Chiến thuật ‘chơi dao hai lưỡi’ của tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã thay nửa đội hình tuyển Việt Nam so với chiến thắng 4-0 trước Indonesia và vẫn giành 3 điểm, nhưng quá trình để có được điều đó không đơn giản.

Khá bất ngờ khi Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã “nhường” phần lớn thế trận cho đoàn quân của ông Tan Cheng Hoe. Chơi “dao hai lưỡi”, cuối cùng 3 điểm đã thuộc về tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không gây bất ngờ khi lựa chọn Nguyễn Hoàng Đức thay thế trực tiếp cho Nguyễn Quang Hải , người bị treo giò sau khi nhận thẻ vàng ở trận thắng Indonesia.

Video đang HOT

,

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 1

Quế Ngọc Hải và bộ ba trung vệ là tuyến duy nhất HLV Park Hang-seo không đưa ra thay đổi.

Sự thận trọng của HLV Park Hang-seo

Tiền vệ của CLB Viettel chơi lệch phải, đối diện với Phan Văn Đức. Lương Xuân Trường tiếp tục nhận sự tin tưởng trám chỗ Nguyễn Tuấn Anh để lại ở vai trò trụ sau lưng 2 cầu thủ tên Đức.

Điều đáng nói là ở 2 cánh. Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh đồng loạt được cất lên băng ghế dự bị. Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng được đưa vào đội hình xuất phát.

Trong khi đó, trên hàng công, Nguyễn Công Phượng đá chính, thay cho Nguyễn Văn Toàn.

Đây chỉ là những thay đổi mang tính chất nhân sự. Điều quan trọng nhất là về cách vận hành. Vẫn với sơ đồ 3-5-2, nhưng tuyển Việt Nam lùi sâu hơn nhiều. Hai cầu chạy biên lùi thấp ngang các trung vệ khi đối thủ kiểm soát bóng, cả khối cũng không còn dâng cao như ở trận trước. Malaysia được cho phép tận hưởng quyền kiểm soát bóng.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 2

Hệ thống phòng ngự 5-3-2 của Việt Nam.

Ngay ở hiệp 2, khi đã dẫn 1 bàn, ông Park cũng lập tức có các động thái mang tính bảo vệ tỷ số, khi thay Công Phượng bằng Văn Thanh và Xuân Trường bằng Phạm Đức Huy để chuyển sang đá 5-4-1. Tiến Linh khi ấy chơi một mình trên hàng công.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 3

Việt Nam thay đổi từ 5-3-2 sang 5-4-1 khi cần bảo vệ tỷ số.

Malaysia tấn công rộng khắp mặt sân

Một vấn đề đáng lưu ý là cự ly giữa các tuyến phòng ngự của Việt Nam khá xa nhau trong quá trình vận hành, cự ly có thể lên tới 20 m giữa các tuyến ở nhiều thời điểm. Đây là một phần lý do khiến cho việc phòng ngự là khó khăn, khi Malaysia thể hiện là đội bóng có chất lượng, dám cầm bóng triển khai.

Sơ đồ 4-3-3 của Malaysia chia thành 2 phần khá rõ. Nhóm 5 cầu thủ tuyến trên (gồm tiền đạo, 2 tiền vệ tấn công và 2 tiền vệ cánh) tạo ra khả năng tấn công chiều rộng ấn tượng. Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh ôm sát 2 biên, còn Brendan Gan và Muhammad Syafiq dâng cao, hoạt động ở 2 hành lang trong, trực chờ giữa 2 tuyến phòng ngự phía dưới của đội tuyển Việt Nam.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 4

Nhóm 5 cầu thủ tấn công của Malaysia chủ động dâng cao và mở rộng.

Nhóm 5 cầu thủ tuyến dưới cũng không ngại mở rộng và luân chuyển bóng mạch lạc để tạo ra cơ hội xuyên phá. Điều đáng chú ý là cách chọn vị trí rất tốt của bộ ba tiền vệ, khi họ luôn đứng giữa các tuyến của đội tuyển Việt Nam, gây ra khá nhiều khó khăn – một phần đến từ chính cự ly của chúng ta.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 5

Cách chọn vị trí của bộ ba tiền vệ trung tâm Malaysia.

