Chiến sự Dải Gaza: Những lằn ranh bị phá vỡ

Theo dõi VGT trên

Khi lệnh ngừng bắn kết thúc cũng là lúc những màn giao tranh mới bắt đầu. Quân đội Israel dồn dập triển khai đợt tấn công mới trong “ngày giao tranh ác liệt nhất” với phong trào Hamas.

Những đợt bom đạn liên tục dội xuống miền Nam Gaza có nguy cơ gây ra làn sóng di tản mới và khiến thảm họa nhân đạo ở Gaza trở nên tồi tệ hơn.

Các quan chức Israel cho biết quân đội nước này với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu đã tham gia vào các đợt giao tranh dữ dội ở Dải Gaza kể từ 5/12 (giờ địa phương), một ngày sau khi quân đội bao vây trung tâm thành phố Khan Younis trong giai đoạn tấn công mới.

Chiến sự Dải Gaza: Những lằn ranh bị phá vỡ - Hình 1
Dải Gaza đang trở thành vùng đất nguy hiểm sau các đợt giao tranh khốc liệt giữa Israel và phong trào Hamas.Ảnh: UNRWA

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Jonathan Conricus khẳng định, chiến dịch này không chỉ dừng lại ở việc xóa sổ phong trào Hamas, mà còn bao gồm việc loại bỏ mối đe dọa từ các nhóm vũ trang khác tại Gaza. Theo đó, mục tiêu của chiến dịch là phá hủy toàn bộ các hạ tầng quân sự tại Gaza có thể tạo ra mối đe dọa đối với người dân Israel, bất kể là của Hamas, nhóm thánh chiến Jihad hay lực lượng nào khác.

Tư lệnh miền Nam của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Yaron Finkelman tuyên bô, quân đội nước này “đang trong ngày căng thẳng nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ”. Trong khi đó, cánh vũ trang của Hamas, Lữ đoàn Al-Qassam, cho biết các chiến binh của họ đã giao tranh với quân đội Israel và tấn công hàng trăm mục tiêu trong khu vực, bao gồm cả một đơn vị lính chiến của Israel. Cũng trong chiều 5/12, Hamas tiếp tục b.ắn nhiều loạt tên lửa và rocket vào miền Trung và miền Nam Israel, trong đó có ít nhất 15 quả b.ắn tới Tel Aviv và sân bay quốc tế Ben Gurion.

Video đang HOT

Quan chức cấp cao của Hamas Osama Hamdan đồng thời tuyên bố sẽ không có cuộc đàm phán hay trao đổi tù nhân cho đến khi Israel chấm dứt hành động quân sự ở Gaza. Kể từ khi lệnh ngừng b.ắn giữa hai bên sụp đổ hồi đầu tháng, Israel đã đăng một bản đồ trực tuyến thông báo những khu vực cần sơ tán cho người dân Gaza để tránh các cuộc tấn công, trong đó khu vực phía Đông Khan Younis được khoanh vùng rất đậm. Điều này đã đẩy hàng trăm nghìn cư dân lâm vào tình thế bị động, buộc phải chạy trốn dù không biết đi về đâu khi các thị trấn và nơi trú ẩn đã quá tải. Con đường chạy trốn của họ cũng không hề an toàn.

Các quan chức y tế Gaza cho biết nhiều thường dân đã t.hiệt m.ạng trong cuộc tấn công của Israel vào các ngôi nhà ở Deir al-Balah, phía Bắc Khan Younis. Theo số liệu do Hamas công bố, kể từ ngày 7/10 đến ngày 5/12, 16.248 người Palestine đã t.hiệt m.ạng do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza, trong đó có tới 70% là phụ nữ và t.rẻ e.m. Trong khi đó, giới chức Israel cho biết khoảng 1.200 người tại Israel đã t.hiệt m.ạng trong cuộc tấn công bất ngờ của Hamas, với hơn 130 con tin bị bắt giữ kể từ 7/10. Những lằn ranh tưởng chừng đã đạt được nhờ thỏa thuận ngừng b.ắn liên tục được gia hạn giữa Israel và Hamas đã dần bị phá vỡ.

