Chiến lược giảm dần ca nhiễm tại Bình Dương

Số ca nhiễm mới còn cao, song số ca ra viện hàng ngày đang nhiều hơn số ca mới, Bình Dương tăng cường xét nghiệm diện rộng , tiêm vaccine , quản lý người nghi nhiễm để tiến tới bình thường mới sau 30/9.

Trong đợt dịch này Bình Dương ghi nhận gần 200.000 ca Covid-19, đứng thứ hai cả nước, sau TP HCM (gần 370.000 ca). Số ca tử vong tại Bình Dương đến nay là 1.837. Số người được công bố khỏi bệnh mỗi ngày tại Bình Dương hiện nhiều hơn số lượng nhập viện. Cộng dồn đến nay là gần 170.000 trường hợp đã khỏi.

Bộ Y tế ngày 24/9 dẫn lời ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết số ca nhiễm những ngày qua vẫn cao, song tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Bình Dương rất thấp (0,91% tổng số ca mắc), số bệnh nhân ra viện ngày càng nhiều. Các vùng “đỏ đậm đặc” đã nhanh chóng “xanh” trở lại để dần tiến đến bình thường mới.

Theo ông Minh, ngay khi Covid-19 bùng phát, căn cứ vào diễn biến của dịch ở từng địa phương, tỉnh đã triển khai phân chia địa bàn tỉnh thành các vùng xanh và vùng đỏ để có biện pháp ứng phó. Vùng xanh là các địa phương phía bắc tỉnh được bảo vệ vững chắc sau đó mở rộng ra, còn vùng đỏ thực hiện phong tỏa chặt chẽ cả trong lẫn ngoài và thực hiện “thần tốc” xét nghiệm sàng lọc.

“Chiến lược này đã khoanh vùng nguy cơ, bảo vệ vùng xanh, xanh hóa vùng đỏ, giúp Bình Dương phát hiện sớm F0 để chăm sóc, điều trị. Đến nay chỉ còn 5 vùng đỏ trong số 91vùng đỏ trước kia”, ông Minh nói.

PGS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương, đánh giá hiện nay F1 trong cộng đồng mới là những ca khả năng lây nhiễm cao. Họ có thể mang mầm bệnh, nguy cơ gây phát tán virus trong quá trình ủ bệnh. Trong khi đó các F0 biết mình bị nhiễm nên có ý thức giữ sức khỏe và hạn chế sự tiếp xúc để giảm lây nhiễm, ít nhất là cho người thân, bạn bè, hàng xóm láng giềng.

“Tuy nhiên, việc quản lý theo dõi F1 hết sức khó khăn vì số lượng gấp nhiều lần F0, xác định và khẳng định bị nhiễm là một quy trình vô cùng phức tạp”, bác sĩ nói.

Do đó, PGS đề xuất xây dựng chính sách quản lý những người nghi nhiễm , chia rõ các mức độ F1, đánh giá chính xác mức độ tiếp xúc với F0 như có hay không có phương tiện phòng hộ, thời gian tiếp xúc, hoàn cảnh tiếp xúc… từ đó khoanh vùng các ca nghi nhiễm nguy cơ cao.

Ông đề nghị bỏ cách gọi F1, F2, F3 …, chỉ dùng thuật ngữ người nhiễm và người nghi nhiễm. Phân loại nhóm người nghi nhiễm có nguy cơ trở nặng như chưa tiêm vaccine , người già, phụ nữ có thai, bệnh nền, béo phì… Nếu số lượng lớn, cần tăng cường nhân viên y tế tại chỗ, tăng số lượng test và hướng dẫn phổ biến kiến thức y khoa đến từng người dân trong nhóm này hoặc hướng dẫn tự test nhanh để phát hiện sớm ca nhiễm.

Nhóm có khả năng lây nhiễm làm việc trong môi trường đặc biệt nếu phát tán virus sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng (trong bệnh viện, bộ phận phòng chống dịch, các cơ sở sản xuất hàng thiết yếu như oxy, điện nước…). Nhóm này phải khẩn trương xác định khẳng định là có nhiễm hay không, bằng cách xét nghiệm liên tục và cách ly tại chỗ tạm thời, theo PGS Hiếu.

