu tư tổng cộng 16,1 tỷ đồng trên sàn Hitoption.net theo cách mua chế độ BOT. Sau một thời gian, khi người đầu tư yêu cầu rút tiền thì Dương không cho rút và điều chỉnh chế độ BOT làm cho những người đầu tư liên tục bị lỗ dẫn đến hết tiền trên tài khoản.

Công an TP Hải Phòng cho biết, người phạm tội sử dụng công nghệ cao với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có kinh nghiệm đối phó với cơ quan công an trong khi các quy định của pháp luật về chế tài xử lý còn chưa đầy đủ.

Những chiêu trò “bánh vẽ” và cái bẫy nơi xứ người

Sau khi Báo CAND số ra ngày 15/3/2021 đăng bài viết "Xuất khẩu lao động bất hợp pháp: Tiền mất tật mang", chúng tôi đã nhận được nhiều hoan nghênh từ người lao động.

Nhiều người đã gọi điện, nhắn tin cung cấp thêm thông tin để góp phần vạch rõ các thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo lao động bất hợp pháp để trục lợi, đồng thời góp phần giúp người có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài có thêm thông tin để tránh bị lừa đảo.

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định: Trong những năm qua, việc đưa người đi lao động ở nhiều nước trên thế giới là một chính sách đúng đắn của các bộ, ngành chức năng và các địa phương. Đất nước ta với dân số trẻ, số người trong độ tuổi lao động cao, vì vậy nhiều người lao động sau khi ra nước ngoài làm việc đã tích trữ lương, thưởng gửi về góp phần xây dựng gia đình có cuộc sống ngày một tốt hơn. Nhiều làng quê nghèo, nhờ có nhiều người đi lao động ở nước ngoài đã thực sự "thay da đổi thịt"...

Những chiêu trò bánh vẽ và cái bẫy nơi xứ người - Hình 1

Bằng cách lừa đảo đưa người đi lao động ở nước ngoài, Trần Hải Dương (X) đã chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng của nhiều người.

Nhưng hầu hết đó là số lao động đi theo các con đường hợp pháp. Còn nhiều lao động đi "chui", bất hợp pháp bị nước bạn trục xuất, hoặc thậm chí bỏ mạng nơi xứ người. Bên cạnh đó, nhiều người lao động bị lừa mất hết gia sản khi các đối tượng "cò" lao động đem con bỏ chợ.

Một trong những thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay thường về các vùng quê để lừa người lao động là hứa hẹn, cầm tiền và bỏ trốn. Để lấy lòng tin của người lao động, các đối tượng lừa đảo thường sử dụng hình ảnh, mối quan hệ với người thân, bạn bè đang lao động, học tập, sinh sống ở các nước sau đó đưa cho người muốn đi lao động nước ngoài xem. Sau khi cho người muốn đi lao động xem hình ảnh, cuộc sống tươi đẹp nơi xứ người của người lao động, các đối tượng lừa đảo vẽ ra viễn cảnh làm việc nhẹ, thu nhập cao, thậm chí có đối tượng còn bịa ra là các lao động trên đều do họ đưa giờ mới có cuộc sống đổi đời...

Có đối tượng lừa đảo còn cao tay, móc nối với người đang lao động ở nước ngoài để tạo lòng tin cho người muốn đi lao động bằng cách gọi điện bằng mạng xã hội cho người muốn đi lao động nói chuyện với người đang ở nước ngoài, và đối tượng ở nước ngoài tiếp tục vẽ ra những viễn cảnh đang chờ đón người lao động sang như sẽ được đón từ sân bay, có việc làm ngay, ăn ở, sinh hoạt đã có người lo...

Sau bước đầu hứa hẹn, lấy được lòng tin của người muốn đi lao động nước ngoài, các đối tượng lừa đảo chuyển sang giai đoạn thứ hai là cầm tiền và bỏ trốn. Bằng thủ đoạn như vậy, Trần Hải Dương (SN 1990), trú tại xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 9 cá nhân trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An để hứa hẹn đưa họ đi xuất khẩu lao động sang New Zealand.

Nắm bắt được thông tin, một số người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Trần Hải Dương chọn thị trường lao động mới hoàn toàn là New Zealand, bởi Dương biết nếu chọn đi Anh, Úc, Đức... trên địa bàn đã nhiều người bị lừa nên người lao động thường cảnh giác. Người đầu tiên Dương tìm đến là anh Trần Văn H ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đặt vấn đề đưa anh H qua New Zealand làm việc.