Trong bối cảnh thương vong tiếp tục gia tăng sau những đợt giao tranh dữ dội tại Dải Gaza, Mỹ – đồng minh thân cận nhất của Israel – đã nhắc lại yêu cầu rằng Tel Aviv cần phải làm nhiều hơn để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller trong một cuộc họp báo ngày 5/12 nhận định rằng, Israel chưa hành động đủ để cho phép thêm nhiên liệu và viện trợ vào Gaza.

Trong khi đó, Ông Richard Peeperkorn, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Dải Gaza cảnh báo tình hình tại nơi đây “đang trở nên tồi tệ hơn từng giờ”, khi các vụ đ.ánh bom tăng cường đang diễn ra khắp nơi, bao gồm cả ở khu vực phía Nam, Khan Younis và thậm chí cả ở Rafah. Người phát ngôn của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) James Elder cũng cho biết, các khu vực ở Gaza được Israel được cho là an toàn cũng chưa đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, đồng thời cảnh báo rằng việc thiếu điều kiện vệ sinh và nơi trú ẩn đang khiến dịch bệnh bùng phát. Những nỗ lực nhân đạo cũng vì thế trở nên ngày càng mong manh hơn.

Đứng trước những diễn biến xung đột ngày một leo thang tại Dải Gaza, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 5/12 đã cảnh báo về tình hình xung đột giữa Israel và Hamas, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn nhân đạo ngay lập tức. Trong Tuyên bố Doha được thông qua tại phiên họp thứ 44 của Hội đồng tối cao GCC ở Qatar, lãnh đạo các nước GCC cảnh báo về mối nguy hiểm của việc mở rộng đối đầu và xung đột lan rộng sang các khu vực khác ở Trung Đông. Lãnh đạo và đại diện của 6 nước GCC (gồm Qatar, Arab Saudi, Bahrain, Oman, Kuwait và UAE) cùng khách mời là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tham dự hội nghị trên. GCC nhấn mạnh rằng khu vực Trung Đông đang phải đối mặt với những thách thức nguy hiểm do việc Israel n.ém b.om vào Dải Gaza dẫn đến bạo lực leo thang.

Tuyên bố cũng kêu gọi đạt được lệnh ngừng b.ắn toàn diện và bền vững, đồng thời đảm bảo việc đưa tất cả hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza. Trong khi đó, Qatar – quốc gia trung gian cho quyết định ngừng giao tranh đầu tiên giữa Israel và phong trào Hamas – chia sẻ đang nỗ lực để đảm bảo đạt được một lệnh ngừng b.ắn mới. Tuy nhiên, Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani nói rằng điều đó vẫn không thể nào thay thế cho lệnh ngừng b.ắn lâu dài.

Ai Cập, Qatar thúc đẩy nỗ lực kéo dài lệnh ngừng b.ắn ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 29/11 cho biết Ai Cập và Qatar đang cùng nhau hợp tác để thúc đẩy gia hạn lệnh ngừng b.ắn nhân đạo tạm thời ở Dải Gaza.

Ai Cập, Qatar thúc đẩy nỗ lực kéo dài lệnh ngừng b.ắn ở Gaza - Hình 1
Người dân xếp hàng tại trạm xăng ở Khan Younis, Dải Gaza, ngày 28/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Shoukry đưa ra tuyên bố này trong cuộc họp tham vấn tại New York giữa Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, Trung Quốc hiện đang đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Trong cuộc họp, Ngoại trưởng Ai Cập Shoukry bày tỏ ghi nhận sự hỗ trợ của Trung Quốc đối với các nỗ lực của các nước Arab và Hồi giáo nhằm đạt được lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn và vô điều kiện ở Dải Gaza.

Về phần mình, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đ.ánh giá cao hoạt động hòa giải của Ai Cập và Qatar góp phần kéo dài lệnh ngừng b.ắn tạm thời hiện nay ở Dải Gaza và cho phép nhiều hàng viện trợ nhân đạo vào dải đất ven biển đang bị phong tỏa của Palestine.

Ông Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng nỗ lực hết sức để đạt được lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn và vô điều kiện ở Dải Gaza, phù hợp với các nghị quyết liên quan của Đại hội đồng LHQ và HĐBA LHQ. Ngoại trưởng Vương Nghị cũng nhắc lại sự ủng hộ của Trung Quốc đối với giải pháp hai nhà nước như là lựa chọn khả thi duy nhất cho vấn đề Palestine.

