Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng

Thành công của Free Fire có sự góp phần rất lớn ở các chiến lược quảng cáo .

Vào tháng 4 năm nay, Garena – một công ty vận hành trò chơi ở Đông Nam Á có chỗ đứng vững chắc đã tổ chức sự kiện Garena World 2021. Trong sự kiện này, Garena đã công bố một số liệu đáng kinh ngạc, đó là game di động tự phát triển “Free Fire” đã đạt 100 triệu đô la tại Hoa Kỳ trong quý 1 năm nay, lần đầu tiên vượt qua “ PUBG Mobile”.

Kể từ khi “Fortress Night” bị gỡ bỏ khỏi App Store Google Play, các game di động “ăn gà” (sinh tồn) ở nước ngoài về cơ bản đã hình thành cục diện kiềng ba chân là “ PUBG Mobile ”, “Call of Duty: Mobile” và “Free Fire”.

Video đang HOT

Không giống như hai trò chơi còn lại, “Free Fire” được ra mắt trực tiếp dưới dạng một trò chơi di động và nó hướng đến những người chơi thuộc dòng máy giá rẻ và tầm trung. Như chúng ta đã biết, “Free Fire” được gọi đùa là phiên bản cấu hình thấp của “PUBG”, đã làm thế nào để “em trai” “ăn gà”, người luôn tập trung vào thị trường game di động mới nổi làm chiến trường chính của mình, vượt mặt “anh cả” trên thị trường trưởng thành Hoa Kỳ? Bài viết này sẽ bắt đầu từ góc độ của creatives và cách chạy quảng cáo để đem đến cái nhìn rõ nét cho bạn.

Quảng cáo: Ưu tiên hệ thống Android, tiếp cận người dùng

Như chúng ta đã biết, định vị của Free Fire chắc chắn không thể cạnh tranh được với PUBG Mobile, chưa kể công ty R&D của Free Fir” cũng do Tencent đầu tư. Do đó, Free Fire trước hết nhắm vào Đông Nam Á, Ấn Độ và Mỹ Latinh.

Sau khi đạt được thành tích tại 3 thị trường lớn mới nổi, tại thị trường Mỹ đã trưởng thành, Garena vẫn chưa quên ý định ban đầu, cũng như không đối đầu trực diện với “ông anh cả” PUBG Mobile. Trên thực tế, dù quy mô thị trường game di động của Mỹ rất lớn nhưng kinh tế ven biển và nội địa phát triển không đồng đều, có thị trường chìm không thể không kể đến. Và người dùng ở thị trường này không theo đuổi trải nghiệm độ chính xác cao, vì vậy họ chưa được khám phá đầy đủ bằng các sản phẩm cạnh tranh khác và Garena đang nhắm đến thị trường chìm này.

Một trong những số liệu phản ánh rõ nhất bố cục chiến lược là tỷ lệ chạy quảng cáo của “Free Fire” trong hai hệ điều hành IOS và Android. Theo số liệu của SocialPeta, lượng chạy quảng cáo của “Free Fire” rõ ràng tập trung vào phía Android, trong 7 ngày gần đây nhất sau khi loại bỏ trùng lặp, lượng creatives chạy quảng cáo trên Android đã lên tới 795, chiếm khoảng 73% tổng lượng creatives quảng cáo.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 1

Ngược lại, PUBG Mobile không chỉ chạy quảng cáo ít creatives hơn, mà số lượng chạy của nó trên Android và IOS rõ ràng là cân bằng hơn. Trong số đó, Android chiếu nhiều creatives hơn một chút, chiếm 55%, trong khi IOS là 45%.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 2

Phân tích quảng cáo : Các kênh chuỗi FB đã được triển khai trên diện rộng và tỷ lệ creatives hình ảnh ngày càng tăng lên.

Trước hết, về lựa chọn kênh, tại thị trường Mỹ và thậm chí toàn cầu, kênh Facebook là tốt nhất cả về quy mô người dùng lẫn hiệu quả quảng cáo.