Khi lấy được niềm tin ở anh H, Dương đưa ra mức chi phí 18 ngàn USD, và buộc anh H đặt cọc trước 100 triệu đồng, và hứa hẹn sau 3 tháng không đi được sẽ hoàn trả lại tiền. Sau khi lấy được từ anh H gần 200 triệu đồng, Dương đã dùng vào trả nợ, chi tiêu cá nhân mặc cho anh H khốn khó với khoản nợ vay để tìm cách đi lao động ở nước ngoài. Cũng với thủ đoạn tương tự, Trần Hải Dương đã lừa của của chị V, chị N, anh H, anh C cùng trú ở xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh và anh Nguyễn Văn T, trú ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà... với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Cùng với thủ đoạn tương tự như trên, gần đây trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... Công an các đơn vị, địa phương liên tục bóc gỡ nhiều đường dây lừa đảo người lao động. Nhiều đối tượng lừa đảo đã bị truy tố trước pháp luật. Điều đang nói, khi các đối tượng tra tay vào còng thì số tiền mà người lao động giao nộp cho các đối tượng lừa đảo rất khó để lấy lại vì chúng đã chi tiêu hết vào đời sống cá nhân của chúng. Vì vậy, rất nhiều người lao động rơi vào cuộc sống rất khó khăn bởi số tiền vay mượn, hay tích cóp đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt.

Bên cạnh việc các đối tượng lừa đảo đưa người đi lao động nước ngoài hứa hẹn, cầm tiền và bỏ trốn thì hiện nay không ít người lao động được các đối tượng lừa đảo đưa sang đến nước sở tại nhưng chúng để người lao động "sống dở chết dở" nơi xứ người.

Để đưa người lao động sang nước ngoài bất hợp pháp, các đối tượng lừa đảo sau khi cầm tiền của người lao động, chúng thiết lập các đường dây đưa người lao động qua biên giới bằng các đường mòn, lối mở hoặc đường biển. Sau đó tiếp tục đưa người lao động qua nước thứ ba, nơi chúng cam kết ban đầu với người lao động.

Mặc dù vậy, khi lừa đảo người lao động, chúng hứa hẹn sang đến sân bay, cảng biển có người đón, sắp xếp việc làm, tìm chỗ sinh hoạt ăn ở... nhưng khi người lao động vừa đến chúng đã cao chạy xa bay, hoặc đối tượng trong đường dây của chúng đưa người lao động đi làm việc phi pháp như " trồng cỏ" (ma túy); đòi nợ thuê, lao động nặng nhọc, thậm chí phải bán thân... nhiều lao động không chịu làm bị chúng đánh đập, bỏ rơi, hoặc báo cảnh sát nước sở tại bắt giam.

Một trong những chiêu thức mà các đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động đang sử dụng để đánh lừa người lao động là "nhận người, nhận tiền". Bằng cách, các đối tượng lừa đảo vào ăn ở cùng người nhà của người lao động, khi người lao động đến được nước sở tại theo "hợp đồng miệng" ban đầu, có người nhận, đưa đi làm việc thì ở trong nước các đối tượng lừa đảo mới nhận tiền.

Song đó chỉ là mánh khóe cao tay để lừa đảo, bởi người lao động khi đến nước sở tại có việc làm và chỗ ăn ở, sinh hoạt tốt chỉ thực sự kéo dài 3 đến 5 ngày hoặc 1 hay 2 tuần lễ mà thôi (do chúng sắp đặt để lừa), khi đối tượng lừa đảo trong nước nhận được tiền từ người nhà của người lao động thì bên kia người lao động cũng bị chúng đẩy ra đường khi nào không hay.

Thực tế hiện nay, nhiều người lao động thiếu kiến thức, thiếu thông tin liên quan đến các quy định về xuất khẩu lao động, nhưng lại muốn đi nhanh với chi phí thấp cho nên đã tìm đến các đường dây đưa người đi lao động bất hợp pháp và tự biến mình trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo.

Do vậy, để tránh bị lừa, người lao động khi có nhu cầu đi lao động tại nước ngoài cần tìm hiểu cụ thể thông tin liên quan, nhất là tư cách pháp nhân của các đơn vị hay cá nhân nhận hồ sơ đưa người đi lao động. Người lao động cũng cần lưu ý, tất cả công ty xuất khẩu lao động đều phải có chương trình đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động, vì vậy khi bắt gặp cá nhân, công ty nào đó hứa hẹn không cần đào tạo "đi nhanh, lương cao" thì cần hết sức cảnh giác.

