Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn – ‘Nàng công chúa ngủ trong rừng’

Với nhiều tiềm năng du lịch giống như Tam Đảo, Sa Pa, Bà Nà, Đà Lạt… nhưng nhiều năm qua, du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ là Nàng công chúa ngủ trong rừng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 1

Mẫu Sơn là vùng núi cao nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn, trải dài từ Đông sang Tây theo 3 xã Mẫu Sơn, Công Sơn thuộc huyện Cao Lộc và một phần xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm cách thành phố Lạng Sơn khoảng 30km. Trong ảnh: Toàn cảnh đỉnh Mẫu Sơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 2

Ngay từ thời Pháp thuộc, Mẫu Sơn đã trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở phía Bắc với khí hậu mát mẻ quanh năm, hai mùa rõ rệt. Trong ảnh: Đường lên Mẫu Sơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 3

Du khách lên đỉnh Mẫu Sơn. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 4

Những bức tường còn lại của những ngôi nhà được xây dựng thừ thời Pháp thuộc trên đỉnh Mẫu Sơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 5

Những cơ sở lưu trú du lịch đẹp mơ màng trên đỉnh Mẫu Sơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 6

Video đang HOT

Khu trung tâm trên đỉnh Mẫu Sơn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 7

Với nhiều tiềm năng du lịch như Tam Đảo, Sa Pa, Bà Nà, Đà Lạt… nhưng nhiều năm qua, du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ là Nàng công chúa ngủ trong rừng. Trong ảnh: Mẫu Sơn mùa hoa Đào.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 8

Mẫu Sơn trong mây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 9

Vẻ đẹp Mẫu Sơn mùa băng tuyết.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - Nàng công chúa ngủ trong rừng - Hình 10

Tỉnh Lạng Sơn đang tập trung phát triển khu vực này thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước. Trong ảnh: Vẻ đẹp Mẫu Sơn mùa băng tuyết.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới

Thanh Hóa có non xanh biển bạc, có những di tích lịch sử cổ kính chất chứa đầy ký ức hào hùng của dân tộc và có cả những hang động huyền ảo như chốn tiên cảnh.

Vì thế, chuyến du lịch động Từ Thức - hang động nổi tiếng nhất nhì ở đây chắc chắn sẽ khiến du khách một lần đặt chân đến là ngàn lần không quên được.

Động Từ Thức ở đâu?

Động Từ Thức hay động Bích Đào là một hang động núi đá vôi được hình thành từ hàng trăm năm trước trên dãy núi Tam Điệp, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thị trấn Phát Diệm hơn 10km về phía Tây Nam và cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Đông Bắc.

Không chỉ được nhiều thi nhân xưa ca ngơi là "Nam thiên đệ nhất động" - "hang động đẹp thứ bảy dưới trời Nam" mà vào năm 1992 nơi này còn được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích cấp quốc gia, chính vì vậy, hang Từ Thức chính là một trong những điểm đến hút khách bậc nhất Thanh Hóa mà du khách không nên bỏ qua.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới - Hình 1
Bên trong động lung linh huyền ảo

Truyền thuyết đặc sắc về động Từ Thức

Không chỉ lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp kỳ ảo mà khi du lịch động Từ Thức khách du lịch còn cực kỳ thích thú khi được nghe kể về nguồn gốc cua hang động gắn liền với câu chuyện tình yêu bi thương mà sâu nặng giữa chàng Từ Thức và nàng Tiên Giáng Hương thuở xưa.

Theo đó, xưa kia có chàng Từ Thức người Tống Sơn (Hà Trung) làm quan tri huyện Tiên Du, nổi tiếng thanh liêm, chính trực, vào dịp đi chơi hội đã gặp một cô gái xinh đẹp lâm vào tình huống éo le nên đã cởi áo gấm chuộc lỗi cho cô gái. Cứ ngỡ là sẽ "bước qua đời nhau", nhưng sau đó khi từ quan về quê ngao du sơn thủy thì duyên phận lại cho chàng gặp lại cô gái tên Giáng Hương đó ở một hang động bên cửa biển Thần Phù và nên duyên vợ chồng với nhau.

