Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 

Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu “hot” và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.

Trong một cuộc hội thảo với CEO Marc Benioff của Salesforce vào năm 2019, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã từng than vãn rằng người dùng hiện nay đang nhầm lẫn giữa sáng tạo là cứ phải có thứ gì đó mới mẻ ra đời. Thế nhưng Apple lại không suy nghĩ theo kiểu này.

Thay vào đó, nhà táo khuyết cho rằng sáng tạo là phải xây dựng nên một cái gì đó tốt đẹp hơn chứ không đơn giản chỉ là tạo ra sản phẩm mới hay thay đổi những cái cũ.

“Sáng tạo không đơn giản chỉ là thay đổi mà là khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Với quan điểm này thì chúng đòi hỏi nhiều thứ hơn chỉ là thay đổi sản phẩm cũ và đưa ra sản phẩm mới”, Tim Cook cho biết.

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới - Hình 1

Thật vậy, nếu nhà sáng lập Steve Jobs nổi tiếng với khả năng tạo ra các sản phẩm mới đột phá giúp xác định lại trải nghiệm công nghệ của người dùng thì Tim Cook lại được biết đến nhờ mở rộng hệ sinh thái của Apple.

Ngoài ra vị CEO này còn biết tận dụng hào quang cũ để thu những đồng lợi nhuận từ sản phẩm đã không còn gì mới.

Nhờ đó trong 10 năm điều hành Apple, Tim Cook đã khiến hơn 1 tỷ người trên thế giới phải dùng các sản phẩm của hãng và hàng chục triệu nhà phát triển phải phụ thuộc vào nền tảng nhà táo khuyết.

Vậy CEO Tim Cook đã thực sự làm gì để đưa tổng mức vốn hóa của Apple tăng 600% lên gần 2,5 nghìn tỷ USD, doanh thu hàng năm tăng hơn 100% nhưng sản phẩm chính của hãng là iPhone lại chẳng có gì mới?

Thu hoạch

Trên thực tế, nhà báo Michael Wade đã dự đoán được việc iPhone sẽ mất dần sức sáng tạo từ năm 2017 khi đăng bài viết trên tờ Yahoo Finance với nhận định rằng Apple đang thực hiện “ chiến lược thu hoạch ” (Harvest Strategy).

Video đang HOT

Đây là một chiến lược thường được sử dụng khi sản phẩm đã bước vào vòng đời trưởng thành và sang giai đoạn thoái trào. Thông thường, một sản phẩm sẽ có vòng đời giới thiệu (Introduction) rồi sang phát triển (Growth), tiếp đó là trưởng thành (Maturity) và thoái trào (Decline).

Khi sản phẩm đã hết “hot” và chuyển từ giai đoạn trưởng thành sang thoái trào, công ty sẽ không còn tốn tiền đầu tư đổi mới cho chúng làm gì nữa mà chuyển số vốn này đầu tư sang các mảng khác.

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới - Hình 2

Apple có rất nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái của mình.

Tại thời điểm này, doanh số sẽ chủ yếu dựa trên lòng trung thành của khách hàng, danh tiếng của sản phẩm. Thậm chí doanh nghiệp có thể chỉ thay đổi chút mẫu mã rồi tung sản phẩm ra bán một lần nữa. Chiến thuật này còn được gọi là kiểu bán gợi nhớ nhằm tận dụng nốt giá trị sản phẩm.

Năm 2017, khi sản phẩm iPad của Apple bước vào giai đoạn thoái trào nhưng hãng vẫn quảng bá và thu được lợi lớn, nhà báo Michael Wade đã cảnh báo rồi các sản phẩm đang trong vòng đời tăng trưởng khác như iPhone, Mac cũng sẽ nối gót.

Theo đó, nhiều khả năng Apple sẽ hướng đến việc rót vốn cho những sản phẩm mới hay mảng kinh doanh mới dựa trên nền tảng cũ thay vì chỉ chăm chú phát triển iPhone.

Thật vậy, CEO Tim Cook đã cho ra đời nhiều phiên bản iPhone kể từ khi lên nắm quyền cùng hàng loạt thế hệ iPad, Mac khác nhau nhưng chúng hầu như không có thay đổi nhiều ngoại trừ những chiếc điện thoại to hơn.

