Chiến sĩ an ninh kể chuyện phá án

Tiếng gà gáy vang rền, tiếng cười nói xôn xao ở khu nhà dân liền kề… cắt ngang suy nghĩ của Thượng úy Nguyễn Đình Kiên, cán bộ Phòng An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Phú Thọ, một trong những gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2018.

Nhìn lên, mặt trời đã tỏ mặt người. Lúc này, anh mới nhớ đến lời hẹn với vợ, cầm đến chiếc điện thoại, có hàng chục cuộc gọi bị nhỡ.

Giải mã những thông tin điện tử

Trước mắt người cán bộ trẻ say nghề, ham mê học hỏi ấy là hàng nghìn số liệu điện tử… Từ những thông tin này, phải làm rõ được số tiền các đối tượng đã đánh bạc không dễ dàng. Ban ngày thì phối hợp với các kỹ thuật viên, các chuyên gia, giám định viên khoa học hình sự, cán bộ của đơn vị nghiệp thuộc Bộ Công an nghiên cứu tài liệu, thu thập các dữ liệu điện tử với hàng triệu trang tài liệu. Đêm đến, Kiên lại phải mày mò, thâu đêm suốt sáng để tìm được câu trả lời. Kiên làm điều đó bằng niềm đam mê…

Trong năm 2018, một trong những chiến công, thành tích nổi bật của Công an tỉnh Phú Thọ là điều tra vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Rửa tiền” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phú Thọ và các địa phương trong cả nước. Kết quả điều tra giai đoạn 1, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã chứng minh, làm rõ đường dây “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” trực tuyến trên mạng Internet gồm các đối tượng thuộc Công ty CNC, Công ty Nam Việt, Công ty VTC online đã tổ chức 25 đại lý cấp 1; 5.877 đại lý cấp 2 và 42.956.718 tài khoản tham gia đánh bạc (tương ứng với khoảng 14 triệu người); thu lời bất chính hơn 9.000 tỷ đồng…

Và hiện nay đang tiến hành giai đoạn II theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Để có thể giải mã được những chứng cứ điện tử này thành các số liệu quan trọng, góp phần chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng có vai trò của điều tra viên Nguyễn Đình Kiên. Anh vừa làm, vừa học, lại làm thêm giờ để cùng đồng đội phân tích làm rõ các số liệu…

“Tôi được phân công tham gia vụ án từ những ngày đầu tiên khi bắt đầu xác lập chuyên án đến khi xét xử sơ thẩm giai đoạn 1 của vụ án và hiện tiếp tục điều tra giai đoạn 2. Trong vụ án này, nếu không có sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, của lãnh đạo Bộ Công an cũng như sự chỉ đạo tích cực, quyết tâm cao độ của lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng ANĐT cùng sự nỗ lực cố gắng, đồng sức, đồng lòng của các cán bộ, chiến sỹ được phân công tham gia điều tra vụ án thì không thể đạt được kết quả như ngày hôm nay. Đó là thành quả của quá trình phát huy sức mạnh tập thể, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên chia sẻ.

Chiến sĩ an ninh kể chuyện phá án - Hình 1

Thượng úy Nguyễn Đình Kiên đã tham gia khám phá nhiều vụ án được dư luận đánh giá cao.

Những ngày đó, cùng với những người đồng chí, đồng đội, không quản ngày đêm vất vả nghiên cứu tài liệu, chứng cứ, tập hợp những manh mối nhỏ nhất; chắt lọc từ hàng triệu trang tài liệu, dữ liệu để tìm cho ra bằng chứng thuyết phục nhất đấu tranh với từng bị can, từng đối tượng có liên quan trong vụ án.