Tình huống ở phút thứ 19 của trận đấu cho thấy bài bản khá hiệu quả của đối thủ. Bóng được phất tới tiền đạo nhập tịch mang áo số 16 Guilherme de Paula Lucrerio một cách có tính toán.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 6

Guilherme làm mục tiêu.

Với khả năng cài đè tốt, Guilherme sẽ giữ bóng. Từ vị trí dâng cao như đã phân tích phía trên, các tiền vệ cánh và tiền vệ công của Malaysia sẽ lập tức băng lên, tấn công vào khoảng trống giữa các hậu vệ Việt Nam.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 7

Các tiền vệ Malaysia lập tức tấn công khoảng trống.

Điều quan trọng là các chuyển động này sẽ gây khó, bởi Duy Mạnh/Trọng Hoàng hoặc Tiến Dũng/Văn Hậu thường sẽ trong trạng thái đang co lại để bọc lót cho Quế Ngọc Hải, người thường dâng lên áp sát Guilherme.

Hệ thống vị trí thoáng đạt giúp Malaysia kiểm soát bóng tốt. Các trung vệ của họ – đặc biệt là Dion Cools – cũng chơi chủ động và tự tin trong việc luân chuyển bóng. Dù vậy, ngoài Guilherme, có thể thấy trình độ cá nhân nhỉnh hơn đã giúp Việt Nam không gặp quá nhiều nguy hiểm.

Chỉ tiếc rằng, cũng từ một pha bóng khi hàng phòng ngự của ta bị kéo giãn rộng, đối thủ đưa bóng vào khu vực 1/3 sân cuối trước khi câu bổng hướng tới Guilherme, một quả phạt đền đã được dành cho đối thủ.

Tuyển Việt Nam cải thiện cách tấn công biên

Trước Indonesia, ĐT Việt Nam gặp một vấn đề nằm ở cách chọn vị trí của 2 cầu thủ chạy cánh (khi đó là Hồng Duy và Văn Thanh). Họ đứng quá thấp, giống như 2 hậu vệ biên thực sự, tạo ra sự dư thừa con người ở tuyến dưới và ngược lại là thiếu người để hỗ trợ phía trên.

Đây là trận đấu mà ban huấn luyện đội tuyển đã điều chỉnh. Cả Trọng Hoàng và Văn Hậu đảm nhiệm vai trò lùi thấp thường xuyên theo thế trận, nhưng luôn đảm bảo được vị trí phù hợp khi bóng trở lại quyền kiểm soát của Việt Nam.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 8

Văn Hậu đứng cao như một tiền vệ, giúp việc chuyển hướng tấn công nhanh trở nên dễ dàng hơn.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 9

Tả biên và hữu biên dâng cao hơn tạo ra “đất” cho trung vệ cầm bóng phát triển, còn tiền vệ biên đối thủ thì bối rối không biết dâng lên hay lùi lại.

Pha bóng ngay trước khi dẫn tới bàn thắng mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam cũng cho thấy lợi ích của việc này.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 10

Một tình huống khác khi bóng được đưa lên từ thủ môn Tấn Trường sau khi đi hết biên ngang. Văn Hậu và Trọng Hoàng chủ động chọn vị trí ở ngang các tiền vệ.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 11

Tiền vệ biên Malaysia quyết định áp sát Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải dễ dàng tìm thấy Trọng Hoàng bằng đường chuyền xuyên tuyến.

Tình huống ở phút thứ 16 thể hiện rõ ràng lợi ích của việc chỉnh sửa vấn đề. Từ tình huống tổ chức tấn công ở giữa sân, Xuân Trường và Văn Đức kết nối xuyên tuyến thành công. Điều quan trọng nhất là Văn Hậu dâng đủ cao ở biên, để có thể mở tốc độ và hỗ trợ tấn công ngay lập tức.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 12

Vị trí tốt giúp Văn Hậu sẵn sàng hỗ trợ tấn công.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 13

Văn Hậu và Tiến Linh suýt chút nữa đã mang về bàn thắng mở tỷ số sớm hơn nữa.