Nhưng rồi cuộc vui chóng tàn, sau một năm chung sống êm ấm, hòa thuận nơi tiên giới thì Từ Thức xin được về thăm quê vì quá nhớ nhà. Cảm thông cho nỗi niềm lòng trần chưa dứt của chồng, Giáng Hương đã sắm xe cho chàng trở về và cũng gài sẵn một phong thư kín nói lời ly biệt với chàng, nên khi Từ Thức xuống đến hạ giới thì chẳng thể quay về lại. Từ đó, chàng đi mãi về phía núi xưa hang cũ rồi biệt tích nên được dân gian gọi là động Từ Thức lại thiên thai hay gọi tắt là động Từ Thức.

Du lịch động Từ Thức có gì thú vị?

Đến du lịch động Từ Thức du khách sẽ phải ngỡ ngàng ngay khi bước đến những bậc thang dài dẫn vào cửa động, vì xung quanh được cây cối xanh mướt bao quanh đem đến một bầu không khí cực kỳ trong lành, thanh mát, đặc biệt là có những cành dây leo khổng lồ uốn lượn mềm mại đan xen vào nhau như những chiếc võng trời độc đáo, đứng ở đây mà sống ảo thì đúng là best luôn nhé.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới - Hình 2
Những chiếc võng độc đáo nơi lối vào động

Trước cửa động còn có một ngôi miếu nhỏ thờ Sơn Thần, không cao và rộng lắm nhưng đủ để du khách và người dân địa phương đến thờ cũng thắp hương hàng ngày. Song, điểm thú vị nhất có lẽ là những bài thơ được khắc ngay trên cửa động bởi chúa Trịnh Sâm và nhà bác học Lê Quý Đôn đem đến những dấu ấn và ý nghĩa lịch sử rất to lớn.

Tổng thể hang động Từ Thức dài hơn 200m và rộng hàng hàng m2, bên trong được chia thành hai phần chính là: động trong và động ngoài. Động ngoài rộng rãi có phần trần cong cong hình vòm cung cao khoảng 40m được điểm tô bởi những nhũ đá hình trái đào tiên tỏa xuống rất độc đáo, và cái tên động Bích Đào cũng vì thế mà được ra đời.

Bên dưới nền đá phẳng, nhẵn cũng có rất nhiều các nhũ thạch lấp lánh với nhiều hình thù khác nhau, vì thế mọi người đã ví nó là một kho báu khổng lồ quý giá với: kho tiền những những nhũ thạch xanh hình tròn xếp chồng từng lớp lên nhau, những thỏi đá có màu vàng óng ánh thì là kho vàng, còn kho gạo là những hòn đá mịn màu nâu bạc được kết nối chặt chẽ với nhau... khiến bạn có thể nhìn cả ngày mà không biết chán.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới - Hình 3

Đến khi du lịch động Từ Thức vào sâu bên trong thì du khách lại như được bước vào một thế giới hoàn toàn khác với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng mà chỉ cần đứng một lúc thôi là bạn đã có thể tưởng tượng ra cả một thế giới sinh động như: trâu, bò, lợn, dê, gà, chim chóc, mâm ngũ quả, dàn nhạc cũ, vầng trăng...kết hợp với ánh sáng nhiều màu sắc khác nhau trông giống như thật vậy.

Thậm chí còn có cả những thứ có thể gợi lên trong ta những hình ảnh gắn liền với tình yêu của nàng Giáng Hương cùng chàng Từ Thức xưa kia như: bàn cờ tiên, thư phòng, buồng tắm, hoa lá, đào tiên...và cả những khối đá thiên cầm khi gõ vào phát lên những âm thanh trong trẻo vang xa tựa như cung đàn cổ vậy.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới - Hình 4
Dòng nước mát lành trong động

Chưa dừng lại ở đó, khi đến tham quan động Từ Thức Thanh Hóa bạn hãy đi đến tận cuối động để có thể chiêm ngưỡng nơi được gọi là đường lên cõi tiên với quán nghỉ chân, mắc treo quần áo và lối xuống địa ngục là một hỏm sây xuống lòng núi theo đường xoắn ốc, cực kỳ bí ấn và kỳ ảo.

