Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó

Các lực lượng Công an, Quân đội… đang chạy đua với thời gian giúp dân chằng chống nhà cửa, di tản người đến nơi an toàn trước 17h hôm nay.

Hoàn thành di dân trước 17h ngày 26/9

Ghi nhận PV VTC News, từ sáng sớm 26/9, tại các phường ven biển Đà Nẵng như Mân Thái, Phước Mỹ, Thọ Quang (quận Sơn Trà), Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), chính quyền địa phương cử lực lượng dân phòng, dân phố khảo sát thực tế những hộ sống trong nhà cấp 4, nhà không kiên cố để thông báo, vận động người dân sẵn sàng di dời đến nơi an toàn trước khi siêu bão Noru đổ bộ.

ADVERTISEMENT

Ông Phan Hoàng Thủy, cán bộ phường Thọ Quang cho biết, từ sáng sớm, các lực lượng đã đến nhà người dân để thông báo, giúp vận chuyển những tài sản quý giá đến nơi an toàn trú bão.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lực lượng Công an Đà Nẵng giúp người dân chằng chống nhà cửa.

Dự kiến việc di dời hoàn thành trước 17h hôm nay. Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân“, ông Thủy cho biết.

Anh Nguyễn Văn Hiệp (phường Thọ Quang) cho biết, anh đã xin nghỉ làm để cùng vợ con gia cố mái nhà trước giờ di tản theo yêu cầu của chính quyền địa phương. “Nhà tạm bợ nên chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để sơ tán. Gia đình sẽ ở tạm nhà người thân trong 2-3 ngày tới”, anh Hiệp nói.

Tại phường Phước Mỹ, lực lượng dân quân tự vệ đến gõ cửa từng nhà để vận động dân di tản đến nơi an toàn. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng chằng chống nhà cửa cho các gia đình thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo an toàn.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó - Hình 2

Lực lượng dân quân giúp dân chằn tôn chống bão.

Trung tá Nguyễn Công Nhân, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự quận Sơn Trà cho biết, lực lượng vũ trang địa phương chia thành từng nhóm đến nhà dân tiếp tục chằng chống nhà cửa. Lực lượng quân đội đang phối hợp với các phường giúp người dân ứng phó với bão Noru. Tại 4 phường giáp biển, lực lượng vũ trang đã chuyển hơn 100 thúng của ngư dân lên bờ an toàn.

ADVERTISEMENT

Cũng trong sáng nay, người dân sống ở khu vực ven biển thuộc quận Thanh Khê, Liên Chiểu khẩn trương hỗ trợ nhau dùng những vật dụng như dây thừng, bao cát… để gia cố nhà cửa trước khi di tản tránh bão.

Dự báo Đà Nẵng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4/5, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thành lập Sở Chỉ huy tiền phương với các thành viên nòng cốt Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Công an thành phố, Sở NN&PTNT để ứng phó với siêu bão Noru.

Thừa Thiên – Huế đảm bảo đủ lương thực chống siêu bão Noru

Ngày 26/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, để ứng phó với siêu bão Noru, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã và TP Huế đi hiện trường kiểm tra thực tế các công trình giao thông, thủy lợi, hồ chứa nước thủy điện trong tỉnh, đặc biệt là các công trình trọng điểm dọc bờ biển của tỉnh.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó - Hình 3

Công an, Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế chằng chống nhà cửa giúp dân chống bão.

Video đang HOT

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và TP Huế rà soát phương án sơ tán, di dời các hộ dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão đến nơi an toàn.

Cụ thể, di dời để đối phó với nước dâng do bão, lũ lụt là 26.255 hộ/99.424 khẩu; di dời để đối phó với bão là 23.762hộ/ 84.930 khẩu; di dời để đối phó với lũ lụt là 17.712 hộ/65.231 khẩu; di dời để đối phó với lũ quét, sạt lở đất là 7.087 hộ/ 26.528 khẩu.

ADVERTISEMENT

Trên cơ sở phương án, căn cứ diễn biến về tình hình bão, lũ, các địa phương ưu tiên triển khai sơ tán các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, TP Huế và Trung tâm Công viên cây xanh cắt tỉa, gia cố cây xanh tại các khu đô thị với khối lượng trên 90%. Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế tổ chức kiểm tra, gia cố hệ thống điện và có phương án đảm bảo an toàn lưới điện.