Ngoài ra, khi xác định người nghi nhiễm cần phải dựa trên các tiêu chuẩn dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc không phòng hộ, tiếp xúc trực tiếp đối diện, thời gian tiếp xúc dài hoặc nhiều lần… Nếu F1 đã âm tính tại thời điểm sau khi tiếp xúc với F2 thì nguy cơ bị nhiễm bệnh của F2 là không có.

Cuối cùng, đóng cửa các khu cách ly tập trung người nghi nhiễm (F1,F2…), các khu cách ly đợi kết quả khẳng định PCR. Những người tiếp xúc gián tiếp hoặc không rõ ràng trực tiếp (ví dụ có gặp nhưng đều đeo khẩu trang, không nói chuyện ở khoảng cách gần, thẳng mặt…) cần hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe bản thân phòng lây nhiễm cho người xung quanh.

Bình Dương đã xây dựng các trạm y tế lưu động và các cơ sở điều trị theo mô hình “tháp 3 tầng”. Theo ông Minh, số F0 phát sinh hiện luôn nhỏ hơn số ra viện và sau 30/9, số bệnh nhân đang điều trị sẽ giảm rất mạnh.

“Đây là điều kiện để thu gọn các cơ sở thu dung tập trung ở các trường học và tầng 1, nơi hiện đã trống rất nhiều giường”, ông Minh nói.

Các cơ sở điều trị tầng 2, trong đó có nhiều trung tâm y tế/bệnh viện tuyến huyện, bệnh nhân cũng giảm nên thu gọn lại, mục tiêu vừa điều trị tốt cho bệnh nhân Covid-19 vừa thăm khám, điều trị cho bệnh nhân bình thường. Đối với tầng 3, tiếp tục duy trì hai trung tâm hồi sức tích cực đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Chiến lược giảm dần ca nhiễm tại Bình Dương - Hình 1

Một điểm phong tỏa tại TP Thuận An sau khi phát hiện ca Covid-19. Ảnh: Yên Khánh

Tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin để theo dõi, kiểm soát việc tiêm vacine, việc di chuyển, theo Chủ tịch UBND tỉnh. Bình Dương tiếp tục duy trì một số chốt kiểm soát, hướng đến bảo đảm “nơi ở xanh -nơi làm việc xanh” và tăng cường tiêm vaccine. Hiện, năng lực tiêm vaccine của tỉnh đạt khoảng 200.000 liều/ngày.

“Tỉnh đã xây dựng kế hoạch trở lại trạng thái bình thường mới, phấn đấu toàn tỉnh đều đạt vùng xanh, đặc biệt là sau ngày 30/9″, ông Minh nói. Khi xanh hóa hoàn toàn có thể chuyển xuống thực hiện Chỉ thị 15.

Toàn tỉnh đang điều trị hơn 39.000 bệnh nhân. Số F1 đang cách ly tại nhà: 5.297 người; số F0 đang cách ly tại nhà: 4.188 bệnh nhân.

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch "vét" F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ

Hà Nội đã mở chiến dịch xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, TPHCM đặt mục tiêu siết chặt vùng đỏ, bảo vệ và tiến tới mở rộng vùng xanh trong giai đoạn tới.

Video đang HOT

Hà Nội: Dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quận huyện

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 1

Nhiều khu vực tại Hà Nội trở thành "điểm nóng".

Trong tuần qua, số F0 ghi nhận theo ngày ở Hà Nội vẫn ở mức cao. Tính từ ngày 5/7 đến hết ngày 13/8, Thủ đô đã có thêm 1.857 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Theo CDC Hà Nội có nhiều địa bàn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như: Thường Tín, Đông Anh, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, đặc biệt là thôn Thọ Am (Thanh Trì).

Chùm ca bệnh có liên quan đến những F0 được phát hiện thông qua sàng lọc người ho, sốt hiện đang đứng đầu về số bệnh nhân.

Hà Nội mở chiến dịch "vét sạch" F0 tại cộng đồng

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 2

Hà Nội mở chiến dịch xét nghiệm diện rộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Hà Nội đã quyết định mở chiến dịch xét nghiệm sàng lọc lớn nhất từ trước đến nay tại các khu vực, đối tượng có nguy cơ cao ở 30 quận, huyện, thị xã nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh, từ đó đánh giá tình hình và có các biện pháp chống dịch kịp thời.