Bật mí, không gian dưới đây rất tối và có đôi chút âm u, lạnh lẽo vì thế nếu bạn là người có "trái tim yếu đuối" thì tốt nhất đừng nên thử sức nhé.

Các điểm nên đến ở Nga Sơn khi du lịch động Từ Thức

Mảnh đất xứ Thanh vốn nổi tiếng là nơi sinh ra nhiều anh dùng dân tộc trong thời chiến, vì vậy nếu bạn muốn tỏ lòng biết ơn với họ thì hãy làm điều đó trong khi du lịch động Từ Thức. Vì xung quanh đây có rất nhiều các khu di tích lịch sử cổ kính mà linh thiêng như: động Lục Vân, chiến khu Ba Đình, đền thờ Mai An Tiêm hay đền thờ Lê Thị Hoa - nữ tướng dưới thời Hai Bà Trưng...chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu đấy.

Du lịch động Từ Thức Thanh Hóa chiêm ngưỡng chốn bồng lai ngay dưới hạ giới - Hình 5
Đền thờ Mai An Tiêm cổ kính gần hang động

Quên những bãi biển xanh biếc nhưng luôn chật kín người đi vì chuyến du lịch động Từ Thức sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ ở Thanh Hóa thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn đấy nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi01:50Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...00:16Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Thùy Tiên nổi bần bật như vedette, dõng dạc hô to 2 tiếng Việt Nam dài "3 quãng đồng" trong đêm Bán kết Miss Grand01:00

Tiêu điểm

"Đảo Giáng sinh" nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do
23:55:54 02/12/2021
Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa
23:56:36 02/12/2021
Đồi thông Eo Gió - Điểm đến hòa mình vào thiên nhiên
22:05:47 02/12/2021
Check-in khu du lịch Long Vân Garden tuyệt đẹp trong lòng Phú Yên
23:55:26 02/12/2021
Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn
10:43:31 04/12/2021
Tại nơi trang hoàng đón Giáng sinh sớm nhất Hà Nội: Dọc cả phố lộng lẫy ánh đèn, giới trẻ rủ nhau tới check-in lia lịa
10:49:14 03/12/2021
Khám phá thung lũng hoa bách nhật tím hồng đẹp nhất Hà Nội
18:23:34 03/12/2021
List những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng đẹp từng mi li mét
18:31:07 03/12/2021
Dã quỳ bung sắc vàng rực rỡ giữa Thủ đô, du khách mê mẩn
22:06:21 02/12/2021
Ecopark xây đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam
23:52:21 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
MỚI: Khoa Pug gấp rút rời New York, trốn vào rừng khi bị Johnny Đặng đe dọa tính mạng: “Chưa biết sau này ra sao”
11:34:22 04/12/2021
Khoa Pug bị netizen quay xe ủng hộ Johnny Đặng khi chèn phụ đề ám chỉ "đi nhà nghỉ" với bạn gái Nhật
12:16:57 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021
Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người
12:28:33 04/12/2021
Thúy Ngân - Nữ diễn viên được báo Hàn hết lời ca ngợi và mối tính bí ẩn với Trương Thế Vinh và Karik
11:20:05 04/12/2021

Tin mới nhất

Du lịch Nhật Bản: Đi bộ trên con đường mòn dài 1.000 km, xuyên qua di sản về sóng thần và động đất

10:37:19 04/12/2021
Nhiều doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản đang lên kế hoạch tổ chức tour du lịch khép kín với quy mô nhỏ để chào đón sự trở lại của khách du lịch nước ngoài

Khám phá “Lưng rồng” địa danh bí ẩn của vùng đất Cao Bằng

10:36:54 04/12/2021
Đã từ lâu, mảnh đất Cao Bằng được du khách thập phương biết đến nhờ vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ và những giá trị văn hóa vùng cao độc đáo