Theo UBDN tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện toàn tỉnh có 2.062 phương tiện/11.350 lao động hoạt động khai thác thủy sản. Trong đó có 613 phương tiện tàu thuyền khai thác biển, còn lại là thuyền bãi ngang, ven biển, ghe thuyền đầm phá.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đến 9h ngày 25/9 toàn tỉnh hiện còn 17 phương tiện/156 lao động hoạt động thủy sản trên biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ban hành 3 Công điện, bố trí phương tiên và lực lượng tổ chức hướng dẫn sắp xếp phương tiện vào khu neo đậu.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền

Bão Noru được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, tương đương cơn bão số 6 (Xangsane) năm 2009, bão số 9 (Molave) năm 2020.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó - Hình 4 ADVERTISEMENT

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an Đà Nẵng xuyên đêm giúp dân đưa tàu thuyền lên bờ.

Tại cuộc họp ứng phó với bão Noru (bão số 4) chiều 25/9, ông Trần Hồng Thái, Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhấn mạnh, đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển rất nhanh. Các đài quốc tế đều dự báo bão sẽ ảnh hưởng đến đất liền từ chiều tối 27/9 ở khu vực Thừa Thiên Huế – Bình Định.

Ông Thái cho biết, Mỹ dự báo cường độ khi gần bờ bão mạnh cấp 17, Nhật Bản dự báo cấp 13, Hong Kong cấp 14, Trung Quốc cấp 15.

Khoảng từ chiều và đêm 27/9, bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Bộ. Với dự báo hiện tại, bão khả năng đổ bộ vào TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, do đó Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Kon Tum cảnh báo cấp 3“, ông Thái cho biết.

ADVERTISEMENT

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, có 8 địa phương có nguy cơ cấp 4, cấp 3 và các địa phương đã kích hoạt kịch bản ứng phó.

Ông Hiệp lưu ý các địa phương hướng dẫn tàu thuyền ngoài xa chạy lên hướng bắc hoặc xuống phía nam, đừng chạy vào bờ quá nhiều hoặc chạy tất cả vào bờ. “Với cấp độ giật cấp 13 – 14, khi ở sát bờ thì tàu cá ở ven bờ cũng đắm chìm hết”, ông Hiệp nói.

Ngoài việc cấm biển, ông Hiệp cũng đề nghị xem xét cấm đường ở những khu vực bão đổ bộ. Những khu vực này khi có mưa lớn, quốc lộ, đường sắt gần như bị ngập lụt.

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó - Hình 5

Công an Đà Nẵng kiểm tra, vận động người dân di tản tránh bão.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai nhấn mạnh, theo dự báo bão Noru di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh, gió giật có thể tới cấp 17.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành, địa phương phải tập trung cao công tác ứng phó.

Có thể tạm dừng, hoãn một số cuộc họp không thực sự cần thiết để tập trung lãnh đạo chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể vì đây là siêu bão, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4“, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán

Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trước siêu bão Noru.

ADVERTISEMENT

Trong sáng 26-9, nhiều địa phương tại TP Đà Nẵng đã yêu cầu người dân ký cam kết chấp nhận sơ tán trước thời điểm siêu bão Noru đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng.

Tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), cán bộ phường rà soát, vận động những hộ dân có nhà tạm, không kiên cố...đến nơi an toàn trú bão.

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán - Hình 1

Vận động các hộ dân ký cam kết sơ tán trước 17 giờ ngày 26-9

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán - Hình 2 ADVERTISEMENT

Công tác di dời, chằng chống tại phường Thọ Quang dự kiến sẽ hoàn thành trước 17 giờ cùng ngày

Các gia đình buộc di dời thuộc diện nhà cửa tạm bợ, không đảm bảo khi bão đổ bộ, buộc ký cam kết chấp nhận sơ tán trước 17 giờ ngày 26-9.