Trong quá trình tham gia ban chuyên án cũng như điều tra vụ án trên, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên và đồng đội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn về phương tiện, trang thiết bị. Các đối tượng, bị can trong vụ án đều có trình độ chuyên môn về khoa học kỹ thuật, kiến thức về pháp luật, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, kế toán, đối tượng cầm đầu có quan hệ rộng, tiềm lực về tài chính…

Quá trình điều tra phát sinh tình huống phức tạp, bất ngờ, sự thay đổi của luật pháp (các bộ luật mới có hiệu lực pháp luật); các bị can, đối tượng có liên quan tìm mọi cách để tiêu hủy chứng cứ, quanh co, chối tội, không hợp tác khai báo trong khi khối lượng công việc khổng lồ… Tất cả những khó khăn đó, Kiên và đồng đội đều vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Vụ án đầu tay

Vụ án đầu tay, anh tham gia điều tra vụ Trần Thị Thắng cùng đồng bọn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao. Đây là vụ án phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh. Trong khi đó, kẻ chủ mưu đang ở nước ngoài; phương thức và thủ đoạn phạm tội của các đối tượng hết sức tinh vi.

Cụ thể, các đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, cũng như chính sách mở cửa của Nhà nước trong xuất nhập cảnh để lôi kéo, dụ dỗ; dùng nhiều thủ đoạn để lừa xin việc cho người lao động, trong đó hầu hết là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nhiều nạn nhân đã phải cầm cố, thế chấp toàn bộ nhà cửa cho các tổ chức tín dụng để nộp tiền cho Thắng…

Vào khoảng tháng 7-2014, một số công dân xã Thạch Sơn tố cáo Trần Thị Thắng, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Sơn thu của 29 người với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng để đưa họ sang Cộng hòa Síp lao động nhưng không thực hiện đúng cam kết, chiếm đoạt tiền của họ. Vụ việc phức tạp khi người dân các xã Thạch Sơn, Xuân Lũng (Lâm Thao), xã Bảo Thanh (Phù Ninh), xã Chu Hóa (TP Việt Trì) liên tục kéo đến trụ sở Công an tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ và trụ sở các cơ quan tiếp dân của Trung ương tại Hà Nội, để gửi đơn tố cáo Thắng lừa đảo người sang Cộng hòa Síp.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng rất xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Vào thời điểm đó, nếu không xử lý tốt vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra bảo vệ đại hội đảng các cấp trên địa bàn tỉnh…

Quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ gặp không ít khó khăn do địa bàn rộng từ Phú Thọ đến TP Hồ Chí Minh và ra nước ngoài. Đối tượng chính lại đang ở nước ngoài… Nhưng quá trình nghiên cứu tài liệu, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên đã nhận thấy đủ căn cứ khởi tố hành vi đưa người trốn đi nước ngoài nên đã mạnh dạn đề xuất, bắt giam Thắng theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra vụ án “Tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài” đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng khác. Đây là khâu đột phá, quan trọng nhất của vụ án này. Sau quá trình điều tra đã có đủ căn cứ thay đổi quyết định khởi tố vụ án sang “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tiến hành điều tra, xử lý theo đúng bản chất vụ việc. Kết quả điều tra vụ án đã được chính quyền và nhân dân địa phương đồng tình, ủng hộ cao, góp phần ổn định tình hình, không để phát sinh khiếu kiện phức tạp…

Đó chỉ là một trong những vụ án Thượng úy Trần Đình Kiên đã sát cánh cùng đồng đội tham gia. Từ năm 2016-2018, với nhiệm vụ là cán bộ điều tra, anh đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, chương trình công tác thiết thực, hiệu quả. Trong đó, đã tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị phối hợp với các đơn vị chức năng, công an các huyện, thị, tập trung lực lượng, biện pháp nhằm điều tra, bóc gỡ triệt để các đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Đồng thời, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nhiều phương án, kế hoạch điều tra, xác minh, đấu tranh có hiệu quả với các đầu mối tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Chiến sĩ an ninh kể chuyện phá án - Hình 2

Đồng chí Nguyễn Đình Kiên (đứng giữa) cùng đồng đội tham gia phá vụ án đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trong những năm gần đây, các vụ án do Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý đều là những vụ án được Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo. Mỗi vụ án là một lĩnh vực khác nhau, song phần lớn là hóc búa… Khi được tham gia vào những phần việc đó, đòi hỏi cán bộ tham gia vụ án phải có sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực điều tra. Vì vậy, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên đã không quản khó khăn, trực tiếp tham gia nhiều vụ án phức tạp.