Khi ký hợp đồng lao động, người lao động cần tìm hiểu rõ công ty xuất khẩu lao động ký trực tiếp với mình ở đâu, địa chỉ cụ thể chỗ nào sau đó tìm đến sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc các ngành liên quan, chính quyền ở địa phương để hỏi, tìm hiểu thêm thông tin. Bên cạnh đó, khi ký hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài cần ghi rõ nơi làm việc (công ty, nhà máy, công xưởng... ở các nước). Nếu người tuyển dụng lao động, hay công ty không nêu được cụ thể hay né tránh ghi điều này thì khả năng cao đang lừa đảo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thất nghiệp trong mùa dịch dẫn đến trầm cảm, tài xế xe ôm tiễn hàng xóm xuống “suối vàng”
18:38:15 23/07/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan đến tài xế chở cá
15:51:25 24/07/2021
Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng
00:10:31 25/07/2021
Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng
18:46:11 24/07/2021
Đi hát karaoke còn sử dụng ma túy, thư ký tòa án quận bị tạm giữ
10:34:01 24/07/2021
Bắt vụ vận chuyển, mua bán ma túy lớn nhất trên địa bàn Gia Lai
15:46:36 24/07/2021
Tụ tập trong lúc cách ly xã hội, 5 người bị đề xuất phạt 75 triệu đồng
08:23:50 23/07/2021
Hải Phòng: Bắt Phó trưởng Công an Đồ Sơn liên quan vụ phù phép hồ sơ vụ án
17:23:40 23/07/2021
Khởi tố vụ án hình sự con làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho mẹ
22:42:42 23/07/2021
Khống chế đối tượng đạp cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19 ở Đồng Nai
10:28:25 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Hoa hậu "nghiện đẻ" nhất showbiz, rời bỏ biệt thự 100 tỷ, gây sốc khi cạo trọc đầu hiện sống ra sao?
21:58:02 24/07/2021
Bi Rain tiết lộ Kim Tae Hee là mối tình đầu, sẵn sàng nhắn 1000 tin yêu thương mỗi ngày
21:32:13 24/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021
Dẫn bồ nhí đi ăn nhà hàng sang trọng, đến lúc thanh toán tôi "điếng người" khi nhận hóa đơn
23:17:07 24/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh lộng lẫy như nữ thần, lu mờ cả "mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm cùng dàn sao quyền lực
22:47:05 24/07/2021
Hoa hậu Hàn Quân Đình làm bưng bê để kiếm sống
23:22:11 24/07/2021
Bóc trần bí mật của Brad Pitt - Angelina Jolie: Dàn xếp paparazzi giả vờ chụp lén để "tẩy trắng" sau khi "cắm sừng" vợ cũ Jennifer
23:30:49 24/07/2021
Thúy Nga: Sức khỏe tôi không tốt, đầu rất đau, tai bị ù, đang trả hết tiền hỗ trợ gửi cho chị Kim Ngân
21:35:22 24/07/2021

Tin mới nhất

Bình Phước: Công trình xây dựng tập trung 78 lao động vi phạm Chỉ thị 16

19:37:59 24/07/2021
Công trình xây dựng trường học tại TP.Đồng Xoài có 78 lao động đang làm việc đã vi phạm quy định về hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16.

Bị nhắc nhở vì ra đường không cần thiết, ma men vác gậy đánh công an

18:49:59 24/07/2021
Sau khi TP.Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường nếu không cần thiết, Đỗ Sanh không chỉ tụ tập bạn bè ăn nhậu còn dùng gậy đánh công an khi bị nhắc nhở.

Bắt đối tượng ngáo đá gây thương tích cho 2 cán bộ công an

18:31:21 24/07/2021
Sáng 24/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Có (SN 1991, ở xã Phú An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên hẹn nhau hỗn chiến

17:34:25 24/07/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên mang theo hung khí, hẹn nhau để giải quyết, bất chấp quy định giãn cách xã hội.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền tỷ

15:58:30 24/07/2021
Với chiêu thức thay đổi tài khoản ủy nhiệm chi, một nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt khoản vay 1,2 tỷ đồng của khách hàng.

