Chiến binh tuổi teen giúp Nhà Trắng đập tan tin giả vaccine

Các ngôi sao , người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang trở thành những “chiến binh” giúp Nhà Trắng chống lại vô số thông tin sai lệch về vaccine Covid-19 .

Ellie Zeiler, 17 tuổi, nhà sáng tạo nội dung TikTok với 10 triệu lượt theo dõi, hồi tháng 6 bất ngờ nhận được email từ Village Marketing, một công ty quản lý, tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội . Họ cho biết muốn đại diện cho bên thứ ba là Nhà Trắng trao đổi nội dung hợp tác với cô.

Village Marketing muốn biết liệu Zeiler, một học sinh trung học thường đăng các video ngắn về thời trang và lối sống, có sẵn sàng tham gia chiến dịch do Nhà Trắng hậu thuẫn nhằm khuyến khích fan của cô tiêm vaccine Covid-19 hay không.

Video đang HOT

“Nhu cầu nâng cao nhận thức tiêm chủng trong giới trẻ ở độ tuổi 12-18 là rất lớn”, bức thư mời hợp tác của Village Marketing gửi cho Zeiler có đoạn. “Chúng tôi đang đẩy nhanh công việc mà chỉ còn vài vị trí còn trống, vậy nên hãy liên lạc với chúng tôi nhanh nhất có thể”.

Chiến binh tuổi teen giúp Nhà Trắng đập tan tin giả vaccine - Hình 1

Ngôi sao TikTok Christina Najja với tên dùng trên mạng xã hội là Tinx . Ảnh: NYTimes

Zeiler nhanh chóng đồng ý, tham gia vào một chiến dịch quy mô của chính quyền nhằm nâng cao nhận thức về vaccine Covid-19 trong giới trẻ, nhóm có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất tại Mỹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), chưa đầy 1/2 người Mỹ độ tuổi từ 18 đến 39 đã được tiêm chủng đầy đủ. Đáng báo động hơn, khoảng 58% trong số những người 12-17 tuổi thậm chí chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine Covid-19 nào.

Để tiếp cận những người trẻ này, Nhà Trắng đã chiêu mộ ca sĩ nhạc pop 18 tuổi Olivia Rodrigo cùng một “đội quân” hơn 50 streamer trên các nền tảng mạng xã hội Twitch , YouTube , TikTok. Điểm chung giữa họ là đều có lượng khán giả trực tuyến khổng lồ.

Chính quyền các bang và địa phương cũng đang triển khai những chiến dịch tương tự. Trong một số trường hợp, họ trả cho những “người có ảnh hưởng vi mô” (có 5.000-100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội) đến 1.000 USD mỗi tháng để quảng bá vaccine Covid-19.

Nỗ lực trên là một phần trong chiến dịch của giới chức nhằm chống lại làn sóng thông tin sai lệch về vaccine đang tràn ngập Internet, nơi các nhóm bài xích vacccine hoạt động tích cực đến mức nhiều nhà sáng tạo nội dung trực tuyến trẻ phải chọn cách im lặng, tránh những phản ứng dữ dội về mặt chính trị.

“Mặt trận bài vaccine trên Internet vẫn áp đảo so với các thông tin khác về tiêm chủng”, Samir Mezrahi, quản trị một số trang mạng xã hội với trên 4 triệu lượt theo dõi, cho hay.

Renee DiResta, chuyên gia nghiên cứu về sai lệch thông tin tại Đài quan sát Internet Stanford, đánh giá dù các chiến dịch huy động người nổi tiếng trên mạng xã hội có thể hiệu quả, chúng không thể so với các phong trào trực tuyến đại chúng. Bà cũng lưu ý tới sự tương phản giữa các nhà sáng tạo nhận thù lao để đăng thông điệp ủng hộ vaccine với những người hoài nghi vaccine tự trao cho mình nhiệm vụ chất vấn mọi thông tin về tiêm chủng.

“Nhiều người tin rằng vaccine có thể làm tổn hại sức khỏe của bạn và ra rả về nó hàng ngày”, DiResta nhận xét. “Họ tạo ra các dòng hashtag, thúc đẩy những nội dung bài vaccine và làm tất cả những việc khác mà họ có thể”.

Nhưng ngay cả khi chiến dịch huy động những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội chỉ như muối bỏ bể, một số nhà sáng tạo nội dung vẫn cảm thấy họ có nghĩa vụ phải tham gia.