Có thể kể đến như vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn xảy ra tại Công ty Cổ phần Pin ắc quy Vĩnh Phú, xã Chu Hóa, TP Việt Trì; vụ cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Chế biến Dăm Manh, trực thuộc Tổng Công ty Giấy Việt Nam, tại thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ hay vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; tham ô tài sản và giả mạo trong công tác xảy ra tại xã Từ Đà, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ…

Hầu hết những vụ án này đều nhạy cảm về chính trị, liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán; đối tượng có trình độ, có mối quan hệ xã hội rộng. Nhiều vụ án diễn ra trong thời gian dài, với nhiều hành vi sai phạm của cán bộ địa phương gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Song với tinh thần sáng tạo, trách nhiệm và mưu trí, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên đã cùng với đồng đội làm rõ nhiều hành vi sai phạm; đưa ra xử lý trước pháp luật, góp phần củng cố uy tín của tổ chức đảng, chính quyền và lực lượng công an; lấy lại niềm tin của nhân dân với đảng bộ và chính quyền địa phương… được dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh đánh giá cao.

Phía sau những chiến công

“Động lực nào đã giúp Thượng úy Kiên và đồng đội vượt qua hàng loạt khó khăn như chuyên án đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng?”. Tâm sự với chúng tôi, Thượng úy Kiên và đồng đội chia sẻ rằng với anh và đồng đội, khó khăn lớn nhất vẫn là làm sao cân bằng được giữa công việc, nhiệm vụ được giao và cuộc sống đời thường. Để anh và đồng đội yên tâm công tác, ngày đêm tận tụy với công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao, có sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ, người cha, người vợ, người con…

Thượng úy Kiên cho biết: “Hệ thống Rikvip/Tip.Club gây ra bao hệ lụy cho xã hội… Bản thân tôi và các đồng chí tham gia ban chuyên án từ những ngày đầu tiên đã hạ quyết tâm phải làm tới cùng, đánh sập bằng được hệ thống game bài này, cho dù có phải đối mặt với bất cứ khó khăn, thử thách nào”.

Ban đầu, chuyên án được giữ bí mật, khi Bộ Công an công bố thông tin về vụ án, Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận và quần chúng nhân dân. Đây là động lực lớn nhất giúp họ đủ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách cũng như mọi cám dỗ và hoàn thành nhiệm vụ. Thượng úy Nguyễn Đình Kiên tham gia từ giai đoạn đầu tiên của vụ án.

Chuyên án có một phần công sức của anh đã đạt những thành công được cấp trên ghi nhận, dư luận đánh giá cao. Anh được Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Công an đề nghị các cấp xét tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng ba.

Tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Khoa Bảo vệ nội bộ, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên trở về địa phương với bao hăm hở và hoài bão của tuổi trẻ. Ban đầu, anh công tác tại huyện Lâm Thao (Phú Thọ). Với sức trẻ của sinh viên mới ra trường, đầy háo hức, Kiên không quản khó khăn, bám địa bàn, bám dân. Cho đến bây giờ, anh vẫn không quên ấn tượng đầu tiên khi được điều động về Phòng ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ.

“Lúc ấy, tôi vừa mừng, lại vừa lo… Mừng vì được làm ở vị trí công tác mới có sự trải nghiệm nhưng cũng trăn trở liệu có đáp ứng được yêu cầu công việc”. Thế nhưng, anh đã vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả, thành tích đã đạt được, Thượng úy Nguyễn Đình Kiên là một trong những gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác được vinh danh; nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ và đang đề nghị tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng ba… Trong năm 2018 anh được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Công an.