Chờ đại chiến với UAE

So với trận trước, ban huấn luyện tuyển Việt Nam phát hiện rất rõ vấn đề cách chọn vị trí của các cầu thủ chạy cánh để đưa ra điều chỉnh cần thiết. Điều này thể hiện chất lượng công việc của ông Park Hang Seo và các đồng sự.

Tuy nhiên, thay đổi về cách tiếp cận đã bộc lộ ra điểm yếu khá rõ của ĐT Việt Nam về cự ly phòng ngự. Đây sẽ là một trong những vấn đề cần được cải thiện trước trận đấu gặp UAE, đối thủ có chất lượng cá nhân tốt hơn hẳn Indonesia hay Malaysia, đồng thời thường xuyên phất bóng dài.

Cự ly tốt giữa hàng hậu vệ và tiền vệ sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn các “tình huống thứ hai”, ví dụ khi bóng nảy ra sau một pha không chiến, hoặc sau khi tiền đạo đối thủ nhận bóng cài đè và chuẩn bị nhả lại cho đồng đội.

Chiến thuật chơi dao hai lưỡi của tuyển Việt Nam - Hình 14

HLV Park đối diện hai khó khăn cùng lúc

Chuẩn bị cho trận gặp Malaysia, HLV Park Hang-seo phải giải quyết cả sự thiếu và thừa ở vấn đề lực lượng tuyển Việt Nam.

Sau khi đè bẹp Indonesia, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và học trò sẽ không chìm đắm trong chiến thắng mà phải sớm bắt tay vào chuẩn bị cho trận gặp Malaysia.

Chia sẻ của nhà cầm quân người Hàn Quốc không chỉ mang tính hô hào cổ động hay chiêu bài tâm lý. Trước mặt ông Park là những nỗi lo mang tên lực lượng.

HLV Park đối diện hai khó khăn cùng lúc - Hình 1

Quang Hải không thể góp mặt ở trận đấu tới của đội tuyển Việt Nam vì thẻ phạt. Ảnh: Y Kiện.

Mất Quang Hải, Tuấn Anh bỏ ngỏ khả năng

Tuấn Anh phải rời sân từ phút 36. Anh gặp vấn đề với cổ chân sau pha vào bóng ác ý của cầu thủ Indonesia. May mắn là số 11 của tuyển Việt Nam không bị ảnh hưởng tới xương. Song, khả năng ra sân của anh còn bỏ ngỏ.

Cũng ở trận này, Quang Hải nhận một thẻ vàng, đồng nghĩa việc bị treo giò trước Malaysia do nhận đủ số thẻ phạt theo quy định. Sau một trận đấu, HLV Park đối diện nguy cơ mất cặp tiền vệ trung tâm ưng ý.

Điều may mắn cho đội tuyển Việt Nam là Xuân Trường, người vào sân thay Tuấn Anh, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể bớt một phần nỗi lo.

Nói về trường hợp Tuấn Anh, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng chia sẻ với Zing : "Tôi nghĩ Xuân Trường sẽ đá chính thôi, Tuấn Anh bị đau chưa rõ tình trạng cụ thể. Thêm nữa, xét về tính kết nối và phong độ, Xuân Trường đang chơi tốt còn Tuấn Anh có trở lại được cũng chưa chắc đảm bảo 100% phong độ".

HLV Park đối diện hai khó khăn cùng lúc - Hình 2

Tuấn Anh phải rời sân sớm ở trận gặp Indonesia vì chấn thương cổ chân. Ảnh: Y Kiện.

Đó cũng là quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng hay BLV Quang Huy khi trao đổi cùng Zing. "Với những gì đã thể hiện, Xuân Trường sẽ đá chính ở trận gặp Malaysia", BLV Quang Tùng nói.

Ở vị trí đá cặp, cả ba chuyên gia cùng nhắc đến Nguyễn Hoàng Đức. Cầu thủ của CLB Viettel có lối chơi tương đồng Tuấn Anh và cũng khá đa năng. HLV Phan Thanh Hùng tin tưởng: "Hoàng Đức đá tốt lắm, cậu ấy sẽ thay thế được Tuấn Anh thôi. Có Đức trên sân, HLV Park cũng dễ dàng luân chuyển vị trí, thay thế sơ đồ chiến thuật".