“Free Fire” chắc chắn là nhằm tiếp cận nhiều người dùng hơn trong việc lựa chọn kênh chạy quảng cáo. Theo dữ liệu về tỷ lệ chạy quảng cáo trong 90 ngày của SocialPeta, sự khác biệt ở tỷ trọng chạy quảng cáo của “Free Fire” trên FB NewsFeed, Instagram, Messenger và Audience Network tương đối nhỏ, dao động từ 22% đến 28%.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 3

Về việc lựa chọn loại hình quảng cáo, “Free Fire” từ lâu đã thiên về loại hình quảng cáo video , nhưng kể từ giữa tháng 4, “Free Fire” đã dần dần tăng cường chạy các quảng cáo dạng hình ảnh và cuối tháng Năm đã vượt qua quảng cáo dạng video.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 4

Theo số liệu từ SocialPeta, hầu hết các quảng cáo dạng hình ảnh của “Free Fire” đều là thông báo cập nhật mùa đấu, skin súng và phiên bản, thời gian quảng cáo thường ngắn, số lượt hiển thị tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Mà quảng cáo video chủ yếu là quảng cáo câu chuyện, với thời gian chạy lâu hơn và thời lượng trình bày dài hơn, có thể mang lại nhiều lượt chuyển đổi liên tục hơn cho trò chơi.

Tiếp theo, kết hợp với các trường hợp thực tế, chúng ta hãy cùng nhau phân tích chi tiết creatives hình ảnh và video “Free Fire”:

Creatives hình ảnh: Kết hợp các yếu tố RPG

Tin rằng những ai đã quen thuộc với “PUBG” đều đã quen thuộc với hình ảnh nam thanh niên áo trắng đội mũ bảo hiểm cấp 3. Hình ảnh này chắc chắn không thể thiếu dù là hình ảnh chính của APP hay quảng cáo.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 5

Trên thực tế, “PUBG: Mobile” không chú trọng nhiều đến sự phát triển nhân vật, tuy có chức năng skin và quần áo, cũng có thể thay đổi hình tượng nhân vật bằng cách thay đổi kiểu tóc và hình dạng khuôn mặt, tuy nhiên việc lựa chọn nhân vật chỉ có sự khác biệt là nam và nữ.

Mà người chơi trẻ tuổi, đặc biệt là người chơi học sinh, rõ ràng dễ bị thu hút nhiều hơn bởi các nhân vật phong phú. Do đó, “Free Fire” kết hợp một số yếu tố RPG nhất định. Trong game có hơn 20 “anh hùng” để lựa chọn, và mỗi người đều có kỹ năng đặc biệt riêng. Ngoài ra, “Free Fire” cũng tích cực thể hiện tính năng này trong các quảng cáo của mình:

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 6

Ngoài sự lựa chọn nhân vật phong phú thì skin nhân vật và skin súng phong phú cũng là một điểm thu hút chính của game, điểm khác biệt so với “PUBG” là “Free Fire” thường tạo ra skin mới liên kết từng tập phim .

Ví dụ, tập hợp các quảng cáo trong hình dưới đây được đưa vào “Free Fire” khi Netflix công bố thời gian khởi chiếu mùa cuối cùng của loạt phim nổi tiếng Tây Ban Nha “Paper House”. Nội dung chính là bản xem trước của skin mới, phong cách của skin dựa trên mũ trùm đầu màu đỏ và mặt nạ của các nhân vật chính trong phim là chính. Theo dữ liệu của SocialPeta hiển thị, quảng cáo này chỉ xuất hiện 6 ngày và lượng hiển thị đã lên tới hơn 19 nghìn.

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng - Hình 7

Creatives video: Chạy quảng cáo video dựa trên cốt truyện TikTok

Tính sáng tạo trong quảng cáo rất quan trọng đối với hiệu quả quảng bá của trò chơi. Không giống như các quảng cáo của “PUBG Mobile” tập trung vào các cảnh chiến đấu thỏa thích, các video quảng cáo của “Free Fire” chủ yếu có cốt truyện kiểu TikTok, chủ yếu là cốt truyện hài hước như gây cười, xoay chuyển và những cốt chuyện âm mưu chiến lược như phục kích và bắn tỉa là chính.Ví dụ như trong video dưới đây, trang bị cực mạnh tình cờ được phát hiện sau khi bị bao vây trong một túp lều, trước khi lao ra và bắt đầu chống trả, không quên “đắc ý” một lúc. Theo dữ liệu của SocialPeta, quảng cáo cốt truyện xoay chuyển điển hình này đã chạy được hơn 130 ngày và lượng hiển thị đã vượt quá 1 triệu.