Xuân Mai

Theo cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Rùng mình khoảnh khắc xe taxi chạy tốc độ cao tông thẳng vào 11 người đang dừng xe bên đường ngày mùng 2 TếtSướng nhất fan Nguyễn Trần Trung Quân, đầu năm đã được lì xì hẳn 'Canh ba' phiên bản mớiClip hot cần xem ngay: Jack trong lần hiếm hoi xuất hiện và song ca cực 'ngọt' cùng Lê HiếuÁ hậu 10X Kiều Loan không dùng hàng hiệu, muốn làm ca sĩNghệ sĩ Thanh Dậu bật khóc khi được nhà giáo ưu tú Mạnh Dung tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày cướiLộ bằng chứng chứng minh Taylor Swift vẫn sẽ tham dự lễ trao giải Grammy 2020?Gần kề comeback, Super Junior “thả thính” teaser ca khúc mới đầy bùng nổXuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lờiCô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bòDisney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!Vừa hái cafe vừa trổ tài catwalk 'sương sương' chỉ có thể là H'Hen NiêIan Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh QuốcRò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lạiNgoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: MaraHàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho TaekwondoNăm mới nói về ‘sự may rủi’ trong gameHunt: Showdown bất ngờ tung bản cập nhật mớiBích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mớiClip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus coronaĐịa điểm chụp hình Tết được người Hà Thành yêu thíchSẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?Bóng đá Việt Nam 2020: Kỳ vọng mang tên Olympic, quyết tâm ở vòng loại World Cup, thận trọng tại AFF CupTết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn LâmIdol Kpop công phá truyền hình Mỹ năm 2019: BLACKPINK, BTS, loạt tân binh ra mắt ấn tượngBóng đá Việt Nam 2020: Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tíchTrường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam Bắc

Tiêu điểm

Vụ án cô gái giao gà chiều 30 Tết – Chuyện không có trong hồ sơ
15:39:57 25/01/2020
'Kỳ án' liên quan đến chuột
18:10:48 25/01/2020

Thông tin đang nóng

Mùng 2 Tết, Virus corona diễn biến phức tạp, Đàm Vĩnh Hưng - MC Phan Anh cùng loạt sao Việt đứng ngồi không yên
14:47:49 26/01/2020
Cô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bò
14:40:23 26/01/2020
Lộ bằng chứng chứng minh Taylor Swift vẫn sẽ tham dự lễ trao giải Grammy 2020?
15:56:52 26/01/2020
Đoạn clip người đàn ông lợi dụng dịch viêm phổi Vũ Hán để chiếm chỗ ngồi trên tàu điện ngầm khiến cư dân mạng phẫn nộ
15:02:56 26/01/2020
Gần kề comeback, Super Junior “thả thính” teaser ca khúc mới đầy bùng nổ
15:53:11 26/01/2020
Về thăm ngoại mùng 2 Tết, Hoa hậu Tiểu Vy mặc đồ giản dị ngồi bệt xuống sàn “giữ hình ảnh gì tầm này”
15:45:42 26/01/2020
Taxi lao vào 11 người đi chơi Tết
17:06:49 26/01/2020
Xuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lời
14:57:02 26/01/2020
Dịch viêm phổi do virus corona: Những người đã tới Vũ Hán phải theo dõi sức khỏe
16:59:59 26/01/2020
Rùng mình khoảnh khắc xe taxi chạy tốc độ cao tông thẳng vào 11 người đang dừng xe bên đường ngày mùng 2 Tết
17:23:09 26/01/2020

Tin mới nhất

“Kỳ án” cướp đò sông Ka Long và kỷ lục bị cáo 4 lần hầu tòa, 3 lần bị bắt tạm giam

20:30:34 23/01/2020
Dù bị TAND TP.Móng Cái tuyên án 7 năm tù cho tội danh Cướp tài sản nhưng bị cáo Bùi Mạnh Giáp vẫn một mực kêu oan suốt 7 năm từ phiên tòa sơ thẩm.

Vụ bé trường Gateway tử vong: Vì sao cả 3 bị cáo gửi đơn kháng cáo?

10:46:22 23/01/2020
Ngày 23/1, thông tin Dân Việt nắm được, cả 3 bị cáo trong vụ án liên quan đến vụ bé lớp 1 trường Gateway (Cầu Giấy, TP.Hà Nội) tử vong đều có đơn kháng cáo sau bản án sơ thẩm.

Bé trai chết trên xe đưa đón học sinh trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

17:43:02 22/01/2020
Bị cáo Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway vừa có đơn kháng cáo bản án 2 năm tù của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 15/1.

