Chiến lược bóc tách F0 ở ‘vùng đỏ và cam’

Các quận huyện đẩy nhanh xét nghiệm toàn bộ người dân ở “vùng đỏ” và “vùng cam” để truy tìm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm kiểm soát dịch.

Sáng 25/8, năm nhân viên y tế phường 17, quận Bình Thạnh, trong đồ bảo hộ mang các dụng cụ xét nghiệm Covid-19 đi vào hẻm 200 đường Điện Biên Phủ lấy mẫu cho người dân tổ 45. Đây là ngày thứ ba liên tiếp lực lượng y tế địa phương tổ chức xét nghiệm toàn bộ người dân các khu vực “vùng đỏ” – nguy cơ rất cao, “vùng cam” – nguy cơ cao.

Chiến lược bóc tách F0 ở vùng đỏ và cam - Hình 1

Người dân phường 17, quận Bình Thạnh được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 25/8. Ảnh: Gia Minh

Nhân viên y tế phối hợp tổ trưởng dân phố thông báo, đưa phiếu để người dân điền thông tin, xếp hàng giãn cách. Khoảng 10 phút sau khi xét nghiệm, người có kết quả âm tính với nCoV được về nhà. Trường hợp nghi nhiễm được hướng dẫn tạm thời tự cách ly và thông báo cho chính quyền địa phương. Trong gần 100 người tổ 45 lấy mẫu gộp từng hộ gia đình phát hiện 2 ca dương tính. Họ được nhân viên y tế tiếp tục lấy mẫu đơn từng người, phát thuốc điều trị F0 tại nhà và đưa vào danh sách quản lý, cách ly…

“Ngoài việc trực tiếp lấy mẫu, chúng tôi hướng dẫn người tự test nhanh và ghi nhận kết quả”, chị Mai Thị Ngọc Diễm, phụ trách tổ lấy mẫu nói và cho biết việc xét nghiệm làm cuốn chiếu từng tổ dân phố. Trong chiều 25/8, đơn vị tiếp tục lấy mẫu ở 3 tổ dân cư khác trên địa bàn. Phần lớn người dân hợp tác nhưng còn một số trường hợp với nhiều lý do chậm ra ngoài lấy mẫu, khiến quá trình triển khai mất nhiều thời gian.

Đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết tại các “vùng đỏ” và “vùng cam” trên địa bàn ước tính có hơn 70.000 dân. Từ hôm 23/8, 20 trạm y tế ở các phường triển khai đồng loạt và tổ chức lấy mẫu cả ngày lẫn đêm, nhằm mục tiêu xét nghiệm nhanh toàn bộ người dân. Các phường tập trung lực lượng lấy mẫu trước ở các “vùng đỏ”, sau đó mới tới “vùng cam”.

Tại quận Gò Vấp , trong sáng 24/8, mặt bằng cửa hàng ăn uống ở hẻm 566 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, được trưng dụng làm nơi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu phố 12 với khoảng 10.000 dân. Khu vực này được chính quyền phường xác định là “vùng đỏ” với nhiều ca F0. Trong khoảng 2 giờ lấy mẫu, nhân viên y tế phát hiện hơn 20 mẫu dương tính . Những trường hợp này được thông báo nhiễm bệnh, phải về nhà tự cách ly, chờ cơ quan y tế đến xử lý.

Chiến lược bóc tách F0 ở vùng đỏ và cam - Hình 2

Hai mẫu test nhanh cho kết quả dương tính, tại điểm lấy mẫu phường 5, quận Gò Vấp. Ảnh: Hà An

Theo ông Nguyễn Kiên Trung, Phó chủ tịch UBND phường 5, ngoài khu phố 12, khu phố 4 và 5 với tổng dân số gần 15.000 người cũng được xem là “vùng đỏ”. Phường dự kiến lấy mẫu cho các khu vực này trong 3 ngày, theo yêu cầu của chính quyền quận Gò Vấp. Với những ca dương tính, tùy theo mức độ nhiễm bệnh, cơ quan y tế sẽ đưa đi cách ly hoặc cấp phát thuốc điều trị tại nhà, phong tỏa nơi ở. Những khu vực không có ca nhiễm được khoanh lại, thiết lập “vùng xanh”, lập chốt bảo vệ, đẩy mạnh tiêm vaccine.