“Tôi không sợ bị phản ứng dữ dội”, Christina Najjar, 30 tuổi, ngôi sao TikTok với biệt danh Tinx, nói. “Giúp quảng bá rộng rãi tầm quan trọng của việc tiêm phòng là điều đúng đắn nên làm”.

Najjar cho hay cô đã rất vui mừng khi Nhà Trắng liên hệ cô thông qua quản lý hồi tháng 6. Najjar sau đó đăng một video hỏi đáp về vaccine cùng tiến sĩ Anthony S. Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, lên Instagram.

Nội dung cuộc trao đổi khá nhẹ nhàng. Họ thảo luận về cái mà Najjar gọi là “mùa hè vui vẻ của cô gái đã tiêm vaccine”. Cô đặt ra cho tiến sĩ Fauci những câu hỏi như: Ra quán làm vài ly với bạn bè có an toàn không? Chúng ta có nên lo lắng về nguy cơ bị vô sinh sau khi tiêm vaccine không? Tôi nhìn có giống 26 tuổi không? “Cô có một vẻ ngoài không tuổi”, Fauci trả lời.

“Tôi sẽ chuyển lời tới bác sĩ tiêm Botox của mình”, Najjar dí dỏm đáp lại. Cô mô tả cuộc trò chuyện với tiến sĩ Fauci là “quãng thời gian tuyệt vời”.

Giới chức y tế công cộng Mỹ đã thông qua người nổi tiếng để tiếp cận công chúng kể từ thời Elvis Presley xắn tay áo lên tiêm vaccine bại liệt trong buổi biểu diễn “Ed Sullivan Show” năm 1956. Ngày nay, giới trẻ có xu hướng tin tưởng lời khuyên từ các nhà sáng tạo nội dung yêu thích của họ hơn là người nổi tiếng chính thống, theo một nghiên cứu năm 2018 do công ty tiếp thị MuseFind tiến hành.

“Chúng ta cần huy động một đội quân người có ảnh hưởng truyền đi những thông điệp ủng hộ vaccine”, Jason Harris, giám đốc điều hành công ty quảng cáo Mekanism, cho biết. “Đây là cách duy nhất giúp chúng ta tập hợp đủ tiếng nói trên mạng xã hội nhằm xóa tan mọi thông tin sai lệch đang bị tuyên truyền”.

Chính quyền Tổng thống Biden bắt đầu quan tâm tới sức mạnh của những nhà sáng tạo nội dung trực tuyến từ tháng một, theo giám đốc chiến lược kỹ thuật số của Nhà Trắng Rob Flaherty.

Ông đã cùng Clarke Humphrey, giám đốc truyền thông kỹ thuật số về Covid-19 của Nhà Trắng, hợp tác với Village Marketing và Made to Save, một chiến dịch quốc gia nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vaccine.

Hồi tháng 6, họ đã tổ chức một số cuộc họp trên nền tảng Zoom để các nhà sáng tạo nội dung trực tuyến đưa ra câu hỏi về vaccine cũng như cách thức chúng hoạt động.

Từ đó đến nay, chính quyền Biden đã tổ chức các buổi thảo luận giữa những người có ảnh hưởng mạng xã hội với tiến sĩ Fauci và đưa ca sĩ Rodrigo đến Nhà Trắng, nơi cô đưa ra lời kêu gọi mọi người hãy “lập tức đến điểm tiêm chủng”.

Hồi tháng ba, Nhà Trắng cũng tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến giữa tiến sĩ Fauci và Eugenio Derbez, diễn viên Mexico có hơn 16,6 triệu lượt theo dõi trên Instagram, người từng công khai bày tỏ hoài nghi về vaccine. Trong suốt cuộc trò chuyện dài 37 phút, Derbez đã thẳng thắn chia sẻ về những mối lo ngại vaccine của mình.

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi tiêm vaccine nhưng nó không bảo vệ tôi trước biến chủng mới?”, Derbez đặt câu hỏi.

Tiến sĩ Fauci thừa nhận các loại vaccine có thể không hoàn toàn bảo vệ được con người trước biến chủng, song lưu ý rằng chúng “rất rất hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi bị ốm nặng thêm”.

Theo Flaherty, mục tiêu tối thượng của chiến dịch là “truyền đi những thông tin tích cực về vaccine”.