Ngoài ra, “Free Fire” cũng không quên lồng ghép những tính năng riêng của trò chơi vào những đoạn video quảng cáo vui nhộn. Ví dụ, trong đoạn quảng cáo sau, người chơi hạ cánh đầu tiên sẽ đặt hàng chục quả mìn, để người chơi hạ cánh sau không còn nơi nào để trốn và cuối cùng “hạ cánh thành hộp”. Tính năng có thể đặt mìn của trò chơi “Free Fire” đã được thêm trong câu chuyện hài hước. Quảng cáo này chỉ mới chạy được khoảng 60 ngày, nhưng số lượt hiển thị đã lên đến 330K .

Về cốt truyện âm mưu chiến lược, các quảng cáo của “Free Fire” tập trung vào việc phục kích và bắn tỉa và hết sức yêu thích motip “lặp lại liên tục”. Ví dụ, trong quảng cáo sau, đối thủ “người trước nhào vào, người sau theo đuôi” vào vị trí bắn tỉa của nhân vật chính và từng người một bị nhân vật chính bắn vào đầu. Quảng cáo này mới chỉ chạy khoảng 45 ngày mà số lượng hiển thị đã đạt 346K.

Theo độ hot của TikTok ở nước ngoài, phong cách video này đã tạo được ấn tượng nhất định đối với người dùng TikTok mà đối tượng người dùng mục tiêu của “Free Fire” rất giống với TikTok. Do đó, quảng cáo kiểu TikTok có thể giúp “Free Fire” tạo ra một mức độ ưa thích và tò mò nhất định trong lòng người dùng, điều này tạo điều kiện cho việc quảng bá trò chơi một cách hiệu quả.

“Free Fire” có bộ hệ thống và quy trình hoàn thiện riêng để thúc đẩy thị trường chìm. Sau thành công ban đầu tại thị trường Mỹ, trò chơi này sẽ áp dụng chiến lược gì để đạt được sự phát triển hơn nữa? Chúng ta hãy chờ xem.

Bonus: Trong quá trình phát hành trò chơi, nội dung creatives chất lượng cao là một phần quan trọng trong đó, chẳng hạn như một số game chiến lược, cung đấu đã duy trì vị trí top 10 trong danh sách bán chạy nhất Việt Nam thông qua việc chạy quảng cáo chất liệu liên tục. Vì lý do này, SocialPeta đã chuẩn bị một báo cáo phân tích về đặc điểm của việc chạy creatives quảng cáo ở Đông Nam Á từ tháng 1 đến tháng 5 và sẽ chia sẻ với bạn trong buổi hội thảo trực tuyến vào ngày 17 tháng 6. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng nhấp vào liên kết để tham khảo thêm về giới thiệu sự kiện.

Ngân Sát Thủ lộ hình ảnh cùng Lê Bống, quảng cáo tựa game từng đánh bại PUBG Mobile cực kỳ cay đắng

Không phải PUBG Mobile, Ngân Sát Thủ bất ngờ lộ hình ảnh đang chụp ảnh cùng hot TikToker Lê Bống trong tựa game "không đội trời chung" của PUBG Mobile.

Game thủ Việt và đặc biệt là cộng đồng PUBG Mobile hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh của Ngân Sát Thủ livestream tựa game này. Không chỉ đơn thuần là streamer quen mặt của PUBG Mobile, Ngân Sát Thủ thậm chí còn được xem như là một gương mặt đại diện thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện của PUBG Mobile.

Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như một ngày Ngân Sát Thủ bất ngờ không còn trong diện mạo của những nhân vật PUBG Mobile nữa? Mới đây, trên Facebook quản lý của Ngân Sát Thủ bất ngờ đăng tải hình ảnh nữ streamer này sát cánh cùng hot girl TikTok Lê Bống để trong diện mạo của nhân vật "không phải PUBG Mobile".

Theo như dòng caption của hình ảnh này thì quản lý của Ngân Sát Thủ cho biết nữ streamer đang kết hợp cùng với Free Fire. Theo như bộ trang phục mà Ngân Sát Thủ và Lê Bống mặc trong hình ảnh này cũng chính là những nhân vật đặc trưng của tựa game Free Fire - đối thủ lớn nhất của PUBG Mobile không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đặc biệt, Free Fire từng đánh bại PUBG Mobile để trở thành game Esports Mobile của năm 2020.