Vi vu khắp TP.HCM với 7 tour nội đô ngon-bổ-rẻ

10:33:02 04/12/2021
Nhiều điểm tham quan, vui chơi tại TP.HCM tung khuyến mãi hấp dẫn. Nhanh tay săn deal, lên đường du ngoạn để hiểu hơn về thành phố mình sống

5 ngôi đền, chùa tọa lạc ở nơi cực kỳ nguy hiểm vẫn tấp nập du khách

10:29:13 04/12/2021
Bên trong chùa lúc nào cũng nghi ngút hương khói, đứng từ bên ngoài nhìn xuống vách đá hiểm trở và nước sông Hoàng Hà cuồn cuộn chảy là một cách tượng vô cùng ngoạn mục

Vén màn bí ẩn 7 nguồn nước thiêng nổi tiếng thế giới

10:26:11 04/12/2021
Ngôi đền Pura Tirta Empul ngàn năm tuổi này xây xunh quanh một con suối và bể bơi đặc biệt. Nguồn nước thiêng trong đền được chứa trong bể bơi hình chữ nhật thông qua một lớp trầm tích

Chi số tiền lớn để du lịch không gian, hành khách của Blue Origin sẽ được ngủ tại Làng Phi hành gia 'ngàn sao' này đây

10:20:21 04/12/2021
Những du khách chi trả số tiền lớn để sử dụng dịch vụ du hành 100km lên rìa không gian của Blue Origin sẽ không được nghỉ ngơi trong những khách sạn sang trọng chuẩn 5 sao trước chuyến đi

Rủ nhau ‘đi trốn’ tại khu cắm trại Paradise Vũng Tàu nghỉ dưỡng và vui chơi thả ga

23:03:46 03/12/2021
Đến với khu cắm trại Paradise Vũng Tàu bạn sẽ được thỏa thích vui chơi các hoạt động teambuilding, đốt lửa trại, nướng đồ ăn và tắm biển

Đến đảo Manukan Malaysia 'trốn deadline', cùng người thương tận hưởng một kỳ nghỉ trong mơ

23:03:17 03/12/2021
Đảo Manukan Malaysia gây thương nhớ với màu nước biển xanh trong, những bãi cát trắng trải dài cùng nhiều hoạt động như lặn biển, lướt ván,... vô cùng hấp dẫn

Ảm đạm các chợ giáng sinh ở Praha

23:00:42 03/12/2021
Một trong những khu chợ Giáng sinh nhộn nhịp tiêu biểu nhất ở Séc tại Quảng trường Václav (hay còn gọi là Quảng trường Con ngựa) năm nay cũng rơi vào bầu không khí ảm đạm

Mê mẩn vẻ đẹp của hoa lê rừng trên phố Hà Nội

20:55:00 03/12/2021
Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán

Cảnh mê hoặc trên cung đường của những giấc mơ Tà Xùa qua ống kính NAG HaiLe Cao

20:54:32 03/12/2021
Nhiếp ảnh gia HaiLe Cao chia sẻ với độc giả VietNamNet về hành trình không hề đơn giản chinh phục cung Tà Xùa (Trạm Tấu, Yên Bái) ngày 18 - 21/11 vừa qua. Với đỉnh cao nhất 2865m, Tà Xùa là một trong những đỉnh cao nhất Việt Nam

Bức họa cảnh quan, tiện ích trong 'Quần thể du lịch không ngủ' tỷ đô của Tân Hoàng Minh

20:54:06 03/12/2021
Sở hữu một vị trí hiếm có tại đảo Ngọc, tổ hợp quần thể du lịch không ngủ được đầu tư hệ thống tiện ích cảnh quan đắt giá, cùng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế, hứa hẹn trở thành siêu dự án giải trí và du lịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh...