Video đang HOT

Ông Trung cho biết với những khu vực có nhiều ca nhiễm sẽ xét nghiệm mẫu đơn, khu vực ít ca nhiễm hơn sẽ lấy mẫu gộp 3 theo hộ gia đình nhằm sớm đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Chính quyền phường phối hợp cơ quan y tế lấy mẫu cả ngày lẫn đêm, đẩy nhanh tốc độ, “quét kỹ” từng khu phố.

“Địa phương huy động lực lượng tình nguyện là sinh viên, đoàn viên, tổ chức tập huấn chuyên môn về xét nghiệm để giúp lấy mẫu”, ông Trung nói và cho biết dân số phường rất đông với hơn 56.000 người, trong đó 65% là người tạm trú nên việc tổ chức lấy mẫu chịu áp lực lớn.

Việc lấy mẫu tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao ở TP HCM được đẩy nhanh sau khi Thủ tướng có công điện yêu cầu “thần tốc” lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong thời gian thành phố siết chặt giãn cách. UBND TP HCM đã có kế hoạch trong vòng 3 ngày (từ 23 đến 25/8) sẽ lấy mẫu toàn bộ người dân trong vùng cam và vùng đỏ nhằm truy vết F0.

Theo Sở Y tế, TP HCM có 312 phường, xã, thị trấn với hơn 25.000 tổ dân phố, tổ nhân dân, nếu phân theo vùng nguy cơ có gần 3.100 tổ nguy cơ rất cao (vùng đỏ) và gần 2.000 tổ nguy cơ cao (vùng cam) , với khoảng 2 triệu mẫu phải lấy. Ngày 23/8, thành phố lấy được khoảng 170.000 mẫu test nhanh, trong đó hơn 6.000 mẫu cho kết quả dương tính nCoV.

Chiến lược bóc tách F0 ở vùng đỏ và cam - Hình 3

Người dân phường 5, quận Gò Vấp, được nhân viên y tế gọi vào lấy mẫu, ngày 24/8. Ảnh: Hà An

Tại cuộc họp báo chiều qua, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết trong ngày 23 và 24/8, ngành y tế TP HCM lấy được 500.000 mẫu xét nghiệm nhanh ở các “vùng cam và đỏ”. Tiến độ lấy mẫu tăng cao nhờ năng lực xét nghiệm của các quận huyện đã cao hơn, người dân cũng được hướng dẫn tự lấy.

Sau khi việc lấy mẫu hoàn thành ở cả những khu vực ít nguy cơ, Sở Y tế sẽ đánh giá lại bản đồ Covid-19 trên địa bàn, tình hình dịch tại thành phố để tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM có những giải pháp trong thời gian tới. Đây là lần thứ hai ngành y tế xét nghiệm diện rộng toàn thành phố. Trước đó, TP HCM triển khai lấy mẫu tầm soát nCoV hơn 5 triệu người tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày 26/6 đến 5/7.

TP HCM đã trải qua ngày thứ ba siết chặt giãn cách theo nguyên tắc “ai ở đâu yên đó”. Ba ngày qua, lượng xe chạy ngoài đường giảm gần 90% so với trung bình ngày thường và giảm 25% so với ngày 22/8. Hôm qua, thành phố ghi nhận 5.294 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ tư lên 190.166.

Người dân TP.HCM được chăm sóc y tế thế nào trong thời gian giãn cách từ 23-8?

Ngày 22-8, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đã ký văn bản khẩn gửi đến UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức, UBND phường, xã, thị trấn về việc hướng dẫn chăm sóc y tế người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Người dân TP.HCM được chăm sóc y tế thế nào trong thời gian giãn cách từ 23-8? - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Cụ thể như sau:

1. Về xét nghiệm, phát hiện và chăm sóc sức khỏe các trường hợp F0 mới phát hiện:

TP lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng nhưng phải đảm bảo yêu cầu giãn cách trong quá trình thực hiện. Các đội xét nghiệm của quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ thực hiện lấy mẫu tại các địa bàn phường, xã, thị trấn.