Ngân Sát Thủ lộ hình ảnh cùng Lê Bống, quảng cáo tựa game từng đánh bại PUBG Mobile cực kỳ cay đắng - Hình 1

Nhân vật trong Free Fire mà Ngân Sát Thủ đang hóa thân

Ở dưới dòng bình luận, có người cho rằng "Rồi ai cũng sẽ chơi Free Fire" thôi. Điều này cũng không có gì quá lạ lẫm khi mà rất nhiều những streamer nổi tiếng trước đây từng gắn bó với PUBG Mobile đều đã chuyển sang chơi hoặc kết hợp quảng bá cho Free Fire như ViruSs, Nam Blue... Vì vậy nếu như Ngân Sát Thủ có hợp tác với tựa game "đối thủ không đội trời chung" với PUBG Mobile thì đó cũng là điều không quá khó hiểu.

Ngân Sát Thủ lộ hình ảnh cùng Lê Bống, quảng cáo tựa game từng đánh bại PUBG Mobile cực kỳ cay đắng - Hình 2

Còn đây là tạo hình nhân vật của Lê Bống

Thế nhưng, đây mới chỉ là một hình ảnh quảng cáo chứ vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào về việc Ngân Sát Thủ sẽ rời bỏ PUBG Mobile để chuyển sang Free Fire. Thực tế, nếu không có bất cứ ràng buộc nào đối với VNG thì việc Ngân Sát Thủ livestream bất kỳ một sản phẩm nào của đối thủ cạnh tranh với VNG cũng không có gì khó khăn.

Ngân Sát Thủ lộ hình ảnh cùng Lê Bống, quảng cáo tựa game từng đánh bại PUBG Mobile cực kỳ cay đắng - Hình 3

Thế nhưng, chắc chắn fan của PUBG Mobile sẽ không thích điều này khi Ngân Sát Thủ là một trong số những streamer nổi tiếng bậc nhất của tựa game này nên đương nhiên họ sẽ không muốn thấy streamer của mình chuyển sang PR cho đối thủ, đặc biệt lại là Free Fire.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tắt nhầm app, lộ mặt thật khi đang lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bỗng hóa "bà thím già nua" khiến người xem hoảng loạn
07:06:44 28/07/2021
Hậu chia tay, vợ cũ Vinh Râu bất ngờ chọn game để giải tỏa, trình chơi cũng không phải dạng vừa đâu!
06:55:33 29/07/2021
Game mobile Tam Quốc Ca Ca chốt ra mắt, tặng quà xịn cho người chơi
09:26:01 28/07/2021
Vợ streamer giàu nhất Việt Nam tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định "sống tự lập tài chính, không nương tựa vào ai"
06:54:30 29/07/2021
Không chỉ diễn viên hài, Vinh Râu còn là game thủ thứ thiệt, từng chi tiền khủng để "đập thẻ" game và suýt trở thành streamer
06:56:42 29/07/2021
Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap chính thức ra mắt hôm nay, các tín đồ tu tiên tuyệt đối đừng lỡ hẹn!
09:12:53 29/07/2021
Né FA chưa bao giờ dễ dàng hơn với Play Together – trò chơi di động có sự xuất hiện nhiều bóng hồng nhất làng game Việt
09:26:22 28/07/2021
Không cần vào nhóm kín "tăm tia" hot girl tài chính, làng game Việt cũng có nhiều cái tên "đốt mắt" người xem mỗi khi lên sóng livestream
06:44:15 28/07/2021
Bom tấn AAA đầu tiên trên Mobile của Marvel chính thức ấn định phát hành, game thủ Việt một lần nữa "ôm hận"
09:26:25 28/07/2021
Ai rồi cũng phải dùng ghế gaming thôi, chủ tịch Sơn Tùng M-TP cũng không ngoại lệ
07:15:43 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Biến mới: Lương Minh Trang khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook, “bóng gió” chồng cũ nói 1 đằng làm 1 nẻo?
15:02:34 29/07/2021
NSND Hồng Vân dính nghi vấn bị tước danh hiệu
15:49:49 29/07/2021
Cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ bị xử lý ra sao?
13:40:32 29/07/2021
Mẹ chồng 50 tuổi muốn tái hôn với hàng xóm ở tầng dưới, bị cả gia đình phản đối, con gái 5 tuổi nói một câu chúng tôi ngây ngẩn cả người
15:39:07 29/07/2021
Đàm Thu Trang đi giày bệt trong lễ cưới để đỡ "dìm" chiều cao chồng
13:26:58 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Một năm sau khi ly hôn, con gái gửi nhầm ảnh sinh nhật tôi cho chồng cũ, một lúc sau tôi bàng hoàng vì cảnh trước mắt
15:27:25 29/07/2021
Sự nghiệp tụt dốc vì đi lấy chồng của tình đầu quốc dân
15:30:55 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Giáng My cùng mẹ thu hoạch mướp trên sân thượng
15:16:48 29/07/2021