Tại cuộc họp, Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo bày tỏ hy vọng có được tiếng nói thống nhất trong phiên họp của HĐBA LHQ về việc ủng hộ lệnh ngừng b.ắn ở Gaza và thành lập một nhà nước Palestine độc lập dựa trên giải pháp hai nhà nước.

Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo yêu cầu sự can thiệp của HĐBA LHQ để củng cố lệnh ngừng b.ắn ở Dải Gaza và ngăn chặn thương vong, đồng thời nhắc lại lập trường phản đối việc c.ưỡng b.ức di dời người Palestine.

Các thành viên Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo cũng đã gặp Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, bày tỏ sự đ.ánh giá cao về những nỗ lực của ông Guterres nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng và ngăn chặn đổ m.áu kể từ khi cuộc xung đột ở Dải Gaza bùng phát ngày 7/10.

Ngoại trưởng các nước Arab-Hồi giáo nhấn mạnh sự cấp thiết của việc biến lệnh ngừng b.ắn tạm thời ở Gaza thành thỏa thuận ngừng b.ắn vĩnh viễn, vô điều kiện nhằm chấm dứt các hành động thù địch.

Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo bao gồm ngoại trưởng các nước Saudi Arabia, Jordan, Ai Cập, Indonesia, Palestine và Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC), được thành lập theo nghị quyết của Hội nghị thượng đỉnh Arab-Hồi giáo tổ chức tại Riyadh vào ngày 11/11 để thúc đẩy chấm dứt xung đột giữa Israel và Hamas.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ n.ữ s.inh mất liên lạc nhắn tin 'cứu con với': Công an tạm giữ hình sự 1 thanh niên
21:33:31 26/02/2024
Đình chỉ chức vụ giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang
20:09:01 26/02/2024
Điều tra cháu gái 15 t.uổi bị 2 người đàn ông h.iếp dâm
08:13:39 26/02/2024
Vì sao Lê Hải Trà và 3 cựu sếp HOSE bị khởi tố trong vụ Trịnh Văn Quyết?
08:04:29 26/02/2024
Tài sản "khủng" bị kê biên, phong tỏa liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát
17:55:16 27/02/2024
Từ vụ trộm t.iền ở Phú Yên tìm ra vụ trộm 4 năm trước ở TP Hồ Chí Minh
14:07:06 26/02/2024
Cơ sở không xử lý hình sự 210 người liên quan vụ thao túng chứng khoán ở FLC
19:11:14 26/02/2024
Bắt giữ cô gái lập hàng loạt facebook ảo l.ừa đ.ảo bán vé máy bay
21:20:07 26/02/2024
Ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát
16:02:57 26/02/2024
Truy bắt đối tượng đ.âm c.hết người tại bar Kinh Đô- Nightclub
23:19:31 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Sức khỏe Đàm Vĩnh Hưng ra sao sau tại nạn phải nhập viện tại Mỹ?
22:21:56 27/02/2024
Huỳnh Hiểu Minh hiếm hoi khoe ảnh bên con trai, quý tử 7 t.uổi gây sốt khi nét ngoại hình nổi bật này
23:31:17 27/02/2024
Con Bằng Kiều đẹp trai hơn bố, em gái và vợ tươi trẻ qua ống kính của Trấn Thành
22:26:04 27/02/2024
Bộ ảnh comeback của Ngọc Trinh: Nhẹ nhàng không sexy, nhan sắc hậu tăng cân ra sao?
23:26:12 27/02/2024
Lễ trao danh hiệu NSND, NSƯT sẽ diễn ra vào ngày 6/3
22:38:59 27/02/2024
Hari Won nói lý do sống ở Việt Nam 11 năm vẫn nói đớt, là do Trấn Thành muốn thế?
23:34:26 27/02/2024
Phan Như Thảo: Nhiều lần phá sản nhưng vẫn được chồng đại gia giao hết đất đai, tài sản
23:22:34 27/02/2024
Nghệ sĩ lão thành vui mừng khi về nhà mới tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè
22:08:39 27/02/2024
Trước sự phẫn nộ của khán giả, phim về bác sĩ có nguy cơ bị cấm sóng
22:16:44 27/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024