Chung quan điểm, BLV Quang Huy giải thích ở CLB Viettel, Hoàng Đức đang là chủ chốt tại vị trí trung tâm, đá dâng cao hơn so với Jakhongir Abdumuminov. Trong khi đó, BLV Quang Tùng dự đoán: "Nếu đội tuyển Việt Nam dùng sơ đồ 3-4-3, Hoàng Đức hoặc Minh Vương sẽ đá cặp cùng Xuân Trường".

Thừa nhân sự ở hai cánh

Vắng mặt ở trận đầu tiên vì chấn thương, Trọng Hoàng sẽ trở lại trước Malaysia. Vấn đề là Hồng Duy cùng Văn Thanh đang thể hiện tốt ở hai biên của đội tuyển Việt Nam. Đó là chưa kể Văn Hậu đã có ít phút trước Indonesia hay Hồ Tấn Tài cũng là phương án dự phòng chất lượng.

Hành lang cánh có hàng loạt cái tên chất lượng, phong độ cao giúp HLV Park có nhiều lựa chọn.

Trong đó, BLV Quang Tùng quan tâm nhiều tới vị trí chạy biên trái: "Trận vừa qua, Hồng Duy chơi tốt, nhưng là trước Indonesia quá yếu. Malaysia là đối thủ hoàn toàn khác với sự già dơ, bài vở rõ ràng và các cá nhân cũng tốt hơn. Hồng Duy có thể phải đối mặt với những cầu thủ nhập tịch giàu thể lực", Quang Tùng nêu quan điểm.

HLV Park đối diện hai khó khăn cùng lúc - Hình 3

Văn Thanh nhiều khả năng được đẩy sang cánh trái để nhường chỗ cho Trọng Hoàng. Ảnh: Y Kiện.

Theo BLV này, phương án tốt nhất cho hai biên là Văn Thanh, một cầu thủ giàu thể lực, được đẩy sang cánh trái thay thế Hồng Duy còn Trọng Hoàng được trở lại với vị trí quen thuộc lâu nay.

Một phương án khác được BLV Quang Tùng nêu ra là là sử dụng Trọng Hoàng trám vào lỗ hổng Quang Hải để lại. Cầu thủ gốc Nghệ An xuất thân là tiền vệ trung tâm nên không lạ lẫm với vị trí này.

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, BLV Quang Huy nói: "Tại SEA Games 2019, Trọng Hoàng từng thay thế Quang Hải ở đúng vị trí đó, với chiến thuật và đội hình tương tự hiện nay. Theo tôi, đây là phương án khả thi. Nó cũng giải bài toán khủng hoàng thừa của thầy Park".

Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào 23h45 ngày 11/6 (giờ Việt Nam). Đây là trận đấu quan trọng của cả hai đội trong hành trình tìm kiếm tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

HLV Park đối diện hai khó khăn cùng lúc - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56Nhà vô địch World Cup ra tay, ĐT Trung Quốc có thêm "chiến binh thép" để uy hiếp thầy Park07:56V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!10:08

Tiêu điểm

Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly
07:04:36 29/07/2021
CĐV Thái Lan: 'Tuyển Việt Nam đã vượt lên quá xa'
10:23:02 30/07/2021
Đội hình yêu thích của ông Park
13:45:44 29/07/2021
Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League
19:25:23 28/07/2021
Các tuyển thủ phải "đi đường vòng" để hội quân cùng tuyển Việt Nam
10:49:07 30/07/2021
Từng hỗ trợ ĐTVN, "người khổng lồ" của Australia giờ là mối lo lớn cho HLV Park Hang-seo
10:55:15 30/07/2021
Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?
23:39:14 29/07/2021
Tin vui đến với Xuân Trường, Tuấn Anh và quân HAGL khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam
16:30:45 29/07/2021
Tuyển Việt Nam đá World Cup, bao nhiêu khán giả được phép vào sân?
19:22:26 29/07/2021
Cơ hội nào cho tân binh Phạm Tuấn Hải ở ĐT Việt Nam?
19:56:29 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng sau ồn ào bị tước danh hiệu
09:38:03 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
Mỹ nhân Hàn sở hữu gương mặt tỉ lệ 'kim cương'
09:41:01 30/07/2021
Tiền tiêu tăng chóng mặt mà mâm cơm nghèo nàn, theo dõi vợ tôi sốc nhìn căn nhà lụp xụp
10:20:18 30/07/2021
Nam thanh niên khỏa thân tung tăng đi bộ trên đường phố Hải Phòng
10:38:22 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam: Khi thách thức của thầy Park không chỉ là kết quả

07:43:24 30/07/2021
HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam không chỉ đối mặt với thách thức phải có được kết quả khả quan tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà còn nhiều vấn đề khác về chuyên môn.

Cao Văn Triền và Danh Trung bỏ ngỏ chuyến đi Nhật Bản

23:15:38 29/07/2021
Hai bản hợp đồng tương lai của CLB Ryukyu không thể sang J2 League thi đấu trong tháng 7 như dự kiến trước đó.

'Messi Thái' hiến kế cho tuyển Thái Lan trước thềm AFF Cup

20:52:40 29/07/2021
Trước thềm AFF Cup 2020, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch (dự kiến diễn ra tháng 4-2022), Chanathip Songkrasin đã hiến kế lối chơi thích hợp với hàng thủ Thái Lan.

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022

17:58:26 29/07/2021
Bảng đấu của U23 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng sau khi U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022.

Đồng đội Công Phượng tin đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kì tích bất ngờ trước Trung Quốc

15:58:25 29/07/2021
Trung vệ Trương Văn Thiết, tân binh được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam sẽ có cuộc hội ngộ thú vị với Duy Mạnh, Xuân Trường khi họ từng là đồng đội ở U19 Việt Nam.

Danh sách U22 Việt Nam: Bộ đôi cầu thủ SLNA lỡ hẹn đầy nuối tiếc

13:41:28 29/07/2021
Trong bản danh sách 30 cầu thủ của U22 Việt Nam vừa được HLV Park Hang-seo công bố, không có tên 2 gương mặt đang thuộc biên chế SLNA là Đặng Văn Lắm và Thái Bá Sang, vì những lý do khác nhau.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Cơ hội nào cho các tân binh?

13:39:41 29/07/2021
Thay vì triệu tập gần 50 cầu thủ lên tuyển để sàng lọc như lần tập trung trước, lần này HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển 31 cái tên, trong đó có một số tân binh.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022

12:37:43 29/07/2021
Đội trưởng Huỳnh Như cho biết, ĐT Nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để giành kết quả tốt nhất để đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, cách ly tại Hà Nội

07:02:54 29/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào hôm nay (28/7).Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, chuẩn bị cho nhiệm vụ mới

23:12:19 28/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7, chuẩn bị cho hai mục tiêu mới là Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và Vòng loại U23 châu Á 2022.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

21:14:05 28/07/2021
HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Tiến Linh, Xuân Trường gặp khó với quy định cách ly

20:50:57 28/07/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam có thể phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch khi ra Hà Nội hội quân.

Hồ Tuấn Tài lên tuyển và tính toán của thầy Park

20:41:51 28/07/2021
HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi điền tên Hồ Tuấn Tài vào danh sách 31 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu với Ả Rập Xê Út và Australia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Thầy Park hạ quyết tâm

20:11:59 28/07/2021
Để làm nên chuyện tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á - nơi mà đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đặt chân đến.

Máy tính dự đoán tuyển Việt Nam được tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA

16:18:27 28/07/2021
Với thành tích ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm và có vị trí tốt trên bảng xếp hạng FIFA.

Quyết tâm vượt qua vòng loại châu Á

16:14:51 28/07/2021
Giải U23 châu Á chính là nơi mở ra chu kỳ thành công của triều đại Park Hang-seo với ngôi á quân lịch sử năm 2018.

Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia

10:01:59 28/07/2021
Đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 5-8 mà không có tiền đạo quê Nghệ An.

HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ đặc biệt cho trợ lý Kim Han Yoon

09:59:39 28/07/2021
Chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội và HLV Park Hang Seo sẽ giao việc trực tiếp huấn luyện cho trợ lý Kim Han Yoon.

Có thể bạn quan tâm

Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo

Sao châu á

14:50:35 30/07/2021
Cuộc hôn nhân thế kỷ giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki mặc dù đã chính thức khép lại từ lâu nhưng dường như các netizen vẫn chưa nguôi ngoai được vụ ồn ào này.

