Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: ‘Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc’

Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Khu cách ly tập trung Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh ) là nơi chăm sóc, theo dõi cho khoảng 400 người thuộc trường hợp F1, phần lớn là người thân, thường tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 ở ổ dịch xã Mão Điền.

Lực lượng công an, quân đội, nhân viên y tế ở đây hàng ngày phải căng mình lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an ninh, chống lây chéo và đáp ứng các nhu cầu cần thiết của người vào cách ly.

Bố lâm bệnh, con không thể về thăm

Chiều 12/5, khu cách ly tập trung Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân đón khoảng 40 trường hợp F1. Để chuẩn bị cho việc đón người dân đến cách ly y tế, các đội ngũ cán bộ phải chuẩn bị từ sáng.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn, bộ đội, công an, dân quân thì tất bật chuẩn bị phòng ở, chăn màn, đồ dùng thiết yếu để khi người dân đến, làm xong thủ tục có thể nhận đồ dùng và về phòng cách ly luôn, tránh tập trung đông người.

Giữ trời nắng nóng gần 40 độ C, lực lượng tuyến đầu chống dịch khoác lên mình bộ đồ bảo hộ màu trắng, kín mít, tất bật với công việc của mình. Không tiếng nói cười, hỏi han, thỉnh thoảng họ chỉ khẽ vội gật đầu khi đi lướt qua nhau. Không khí làm việc rất khẩn trương ở nơi tâm dịch của Bắc Ninh .

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc - Hình 1

Những người F1 được phun khử khuẩn trước khi vào khu cách ly .

Tranh thủ giữa giờ nghỉ trưa, Đại úy Nguyễn Văn Nhã, cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thuận Thành dành ít phút trò chuyện với PV VTC News. Đại úy Nhã cho biết, đây là lần thứ 3 anh tham gia vào lực lượng chống dịch. Hai lần trước anh thực hiện nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch, đợt dịch này, anh được cấp trên phân công về khu cách ly tại Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân.

Anh Nhã kể, những ngày đầu nhận nhiệm vụ ở khu cách ly, anh và các đồng nghiệp gần như kiệt sức vì phải tiếp nhận người bệnh cả ngày lẫn đêm, luôn đối diện với nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Nói rồi, anh vội lấy tay lau mồ hôi lấm tấm trên trán rồi tiếp tục câu chuyện.

Không riêng gì anh Nhã mà các lực lượng khác cũng luôn lo lắng không biết mình có bị nhiễm hay không. Tuy nhiên, anh luôn được gia đình, người thân ủng hộ công việc của mình.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc - Hình 2

Đại uý Nguyễn Văn Nhã, cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thuận Thành, Bắc Ninh .

Dù xác định cuộc chiến phòng, chống dịch còn dài, anh Nhã luôn tâm niệm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, gia đình xin nhờ hậu phương chăm sóc. Nhưng vị đại úy Nhã không ngờ, ngày thứ 2 anh tham gia chống dịch ở khu cách ly thì bố anh ở nhà lâm trọng bệnh.

“Tôi đang trực thì ở nhà gọi điện báo bố tôi bị tai biến mạch máu não phải đi cấp cứu. Nghe xong tôi rất lo lắng. Tôi có báo cáo lại chỉ huy đơn vị và được lãnh đạo trực tiếp động viên.

Tôi là con trưởng, sống cùng bố mẹ, bình thường mọi việc trong nhà vợ chồng tôi đều quán xuyến nhưng do tôi đang thực thi nhiệm vụ ở vùng dịch, không thể về nhà chăm sóc bố được nên phải nhờ mẹ và vợ cùng anh em, họ hàng trông nom”, anh Nhã ngậm ngùi chia sẻ.

Là con trai cả nhưng khi bố lâm bệnh lại không thể về nhà tận tay chăm sóc đấng sinh thành, khiến lòng anh luôn day dứt. Anh chỉ có thể tranh thủ lúc không trực để gọi điện, hỏi thăm, nghe được giọng của bố, biết ông sức khoẻ đã khá hơn anh mới yên tâm.

Đại úy Nhã chia sẻ, do tình hình dịch bệnh nên theo quy định của bệnh viện, chỉ có mẹ anh được ở lại chăm sóc chồng. Vợ anh phải nghỉ làm ở nhà trông coi, chăm sóc các con do học sinh cũng đang nghỉ học để phòng dịch.