Niềm đam mê xê dịch của nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử

20:53:29 03/12/2021
Gần 20 năm rong ruổi các cung đường, qua hàng nghìn cảnh đẹp trong và ngoài nước, travel blogger Quỷ Cốc Tử coi kho hình ảnh tích lũy qua từng chuyến đi như tài sản quý giá nhất

Trở lại Mã Đà, Trị An sau giãn cách

20:53:04 03/12/2021
Trước núi công việc bề bộn sau giãn cách, tôi vừa muốn nghỉ ngơi thư giãn nhưng lại không có thời gian cho những chuyến đi dài ngày. Tôi quyết định lên danh sách những địa điểm gần TP. HCM, gói gọn trong 2 ngày cuối tuần

Sự thật về thành phố "vượt thời gian" 5.300 tuổi nhưng hiện đại khó tin

20:52:28 03/12/2021
Cuộc khám phá nguyên nhân người dân Liangzhu bỏ hoang đại đô thị của mình để sống lưu vong vĩnh viễn còn giúp khám phá thêm nhiều bằng chứng để xác thực sự giàu có về vật chất mà người dân ở đây từng có

Những địa danh trông thì đẹp nhưng lại nổi tiếng với lời đồn ma ám

20:52:02 03/12/2021
Nhiều người kể rằng, linh hồn của các tu sĩ đã chết từ lâu thường đi lang thang trong khuôn viên của Christchurch Priory, một nhà thờ giáo xứ lớn ở bờ biển phía nam nước Anh. Các con phố gần đó luôn xuất hiện bóng ma của những người phụ...

'Check list' những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận

18:30:34 03/12/2021
Đến đây du khách sẽ được tham quan những giàn nho xum xuê, trĩu quả, tự tay hái những trái nho chín mọng, tươi ngon và thưởng thức ngay tại vườn để cảm nhận được bị ngọt ngào, thơm mát

Những ga tàu đẹp ở Việt Nam mà bạn nên một lần check in trong đời

18:29:48 03/12/2021
Tại những ga tàu đẹp ở Việt Nam, bạn không chỉ được hòa mình vào dòng người xuôi ngược mà còn tìm được những góc đẹp để có thể check in, chụp ảnh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng ở miền Trung trong không gian tiện nghi ‘chanh sả’ tại các khách sạn 5 sao Huế

18:29:16 03/12/2021
Một trong những điểm dừng chân luôn được du khách ưa chuộng khi đến với miền Trung chính là các khách sạn 5 sao Huế sang chảnh và đẳng cấp

Khách sạn Phan Thiết gần biển – Điểm dừng chân sang-xịn-mịn dành cho team yêu trải nghiệm, khám phá

18:28:47 03/12/2021
Các vị khách yêu mến tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá ngoài trời sôi nổi đừng quên tham khảo các khách sạn Phan Thiết gần biển để sở hữu cho riêng mình lựa chọn nghỉ dưỡng đẳng cấp thú vị

Montenegro hút du khách với trải nghiệm mạo hiểm từ môn thể thao này

18:25:12 03/12/2021
Kotor không chỉ thu hút những người sành sỏi về nghệ thuật, khám phá các địa điểm văn hóa cổ mà còn mê hoặc những ai yêu các môn thể thao cảm giác mạnh

Lạc vào thế giới cổ tích ở thị trấn suối nước nóng đẹp nhất Nhật Bản

18:22:32 03/12/2021
Nằm trên khuôn viên của một mỏ bạc cũ ở vùng nông thôn Yamagata, suối nước nóng Ginzan Onsen phục vụ những vị khách sâu sắc, thích tận hưởng bầu không khí cổ xưa

Choáng ngợp với những ga tàu điện lộng lẫy, xa hoa nhất thế giới

17:59:37 03/12/2021
Không gian bên trong những ga tàu điệm ngầm đẹp nhất thế giới khiến du khách choáng ngợp và khó rời mắt bởi các kiến trúc vừa lộng lẫy vừa đẹp mê hồn

6 điểm du lịch ở Úc có vẻ đẹp thiên nhiên huyền bí

17:59:01 03/12/2021
Úc được biết đến là một trong những quốc gia sầm uất nhất thế giới và được thiên nhiên ban tặng cho giang sơn hùng vĩ cùng văn hóa hiếu khách, văn minh của người dân Úc