Tin mới nhất

Xét xử cha con chủ tịch Tân Hoàng Minh trong 20 ngày

07:41:59 28/02/2024
Ngày 19-3 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạnTân Hoàng Minh(Công ty Tân Hoàng Minh), cùng 14 đồng phạm về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Tìm kiếm n.ữ s.inh ở Hải Phòng nghi nhảy cầu tự tử

06:25:23 28/02/2024
Theo thông tin ban đầu, vào cuối buổi chiều nay, Công an quận Hồng Bàng nhận được tin báo về việc có một cô gái nhảy từ cầu Hoàng Văn Thụ xuống sông Cấm, đã nhanh chóng triển khai lực lượng tới hiện trường và tổ chức tìm kiếm.

Chở hơn 2 tấn kê gà trôi nổi "tập kích" nhà hàng, quán nhậu

06:24:39 28/02/2024
Lực lượng CSGT Hà Nội vừa kịp thời phát hiện, bắt giữ một chiếc xe tải chở hơn 2 tấn kê gà không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển vào Hà Nội tiêu thụ.

Thu gom s.úng đạn rồi dùng sim rác, mạng ảo rao bán

20:23:49 27/02/2024
Trước khi bị bắt, Đạt đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng cho người mua ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là nguồn vũ khí nguy hiểm nếu như rơi vào tay các băng nhóm tội phạm hình sự.

Lập nhóm Zalo để thông báo chốt kiểm soát giao thông

20:15:25 27/02/2024
Nam thanh niên 9X ở Bến Tre đã thành lập nhóm Zalo Hội Tài Xế Bến Tre để đăng tải hình ảnh, thông tin về các chốt kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT.

Cụ ông suýt m.ất m.ạng vì tự chữa bệnh bằng nước lá dại

20:11:51 27/02/2024
Thông tin cho biết, bệnh nhân Nguyễn T. có t.iền sử tăng huyết áp, nhập viện cấp cứu trong tình trạng vàng da, mệt mỏi, ăn uống kém, nôn nhiều lần, đi ngoài phân lỏng, tiểu buốt rát, nước tiểu màu đỏ nhạt.

Tổng Giám đốc Công ty Trường Huy Vĩnh Long và các đồng phạm lãnh án

19:30:09 27/02/2024
Trong quá trình thực hiện, Phương đã sửa chữa thay đổi nội dung, nâng khống giá trị hợp đồng lên gấp nhiều lần để phù hợp với khoản t.iền xin vay và đã làm giả 147 hợp đồng.

Bé gái 12 t.uổi bị người thân ép bán ra nước ngoài

19:24:33 27/02/2024
Theo kết luận điều tra: vào năm 2017, Nguyễn Thị Lài sang Trung Quốc lấy chồng, đến tháng 5/2023, Lài từ Trung Quốc về Việt Nam thăm bố mẹ đẻ tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Khởi tố tài xế xe khách bất tuân hiệu lệnh CSGT, "diễn xiếc", đ.âm hỏng xe tuần tra

18:35:49 27/02/2024
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 20h20 cùng ngày Công an huyện Hữu Lũng đã bắt giữ được đối tượng. Qua test nhanh, Ngô Văn Linh dương tính với chất m.a t.úy tổng hợp.

Ngày 19/3, xét xử Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh

18:25:59 27/02/2024
Hành vi phạm tội của bị cáo Đỗ Anh Dũng thể hiện qua việc, thông qua các công ty con phát hành 9 gói trái phiếu riêng lẻ để chiếm đoạt hơn 8.600 tỷ đồng của 6.600 nhà đầu tư.

"T.iền mất, tật mang" vì xuất khẩu lao động trái phép

18:09:05 27/02/2024
Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán hàng năm, không ít người ở Thanh Hoá nghe theo lời dụ dỗ của bạn bè, người quen đi đường tiểu ngạch ra nước ngoài tìm công ăn, việc làm.