Chiến binh tuổi teen giúp Nhà Trắng đập tan tin giả vaccine - Hình 2

Ellie Zeiler, 17 tuổi, nhà sáng tạo nội dung TikTok với 10 triệu lượt theo dõi. Ảnh: NYTimes.

Tại các bang và địa phương, nỗ lực tương tự cũng được thực hiện nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Hồi tháng hai, bang Colorado ký hợp đồng trị giá tới 16,4 triệu USD với công ty Idea Marketing ở Denver, trong đó bao gồm một chương trình trả cho những nhà sáng tạo nội dung ở bang từ 400 USD đến 1.000 USD mỗi tháng để họ quảng bá về vaccine.

Nhiều gương mặt có ảnh hưởng đã khoe nơi họ được tiêm vaccine trên cánh tay hay chụp ảnh lúc đi tiêm để nhấn mạnh thành tích của mình.

“Tôi đã gia nhập câu lạc bộ Pfizer”, Ashley Cummins, người có ảnh hưởng trên mạng về thời trang và phong cách sống đến từ Boulder, Colorado, mới đây khoe trong một bức ảnh selfie tươi cười khi cầm thẻ chứng nhận tiêm chủng.

“Thật phấn khởi!”, một người hâm mộ cô bình luận.

Chủ tịch Idea Marketing Patricia Lepiani cho biết những người có ảnh hưởng quy mô nhỏ ở địa phương đang được tuyển dụng nhiều bởi họ có vẻ gần gũi hơn những ngôi sao trên mạng xã hội quốc gia. “Các chiến dịch tiêm chủng chỉ hiệu quả nếu bạn hiểu cộng đồng của mình”, bà nói.

Với ngôi sao TikTok Zeiler, mọi thứ diễn ra nhanh chóng sau khi cô ký tên vào hợp đồng tham gia chiến dịch thúc đẩy tiêm chủng do Nhà Trắng hậu thuẫn. Hồi tháng 6, cô tổ chức một buổi đối thoại trực tuyến với tiến sĩ Fauci, dập tắt tin đồn vô căn cứ rằng vaccine gây vô sinh.

Zeiler từ đó đến nay liên tục sử dụng những video ghi lại cuộc trò chuyện giữa cô và tiến sĩ Fauci trên các nền tảng khác, trong đó có Instagram, và tạo những video trên YouTube để truyền bá thông điệp về lợi ích của vaccine.

Trong một video dài 47 giây, cô nhìn trực tiếp vào camera, liệt kê những lý do cô quyết định đi tiêm phòng và những người khác cũng nên làm vậy.

“Lý do đầu tiên, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn”, Zeiler quả quyết.

Trong một cuộc phỏng vấn, Zeiler cho hay công việc của cô vẫn chưa hoàn thành. “Tôi sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả những người theo dõi tôi được an toàn và tiêm vaccine”, cô nói.

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8

Dù có số follower chưa bằng 1 nửa, nhưng anh chàng hot boy này đã kiếm được hơn 20,3 triệu USD (khoảng 465 tỷ đồng) nhờ TikTok.

Từ một mạng xã hội và ứng dụng video đơn thuần, TikTok giờ đây đang trở thành cỗ máy sản xuất triệu phú với vô vàn ngôi sao có thu nhập khủng. Nguồn thu của họ có thể đến từ nhiều nơi, từ quảng cáo sản phẩm, bán hàng, phát hành âm nhạc, tư vấn tiêu dùng cho đến những hợp đồng béo bở khác từ số lượng người theo dõi trên tài khoản TikTok.

Charli D'Amelio sinh năm 2004, đang là người sở hữu lượng follower khủng nhất trên TikTok. Là một gen Z chính hiệu mang đậm đặc trưng phong cách và khả năng "làm chủ" của thế hệ này, cô nàng tải ứng dụng lần đầu tiên vào tháng 5/2019, đơn giản là vì bạn bè của cô ai cũng sử dụng TikTok.

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8 - Hình 1

Nhan sắc xinh đẹp của Charli D'Amelio

Tính đến nay đã được hơn 2 năm, Charli D'Amelio sở hữu hơn 117 triệu người theo dõi, hơn 9,4 tỷ lượt like trải đều trên các video và là ngôi sao TikTok được săn đón hàng đầu hiện nay.