Hơn 30 khách cố thủ trong quán karaoke ở Hà Nội

15:40:44 24/07/2021
Khi công an kiểm tra quán karaoke của Đỗ Thu Hà, người phụ nữ này chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho hơn 30 khách trốn lên các tầng trên.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Thủ đoạn lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhân viên ngân hàng

13:42:55 24/07/2021
Mạnh đã có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê theo hợp đồng tín dụng, nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng trên.

6 thanh niên khoe "thành tích bốc đầu" bị phạt 23 triệu đồng

10:42:31 24/07/2021
Ngày 23/7, Công an huyện Sông Mã (Sơn La) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng một bánh với tổng số tiền gần 23 triệu đồng.

Hà Nội: Túng tiền, giám đốc công ty chuyển phát nhanh cướp ngân hàng BIDV

10:37:54 24/07/2021
Thiếu tiền tiêu xài, giám đốc công ty chuyển phát nhanh chuẩn bị súng colt, mìn giả, cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp gần một tỷ đồng tại Ngân hàng BIDV.

Đồng loạt tấn công nhóm khai thác khoáng sản trái phép trên sông Lam

10:12:24 24/07/2021
Đang khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lam thì bị công an phát hiện, các đối tượng lái tàu vỏ sắt tháo chạy nhưng đã bị bắt giữ sau đó.

Bắt nam thanh niên tàng trữ ma túy, hé lộ băng nhóm trộm hàng loạt xe mô tô

10:03:27 24/07/2021
Để có tiền mua ma túy về sử dụng, đối tượng cùng nhóm của mình thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Bắt tạm giam tài xế không trình được giấy tờ còn ủi vào CSGT

22:52:12 23/07/2021
Ngày 23-7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam lái xe Lưu Văn Chiến (37 tuổi, trú Bắc Kạn) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Khởi tố 3 cán bộ Cục Quản lý thị trường Hà Nội vụ tiêu thụ hơn 3 triệu cuốn sách giả

22:46:52 23/07/2021
Cơ quan điều tra khởi tố 3 cán bộ của Cục Quản lý thị trường Hà Nội để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án sản xuất và tiêu thụ hơn 3 triệu cuốn sách giả.

Bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương

22:34:36 23/07/2021
Tối 23-7, một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra vụ người đàn ông chết trong tư thế bị trói vào cây

22:21:25 23/07/2021
Công an tỉnh Quảng Nam đang vào cuộc điều tra nguyên nhân một người đàn ông tử vong trong tư thế bị trói vào gốc cây.

4 ngư dân băng rừng trốn khỏi khu phong tỏa

22:15:23 23/07/2021
Nhóm ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tìm cách trốn khỏi khu vực phong tỏa, tìm đường ra TP Đà Nẵng làm việc. Lực lượng chức năng mới bắt được một người, số còn lại đang còn ở trong núi.

Khởi tố kẻ lừa tiền bằng chiêu trò chạy quảng cáo bán hàng trên mạng

17:18:05 23/07/2021
Nổ mình có thể chạy quảng cáo, tăng tương tác bán hàng cho khách, nhiều người đã tin tưởng và chuyển tiền cho Tú. Khi nhận được tiền, Tú cắt mọi liên lạc với khách hàng.

Đồng Tháp: Tung tin sai sự thật chợ ngừng hoạt động để bán thịt heo

15:43:23 23/07/2021
Người đàn ông bán thịt heo tại tỉnh Đồng Tháp vừa bị xử phạt 5 triệu đồng vì sử dụng mạng xã hội Facebook để phát livestream tung tin sai sự thật về việc chợ đóng cửa, nhằm mục đích bán được nhiều thịt heo.

Có thể bạn quan tâm

Tình bạn vài chục năm của các ngôi sao hạng A

Sao âu mỹ

06:43:14 25/07/2021
Trước khi thành danh ở Hollywood, nhiều ngôi sao là bạn bè của nhau từ bé. Có những cặp thiết lập mối quan hệ khi sự nghiệp còn bấp bênh.

Những món ăn hấp dẫn từ măng

Ẩm thực

06:43:13 25/07/2021
Có rất nhiều cách kết hợp để măng trở thành món ăn khó quên đối với các thực khách. Cùng học cách làm những món ăn hấp dẫn từ măng nhé!

