Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm

Làm sao để bình tĩnh và giữ được tư duy đầu tư khi thị trường chứng khoán giảm điểm?

Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm - Hình 1

Ảnh: Kiplinger

Dưới đây là những chiến lược và tư duy đầu tư quan trọng giúp nhà đầu giữ bình tĩnh khi thị trường chứng khoán giảm điểm làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của danh mục.

1. Tách biệt cảm xúc và đầu tư

Các nhà đầu tư nên cố gắng luôn tách biệt cảm xúc của họ khỏi quá trình ra quyết định đầu tư. Khi thị trường chứng khoán giảm điểm, hãy giữ bình tĩnh. Hãy nhớ rằng nỗi sợ là một cảm xúc có thể khiến bạn thất bại trong việc đưa ra quyết định. Hãy giữ bình tĩnh và tiếp tục quan sát thị trường.

2. Trung bình giá giảm

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ trong thời kỳ suy thoái kinh tế là việc thị trường chứng khoán có những năm tiêu cực là một phần của chu kỳ kinh doanh . Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn (có nghĩa là khoảng thời gian trên 10 năm), bạn có thể tận dụng lợi thế của việc trung bình giá giảm. Bằng cách mua cổ phiếu với bất kể giá nào, cuối cùng bạn mua cổ phiếu ở mức giá thấp khi thị trường xuống. Trong thời gian dài, chi phí của bạn sẽ được trung bình giảm, khiến bạn có được lợi nhuận tốt hơn.

Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm - Hình 2
Không có nhiều cơ hội đầu tư trong thị trường gấu (giảm điểm). Ảnh minh họa: Investopedia.

3. Không ‘phản công’

Sẽ có rất ít cơ hội đầu tư khi thị trường chứng khoán giảm điểm. Tốt nhất ở thời điểm này, bạn nên giữ bình tĩnh và không thực hiện bất kỳ động thái bất ngờ nào. Hành động này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc trở thành “bữa trưa của các chú gấu” (thị trường gấu là thị trường giảm điểm).

4. Đa dạng hóa

Một danh mục đầu tư hiệu quả khi có sự phân bổ giữa các tài sản bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các tài sản thay thế.

Cách nhà đầu tư cắt giảm danh mục đầu tư của mình phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro, thời gian, mục tiêu tài chính,… Mỗi tình huống của nhà đầu tư là khác nhau. Chiến lược phân bổ tài sản phù hợp sẽ cho phép nhà đầu tư tránh các tác động tiêu cực tiềm ẩn do việc đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm - Hình 3
Một sự điều chỉnh nhỏ trên thị trường cũng có thể gây tổn thất nghiêm trọng. Ảnh minh họa: Moneyobserver.

5. Chỉ đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư là quan trọng, nhưng việc duy trì hoạt động hằng ngày cũng là một điều quan trọng không kém. Thật không phải là sự lựa chọn khôn ngoan khi sử dụng tiền ngắn hạn như tiền vay mượn, tiền thế chấp,… để đầu tư vào cổ phiếu.

Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư không nên tham gia vào cổ phiếu trừ khi họ có thời hạn đầu tư ít nhất là 5 năm, tốt nhất là lâu hơn và họ không bao giờ nên đầu tư tiền mà họ không đủ khả năng để mất. Hãy nhớ rằng, những điều chỉnh nhỏ của thị trường cũng có thể gây nên những tổn thất nghiêm trọng.

6. Tìm kiếm cổ phiếu giá trị tốt

Một cách tích cực, thị trường giảm điểm có thể cung cấp cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư giá trị như huyền thoại Warren Buffett thường xem thị trường gấu là cơ hội mua vì định giá của các công ty tốt bị giảm xuống và ở mức định giá rất hấp dẫn.

Chiến lược thông minh cho thị trường giảm điểm - Hình 4
Bán khống khi thị trường giảm cũng là một chiến lược thu lợi nhuận . Ảnh minh họa: Indieasset.

7. Tham gia vào các ngành công nghiệp phòng thủ

Cổ phiếu phòng thủ hoặc không theo chu kỳ là những nhóm cổ phiếu hoạt động tốt hơn so với thị trường chung trong giai đoạn điều chỉnh. Những loại cổ phiếu này trả cổ tức nhất quán và thu nhập ổn định, bất kể trạng thái của thị trường chung. Các công ty sản xuất đồ dùng trong gia đình như kem đánh răng, dầu gội và kem cạo râu là những ví dụ về ngành công nghiệp phòng thủ vì mọi người vẫn sẽ sử dụng những vật phẩm này bất kể trong thời điểm khó khăn.

