Chiến lược kinh doanh lấy lỗ làm lãi của Epic Games 

Dù ghi nhận mức tăng trưởng nhanh chóng về lượng người dùng nhưng trên thực tế Epic Games đã báo lỗ 2 năm liên tục với số tiền lên tới 450 triệu USD.

Mặc dù cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games với Apple (phiên xe ́t xử sơ thẩm tại Mỹ) sẽ diễn ra vào tháng 5 tới song ngay bây giờ những diễn biến liên quan của vụ việc đang tiếp tục thu hút sự chú ý từ dư luận.

Chiến lược kinh doanh lấy lỗ làm lãi của Epic Games - Hình 1

Ít ngày trước, phiên xe ́t xử ở Australia bị hoãn lần thứ 3 nhưng hồ sơ pháp lý cho thấy thông tin khá thú vị. Cửa hàng Epic Games Store lỗ xấp xỉ 181 triệu USD trong năm 2019 và gần 273 triệu USD trong năm 2020, điều này cho thấy kể từ khi ra mắt vào năm 2018, công ty này chưa bao giờ có lãi. Ngoài ra, trong năm 2021, khoản lỗ dự kiến của Epic Games vào khoảng 139 triệu USD.

Theo dự đoán của Apple , hoạt động kinh doanh của Epic Games tính đến cuối 2021 lỗ tới 600 triệu USD sau 3 năm. Muốn đạt được lợi nhuận, Epic Games có thể phải đợi đến năm 2027.

Điều đã được dự báo từ trước

Trên thực tế, trước đó Epic Games từng lên tiếng xác nhận rằng Epic Games Store sẽ không có lãi cho đến năm 2023. Về thông tin thua lỗ, Tim Sweeney, Giám đốc điều hành của Epic Games, rất lạc quan cho biết: “Mặc dù Apple gọi đó là một khoản lỗ nhưng dưới góc nhìn của tôi đó là một khoản đầu tư, đây cũng là cơ sở để đem lại lợi nhuận khổng lồ trong tương lai”.

Mặc dù CEO Epic Games tự tin về khả năng sinh lời, nhưng vẫn không thể thay đổi sự thật rằng họ đã “thua lỗ”. Với tư cách là một công ty sở hữu công cụ Unreal Engine, việc lỗ lên tới 450 triệu USD trong 2 năm qua là điều vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Trong trường hợp này, dưới sự hậu thuẫn của Unreal Engine đang được hầu hết các nhà phát triển sử dụng, Epic Games Store phải mất tới 4 năm để có lãi khiến người ta đặt dấu hỏi về việc liệu có hay không chiến lược kinh doanh “lấy lỗ làm lãi” của ban lãnh đạo công ty?

Chiến lược kinh doanh miễn phí  

Theo số liệu chính thức Epic Games từng công khai trước đó, tiến độ phát triển của cửa hàng game trong 2 năm qua rất rõ ràng. Vào năm 2020, tổng số người dùng trên Epic Games Store đạt 160 triệu, tăng 56% so với con số 108 triệu vào năm 2019. Bên cạnh đó, lượng người dùng hoạt động hàng ngày đạt 31,3 triệu trong năm 2020, tăng tới 192% và tổng thời gian sử dụng của người dùng đạt 5,7 tỷ giờ, tăng 70%.

Nhưng vấn đề cũng nằm ở đây, trong thời đại này, một nền tảng game mới nổi có thể đạt được mức tăng trưởng rõ rệt như vậy thì việc chi tiền là lựa chọn tất yếu.

Theo New York Times, chỉ tính riêng trong năm 2020, Epic Games đã đầu tư khoảng 444 triệu USD cho thương vụ độc quyền trò chơi, chỉ riêng với Control của 505 Games, số tiền lên tới 10,45 triệu USD. Khoản đầu tư khổng lồ như vậy, để đổi lấy độc quyền một năm của một số trò chơi, cũng là vũ khí lợi hại nhất của Epic để giành lấy thị trường từ tay Steam .