Thế giới ghi nhận 194,2 triệu ca mắc, trên 4,1 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

06:42:25 25/07/2021
Số người bình phục hiện là 176.284.317, ngoài ra còn 82.858 người đang trong tình trạng nguy kịch. Mỹ là nước bị ảnh hưởng nhiều nhất thế giới, với số ca nhiễm và tử vong đều cao nhất (35.283.075 ca và 626.658 ca). Brazil có số ca tử vo...

Sao Việt “xù lông” trước nghi vấn bị tung ảnh nhạy cảm: Lan Ngọc quyết làm căng, bất ngờ nhất cách đáp trả của 1 mỹ nam Vbiz!

Sao việt

06:35:58 25/07/2021
Đứng trước những tin đồn, hình ảnh nóng làm ảnh hưởng đến uy tín, nhiều sao Việt không thể ngồi yên mà nhanh chóng ra mặt để lấy lại danh dự.

Giá vàng hôm nay 25/7: Giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp

Đời sống

06:35:56 25/07/2021
Giá vàng thế giới và trong nước lại quay đầu giảm, do đồng USD nhích lên tạo sức ép.Giá vàng thế giới ghi nhận tuần đi xuống thứ ba liên tiếp.

Sao nhí Gia Đình Là Số 1 sau 12 năm: "Hae Ri xấc láo" lột xác nhờ Penthouse, Shin Ae dính ồn ào hở hang, đấu tố mỹ nhân (G)I-DLE

Sao châu á

06:31:05 25/07/2021
Cùng nổi lên từ Gia Đình Là Số 1 phần 2 (2009) nhưng nhan sắc, cuộc sống của Jin Ji Hee và Seo Shin Ae có sự thay đổi đáng kinh ngạc theo thời gian.

Top 10 siêu xe tốt nhất thế giới trong 10 năm qua

Siêu xe

06:29:09 25/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 siêu xe tốt nhất thế giới trong vòng 1 thập kỷ qua. Vị trí đầu tiên thuộc về Koenigsegg Agera.

Lựa chọn xe ô tô sử dụng cho gia đình cần những tiêu chí gì?

Ôtô

06:26:50 25/07/2021
Khác với nhu cầu mua xe ô tô để phục vụ công việc, đi lại, mua xe cho gia đình cần lưu ý ưu tiên những tính năng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của tất cả các thành viên.

Ngắm môtô Honda giá gần 600 triệu đồng tại Việt Nam

Xe máy

06:24:11 25/07/2021
Honda Africa Twin phiên bản tiêu chuẩn có giá bán 589,99 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Môtô địa hình này có điểm nhấn gì đáng chú ý?

Sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng: CĐM quá dễ bị “dắt mũi”, chuốc họa vào thân mà không hề hay biết

Netizen

06:21:53 25/07/2021
Qua hai sự kiện cô giáo Vật Lý và 40GB ảnh nóng được cho là hot nhất trong tuần vừa rồi cho thấy MXH Việt Nam đang có quá nhiều kền kền.

Ngủ ở ban công hơn một tháng vì tin nhà bị ma ám

Chuyện lạ

06:19:27 25/07/2021
Các thành viên trong gia đình Patricia đều sởn da gà khi nhìn thấy những bóng đen xuất hiện trong nhà, điện tự tắt, tivi tự mở... và phải dựng lều ngoài ban công mới có thể ngủ yên vào ban đêm.

Sáng 25/7: Có 3.979 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 20 địa phương khác

Sự kiện nóng

06:11:16 25/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca mắc.

Mua căn hộ 58m2, vợ chồng trẻ tự thiết kế siêu ưng nhưng nể nhất là chi phí siêu "hạt dẻ"

Sáng tạo

06:00:45 25/07/2021
Để tiết kiệm, vợ chồng chị Dung không thuê kiến trúc sư mà tự mày mò lên ý tưởng cho từng góc trong nhà.

5 kịch bản điều trị bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội

Sức khỏe

01:37:35 25/07/2021
Thành phố xây dựng kịch bản để đảm bảo tiếp nhận từ 1.000 đến 50.000 bệnh nhân Covid, phân luồng theo mô hình tháp bốn tầng.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác khi "Lee Kwang Soo" hát nhạc Thái lời Việt nhưng giọng lại giống Lynk Lee?

Nhạc việt

23:58:35 24/07/2021
Mới đây, netizen Việt đã có một phen ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng bật ngửa khi xem được đoạn clip Lee Kwang Soo đang hát nhạc Thái nhưng lại bằng tiếng Việt.