8. Bán khống

Có nhiều cách để kiếm lợi nhuận khi thị trường giảm điểm. Bán khống là một cách để làm như vậy. Và ở thị trường chứng khoán Việt Nam, việc bán khống chỉ diễn ra ở thị trường chứng khoán phái sinh khi nhà đầu tư đặt lệnh SHORT. Xu hướng giảm sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện lệnh SHORT kiếm được lợi nhuận.

(*) Bài viết đưa ra quan điểm dựa trên thị trường chứng khoán Mỹ, có giá trị tham khảo.

Thị trường chứng khoán đã đi qua cao trào?

Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm với khối lượng và giá trị giao dịch giảm mạnh, thấp hơn trung bình 20 phiên.

Thị trường chứng khoán đã đi qua cao trào? - Hình 1

Các nhà đầu tư tại HOSE. Ảnh: Quý Hòa

Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm với khối lượng và giá trị giao dịch giảm mạnh, thấp hơn trung bình 20 phiên...

Giai đoạn cao trào của thị trường đã đi qua

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên giao dịch 16.6, với sự hỗ trợ đắc lực của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, VNM... Mặc dù có sự thận trọng khi gần kết thúc phiên sáng nhưng thị trường trở lại trạng thái tốt khi bước vào phiên chiều.

Thị trường chứng khoán đã đi qua cao trào? - Hình 2

Tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều đến sự phục hồi của thị trường thể hiện qua VN-Index chưa thể đạt mức 860 điểm. Kết phiên, VN-Index dừng lại ở mức 856,13 điểm, tăng 23,66 điểm.

HNX-Index có mức phục hồi thấp hơn VN-Index và đóng cửa ở mức 115,49 điểm, tăng 1,67 điểm.

Thanh khoản giảm khá mạnh so với phiên trước về mặt khối lượng lẫn giá trị, với hơn 412 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HOSE, tương đương giá trị hơn 5.600 tỉ đồng.

Nhóm cổ phiếu VN30 đóng vai trò đáng kể trong nhịp phục hồi của thị trường sau phiên giảm mạnh ngày hôm trước.

Một số cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây bắt đầu có tình trạng chốt lời, đặc biệt là ITA quay đầu giảm 5,9%, HBC (-4,9%), SHN (-9,3%) .

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HOSE nhưng giá trị giảm mạnh so với phiên trước, với giá trị 56,38 tỉ đồng, tập trung vào VHM, HPG, SSI,...

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), sự phục hồi khá tốt của thị trường chứng khoán thế giới góp phần chặn đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam và các chỉ số nhanh chóng phục hồi trở lại.

Mặc dù VN-Index có sự thận trọng trước ngưỡng 860 điểm nhưng với dấu hiệu hồi phục khá tích cực trên diện rộng và có sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn. VDSC kỳ vọng nhịp phục hồi hiện tại của thị trường sẽ kéo dài qua phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, rủi ro vẫn đang tiềm ẩn sau đợt sụt giảm khá mạnh của VN-Index từ vùng 900 điểm.

Thị trường chứng khoán đã đi qua cao trào? - Hình 3

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, VDSC nhận định chỉ số đang tạm thời lấy lại được cân bằng phía trên ngưỡng 840 điểm, sau những phiên biến động mạnh trước đó. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo toàn, tuy nhiên nếu giảm dưới 840 điểm thì sẽ chuyển sang tiêu cực. Chỉ báo MACD tiếp tục cho thấy sự tiêu cực khi nằm dưới đường tín hiệu. Chỉ báo RSI tăng nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 50.

Các chỉ số phục hồi và lấy lại được phần lớn những gì đã mất trong những phiên trước đó. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cho thấy giai đoạn cao trào đã đi qua và rủi ro vẫn đang hiện hữu trong giai đoạn này. VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhất là trong các phiên phục hồi kỹ thuật.

Thị trường đang hồi phục kỹ thuật

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), xu thế hồi phục của VN-Index sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự 863-867 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường đang nhận lại sự hỗ trợ từ vùng 840-845 điểm.

Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng hoàn toàn vùng hỗ trợ này thì kịch bản thị trường giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm là hiện hữu trong ngắn hạn. Ngoài ra, thị trường có thể bị biến động mạnh trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 diễn ra.

Diễn biến thị trường phiên 16.6 phản ánh tâm lý có sự cải thiện của các các nhà đầu tư sau phiên giảm điểm mạnh của thị trường trước đó.

Thị trường chứng khoán đã đi qua cao trào? - Hình 4
Thị trường chứng khoán có thanh khoản sụt giảm. Ảnh: FireAnt.

Về mặt kỹ thuật, BVSC cho rằng phiên hồi phục ngày 16.6 là một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật. Hệ thống chỉ báo, chỉ báo MACD-Histogram vẫn tiếp tục suy giảm xuống dưới mức 0, cho thấy thị trường vẫn tiềm tàng rủi ro giảm điểm. Do vậy, BVSC nhận định nhiều khả năng sự giảm điểm của thị trường sẽ xuất hiện trở lại trong những phiên giao dịch tới.

Trong bối cảnh này, BVSC tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Đối với các nhà đầu tư đang còn tỉ trọng cổ phiếu cao vẫn nên bán giảm tỉ trọng trong những phiên thị trường tăng điểm, và duy trì tỉ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Cha bạo hành, đánh con tét đầu, ngăn không cho đưa vào bệnh viện00:59Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49"Mây mưa" với tài xế dưới gầm xe khách bị chồng bắt tại ngay lúc nửa đêm02:28Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Toàn cảnh phiên tòa xét xử đường dây sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng01:10Thủ đoạn buôn lậu xì gà của cựu tiếp viên hàng không01:49Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18Nhóm thanh niên bị tấn công bằng phân trâu, bò03:54Ông Dũng Lò Vôi treo thưởng 20 tỷ cho “thần y” Võ Hoàng Yên và “đồng bọn”03:41Hố “tử thần” xuất hiện tại Hà Nội, sơ tán 20 hộ dân và nguyên nhân thật sự03:08Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đổ xăng, khóa trái cửa phóng hỏa đốt cả nhà người yêu vì hận tình02:42Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:33Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Khởi My - Kelvin Khánh sau kết hôn: Rời showbiz để vun vén gia đình trong căn penthouse triệu đô, không sinh con sống "yolo" đến già
09:45:37 12/04/2021
Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói
11:07:42 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel
11:42:50 12/04/2021
Chỉ với vài khoảnh khắc cuối tuần, Huỳnh Anh đã chứng minh tình cảm với con riêng của hôn thê hơn 6 tuổi
09:47:56 12/04/2021
Lời nguyền tuyệt tự tuyệt tôn của người ăn xin ám ảnh cả gia tộc, cướp mạng cha con Lý Tiểu Long
09:13:01 12/04/2021
Hoảng hốt khi vợ tương lai lên kế hoạch tổ chức đám cưới với chi phí 500 triệu đồng mà trong tay không có đồng nào
09:01:44 12/04/2021
Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản
11:29:15 12/04/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được người đàn ông trong mộng

Tình yêu

14:55:00 12/04/2021
Nếu bạn nghĩ mình đã tìm được người đàn ông trong mộng của mình, hãy kiểm tra 5 dấu hiệu dưới đây để chắc chắn điều đó.

Bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc tiết lộ cách can thiệp thần tượng nam ưa thích

Làm đẹp

14:54:59 12/04/2021
Ngôi sao có gương mặt đẹp chuẩn như Jin (BTS) hay Cha Eun Woo (ASTRO) trở thành hình mẫu lý tưởng cho các thần tượng nam khác.

Thương hiệu nào đang chiếm lĩnh thị trường xe máy điện Việt Nam?

Xe máy

14:54:30 12/04/2021
Không chỉ liên tục ra mắt những mẫu xe máy điện chất lượng với tính năng vượt trội, VinFast tiếp tục khẳng định sự đầu tư bài bản, nghiêm túc bằng việc khai trương đồng loạt 64 showroom xe máy điện tích hợp trung tâm trải nghiệm Vin3S.

4 items công sở mà nàng nào cũng nên có bởi mặc kiểu gì cũng đẹp

Thời trang

14:54:29 12/04/2021
Không biết hôm nay cần mặc gì đi làm, bạn cứ sắm 4 items sau là ổn.