Khởi tố 3 thanh niên đi mô tô bốc đầu xe, tay cầm dao tự chế đi diễu phố

08:33:09 27/02/2024
Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 03 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng lưu hành t.iền giả bị bắt sau hơn 15 năm lẩn trốn

08:27:53 27/02/2024
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ Cơ quan điều tra phát hiện Nguyễn Quang Uyển là đối tượng bị truy nã theo Quyết định truy nã số 01 ngày 15/12/2008 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang

Phát hiện xe ôtô tải vận chuyển 22 tấn đường kính trắng có dấu hiệu vi phạm

19:59:00 26/02/2024
Qua khám phương tiện vận tải, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 22 tấn đường kính trắng do nước ngoài sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Trao thưởng nóng cho lực lượng bắt 2 tên cướp ở Đắk Nông

19:40:09 26/02/2024
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của các đơn vị tham gia truy bắt thành công 2 tên cướp.

Có thể bạn quan tâm

5 speakeasy bar ở TP.HCM hút khách ngoại sành sỏi

Sáng tạo

07:41:04 28/02/2024
Không âm nhạc xập xình hay ánh đèn hào nhoáng, các speakeasy bar ở TP.HCM hút khách nước ngoài nhờ sự kín kẽ, hòa hợp giữa không gian và thức uống.

Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành

Hậu trường phim

07:33:06 28/02/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp đang chiếu phim Mai để kiểm tra t.uổi của khán giả nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Từng là Hoa hậu 'nghèo' nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh ra đường phủ đầy hàng hiệu

Phong cách sao

07:27:05 28/02/2024
Đỗ Mỹ Linh được biết đến là Hoa hậu Việt Nam 2016. Mỹ nhân gốc Hà thành thu hút bởi vẻ đẹp thanh lịch, nền nã. Gu thời trang của cô cũng theo đó mà trở nên tinh tế, ưa nhìn, phù hợp với vóc dáng.

Juky San trở lại đường đua âm nhạc vào ngày 29-2

Nhạc việt

07:26:33 28/02/2024
Đoạn teaser của Nghĩ đến anh được thực hiện dưới dạng one-shot. Trong đó, Juky San cùng nhiều nhân vật ngồi trên vòng xoay cảm giác mạnh trong một khu vui chơi. Nam chính là nhân viên điều khiển trò chơi này.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập

Phim việt

07:22:31 28/02/2024
Trong lúc giằng co cãi vã, Tùng khiến Anh Thu bị ngã và động thai. Anh bị nhóm du côn đ.ánh túi bụi ngay khi vừa rời khỏi bệnh viện.

MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!

Sao việt

07:12:00 28/02/2024
U60, Quyền Linh nói cuộc sống của mình đủ đầy. Nam nghệ sĩ mong làm tròn trách nhiệm xã hội, bên cạnh vun vén tổ ấm nhỏ.

Đảo ngược quy tắc thời trang với bralette, áo ngực ren... để có kết quả táo bạo

Thời trang

07:10:27 28/02/2024
Bralette, áo ngực ren, quần lót ren... với những đường cắt và chất liệu xịn mịn, sẽ thật lãng phí nếu không để lộ chúng dù có vẻ hơi táo bạo.

Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'

Sao châu á

07:09:03 28/02/2024
Kinh doanh thua lỗ, thương hiệu thời trang riêng ngừng cập nhật kinh doanh khiến bà xã Châu Kiệt Luân bị dân mạng bị mỉa mai bất tài, không thể tự mình thành công.

Đại phá các bảng xếp hạng, game của năm là đây chứ đâu

Mọt game

06:55:31 28/02/2024
Nếu như Final Fantasy VII Remake đã làm tròn sứ mệnh khi xuất sắc hồi sinh một tựa game huyền thoại, thì Rebirth thực sự khiến game thủ phải trầm trồ, thán phục và say đắm.

Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau

Netizen

06:54:43 28/02/2024
Nhiều người nói, mối quan hệ của con rể với nhà vợ thường tốt hơn và dễ dàng hơn mối quan hệ của con dâu và bố mẹ chồng. Thực tế đã chứng minh điều đó có nhiều phần đúng.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

Lạ vui

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

Thế giới

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Ẩm thực

06:11:26 28/02/2024
Gân bò là nguyên liệu rất tốt cho khớp, vì trong gân bò có độ nhờn sẽ giúp cho các khớp hoạt động tốt hơn. Ngoài ra gân bò còn làm món như món kho, món canh hầm sẽ rất hấp dẫn, đậm đà thấm gia vị.