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8 - Hình 2

Các video của cô luôn thu hút lượt xem khủng

Theo báo cáo của RaveReviews, Charli D'Amelio là một trong những người thu nhập nhiều nhất trên TikTok với số tiền kiếm được khoảng 18,2 triệu USD (hơn 417 tỷ VNĐ) - một con số khổng lồ.

Tuy nhiên, cô nàng lại chỉ đứng thứ 2 trong top 4 người sở hữu thu nhập khủng nhất TikTok. Top 1 là Michael Le với 20,3 triệu USD (khoảng 465 tỷ VNĐ), thứ 2 là D'Amelio, thứ 3 là Addison Rae với 14,7 triệu USD (khoảng 338 tỷ VNĐ) và cuối cùng là Joe Albanese với 8,7 triệu USD (khoảng 200 tỷ VNĐ).

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8 - Hình 3

Danh sách 4 TikToker sở hữu thu nhập khủng trong năm 2020

Người kiếm tiền nhiều nhất trên TikTok là Michael Le - xếp thứ 8 trên TikTok về số lượng người theo dõi nhưng lại kiếm được 20,3 triệu USD nhờ 92 hợp đồng quảng cáo trong năm 2020.

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8 - Hình 4

Michael Le được yêu thích với sự hài hước cùng nụ cười toả nắng

Nguyên nhân chính là anh chàng này đăng nhiều bài quảng cáo cũng như chăm ký hợp đồng với các thương hiệu hơn. Năm 2020, Michael Le ký đến 92 hợp đồng thì người xếp thứ 2, D'Amelia chỉ ký 62 hợp đồng.

Gái xinh Gen Z có lượt theo dõi khủng nhất TikTok gây bất ngờ vì số tiền kiếm được thua xa hot boy xếp thứ 8 - Hình 5

Số người theo dõi của Charli D'Amelio nhiều gấp 2,5 lần so với Michael Le

Ngoài ra, theo điều tra của RaveReviews cho thấy ít nhất 23 người nổi tiếng có thu nhập trên 1 triệu USD trong năm qua nhờ TikTok và đó là chưa kể số hợp đồng hay những lợi ích bên ngoài nhờ danh tiếng trên mạng xã hội này đem lại.

Đặc biệt, top 3 người có thu nhập nhiều nhất trên TikTok kiếm nhiều tiền bằng tổng 10 người xếp sau đó cộng lại. Có thể nói, TikTok đang là vùng đất mới, nền tảng sản xuất ra các triệu phú trẻ tuổi với thu nhập khổng lồ mỗi năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc
23:36:53 25/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?
18:05:56 26/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Hot girl Trang Tây lĩnh án tù chung thân là "bà trùm" mua bán “mai thúy”, nói dối bố mẹ mở spa
12:50:27 27/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021
Mẹ chồng tương lai buột miệng chê “không ai dạy”, bạn gái đứng dậy đáp trả "tày trời"
12:23:36 27/09/2021
Trang Trần giàu cỡ nào mà thách nữ đại gia đọ tiền?
11:51:47 27/09/2021
Bố Tạ Đình Phong tặng quà 70 tỷ cho Vương Phi khiến truyền thông Hoa ngữ chấn động?
11:53:57 27/09/2021
Khung cảnh lãng mạn của Ngô Thanh Vân và bạn trai tại trời Tây
09:43:40 27/09/2021
Chồng với nhân tình trốn trong ô tô, vợ nhảy lên nắp capo uất nghẹn: "Xe này là mồ hôi, nước mắt của tôi mới có được"
11:31:13 27/09/2021
Vợ quyết không chịu về nhà chồng ở cữ, nhưng sau khi nghe được câu chuyện từ người họ hàng, cô ấy phăm phăm đòi về
09:36:27 27/09/2021

Tin mới nhất

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Mỹ: Amtrak khẳng định 'hợp tác đầy đủ' trong điều tra

13:59:21 27/09/2021
Một ngày sau vụ đoàn tàu chở khách trật bánh khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương gần Joplin, bang Montana, ngày 26/9, Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhâ...

New York có thể điều Vệ binh Quốc gia thay nhân viên y tế chưa tiêm vaccine COVID-19

13:57:40 27/09/2021
Thành phố New York (Mỹ) đang cân nhắc điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng nhân viên y tế ngoài tiểu bang để khắc phục tình trạng thiếu nhân viên y tế, khi hàng ngàn người có thể mất việc vì không đáp ứng thời hạn tiêm vaccine COVI...