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

10:48:45 03/12/2021
Đình Tân Đông còn có tên gọi là đình Gò Táo, thuộc ấp Gò Táo, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang được coi là một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai tại Việt Nam

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc

10:46:36 03/12/2021
Nếu đi du lịch tuyến Lệ Giang - Shangrila, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một trong những địa điểm không thể không tới thăm quan là Tu viện Songzanlin

Có thể bạn quan tâm

Ed Sheeran và Elton John kết hợp phát hành ca khúc “Merry Christmas”

Nhạc quốc tế

17:03:19 04/12/2021
Không nằm ngoài danh sách đó, Ed Sheeran và Elton John mới đây đã bắt tay nhau cho ra mắt ca khúc mới mang tên Merry Christma

Hà Nội: Đánh tình địch gãy nát 2 chân

Pháp luật

17:03:16 04/12/2021
Do mâu thuẫn tình ái, Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh tình địch chấn thương sọ não, gãy nát 2 chân

Diệp Lâm Anh tái hợp với chồng đại gia hậu lùm xùm hôn nhân tan vỡ

Sao việt

17:03:00 04/12/2021
Là người có đời tư kín tiếng, Diệp Lâm Anh bất ngờ vướng tin đồn đã tan vỡ với ông xã đại gia

Nhập vào 'xác' robot, con người có thể chu du khắp nơi

Thế giới số

17:00:15 04/12/2021
Công ty con Cyberselves của Đại học Sheffield (Anh) tạo ra một phần mềm giúp con người có thể điều khiển và trải nghiệm mọi thứ dưới góc nhìn của robot

Vừa khỏi COVID-19, Lisa đã "xả" loạt ảnh đi chơi ở Mỹ: Mặc kín mà vẫn sexy thế này chắc chỉ có "thánh body" này của Kpop

Sao châu á

16:59:03 04/12/2021
Loạt ảnh mới trên trang cá nhân của Lisa (BLACKPINK) đã trở thành chủ đề hot được fan không ngừng chia sẻ, bàn tán

Mặc đẹp hơn mẫu hãng nhưng Joy (Red Velvet) vẫn ngậm ngùi lép vế trước Nayeon (Twice)

Phong cách sao

16:57:16 04/12/2021
Stylist của Twice đã có màn biến tấu khá thú vị giúp Nayeon thăng hạng visual

6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

Sức khỏe

16:56:11 04/12/2021
Cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài, theo Insider

Từ chối làm hại động vật để kinh doanh - đó chính là văn hóa doanh nghiệp

Thời trang

16:54:03 04/12/2021
Ngày càng nhiều hãng thời trang trên thế giới chủ trương ngừng sử dụng các chất liệu khai thác từ động vật

"Thánh visual chấp cam thường" gọi tên Selena Gomez: Gương mặt đẹp như búp bê chấp ảnh mờ nhòe, vòng 1 nở nang muốn "xịt máu"

Sao âu mỹ

16:53:42 04/12/2021
Selena Gomez có lẽ là mỹ nhân Hollywood sở hữu nhiều khoảnh khắc huyền thoại nhất qua ống kính của người hâm mộ

Hot girl 9x 'quá thẳng thắn' gây mê khi vào vai 'công chúa'

Người đẹp

16:47:09 04/12/2021
Bộ ảnh hóa thành một nàng công chúa mới đây của hot girl Quyên Qui khiến người nhìn mê mẩn

"Bố bỉm" Bi Rain bị soi dùng chiếc ốp iPhone độc đáo, nhưng giá cũng đắt muốn xỉu! 

Đồ 2-tek

16:44:42 04/12/2021
Bi Rain sử dụng một chiếc ốp lưng đến từ hãng phụ kiện đình đám được rất nhiều sao Hàn sử dụng, chính là Casetify. Chiếc ốp của nam diễn viên có giá khoảng 1,4 triệu đồng

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

Đời sống

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi