Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS

Sau 1 tháng ôn luyện, Vũ Phương Linh (SN 2003) đã đạt 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên. Hiện tại, Phương Linh đã được tuyển thẳng và trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Phương Linh là cựu học sinh của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Được bố mẹ tạo điều kiện tiếp xúc tiếng Anh khá sớm, Phương Linh chia sẻ: “Em học tiếng Anh xuyên suốt một quá trình dài nên ‘ngấm’ một cách rất tự nhiên. Từ bé để tạo môi trường học em phủ sóng tất cả những hoạt động yêu thích bằng tiếng Anh”.

Chiến thuật giúp tân sinh viên Ngoại giao đạt 8.5 IELTS - Hình 1

Vũ Phương Linh, đạt 8.5 IELTS Overall trong lần thi đầu tien, trong đó Listening 8.5, Reading 9.0, Writing 7.0, Speaking 8.5

Cách đạt 9.0 Reading

Nữ sinh có niềm đam mê đọc các tác phẩm văn học, tìm hiểu lịch sử phương Tây. Ban đầu, em luyện tập đọc hiểu những mẩu truyện ngắn, truyện cổ tích đơn giản để nhớ cấu trúc và văn phong diễn đạt. Sau đó, Linh tăng dần tốc độ đọc bằng những tác phẩm dài với chủ đề đa dạng hơn. Nhờ vậy, Linh học được kỹ năng tóm lược, đâu là ý chính, đâu là luận điểm, luận cứ giải thích cho ý chính.

Trong thời gian ôn IELTS, Linh làm rất nhiều đề, luyện cách đọc nhanh, đọc lướt và tìm từ khoá.

Theo Linh, phần Reading là kỹ năng dễ nâng điểm số nhất nếu nắm được các dạng và cách làm bài.

Những bài đọc thường rất dài, chia thành nhiều dạng khác nhau nên cần có chiến thuật làm hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Ví dụ đối với bài nối tiêu đề, điền từ vào phần tóm tắt, Linh thường sử dụng kỹ thuật Skimming (đọc lướt) nhanh chóng tìm nội dung chính. Có thể đọc tiêu đề chính, tiêu đề phụ, đọc đoạn mở đầu để lọc thông tin. Còn đối với dạng bài như điền từ, True/False, nối thông tin, Linh lại áp dụng kỹ thuật Scanning (đọc quét) nhanh chóng tìm chi tiết. Gạch chân từ khoá, tìm những từ đồng nghĩa trong câu hỏi và đoạn văn để tìm đáp án.

Tuy nhiên, có những dạng bài phải sử dụng kết hợp cả hai kỹ thuật nhưng để ý luyện tập nhiều sẽ giúp nhanh chóng khoanh vùng, không bị đáp án đánh lừa. Bên cạnh đó, phần Reading có lượng từ vựng tương đối lớn cần thu nạp nên mỗi khi gặp một từ mới, Linh thường ghi ra sổ sau đó học cách sử dụng như thế nào.

“Ngoài ghi ra vở và cố “nhét” từ mới vào câu từ hay đoạn văn nào đó nói đi nói lại. Việc sử dụng nhiều lần hình thành cho em khả năng dùng từ linh hoạt ngữ cảnh, nhớ lâu. Em nghĩ học ít mà sử dụng được tốt hơn là học nhiều, không dùng tới lại quên”, Linh chia sẻ.

Video đang HOT

Từ ngại nói đến 8.5 Speaking – Listening

Từ một cô bé lớp 6 ngại nói, Linh bắt đầu tham gia các cuộc thi quốc tế, hùng biện bằng tiếng Anh và đạt 8.5 cả 2 kỹ năng Speaking – Listening. Để tạo môi trường giao tiếp thường xuyên, nâng cao trình độ nói tiếng Anh, Linh còn đứng ra thành lập CLB tranh biện ở lớp, cùng các bạn thường nói chuyện giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh.