Song doanh thu từ các trò chơi độc quyền và bên thứ ba này của Epic tương đối hạn chế. Vào năm 2020, người chơi đã chi 700 triệu USD cho Epic Games Store , con số này chỉ cao hơn 20 triệu USD so với năm 2019. Trong đó, doanh thu từ các tựa game của bên thứ 3 là 265 triệu USD, chỉ tăng 14 triệu USD so với năm 2019. Ước tính của Apple cho thấy, nếu tính các giao dịch trong năm 2019, Epic sẽ mất ít nhất 330 triệu USD chi phí độc quyền.

Tất nhiên, ngoài việc đầu tư tiền cho nội dung độc quyền, Epic Games còn đẩy mạnh chiến lược kinh doanh miễn phí nhằm thu hút người dùng mới. Con số 450 triệu USD thua lỗ chủ yếu đến từ phương thức kinh doanh này. Theo dữ liệu chính thức của Epic, từ năm 2019 đến năm 2020, nền tảng đã phân phối miễn phí 180 trò chơi, với tổng giá trị lên đến 3.862 USD (giá Mỹ) với 950 triệu lần mua. Thực tế đây là hình thức mua 1 tặng 1, nhưng với bản tặng miễn phí cho người mua, Epic Games phải bỏ tiền túi cho nhà phát triển.

Một mặt, họ đang chi tiền cho các công ty và nhà phát triển trò chơi để có được nội dung độc quyền, mặt khác, họ phải chi tiền túi thu hút những người chơi không sẵn sàng trả tiền. Xe ́t cho cùng, về mặt kinh doanh, Epic Games là người chịu thiệt.

Một cuộc cạnh tranh lành mạnh

Thật vậy, đối với các nhà phát triển, cho dù trò chơi của họ có cơ hội được Epic đưa vào Epic Games Store (471 game trong năm 2020) hay trực tiếp trên Steam , thì sự xuất hiện của Epic đã mang đến sự khác biệt. Đối với ngành công nghiệp game, thị trường trò chơi PC không còn đủ sức thống trị và chỉ còn đóng vai trò là người khuyến khích sự cạnh tranh. Nếu Epic có thể có được chỗ đứng vững chắc, chiến lược kinh doanh sắp tới của Steam cũng phải thay đổi.

Với thế mạnh của Unreal Engine, Epic Games Store hoàn toàn có thể sử dụng chiến thuật cạnh tranh gây bất lợi cho Steam . Dù vậy, để thách thức vị trí của Steam lại không đơn giản, nhất là việc giữ chân những người chơi không trả phí, Epic Games còn quá nhiều chướng ngại phải vượt qua trước khi có lợi nhuận.

Tất nhiên, sự cạnh tranh là không thể nào tránh khỏi và cũng là yếu tố cần thiết cho quá trình phát triển của thị trường. Có duy trì cạnh tranh lành mạnh được hay không, điều đó phụ thuộc khá nhiều vào phán quyết cuối cùng của tòa án sau khi cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games và Apple đi đến hồi kết.

Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 

Các email nội bộ của Apple thừa nhận, iMessage sẽ là chốt chặn quan trọng ngăn người dùng chuyển sang Android.

Cuộc chiến pháp lý giữa nhà sản xuất game Epic Games và Apple đang tiết lộ nhiều sự thật thú vị đằng sau chiến lược kinh doanh của mỗi công ty. Một trong những điều đó là lý do tại sao Apple không bao giờ cho phép iMessage có mặt trên Android.

Apple biết rằng ứng dụng nhắn tin này là một trong các rào cản hữu hiệu giữ chân người dùng không chuyển sang Android, do vậy dịch vụ này sẽ không bao giờ xuất hiện trên hệ điều hành đối thủ. Lời thừa nhận này đến từ các email cũng như lời khai của các nhân viên Apple cũng như các quan chức cấp cao trong công ty được nhắc đến trong hồ sơ do Epic Games đệ trình lên tòa án.

Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android - Hình 1

Epic Games cho rằng Apple cố tình khóa chặt người dùng trong hệ sinh thái thiết bị của mình và rằng iMessage là một trong những dịch vụ quan trọng để giúp làm điều đó. Hồ sơ đệ trình lên tòa án của Epic trích dẫn lời bình luận của Eddy Cue - phó chủ tịch cấp cao về Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, Craig Federighi - Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm và ông Phil Schiller - lãnh đạo Apple, để củng cố cho luận điểm của mình.

Email từ một nhân viên giấu tên của Apple gửi vào năm 2016 đã cho biết điều này: " Khó khăn số 1 để người dùng rời khỏi vũ trụ ứng dụng của Apple là iMessage ... iMessage thực chất là chốt chặn quan trọng nhất ." Trong email đó còn nhắc đến lời bình luận của ông Phil Schiller rằng, " đưa iMessage lên Android sẽ gây tổn hại cho chúng ta nhiều hơn là giúp chúng ta, email này là minh chứng tại sao ."

Hồ sơ của Epic còn nhắc đến lời bình luận của ông Federighi rằng: " iMessage trên Android sẽ làm loại bỏ rào cản để các gia đình dùng iPhone mua Android cho con cái họ ." Cho dù các giải pháp để dùng iMessage trên Android đã có từ vài năm nay, nhưng chưa có ứng dụng nào thực sự tiện dụng và ổn định.

Hồ sơ của Epic cũng cho biết, sau khi phát trển iMessage trên iOS 5 vào năm 2011, ông Eddy Cue thừa nhận rằng Apple đã từng nghĩ đến việc " tạo ra một phiên bản trên Android tương thích với iOS " để " người dùng trên cả 2 nền tảng có thể trao đổi tin nhắn cho nhau một cách liền mạch. " Nhưng cuối cùng một phiên bản ứng dụng như vậy chưa bao giờ được phát triển.

Trên thực tế, điều này không có gì bất hợp pháp, nhưng nó là một trong những nỗ lực của Epic nhằm chứng minh các hành vi thương mại không công bằng của Apple đối với các nhà phát triển để chuẩn bị cho vụ kiện sắp tới của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đây là những lý do mà cộng đồng yêu thích Nier Replicant đến vậy 02:05Mở hộp Xiaomi Black Shark 4, điện thoại chơi game giá bình dân nhưng hiệu năng siêu cấp15:10Lost Soul Aside là sự kết hợp đỉnh cao giữa Final Fantasy và Devil May Cry18:05Xuất hiện đối thủ của Diablo IV, game đỉnh, hình đẹp, đã thế còn miễn phí 100%01:27Resident Evil 4 VR là tựa game độc quyền trên Oculus Quest 2 00:31Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam02:03Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam (P.2)04:17Top 10 game miễn phí đỉnh nhất trên Steam để anh em giải trí trong dịp lễ 30/4 - 1/501:10Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám00:35Among Us sắp có mặt trên PS4 và PS5 cùng với skin With Ratchet & Clank00:3610 nhân vật đáng sợ nhất lịch sử thế giới game, khiến anh em giật mình thon thót05:49Top 10 tựa game indie hay nhất tháng 4/202101:09Top 10 tựa game indie hay nhất tháng 4/2021 (P.2)01:43Phá kỷ lục thế giới về ép xung GPU với RX 6900 XT khi làm lạnh còn -87 độ C15:25Chuyện tình bi tráng trên nền game kinh dị sinh tồn Chernobylite sẽ ra mắt tháng 7 này 01:56Hood: Outlaws and Legends tung trailer giới thiệu gameplay và nhân vật08:20Song of Horror sẽ ra mắt trên PS4 và Xbox vào tháng tới02:38Samurai Warriors 5 ra mắt trailer giới thiệu nhân vật02:01Siêu phẩm game “Assassin's Creed phiên bản co-op” chính thức hé lộ những hình ảnh tiếp theo, yêu cầu não to và phối hợp nhịp nhàng mới có thể vượt qua được04:27