Trong khi đó, Tim Cook là người giám sát sự ra đời của Apple Watch và AirPods, những nỗ lực nhằm phát triển các sản phẩm ăn theo iPhone.

“Về khía cạnh sản phẩm phần cứng, tôi cho rằng chúng mang tính lặp lại nhiều hơn là cách mạng, nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta phủ định công lao của Tim Cook. Thay vào chỉ sản xuất iPhone, Apple có thể trở thành một dịch vụ đăng ký âm nhạc , dịch vụ đăng ký tập thể dục và vô vàn những cơ hội khác với chợ ứng dụng App Store của mình”, chuyên gia phân tích Tom Fort của DA Davidson nhấn mạnh.

Chuyển hướng dịch vụ

Sau những năm tháng mày mò, lần đầu tiên Apple công bố doanh số mảng dịch vụ vào tháng 1/2016 với 20 tỷ USD đầy tự hào. Kể từ đó đến nay, hãng liên tục phát triển các mảng dịch vụ mới như Apple Arcade, Apple TV , Apple Fitness …

Bất chấp những lời than vãn iPhone chẳng có gì mới, CEO Tim Cook vẫn dồn tiền sang các mảng hoạt động khác. Dưới thời của ông, Apple không còn là một nhà sản xuất điện thoại cao cấp mà đã trở thành một tập đoàn đa ngành nghề, kinh doanh từ mảng thanh toán trực tuyến đến sản xuất phim ảnh.

Bản thân Tim Cook đã chứng kiến việc Apple mua lại và sáp nhập hơn 100 công ty dưới thời điều hành của mình như thương vụ 1 tỷ USD mua lại mảng sản xuất di động của Intel năm 2019.

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới - Hình 3

Doanh thu hàng năm và tổng vốn hóa thị trường của Apple kể từ khi CEO Tim Cook nắm quyền.

Năm tài khóa 2020, doanh thu mảng dịch vụ của Apple lên đến gần 53,8 tỷ USD, tương đương 20% tổng số doanh thu toàn công ty. Dù hãng vẫn thu lời từ bán iPhone nhờ chiến lược thu hoạch nhưng việc cải tiến, sáng tạo cái mới trên chiếc điện thoại này đã không còn là ưu tiên duy nhất.

Thay vào đó, công ty hướng đến các dịch vụ đi kèm, sản phẩm có liên quan để người tiêu dùng bị thu hút và có lý do để thay mới iPhone.

“Tim Cook vẫn để mảng iPhone chạy như bình thường nhưng chuyển hướng tập trung hơn cho phát triển dịch vụ trên nền tảng có sẵn”. Chuyên gia Bailey của FBB nhận định.

Hãng tin CNN cho biết việc bán iPhone hãng năm vẫn đem lại lượng tiền lớn cho Apple nhưng giờ đây công ty đã có những mảng kinh doanh mới khác có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, dễ dàng giữ chân người tiêu dùng với hệ sinh thái của họ hơn nữa.

“Tôi vẫn đang cố tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai khi iPhone không còn là trung tâm duy nhất của hệ sinh thái Apple nữa”, chuyên gia Tom Forte của Davidson cho biết.

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple 

Sử dụng một dịch vụ tìm kiếm thiết bị chung do Google phát triển sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, từ đó tạo nên một hệ sinh thái đồng nhất.

Một trong những nâng cấp đáng kể của hệ sinh thái Apple trong thời gian gần đây tới từ mạng lưới Find My. Apple đã cải tổ lại hoàn toàn dịch vụ Find My iPhone của mình thành một mạng lưới Find My các thiết bị nằm trong hệ sinh thái của Apple, từ đó nâng cao khả năng tìm được thiết bị thất lạc về với chủ sở hữu. Find My của Apple hoạt động ngay cả khi iPhone ở chế độ ngoại tuyến, thậm chí mới đây, có thông tin cho rằng Apple thậm chí còn nâng cấp Find My để nó có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn.

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple - Hình 1

Mới đây, các lập trình viên XDA-Developers cũng đã phát hiện ra dường như Google đang phát triển một dịch vụ tương tự với Find My của Apple, có tên "Find My Device". Với mạng lưới Find My Device mới, lập trình viên XDA cho biết Google có thể tận dụng các dịch vụ Google Play Services được tích hợp sâu trong hệ điều hành nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm và định vị các thiết bị đã thất lạc.