Nghị lực của nữ thẩm phán bị tạt axit

12:49:13 22/01/2020
Thẩm phán Nguyễn Thị Kim Loan bị đương sự tạt axit khiến gương mặt bị hủy hoại, sự nghiệp ảnh hưởng song bà không an phận như thế.

Hoãn phiên tòa giữa Dana - Ý và Đà Nẵng để hai bên đối thoại

12:10:28 21/01/2020
Sáng 21-1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm lần thứ hai về xét xử vụ án hành chính giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Thép Dana – Ý (Dana – Ý) và bị đơn là UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

36 tháng tù giam cho kẻ mang ‘đá’ vào khách sạn để ‘phê’

00:30:02 21/01/2020
Sau khi giao dịch mua ma túy rồi điều khiển xe máy thuê phòng khách sạn để sử dụng, Lê Viết Trường đã bị Công an thị xã Hồng Lĩnh bắt quả tang khi đang cầm ma túy trên tay.

Nỗi đau của 2 người vợ sau vụ án mạng tại đám cưới

09:49:13 20/01/2020
Một người chồng chết, một người chồng vào tù khiến hai người vợ chạm mặt nhau tại tòa với những nỗi khổ riêng.

Câu hỏi day dứt vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan: 'Bố học dốt chưa được về hả mẹ?'

08:22:35 20/01/2020
Một trong những loạt bài trên Báo PLVN thu hút nhiều sự chú ý của dư luận năm 2019, là vụ án nguyên Bí thư Bến Cát (Bình Dương) Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967) có dấu hiệu bị kết tội oan sai.

Luật sư trốn nã sau khi lừa hàng tỷ đồng để “chạy án” bị xét xử vắng mặt

15:05:38 19/01/2020
Bị khởi tố do được xác định có liên quan đến vụ lừa chạy án, một luật sư đã bỏ trốn và bị truy nã. Do chưa bắt được, nên luật sư này bị xét xử vắng mặt.

Hàng chục lần giao cấu với bé gái hàng xóm, lĩnh 4 năm tù

12:56:14 18/01/2020
Sau mỗi lần dụ dỗ bé gái quan hệ tình dục, Nhị đều cho tiền và mua thuốc ngừa thai cho bé gái uống.

Ông Vũ Quốc Hùng: 'Tại sao đồng chí mình sai phạm mà tổ chức Đảng không biết?'

11:48:58 18/01/2020
“Giám sát là để chủ động nhưng tại sao không giám sát, tại sao đồng chí mình sai phạm mà tổ chức Đảng không biết?, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đặt câu hỏi.

Tranh giành nữ nhân viên rót bia ở quán karaoke, lấy chai bia và micro đánh "đối thủ"

11:17:15 18/01/2020
Do tranh giành nhân viên rót bia nên 4 dân chơi đã dùng chai bia, cốc, micro đánh nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, người anh Lương Văn T. và anh Vũ Văn Đ. (ở Hải Phòng).

Đề nghị giải quyết vụ thi hành án nhiều khuất tất ở Đồng Nai

10:19:37 18/01/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 193 đề nghị Bộ Tư pháp xem xét giải quyết vụ việc này.

Buôn bán 14 kg pháo nổ, nam thanh niên lãnh 13 tháng tù giam

22:03:17 17/01/2020
Được người bạn trên Facebook không rõ địa chỉ, tên tuổi mồi chài vận chuyển pháo nổ đi bán với giá 10 triệu đồng, Trần Văn Thảo đã đồng ý và hậu quả phải lãnh 13 tháng tù.

Sinh tử - Tập 50: Khải tử vong vì bị đâm xe sau khi khai hết tội của Mai Hồng Vũ?

20:49:34 17/01/2020
Sau khi đã khai hết mọi việc với cơ quan điều tra, Khải đột ngột tử vong vì bị xe đâm. Phải chăng Mai Hồng Vũ đã thuê người làm việc này?

Thêm vụ án mạng đau lòng từ ‘hiệp sĩ’ tự phát

19:43:42 17/01/2020
TAND tỉnh Tây Ninh vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Trung Kiên 4 năm tù về tội Giết người. Bị cáo và gia đình nạn nhân đã tự thỏa thuận được mức bồi thường là 250 triệu đồng.