“Ngay từ lúc đầu tôi xác định cùng với cơ quan, đơn vị vào đây thực hiện nhiệm vụ. Bản thân tôi cùng với anh em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, công việc gia đình ở nhà đã có người lo rồi, mình cũng yên tâm công tác”, người đàn ông mặc áo lính vừa tỏ ra cứng rắn vừa chớp đôi mắt đỏ hoe để cố ngăn sự xúc động.

Những ngày này, danh sách các ca bệnh ở Bắc Ninh mỗi ngày lại dài thêm, mỗi khi có thêm F1 đến cách ly, lòng anh Nhã lại nặng trĩu, lo cho người dân và cũng đau đáu không biết đến bao giờ mình mới có thể trở về nhà, thăm bố và gia đình.

Có thể thành F0 bất cứ lúc nào

Trong lúc chờ xe ô tô đưa người dân đến, một số nhân viên y tế ngồi bệt xuống dưới nền đất, đây là những phút nghỉ ngơi hiếm hoi của họ trong suốt cả ngày dài làm công tác chống dịch.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc - Hình 3

Nữ nhân viên y tế tranh thủ nghỉ ngơi trước khi đón người dân vào khu cách ly.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành) có dáng người nhỏ nhắn, làn da trắng, ánh mắt lúc nào cũng lấp lánh sau lớp tấm kính chăn giọt bắn.

Khi nhắc đến Nguyệt, cả lãnh đạo huyện Thuận Thành và chỉ huy của khu cách ly Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân đều dành những lời khen ngợi cho nữ bác sĩ trẻ, đầy nhiệt huyết.

Nguyệt kể, khi đại dịch ập tới quê nhà, chị liền viết đơn tình nguyện xin được đi tuyến đầu chống dịch.

“Người nhà, bạn bè rất lo lắng, khuyên ngăn tôi không nên vào tâm dịch nhưng thật ra mình là bác sĩ trẻ thì càng phải xông pha. Tôi là người có chuyên môn, hiểu và biết cách để phòng, chống dịch, tôi đi đầu để mọi người biết, mọi thứ cần bình tĩnh, cũng không nên lo lắng quá. Đội ngũ cán bộ chống dịch đang phối hợp cố gắng trong thời gian ngắn nhất để dập dịch, an toàn cho người dân”, chị Nguyệt cho hay.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc - Hình 4

Nữ bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt, Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành.

Kể về công việc hàng ngày của mình, chị Nguyệt cho biết, huyện Thuận Thành đang là ổ dịch, những người được đưa vào cách ly tập trung hầu hết là F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, nguy cơ lây cho cán bộ y tế rất cao.

“Bố mẹ lo cho tôi, gọi điện hỏi trong đó có an toàn không, tôi bảo với bố mẹ con có vấn đề gì đâu, bố mẹ cứ yên tâm. Nhưng khi vào đây chúng tôi đều xác định mình sẽ trở thành F0 bất cứ lúc nào. Chúng tôi chỉ cố gắng làm sao để không lây lan cho người khác thôi, chứ lúc nào tôi cũng xác định mình là F0″, chị Nguyệt nói.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc - Hình 5

Nữ bác sĩ mặc bộ đồ bảo hộ kín mít làm thủ tục cho các bệnh nhân F1 vào khu cách ly.

Nữ bác sĩ kể, khi mới vào khu cách ly người dân đều hoang mang, lo lắng. Vì vậy, chị cùng các nhân viên y tế phối hợp với công an, bộ đội vừa phải đảm bảo về cơ sở vật chất để người dân sinh hoạt thuận lợi, vừa động viên trấn an tinh thần để họ yên tâm cách ly, tránh sự lây chéo giữa các phòng.

Đồng thời, các y bác sĩ cũng theo dõi tâm tư nguyện vọng của người dân, ví dụ các cháu nhỏ thì ăn cháo, sư thầy thì ăn chay. Chị Nguyệt và đồng nghiệp luôn cố gắng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của họ.

“Chúng tôi ở đây không có khái niệm ngày và đêm, không có mốc thời gian bắt đầu công việc mỗi ngày bởi lúc nào cũng sẵn sàng 24/24. Khi bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó chịu, đau mỏi thì chúng tôi bắt tay ngay vào công việc. Chúng tôi gần như không có thời gian nghỉ ngơi.