Ký cam kết chấp hành sơ tán và di dời, anh Đinh Công Thành (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) chia sẻ: "Dự báo bão Noru mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, nên gia đình tranh thủ gửi con ở nhà người thân. Tôi và vợ sẽ dọn dẹp, kiên cố tài sản trước khi di tản vào 17 giờ hôm nay như đã cam kết".

Ông Phan Hoàng Thủy, cán bộ phường Thọ Quang cho biết ngay từ sáng sớm, bên cạnh đến nhà dân để thông báo, cán bộ phường đã giúp vận chuyển tài sản của dân đến nơi an toàn trú bão.

ADVERTISEMENT

"Mọi công việc sẽ hoàn thành trước 5 giờ chiều nay. Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân" - ông Thủy thông tin.

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán - Hình 3

Lực lượng dân quân hỗ trợ chằng chống nhà cửa tại phường Phước Mỹ

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán - Hình 4

Công tác được triển khai rất gấp rút

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), nhiều hộ thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo đã liên hệ với chính quyền địa phương, được dân quân tự vệ hỗ trợ ngay sau đó.

Trung tá Nguyễn Công Nhân, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự quận Sơn Trà cho biết lực lượng đã chia từng nhóm nhỏ để hỗ trợ chằng chống nhà dân được nhanh nhất.

"Tại 4 phường giáp biển ở quận Sơn Trà, lực lượng vũ trang đã chuyển hơn 100 thúng của ngư dân lên bờ an toàn. Ngoài ra, các lực lượng báo cáo lên nhà sập, xiêu vẹo là khoảng 40 hộ" - trung tá Nhân thông tin.

Sáng cùng ngày, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành phương án và đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão Noru.

Cụ thể, Sở Công Thương lên phương án cho 2 trường hợp: Bão cấp 12 - 13 (bão rất mạnh) và bão cấp 14 - 17 (siêu bão).

Trường hợp bão rất mạnh (cấp 12 - 13), Đà Nẵng dự kiến sơ tán 32.248 hộ dân/108.456 người (số hộ dân sơ tán: 25.448 hộ; sinh viên, công nhân là 6.800 hộ). Dự kiến định mức hỗ trợ là 385.000/hộ (4 mặt hàng sữa các loại, mì tôm, trứng, nước uống dùng trong 3 ngày). Kinh phí dự kiến 12,42 tỉ đồng.

Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán - Hình 5 ADVERTISEMENT

Người dân tích trữ thực phẩm để ứng phó siêu bão Noru

Trong trường hợp siêu bão (bão cấp 14 - 17), dự kiến sẽ sơ tán 173.447 người; tương đương 46.900 hộ dân (số hộ dân: 38.125 hộ; sinh viên, công nhân: 8.775 hộ). Với mức hỗ trợ 385.000 đồng/hộ, đảm bảo 4 mặt hàng thiết yếu gồm sữa tươi, mì tôm, trứng, nước uống, tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ là 18,1 tỉ đồng.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện khi có nhu cầu cần hàng hỗ trợ cho người dân, tùy theo tình hình thực tế phát sinh chủ động liên hệ với các nhà cung ứng (theo thông tin Sở cung cấp thông tin các đầu mối cung ứng, phân phối toàn thành phố) để mua hàng hỗ trợ cho người dân.

ADVERTISEMENT

Các nhà cung ứng có trách nhiệm dự trữ hàng hóa, khi có yêu cầu cung cấp thì vận chuyển hàng hóa đến các quận, huyện theo số lượng đã phân bổ hoặc theo nhu cầu thực tế.

Ngày 26-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Đà Nẵng phát công văn về việc kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với bão Noru .

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ Hai (ngày 26-9) đến khi có thông báo đi học lại của sở.

Các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo Sở GDĐT, UBND các quận, huyện, chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão.

Các trường phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 trên nguyên tắc "4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa, lũ sau khi bão đi qua.