Linh cho rằng phải đẩy tình thế bắt buộc nói, giao tiếp với người nước ngoài hay bạn bè bằng tiếng Anh mới nhanh chóng tăng cường phản xạ. Qua mỗi cuộc trò chuyện, cô gái học cách mọi người sử dụng từ ngữ như thế nào, phát âm ra sao và phát triển khả năng nghe nói.

Thay vì rụt rè, sợ phát âm sai Linh học cách cởi mở, chủ động giao tiếp cùng các bạn nước ngoài bằng cách tham gia cuộc thi hay nói chuyện với bạn bè trên mạng xã hội. Nữ sinh cho rằng mỗi người bạn sẽ có một âm điệu, giọng nói khác nhau, qua đó sẽ giúp phân biệt được cách phát âm, hiểu nội dung được đề cập và phản hồi lại tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, Linh cũng tăng cường luyện nghe bằng cách thường xuyên nghe bài hát, xem video bằng tiếng Anh. Thời gian đầu nghe chưa hiểu, Linh nghe đi nghe lại và cố đoán xem ý nghĩa là gì.

Đối với từ chưa nghe được, Linh sẽ bật phụ đề (sub) để ghi lại từ mới, cách phát âm.

Ngoài ra, khi làm đề thi phần Listening, Linh thường gạch chân đoán các dạng từ cần điền trước, trong lúc nghe cố gắng bắt từ khoá.

Đối với kỹ năng Writing có phần khó nhằn hơn, Linh thường học theo dạng bài và sơ đồ tư duy. Sau khi học thêm lớp luyện Writing, Linh nhận ra cần phải nắm được các dạng bài khác nhau. Chẳng hạn trong Task 1 sẽ chia thành các dạng như miêu tả biểu đồ, miêu bảng, miêu tả sơ đồ,…

Theo Linh, khi mới bắt đầu học Writing hãy học cách triển khai ý trong từng dạng đề, xây dựng “sườn bài” rồi mới lắp ghép thêm. Riêng bài luận thì cần đưa ra luận điểm, luận cứ rõ ràng để bổ sung chặt chẽ.

Trong một tháng ôn thi nước rút, Linh đặt mục tiêu mỗi ngày luyện tập 3 – 4 đề thi thử. Hai kỹ năng thế mạnh là Reading, Listening được Linh chú trọng luyện tập nhiều hơn.

Linh chia sẻ một số tài liệu quen thuộc em “cày” IELTS là bộ sách Cambridge IELTS từ 1 đến 15 và các chủ đề từ vựng, ngữ pháp trong quyển Cambridge Grammar for IELTS; Destination C1, C2. Cuối cùng, nữ sinh nhấn mạnh việc học ngoại ngữ hay ôn thi IELTS cần nỗ lực hết mình, kiên trì cải thiện từng ngày mới thu lại kết quả.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa có số lượng tuyển sinh tăng cao nhờ đào tạo đa ngành, đề cao sự đổi mới sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao; cơ sở hiện đại...

Lựa chọn của nhiều tân sinh viên khá, giỏi

Đại diện trường cho biết, chất lượng đào tạo và uy tín của đại học phản ánh dựa trên sức hút đối với tân sinh viên qua các năm. Là một trong những đơn vị có kết quả tuyển sinh ấn tượng năm 2021, Phenikaa thể hiện sức hút đối với các bạn trẻ.

Cụ thể, tổng số sinh viên nhập học tăng 234% so với năm 2020, từ hơn 1.000 sinh viên lên gần 3.500 sinh viên. Với hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp, gần 80% số lượng sinh viên nhập học đạt 22 điểm trở lên và 36% đạt điểm từ 24 điểm trở lên. Mức điểm nhập học cao nhất là 29 điểm.

Trường cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên tài năng với thành tích học tập nổi bật như Lê Bá Luật (khoa Công nghệ thông tin) - giải Nhì Quốc gia môn Toán; Đoàn Minh Lượng (khoa Vật lý tài năng) - giải Nhì cấp Tỉnh môn Vật lý với 27,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Trần Khánh Nguyên (khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu) - giải Nhì Quốc gia môn Vật lý, Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn...

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 1

Trường đại học Phenikaa được nhiều sinh viên có thành tích học tập nổi bật lựa chọn.

Nói về sự phát triển này, theo đại diện trường, với nhiều phụ huynh và học sinh, chuẩn bị hành trang cho tương lai rộng mở đồng nghĩa với việc tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường uy tín, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng, chương trình đào tạo chất lượng. Nắm bắt tâm lý này, trường Đại học Phenikaa phát triển thế mạnh về đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo được kiểm định, phát triển môi trường giàu tính đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao, khởi nghiệp và hướng nghiệp.

Trong năm nay, trường mở thêm một số ngành mới, được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm đăng ký nguyện vọng như Cơ điện tử ôtô, Công nghệ thông tin Việt Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, Du lịch, Quản trị khách sạn... Những ngành này đều có tỷ lệ chọi khá cao tại Phenikaa.

Không chỉ tăng số lượng và chất lượng sinh viên, năm nay ghi nhận sự mở rộng về địa bàn tuyển sinh của Phenikaa. Là trường tư nằm trên địa bàn Thủ đô, Phenikaa vẫn nhận nguyện vọng đăng ký từ 57 tỉnh thành toàn quốc.

Mô hình đào tạo đề cao trải nghiệm, sáng tạo

Để tạo sức hút với sinh viên, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Với mô hình đại học trải nghiệm - đổi mới sáng tạo, các chương trình đào tạo của Phenikaa thiết kế theo định hướng chuẩn kiểm định và chuẩn nghề nghiệp quốc tế.

Tùy theo từng chuyên ngành, sinh viên có 30%-50% thời gian học tập gắn với trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại doanh nghiệp. Người học có cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái Tập đoàn Phenikaa với gần 30 doanh nghiệp và các đối tác liên kết. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn; gần 70% giảng viên có trình độ Tiến sĩ.

Để truyền cảm hứng cho việc học, trường chú trọng xây dựng chương trình đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có thể áp dụng ngay kiến thức vào các tình huống thực tiễn. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên luôn đồng hành sát sao, dẫn dắt và khuyến khích sinh viên tự do sáng tạo, đánh thức tiềm năng bản thân.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 2

Mô hình đào tạo đề cao trải nghiệm, sáng tạo, hiện thực hóa tiềm năng mỗi cá nhân.

Song song, hệ thống cơ sở vật chất xanh, hiện đại mang đến cơ hội hòa mình trong thiên nhiên; phòng học, phòng thực hành với các trang thiết bị đào tạo và thí nghiệm hiện đại; khu thể thao đa năng đồng bộ theo tiêu chuẩn 4 sao... đảm bảo một môi trường phát triển toàn diện. Sinh viên trải nghiệm nhịp sống năng động và nhân văn với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú; các câu lạc bộ phù hợp với sở thích, sở trường của mỗi cá nhân...

"Được trải nghiệm và học tập trong môi trường năng động, sáng tạo và đầy cảm hứng, các bạn sinh viên có thể phát huy kiến thức và kỹ năng một cách toàn diện. Nền tảng từ nhà trường tạo sự tự tin, nắm bắt các cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp và hội nhập toàn cầu", đại diện trường nói.

Đồng hành cùng phụ huynh, sinh viên qua công nghệ số

Một trong những khó khăn lớn nhất của học sinh năm cuối cấp là bận rộn ôn thi, vừa phải tìm hiểu thông tin để có thể ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường đại học. Áp lực đó càng lớn hơn khi Covid-19 làm xáo trộn cuộc sống, cơ hội tiếp cận trực tiếp các trường đại học trở nên khó khăn hơn.

Trước thực tế này, Phenikaa triển khai và áp dụng công nghệ số để đồng hành cùng phụ huynh và học sinh. Các thông tin giới thiệu về trường, ngành đào tạo và chính sách tuyển sinh được đăng tải qua nhiều kênh truyền thông để phụ huynh và học sinh mọi nơi có thể tiếp cận nhanh chóng, rõ ràng và chính xác nhất. Tham quan trường với công nghệ thực tế ảo (virtual tour) được triển khai đem đến trải nghiệm sát thực tiễn về cơ sở vật chất của nhà trường.

Yếu tố tạo nên sức hút tại Đại học Phenikaa - Hình 3

Trường đại học Phenikaa áp dụng công nghệ thực tế ảo trực tuyến (virtual tour) đem đến trải nghiệm sát thực tiễn về cơ sở vật chất.

Bên cạnh kênh tuyển sinh truyền thống, trường triển khai hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Việc đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng hay nhập học cũng triển khai với hình thức trực tuyến, tạo sự thuận tiện cho sinh viên. Các em tại Hà Nội hoặc tỉnh xa đều có thể cập nhật đầy đủ thông tin về trường, các chuyên ngành đào tạo, điều kiện tuyển sinh, tình trạng hồ sơ ở từng giai đoạn quyết định qua kênh online, hạn chế việc di chuyển và đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch.

Trường tăng cường sự kết nối giữa nhà trường và thí sinh, phụ huynh qua nhiều kênh, cung cấp nhiều thông tin hữu ích để mọi giải đáp. Ngoài những thông tin cơ bản như danh mục ngành nghề, khối thi, xét tuyển và điểm chuẩn, hiện nay các em có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng đào tạo, điều kiện học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như mức học phí.

Ngoài hình thức tư vấn trực tiếp, hoạt động tư vấn tuyển sinh của trường kết hợp đa kênh như trên website, fanpage tuyển sinh, tin nhắn ứng dụng chat, đường dây hotline, tổ chức các chương trình tọa đàm... để giúp thí sinh có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, tư vấn hướng nghiệp phù hợp năng lực, đam mê và xu thế phát triển của xã hội...

Với tinh thần thích ứng nhanh, chuyển đổi kịp thời, trường kết hợp việc sử dụng các phương thức truyền thông và tuyển sinh đa kênh, đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong hành trình lựa chọn "cánh cổng" tương lai, hiện thực hóa ước mơ.

Kết hợp đồng bộ các yếu tố trên, trường Đại học Phenikaa được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn, trở thành nơi ươm mầm tài năng, khơi dậy tiềm năng của các bạn trẻ, từng bước tiến gần mục tiêu trở thành môi trường giáo dục đổi mới sáng tạo, đạt chuẩn quốc tế.

(Ảnh: Phenikaa )

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng04:35NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Tranh cãi khái niệm 'lòng thương hại' trong đề kiểm tra GDCD lớp 7
21:42:00 08/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Thầy giáo trẻ tạo mô hình hiệu quả cho hoạt động phong trào trường học
21:46:17 08/12/2021
Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội?
22:09:49 08/12/2021
Sau 4 ngày lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, học sinh vui, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy
09:23:07 09/12/2021
Học sinh và giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi
09:51:28 09/12/2021
Cuối cùng cũng được đi học trở lại...
19:44:12 07/12/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp
07:20:20 08/12/2021
Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS
11:20:53 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?
10:50:11 09/12/2021
Giải oan cho Minh Hằng: Lộ cả bàn toạ trong chiếc đầm Công Trí, liệu cô có quên nội y?
11:51:39 09/12/2021
Thương Tín ‘đòi’ Trịnh Kim Chi giao lại hết số tiền mua bảo hiểm
10:44:58 09/12/2021
Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Thuỳ Tiên hở bạo trưng trổ vòng 1 căng đầy trong bộ váy "hư hỏng", thần sắc Tân Miss Grand ngày thứ 5 thế nào?
11:28:32 09/12/2021
Rộ tin Khoa Pug và Johnny Đặng đã làm hoà, drama tình bạn 30 tỷ chỉ là diễn?
10:47:12 09/12/2021
Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?
14:38:28 09/12/2021
Đỗ Thị Hà thắng 'Head To Head', thêm cơ hội đi sâu Miss World
13:14:05 09/12/2021
Trúc Anh “Mắt biếc” lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương sau bao ngày im hơi lặng tiếng
12:41:23 09/12/2021
Đang ăn tối bỗng dưng bạn thân của chồng lên cơn hen, anh bế chị bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tôi và chồng chị
11:33:25 09/12/2021

Tin mới nhất

NCS Tiến sĩ tại ĐH Ngôn ngữ Bắc Kinh mách bạn cách gây ấn tượng nếu muốn xin học bổng tại Trung Quốc: Ai định đi du học đừng bỏ lỡ

14:05:19 09/12/2021
Anh Nguyễn Quốc Tư đã có những chia sẻ về một thứ rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng tại Trung Quốc

Tuyển sinh đại học: IELTS sẽ được 'chuộng' hơn điểm 10?

10:00:49 09/12/2021
Cơn sốt luyện thi IELTS đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố, khi rất nhiều gia đình cho con luyện thi loại chứng chỉ này

Xét tuyển đại học, không chỉ trông chờ vào thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

09:56:17 09/12/2021
Thay đổi cách tuyển sinh đại học cũng là cách lựa chọn được nhân tài, chúng ta không thể cứ làm mãi theo kiểu cũ bởi thế giới hiện nay đã thay đổi rất nhiều

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội "săn" sinh viên tài năng như thế nào?

09:53:14 09/12/2021
Những đổi mới trong công tác tuyển sinh chủ yếu xuất phát từ những thành quả mà Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã gặt hái được trong thời gian qua

Còn tồn tại nhiều bất cập trong việc triển khai cơ chế Hội đồng trường

09:49:18 09/12/2021
Tiến sĩ Lê Viết Khuyến khẳng định: Thành lập Hội đồng trường là khâu đột phá trong tiến trình trao quyền tự chủ cho các trường đại học

Khánh thành công trình trường học mang tên nhà giáo Y Jut

09:30:31 09/12/2021
Chiều 8/12, trường Tiểu học Y Jut, xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam tài trợ. 

Nghịch lý sinh viên SP miễn học phí, giáo viên học nghiệp vụ phải đóng tiền

09:29:02 09/12/2021
Người viết đề nghị, mọi hoạt động bồi dưỡng giáo viên, kinh phí phải từ nguồn ngân sách nhà nước dành cho đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của ngành, địa phương

Phụ huynh lo ngay ngáy khi con sắp kiểm tra học kỳ trực tuyến

09:22:57 09/12/2021
Theo kế hoạch năm học này, thời gian dự kiến tổ chức kiểm tra cuối kỳ 1 trong khoảng từ giữa đến cuối tháng 12/2021, hoàn tất trước tháng 1/2022

Sự sáng tạo thể hiện trách nhiệm, bản lĩnh của người thầy

22:08:21 08/12/2021
Bằng sự tâm huyết trong công tác giảng dạy; luôn muốn khích lệ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học trò nhằm mang đến những tiết học đầy cảm hứng, nhiều thầy cô đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để cả thầy- trò cùng cảm nhận được niềm hạn...

Tham vấn chuyên gia điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

22:05:35 08/12/2021
Ngày 8/12, Bộ GD&ĐT và Tổ chức cứu trợ trẻ em đã tổ chức hội thảo tham vấn chuyên gia về điều chỉnh bộ chuẩn phát triển mầm non 5 tuổi

Hà Nội: Vẫn có phụ huynh e dè khi cho con em đến trường học trực tiếp

21:47:28 08/12/2021
Dù học sinh đã được tiêm phòng vaccine COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh khối 12 vẫn có tâm lý e dè khi cho con em mình tới trường học trực tiếp

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên một tỷ phú lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Chuyện lạ

16:39:17 09/12/2021
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã thực hiện chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế trong một sứ mệnh kéo dài 12 ngày

Sắp Tết, học ngay cách làm bắp bò ngâm mắm không dai, ngon mê "quên cả lối về"

Ẩm thực

16:36:17 09/12/2021
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn tuyệt ngon từ bắp bò để cả nhà nhậu Tết rồi!