Trong khoảng thời gian từ ngày 9 - 17/8, Hà Nội sẽ tập trung thực hiện xét nghiệm với tổng số mẫu tối đa khoảng 1,3 triệu mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR cho toàn bộ người dân trong "vùng đỏ" là khu vực trong các xã, phường nguy cơ rất cao và các đối tượng có nguy cơ cao, di chuyển nhiều.

"Ngành y tế Thủ đô quyết tâm thực hiện nhanh nhất kế hoạch để đạt được mục tiêu phát hiện, khoanh vùng ổ dịch, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết triệt để F1, khoanh vùng và giảm "vùng đỏ", không để phát sinh chùm ca bệnh mới và bảo đảm an toàn, giữ vững "vùng xanh" hiệu quả, từng bước đẩy lùi dịch bệnh", TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Tính đến hết ngày 13/8, đã có 163.898 người sống trong khu vực nguy cơ và 102.505 người có nguy cơ được lấy mẫu, từ đó phát hiện 18 trường hợp có kết quả dương tính, tập trung chủ yếu ở quận Đống Đa.

Hà Nội bỏ nhiều loại "giấy phép con" khi ra đường

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 3

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Ngày 8/8, UBND TP Hà Nội có chỉ đạo yêu cầu yêu cầu người đi đường xuất trình thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị ngoài căn cước công dân và giấy đi đường theo mẫu.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Dân trí, ngay ngày đầu Hà Nội siết chặt kiểm tra giấy đi đường, đã xuất hiện hiện tượng ùn ứ tại một số chốt kiểm soát.

Trước những bất cập trong quá trình thực hiện, đến ngày 10/8, Hà Nội đã bỏ quy định yêu cầu người dân phải có thêm lịch trực, lịch làm việc khi ra đường; chỉ cần có giấy đi đường và giấy tờ tùy thân.

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau 15/8

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 4

Số ca dương tính SARS-CoV-2 tại TPHCM từ khi đợt dịch mới bùng phát đến nay đã vượt mốc 140.000 ca. Số F0 ghi nhận mới hàng ngày tại thành phố này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang trong khoảng 3.000 - 4.000 ca.

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM thông tin tại cuộc họp báo ngày 13/8, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 sau ngày 15/8 và đặt mục tiêu kiểm soát dịch Covid-19 trước ngày 15/9.

TPHCM: Siết chặt vùng đỏ, bảo vệ và tiến tới mở rộng vùng xanh

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 5

Chiến lược của TPHCM trong 30 ngày tới là siết chặt vùng đỏ, bảo vệ và tiến tới mở rộng vùng xanh.

Mỗi khu vực thuộc vùng xanh cần thiết lập các chốt kiểm soát bảo vệ, chỉ thiết lập một lối đi vào, đi ra riêng biệt, có kiểm soát 24/24h. Tuy nhiên, xe cấp cứu, cứu hỏa cần được ưu tiên để di chuyển và đảm bảo thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

Cư dân thuộc vùng xanh phải được kiểm danh, kiểm diện hàng ngày. Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa từ các đầu mối khi vào vùng xanh phải mặc trang phục bảo hộ y tế cấp 3.

TPHCM vận động F0 khỏi bệnh tham gia phòng, chống Covid-19

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 6

Một F0 tình nguyện hỗ trợ công việc chăm sóc các bệnh nhân tại TPHCM.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu Giám đốc Sở Y tế thành phố tham mưu việc vận động các bệnh nhân Covid-19 đã hoàn thành điều trị tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, TPHCM cần bổ sung 12.000 người gồm 2.800 bác sĩ, 8.200 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 1.000 giảng viên, sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch để phục vụ tại khu cách ly, điều trị F0.

"Cân não" giành sự sống cho 600 thai nhi có mẹ là F0 ở TPHCM

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 7

Chăm sóc cho trẻ sơ sinh có mẹ là F0.