Mở lối cho cảng biển

Đời sống

14:53:42 12/04/2021
Một điểm đặc biệt quan trọng trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được tính tới đó là sự kết nối giao thông. Hiện nay kết nối giao thông tại một số nơi, ...

Card đồ họa Xe-HPG với 512 EU sẽ mạnh hơn RTX 3070

Game offline

14:53:30 12/04/2021
Trong một video được tải lên bởi người dùng Moore-s Law is Dead, chúng ta có thể thấy được sản phẩm mẫu từ nhà máy của Xe-HPG với 512 EU. Đây có vẻ như là VGA đầu bảng của chuỗi card đồ họa, nhưng chúng ta chỉ có thể chắc chắn về điều n...

Phát hiện điều kinh hoàng trong điện thoại chồng, vợ quyết tâm ly hôn, thái độ của gã đàn ông tội lỗi càng khiến người ta phẫn nộ!

Netizen

14:53:08 12/04/2021
Anh về nhà vẫn tỏ ra là 1 người chồng, người cha tốt. Về đúng giờ, chơi với con, nấu ăn, phụ vợ việc nhà, đêm vẫn ôm vợ ngủ rất tình cảm nhưng đồng thời anh cũng vẫn quan tâm đến cô gái kia, cô vợ kể.

Lệ Quyên khoe nhẫn kim cương tiền tỷ

Sao việt

14:51:27 12/04/2021
Ca sĩ Lệ Quyên đeo vòng cổ và nhẫn kim cương đắt tiền trong hậu trường chuỗi concert Người tình, cuối tuần qua.

Astrazeneca thảo luận tích cực với EU về tranh cãi vaccine

Thế giới

14:49:55 12/04/2021
Hãng dược AstraZeneca ngày 11/4 cho biết đã có cuộc thảo luận tích cực với Ủy ban châu Âu (EC) tuần trước, sau khi Liên minh châu Âu (EU) gửi thư than phiền về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Có nên mua ô tô điện rẻ nhất của VinFast - VF e34?

Ôtô

14:48:22 12/04/2021
Là mẫu ô tô điện đi tiên phong tại Việt Nam khiến nhiều người tự hỏi có nên mua VinFast VF e34 hay không?

Cứ xin nghỉ phép là đem nhà chồng làm 'bia đỡ'

Tâm sự

14:47:08 12/04/2021
Khi thì bà nội chồng đau, mẹ chồng ốm, giỗ đầu chú ruột chồng... mỗi lần xin nghỉ, vợ tôi lại lấy lý do liên quan đến nhà chồng.

Bạn thân tiết lộ Trịnh Sảng tái hợp với Trương Hằng, động thái mới khiến netizen hoang mang cực độ

Sao châu á

14:47:02 12/04/2021
Không lẽ trước khi có phán quyết cuối cùng của phiên toà, Trịnh Sảng và Trương Hằng đã nghĩ lại về việc tái hợp?

“Vợ chồng son”: Ưng Hoàng Phúc cảm ơn vợ vì luôn ở bên khi anh suýt tàn phế

Show việt

14:42:20 12/04/2021
Về chung nhà đã một thập kỉ, nhưng tình yêu nồng nàn của vợ chồng Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương khiến nhiều đàn em trong Vbiz ngưỡng mộ. Họ cũng vừa mới chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình tại Vợ chồng son cùng MC Hồng Vân, Quốc Thuận.   

Nữ streamer Free Fire gương mặt “thần tiên tỷ tỷ”, giọng Rap không phải dạng vừa!

Game online

14:40:58 12/04/2021
Xuất hiện trong MV Đại chiến Rap, nữ streamer xinh đẹp tự nhận mình là vua về nhì. Góp giọng cùng KOLs Free Fire và dàn streamer đình đám nhà Hero Team, một nữ streamer có vóc dáng nhỏ con nhưng sở hữu mái tóc dài, gương mặt xinh xắn kh...

Khởi tố kẻ giả danh cán bộ Bộ Công an

Pháp luật

14:35:53 12/04/2021
Thái bị khởi tố sau hơn 3 tháng xuất trình giấy giới thiệu giả của Bộ Công an để làm việc với CSGT.