Tiêu điểm

9 ứng dụng cực nguy hiểm mà game thủ phải xóa khỏi điện thoại Android ngay lập tức 
01:43:50 06/05/2021
Chiếc keycap được trả giá hơn 50 triệu đồng ở Việt Nam 
07:55:45 05/05/2021
Quá khan hiếm VGA, game thủ Việt tự tay chế tạo card RTX 3090
09:55:16 05/05/2021
Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám (P.2)
09:38:20 05/05/2021
Top 7 chiếc ổ cứng SSD đáng rước về để nâng cấp cho dàn PC, load Windows 10 "xé gió"
10:00:58 06/05/2021
[Chính thức] Diablo Immortal chốt ngày phát hành vào năm 2021, miễn phí 100%
10:26:11 06/05/2021
Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám
09:29:47 05/05/2021
Thì ra đây là cách Epic kiếm tiền tấn để có thể tặng game miễn phí
09:41:50 05/05/2021
Smartphone chuyên game giá 7,9 triệu đồng của Xiaomi 
07:27:28 06/05/2021
Kính nhìn đêm đặc biệt giúp lính Mỹ thấy rõ mọi thứ trong bóng tối như thể đang chơi game
10:07:12 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Bị hỏi khó về Ngọc Trinh khi vừa thông báo làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu lớn, Nathan Lee trả lời một câu cực "phũ"
23:44:17 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin
19:12:16 06/05/2021
Thúy Nga tiết lộ Kim Ngân nhớ lại nhiều chuyện quá khứ, sẽ sớm tỉnh như xưa
20:56:03 06/05/2021
Những sao Hoa ngữ đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ
22:00:16 06/05/2021
Vụ việc hy hữu chưa từng có trong Kpop: Tin quản lý, nữ ca sĩ bị "khoắng" sạch nhà, cả đồ nhạy cảm này cũng không tha
20:11:25 06/05/2021

Tin mới nhất

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

22:56:06 06/05/2021
Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần (P.2)

11:29:24 06/05/2021
Mặc dù Balder đã đánh thức được Jubileus, Bayonetta lại không ý định để ả ta tác oai tác quái nên đã phối hợp cùng người bạn Jeanne, ác quỷ Queen Sheba để đánh bật linh hồn của Jubileus ra khỏi thể xác. Và để nó bay thẳng vào Mặt Trời.

Thủ thuật kéo dài thời gian và chơi lại Resident Evil Village Demo nhiều lần

10:24:24 06/05/2021
Các game thủ PC nước ngoài đã nhanh chóng phát hiện ra cách để trải nghiệm bản Demo của Capcom nhiều lần liên tiếp. Tương tự như hai đợt Demo trước, bản Demo này cũng bị giới hạn thời gian chơi.

Blizzard mất 2 triệu người chơi chỉ trong 3 tháng của năm 2021

10:20:39 06/05/2021
2 triệu game thủ đã rời bỏ Blizzard trong năm nay. Theo báo cáo tài chính Quý I năm 2021, Blizzard vừa xác nhận một thông tin khiến người hâm mộ phải đau lòng. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2021, các trò chơi của Blizzard đã mất đi đến...

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần

10:19:03 06/05/2021
Để tạo thử thách cho game thì các nhà phát triển thường tung ra những kẻ địch càng ngày càng khó nuốt. Tuy nhiên, một số studio game lại có ý tưởng táo bạo hơn, đó là cho người chơi đối đầu với những vị thần dũng mãnh.

Synnex FPT được chỉ định là nhà phân phối chính thức của Razer tại Việt Nam

10:15:42 06/05/2021
Là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn bậc nhất tại Việt Nam, Synnex FPT sẽ tập trung vào việc tăng cường sự hiện diện của Razer trong thị trường game đang phát triển.

3 game miễn phí cực đỉnh sẽ phát hành cho PlayStation vào tháng 5

10:03:00 06/05/2021
Theo thông tin vừa được Twitter của PlayStation tiết lộ, game thủ sở hữu PlayStation Now sẽ được phát tặng 3 tựa game miễn phí cực đỉnh trong tháng 5 này. Bộ trò chơi này bao gồm: Nioh, Streets of Rage 4 và Jump Force.