Sau bão, các đơn vị tổng hợp, báo cáo những thiệt hại gửi về Sở GDĐT trước 15 giờ ngày 28-9 và ngày 29-9, tập trung lực lượng và phương tiện, khẩn trương khắc phục những ảnh hưởng của bão; phối hợp với phụ huynh, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non và học sinh, học viên khi quay trở lại trường học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:474 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 03:38TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ03:51Xét xử vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Nhiều giám đốc chỉ học hết lớp 1207:34Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Công an tìm người bị hại03:24Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:23Xét xử Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: 'Gia đình của anh em tôi giờ tan nát hết'27:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sự thật vụ cô gái tự thiêu với bạn trai ở quận 12: Người yêu cũ lẻn vào giữa đêm, ra tay phóng hỏa
11:44:09 08/12/2022
Vụ lẻn vào nhà trọ phóng hỏa thiêu người yêu cũ và nhân tình: Chờ cả đêm để gây án
14:43:10 08/12/2022
TP.HCM: Cô gái 22 tuổi c.hết trong ngôi nhà nghi bị phóng hoả
11:24:15 08/12/2022
40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngộ độc thực phẩm
16:59:48 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lời khai của thanh niên tưới xăng đốt tình địch và bạn gái cũ
16:14:36 08/12/2022
Thu Ngọc “Mây Trắng: Ly hôn vì mâu thuẫn mẹ chồng, nay muốn có con nhưng không thành
14:48:17 08/12/2022
Xét xử vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Nhiều giám đốc chỉ học hết lớp 12
16:37:45 08/12/2022
Con trai ruột mới 3 tuổi, Đàm Vĩnh Hưng lo sợ điều bất hạnh: Đừng khinh khi, thuê người chăm sóc
15:47:55 08/12/2022
Clip Cát Phượng nhận xế hộp mới, nhan sắc đời thực tuổi 52 nhận được ‘cơn mưa’ lời khen từ netizen
15:14:32 08/12/2022
Siêu mẫu Thu Hằng là ai mà vượt mặt Hồ Ngọc Hà, khiến Vĩnh Thụy mê đắm suốt thời gian dài?
15:13:42 08/12/2022
Lee Jun Ki - IU bị khui bằng chứng hẹn hò đầy bất ngờ: Sắp công khai sau thời gian giấu kín?
14:46:33 08/12/2022
Aom Sushar "Song Hye Kyo Thái Lan": Sẵn sàng kết hôn với bạn trai, quyết định gửi trứng ở bệnh viện
14:32:39 08/12/2022
Cuộc sống viên mãn ở tuổi 51 của "Lưu Bá Ôn" Huỳnh Thiếu Kỳ
17:42:55 08/12/2022
Sân Mỹ Đình không thay khung thành sau sự cố ở trận thắng Dortmund
14:55:18 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương

08:48:32 04/12/2022
Khi đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới

Mưa lũ làm 4 người thương vong và 2 người mất tích

04:53:13 04/12/2022
Tỉnh Quảng Nam, đường Hồ Chí Minh tại Km1364 bị sạt lở đá với khối lượng khoảng 50m3 (hiện đang san ủi, khắc phục); 2 vị trí trên quốc lộ 14E thuộc xã Phước Hiệp ngập sâu khoảng 1,5m; 1 vị trí tuyến đường tỉnh 611 ngập hơn 2 m; 1 vị trí...

Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân

15:57:07 03/12/2022
Theo báo Tiền Phong, trưa ngày 3/12, Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng công an đã bắt được nghi phạm Trần Thế Bảo (33 tuổi, trú xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân) khi đang lẩn tr...

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

18:30:15 29/11/2022
Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công

Nghẹn lòng cảnh cha con đứng bần thần bên di ảnh 3 người thân

10:25:02 28/11/2022
Chiều ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã xảy ra sự cố giao thông khiến 3 mẹ con là bà N.T.T. (42 tuổi), N.Đ.K. (18 tuổi) và cháu N.X.N. (7 tuổi) ra đi mãi mãi. Đến đêm cùng ngày, các nạn nhân đã được gia đình đưa ...

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thế giới 2 bánh: Honda Việt Nam sẽ ra mắt Vario 160, cạnh tranh xe nhập ngoài?