Đợt xét nghiệm tầm soát này sẽ tăng cường làm xét nghiệm test nhanh, điểm mới là hướng dẫn cho người dân tự làm xét nghiệm nhanh (đối với các hộ gia đình có thể thực hiện được).

Lưu ý, những trường hợp có kết quả test nhanh dương tính được xem là F0 nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà, nếu cần nhập viện thì phải làm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, trung tâm y tế quận, huyện phải thông báo kết quả ngay cho ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn danh sách các F0 để phân công các trạm y tế lập danh sách F0 cần được quản lý và chăm sóc sức khỏe.

Khi có danh sách F0, trạm y tế cùng tổ COVID-19 cộng đồng bổ sung địa chỉ nhà và số điện thoại của từng trường hợp F0. Sau đó, nhân viên y tế đến nhà F0 để thăm khám và cung cấp gói thuốc điều trị, cho F0 uống ngay liều thuốc kháng virus SARS-CoV-2 và uống liều thuốc kháng đông, kháng viêm nếu có chỉ định.

Đồng thời sàng lọc đủ điều kiện cách ly tại nhà hay không, nếu không đủ thì cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của phường, xã hoặc quận, huyện.

2. Triển khai các trạm y tế lưu động để tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho người dân và chăm sóc, điều trị các trường hợp F0 tại nhà:

Tùy theo số F0 quản lý trên mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức, dự kiến mỗi trạm y tế lưu động quản lý và chăm sóc từ 50 đến 100 ca F0. Theo kế hoạch, có khoảng 400 trạm y tế lưu động sẽ được thành lập và đi vào hoạt động trước ngày 24-8 và trước ngày 27-8.

Về địa điểm của trạm y tế lưu động, có thể tận dụng các cơ sở sẵn có trên địa bàn như nhà văn hóa, khu sinh hoạt cộng đồng, các phòng khám tư nhân. Mỗi trạm ít nhất 1 bác sĩ, 2-3 điều dưỡng; 3-4 nhân sự khác. Ngoài ra Sở Y tế sẽ điều phối tăng cường nhân lực khi tiếp nhận lực lượng nhân viên y tế do Bộ Y tế điều động đến.

3. Công tác cấp cứu người dân trong thời gian giãn cách:

Tổ phản ứng nhanh có nhiệm vụ cho người bệnh thở oxy tại nhà, sử dụng thuốc kháng đông, kháng viêm dạng uống trong khi chờ chuyển đến cơ sở điều trị.

Đối với người bệnh có triệu chứng nhẹ, không cần can thiệp cấp cứu thì đưa người bệnh về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung F0 trên địa bàn phường, xã, thị trấn hoặc quận, huyện.

Đối với người bệnh cần can thiệp cấp cứu thì thực hiện sơ cấp cứu ban đầu tại trạm y tế lưu động, sau đó chuyển về bệnh viện quận, huyện hoặc bệnh viện gần nhất trên địa bàn để tiếp tục xử trí.

Trường hợp người dân gặp các tình huống khẩn cấp tại nhà cần được cấp cứu thì liên hệ tổng đài 115 để được hỗ trợ.

Người dân TP.HCM được chăm sóc y tế thế nào trong thời gian giãn cách từ 23-8? - Hình 2

Nhân viên y tế cấp cứu chuyển một bệnh nhân nữ F0 đi bệnh viện - Ảnh: TỰ TRUNG

4. Chuyển F0 đang cách ly tập trung tại các cơ sở trên địa bàn phường, xã, thị trấn, quận, huyện khi có tình trạng quá tải:

Theo công văn số 5482 của Sở Y tế ngày 11-8 về chuyển bệnh 2 chiều giữa các khu cách ly TP Thủ Đức, các quận, huyện và các bệnh viện dã chiến TP, khi các khu cách ly ở địa bàn bị quá tải, đề nghị liên hệ các bệnh viện dã chiến của TP để chuyển người cách ly F0 trên địa bàn phường, xã, thị trấn, quận, huyện theo sự phân công của Sở Y tế.