Thí sinh gây tranh cãi vì phát ngôn ngay tập đầu tiên của ‘Girls Planet 999’

Show quốc tế

14:47:51 30/07/2021
Hành động gây tranh cãi của thí sinh tại chương trình sống còn mới này đang khiến người hâm mộ chú ý hơn bao giờ hết.

Lamborghini Huracan sắt vụn được độ thành quái vật offroad Jumpacan

Siêu xe

14:47:06 30/07/2021
 Một chiếc xe off-road không tưởng lấy nguồn gốc từ Lamborghini Huracan vừa được hoàn tất.

Triệu Vy kém sắc vì mặc luộm thuộm

Phong cách sao

14:44:28 30/07/2021
Là nữ diễn viên nổi đình nổi đám Cbiz nhưng thời gian gần đây, diện mạo của Triệu Vy có phần kém sắc.

Thiếu biển số kim loại, ôtô được cấp biển giấy

Ôtô

14:44:03 30/07/2021
Tình trạng thiếu biển số kim loại trên diện rộng khiến một số chính quyền địa phương có kế hoạch cấp loại biển giấy tạm thời cho xe con.

Khi bạn đang yêu một 'đứa trẻ có râu': 7 dấu hiệu chàng là mama's boy chính hiệu

Tình yêu

14:42:32 30/07/2021
Mamas boy là những người đàn ông không thể tự lập đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến mẹ, hoặc luôn phụ thuộc vào mẹ trong mọi việc nhỏ nhặt nhất.

Vì sao đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, vẫn không được lơ là 5K?

Sức khỏe

14:41:06 30/07/2021
Bộ Y tế khuyến cáo, 5K đi đôi với vắc xin phòng Covid-19 là phương án tối ưu nhất hiện nay để tạo nên các lá chắn phòng bệnh vững chắc cho từng cá nhân và cả cộng đồng. Vì sao lại như thế?

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

Đời sống

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch

Thế giới

14:33:55 30/07/2021
Ổ dịch Covid-19 từ sân bay Nam Kinh đã lan ra ít nhất 5 tỉnh khác của Trung Quốc. Chuyên gia cảnh báo, đây là một thử thách mới với chiến dịch đối phó Covid-19 của nước này.

Mẹo giúp bạn yên tâm uống cà phê mà không lo xỉn răng

Làm đẹp

14:25:43 30/07/2021
Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để bảo vệ răng khỏi tình trạng xỉn màu khi thưởng thức cà phê.

Chú rể kết hôn cùng lúc với 2 cô dâu, tưởng số hưởng nhưng thân phận 2 người phụ nữ đều gây bất ngờ

Netizen

14:23:51 30/07/2021
Chú rể này tên là Korik Akbar (20 tuổi), các cô dâu lần lượt tên là Nur Khusnul Kotimah (20 tuổi) và Yuanita Ruri (21 tuổi). Bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, chú rể còn rất trẻ, ngồi ở giữa hai cô dâu. 

Lương Minh Trang từng phải sửa từng món đồ trong nhà, khiến cô hoài nghi Vinh Râu đang lấy vợ hay "lấy chồng"?

Show việt

14:22:08 30/07/2021
Sau khi lấy chồng, Lương Minh Trang gần như cân hết mọi việc của đàn ông trong nhà.

Chủ quán và 30 khách hát karaoke giữa mùa dịch bị phạt 75 triệu đồng

Pháp luật

14:20:36 30/07/2021
Tổ chức hát karaoke giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả chủ quán lẫn 30 khách hát bị phạt 75 triệu đồng và buộc phải cách ly.

Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột

Chuyện lạ

14:17:34 30/07/2021
Một bà mẹ cho biết đã mang thai và sinh con của người phụ nữ khác do sai sót khi thụ tinh ống nghiệm. Hiện tại cô vẫn không biết con mình đang ở đâu.

Chi ngày 300k/2 bữa có mâm cơm gia đình chất lượng

Ẩm thực

14:14:09 30/07/2021
Dù không mất nhiều tiền nhưng bữa cơm nào của chị Kiều Trang cũng đủ món ngon.