Tin mới nhất

Doanh thu 3 tựa game di động của Riot chạm ngưỡng 100 triệu USD, cha đẻ LMHT quyết tâm "chơi tới" với VALORANT Mobile

14:42:03 29/07/2021
Theo thông cáo tài chính mới nhất do Riot Games cung cấp, doanh thu từ mảng game di động của NSX này tính đến nay đã chạm ngưỡng 100 triệu USD, sau hơn 1 năm ra mắt sản phẩm đầu tiên.

[Giftcode] Tân OMG3Q VNG ra mắt hệ thống thời trang mới cho chủ tướng, hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian tới

14:37:43 29/07/2021
Hệ thống thời trang cho chủ tướng vốn dĩ là một tính năng rất thú vị trong Tân OMG3Q VNG. Đồng thời, tựa game đấu tướng này cũng tặng game thủ hàng nghìn giftcode cực giá trị.

Hai vụ kiện "dị" nhất làng game thế giới - khi game thủ kiện NPH vì "Game không hỗ trợ người khiếm thị"

09:12:49 29/07/2021
Một game thủ mù Alexander Stern đưa nhà phát triển trò chơi ra tòa vì điều mà anh ta cho là thất bại trong việc khiến trò chơi của họ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người.

Trò chơi “trẻ nít” hóa “hot trend”, được giới game thủ phát cuồng trong Thiên Long Kiếm 2

09:12:46 29/07/2021
Những ngày gần đây, chúng tôi ghi nhận số lượng bài đăng về tính năng mới của Thiên Long Kiếm 2 tăng vượt trội.

Đọ chưởng cùng Kiều Phong, tỉ thí với Dương Quá: Võ Lâm Kỳ Hiệp chính là giang hồ mà bạn… hằng mong ước

09:12:36 29/07/2021
Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota lấy cốt truyện bám sát nguyên tác Kim Dung vốn đã quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ nhưng được khai thác theo nhiều khía cạnh, có chiều sâu hơn.

"Úp sọt" tặng quá nhiều tướng SSS, tựa game này khiến 500 anh em bàng hoàng ngã ngửa, nông dân "run cầm cập"

09:12:33 29/07/2021
Ra mắt ở thời điểm nhu cầu giải trí của cộng đồng tăng cao, Tam Quốc Ca Ca dễ dàng chiếm được tình cảm của người chơi.

Tân OMG3Q VNG: Chủ Tướng toàn năng, thay skin đổi chất

09:12:30 29/07/2021
Tân OMG3Q VNG là một trong những tựa game Đấu Tướng có thể thay đổi vai trò của Chủ Tướng thông qua thay đổi thời trang (skin), đây là một tính năng độc đáo, thể hiện sự mưu lược trong việc bày trí đội hình.

Game nhập vai cày cuốc Phi Tiên Mobile mời gọi các tiên hữu khi xưa quay trở lại!

14:30:45 28/07/2021
Hiện tại game đang áp dụng sự kiện tri ân người chơi cũ quay trở lại cày game trong mùa hè 2021 với rất nhiều sự kiện, đãi ngộ và quà tặng lớn.

Tải ngay tựa game từng khiến PUBG “khóc thét” vừa ra mắt bản Mobile, game thủ Việt lần này cũng được chơi?