5. Tình huống có trường hợp F0 hoặc nghi ngờ F0 tử vong tại nhà:

Theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ cung cấp số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ người dân khi có trường hợp F0 hay nghi ngờ F0 tử vong tại nhà.

Trong trường hợp này, người dân liên hệ UBND phường, xã để được hỗ trợ gọi đường dây nóng cho lực lượng chức năng được phân công nhiệm vụ đến nhà xử lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46

Tiêu điểm

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục
09:55:46 26/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
Nhiều xã 'đổi màu', Bạc Liêu lập nhiều chốt kiểm soát nội tỉnh
20:57:25 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021

Tin mới nhất

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Chuyên gia: Đề án thu phí xe vào nội đô thiếu tính khả thi

01:32:20 28/10/2021
Thu phí xe vào nội đô sẽ là bài toán khó với Hà Nội khi giao thông công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, theo chuyên gia giao thông Nguyễn Văn Quyền.

Vì sao các đại học ở Hà Nội vẫn chưa định ngày mở cửa?

01:27:40 28/10/2021
Hầu hết các trường chưa biết khi nào mới có thể đón sinh viên trở lại, chủ yếu do chưa yên tâm về độ phủ vaccine.

Cá nhân vận động cứu trợ phải mở tài khoản riêng

00:12:09 28/10/2021
Cá nhân được tham gia vận động cứu trợ khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, nhưng phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng theo từng cuộc vận động.

TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10

22:41:43 27/10/2021
Ngày mai 28-10, các quận, huyện trong TP.HCM sẽ đồng loại tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, chỉ duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em.

Cần 78 trạm tự động thu phí ôtô vào nội đô Hà Nội từ năm 2025

22:25:52 27/10/2021
Nhằm hạn chế ôtô vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông, Hà Nội cần bố trí 78 trạm thu phí tự động để có thể triển khai từ năm 2025.

Phương Trang xin tiếp tục gia hạn chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ đi lại lúc ‘bình thường mới’

22:23:47 27/10/2021
TP.HCM đã bình thường mới, việc đi lại giữa TP và các tỉnh đã thuận lợi hơn, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn có mong muốn về quê cần được hỗ trợ.

Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trước 10-11 để khai thác

22:20:22 27/10/2021
Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thành các công đoạn còn lại, bàn giao tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho UBND TP Hà Nội trước ngày 10-11-2021 để đưa vào khai thác.

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

22:15:31 27/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 chốt cửa ngõ TP.HCM 'hoàn thành nhiệm vụ', dân 'nhẹ nhõm hẳn'

22:08:38 27/10/2021
18h tối 26-10, 12 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ đã dừng hoạt động. Tại chốt kiểm soát cầu vượt Sóng Thần (TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đang tất bật thu dọn đồ đạc, bàn ghế, giấy tờ... bỏ vào thùng carton khiêng lên xe chở về đơn vị.

Gắn bình đẳng giới vào hương ước, quy ước của cộng đồng

21:53:13 27/10/2021
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030 (tại Quyết định 1790/QĐ-TTg ngày 23/10/2021).

Người dân vùng Dự án sân bay Long Thành xây nhà, đến nơi ở mới

21:23:46 27/10/2021
Tháng 5/2021, tỉnh Đồng Nai bắt đầu bàn giao đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho các hộ phải di dời phục vụ Dự án sân bay Long Thành.

Thái Nguyên: Chung tay hỗ trợ, nâng bước học sinh thiệt thòi

21:19:42 27/10/2021
Chiều 27/10, tại chương trình Thắp sáng ước mơ cho em của trường Tiểu học Sơn Cẩm số 3 (TP Thái Nguyên), các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao hỗ trợ cho trường hợp học sinh thiệt thòi. 

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng "hà bá"

21:11:51 27/10/2021
Những năm qua, nhiều hộ dân tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam luôn sống trong sự lo lắng thấp thỏm về tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của họ.