Từ ngày đi vào hoạt động, khu điều trị sản phụ mắc Covid-19 chuyển biến nặng của Bệnh viện Hùng Vương (quận 5, TPHCM) có khoảng 600 sản phụ mắc Covid-19 điều trị (trong đó có gần 400 ca đã xuất viện hoặc đưa lên tuyến trên). Các y bác sĩ tại đây, túc trực ngày đêm, "cân não" từng phút, từng giây để giành giật sự sống cho mẹ con sản phụ F0.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, Sở Y tế TPHCM phân tầng cho bệnh viện được phép điều trị từ tầng một tới tầng 4 trong tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Hiện bệnh viện chuẩn bị 120 giường bệnh, trong đó có 12 giường điều trị bệnh nhân nặng. Tuy nhiên, hiện đang quá tải do số lượng bà bầu nhiễm Covid-19 khá nhiều.

Đường phố Hà Nội và TPHCM đông đúc trở lại

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 8

Đường phố Hà Nội đã tấp nập trở lại.

Theo ghi nhận của Dân trí, dù vẫn đang giãn cách xã hội trên toàn địa bàn, nhưng những ngày gần đây, đường phố Hà Nội và TPHCM bất ngờ đông đúc trở lại.

Sáng 12/8, nhiều tuyến đường ở TPHCM như: Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình), Lý Thái Tổ, Nguyễn Tri Phương (quận 10), Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp)... mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, xe cộ đông đúc trên đường.

Tại các chốt kiểm soát giao thông, dòng xe tập trung kéo dài, lực lượng chức năng có lúc phải xả trạm để đảm bảo giãn cách

Ngày 13/8, trên nhiều tuyến đường trong thành phố, lượng phương tiện lưu thông vẫn khá tấp nập dù lực lượng chức năng đang thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế người dân ra đường. Hình ảnh này khác hẳn với không khí vắng vẻ trong cùng khung giờ ở những ngày giãn cách xã hội trước đó.

Nhiều F0 chuyển biến nặng, Bình Dương thêm bệnh viện hồi sức cấp cứu

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 9

Một bệnh viện dã chiến tại Bình Dương.

Bình Dương đã ghi nhận hơn 39.000 ca Covid-19 trong đợt dịch mới, phần lớn trong khu cách ly, khu phong tỏa. Địa bàn TP Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát, Tân Uyên vẫn là điểm nóng, phức tạp về dịch bệnh.

Trước diễn biến số ca mắc Covid-19 tăng cao, trong đó nhiều ca chuyển biến nặng, ngày 12/8, Bệnh viện hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 được đưa vào hoạt động.

Bệnh viện hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương đặt tại Bệnh viện Quốc tế Becamex có quy mô 437 giường. Trong đó, 300 giường điều trị, cấp cứu bệnh nhân mức độ nặng và 37 giường điều trị, cấp cứu bệnh nhân mức độ nguy kịch, có đấu nối đầy đủ hệ thống khí trung tâm.

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 1,1 triệu liều vắc xin

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 10

Sáng 13/8, 1.113.400 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua của Công ty VNVC đã đến TPHCM.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 19 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 các loại từ nhiều nguồn cung, trong đó có 11,5 triệu liều AstraZeneca, 12.000 liều Sputnik V, 746.000 liều Pfizer, hơn 5 triệu liều Moderna, 1,5 triệu liều Sinopharm.

Về tình hình tiêm vắc xin Covid-19, đến nay Việt Nam đã tiêm 13.256.472 liều, trong đó tiêm mũi một là 12.064.617 liều, tiêm mũi 2 là 1.191.855 liều.

Bạn đọc Dân trí tặng 13 máy thở giúp bệnh nhân "chiến đấu" với Covid-19

Ngày 9/8, đại diện Báo Dân trí thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng 13 máy thở tới 3 bệnh viện tại TPHCM và TP Cần Thơ, chung tay cùng y, bác sĩ giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19.

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 11

Đại diện Báo Dân trí thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng máy thở cho bệnh viện.

Đây là loại máy thở xâm lấn, mỗi máy có trị giá hơn 157 triệu đồng, có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, nguy kịch, mất khả năng tự thở.

Báo điện tử Dân trí cũng đã và đang triển khai chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" - triển khai tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 (TPHCM), với mong muốn sẻ chia và nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Bản tin Covid-19: Hà Nội mở chiến dịch vét F0, TPHCM siết chặt vùng đỏ - Hình 12

Đại diện Báo Dân trí trao tặng suất ăn từ chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" cho lực lượng tuyến đầu.