14:28:41 28/07/2021
Vào giai đoạn cuối năm 2018 và đầu năm 2019 thì đây mới là tựa game sinh tồn có lượng người chơi cực kỳ lớn. Vào ngày hôm qua, tựa game sinh tồn mới trên nền tảng di động là Apex Legends Mobile đã chính thức ra mắt phiên bản Beta không ...

Tân Thiên Long Mobile VNG đầu tư mạnh tay cho phiên bản mới ra mắt 28/7/2021

14:26:56 28/07/2021
Hôm nay 28/07/2021, tựa game mobile kiếm hiệp hàng đầu Việt Nam Tân Thiên Long Mobile VNG đã chính thức ra mắt phiên bản Hoa Sơn Ảnh Kiếm. Được biết, NPH VNG đã chi mạnh để mang phiên bản này về Việt Nam.

Fanpage chính thức thừa nhận Tốc Chiến gặp sự cố nghiêm trọng, người chơi Việt thề sẽ đánh sập game

09:26:18 28/07/2021
Đã hơn nửa năm kể từ thời điểm Tốc Chiến chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, nhưng đến tận bây giờ, tựa game này vẫn không thoát khỏi các sự cố liên quan đến đường truyền.

Cảm động gamer Tru Tiên 3D: Tặng “món quà đặc biệt” khiến ai ai cũng phải… ghen tị

09:26:15 28/07/2021
Có những tựa game mà dù trải qua nhiều năm phát hành, phát triển, cho đến tận bây giờ, chúng vẫn luôn giữ được 1 cộng đồng người chơi gắn bó, trung thành.

Cán mốc 4 triệu người chơi, tựa game "5 gái mới có 1 trai" chính là sự lựa chọn "siêu hot" để giải trí mùa dịch

09:26:11 28/07/2021
Không phải tự nhiên mà có tới 4 triệu người chơi ghiền tựa game này đến vậy. Gun Gun Mobile thực sự là một hiện tượng của thị trường game mobile Việt Nam kể từ khi ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc giỏi “hút máu” như Garena thì cũng phải bất lực trước “deadgame”

09:26:08 28/07/2021
Hàng loạt các sản phẩm Esports như Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire và Liên Quân Mobile đều vô cùng thành công trước bàn tay nhào nặn từ Garena.

Game Việt trên tiến trình vươn ra thế giới: Thành công vang dội hay "sớm nở chóng tàn"?

09:26:05 28/07/2021
7554 là sản phẩm game khiến người chơi Việt phải tự hào và nể phục. Tựa game này là cái tên hiếm hoi của người Việt nói về lịch sử chiến tranh Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Xoài Non hé lộ nhiều câu chuyện cảm động ít người biết xoay quanh các hot streamer Việt

06:47:53 28/07/2021
Xoài Non chân thành chia sẻ cảm nhận của bản thân và nhiều câu chuyện cảm động về những người cô quý mến.

Chưa từng biết đến giảng đường đại học, nữ 9x Sài thành làm giàu bằng đam mê với game

06:45:53 28/07/2021
Không tham gia đại học, hot girl làng game tìm lối đi riêng với công việc tưởng như chỉ dành cho cánh mày râu.

‘Như được sống lại một thời thanh xuân sôi nổi, Kiếm Thế ADNX Mobile chính là điều tôi tìm kiếm bấy lâu nay’

14:50:08 27/07/2021
Hãy cùng chúng tôi lắng nghe tâm sự của một game thủ 9x đời đầu sau một ngày lăn lộn giang hồ cùng Kiếm Thế ADNX Mobile. Ngày hôm qua, Kiếm Thế ADNX Mobile đã bắt đầu giai đoạn Test giới hạn với sự tham gia của 2009 game thủ may mắn.

Vạn Niên Nhất Kiếm VGP tưng bừng với loạt hoạt động chuẩn bị ngày ra mắt

14:44:47 27/07/2021
Vạn Niên Nhất Kiếm sẽ mang bối cảnh giang hồ cổ trang kết hợp giữa các yếu tố nhập vai, lối chơi cày cuốc đặc trưng, nội dung phiêu lưu và đậm tính ngôn tình đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm

Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy

Tâm sự

19:33:59 29/07/2021
Cầm điện thoại mà đầu óc tôi trống rỗng. Tại sao vợ tôi lại có suy nghĩ đáng sợ thế này?

Giám đốc công ty truyền hình giáo dục đi tống tiền... chủ trại heo

Pháp luật

19:32:40 29/07/2021
Đối tượng sử dụng thẻ nhà báo đến gặp một chủ trại heo để uy hiếp, buộc người này phải chuyển 8 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài phản ánh.

Cảnh sát và người đi đường nâng ôtô cứu hai mẹ con gặp tai nạn 

Clip hay

19:29:54 29/07/2021
Ôtô mất lái đâm vào người mẹ đang ôm đứa bé 8 tháng tuổi, tại Yonkers thuộc New York, Mỹ. Cảnh sát và người đi đường hợp sức nâng xe cứu hai mẹ con.

Evra so sánh Varane với Rio Ferdinand

Bóng đá thế giới

19:29:40 29/07/2021
Patrice Evra là một trong nhiều cựu danh thủ Man United rất vui mừng khi đội bóng cũ chiêu mộ thành công Raphael Varane.

Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc

Học hành

19:28:50 29/07/2021
Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ phụ hồ kiếm sống qua ngày nhưng bằng nghị lực vượt khó, em Phạm Kim Oanh, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Cờ Đỏ huyện Nghĩa Đàn đã đạt kết quả xuất sắc lọt Top 10 toàn quốc khối C với 29 điểm trong...

Tuyển Việt Nam đá World Cup, bao nhiêu khán giả được phép vào sân?

Bóng đá việt nam

19:22:26 29/07/2021
Dự kiến chỉ khoảng 4.000 cổ động viên (CĐV) được vào sân, chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo tranh tài vòng loại 3 World Cup 2022.

Vin Bối - địa chỉ bán hàng secondhand nói không với đụng hàng

Thời trang

19:21:13 29/07/2021
Nếu đang tìm kiếm cho mình địa chỉ chuyên bán hàng secondhand nổi tiếng tại Đà Nẵng bạn hãy đến ngay Vin Bối.

Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì?

Đời sống

19:20:27 29/07/2021
Người dân không được đến chợ nếu có một trong các triệu chứng hoặc đang trong thời gian cách ly. Hộ kinh doanh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu.

Tối 29/7: 4.773 ca Covid-19 mới, Việt Nam tiêm hơn 5,3 triệu liều vắc xin

Sự kiện nóng

19:14:11 29/07/2021
Trong ngày 29/7, Việt Nam ghi nhận tổng 7.594 ca mắc mới Covid-19, riêng TPHCM là 4.592 trường hợp. Cả nước cũng đã thực hiện được hơn 5,3 triệu liều vắc xin.

Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng

Netizen

19:09:51 29/07/2021
Phát ngôn không cẩn thận của cô nàng đã phải trả giá!

Bé mèo cô đơn trốn sang chuồng để chơi với bạn chó 

Hài hước

18:40:19 29/07/2021
Vì quá cô đơn nên bé mèo con đã quyết định trốn khỏi chuồng qua chơi với bạn chó.

Instagram sao Hàn 29/7

Phong cách sao

18:33:26 29/07/2021
Jennie khoe eo thon và vai trần sexy; Irene sang chảnh như tiểu thư; Na Yeon nhá hàng kiểu tóc nhuộm mái hồng.

Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước

Sao việt

18:33:01 29/07/2021
Nàng công chúa đã tìm được hoàng tử đích thực của cuộc đời mình. Làm dâu hào môn song cuộc sống của Bảo Thy vẫn rất kín tiếng và hiếm khi cho chồng lên sóng.

Bùng nổ vận may, 4 con giáp phát tài phát lộc từ cuối tháng 7 đầu tháng 8, tiền bạc hân hoan

Trắc nghiệm

18:20:00 29/07/2021
Người tuổi Thìn rất vui vẻ, năng nổ và hoạt bát. Họ có năng lực và có thể đạt được kết quả tốt trong mọi việc. Con giáp tuổi Thìn cũng rất nhiệt tình và hào phóng, là người rất hướng ngoại và sôi nổi. Năng lượng và sự lạc quan của họ lu...

Địch Lệ Nhiệt Ba sánh đôi cùng tài tử Dương Dương

Hậu trường phim

18:14:55 29/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh do Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính đang là phim hot nhất trong tháng 7.