Nước lũ chia cắt nhiều nơi, sẵn sàng sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

21:03:00 27/10/2021
Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều vùng núi ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, trong khi ở vùng hạ du, các sông xuất hiện lũ lớn, chia cắt nhiều khu dân cư.

Lý do khiến sinh viên ở quê mong sớm được trở lại TP.HCM

20:56:56 27/10/2021
Khi TP.HCM bước vào trạng thái bình thường mới, nhiều sinh viên đang ở quê mong muốn được trở lại thành phố trong thời gian sớm nhất.

Lên kế hoạch cho học sinh Lâm Đồng đi học trực tiếp từ 1.11

20:54:48 27/10/2021
Tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở Y tế cùng UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 1.11

Rùa biển quý hiếm nặng hơn 120 kg mắc lưới ngư dân

20:53:49 27/10/2021
Sau khi phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận để giải cứu, thả cá thể rùa thuộc danh mục quý hiếm này trở lại với môi trường tự nhiên.

Ngày mai, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn TP.HCM

20:51:24 27/10/2021
Bắt đầu từ ngày mai (28.10), TP.HCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên toàn thành phố.

Gần 1.500 học sinh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở TPHCM

20:48:00 27/10/2021
Sáng 27/10, TPHCM tổ chức tiêm vaccine cho gần 1.500 học sinh của huyện Củ Chi, đây là những trẻ em đầu tiên ở Việt Nam được tiêm phòng Covid-19.

Thêm nhiều địa phương thay đổi kế hoạch cho học sinh đến trường

20:39:47 27/10/2021
Hà Giang cho học sinh nghỉ học từ 27/10 vì phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng. Đà Nẵng cho trẻ lớp 1, 9 và 12 đi học lại từ 1/11.

Trường chuẩn quốc gia: Gặp khó trong việc giữ chuẩn

20:37:06 27/10/2021
Trường chuẩn quốc gia (CQG) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Mất văn hóa là mất hết

20:22:01 27/10/2021
Dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ nhưng lại xảy ra các vụ án nghiêm trọng, đáng tiếc gây mất trật tự xã hội, là nỗi lo lắng của từng người, từng nhà, và xã hội.

"Mỗi cơ quan báo chí phải là "pháo đài" chính trị tư tưởng vững chắc"

20:04:14 27/10/2021
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng mỗi cơ quan báo chí phải là pháo đài chính trị tư tưởng vững chắc trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Áp thấp nhiệt đới tan, nhiều nơi tiếp tục mưa rất to

19:55:53 27/10/2021
Sáng 27/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa.

Hiệu trưởng ĐH ở Hà Nội  lên tiếng về tin đồn giảng viên gợi ý nữ sinh đến khách sạn

19:45:56 27/10/2021
Nhà trường tiếp nhận thông tin và cho biết, sẽ mời công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ

19:26:46 27/10/2021
Bạc Liêu quy định chỉ những người tiêm đủ 2 liều vaccine mới được di chuyển trong vùng đỏ.

Bán cả tạ nấm rơm trong... 10 phút, cả nhà 'sống khỏe' mùa dịch

19:23:12 27/10/2021
Trong khi nhiều người chật vật vì dịch Covid-19, vợ chồng anh Đào Duy Tùng (sinh năm 1982) và chị Lê Thị Phương Thảo (sinh năm 1988, quê Nam Định) lại sống khỏe nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao.

Bình Dương lý giải về việc 'cướp cò' tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi

19:14:44 27/10/2021
Bộ Y tế tới giữa tháng 10 mới chính thức cho phép tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, nhưng trước đó tại Bình Dương, một số trẻ em trong độ tuổi này đã được tiêm vắc xin Pfizer.

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

Thế giới

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.

Phương Oanh và dàn mỹ nhân VTV đọ thần thái khi chụp hình trước gương

Hậu trường phim

23:32:05 27/10/2021
Không chỉ được biết đến bởi tài năng trên màn ảnh, Phương Oanh và loạt mỹ nhân VTV còn khiến khán giả mê đắm với sắc vóc đỉnh cao trước gương.