Chương trình "Vạn bữa cơm nghĩa tình" dự kiến kéo dài trong 10 tuần. Theo kế hoạch, 10.000 suất ăn tổng trị giá 500 triệu đồng, từ nguồn kinh phí bạn đọc ủng hộ, thông qua Báo điện tử Dân trí được trao tận tay đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6 và số 7 như mong muốn của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021

Tin mới nhất

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

Có thể bạn quan tâm

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

Sức khỏe

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.

Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?

Sao việt

10:46:46 17/10/2021
Dù đã lên tiếng từ chối trả lời thông tin về đời tư nhưng mọi hoạt động Trương Thế Vinh vẫn bị netizen đặt vào tầm ngắm.

Ly hôn được 2 tháng, tôi về thăm mẹ chồng cũ nhưng khi nghe câu chuyện bà tiết lộ, tôi lạnh run cả người

Tâm sự

10:45:33 17/10/2021
Qua câu chuyện của mẹ chồng cũ, tôi điêu đứng phát hiện ra con người thật của chồng cũ mình trong cay đắng.

'Cậu mực' lén lút trộm đồ chơi của đồng loại đang ngủ 

Hài hước

10:45:31 17/10/2021
Bình tĩnh, tự tin rồi sẽ lấy được những gì mình muốn!, cậu mực said.

“Nữ thần học đường” ăn vận sexy quá đà, vòng 3 “lồ lộ” trước ống kính xem mà đỏ mặt dùm

Netizen

10:45:29 17/10/2021
Được mệnh danh là nữ thần học đường hot nhất Sài Gòn một thời, độ hot của Võ Ngọc Trân chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa. Con số 1 triệu lượt follow trên Instagram phần nào cũng chứng minh sức hút không nhỏ đến từ gái xinh 2k1 đì...

Nhan sắc cuốn hút của con gái siêu mẫu Heidi Klum

Phong cách sao

10:33:35 17/10/2021
Leni Klum, 17 tuổi là con gái của siêu mẫu đình đám Heidi Klum. Cô gái trẻ càng lớn càng xinh đẹp nổi bật.

Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày

Sự kiện nóng

10:24:44 17/10/2021
Nhiều trường hợp từ vùng dịch về địa phương, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì phát hiện mắc Covid-19. Đây là mối lo hiện hữu tại Đồng Tháp.

Cận cảnh Toyota Avanza 2022 mới, chờ ngày về Việt Nam ‘đấu’ Mitsubishi Xpander

Ôtô

10:24:07 17/10/2021
So với thế hệ cũ, Toyota Avanza 2022 mới có diện mạo sang trọng như Lexus và đặc biệt là được bổ sung gói hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Safety Assist (ASA).

'Squid Game' viết tiếp thành công của phim Hàn Quốc

Phim châu á

10:23:46 17/10/2021
Thành công của Squid Game chứng tỏ sức hút từ các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Làn sóng Hallyu ngày càng lớn mạnh và thu hút khán giả phương Tây.

Hà Nội: Lời khai gã con rể đâm thủng bụng mẹ vợ

Pháp luật

10:22:18 17/10/2021
Trèo vào tầng 2 nhà nhạc mẫu để nói chuyện, yêu cầu vợ về nhà với mình, Dũng bị mẹ vợ giữ lại, định báo công an về hành vi đột nhập trái phép. Gã con rể sau đó dùng dao bầu đâm vào bụng mẹ vợ.

Cận cảnh mô tô cổ điển Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro 2022 hoàn toàn mới

Xe máy

10:22:04 17/10/2021
Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro 2022 hoàn toàn mới chính thức ra mắt kỷ niệm 50 năm kể từ khi Ducati 750 Sport đầu tiên được giới thiệu.

Shin Min Ah từ thiện như thế nào mà được Tổng thống tặng bằng khen?

Hậu trường phim

10:21:27 17/10/2021
Âm thầm làm điều này trong suốt thập kỷ qua, nữ chính của Hometown Cha Cha Cha nhận được bằng khen của Tổng thống.