Chưa tìm thấy 5 ngư dân sau 9 ngày bị mất tích trên biển

Đời sống

16:35:03 09/12/2021
Sau 9 ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 5 ngư dân ở Nghệ An bị mất tích do chìm tàu cá

Nét đẹp đúng chuẩn 'nàng thơ' của Đỗ Mỹ Linh

Phong cách sao

16:34:08 09/12/2021
Xuất hiện trong một sự kiện, Đỗ Mỹ Linh khiến người hâm mộ xuýt xoa bởi vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch và sang trọng

4 bước nên làm để chinh phục lại người yêu cũ

Tình yêu

16:32:33 09/12/2021
Bạn hối tiếc vì đã chia tay với người yêu cũ và muốn người ấy quay lại? Hãy làm theo các bước sau đây để hàn gắn với người ấy và bắt đầu lại mối quan hệ

Rap "Real" cực chất còn có giải thưởng siêu khủng, ngại gì không Let’s w’Rap’ up 2021 with realness luôn và ngay!

Nhạc việt

16:29:49 09/12/2021
Tóm lại hết những gì nổi bật nhất của năm 2021 và ôm trọn giải thưởng chất lừ cùng Lets wRap up 2021 with realness ngay và luôn

Sa Pa mùa hoa anh đào đẹp như xứ sở mặt trời mọc

Du lịch

16:29:12 09/12/2021
Ai lên Sa Pa hay Fansipan mùa này cũng đều sẽ ngỡ ngàng, trước những vạt đồi rực hồng sắc hoa anh đào. Ngay tại Fansipan, nhiều gốc anh đào đang bật hoa

Lộ âm mưu tấn công bang Sabah của Malaysia từ Philippines

Thế giới

16:27:31 09/12/2021
Một nguồn tin an ninh khu vực mới đây tiết lộ một cuộc họp bí mật của 19 thị trưởng ở miền nam Philippines đã thảo luận việc chiêu mộ 600 người để tấn công bang Sabah của Malaysia trên đảo Borneo

Jungkook (BTS) lộ ảnh cận mặt chưa chỉnh sửa gây sốc, có xứng là “mỹ nam đẹp nhất thế giới”

Sao châu á

16:23:35 09/12/2021
Cư dân mạng không khỏi sốc visual khi thấy ảnh cận mặt chưa photoshop của mỹ nam nhà BTS

Ô tô điện VinFast VF e34 sẽ chính thức đến tay khách hàng từ 25/12

Ôtô

16:16:55 09/12/2021
VinFast cho biết sẽ bàn giao khoảng 100 xe điện VF e34 trong lô đầu tiên vào ngày 25 tới, sau khi đã hoàn thành quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử

Mong ngóng mãi con trai mới tái hôn, chị dâu tương lai vừa xuất hiện mẹ tôi lao đến tát

Tâm sự

16:16:28 09/12/2021
Anh tôi vừa ly hôn mẹ đã sốt sắng giới thiệu đối tượng mới cho con trai. Nhưng suốt 3 năm qua anh vẫn chưa tái hôn khiến mẹ tôi lo lắng lắm

Cô gái đi xin việc gặp nhà tuyển dụng khó ở, vừa nhắn 2 câu đã bị sếp "dỗi" rồi cho tạch luôn

Netizen

16:12:50 09/12/2021
Có bạn trẻ nào đó từng than thở: Thời nay đi xin việc còn khó hơn đậu thủ khoa tốt nghiệp. Câu này có vẻ cũng đúng với một vài người, bởi không chỉ đến vòng phỏng vấn, mà cả từ gửi email tiếp xúc với HR, nếu không cẩn thận có thể bị đán...