Chồng cũ Nhật Kim Anh lại đòi đổi thẩm phán, toà chưa thể xử vụ tranh chấp nuôi con

15:55:28 17/01/2020
Toà quận Ninh Kiều đưa ra xét xử vụ tranh chấp thay đổi người nuôi con sau ly hôn giữa Nhật Kim Anh và ông Bửu Lộc. Song, chồng cũ Nhật Kim Anh lại có đơn yêu cầu đổi thẩm phán nên toà lại hoãn.

Đánh bác sĩ, giang hồ cộm cán Bắc "lợn" lĩnh 4 năm tù

12:24:34 17/01/2020
Cho rằng bác sĩ không quan tâm cứu chữa cho con gái mình, Đinh Việt Bắc (tức Bắc lợn), giang hồ cộm cán ở Ninh Bình, đã chửi bới rồi xông vào túm cổ áo, đánh bác sĩ gây náo loạn bệnh viện.

Lừa đảo hai quý bà 1,6 tỷ đồng, cựu cầu thủ V-League lĩnh 16 năm tù

23:25:19 16/01/2020
Cựu cầu thủ nhập tịch từng đá V-League cùng hai gã đàn ông gốc châu Phi kết bạn với những nhiều quý bà qua Facebook, dụ dỗ gửi tiền để nhận hàng rồi chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng.

Nhận án tử hình, cựu thầy giáo mong được hiến tạng

22:48:47 16/01/2020
Bị tuyên mức án tử hình vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, bị cáo từng có thời gian làm thầy giáo xin được hiến tạng.

Đối tượng đâm công an viên tử vong vì bị nhắc để gọn xe tại đám cưới lĩnh án

21:24:49 16/01/2020
Làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên trục đường liên xã, nơi diễn ra đám cưới nên anh L. đã nhắc nhở Nguyễn Đức Hồng để xe máy gọn lại.

2 phụ nữ lĩnh án vì thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt

20:12:08 16/01/2020
Để có tiền chi tiêu cá nhân, 2 người phụ nữ trung tuổi đã bàn bạc, thuê ô tô tự lái rồi chiếm đoạt.

Hoãn xử 2 tài xế vụ xe container đâm Innova đi lùi cao tốc

13:10:09 16/01/2020
Do một số người liên quan vắng mặt, một bị hại đề nghị hoãn phiên tòa để mời luật sư nên HĐXX chấp nhận yêu cầu, hoãn xét xử 2 tài xế.

Xử vụ bé trai Gateway: Ai phải đền bù thiệt hại?

08:21:43 16/01/2020
Phía gia đình có đề nghị không yêu cầu nhà trường phải đền bù nên tòa không đề cập trách nhiệm dân sự.

“Ông trùm” buôn bán hổ xuyên quốc gia lĩnh án

00:22:56 16/01/2020
Huệ cùng đồng bọn bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển 7 cá thể hổ đông lạnh đi tiêu thụ. Số hổ này được khai báo có nguồn gốc từ một trang trại bên Lào.

Đang ngủ, phạm nhân bị bạn tù cứa cổ ở Hà Nội

20:24:45 15/01/2020
Hôm nay, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Lê Bình (SN 1968, ở quận Đống Đa) ra xét xử tội Giết người.

Mất bạn gái và lãnh án tù sau tiệc sinh nhật 'hoành tráng'

15:34:56 15/01/2020
Phạm Phú Tuyên thuê căn hộ chung cư tại quận 4, TP.HCM để mở tiệc ma túy mừng sinh nhật bạn gái.

Trộm điện thoại 2,8 triệu, lĩnh 9 tháng tù giam

13:02:52 15/01/2020
Sáng nay (15/1), TAND TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm đối với Nguyễn Duy Hải (SN 1982, trú tại tổ dân phố 13, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Bé trường Gateway tử vong: “Trách nhiệm của nhà trường ở đâu?”

11:24:27 15/01/2020
Sáng nay (15/1), Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm với vụ việc khiến bé lớp 1 trường Gateway tử vong. Người đưa đón trẻ của trường lĩnh án cao nhất, tuy nhiên bị cáo này trao đổi sau đó nói không có tội.