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple - Hình 2

Chi tiết về mạng lưới Find My Device được các lập trình viên tìm thấy bên trong các đoạn mã của Google Play Services

Google hiện cũng đã có một ứng dụng Find My Device trên kho ứng dụng Google Play, tuy nhiên ứng dụng này sẽ chỉ giới hạn khả năng tìm kiếm của mình với các thiết bị đã được đăng nhập với tài khoản Google của người dùng mà thôi.

Google đang phát triển mạng lưới tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple - Hình 3

Ứng dụng Find My Device hiện tại có khả năng tìm kiếm thiết bị một cách giới hạn

Mặc dù có thể phát triển một mạng lưới tìm kiếm tương tự như Find My của Apple, thế nhưng Google sẽ vẫn phải làm việc với các nhà sản xuất bên thứ 3 bởi đa số các nhà sản xuất này đều có cách thức tìm kiếm thiết bị thất lạc riêng, ví dụ như Samsung với Find My Mobile hay OPPO với Find My OPPO... Để tạo một mạng lưới hiệu quả thì cần có sự kết hợp giữa Google và các nhà sản xuất khác.

Sử dụng dịch vụ Google Play Services để làm "chìa khoá" cho mạng lưới tìm kiếm cũng sẽ khiến các thiết bị Android hoạt động tại Trung Quốc không thể tham gia vào mạng lưới này.

Hiện tại, Google chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về mạng lưới tìm kiếm này. Chúng ta cũng chưa rõ liệu trong tương lai Google có thực sự triển khai dịch vụ này tới người dùng hay đây mãi chỉ là một tính năng thử nghiệm mà thôi?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 
23:07:27 23/10/2021
Mẹo "trả đũa" bất kỳ ai đã Block bạn trên Facebook, rất ít người biết tới! 
10:46:02 23/10/2021
Đòi hỏi quá cao, Apple bị 2 công ty Trung Quốc từ chối cung cấp pin cho Apple Car 
20:38:50 22/10/2021
Ngỡ ngàng mẫu ô tô điện giá không bằng iPhone 13, chạy 60 km cho một lần sạc đầy 
11:29:37 23/10/2021
Mark Zuckerberg vừa cho 2,9 tỷ người dùng lý do để xóa Facebook 
17:48:03 24/10/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị khoá 
22:10:45 23/10/2021
Android 12 gặp lỗi hết pin nhanh và treo ứng dụng 
13:14:31 24/10/2021
Apple rơi vào thế 'tiến thoái lưỡng nan' ở Trung Quốc 
16:19:07 24/10/2021
Người Nhật sắp ngưng sử dụng đĩa mềm 
20:03:37 23/10/2021
Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg
10:38:14 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
Chưa từng có tiền lệ: Paparazzi theo chân nữ minh tinh đình đám hẹn hò, ai dè "tóm sống" cảnh đằng trai trơ trẽn ngoại tình
14:35:51 24/10/2021
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz
15:48:08 24/10/2021
Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi
15:43:39 24/10/2021
Mẹ chồng xởi lởi bảo cho cháu 5 triệu tiền bỉm sữa, thấy tiền đến tôi cứng họng vì hụt mất 50k
14:20:36 24/10/2021
Hôn nhân 17 năm kín tiếng của Mạnh Quỳnh và điều đặc biệt liên quan đến Phi Nhung
13:55:34 24/10/2021
Giữa ồn ào từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đan Trường công khai gây quỹ từ thiện
14:54:37 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021

Tin mới nhất

Các nhà cung cấp internet Mỹ bị tố thu thập thông tin người dùng 

16:16:41 24/10/2021
Báo cáo mới của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho thấy không chỉ Google, Amazon, Facebook mới thu thập dữ liệu người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP - Internet Serice Provider) cũng đang âm thầm làm điều đó mà chưa b...

Video: Trải nghiệm chơi game trên TV OLED LG C1

13:12:39 24/10/2021
Chơi game trên TV đã từng là một trải nghiệm rất tệ, nhất là những tựa game FPS đòi hỏi tốc độ, độ trễ thấp thì lại càng khó khăn. Nhưng trải nghiệm chiến game giờ đây đã lên một tầm cao mới!