Tàu hộ vệ Anh đi qua eo biển Đài Loan

13:25:24 27/09/2021
Hôm 27.9, tài khoản Twitter của tàu hộ vệ Anh HMS Richmond thông báo đang đi qua eo biển Đài Loan, một động thái nhiều khả năng dẫn đến phản ứng của Trung Quốc.

Liên hợp quốc kêu gọi thế giới loại bỏ vũ khí hạt nhân

12:56:35 27/09/2021
Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, ngày 26/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố cần loại bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới và bắt đầu một kỷ nguyên mới của đối thoại, tin cậy và hòa bình.

Động đất lớn làm rung chuyển hòn đảo chính của Philippines

12:54:36 27/09/2021
Rạng sáng 27/9, một trận động đất có độ lớn 5,7 đã xảy ra ngoài khơi hòn đảo chính của Philippines. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản.

Công ty Israel chế tạo khẩu trang "diệt 99,95% virus biến chủng Delta"

11:32:28 27/09/2021
Công ty Sonovia của Israel tuyên bố loại vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn biến chủng Covid-19 Delta.

Chủ tịch Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong một năm nữa

11:31:10 27/09/2021
Chủ tịch hãng dược Pfizer dự đoán thời điểm cuộc sống sẽ trở về bình thường dù nguy cơ xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới vẫn còn.

"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?

11:28:55 27/09/2021
Afghanistan giờ đây được ví như một sân khấu lớn tái hiện cuộc chơi lớn khi các cường quốc cạnh tranh giành ảnh hưởng, trong đó có liên minh Nga - Trung, khiến phương Tây vừa theo dõi vừa nghi ngờ.

Tỉnh ở Afghanistan cấm người dân cạo râu theo lệnh Taliban

11:26:47 27/09/2021
Giới chức Taliban đã ban hành lệnh cấm cạo râu tại tỉnh Helmand phía nam Afghanistan, sau một loạt mệnh lệnh cứng rắn khác kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền.

Hàn Quốc phản hồi "tối hậu thư" của em gái ông Kim Jong-un

11:13:57 27/09/2021
Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi sau khi em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Kremlin đăng ảnh ông Putin băng rừng, lội sông câu cá ở Siberia

11:00:44 27/09/2021
Điện Kremlin công bố những bức ảnh cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đi câu cá ở Siberia hồi đầu tháng 9.

Ông Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình phức tạp" ở eo biển Đài Loan

10:54:09 27/09/2021
Trong lá thư gửi tân lãnh đạo Quốc Dân đảng - đảng đối lập ở Đài Loan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo tình hình ở eo biển Đài Loan đang rất phức tạp.

Số ca Covid-19 ở Singapore tăng mạnh bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao

10:36:34 27/09/2021
Singapore ghi nhận tổng cộng 1.939 ca mắc mới trong ngày 26/9. Giới chuyên gia cho rằng, yếu tố quan trọng lúc này với Singapore là tiếp tục tăng độ phủ vắc xin.

Bầu cử Quốc hội Đức: SPD tiếp tục dẫn đầu trong hơn 80% số phiếu được kiểm

10:12:36 27/09/2021
Theo kết quả ước tính sơ bộ từ kênh truyền hình ARD dựa trên kết quả kiểm trên 80% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Đức, đến sáng 27/9 (giờ Việt Nam), tỷ lệ ủng hộ các chính đảng đã có một số thay đổi so với thời điểm đ...

'Cơn bão' tin sai lệch về thuốc ivermectin lan tràn khắp thế giới

10:10:02 27/09/2021
Khi hệ thống y tế của Peru bị quá tải năm 2020, nhiều người dân đã bắt đầu tự tìm thuốc điều trị COVID-19. Trong những tháng đầu của dịch, sự quan tâm của người dân Peru đối với thuốc ivermectin đã tăng lên.

Iran từ chối cho phép thanh sát viên IAEA tiếp cận cơ sở hạt nhân

10:07:58 27/09/2021
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/9 cho biết Iran đã không thể tôn trọng đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận đạt được cách đây 2 tuần cho phép các thanh sát viên nước này lắp đặt các thiết bị giám sát ở quốc gia Trung...

Mexico nối lại các chuyến bay hồi hương người di cư Haiti

10:05:54 27/09/2021
Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM), ngày 26/9, thông báo chính phủ nước này sẽ nối lại các chuyến bay hồi hương người di cư Haiti tự nguyện từ hai thành phố phía Nam gồm Tapachula (bang Chiapas) và Villahermosa (bang Tabasco) đến thủ đô ...