Xe máy

20:34:22 08/12/2022
Nhà sản xuất Nhật Bản sắp tung một mẫu xe mới tại Việt Nam, được nhiều người dự đoán chính là Vario 160 để cạnh tranh trong phân khúc xe tay ga thể thao

Cặp chị dâu - em chồng rủ nhau vi vu 5 nước, kỷ niệm 5 năm quen biết

Netizen

20:33:05 08/12/2022
Từng nhiều lần du lịch nước ngoài nhưng lần này, Lan Phương (SN 1998, quê ở Ninh Bình) thấy háo hức hơn vì có thêm người bạn đồng hành đặc biệt là chị dâu - Minh Huyền (SN 1997, quê ở Nam Định). Còn với Huyền, đây là lần đầu 9X xuất ngo...

Dragon Capital mua vào hàng triệu cổ phiếu STB và GEX ở đỉnh sóng hồi

Đời sống

20:30:29 08/12/2022
Sau các giao dịch gần đây, nhóm quỹ thuộc Dragon Capital quản lý đã trở thành cổ đông lớn tại Sacombank và nâng tỷ lệ sở hữu tại Gelex lên trên 6%

Tang lễ lặng lẽ, đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn' qua đời ở tuổi 43

Sao việt

20:27:19 08/12/2022
Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm qua đời ở tuổi 43 vì tai nạn giao thông do điều khiển xe máy khi đang trên đường đi diễn

Ngô Thanh Vân: Tôi xem Thuận Nguyễn như một 'Joker Việt Nam'

Hậu trường phim

20:24:10 08/12/2022
Là nhà sản xuất kiêm diễn viên trong Thanh Sói - Cúc dại trong đêm, Ngô Thanh Vân hết mực khen ngợi diễn viên Thuận Nguyễn khi trở thành một Hải Chó Điên ngông cuồng và điên dại trên màn ảnh

Ronaldo được minh oan

Bóng đá thế giới

20:16:53 08/12/2022
Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) khẳng định không có chuyện Cristiano Ronaldo muốn bỏ World Cup 2022 sau khi ngồi dự bị ở trận gặp Thụy Sĩ

Code Game 3QVL

Mọt game

20:13:11 08/12/2022
Code 3QVL là phần hỗ trợ người chơi được nhiều người quan tâm trong ngày game ra mắt chính thức vào ngày 19/4

5 điều giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Sức khỏe

20:12:32 08/12/2022
Một trong những protein liên quan được gọi là amyloid, và protein còn lại được gọi là tau, lắng đọng của chúng tạo thành các mảng xung quanh tế bào não và các đám rối tương ứng trong các tế bào não

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

Học hành

20:01:44 08/12/2022
Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022 của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay

Tôi về nhà ngoại ở cữ được 1 tuần thì mẹ phải nhập viện cấp cứu

Góc tâm tình

19:53:03 08/12/2022
Sau khi cưới nhau, chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Trong suốt thời gian tôi mang thai, mẹ chồng đối xử rất tốt, thường xuyên mua đồ ngon để bồi dưỡng cho con cháu. Hằng ngày tôi chỉ việc đi làm, mọi việc nhà đều do mẹ chồng làm hế...

Mỹ nhân đẹp nhất "Diên Hi công lược" ra đi tay trắng khi ly hôn?

Sao châu á

19:27:26 08/12/2022
Số phận của nữ diễn viên Trương Gia Nghê khiến công chúng xót xa. Sau khi chồng cô bị phát hiện ngoại tình, Gia Nghê đang làm thủ tục ly hôn và có nguy cơ không được nuôi con

Lamborghini Huracan Sterrato bất ngờ xuất hiện tại World Cup 2022

Ôtô

19:25:00 08/12/2022
Lamborghini Huracan Sterrato trưng bày tại vịnh Doha của Qatar được sơn màu trắng Bianco Isi với những sọc sơn màu đỏ và xanh với cảm hứng từ quốc kỳ Ý

Cách làm cá hú kho tộ đậm đà, đưa cơm

Ẩm thực

19:22:30 08/12/2022
Cá hú kho tộ là món ăn dân dã luôn được người Việt ưa chuộng và lựa chọn trong mỗi bữa ăn.  Hương vị đậm đà của cá kho được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đã tạo nên một nét đặc trưng của truyền thống Việt Nam. Nào cùng xem cách làm Cá h...