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay 

13:05:57 24/10/2021
Chủ tịch tập đoàn an ninh mạng Việt Nam nói về quá trình đóng góp cho công tác chống dịch, tiết lộ về những sản phẩm mới của Bkav và việc giảm giá Bphone.

Những ứng dụng thú vị trong Microsoft Store của Windows 11 mà có thể bạn không biết

13:02:36 24/10/2021
Các ứng dụng hấp dẫn trong Microsoft Store mà bạn nên dùng thử ngay sau khi nâng cấp lên Windows 11.

Trải nghiệm nhanh ASUS ExpertCenter E5 AiO 21": Rất phù hợp không gian nhà nhỏ hoặc môi trường doanh nghiệp cần tăng trải nghiệm khách hàng 

12:48:25 24/10/2021
ASUS ExpertCenter E5 AiO có cả tùy chọn màn hình cảm ứng ở mặt lưng, đây là điểm mạnh để sử dụng trong các môi trường cần giao tiếp với khách hàng như lễ tân tại khách sạn, quán cafe, bệnh viện, ngân hàng hay sân bay.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Tỷ phú công nghệ 'khẩu chiến'

10:38:03 24/10/2021
Jack Dorsey - Mark Zuckerberg, Elon Musk - Jeff Bezos hay Larry Ellison và Bill Gates từng nhiều lần công khai chỉ trích nhau

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

10:32:13 24/10/2021
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Startup Việt đạt tiêu chuẩn về chống mã độc trên Windows

10:29:14 24/10/2021
CyRadar EDR là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á được Microsoft chọn trong danh sách phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows.

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook 

19:34:31 23/10/2021
Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

TikTok Trung Quốc giúp người dùng ‘giảm nghiện’ 

19:32:09 23/10/2021
Douyin, TikTok phiên bản Trung Quốc, sẽ tạm dừng màn hình của người xem sau một thời gian nhất định.

Bàn sạc không dây ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ AirPower của Apple 

18:51:44 23/10/2021
Trong video mới nhất có tiêu đề Tôi đã tạo ra một sản phẩm mà Apple từ bỏ, vlogger công nghệ có ảnh hưởng ở Trung Quốc He Shijie đã giới thiệu về một bộ bàn sạc không dây có thể sạc đồng thời ba thiết bị.

Nhà sản xuất chip Mỹ Micron chuẩn bị mở rộng ở Nhật Bản, Đài Loan

18:25:42 23/10/2021
Nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu của Mỹ Micron Technology đang đàm phán với chính quyền trên khắp thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan và châu Âu, để mở rộng phạm vi sản xuất.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị ransomware tấn công 

18:23:03 23/10/2021
Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

HarmonyOS hiện chạy trên 150 triệu thiết bị 

18:21:08 23/10/2021
CEO Huawei Richard Yu vừa tiết lộ HarmonyOS hiện chạy trên hơn 150 triệu thiết bị và tuyên bố đây là hệ điều hành thiết bị thông minh phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không' 

17:59:32 23/10/2021
Brendan Carr - thành viên của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đề nghị cơ quan này đưa công ty drone (máy bay không người lái) DJI vào danh sách đen, vì lo ngại DJI sẽ trở thành phiên bản trên không của Huawei.

Tỉ phú nào đang hậu thuẫn cựu nhân viên 'bóc phốt' Facebook? 

17:58:04 23/10/2021
Đấu tranh với một trong những công ty quyền lực nhất thế giới là quá trình hao tốn cả về sức lực lẫn tiền bạc.

Sony Việt Nam ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: cảm biến full-frame 33 MP giá từ 60 triệu 

16:01:12 23/10/2021
Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt một trong những sản phẩm máy ảnh đáng mong chờ nhất năm 2021 tại Việt Nam - máy ảnh thay đổi ống kính Apha 7 I

Netflix tăng 14% lượng truy cập khi Facebook và Instagram ngừng hoạt động 

16:01:10 23/10/2021
Chỉ trong 6 tiếng Facebook sập, công chúng đã đổ xô vào cày Squid Game.

Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ "tạm nghỉ" khi lướt mạng xã hội quá lâu 

11:35:07 23/10/2021
Phó chủ tịch phụ trách toàn cầu của Facebook cho biết, Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp để khuyến khích người dùng tuổi teen tránh xa nội dung có thể gây hại, cũng như gợi ý người dùng trẻ tuổi nên tạm nghỉ ứng dụng vì sức khỏe của...

Thay đổi của Apple làm khó Facebook và người bán hàng online 

11:26:30 23/10/2021
Chính sách quyền riêng tư của Apple khiến chi phí quảng cáo Facebook tăng mạnh, còn những người bán hàng qua mạng lao đao.

Bitcoin sẽ đi theo hướng nào sau khi đạt đỉnh? 

10:35:08 23/10/2021
Các chuyên gia nhận định rằng giá Bitcoin có thể lên đến 168.000 USD/đồng. Tuy vậy, nhà đầu tư không nên mua đồng tiền này khi giá tăng liên tục.

Có thể bạn quan tâm

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

Đời sống

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh

Sao châu á

19:29:19 24/10/2021
Vì những hình ảnh kém duyên này mà Triệu Lệ Dĩnh nhận vô số lời chỉ trích, chê bai từ netizen.

Chó cưng hóng hớt khiến bạn ngã nhào 

Hài hước

19:29:18 24/10/2021
Trong lúc cả ba đang hóng chuyện, chú chó thứ tư chạy nhanh đến, chen vào khiến một người bạn rơi xuống phía dưới.

Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm

Netizen

19:25:34 24/10/2021
Sau khi ‘bóc phốt’ loạt nghệ sĩ đình đám, nữ đại gia 50 tuổi tiếp tục ‘sờ gáy’ đến ông trùm showbiz Color Man. Theo đó, bà Phương Hằng tiết lộ, mọi chuyện lớn nhỏ trong showbiz đều do một tay người đàn ông quyền lực này tạo nên.

NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km

Pháp luật

19:16:24 24/10/2021
Cơ quan công an đã bắt giữ được Trần Văn Hiếu, nghi phạm sát hại 3 người thân trong gia đình tại Bắc Giang đối tượng đang lẩn trốn tại Lào Cai.

Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện 'chăn gối' để chiều vợ hồi xuân

Kiến thức giới tính

19:15:22 24/10/2021
Khi vợ hồi xuân, liên tục đòi chồng chiều chuộng làm chuyện ấy, nhưng do khả năng có hạn nên chồng cảm thấy rất áy náy với vợ và tìm đến gặp bác sĩ nam khoa.

Thanh Sơn đăng ảnh chưa chỉnh sửa của Khả Ngân lên trang cá nhân sau nghi vấn chở nàng đi chơi khắp Hà Nội

Hậu trường phim

19:15:11 24/10/2021
Thanh Sơn tiếp tục có động thái làm dấy lên nghi vấn phim giả tình thật với Khả Ngân.

Nhiều mẫu sedan hạng C mới có thể ra mắt tại Việt Nam trong năm sau

Ôtô

19:12:40 24/10/2021
Năm 2022 có thể là màn lột xác toàn diện ở nhóm sedan hạng C khi sẽ có nhiều mẫu xe mới được ra mắt.

Làm bánh cookie nhân mochi đón Halloween

Ẩm thực

19:06:30 24/10/2021
Công thức bánh cookie dưới đây không quá khó để hội yêu bếp trổ tài tại nhà. Bánh mới ra lò vị sẽ như bánh Brownie, nhân mochi dai dẻo, kéo sợi, chinh phục tín đồ ẩm thực.

Tử vi ngày 25/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải trách nhiệm, Bảo Bình sáng tạo

Trắc nghiệm

19:02:13 24/10/2021
Tử vi ngày 25/10/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Cự Giải là một người rất có tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc trong mọi việc.

Huyền Baby chăm 'sống ảo' trong biệt thự hơn 80 tỷ đồng

Phong cách sao

18:56:34 24/10/2021
Mọi góc trong căn nhà triệu đô được Huyền Baby biến thành studio để cô khoe phong cách mà chẳng cần đi đâu xa.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh

Sáng tạo

18:51:43 24/10/2021
Bài trí nhà hợp phong thủy là vấn đề ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về phong thủy. Nên tránh những sai lầm đó thì gia đình phát triển mới yên ổn và phát tài.