Trung Quốc tham vọng chế vũ khí mới, đánh bại đối thủ không tốn sức

10:03:10 27/09/2021
Đánh bại một đội quân mà không cần xung trận hay chịu thương vong? Điều này là khả thi nếu như loại vũ khí cực siêu thanh mới do nhóm chuyên gia Trung Quốc đề xuất trở thành hiện thực.

Italy kêu gọi hỗ trợ người dân Afghanistan, nhưng không công nhận chính phủ Taliban

10:01:25 27/09/2021
Ngày 26/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng không nên công nhận chính phủ Taliban, nhưng hối thúc các chính phủ nước ngoài nên ngăn chặn sự sụp đổ tài chính tại Afghanistan, vốn có thể gây ra các dòng người di cư lớn.

Tái diễn xung đột gây nhiều thương vong ở Bờ Tây

09:58:39 27/09/2021
Ngày 26/9, lực lượng an ninh Israel đã đồng loạt mở các chiến dịch đột kích vào khu Bờ Tây, dẫn đến các vụ đấu súng dữ dội với các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, khiến 5 người Palestine thiệt mạng và 2 binh sĩ Israel...

Nghiên cứu khẩu trang có thể diệt 99,95% biến thể Delta

09:53:34 27/09/2021
Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel ngày 26/9 đã thông báo kết quả thử nghiệm từ phòng thí nghiệm hàng dệt may Vismederi Textyle của Italy, theo đó loại vải của công ty này có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta của viru...

Hàn Quốc lên kế hoạch tiêm liều vaccine bổ sung

09:50:14 27/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 nhắc lại (bổ sung) cho những người có nguy cơ cao, bao gồm những người từ 60 tuổi trở lên và nhân viên y tế, trong tương lai gần.

Bầu cử Quốc hội Đức: Các ứng cử viên đề cập khả năng thành lập liên minh cầm quyền

09:48:28 27/09/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội liên bang của Đức đã khép lại với lợi thế tạm nghiêng về đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Hơn 50% người trưởng thành ở Iran được tiêm chủng

09:46:31 27/09/2021
Bộ Y tế Iran ngày 26/9 công bố số liệu thống kê cho thấy hơn 50% dân số mục tiêu (trên 18 tuổi) ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, khi quốc gia Hồi giáo đẩy nhanh chương trình tiêm chủng trên toàn quốc, một phầ...

Báo Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân 2 công dân Canada được trả tự do

09:29:08 27/09/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc tiết lộ về nguyên nhân Bắc Kinh thả 2 công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor, trong bối cảnh Ottawa thả giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

COVID-19 tới 6h sáng 27/9: Ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh trên toàn cầu

08:54:17 27/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận số ca nhiễm và tử vong mới giảm mạnh, lần lượt trên 320.000 và 4.800 ca.

Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh

08:17:04 27/09/2021
Giá Bitcoin tăng mạnh nhưng vẫn duy trì quanh mức 43.000 USD, trong khi thị trường phân hóa sâu sắc, tăng giảm liên tục.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/9: Cảnh giác khối nợ lớn, USD tăng giá

07:36:06 27/09/2021
USD tăng giá so với rổ các đồng tiền đối tác chủ chốt do sự không chắc chắn về vấn đề Evergrande.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

00:57:48 27/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

"Cô giáo" Lê Bống chính thức tham gia vũ trụ livestream, body thực tế khiến dân mạng ngỡ ngàng!

Netizen

15:06:00 27/09/2021
Những ngày vừa qua, mạng xã hội liên tục chứng kiến sự khuấy đảo của những cô giáo, thầy giáo 4.0. Không nằm ngoài số đó, Lê Bống cũng kịp bắt trend khi sắm cho mình một danh hiệu: Cô giáo dạy tập thể dục.

Ngỡ ngàng 4 nam thần Hàn từng bị chê xấu xí, nhìn Kim Soo Hyun - Lee Jong Suk lúc này mấy người đã hối hận chưa?

Hậu trường phim

15:05:21 27/09/2021
 Từng nhận không ít chỉ trích từ thời mới ra mắt, mấy ai ngờ loạt nam thần phim Hàn dưới đây đều đã trở thành ông hoàng màn ảnh.