Mùa hè nóng bức nhưng không được cởi đồ bảo hộ bởi nguyên tắc vô trùng. Có hôm tôi mặc đồ bảo hộ từ 16h đến 23h đêm mới được cởi ra để uống chút nước. Thậm chí trước khi mặc đồ bảo hộ, nhân viên y tế phải tranh thủ đi vệ sinh. Những ngày này thời tiết nóng nực, khi cởi đồ bảo hộ ra, quần áo, giầy dép ướt sũng mồ hôi.

Nhiều lúc chúng tôi cũng muốn gục ngã vì quá kiệt sức nhưng vì trách nhiệm người làm công tác y tế, giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng thì mình phải cố gắng thôi…”, chị Nguyệt tâm sự.

Trong những ngày cao điểm phòng chống đại dịch, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 như Đại úy Nhã, bác sĩ Nguyệt gác lại trách nhiệm với người thân và gia đình, hạnh phúc riêng tư để giúp người dân đẩy lùi đại dịch.

Họ, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, chỉ mong đất nước sạch bóng COVID-19 để người dân được trở về với nhịp sống thường ngày, yên tâm tăng gia sản xuất.

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh

Phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, làm việc liên tục nhiều giờ dưới trời nắng nóng khiến 3 nữ nhân viên y tế ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) kiệt sức, ngất xỉu.

Trưa 12/5, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, mới đây, 3 nữ nhân viên y tế tham gia chống dịch trên địa bàn bị ngất do kiệt sức.

Theo ông Đương, những ngày qua thời tiết nắng nóng, các nhân viên y tế phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày để lấy mẫu xét nghiệm. Công việc quá tải khiến 3 nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu trong lúc làm việc.

Các nhân viên y tế này gồm: chị Lê Thị Huệ, Lê Thị Trâm, Đỗ Thị Thu Thủy. Họ là các y tá, bác sĩ tự nguyện về vùng dịch tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm, Mão Điền (huyện Thuận Thành).

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh - Hình 1

Nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Huế mệt lả, kiệt sức được đồng nghiệp giúp cởi bỏ bộ quần áo bảo hộ.

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh - Hình 2

Điều dưỡng Đỗ Thị Thủy (cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở xã Ninh Xá) ngất xỉu do làm việc quá sức.

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh - Hình 3

Nữ nhân viên y tế Lê Thị Trâm - Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành bị ngất sau nhiều ngày liên tục tham gia chống dịch ở ổ dịch xã Mão Điền

"Bản thân tôi khi mặc bộ đồ bảo hộ cùng đoàn công tác đi chống dịch ở xã Mão Điền, chỉ khoảng nửa giờ mà mồ hôi ướt đẫm, đằng này các nhân viên y tế phải mặc cả ngày, họ làm việc liên tục không ngừng nghỉ, bị ngất do kiệt sức là điều không tránh khỏi" , ông Đương nói và cho biết lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên kịp thời đối với các nữ nhân viên y tế trên.

Cũng theo vị lãnh đạo huyện Thuận Thành, trong đợt dịch này, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống COVID-19. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch đều xác định sẵn sàng cống hiến, hy sinh, coi "chống dịch như chống giặc".

Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh - Hình 4

Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (ngoài cùng bên phải) trao quà cho khu cách ly y tế.

Ông Đương cho biết, từ khi địa bàn ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, ông cũng chưa được về nhà và gần như không ngủ để theo sát tình hình, có những chỉ đạo kịp thời phòng chống dịch.

"Từ chiều tối 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh triệu tập cuộc họp khẩn, cuộc họp kết thúc khoảng 21h30, lúc đó tôi mới ăn tạm bữa tối rồi cùng lực lượng chức năng tham gia chống dịch. Từ hôm đó đến nay tôi cũng chưa được về nhà. Tôi và các anh em khác làm việc thâu đêm, gần như không ngủ, mỗi đêm chỉ chợp mắt khoảng 1 tiếng. Đêm qua là lần đầu tiên tôi ngủ được 3 tiếng đồng hồ", vị lãnh đạo huyện Thuận Thành nói.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến sáng 12/5, toàn tỉnh có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Thuận Thành có tới 109 trường hợp được phát hiện chỉ trong vòng 1 tuần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021

Tin mới nhất

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.