Xử vụ trường Gateway: Bị cáo Nguyễn Bích Quy lĩnh án kịch khung

10:21:22 15/01/2020
 Hôm nay (15/1), sau 1 ngày xét xử, Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm đối với 3 bị cáo trong vụ việc khiến cháu Lê Hoàng L (lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong vào ngày 6/8/2019.

Bố mẹ bé trai trường Gateway tử vong đau đớn khi người nhà bị cáo vỗ tay vui vẻ tại phiên tòa

07:17:48 15/01/2020
Những tiếng vỗ tay của gia đình bị cáo Phiến tại phiên tòa đã khiến cho không chỉ bố mẹ cháu L.H.L thêm phần đau xót mà ngay cả những người dự tòa cũng cảm thấy bức xúc.

Vụ Trường Gateway: VKS đề nghị tù giam cả 3 bị cáo

07:02:28 15/01/2020
VKS đề nghị xử tù giam ba bị cáo trong vụ bé trai Trường Gateway bị chết tức tưởi. Lời cảnh tỉnh nào từ vụ án đau lòng xảy ra từ sự cẩu thả này?!

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín chấp nhận phán quyết của tòa án

06:56:44 15/01/2020
Giao ‘đất vàng’ cho Vũ ‘nhôm’, cựu lãnh đạo TPHCM Nguyễn Hữu Tín bị phạt 7 năm tù và ông Tín ‘chấp hành hình phạt’.

Vụ bé trường Gateway tử vong: Nạn nhân có 3 cơ hội thoát thân nếu...

20:58:02 14/01/2020
Tối ngày 14/1, phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án bé lớp 1 trường Gateway tử vong vẫn tiếp tục diễn ra. Luật sư bảo vệ cho bị hại tranh luận tại toà, đáng lẽ cháu Lê Hoàng L có 3 cơ hội thoát chết nếu Doãn Quý Phiến làm đủ một số điều.

Thợ sửa điện nước tống tiền CSGT xuyên tỉnh lĩnh án

20:35:02 14/01/2020
Một thợ sửa điện nước quay phim rồi tống tiền CSGT xuyên tỉnh, trong đó, tống tiền CSGT tỉnh Quảng Trị với số tiền 100 triệu đồng, vừa bị lĩnh án.

Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy bị đề nghị bao nhiêu năm tù?

18:48:06 14/01/2020
Sau hơn nửa ngày xét xử, chiều 14/1, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã luận tội đối với 3 bị cáo trong vụ việc khiến cháu Lê Hoàng L (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway) tử vong vào ngày 6/8/2019.

Xử vụ trường Gateway: Bị cáo nói không nhớ, giám định viên từ chối trả lời

18:45:09 14/01/2020
Chiều nay, trước câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), bị cáo Doãn Quý Phiến cũng một số lần từ chối trả lời, giám định viên ở toà cũng từ chối trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả mô hình phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế

Đời sống

17:51:00 26/01/2020
Mô hình Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định triển khai trong 4 năm qua đã giúp hàng nghìn hội viên và nhân dân được mua bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh, giảm bớt gánh nặng kinh tế khi ốm đau, bệnh tật....

Mỹ nhân "Vạn người mê" Trần Hảo khoe loạt ảnh đón Tết, nhan sắc hack tuổi đỉnh cao mới là điều Cnet xuýt xoa

Sao châu á

17:47:31 26/01/2020
Trần Hảo khiến chị em phải ghen tị với nhan sắc chẳng nhuốm màu thời gian dù năm nay đã 40 tuổi.

Hà Tăng khoe khoảnh khắc 2 con chơi đùa với thú cưng trong biệt thự triệu đô: Chẳng cần gì lớn lao, Tết bình yên thế này là đủ!

Sao việt

17:45:00 26/01/2020
Không xúng xinh váy áo như ngày mùng 1, ngày thứ 2 của năm mới ở nhà Hà Tăng khá bình yên và ấm áp với khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tỳ.

Trung Quốc: Người từng ở Vũ Hán phải theo dõi y tế trong 14 ngày

Sự kiện nóng

17:42:38 26/01/2020
Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu những người đã từng đến Vũ Hán thời gian gần đây phải báo cáo cho các trạm y tế cộng đồng.