Router ASUS RT-AX55: Công nghệ Wi-Fi 6 - "Cặp đôi song sát cực mạnh" cùng siêu phẩm PS5

10:03:38 05/05/2021
Để tận dụng được sức mạnh của các thiết bị công nghệ tân tiến, anh em game thủ nên trang bị một Router đủ nhanh, công nghệ Wi-Fi 6 như RT-AX55.

COLORUL giới thiệu máy tính game đồng bộ iGame M600 Mirage

14:49:30 04/05/2021
COLORFUL vừa công bố iGame M600 Mirage - máy tính chơi game mới nhất với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30-Series.

Resident Evil Village tung bản Demo miễn phí, tải và chơi ngay trên Steam

09:26:12 04/05/2021
Resident Evil Village đã có bản chơi thử miễn phí trên Steam. Vào ngày 1/5 vừa qua, bản Demo chính thức của Resident Evil Village đã có mặt trên Steam. Game thủ PC có thể thoải mái tải và chơi ngay bản thử nghiệm cực hot này.

NVIDIA ra tay "độ" chiếc card đồ họa RTX 3080 Overwatch siêu chất, game thủ chỉ có nước trầm trồ

09:23:40 04/05/2021
Chiếc GeForce RTX 3080 Overwatch được độ bởi các modder chính hãng NVIDIA Garage, với vẻ đẹp đầy tinh tế. Đội modder NVIDIA Garage mới đây đã tung ra bản thiết kế card đồ hoạ GeForce RTX 3080 Overwatch edition, lấy cảm hứng từ tựa game ...

Mở hộp Xiaomi Black Shark 4, điện thoại chơi game giá bình dân nhưng hiệu năng siêu cấp

09:20:39 04/05/2021
Là cái tên mới nhất trong series điện thoại chuyên chơi game của Xiaomi, Black Shark 4 sở hữu hiệu năng mà rất nhiều tên tuổi lớn phải mơ ước. Xiaomi Black Shark 4 được trang bị chipset cực mạnh Qualcomm Snapdragon 870 mới nhất.

Game nhập vai hay nhất nhì lịch sử đã có bản Việt ngữ hoàn chỉnh

09:15:05 04/05/2021
Tin vui với cộng đồng game thủ nước nhà, một trong những game nhập vai hay nhất mọi thời đại đã được Việt ngữ hoàn toàn. Giờ đây các bạn chỉ cần tải bản cập nhật ngôn ngữ này về là có thể chơi và hiểu toàn bộ nội dung của game.

Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam (P.2)

09:12:34 04/05/2021
Nhìn rộng ra thêm một tí cũng sẽ là dịp tốt để chúng ta săn những tựa game chất lượng đến từ đất nước Mặt trời mọc. Và sau đây sẽ là phần hai của 10 tựa game tiêu biểu trong số đó, mời anh em tham khảo.

Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam

09:08:39 04/05/2021
Top 10 tựa game Nhật độc lạ trong Tuần lễ vàng giảm giá sập sàn trên Steam. Để khai thác ví tiền của game thủ Nhật trong kỳ nghỉ Tuần Lễ Vàng thì Steam cũng ra mắt luôn chương trình Golden Week Sale hạ giá hàng loạt game Nhật.

Sony đăng ký bằng sáng chế nút 'thích' cho PlayStation

22:48:59 03/05/2021
Thông tin về một bằng sáng chế gần đây của Sony cho thấy hãng sở hữu một tính năng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống trực tuyến khác đó chính là nút like.

Hood: Outlaws and Legends tung trailer giới thiệu gameplay và nhân vật

14:35:15 03/05/2021
Trước thềm ra mắt của tựa game hành động PvPvE Hood: Outlaws and Legends, nhà phát triển Sumo Digital mới đây đã tung ra đoạn trailer giới thiệu gameplay và các dòng nhân vật.