Chó cưng ăn vạ khi đi qua hàng thịt nướng 

Hài hước

15:02:53 27/09/2021
Không cưỡng lại được mùi thơm của món thịt, chú chó nằm lì ra đường dù chủ dùng cách gì.

Món nui giò heo nước dùng đậm đà ngon tuyệt

Ẩm thực

14:57:46 27/09/2021
Món nui giò heo ngon bổ dưỡng với nước lèo trong veo, đậm đà vị ngọt tự nhiên từ rau củ và giò heo được ninh chín mềm.Món ăn vừa dễ ăn mà cũng đầy bổ dưỡng, chắc chắn sẽ bổ sung năng lượng cho cả nhà để làm việc và học tập đấy.

HOT: Taeyang và vợ minh tinh Min Hyo Rin chính thức lên chức bố mẹ sau hơn 3 năm kết hôn

Sao châu á

14:54:57 27/09/2021
Thông tin bà xã Taeyang đang mang thai khiến netizen vô cùng vui mừng.

Trang Trần hé lộ tiền nuôi con mỗi tháng, hóa ra chuẩn rich kid

Sao việt

14:50:48 27/09/2021
Con số khủng lo cho đời sống bé Kiến được Trang Trần công khai, không thua kém hội con nhà giàu.

Sau tuần 3 ĐTDV mùa Đông 2021: FL sẩy chân bất ngờ, SGP sắp trở lại?

Esport

14:47:27 27/09/2021
V Gaming gây chú ý suốt chặng đường qua ở ĐTDV mùa Đông 2021. Đội nhà có sức trẻ, có các cá nhân tài năng, đội hình đồng đều và lối chơi đặc sắc.

6 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" lãi suất lên đến 480%/năm

Pháp luật

14:42:19 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an Quảng Nam thông tin, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất 480%/năm.

Cựu sao Dinamo Zagreb bị bóc mẽ vì thích 'mây mưa' trên sân cỏ

Sao thể thao

14:41:18 27/09/2021
Cựu hậu vệ Dinamo Zagreb, Dino Drpic đang muối mặt vì cô vợ cũ Nives Celsius. Trong một talkshow trên một kênh truyền hình tư nhân tại Croatia, cựu người mẫu Playboy đã tiết lộ nguyên nhân vì sao cả hai gây sốc khi từng mây mưa trên sân...

Thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca về đến Việt Nam

Sự kiện nóng

14:39:51 27/09/2021
Trưa 27-9, hơn 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca Việt Nam mua thông qua VNVC đã được bàn giao cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho Bộ Y tế và các địa phương chống dịch.

Nghề huấn luyện linh cẩu ở Nigeria 

Clip hay

14:39:20 27/09/2021
Một nhóm người ở châu Phi thuần hóa linh cẩu, khỉ, rắn để phục vụ cho các buổi biểu diễn thu hút đám đông trên đường phố.

4 tháng chống dịch ở TP.HCM: Giai đoạn khó khăn nhất đã tạm qua

Đời sống

14:34:04 27/09/2021
Tính đến ngày 27-9, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đã trải qua 4 tháng chiến đấu với COVID-19. Các chuyên gia nhận định giai đoạn khó khăn nhất có thể coi là tạm qua ở TP.HCM và chuyển sang giai đoạn thích ứng, sống chung với virus.

Mẫu SUV huyền thoại của Nga tung phiên bản mới, giá rẻ hơn cả KIA Morning và Hyundai Grand i10

Ôtô

14:31:42 27/09/2021
Với mức giá rẻ nhưng mẫu SUV này lại sở hữu ngoại hình mạnh mẽ cùng nhiều trang bị xịn sò. Đây là một món hời đối với những người yêu thích dòng xe SUV việt dã.

Cụ bà 100 tuổi lập kỷ lục Guinness về nâng tạ

Chuyện lạ

14:25:36 27/09/2021
Cụ bà Edith Murway-Traina (100 tuổi), đến từ Tampa (Florida, Mỹ) đã vinh danh trở thành vận động viên nữ nâng tạ lớn tuổi nhất thế giới. 

Siêu xe không mui McLaren Elva về Việt Nam không phải để bán

Siêu xe

14:16:47 27/09/2021
Một siêu xe bí ẩn được chở trên xe chuyên dụng tại Hà Nội, rất có thể đây là mẫu McLaren Elva.