Bác sĩ mách cách chăm sóc da đúng, giúp tránh cháy nắng do đi chơi Tết

Làm đẹp

17:35:58 26/01/2020
Chăm sóc da đúng cách trong dịp Tết sẽ giúp bạn có làn da sáng khỏe, tránh được tình trạng da bị cháy nắng, sạm đen.

Sướng nhất fan Nguyễn Trần Trung Quân, đầu năm đã được lì xì hẳn 'Canh ba' phiên bản mới

Nhạc việt

17:20:52 26/01/2020
Tết đến, dù bận rộn vui chơi, quây quần bên gia đình, bạn bè, nhưng Nguyễn Trần Trung Quân vẫn không quên dành món quà nhỏ cho người hâm mộ. Đó là phiên bản piano của ca khúc Canh ba anh chàng vừa ra mắt hồi đầu năm dương lịch. Anh chàn...

Những smartphone Android tốt, phù hợp túi tiền nhiều người nhất

Đồ 2-tek

17:09:28 26/01/2020
Ngoài cuộc đua về 5G, điện thoại có thể gập được... đây là những mẫu smartphone Android tốt nhất cho ngân sách của đa số người dùng hiện nay.

Ngắm naked bike 649,3 phân khối, giá 162 triệu đồng tại Việt Nam

Xe máy

17:06:47 26/01/2020
CFMOTO CF 650NK có giá khởi điểm 162 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là đôi điều cần biết về naked bike này.

Dàn nghệ sĩ của ‘Tết Nay Ăn Gì’ gửi lời chúc đến khán giả trước thềm năm mới 2020

Show việt

17:05:23 26/01/2020
Một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tết Nay Ăn Gì cũng kịp gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các khán giả đã yêu mến và ủng hộ cho Lâm Vỹ Dạ cùng ekip chương trình trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Thiết bị sưởi ấm cần thiết cho gia đình

Thế giới số

17:04:40 26/01/2020
Đèn sưởi rất cần cho phòng tắm trong khi máy sưởi dầu hay máy sưởi bằng thanh gốm là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ.

Top 10 xe SUV được ưa chuộng nhất tại Mỹ: Honda CR-V đứng thứ 2

Ôtô

17:03:28 26/01/2020
Với doanh số 384.168 chiếc, Honda CR-V chính là mẫu xe SUV bán chạy thứ 2 tại thị trường Mỹ năm 2019, chỉ kém Toyota RAV4 (doanh số: 448.071 chiếc).

Xu hướng phim điện ảnh Việt 2020: Hành động, cổ trang hay phim LGBT sẽ lên ngôi?

Phim việt

16:59:58 26/01/2020
Phim cổ trang, hành động hay hài, LGBT...? Bạn dự đoán thể loại phim nào sẽ hot nhất trong năm 2020 này?

"Chúng tôi chẳng kỳ vọng gì khi thi đấu với Liverpool"

Bóng đá thế giới

16:57:16 26/01/2020
Một CLB ở giải hạng 3 sẽ chuẩn bị tâm lý thế nào khi đối đầu với đội bóng đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh?

Cuộc chiến rating năm 2020 của những tiểu hoa đán thế hệ sau 85: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử hay Địch Lệ Nhiệt Ba - Ai sẽ thắng thế?

Phim châu á

16:56:24 26/01/2020
Năm 2019, sau Trần tình lệnh và Thân ái Nhiệt ái thì dường như chưa có bộ phim nào thực sự chiếm được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cũng bởi vậy mà không ít khán giả bắt đầu quan tâm đến những bộ phim lên sóng vào năm 2020.

Justin Bieber bật khóc khi chia sẻ về album mới tại buổi họp mặt kín

Nhạc âu - mỹ

16:52:51 26/01/2020
Mới gần đây, nhân dịp màn hạ cánh album phòng thu thứ 5 sắp tới của hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber - dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 1 và giữa tháng 2, nam danh ca đã tổ chức một buổi họp mặt kín cùng với quản lý và các thành viên ...