Among Us sắp có mặt trên PS4 và PS5 cùng với skin With Ratchet & Clank

14:32:02 03/05/2021
Tại sự kiện PlayStation State of Play mới nhất, Sony đã chính thức công bố Among Us sẽ ra mắt trên PS4 và PS5. Among Us hiện vẫn là một trong những tựa game nổi tiếng nhất trên thế giới, và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tựa game này...

44% các nhà phát triển game phải chạy deadline "quên ăn, quên ngủ"

09:36:47 03/05/2021
Một cuộc khảo sát gần đây do GDC thực hiện cho thấy mức độ ảnh hưởng của COVID-19 đối với sự phát triển của ngành công nghiệp trong năm 2020. Không có gì ngạc nhiên khi COVID-19 có cả tác động tích cực và tiêu cực đối với ngành.

Rò rỉ ảnh chụp màn hình đầu tiên của Battlefield 6, có bối cảnh tương lai 10 năm nữa

09:34:00 03/05/2021
Mặc dù Battlefield 6 là một trong những tựa game dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021 được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới mong đợi nhất trong thời gian qua , nhưng thông tin chi tiết xung quanh tựa game này vẫn cực kỳ ít khi EA quyết...

Có thể bạn quan tâm

Bỏ xó kem chống nắng vì viên uống chống nắng, bạn đang mắc sai lầm quá lớn rồi!

Làm đẹp

04:17:38 07/05/2021
Viên uống chống nắng là gì, hoạt động ra sao và có đáng để chúng ta không dùng kem chống nắng nữa hay không?

Australia có thêm 5 ca đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca

Thế giới

04:17:30 07/05/2021
Australia vừa ghi nhận 5 trường hợp bị cục máu đông mới ở những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca.

Tóc Tiên "nát mặt" sau kỳ đi biển nhưng nhờ 1 "thần dược" mà da cải thiện ngay chỉ sau 1 ngày rưỡi

Phong cách sao

04:16:30 07/05/2021
Ai cũng có da nhạy cảm thì tham khảo ngay bí kíp của Tóc Tiên nhé.

Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' vũ trường New Phương Đông

Sự kiện nóng

23:51:04 06/05/2021
Tối 6-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều có liên quan đến vũ trường New Phương Đông.

Thiên thần nội y Victoria's Secret gây sốc khi cởi trần tắm nắng

Sao âu mỹ

23:49:48 06/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret.

Thầy trò Xavi bị loại ở vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá thế giới

23:45:46 06/05/2021
CLB Al Sadd không vào nhóm 3 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, sau thất bại 1-2 trước Al Nassr ở lượt trận cuối.

Bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo dù là "con ghẻ quốc dân" nhưng lại là "con cưng quốc tế"

Sao châu á

23:40:39 06/05/2021
Bộ ảnh quảng cáo của Song Hye Kyo nhận được lời khen từ Sina.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

Phỏng vấn sao

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Nhiều lần bị soi viết sai, nay có cơ hội Sơn Tùng liền đóng vai “cảnh sát chính tả” bắt lỗi lại luôn

Sao việt

23:31:32 06/05/2021
Bình luận hóm hỉnh của cảnh sát chính tả Sơn Tùng làm cho người hâm mộ không khỏi thích thú.

Cặp đôi đãi khách ăn chay, phóng sanh ngay tại đám cưới

Netizen

23:11:11 06/05/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại 1 đám cưới ăn toàn đồ chay và có nghi thức phóng sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

Đời sống

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya

Game online

22:54:53 06/05/2021
Từ ngày 1.5.2021, Liên Quân Mobile và BLEACH chính thức hợp tác cùng nhau. Liên Quân đã mang các nhân vật huyền thoại cũng như vũ khí chỉ có trong BLEACH đến với chiến trường của game.

Nam người mẫu mang vẻ đẹp cổ điển với mái tóc dài

Thời trang

22:52:30 06/05/2021
Thomas Alexander thu hút người hâm mộ nhờ gương mặt điển trai, tư duy tạo dáng và biểu cảm chuyên nghiệp.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.